Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Vệ Sinh Hồ Cá Koi Chi Tiết Nhất # Top 11 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Vệ Sinh Hồ Cá Koi Chi Tiết Nhất # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Vệ Sinh Hồ Cá Koi Chi Tiết Nhất được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu gia chủ nuôi cá Koi chỉ quan tâm đến việc dinh dưỡng cho mà quên đi yếu tố sức khỏe sẽ làm cá không thể phát triển khỏe mạnh. Koi là một loài cá ưa sạch, chính vì vậy việc vệ sinh hồ đúng cách sẽ giúp Koi sinh trưởng tốt, màu sắc đúng ý muốn. Để hồ cá được sạch sẽ, yêu cầu phải có quy trình vệ sinh hồ cá đúng chuẩn. Tùy vào nhu cầu thay nước hồ Koi hoặc xử lý các loại rêu, tảo trong hồ mà bạn thực hiện theo nhiều cách. Mời bạn tham khảo hướng dẫn vệ sinh hồ cá koi sau đây:

– Vệ sinh nguồn nước, chất thải, nguồn thức ăn thừa

Hồ cá lâu ngày tích tụ chất thải từ cá, nguồn thức ăn thừa của cá làm nước hồ bi vàng đục, vi khuẩn sinh sôi. Chính vì vậy mà việc cho cá ăn hợp lý và vệ sinh môi trường trong nước dành cho cá là điều hoàn toàn càn thiết. Công tác này cần được thực hiện theo định kỳ, đúng kĩ thuật để giúp loại bỏ những nguồn sinh vật có hại đi vào theo nguồn nước.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm sau: Máy vệ sinh hồ koi PONDOMATIC – PONTEC ĐỨC , sọt lọc vệ sinh hồ koi BOYU WNQ-1D , máy vệ sinh hồ koi BOYU WNQ-1 8500L/H ,…Các vật dụng cần thiết như: tấm lọc bùi nhùi jmat 2 màu, chổi lọc đen enkev 80cm, hạt lọc kaldness 4 cánh-6 cánh,…

– Vệ sinh tường và đáy bể cá

Nếu bạn để ý, hồ cá Koi mà có hiện tượng rêu xanh thì thường xuất hiện tại tường hoặc đáy của bể cá. Các loại rêu và tảo này nếu không được xử lý ngay có thể gây hại đến sức khỏe của cá. Do vậy, khi thực hiện tiến hành vệ sinh hồ cá koi thì tốt nhất gia chủ nên chú ý đến việc vệ sinh thành tường và đáy bể. Lưu ý, khi vệ sinh hồ cá koi thì cần phải đưa cá Koi sang một môi trường mới, tránh việc trong quá trình vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Và khi thay nước nên thay tối đa khoảng 30% nước trong hồ để tránh hiện tượng sốc nước.

Một số loại thuộc diệt rêu tảo như: thuốc diệt rong nhớt – tảo – hồ cá ngoài trời (20cc) , thuốc diệt rong nhớt – tảo – hồ cá ngoài trời (250cc) , vi sinh KF xử lý nước, thuốc diệt rêu tảo hồ cá KF,… Công dụng chính là tiêu diệt các loại rong, tảo, nhớt, nấm ký sinh trên mang và thân cá. Giúp Koi phòng được các bệnh đốm đỏ xuất hiện trên thân và vây đuôi.

Những dụng cụ này thường có mặt trực tiếp tại môi trường sống của cá koi. Do vậy, gia chủ cũng cần phải chú ý để loại bỏ tất cả các vi khuẩn có hại.

Với các thiết bị lọc phổ biến: bộ lọc bio hồ cá BOYU YT , bộ lọc cho hồ cá koi 3 ngăn SUNSUN CBF 350C , bộ lọc cho hồ cá koi có đèn UV ATMAN, bộ lọc cho hồ cá koi có đèn UV HAILEA…

Mỗi hồ cá Koi đều có từng thiết kế riêng biệt nhau, vì vậy mà lượng nước thoát ra ngoài cũng khác nhau. Nếu hồ cá có thêm lỗ thoát, cần phải đảm bảo ống nước đã được nối khít với lỗ thoát để giúp nước không bị chảy ra ngoài. Việc bổ sung Nấm thoát đáy hồ Koi có tác dụng giúp chặn lỗ thoát đáy hồ Koi với tính thấm mỹ và độ bền cao, an toàn, dễ dàng vệ sinh và lắp đặt.

Sau khi đã làm sạch xong các yếu tố khiến hồ cá koi bị bẩn, bạn nên thêm nước để bù lại lượng nước mà bạn đã rút ra và cũng để bù cho lượng nước đá đã bốc hơi trước khi thay nước. Lưu ý cần máy Oxi và máy bơm hoạt động ổn định. Một số loại máy được khuyến nghị: máy oxi FUJIMAC NHẬT 300R và máy bơm hồ cá C-AO SH300 ĐÀI LOAN (Thổi luồng).

Bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ của nước khi cho vào. Nhiệt độ lý tưởng nhất là: 20-27 oC. Độ pH: 7-7.5. Ngưỡng pH: 4-9.

Để dễ dàng xác định về môi trường nước, bạn có thể tham khảo các sản phẩm: bút đo ph – DR.METER PH100 (nhập mỹ), SERA TEST BOX KOI, thước ống nhòm đo độ mặn nước hồ cá,…

cung cấp giải pháp tốt nhất cho việc chăm sóc cũng vệ sinh hồ cá Koi nhà bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm, bạn sẽ không cần phải tìm kiếm nơi nào khác để đáp ứng các yêu cầu về phụ kiện hồ nuôi Koi tốt nhất mà chúng tôi sẽ giúp bạn tất cả. Với trang thiết bị tiên tiến và đội ngũ nhân viên tận tình, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất!

Mong rằng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức hữu ích về Hướng dẫn vệ sinh hồ cá KOI chi tiết nhất .

Địa chỉ : 498/48 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10 ,TP HCM

SDT: 090.662.8183 – 0988.772.771

Email: congtynguyentaikoifish@gmail.com

Hướng Dẫn Cách Tạo Oxy Trong Hồ Cá Koi Chi Tiết Nhất

1. Tầm quan trọng của oxy hòa tan trong hồ cá koi

Cung cấp khí oxy cần thiết cho hoạt động sống của cá koi

Nhìn từ quan điểm năng lượng học và sinh vật hóa học, động vật bắt mồi để chuyển hóa năng lượng trong thức ăn thành năng lượng đáp ứng cho hoạt động sống của động vật và có thể trực tiếp lợi dụng được, còn khí oxy hô hấp vào là điều kiện bảo đảm thông qua phản ứng sinh hóa trên cấp độ phân tử để cuối cùng đi đến thực hiện chuyển hóa này. Một khi bị thiếu khí oxy, quá trình phản ứng sinh hóa này sẽ bị chấm dứt, động vật sẽ chết.

Giúp vi sinh vật hiếu khí (có lợi) phát triển

Vi sinh vật hiếu khí đóng vai trò rất quan trọng đối với phân giải các chất hữu cơ trong nước. Trong điều kiện có oxy, các chất thải động vật, thức ăn dư thừa, xác sinh vật (bao gồm cả tảo chết) cùng với cặn bã hữu cơ sẽ được các enzyme ngoại bào do vi sinh vật sản sinh ra phân giải thành các chất hữu cơ có tính hòa tan, cuối cùng sẽ trở thành những chất vô cơ đơn giản tham gia vào tuần hoàn vật chất mới, từ đó loại bỏ được ô nhiễm hữu cơ trong nước.

Làm giảm các chất độc hại

Khí oxy có thể oxy hóa trực tiếp các chất độc hại trong nước và dưới đáy ao; giảm hoặc loại bỏ độc tính của nó. Khí oxy có tính oxy hóa rất mạnh, có thể oxy hóa các chất có độc tính mạnh như H2S, NO2- lần lượt biến thành Sulfate, Nitrate,…

Ức chế hoạt động của vi sinh vật yếm khí có hại

Dưới điều kiện thiếu oxy, vi sinh vật yếm khí sẽ nổi dậy, tiến hành yếm khí lên men các chất hữu cơ, sản sinh ra rất nhiều chất trung gian lên men có mùi hôi thối như: Cadaverine, Hydrogen sulfide, Methane, Ammonia,…, cực kỳ nguy hiểm đối với vật nuôi. Trong môi trường oxy thấp, đáy và nước sẽ bị đen và có mùi hôi, nguyên nhân chủ yếu là do H2S tác dụng với Fe tạo ra chất kết tủa có màu đen.

Tăng cường sức miễn dịch

Oxy hòa tan trong nước đầy đủ giúp cải thiện nâng cao khả năng chịu đựng của cá koi với các nhân tố bất lợi của môi trường (như Nh3, NO2-,…), tăng cường sức chống chịu trước sự đe dọa của môi trường. Những động vật sống trong môi trường oxy thấp kéo dài, sức miễn dịch sẽ giảm, khả năng kháng bệnh kém. Nghiên cứu cho thấy rõ, khi tình trạng thiếu oxy hòa tan trong nước kéo dài, nguy cơ phát sinh bệnh do vi khuẩn rất dễ dàng tăng lên.

2. Lý do khiến lượng oxy trong hồ koi suy giảm

Mật độ nuôi cá koi trong hồ quá dày

Không có hệ thống xử lý chất thải: phân, thức ăn thừa của cá koi…

Yếu tố khí hậu: Thông thường, nhiệt độ mùa đông và xuân tương đối thấp, ức chế sự phát triển của tảo, quá trình quang hợp kém, lượng oxy sinh ra ít, mà lúc đó sinh khối trong nước thấp, hoạt động hô hấp và tiêu hao oxy hóa học giảm; do đó, oxy hòa tan tương đối thấp.

3. Cách tạo ra oxy trong hồ cá koi

Tạo nước động, nước đổ

Oxy hoà tan trong nước nhanh hơn khi được luân chuyển nhanh và liên tục (ví dụ như chảy, rơi xuống và tràn theo luồng). Trong môi trường tự nhiên, các dòng nước chảy mạnh như ở các dòng suối cao hơn thì lượng oxy hòa tan sẽ cao hơn so với các dòng sông ở vùng đồng bằng. Ngoài ra, khí oxy được thải ra bởi các loài thực vật thủy sinh. Nước động, nước đổ là phương pháp duy nhất mà nước tự nhiên có thể tạo ra oxy hòa tan.

Trong một ao cá, một thác nước có thể là một cách thức hiệu quả cho việc tăng oxy hòa tan nhưng trong một ao nuôi sâu sẽ dẫn đến những hạn chế. Nước oxy chảy vào ao ở thác sẽ hiếm khi chìm xuống các lớp nước thấp hơn, hiệu quả chỉ ở bề mặt, ở tầng trên cùng mặt nước hồ.

Sử dụng hiệu ứng Venturi

Hiệu ứng Venturi để tạo bọt khí được dùng nhiều trong ngành nông nghiệp và xử lý nước. Cách tạo oxy trong hồ cá dựa vào nguyên lý Venturi có thể được tìm thấy qua nhiều ví dụ trên youtube.

Sục khí từ máy thổi khí

“Sục khí” có nghĩa là thêm không khí vào nước từ máy khổi thí hoặc máy nén khí. Do không khí có chứa 22% khí oxy, sục khí đồng nghĩa với sục oxy cho nước. Có rất nhiều cách và thiết bị để sục khí tuy nhiên việc dùng máy thổi khí là lựa chọn tốt nhất và dễ dàng nhất trong các cách làm.

Máy thổi khí sẽ cung cấp oxy cho hệ thống lọc để làm sạch nước, và dĩ nhiên cung cấp oxy cho cá và cả vi sinh trong hệ lọc nữa. Máy bơm di chuyển nước và oxy qua bộ lọc và trả lại hồ. Chu kỳ tuần hoàn này không chỉ cung cấp nước sạch mà cả oxy cho toàn hồ, là huyết mạch của cả hệ thống nước hồ.

Có rất nhiều cách sục khí khác nhau để lựa chọn: từ đá sủi, đĩa khuếch tán khí, ống khuếch tán khí trong đó đĩa sủi khí sẽ rất phù hợp cho hồ Koi bởi nó được lắp ở bottom drain và cung cấp oxy cho toàn hồ chính một cách dễ dàng. Ngoài ra cần chú ý đến độ mịn của bọt khí, bọt khí càng mịn, càng li ti thì khả năng hòa tan oxy vào nước càng hiệu quả và nhanh chóng.

Ngoài Oxi, bạn có thể tìm hiểu thêm:

3

/

5

(

2

bình chọn

)

Hướng Dẫn Vệ Sinh Hồ Cá Thủy Sinh Bằng Clip

Chỉ cần nắm rõ các nguyên tắc cơ bản thì việc chăm sóc vệ sinh hồ cá thủy sinh trở thành thú vui. Clip hướng dẫn vệ sinh hồ cá thủy sinh sẽ giúp ích cho bạn.

Hướng dẫn vệ sinh hồ cá thủy sinh bằng Clip

Clip hướng dẫn chăm sóc vệ sinh hồ cá thủy sinh

Chơi hồ cá thủy sinh là cả một niềm đam mê lẫn nghệ thuật. Để tạo một hồ thủy sinh đẹp đôi khi phải bỏ không ít công sức tìm hiểu , nghiên cứu và chăm sóc. Trang trí thiết kế cảnh vật thủy sinh đã khó thì việc chăm sóc vệ sinh hồ cá thủy sinh không kém phần khó hơn. Với đoạn clip này Thủy Sinh Asin hy vọng các bạn sẽ nắm bắt một phần cơ bản về việc vệ sinh hồ cá, chăm sóc bảo dưỡng hồ thủy sinh một cách cơ bản nhất. Chỉ cần nắm rõ các nguyên tắc cơ bản thì việc chăm sóc vệ sinh hồ cá thủy sinh trở thành thú vui chứ không phải là nỗi niềm gây phiền toái.

Chăm sóc vệ sinh hồ cá thủy sinh

Các điểm lưu ý trong việc chăm sóc và vệ sinh hồ cá thủy sinh:

1. Độ pH nước : Độ pH nước rất quan trọng, nó quyết định toàn bộ sự sống trong hồ thủy sinh

2. Ánh sáng: kiểm tra ánh sáng thường xuyên, đôi khi 1 bóng đèn yếu cũng ảnh hưởng sự phát triển của cây – rêu thủy sinh trong hồ

3. Nhiệt độ nước: Nhiệt độ nước cũng rất quan trọng, hồ cá thủy sinh tốt nhất khi nhiệt độ từ 20-28 độ C

4. Lọc hồ cá: Lọc có chạy bình thường không ? Hay đôi khi có bị rò rỉ điện hay không… rất quan trọng, ảnh hưởng lớn trong hồ thủy sinh

Khi kiểm tra các phần cơ bản đó xong thì có thể chăm sóc vệ sinh hồ cá thủy sinh như đoạn clip trên.

Các điểm lưu ý trong việc chăm sóc và vệ sinh hồ cá thủy sinh

Các bước cơ bản trong việc vệ sinh hồ cá thủy sinh:

Cleaning glass with razor – Vệ sinh kiếng hồ cá với đồ cạo (0:37 – 1:12) : Dùng đồ cạo cạo sạch rêu bám kiếng: rêu nâu, rêu xanh…

Cleaning glass with sponge – Vệ sinh kiếng hồ cá với miếng sốp (1:12 – 1:25) : Giúp hồ cá sạch bóng hơn

Trimming rolata & Cut precision shape – Cắt tỉa chính xác cây thủy sinh (1:33 – 2:30) : Dùng kéo chuyên dụng trong hồ thủy sinh để cắt tỉa chính xác cây thủy sinh. Sau đó dùng vợt vớt sạch ra ngoài

Trimming moss – Cắt tỉa rêu (3:10 – 3:52) : Dùng kéo cắt tỉa rêu thủy sinh cho gọn ràng. Lưu ý là trong đoạn clip tác giả vừa cắt vừa hút hết các tàn dư của rêu ra ngoài. Vì mầm rêu rất dễ mọc và lẹ, sẽ làm phá cảnh chung của hồ thủy sinh khi rêu bám bất kỳ nơi đâu.

Cleaning stones with toothbrush – Vệ sinh đá bằng bàn chải đánh răng (3:53 – 4:13) : Dùng bàn chải đánh răng vệ sinh đá trong hồ cá thủy sinh, việc này giúp loại bỏ các mầm rêu hại bám đá ko mong muốn

Water change – Thay nước (4:15 – 5:00 ) : Giai đoạn cuối cùng là thay nước mới và chăm vi sinh thêm vào cho hồ cá

Vậy là đã xong quy trình bảo dưỡng chăm sóc và vệ sinh hồ cá thủy sinh. Cứ mỗi tuần làm 1 lần thì đảm bảo hồ cá thủy sinh nhà bạn sẽ luôn sạch đẹp và phát triển tốt. Chỉ cần theo hướng dẫn bài viết này thì việc chăm sóc vệ sinh hồ cá thủy sinh trở thành thú vui thật sự.

Các bước cơ bản trong việc vệ sinh hồ cá thủy sinh

Hướng Dẫn Cá Cược Keno Fcb8 Chi Tiết Nhất

Tìm hiểu quy tắc chơi Keno FCB8

Với cách chơi Keno, người người chơi sẽ chọn ngẫu nhiên từ 1 đến trong dãy số từ 1 đến 80. Hệ thống này sẽ rút ngẫu nhiên 20 số, để xác định kết quả của một vòng cược. Cược này được tính dựa vào con số rút ngẫu nhiên và so sánh với lựa chọn từ người chơi.

Cách tính điểm Keno

Kết quả của trò chơi Keno được dựa vào tổng số điểm 20 quả bóng được rút ngẫu nhiên với các con số tương ứng.

Các loại cược Keno

Tài/ Xỉu

Xỉu: Tổng số điểm của 20 quả bóng được hệ thống rút ra là =< 810.

Ví dụ: 20 quả bóng được rút ra là: 10, 35, 50, 52, 5, 2, 14, 13, 16, 20, 21, 39, 29, 70, 61, 11, 71, 8, 33, 73. Tổng 20 số là = 633. Chọn Xỉu bạn sẽ giành chiến thắng.

Lẻ/ Chẵn

Lẻ: Tổng số điểm của 20 quả bóng được rút ra chính là số lẻ

Chẵn: Tổng số điểm của 20 quả bóng rút ra là số chẵn

Ví dụ: 20 bao gồm các số là: 10, 5, 2, 14, 13, 16, 20, 21, 35, 50, 52, 39, 29, 70, 61, 11, 71, 8, 33, 73. Tổng 20 số là 633. Nếu người chơi chọn Lẻ sẽ thắng.

Rồng/ Hòa/ Hổ

Rồng: Là chữ số hàng chục được rút ra từ 20 con số được rút ra

Hổ: Tính con số từ hàng đơn vị của kết quả của 20 quả bóng được rút ra.

Hòa: Nếu hai còn số Rồng = Hổ.

Ví dụ:

20 quả bóng được Dealer rút ra: 71, 8, 33, 10, 20, 21, 35, 50, 52, 39, 5, 2, 14, 13, 16, 29, 70, 61, 11, 79. Tổng 20 số chính là 639. Các bạn so sánh con số hàng chục và hàng đơn vị bên nào lớn hơn thì sẽ giành chiến thắng.

Trên/ Hòa/ Dưới

Trên: Nếu trong 20 quả bóng rút ra tổng hơn 10 con số trong khoảng 1-40.

Hòa: 20 quả bóng được rút ra từ hệ thống có 10 con số nằm trong khoảng từ 1-40 và 10 con số nằm trong tổng 41-80.

Dưới: Trong 20 quả bóng được rút ra có hơn 10 con số nằm trong khoảng từ 41-80.

Ví dụ: Dãy 10 quả bóng có các số: 29, 70, 61, 11, 10, 5, 16, 20, 21, 35, 50, 52, 39, 2, 14, 13, 71, 8, 33, 79. Ta có 1 4 con số trong khoản 1-40 (10, 5, 2, 14, 13, 16, 20, 21, 35, 39, 29, 11, 8, 33) và 6 con số nằm trong khoảng từ 41-80 (50, 52, 70, 61, 71, 79). Người chơi chọn cửa Trên sẽ thắng.

Tài Lẻ/ Xỉu Lẻ/ Tài Chẵn/ Xỉu Chẵn

Xỉu Lẻ: Tổng điểm của 20 quả bóng hệ thống rút =< 810 và là con số lẻ. Ví dụ: 789, 573, 639,…

Xỉu Chẵn: Tổng của 20 quả bóng được rút ra =< số 810 và đó là con số chẵn. Ví dụ: 810, 798. 780,…

Ví dụ: 20 quả bóng đưa ra chính là: 10, 5, 2, 14, 13, 16, 20, 21, 35, 50, 52, 39, 29, 70, 61, 11, 71, 8, 33, 79. Tổng 20 số được rút ra là 639. 639 < 810 và là số lẻ. Chọn Xỉu Lẻ người chơi sẽ giành chiến thắng.

Kim/ Mộc/ Thủy/ Hỏa/ Thổ

Kim: Tổng điểm 20 quả bóng được nhà cái nằm rút ra trong khoảng từ 210-695.

Mộc: Tổng số điểm của 20 quả bóng được rút ra trong khoảng từ 696-763.

Thủy: Tổng điểm 20 quả bóng được nhà cái nằm rút ra trong khoảng 764-855.

Hỏa: Tổng của 20 quả bóng được hệ thống rút ra trong khoảng từ 856-923.

Thổ: Tổng số điểm 20 quả bóng được rút ra nằm trong khoảng 924- 1410.

Ví dụ: 20 quả bóng được hệ thống rút ra như sau: 61, 11, 71, 8, 33, 10, 35, 50, 52, 39, 29, 5, 2, 14, 13, 16, 20, 21,70, 79. Tổng 20 = 639. 639 được nằm trong khoản 210-695. Người chơi chọn Kim sẽ giành thắng.

Các bước đặt cược Keno tại FCB8

B1. Truy cập và đăng nhập FCB8

B3. Chờ kết quả và so sánh kết quả

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Vệ Sinh Hồ Cá Koi Chi Tiết Nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!