Xu Hướng 2/2024 # Khô Cá Dứa Một Nắng Cần Giờ Thương Hiệu Hải Sản Cô Ba # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khô Cá Dứa Một Nắng Cần Giờ Thương Hiệu Hải Sản Cô Ba được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước tiên Cô Ba khẳng định với Bà Con: trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khô cá dứa một nắng không rõ nguồn gốc, thậm chí có cả những loại được làm giả từ cá tra, đây thật là một điều đáng buồn cho nghề hải sản phục vụ người dân và mong là trong thời gian tới các nhà Quản Lý sẽ có các biện pháp ngăn chặn và xóa bỏ.

Loại 1: là loại được làm giả từ các loại cá khác phổ biến nhất là cá tra. Tuy gọi là giả nhưng người bán thường cũng còn có TÂM lắm, đưa ra giá rất rẻ dưới 300.000đ/1kg và thường giới thiệu là cá dứa nuôi, cá dứa nước ngọt… những cơ sở buôn bán này thường không tồn tại được lâu, nên bà con cũng không cần phải lo lắng.

Loại 2: Là cá nuôi bè chính hiệu, hiện nay cá dứa một nắng trên thị trường 99.9999% là loại này, giá thường dao động từ 400.000đ-450.000đ/1kg (cá một nắng), từ những năm 2009 do nhu cầu thị trường, nhà chức trách ở huyện Cần Giờ đã xây dựng mô hình nuôi cá dứa và phổ biến đến bà con chủ yếu tập trung tại xã Lý Nhơn và An Thới Đông.

Loại 3: là cá dứa tự nhiên, loại này những năm trước 2009 thì có nhiều nhưng giờ thì rất hiếm và chắc chắn là không bao giờ có cá một nắng loại này, vì loại đặc sản này nếu các ngư dân bắt được chưa kịp vào bờ là các nhà hàng lớn đã mua qua điện thoại rồi, mỗi 1kg tươi có khi lên đến tiền triệu. Một số cửa hàng thường lợi dụng gắn mác tự nhiên lên cá dứa nuôi để đẩy giá lên cao trên 500.000đ/1kg cá một nắng, bà con nên lưu ý.

Về chất lượng của cá dứa nuôi so với tự nhiên thì theo ý kiến chủ quan của Cô Ba cũng một 9 một 10 thôi không chênh nhau là mấy. Nếu bà con không quen dùng 2 loại này cũng chưa chắc nhận biết được.

Giới thiệu sơ qua vậy để bà con nắm được tình hình thị trường, giờ vào vấn đề chính nha:

Khô cá dứa một nắng của Hải Sản Cô Ba được sản xuất từ những con cá dứa nuôi bè chất lượng nhất của vùng Cần Giờ, chế biến và phơi theo những quy trình đặc biệt nhưng giá bán thì cũng bình dân thôi nha bà con:

Loại 1: 1 bịch 1 con nhỏ hơn 0.5 gram giá 400.000đ/1kg

Loại 2: 1 bịch 1 con lớn hơn 0.5 gram giá 420.000đ/1kg

⇒⇒⇒ Con chần chừ gì nữa liên hệ ngay Hotline 0965.311.322 để đặt cá dứa một nắng của Hải Sản Cô Ba đi bà con.

4

/

5

(

555

bình chọn

)

Thương Hiệu “Khô Cá Dứa Cần Giờ”

Hầu như bất cứ ai đi Cần Giờ (TPHCM) cũng phải tìm mua bằng được đặc sản khô cá dứa. Cá dứa Cần Giờ vì vậy hút hàng, rất khó mua đã trở thành cơ hội để cá dứa giả tràn lan.

Khi nghe tôi khoe vừa mua được cá dứa một nắng Cần Giờ với giá 170.000 đ/kg, anh Nguyễn Văn Tuấn, giám đốc Khu du lịch sinh thái biển Hòn Ngọc Phương Nam, Cần Giờ khẳng định: “Đó là hàng giả!”.

Theo giải thích, một ký cá bông lau, cá dứa tươi tự nhiên, lúc rộ mùa cũng có giá từ 170-180.000 đ/kg. Còn cá dứa loại 1, tại các nhà hàng đặc sản thì giá lên tới 290-300.000 đ/kg. Để làm khô, 2 kg cá tươi được 1 ký cá khô một nắng và 2,5 ký cá tươi mới được 1 kg cá khô 2-3 nắng. Do vậy, giá một kg cá dứa Cần Giờ ít nhất cũng phải từ 340.000 – 380.000 đ/kg.

Một cán bộ Phòng Kinh tế huyện Cần Giờ cho biết: Khô cá dứa “chánh hiệu” Cần Giờ được làm từ cá bông lau và cá dứa, 2 loài cá da trơn cao cấp sống ở vùng nước lợ. Cá dứa (và cá bông lau) có nhiều ở cửa biển các vùng như Cần Giờ, Nhà Bè, Vũng Tàu, Bến Tre, Trà Vinh, Cà Mau…, nhưng nổi tiếng làm nên thương hiệu thì chỉ có cá dứa Cần Giờ.

Lý do là khu vực Cần Giờ có rất nhiều trái mắm, trái sộp là loại thức ăn được các loài cá này ưa thích. Vì vậy, thịt cá bông lau, cá dứa ở vùng này ngon hơn hẳn. Riêng cá dứa giả trên thị trường phần lớn làm từ cá tra (hoặc cá basa). Cá tra bán tươi có giá từ 25.000 đ/kg, do vậy nhiều gian thương dùng cá tra làm khô, mang về chợ đầu mối Bình Điền, rồi đưa về tận Bình Khánh (Cần Giờ) mạo danh “Khô cá dứa Cần Giờ” bán cho du khách.

Điều đáng nói, mặc dù giá cá dứa chính hiệu rất cao, nhưng du khách muốn mua không hề dễ. Lý do, nguồn cá bông lau, cá dứa Cần Giờ thiên nhiên đang có nguy cơ cạn kiệt do loài cá này đang bị săn bắt quá mức.

Để bảo vệ nguồn cá thiên nhiên quý hiếm, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước cũng như mong muốn của các nhà khoa học, từ năm 2009, huyện Cần Giờ đã lên kế hoạch xây dựng mô hình nuôi thí điểm cá dứa. Những điểm được chọn nuôi là xã An Thới Đông và xã Lý Nhơn. Tuy nhiên, nuôi cá dứa không hề đơn giản.

Ông Võ Văn Sung, một trong các hộ tham gia nuôi thí điểm cá dứa tại xã Lý Nhơn cho biết: Để đảm bảo độ mặn thích hợp, 2 ao của ông đều dẫn nước mặn từ cửa biển vào và giữ cho độ mặn dao động từ 5 – 20‰, đặt nhiều quạt nước để đảm bảo ôxi như ngoài tự nhiên. Ấy vậy mà chỉ một cơn mưa ập xuống, độ mặn loãng ra là cá “sốc” ngửa bụng trắng ao.

Ông Huỳnh Trung Lâm, hộ nuôi cá dứa tại Lý Nhơn cho biết, ông bắt đầu tham gia nuôi cá dứa được 2 vụ. Vụ trước thả 2.000 con giống. Mặc dù thu hoạch khá tốt nhưng vụ mùa lần này ông chỉ thả 800 con.

Nguyên nhân, thời gian nuôi cá dứa khá dài, đến khi thu hoạch phải 17-18 tháng. Thương lái bắt đầu thu mua từ tháng 8 âm lịch để làm khô bán tết. Năng lực sản xuất cá dứa khô chưa cao nên số lượng thu mua mỗi lần khá hạn chế. Một lần thu hoạch phải gọn ao, nếu không cá dứa còn lại rất dễ chết.

Bà Nguyễn Thị Nhiệm, Trưởng ban quản trị HTX Thuận Yến, đơn vị đang nuôi cá dứa thí điểm tại xã An Thới Đông chia sẻ: “Cá dứa rất khó nuôi. Chưa ai có thể thành công trong việc đem cá giống trong tự nhiên về nuôi. Ngay cá giống ép từ cá bố mẹ đã thuần dưỡng thì nuôi cũng không dễ dàng. Tuy nhiên theo tính toán tạm thời, tỷ lệ hao hụt 20% là chấp nhận được”.

Điều đáng mừng, tuy khó nuôi nhưng hầu hết các hộ nuôi cá dứa đều đạt được lợi nhuận khá cao khi tham gia dự án này.

Ông Sung cho biết, cá bông lau, cá dứa nuôi có lượng mỡ nhiều hơn so với cá tự nhiên, do vậy các cơ sở chế biến cá khô truyền thống chê, từ chối tiêu thụ. Để đảm bảo chất lượng và thương hiệu “Khô cá dứa Cần Giờ”, địa phương cần có kế hoạch đầu tư trang thiết bị chế biến đồng bộ, gồm dây chuyền chế biến cá, dây chuyền sấy khô cùng với hệ thống kho đông lạnh…

Theo Phương Chi, Nông Nghiệp Việt Nam

Thương Hiệu “Khô Cá Dứa Cần Giờ”

Theo giải thích, một ký cá bông lau, cá dứa tươi tự nhiên, lúc rộ mùa cũng có giá từ 170-180.000 đ/kg. Còn cá dứa loại 1, tại các nhà hàng đặc sản thì giá lên tới 290-300.000 đ/kg. Để làm khô, 2 kg cá tươi được 1 ký cá khô một nắng và 2,5 ký cá tươi mới được 1 kg cá khô 2-3 nắng. Do vậy, giá một kg cá dứa Cần Giờ ít nhất cũng phải từ 340.000 – 380.000 đ/kg.

Một cán bộ Phòng Kinh tế huyện Cần Giờ cho biết: Khô cá dứa “chánh hiệu” Cần Giờ được làm từ cá bông lau và cá dứa, 2 loài cá da trơn cao cấp sống ở vùng nước lợ. Cá dứa (và cá bông lau) có nhiều ở cửa biển các vùng như Cần Giờ, Nhà Bè, Vũng Tàu, Bến Tre, Trà Vinh, Cà Mau…, nhưng nổi tiếng làm nên thương hiệu thì chỉ có cá dứa Cần Giờ.

Lý do là khu vực Cần Giờ có rất nhiều trái mắm, trái sộp là loại thức ăn được các loài cá này ưa thích. Vì vậy, thịt cá bông lau, cá dứa ở vùng này ngon hơn hẳn. Riêng cá dứa giả trên thị trường phần lớn làm từ cá tra (hoặc cá basa). Cá tra bán tươi có giá từ 25.000 đ/kg, do vậy nhiều gian thương dùng cá tra làm khô, mang về chợ đầu mối Bình Điền, rồi đưa về tận Bình Khánh (Cần Giờ) mạo danh “Khô cá dứa Cần Giờ” bán cho du khách.

Điều đáng nói, mặc dù giá cá dứa chính hiệu rất cao, nhưng du khách muốn mua không hề dễ. Lý do, nguồn cá bông lau, cá dứa Cần Giờ thiên nhiên đang có nguy cơ cạn kiệt do loài cá này đang bị săn bắt quá mức.

Để bảo vệ nguồn cá thiên nhiên quý hiếm, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước cũng như mong muốn của các nhà khoa học, từ năm 2009, huyện Cần Giờ đã lên kế hoạch xây dựng mô hình nuôi thí điểm cá dứa. Những điểm được chọn nuôi là xã An Thới Đông và xã Lý Nhơn. Tuy nhiên, nuôi cá dứa không hề đơn giản.

Ông Võ Văn Sung, một trong các hộ tham gia nuôi thí điểm cá dứa tại xã Lý Nhơn cho biết: Để đảm bảo độ mặn thích hợp, 2 ao của ông đều dẫn nước mặn từ cửa biển vào và giữ cho độ mặn dao động từ 5 – 20‰, đặt nhiều quạt nước để đảm bảo ôxi như ngoài tự nhiên. Ấy vậy mà chỉ một cơn mưa ập xuống, độ mặn loãng ra là cá “sốc” ngửa bụng trắng ao.

Ông Huỳnh Trung Lâm, hộ nuôi cá dứa tại Lý Nhơn cho biết, ông bắt đầu tham gia nuôi cá dứa được 2 vụ. Vụ trước thả 2.000 con giống. Mặc dù thu hoạch khá tốt nhưng vụ mùa lần này ông chỉ thả 800 con.

Nguyên nhân, thời gian nuôi cá dứa khá dài, đến khi thu hoạch phải 17-18 tháng. Thương lái bắt đầu thu mua từ tháng 8 âm lịch để làm khô bán tết. Năng lực sản xuất cá dứa khô chưa cao nên số lượng thu mua mỗi lần khá hạn chế. Một lần thu hoạch phải gọn ao, nếu không cá dứa còn lại rất dễ chết.

Bà Nguyễn Thị Nhiệm, Trưởng ban quản trị HTX Thuận Yến, đơn vị đang nuôi cá dứa thí điểm tại xã An Thới Đông chia sẻ: “Cá dứa rất khó nuôi. Chưa ai có thể thành công trong việc đem cá giống trong tự nhiên về nuôi. Ngay cá giống ép từ cá bố mẹ đã thuần dưỡng thì nuôi cũng không dễ dàng. Tuy nhiên theo tính toán tạm thời, tỷ lệ hao hụt 20% là chấp nhận được”.

Điều đáng mừng, tuy khó nuôi nhưng hầu hết các hộ nuôi cá dứa đều đạt được lợi nhuận khá cao khi tham gia dự án này.

Ông Sung cho biết, cá bông lau, cá dứa nuôi có lượng mỡ nhiều hơn so với cá tự nhiên, do vậy các cơ sở chế biến cá khô truyền thống chê, từ chối tiêu thụ. Để đảm bảo chất lượng và thương hiệu “Khô cá dứa Cần Giờ”, địa phương cần có kế hoạch đầu tư trang thiết bị chế biến đồng bộ, gồm dây chuyền chế biến cá, dây chuyền sấy khô cùng với hệ thống kho đông lạnh…

Theo Phương Chi, Nông Nghiệp Việt Nam

Khô Cá Dứa Một Nắng Cần Giờ Seaprodex

Khô cá dứa thiên nhiên một nắng là thực phẩm hảo hạng được khách hàng trong và ngoài nước săn lùng tìm mua dù sản phẩm này khá hiếm và đắt đỏ. Vâng, khô cá dứa thiên nhiên một nắng được làm từ cá dứa tự nhiên nên thịt cá thơm ngon hơn so với khô cá dứa nuôi. Thực khách sành ăn và yêu thích cá dứa chắc chắn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời của những món ăn chế biến từ cá dứa thiên nhiên một nắng. Hiện nay, sản lượng cá dứa thiên nhiên không còn nhiều nên cá dứa thiên nhiên một nắng đang trở thành là món quà quý cao cấp dành cho bà con Kiều bào, khách du lịch đến cho đến các vị lãnh đạo….

Khô cá dứa thiên nhiên một nắng Cá dứa thiên nhiên đánh bắt tại Cần Giờ

Khô cá dứa thiên nhiên món quà cao cấp

Cá dứa thuộc họ cá da trơn nhưng thường sống trong môi trường tự nhiên tại các vùng nước chảy gần cửa sông giáp biển hay di chuyển đến vùng nước ven các cánh rừng ngập mặn để sinh sản. Thức ăn của chúng là sinh vật phù du, và đặc biệt là trái bần, trái mắm…..nên thịt cá săn chắc, ngọt đậm, ít mỡ và không có mùi tanh như các cá basa hay cá tra. Cá dứa không chỉ ngon mà hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong thịt cá cũng khá dồi dào có tác dụng bồi bổ sức khỏe.

Cá dứa phân bố nhiều ở vùng đất ngập mặn Cần Giờ, Cà Mau….và chúng đã xuất hiện từ lâu lắm. Mỗi khi đánh bắt được nhiều cá, bà con ngư dân thường chế thành cá dứa thiên nhiên một nắng mà Cần Giờ vốn nổi tiếng với sản phẩm này. So với cá dứa nuôi, cá dứa thiên nhiên một nắng thịt ngon hơn: Thịt dai, săn chắc, rất thơm xuất phát từ thức ăn hoàn toàn tự nhiên như: Phiêu sinh vật phù du, quả bần, quả mắm…. Và cá dứa thiên nhiên một nắng đang trở thành món đặc sản hảo hạng có giá trị kinh tế cao. Tuy có giá đắt đỏ nhưng vì là thực phẩm tuyệt hảo nên mỗi lần về thăm quê hương bà con Việt Kiều các nước đều tìm mua cho được sản phẩm này, khách du lịch đến thăm thành phố Hồ Chí Minh hay các vị lãnh đạo lớn nhỏ đều săn lùng cá dứa thiên nhiên một nắng làm quà biếu tặng cho bạn bè, đối tác kinh doanh của mình….

Món ngon từ cá dứa thiên nhiên một nắng

Cá dứa thiên nhiên một nắng chiên chua ngọt

Cá dứa thiên nhiên một nắng là món quà quý có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên. Để giúp các bạn cảm nhận hương vị tự nhiên tuyệt vời của loài cá này, khoca chia sẻ đến các chị em nội trợ một số cách làm đơn giản nhưng tạo được hương vị hấp dẫn sau đây:

Cá dứa thiên nhiên một nắng chiên chua ngọt Nguyên liệu

+ Cá dứa thiên nhiên một nắng

+ Gia vị (Nước mắm, đường, tương ớt, nước cốt me, dầu ăn)

+ 01 củ tỏi bóc vỏ

Cách làm

+ Cá rã đông rửa lại với nước sạch, để thật ráo

+ Cho chảo lên đổ dầu nhiều cho cá vào chiên vàng đều vớt ra

+ Làm nước sốt: Trộn đường, nước mắm, đường, tương ớt, nước cốt me nêm nếm cho vừa ăn.

+ Bắc chảo lên bếp cho dầu và tỏi giã nhỏ vào phi thơm rồi cho bát nước sốt đun lên

+ Cho cá đã chiên vào, xóc đều để nước sốt thấm vào miếng cá.

Cá ăn với cơm nóng trong những ngày mưa mới đã làm sao.

Khô cá dứa thiên nhiên một nắng nướng than Nguyên liệu

+ Cá dứa thiên nhiên một nắng

+ Gia vị nước mắm, đường, tỏi, ớt,

Cách chế biến

+ Cá dứa đem rã đông, rửa sạch để thật ráo

+ Bếp than đã hừng lửa cho cá vào vỉ nướng chín đều 2 mặt cá, để cá không cháy cần lưu ý trở cá liên tục trong khi nướng.

Khô cá dứa thiên nhiên một nắng chất lượng, đóng gói hút chân không

+ Làm nước chấm: Tỏi ớt băm nhuyễn cho nước mắm trộn đều thêm đường bột ngọt nêm nếm lại cho hợp khẩu vị

Cá nướng chín cho ra đĩa xé ra chấm cùng với nước mắm tỏi ớt nhai từ từ trong miệng để cảm nhận được vị ngọt ngon, ăn mãi không ngán.

Khô cá dứa thiên nhiên một nắng 100% uy tín tại KHOCA

+ Cá dứa tươi, sạch đánh bắt tự nhiên tại Cần Giờ, Cà Mau…được lựa chọn cẩn thận và chế biến ngay.

+ Cá làm sạch sẽ loại bỏ phần phụ, rồi đem phơi khô tự nhiên bởi ánh nắng mặt trời thông qua nhà kính và hoàn toàn không sử dụng lò sấy.

+ Tuyệt đối không sử dụng hóa chất bảo quản, phẩm màu nhằm đảm bảo an toàn đối với sức khỏe người dùng.

+ Cá được bao gói, cẩn thận, lịch sự đẹp mắt rồi bảo quản trong ngăn đông lạnh

+ Giá cả hợp lý giao hàng tận nơi

Hãy lựa chọn sản phẩm Khô cá dứa thiên nhiên, sạch ngon do Khoca cung cấp sẽ là món quà quý mà bạn dành tặng cho những người mình yêu thương và trân trọng.

Thông tin về sản phẩm

Quy cách đóng gói: bán theo con, thường từ 0.7 kg – 1.8 kg

Bảo quản: Tủ đông (có thể để thùng xốp 3-5 ngày đi nước ngoài)

Cách sử dụng: Chế biến thành các món chiên, nướng, canh đều rất hấp dẫn

Cam kết chất lượng: Tuyệt đối không chất bảo quản, không thuốc ruồi, sản xuất theo quy trình sạch từ lựa chọn nguyên liệu đến đóng gói, bảo quản.

Hãy gọi cho KHOCA để trải nghiệm những sản phẩm được chăm chút, lựa chọn từ TÂM và dịch vụ Ân cần, Tử tế:

Email: [email protected]

Khách Sỉ (khách buôn), nhà hàng, hợp tác KD vui lòng gọi/zalo: 0903 632 785

Tư vấn quà tặng công ty, quà biếu tết: 0988 118 579

Miền Nam: 571/3H Cách Mạng Tháng 8, Phường 15, Quận 10, chúng tôi Điện thoại/zalo: 0916 853 968 – 0938 711 019

Miền Bắc: Số 4 Ngách 79 Ngõ Thổ Quan, Phố Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội Điện thoại: 0983 882 516

Khô Cá Dứa Một Nắng Cần Giờ Chính Gốc

Khô cá dứa là hải sản khô được làm từ cá Dứa tươi sống, sau khi đánh bắt và xẻ ra phơi 1 nắng trở thành món đặc sản nổi tiếng. Có khách hàng muốn mua khô cá dứa để biếu tặng bạn bè phương xa như một món quà quê hương ý nghĩa.

Cá Dứa là loài cá nước lợ sống tại cửa biển, cá thường đi trú vào gần bờ để sinh sản. Phần lớn thức ăn của cá Dứa là trái cây gần bờ nên thịt cá có hương vị thơm ngọt, và cũng do tập tính di chuyển nhiều nên thịt cá cũng săn chắc chứ không dẻo như cá Tra, cá Basa.

Khô cá dứa tại Hiếu Hải Sản là cá dứa một nắng nên thịt cá còn tươi, do đó nhiều khách hàng nhầm lẫn là mua nhầm cá Dứa tươi, cá dứa đã được đóng gói bao bì hút chân không kỹ lưỡng, có thể bảo quản lâu trong ngăn đá tủ lạnh.

Mua khô cá dứa ngon ở đâu

Hiếu Hải Sản chuyên bán khô cá dứa Cần Giờ có size lớn nhỏ. Khách sẽ nhận được sự tư vấn miễn phí hướng dẫn cách phân biệt khô cá Dứa hàng thật chính hiệu.

Mua khô cá Dứa ngon chỉ có tại cửa hàng Hiếu Hải Sản an tâm về chất lượng, đảm bảo hoàn tiền nếu hàng kém chất lượng.

Chúng tôi cam kết cung cấp hải sản tốt nhất đến tay khách hàng với hải sản có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm./.

Giá khô cá dứa 1kg bao nhiêu tiền

420.000vnđ 1kg khô cá dứa loại nhỏ size 2 con.

450.000vnđ 1kg khô cá dứa loại lớn size 1 con trọng lượng 0.7 – 2kg.

Cập nhật giá cá khô , hải sản khô khác

Cá Đù Một Nắng: thịt dày đã phơi qua 1 nắng sẽ có độ dẻo, mềm, không bị khô. Shop cung cấp 2 loại cá đù xẻ bướm và nguyên con một nắng.

Cá Thu Một Nắng: cá thu cắt lát, phơi một nắng, thịt mềm, có thể chiên hoặc xé làm gỏi đều ngon.

Các loại hải sản khô

Cá hố khô: 370,000đ/kg.

Cá chỉ vàng : 280,000đ/kg.

Mực khô câu : 950,000đ/kg.

Mực một nắng : 380,000đ/kg.

Mực khô nhỏ tẩm ớt : 600,000đ/kg.

Cá mai khô : 350,000đ/kg.

Tôm khô cà mau (Loại 1) : 1,350,000đ/kg.

Loại 1 : 1,300,000đ/kg.

Loại 2 : 1,200,000đ/kg.

Loại 3 : 1,350,000đ/kg.

( Xin quý khách liên hệ HOTLINE để được TƯ VẮN MIẾN PHÍ).

MUA khô cá dứa hcm và hanoi CỬA HÀNG HIẾU HẢI SẢN

✔Website: www.cungcaphaisan.com✔Facebook: chúng tôi tv: chúng tôi chúng tôi 273/95 Nguyễn Văn Đậu, P.11, Q. Bình Thạnh.☎Hotlline: 0909 500 419 – 0909 533 419✯Shop Hà Nội: 363 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy.☎Hotlline: 0915 616 437 – 0919 830 437

hình ảnh khô cá dứa tại shop Khô cá dứa ăn có tốt không

Thịt cá Dứa giàu DHA và OMEGA giúp tăng cường trí nhớ và phát triển trí não cho trẻ em. Bên cạnh đó khi chế biến món ăn cũng không cần thêm gia vị bởi thịt cá Dứa 1 nắng đã có vị mặn nhẹ đậm đà cho món ăn.

Cá dứa Cần Giờ có thịt cá dứa thơm béo có độ dẻo vừa phải. Trời mưa cá dứa một nắng là món rất đưa cơm. Ăn hoài không ngán.

Giá bán khô cá Dứa tại Hà Nội

400 nghìn/Kg size 2 con/kg

430 nghìn/Kg size 1 con từ 0,7kg – 1kg.

480 nghìn/Kg size 1 con từ 1kg – 3kg.

Mẹo phân biệt khô cá Dứa hàng gốc

Hiện nay, rất nhiều tiểu thương buôn lái bán khô cá tra, cá basa, cá giả tràn lan thị trường với giá dao động từ 100 – 300 nghìn/kg. Điểm phân biệt Cá giả là lớp mỡ cá dày, hay mùi cá tanh hôi khác hoàn toàn cá Dứa hàng gốc.

Bảo quản khô cá Dứa sau khi sử dụng

Nên bảo quản khô cá dứa trong tủ đông với nhiệt độ thích hợp là – 18 độ C. Tốt nhất là ngăn đá tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu, khi dùng chế biến chỉ cần rã đông cá tự nhiên, mùi vị cá bảo đảm ko thay đổi.

chế biến món ăn từ khô cá Dứa

Món ăn từ cá Dứa luôn có hương vị dân dã, đậm chất quê hương. Cá dẻo, ngọt, có mùi thơm thoang thoảng nên chỉ cần nướng lửa than hoặc chiên giòn với dầu cũng đã chuẩn ngon.

Khô cá dứa thường chế biến món chiên ăn kèm với cơm nóng hoặc cơm cháy. Trước khi chế biến rã đông khoảng 15 phút, nếu chiên giòn thì cắt nhỏ miếng vừa ăn, nếu nướng thì để nguyên con. Có thể làm món khô cá rim nước mắm, xé nhỏ khô cá dứa cho món gỏi xoài, gỏi thịt tôm, nộm hải sản.

Cung Cấp Khô Cá Dứa 1 Nắng Cần Giờ

Chúng tôi chuyên cung cấp Cá Dứa 1 nắng Cần Giờ chính gốc. Cá dứa là loài cá có phẩm chất thịt rất ngon. Cá Dứa sau khi được đánh bắt tự nhiên, tiến hành làm sạch sơ chế và phơi 1 nắng để giữ lại được vị ngọt, được bảo quản hút chân không.

Qui cách: Cá dứa một nắng được đóng gói ép chân không 1Kg, bảo quản lạnh.

Giá bán :

– Loại 1 – thiên nhiên ( size trên 1kg): 339 nghìn/Kg– Loại 2 – thiên nhiên (size 0.6-0.9): 329 nghìn/Kg– Loai 3 – thiên nhiên (size 2con/kg): 310 nghìn/Kg– Loại 4 – thiên nhiên (size 3con/kg): 300 nghìn/Kg– Loại 5 – thiên nhiên (size 4-5 con/kg): 280 nghìn/Kg– Khô cá dứa nuôi: (các loại size): 220 nghìn/kg

Mua Cá Dứa 1 nắng ở đâu?

Hãy liên hệ với http://cungcaphaisantuoisong.com/ để có giá tốt nhất !

Thông tin:

Cá dứa hay là cá tra bần là loài cá thuộc họ Cá tra . Cá dứa là loài cá nhiệt đới, phân bố rộng ở châu Á và di trú ở những dòng sông lớn như ở Cần Giờ để sinh sản. Đây là loài cá có giá trị kinh tế và là một trong những loại cá da trơn chủ lực ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long ở miền Nam Việt Nam. Sản phẩm được đánh giá cao của chúng là khô cá dứa. Cá Dứa một nắng được sẻ làm đôi, sau đó phơi đúng một nắng giòn. Cá Dứa một nắng chỉ cần chiên lên hay nướng là có món ăn hấp dẫn. Cá Dứa có nhiều chất OMEGA-3 và DHA, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho trẻ nhỏ.

MÓN ĂN NGON TỪ KHÔ CÁ DỨA 1 NẮNG:

1) KHÔ CÁ DỨA CHIÊN GIÒN

Cá Dứa một nắng đã được tẩm gia vị, do đó chỉ cần chiên giòn là có ngay món ngon, ăn kèm với gỏi dưa leo và mắm me.

2) CƠM CHÁY KHÔ CÁ DỨA

Nguyên liệu: – Cơm trắng: 200g – Cá dứa: 200g – Hành hoa: 10g – 20g tóp mỡ, ½ thìa cà phê tỏi băm, 4 thìa súp dầu ăn.Cách làm: – Làm nóng chảo, cho 2 thìa súp dầu ăn vào tráng đều sau đó cho cơm vào dàn mỏng đều bề mặt chảo. Hạ lửa vừa, xoay đều chảo trong khoảng 20 phút cho tới khi cơm kết thành lớp màu vàng là được, tắt bếp, lấy cơm cháy ra. – Khô cá dứa cắt thành miếng vuông khoảng 4 cm. Ngâm khô cá dứa với nước đun sôi khoảng 5 phút cho bớt mặn và mềm sau đó vớt ra để ráo. Hành hoa rửa sạch, cắt nhỏ. Tóp mỡ cắt hạt lựu. – Làm nóng dầu ăn còn lại, phi thơm tỏi, cho khô cá dứa vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu. – Dùng chảo khác, làm nóng dầu ăn, cho hành hoa vào phi thơm, thêm tóp mỡ vào đảo nhanh tay, tắt bếp. – Dọn khô cá dứa ra đĩa, cơm cháy cắt miếng vừa ăn, quết mỡ hành lên trên, dùng nóng. Cá dứa có tập tính di lưu sinh sản, khoảng tháng 5 đến tháng 10 cá con bắt đầu di chuyển dần ra cửa sông giáp biển. Ngoài thức ăn chính là động vật phù du, cá dứa còn ăn trái các loài cây vùng ngập mặn như: mắm, bần ổi…nên còn có tên là “cá dứa bần”. Lúc đạt kích thước nhất định, cá quay trở lại vùng nước ngọt và di cư ngược dòng tìm nơi sinh sản. Đây là thời kỳ cao điểm các ngư dân Cần Giờ (TP.HCM) đánh bắt cá dứa. Khi cá trưởng thành có thể nặng tới 3 – 5kg / 1con. Cá dứa nổi tiếng nhất xưa nay là ở Cần Giờ. Ngoài những món ăn được chế biến từ cá dứa, gần đây thị trường xuất hiện một loại khô cá dứa đặc sản, sản xuất tại Cần Giờ. Nguồn nguyên liệu để chế biến khô đều khai thác tự nhiên nên không đủ cung cấp cho thị trường. Giá bán khô tăng liên tục, hiện nay khô cá dứa vào khoảng 450.000 đến 500.000 đồng/1kg. Món khô cá dứa thường ăn với cơm trắng, nhưng lạ hơn là khô chiên giòn ăn với cơm cháy mỡ hành. Cơm nấu sao cho có lớp cơm cháy vừa vàng dưới đáy nồi. Lấy cơm cháy bẻ miếng vừa ăn, cho lên lớp mỡ hành xanh mướt. Khô cá dứa cắt miếng cỡ hai đốt tay, chiên với thật ít dầu cho đến lúc khô vàng ươm và giòn đều. Dọn cơm cháy mỡ hành ăn với khô và nước mắm me. Mỡ cá từ miếng khô tươm ra hòa cùng các vị chua, cay, mặn, ngọt, kích thích vị giác đến da diết. Khô cá dứa tưởng chừng chỉ là món dân dã của những bữa cơm thường ngày, nhưng với sự phối hợp ăn ý, khô cá dứa cơm cháy bỗng trở thành món ngon và lạ miệng.

Món khô cá dứa thường ăn với cơm, nhưng lạ hơn là khô chiên giòn ăn với cơm cháy. Cơm được nấu từ loại gạo thơm, dẻo cùng với nước cốt dừa cho có vị béo và mang nấu sao cho có lớp cơm cháy vừa vàng dưới đáy nồi. Khô cá dứa cắt miếng vừa ăn, chiên với thật ít dầu cho đến lúc khô vàng ươm và giòn đều. Dọn cơm cháy ăn với khô và nước mắm me có thêm chút ớt cay cay sẽ rất ngon. Mỡ cá từ miếng khô tiết ra hòa cùng các vị chua, cay, mặn, ngọt như kích thích vị giác ngon đến khó tả.

GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH ********TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ ***********

GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG VỚI HẢI SẢN TƯƠI NGON TỪ chúng tôi

Địa chỉ:

Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng

Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

SĐT: 0913433587 (Mr. Thành)/ 0903732293 (Ms. Hiền)

CN1: DNTN Hải Việt, Km3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

CN2: số 80/28, Đường số 9, Kp 5, P. Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 10K/KG

********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:******** Bán đúng giá thị trường Đảm bảo cân đúng trọng lượng Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản. Phục vụ tất cả quý khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình,..

Cập nhật thông tin chi tiết về Khô Cá Dứa Một Nắng Cần Giờ Thương Hiệu Hải Sản Cô Ba trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!