Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Nấu Cá Đuối Kho Chuối Xanh Cực Ngon / 2023 # Top 12 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Nấu Cá Đuối Kho Chuối Xanh Cực Ngon / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Nấu Cá Đuối Kho Chuối Xanh Cực Ngon / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn nấu cá đuối kho chuối xanh cực ngon

Details Published: Wednesday, 16 September 2020 14:17 Written by Admin2 Hits: 191

Cá đuối có thể chế biến thành nhiều món và món nào cũng được xếp vào hàng đặc sản của vùng đất miền Trung. Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm cá đuối kho chuối xanh thơm ngon.

Nguyên liệu cần có cho món cá đuối kho chuối xanh

+ 500g cá đuối + 100g thịt ba chỉ (thịt ba rọi) + 3-4 quả chuối xanh + Lá tía tô, mẻ, nghệ tươi, 2 quả cà chua

– Cá rửa sạch với dấm hoặc muối để khử mùi tanh rồi cắt khúc vừa ăn.

– Cho 1 thìa dầu vào chảo, đợi dầu nóng già rồi cho thịt cá vào xào qua cho đến khi thịt cá săn lại.

– Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng vừa ăn rồi ngâm vào nước mẹ để chuối bớt chát

– Thịt ba chỉ thái con chì, ướp gia vị rồi cho vào chảo dầu đảo đều cho săn. Sau đó xào chung cá với chuối, thịt ba chỉ, mắm, muối, nghệ và mẻ.

– Phi hành khô lột vỏ băm nhuyễn cho thơm, rồi cho tất cả các nguyên liệu vào nồi đảo đều. Rồi ta chế nước dùng vừa đủ ăn, để lửa nhỏ đến khi cá chín.

Múc cá ra bát tô, rắc tía tô thái khúc lên trang trí cho đẹp

Hướng dẫn cách làm cá đuối không bị khai

Trước khi bước vào cách chế biến thì chọn cá là một khâu rất quan trọng. Việc lựa chọn loại cá tươi sẽ hạn chế mùi tanh hôi hơn các loại cá kém tươi bởi nếu cá đuối bị ương thì sẽ có mùi khai nồng hơn và việc sơ chế sẽ rất khó khăn. Nên lựa chọn các địa chỉ bán đồ hải sản thủy sản uy tín và lựa những con cá đuối to khỏe, bơi nhanh, tránh chọn những con có sải bơi yếu vì thịt sẽ già và khả năng chuyển hóa axit nhiều hơn.

Tiếp theo là quá trình làm cá phải tuân thủ theo thứ tự như bỏ mang cá, gạt bỏ túi máu bầm bên trong, đánh nhớt và gạt bỏ ruột nội tạng bên trong.

Trong bụng cá đuối thường có một lớp màng trắng đục dọc xương sống của cá, bạn dùng mũi dao được mài nhọn rồi sau đó rạch dọc theo đường xương sống của cá, sẽ lộ ra phần đoạn máu bầm và một lớp màng đen xung quanh, bạn có thể dùng tay hoặc dùng dao để lột chúng ra.

Những phần đó là chỗ gây nên mùi khai của cá nên cần được làm thật sạch và không được bỏ sót. Sau đó xát muối và rửa sạch phần bụng cá để khử mùi tanh hôi. Có thể dùng rượu trắng hoặc giấm để rửa cho sạch, hết nhớt và phần mùi tanh trong bụng cá.

Lớp da của cá đuối rất nhớt, nếu không khéo léo cạo sạch phần này thì khi nấu sẽ tiết ra chất nhầy làm món ăn bị đắng và rất tanh. Bạn có thể tráng qua lớp da đó bằng nước sôi để cho dễ cạo hơn, rồi từ từ lấy dao cạo đi phần nhớt từ đuôi lên đến đầu. Có thể cạo đến đâu xát muối đến đó, hoặc cạo sạch rồi xát thật nhiều muối, để tầm 30s sau đó rửa sạch đi bằng gừng, rượu trắng hoặc giấm để khử hoàn toàn mùi tanh và giảm nhớt rất hiệu quả.

Tiếp theo đến đoạn sơ chế ruột cá đuối, tất cả những gì trong ruột cá nên được loại bỏ sạch và chỉ giữ lại gan bởi gan cá đuối dùng để chế biến nước chấm rất ngon và đặc sắc. Tùy theo cách chế biến mà bạn có thể lựa chọn cắt cá đuối cho phù hợp

Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Bắp Chuối Ngon / 2023

Cách nấu canh chua bắp chuối cá đuối ngon đậm đà, canh chua cá đuối nấu bắp chuối là món ăn đặc sản của miền Trung.

Cá đuối sinh sống chủ yếu ở biển miền Trung và được xem là đặc sản của vùng này. Cá đuối biển có thể chế biến thành nhiều món và các món chế biến từ loại cá này đều để lại cho thực khách nhiều dư vị. Ai đã một lần đến miền Trung nhớ dùng thử món canh chua cá đuối nấu với bắp chuối, một đặc sản của vùng đất và con người ở nơi đây.

Cá đuối vùng biển miền Trung có nhiều loại như đuối ó, đuối sen, đuối én… Đặc điểm chung của lớp cá này là có thân hình dẹt, mình sụn, đuôi cá xòe ra như cán quạt và thường sinh sống dưới đáy biển. Cá đuối cũng có thể ăn tươi và làm khô xuất bán ra khắp các tỉnh thành. Đối với ngư dân miền biển, cá đuối chính là nguồn tài nguyên vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Đánh bắt cá đuối là một nghề gia tăng thu nhập đáng kể cho ngư dân.

Cá đuối có thể chế biến thành nhiều món và món nào cũng được xếp vào hàng đặc sản của vùng đất miền Trung. Một trong những món ăn ngon nhất và cũng quen thuộc nhất đó là cá đuối nấu canh chua bắp chuối. Do ở vùng biển nên người dân thường chọn cá đuối tươi và chính vì vậy mà món canh chua của người miền Trung đều có vị ngọt đậm đà của con cá đuối.

Đối với người sành ẩm thực, canh chua cá đuối được xem là món ăn ngon, không chỉ giải nhiệt mà còn đem đến cho người dùng hương vị tuyệt hảo. Cũng giống như món canh chua của các vùng miền, món canh chua cá đuối nấu bắp chuối của người miền Trung cũng cực kỳ đơn giản, ai ai cũng có thể chế biến một cách dễ dàng. Món ăn này không chỉ có mặt trong những bữa ăn mà còn xuất hiện trong dịp đình đám hoặc thiết đãi bạn bè, thực khách.

Cá đuối làm sạch, xắt từng miếng nhỏ cho vừa ăn rồi nêm nếm ít gia vị. Bắp chuối non bào mỏng hòa với nước chanh để không ra mủ. Cùng với đó là ít rau quế, ngò gai và ít cơm mẻ chua. Bắc nồi nước sôi lên rồi cho cá đuối vào, đổ ít cơm mẻ vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Kế đến, cho rau bắp chuối đã thái vào nồi. Đến khi bắp chuối đổi màu báo hiệu món canh chua đã chín.

Món cá đuối nấu canh chua bắp chuối từ lâu được xem là niềm tự hào của người dân ven biển miền Trung. Ai ăn vào một lần sẽ hoài nhớ mãi thịt cá đậm đà hòa với vị bắp chuối chan chát mà ngon hết ý. Món ăn này sẽ làm phong phú thêm bữa cơm quê của người dân vùng biển. Không những vậy, món ăn này luôn có mặt trong những bữa ăn sang trọng và nó được cho là đặc sản vào loại ngon bậc nhất của người dân ven biển miền Trung. Theo chúng tôi

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Cá Kho Thịt Ba Chỉ Cực Ngon Tại Nhà / 2023

Hướng dẫn cách chế biến món cá kho thịt ba chỉ cực ngon tại nhà

Chi tiết Cập nhật lần cuối: 19/1/2020 Đăng: 29/4/2016 Bởi Admin Lượt xem: 1365

Cũng giống món cá kho làng Vũ Đại, Cá kho thịt ba chỉ là món ăn mặn ăn với cơm trắng sẽ rất ngon. Đây là món ăn được ưa chuộng ở ngoài bắc, những miếng cá đậm đà quyện với vị béo ngậy của thịt ba chỉ làm cho bữa cơm ngon hơn gấp bội.

Cá kho quan trọng nhất là làm sao cho xương cá nhừ nhưng miếng cá vẫn phải chắc. Thịt ba chỉ trong nồi cá kho ăn rất ngon mà không bị ngấy. Đây là một trong những món ăn tốn cơm nhất. Nào cùng Cá kho Trần Luận vào bếp để chế biến món cá kho thịt ba chỉ. Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 2 kg cá ( bạn có thể mua cá trôi, trắm hay cá mè tùy theo sở thích)

– 1 Kg thịt ba chỉ

– 1 ít là chè tươi, vài củ xả

– Nước mắm, đường, hạt tiêu…

Cách làm món cá kho thịt ba chỉ:

Bước 1: Làm sạch cá và thịt ba chỉ. Cá thì cắt khúc vừa ăn còn thịt ba chỉ thái miếng to dày như vậy giúp cho miếng thịt ko bị nát Còn riềng thì thái miếng mỏng

Bước 2: Ướp cá và thịt. Cho thịt và cá vào nồi, đổ 1/2 bát nước mắm và chút hạt tiêu vào nồi rồi đảo đều cho cả cá và thịt đều ngấm nước mắm. Ướp cá và thịt khoảng 15 phút.

Bước 3: Cho vào nồi: Lót xả và lá chè dưới đáy nồi. Sau đó cho cá vào rồi cho thịt lên trên

Bước 4. Cho lên bếp rồi đun với lửa to

Bước 5: Thắng nước hàng rồi đổ vào nồi kho cá. Cách thắng nước hàng: đun nóng chảo, cho 2 thìa đường to vào chảo rồi quấy nhẹ nhàng, đều tay. Khi đường chuyển sang màu cánh gián thì đổ 1 chút nước vào quấy đều cho đường tan vào nước.

Bước 6: Chú ý khi nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp để nguyên nồi cá chờ cho nguội. Sau khi nguội hẳn đặt nồi cá lên đun tiếp với lửa nhỏ. Đun đến khi nước hạn hẳn thì bắc ra và gắp ra đĩa ăn được rồi.

Vậy là bạn có hoàn thành nồi cá kho thịt ba chỉ thơm ngon.

Lưu ý kho cá là phải Thịt Chắc – Xương Mềm

Công Thức Nấu Ăn Ngon: Hướng Dẫn Làm Cá Chép Kho Dưa Đưa Cơm / 2023

Hướng dẫn làm cá chép kho dưa đưa cơm:

Hướng dẫn làm cá chép kho dưa đưa cơm: Cá chép kho dưa là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình với thịt cá chép mềm, tươi, thơm, thấm đẫm hương vị cùng rau dưa giòn sần sật ăn cùng thịt ba chỉ mềm, tóp mỡ dẻo thơm sẽ khiến bạn đánh bay nồi cơm lúc nào không hay đấy! Chỉ cần bỏ…dạy học nấu ăn ngon The post Hướng dẫn làm cá chép kho dưa đưa cơm appeared first on Sổ tay nấu ăn.

Cá chép kho dưa là các món ăn không còn xa lạ của tương đối nhiều gia đình với thịt cá chép mềm, tươi, thơm, thấm đẫm hương vị cùng rau dưa giòn sần sật ăn cùng thịt ba chỉ mềm, tóp mỡ dẻo thơm sẽ khiến bạn đánh bay nồi cơm lúc nào không hay đấy! Chỉ cần bỏ chút khoảng thời gian vào bếp là bạn đã có món ăn ngon tuyệt đãi gia đình rồi đấy!

Hướng dẫn làm cá chép kho dưa đưa cơm

Bởi Ms. Ăn uống, 15/01/2017

Nguyên liệu:

Cá chép – 1 con

Thịt ba chỉ – 150 gr

Mỡ – 1 ít

Dưa chua muối – tùy thích

Giấm bỗng – 1 ít

Cà chua – 2 quả

Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là, ớt – gia vị

Hướng dẫn:

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ sau khi mua về các bạn đem rửa sạch sẽ với nước rồi để ráo. Các bạn cũng nên mua một ít thịt mỡ về thái mỏng để triển khai tóp mỡ để dùng rán cá cho thơm.

Cá chép khi mua về các bạn đem đi đánh vẩy rồi rửa sạch với muối cho bớt mùi tanh rồi rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước.

Cà chua các bạn rửa sạch rồi bổ thành múi cau.

Tiếp theo, các bạn cho mỡ heo lên chiên cho mỡ ra bớt, tóp lại thành tóp mỡ thì các bạn vớt ra.

Sau đó, các bạn múc bớt mỡ ra rồi cho thịt heo lên đảo cho đều tay cho cháy cạnh.

Khi thịt con lợn đã được màu bắt mắt thì các bạn lấy thịt con lợn ra rồi cho cà chua vào đảo cho chín thì các bạn cho dưa vào tiếp và đảo cho đều tay tay.

Tiếp theo, các bạn bắc một nồi lên bếp dưa, thịt lợn cà chua vào rồi các bạn cho tiếp tục gừng lát, ớt vào nếu bạn thích ăn cay. Rồi đổ một bát ăn cơm nước vào để om.

Nước om đã sôi thì các bạn cho thêm một ít bột nghệ, tóp mỡ và cá chép vào để nấu. Cá các bạn lật nhẹ tay kẻo bị nát. Các bạn om trong vòng 15-20 phút đến lúc cáđã chín hết ngấm vị hai mặt thì rắc ít hành lá lên trên bề mặt cho đẹp mắt.

Cuối cùng, các bạn bày cá ra một đĩa chũng để thấm gia vị vị nước om vừa cay vừa chua rồi thưởng thức cùng cơm nóng

Nếu thích ăn chuối thì các bạn có thể bỏ thêm chuối vào khho cùng cá cho ngon.

Khi rán cá bạn nhớ không rán kỹ mà chỉ cần chiên sơ qua để cá bớt mùi tanh.

Cách chọn cá chép ngon:

Các bạn hãy lựa chọn cá chép sông đổ thịt cá được ngon hơn.

Lúc chọn cá, các bạn cần lưu ý chọn con cá dày mình, dày đều từ trên xuống dưới chứ không chọn con cá dày bụng. Cá dày bụng thường là bụng trứng hoặc bụng mỡ, hoặc là cá nuôi có ruột quá lớn, mà những con cá này thường không ngọt thịt.

Đặc biệt là với cá chép, chép sông bao giờ cũng dài mình, không tròn ủng như chép ao. Lúc mua, bạn nên nhớ chọn con cái dài hơn, dày hơn, bảo vệ sẽ ngọt thơm hơn. Đừng ham con nặng ký, bởi lẽ cá nuôi rất nhanh lớn, ruột to, nhiều mỡ nên tròn, nhưng thịt lại không ngọt do chỉ ăn nhiều thức ăn công nghiệp và khoảng thời gian sinh trưởng chưa lâu.

Đối với cá cắt khúc bán sẵn, bạn nên thận trọng bởi lẽ rất dễ mua phải cá đã chết trước đó lâu rồi. Khi lựa mua cá này, bạn có 2 cách: Một là đòi tín đồ bán cắt khúc một con cá lớn khác, đang bơi trong chậu để bán cho mình; hai là chú ý nhìn kỹ, chỉ ăn khúc của những con cá mà phần thân vẫn gắn với phần đầu và miệng cá, mang cá vẫn đang thở. Khi đó, bạn có thể bảo đảm an toàn cá mình mua là tươi sống.

Từ khóa tìm kiếm:

hướng dẫn cá chép kho dưa

công thức cá chép kho dưa

cách làm cá chép kho dưa

cá chép kho dưa chua

cá chép

cách kho cá chep với dưa chua

cách nấu cá chép kho dưa chua

cach nau cá chép kho dưa

cá chép làm món gi

cachchêbiêncachep

mon an su dung dam bong

món cá chép kho dưa

cach mon an tu ca chep

The post Hướng dẫn làm cá chép kho dưa đưa cơm appeared first on Sổ tay nấu ăn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Nấu Cá Đuối Kho Chuối Xanh Cực Ngon / 2023 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!