Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cho Mẹ Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm # Top 8 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cho Mẹ Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cho Mẹ Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giá trị dinh dưỡng của cá chép

Cá chép là loài cá cực kỳ phổ biến trên toàn thế giới, giàu các khoáng chất và vitamin thiết yếu cho cơ thể của bé như chất béo, axit amin, lutamic, glycine và các loại khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt… đặc biệt là phốt pho và vitamin B12 mà cơ thể cần để vận động, cùng với hàm lượng cao các axit béo có lợi, protein và chất chống oxy hoá hỗ trợ cho quá trình phát triển toàn diện của bé.

Trong thịt cá chép còn chứa hàm lượng dầu cá Omega-3 cao, có khả năng bảo vệ tim mạch của bé qua nhiều cách khác nhau như cải thiện sự cân bằng của Omega-3 và Omega-6 giúp giảm sự tích tụ của mảng bám và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Không chỉ tốt cho tim mạch, mà Omega-3 còn hỗ trợ phòng ngừa, chống viêm hiệu quả, đảm bảo cho xương của bé chắc khoẻ.

Khi nào mẹ dùng cháo cá chép cho bé ăn dặm

Theo các tài liệu nghiên cứu về dinh dưỡng cho bé, độ tuổi thích hợp cho bé bắt đầu ăn cá chép là từ 6 tháng tuổi, tuy nhiên mẹ nên tuân thủ đúng nguyên tắc thử ít để kiểm tra phản ứng của bé.

Nhưng với các quan điểm của đa số các bà mẹ trên thế giới, bé nên ăn cá thịt trắng nói chung (trong đó có cá chép) khi bé sang 8 tháng tuổi là hợp lý và an toàn nhất, nhưng nếu bé nào ăn dặm tốt, mẹ có thể cho bé tập làm quen sớm từ cuối 6 tháng tuổi và đầu 7 tháng tuổi.

Cách chọn và sơ chế trước khi nấu cháo cá chép cho bé ăn dặm

Cá chép thường có mùi rất tanh vậy nên việc hạn chế, loại bỏ mùi tanh của cá trước khi cho vào chế biến là một bước rất quan trong đối với các mẹ.

Khi chọn cá chép, mẹ nên chọn các con cá lóc đồng tươi sống có khối lượng khoảng 500g – 700g vì cá có khối lượng này sẽ rất chắc thịt.

Trước khi đi vào công đoạn chế biến cá chép, đây là bước đầu tiên rất quan trọng để có được món cá không tanh. Các mẹ nên cạo hết phần đen trong bụng cá, rửa cá với gừng hoặc chanh thật sạch.

Trong quá trình nấu cá chép, mẹ nên sử dụng nước ấm thay vì nước nguội thông thường, điều này giúp hạn chế được mùi tanh của cá trong món ăn.

Cách nấu cháo cá chép cho bé ăn dặm

Cháo cá chép đậu xanh

Nguyên liệu chuẩn bị: 

1 con cá chép tươi, khoảng 500g – 700g

Gạo nấu cháo.

Đậu xanh.

Cà rốt.

Nấm rơm.

Nghệ, hành tươi có củ, thì là.

Cách chế biến:

Sơ chế cá, rửa sạch sẽ.

Rồi mẹ đem luộc chín cá, gỡ phần thịt cá riêng, nhớ để lại phần nước luộc để nấu cháo. Đối với trẻ ăn dặm, thì các mẹ lưu ý nên lọc kĩ xương cá để tránh bé bị hóc xương.

Vo gạo và đậu xanh, cho vào nồi nước luộc cá để ninh cháo, ninh đến khi gạo và đậu xanh nhừ.

Giã nhuyễn nghệ, cà rốt thái hạt lựu, hành củ thái mỏng, nấm rơm rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Cho chút dầu ăn vào chảo đến khi dầu sôi, cho nghệ, cà rốt, nấm rơm vào đảo đều đến khi gần chín cho phần thịt cá vào đảo cùng, nêm gia vị.

Khi thấy cháo nhừ, cho phần cá vừa đảo vào, khấy đều, nhẹ tay để thịt không bị nát.

Sau 10 phút, cho hành hoa, tía tô, thì là vào tắt bếp. Mẹ có thể không cho nhiều hoặc không cho hành hoa, tía tô hoặc thì là khi cho bé ăn.

Cháo cá chép hạt sen

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cá chép (tầm 500-700 gam).

Củ nghệ, nấm rơm.

2/3 bát hạt sen.

Gạo nấu cháo.

Hành lá, ngò.

Gia vị: Muối/bột canh, tiêu, đường.

Cách chế biến

Sơ chế cá, rửa sạch sẽ.

Rồi mẹ đem luộc chín cá, gỡ phần thịt cá riêng, nhớ để lại phần nước luộc để nấu cháo. Đối với trẻ ăn dặm, thì các mẹ lưu ý nên lọc kĩ xương cá để tránh bé bị hóc xương.

Vo gạo, rửa sạch sẽ, cho vào nồi nước luộc cá để ninh cháo, ninh đến khi gạo nhừ.

Nghệ cạo vỏ, rửa sạch giã nhuyễn. Nấm rơm ngâm nước kỹ, rửa sạch và thái nhỏ. Hành lá, thì là nhặt và rửa sạch rồi đem thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho nấm, nghệ và cà rốt, đảo chừng vài ba lượt, rồi cho phần thịt cá vào xào săn và chín.

Khi cháo chín, mẹ tắt bếp, cho cháo ra tô và thêm chút tiêu cùng với hành ngò vào xong cho bé ăn.

5 Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ

Cập nhật vào 07/01

Cách nấu cháo cá quả bí đỏ

Cá quả cạo sạch vảy, ướp với 1 ít gừng băm cho bớt tanh rồi hấp chín. Lưu ý bạn nên khứa vài đường trên thân cá sẽ giúp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thì là hấp cùng cho thơm. Chỉ nên hấp không nên luộc bởi hấp sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của cá.

Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá quả có khá nhiều xương dăm nhỏ nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương, lấy thìa nghiền cho cá vụn ra. Bạn cũng có thể rã hoặc xay nhỏ sau đó rây lại bằng lưới. Nếu làm nhiều bạn có thể vo thành những viên cá nhỏ cho vào khay trữ đông để dùng dần.

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch. Cho vào luộc đến khi chín. Nghiền nhuyễn bí đỏ.

Phi thơm hành với cà chua cho đến khi cà chua nát thì cho phần thịt cá đã lọc vào xào săn.

Vo gạo sạch, bắc nồi cháo lên, cho cá quả vào đảo đều trước. Đến khi sôi lăn tăn thì cho bí đỏ vào quấy sau đó tắt bếp, thêm 5ml dầu oliu.

Cách nấu cháo cá lóc cà rốt

Nguyên liệu Cách nấu

Làm sạch cá lóc, bỏ xương, lấy thịt.

Cho cá vào chảo với hành/tỏi đã phi thơm, xào chín.

Gạo đem ninh nhừ, nấu cháo, có thể cà nhuyễn sau đó. Hoặc mẹ có thể dùng một lượng cháo Mabu hạt vỡ để nấu cháo cho bé nhanh hơn, tiện dụng hơn.

Cháo chín mẹ cho cá, cà rốt vào ninh nhừ, đổ ra bát, cho con ăn khi còn nóng ấm.

Cách nấu cháo cá rô cải xanh

Cá rô là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Về mặt dinh dưỡng, trong 100 g thịt cá rô có chứa: nước 74,2 g, protein 19,1 g, lipid 5,5 g, tro 1,2 g; các chất khoáng vi lượng như calcium 16,4 mg, phosphor 151,2 mg, Fe 0,25 mg, vitamin B1 (thiamin) 0,01 mg, B2 (riboflavin) 0,1 mg, acid nicotinic 1,9 mg; tính ra nó cung cấp 126 kcal.

Nguyên liệu Cách nấu

Rau cải rửa sạch, thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, đập dập.

Cá làm sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt. Phần xương cho vào ninh cho ngọt nước, bỏ gừng để khử mùi tanh của cá. Phần thịt đem xào thơm cùng hành khô.

Gạo cho vào nước dùng ninh thành cháo.

Cho cá đã chế biến vào cháo, đun sôi, cho rau cải vào, khuấy đều cho chín. Thêm 1 thìa dầu, đảo đều trên bếp rồi trút ra bát là bé đã có tô cháo thơm ngon rồi.

Cách nấu cháo cá thu với rau xanh

Cá thu có hàm lượng dinh dưỡng cao vượt trội, là nguồn cung cấp dồi dào các khoáng chất, vitamin và protein. Chất béo trong cá rất dễ hấp thu và là một trong những chất béo lành mạnh và tốt chất cho cơ thể. Ăn cá thu sẽ giúp làm giảm lượng cholesteron xấu trong máu và tăng cường cholesteron có lợi.

Trong cá thu còn chứa rất nhiều vitamin quan trọng như vitamin A, D, magie, kẽm, phốt pho, iot, canxi… là sự tổng hợp của những vitamin và khoáng chất hàng đầu mà cơ thể cần thiết. Cá thu cũng rất giàu dinh dưỡng và năng lượng nhưng không hề giống với các loại thịt động vật như thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm,…khi ăn nhiều sẽ gây ra những ảnh hưởng cho sức khỏe.

Những dưỡng chất có trong cá thu giúp cung cấp năng lượng cho trẻ đồng thời bảo vệ sức khỏe và phòng tránh được nhiều bệnh tật.

Nguyên liệu Cách nấu

Bạn làm sạch cá thu sau đó cắt miếng mỏng, ướp với nước mắm và đầu hành.

Cho cá vào xào cho thơm trong chảo với dầu ăn, trong quá trình đó bạn đánh cá cho thật vụn.

Ninh nhừ gạo tẻ và gạo nếp thành cháo, cho luôn cả cà rốt vào ninh nhừ.

Cho cá đã xào vào nồi cháo sau khi cháo chín, đun 1 lúc cho chín cá, khuấy đều, gần xong thì cho rau mùi (đã băm nhỏ) vào.

Cách nấu cháo cá diêu hồng cà chua

Cá diêu hồng giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin A, B, D và chất khoáng như phốtpho và iốt, ít chất béo hơn thịt nên dễ tiêu hóa. Thịt cá diêu hồng vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng… Dùng bổ dưỡng cho nhiều bệnh chứng hư nhược, nhất là người già suy nhược, trẻ em còi cọc chậm lớn…

Mặc dù có nhiều lợi ích tiềm năng, song cá diêu hồng có thể chứa hàm lượng thủy ngân cao và không an toàn cho trẻ nhỏ khi ăn. Vì vậy, các mẹ khi mua cá hãy lựa chọn cẩn thận. Tốt nhất nên mua cá ở địa chỉ đáng tin cậy.

Nguyên liệu

2 muỗng canh đầy gạo hoặc 4 muỗng canh bột gạo (40g).

Cà chua (20g).

Cá diêu hồng (20g). Mẹ nên chọn những con còn sống, không bị tróc vảy, kích thước vừa, nặng khoảng 800g thì thịt sẽ ngon và ngọt.

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).

Chén nước vừa đủ (250ml).

Cà chua mua về rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, băm nhuyễn, nấu chín với 1/3 chén nước.

Dùng dao làm sạch vảy cá diêu hồng, bỏ ruột, mang, rửa sạch, mang đi luộc chín. Cá để nguội bớt, tách lấy thịt. Mẹ nhớ bóp vụn để kiểm tra còn xương dăm lẫn trong cá không..

Nấu bột (cháo) cho bé. Trộn hỗn hợp cá diêu hồng với bột (cháo) đã nấu nhuyễn, đun với lửa nhỏ và đảo đều để nồi cháo được mịn. Khi bột sôi, mẹ cho thêm cà chua, đảo đều, tắt bếp.

Cho 1 chút dầu ăn vào nồi cháo rồi trộn đều trước khi cho bé ăn để món ăn thêm phần hấp dẫn. Mẹ cần kiểm tra độ nóng thức ăn bằng cách thử trên cổ tay mình, khi thấy cháo ấm ấm thì mới cho bé ăn để bé không bị bỏng.

5 Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm Bạn Nên Biết

Cập nhật vào 07/01

Cá chép là thực phẩm dễ chế biến nhưng nấu cháo ăn dặm từ cá chép thì cần cầu kỳ hơn. Cùng cập nhật công thức nấu cháo cá chép cho bé ăn dặm vừa dễ làm vừa bổ dưỡng cho bé yêu thưởng thức.

Cháo cá chép đậu xanh

1. Tác dụng

Ung thư dạ dày là căn bệnh không tha cho bất cứ ai và trẻ em cũng không phải ngoại lệ. Vì vậy, ngay từ bây giờ các mẹ hãy có biện pháp phòng tránh căn bệnh này cho trẻ. Đậu xanh chứa hàm lượng cao chất chống ôxy hóa coumestrol – một loại polyphenol giúp bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, các hợp chất phytonutrient chứa trong đậu xanh còn có tác dụng phòng tránh ung thư dạ dày. Chính vì điều này, các mẹ nên thường xuyên cho bé ăn những món ăn làm từ đậu xanh.

2. Tác hại

Trước khi cho bé ăn món cháo này, các mẹ cần phải chú ý một điều đó là không nên cho bé ăn khi bị đi ngoài phân lỏng. Bởi như vậy sẽ làm tình trạng trở nên trầm trọng hơn, thậm chí còn làm đau bụng đi ngoài dẫn đến mất nước làm cho cơ bắp và khớp đau nhức, từ dạ dày yếu dẫn đến các bệnh về hệ thống tiêu hoá.

3. Nguyên liệu

1 con cá chép tươi, khoảng 500g – 700g(nên chọn những con còn tươi sống, béo, mình dầy sẽ nhiều thịt).

Gạo nấu cháo.

Đậu xanh.

Cà rốt.

Nấm rơm.

Nghệ, hành tươi có củ, thì là.

4. Cách nấu

Sơ chế cá: Đây là bước đầu tiên rất quan trọng để có được món cá không tanh. Các mẹ nên cạo hết phần đen trong bụng cá, rửa cá với gừng hoặc chanh thật sạch.

Các mẹ đem luộc chín cá, gỡ phần thịt cá riêng, nhớ để lại phần nước luộc để nấu cháo. Đối với trẻ ăn dặm, thì các mẹ lưu ý nên lọc kĩ xương cá để tránh bé bị hóc xương.

Vo gạo và đậu xanh, cho vào nồi nước luộc cá để ninh cháo, ninh đến khi gạo và đậu xanh nhừ.

Giã nhuyễn nghệ, cà rốt thái hạt lựu, hành củ thái mỏng, nấm rơm rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Cho chút dầu ăn vào chảo đến khi dầu sôi, cho nghệ, cà rốt, nấm rơm vào đảo đều đến khi gần chín cho phần thịt cá vào đảo cùng, nêm gia vị.

Khi thấy cháo nhừ, cho phần cá vừa đảo vào, khấy đều, nhẹ tay để thịt không bị nát.

Sau 10 phút, cho hành hoa, tía tô, thì là vào tắt bếp. Mẹ có thể không cho nhiều hoặc không cho hành hoa, tía tô hoặc thì là khi cho bé ăn.

Cháo cá chép đậu đỏ

1. Tác dụng

Đậu đỏ nằm trong nhóm những thực phẩm có ích cho sức khỏe của thận. Chúng giúp điều chỉnh chức năng của thận và khôi phục lại sự cân bằng về lượng chất ẩm có trong hai quả thận. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe, để có được lợi ích tốt nhất từ đậu đỏ, cần ăn những món được chế biến từ loại đậu này hai lần mỗi tuần.

2. Tác hại

Mặc dù không có tác dụng phụ nghiêm trọng của những loại đậu này, nhưng giống như bất kỳ loại đậu nào khác, chúng có thể gây ra khí nếu không được hấp đúng cách để loại bỏ các thành phần gây đầy hơi. Tiêu thụ chúng với số lượng ít hơn có thể giải quyết vấn đề này.

3. Nguyên liệu

4. Cách nấu

Sơ chế và ninh đậu đỏ: đậu đỏ vo qua với nước sạch, đãi để nhặt hạt sâu mọt, hạt hỏng, ngâm trong chậu nước lạnh ít nhất 4 tiếng cho mềm. Sau đó cho đậu đỏ vào nồi, thêm 300ml nước sạch, đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa.

Sơ chế và luộc chín cá chép: cá chép làm sạch, dùng dao chặt khúc, cho vào nồi nước luộc rồi vớt ra. Gỡ sạch lấy thịt.

Sau đó cho cá chép vào nồi đậu đỏ ninh cùng. Đến khi thấy mềm thì thêm gia vị vừa ăn, thêm chút gừng, hành thái nhỏ là hoàn thành sản phẩm.

Cháo cá chép hạt sen

1. Tác dụng

Biếng ăn là một tình trạng khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Biếng ăn ảnh hưởng đến thể lực, trí tuệ của trẻ, vì vậy đây là nỗi lao tâm khổ tứ của tất các bà mẹ trẻ em. Những lúc như vậy, các mẹ có thể làm món cháo này cho bé nhà mình ăn. Bởi hạt sen giúp mang lại cảm giác thèm ăn và kích thích trẻ ăn ngon hơn.

2. Tác hại

Nếu không muốn bé nhà mình bị đầy bụng, khó tiêu thì tốt nhất các mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều món cháo này.

3. Nguyên liệu

1 con cá chép (tầm 500-700 gam).

1 củ nghệ.

1 ít nấm rơm.

2/3 bát hạt sen.

1/2 chén gạo ngon.

1 ít hành lá, ngò.

Gia vị: Muối/bột canh, tiêu, đường.

4. Cách nấu

Cá chép mua về bạn loại bỏ ruột cá, đánh sạch vảy, cạo sạch phần màng đen trong bụng. Để cá được ngon, bạn có thể rửa cá qua nước vo gạo hoặc gừng giã nhuyễn để loại bỏ mùi tanh không như mong muốn. Cho cá vào nồi, đổ nước và luộc chín

Cháo cá chép cà chua

1. Tác dụng

Chảy máu chân răng chủ yếu xuất hiện ở người lớn. Nhưng trong một số trường hợp, trẻ em cũng có thể bị chảy máu chân răng. Nếu các mẹ thấy bé nhà mình có triệu chứng này thì hãy cho bé đi khám ngay để được điều trị kịp thời. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể làm món cháo này cho bé ăn, rất tốt cho bệnh tình của trẻ. Bởi cà chua rất tốt cho những người bị chảy máu chân răng. Nhưng trước khi cho bé ăn, các mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước tiên.

2. Tác hại

Bệnh trào ngược dạ dày hay bị ợ nóng là cảm giác khó chịu, nóng trong thực quản khi mà nồng độ axit tăng. Việc này xảy ra khi ăn quá nhiều thực phẩm có nồng độ axit cao như cà chua, đồ ăn cay như ớt, tiêu. Nếu hiện tượng trào ngược xuất hiện trong cơ thể hơn 2 lần/tuần có thể là dấu hiệu cho thấy bé bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản GERD.

3. Nguyên liệu

Cá chép 1 khúc vừa đủ.

Cà chua, thì là, hành củ.

Cháo trữ đông.

4. Cách nấu

1. Tác dụng

Thời tiết thay đổi là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn xâm nhập cơ thể trẻ gây nên các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là ho gà. Bệnh ho gà là một bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, bệnh gây nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính do vi khuẩn Bordetella pertussis gây ra và rất dễ lây bệnh. Khi phát hiện trẻ bị bệnh hãy đưa trẻ đến khám bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời. Ngoài ra, các mẹ có thể cho trẻ ăn những món ăn làm từ cà rốt, sẽ giúp tình trạng bệnh của trẻ tốt hơn. Bởi cà rốt rất tốt cho người bị bệnh ho gà. Lưu ý cà rốt chỉ có công dụng hỗ trợ điều trị, chứ không có khả năng chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này. Các mẹ hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ ăn.

2. Tác hại

3. Nguyên liệu

Cà rốt:1/2 củ.

Cá chép: 30g.

1/2 thìa cà phê rong biển tươi(hoặc 1 thìa rong biển khô).

1/2 thìa cà phê bột gạo/bột năng.

4. Cách nấu

Cháo cá chép nấu với rau gì

1. Nguyên liệu

1 con cá chép: Nấu cháo cho bé thì dùng cá chép thịt, nấu cháo cho bà bầu thì dùng cá chép trứng sẽ ngon hơn.

1/4 bát gạo tẻ

Rau mùng tơi

1 bát gạo nếp

Gừng tươi

Hành khô, hành lá, thì là

Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách nấu

Cách Nấu Cháo Cá Basa Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng

Cách nấu cháo cá basa cho bé ăn dặm thơm ngon

1. Cách nấu cháo cá basa cải xanh cho bé tăng chỉ số IQ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá basa, gạo, cải xanh, hành tỏi băm, dầu ăn loại dành cho bé, một số gia vị khác.

Cách nấu cháo cá basa cải xanh cho bé ăn dặm cực hấp dẫn

– Mẹ làm sạch cá basa rồi cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội rồi gỡ bỏ xương, phần thịt dùng thìa tán mịn ra.

– Để cá ngon hơn, mẹ cho vào chảo xào thơm với hành tím phi vàng, nêm thêm chút nước mắm ngon.

– Cải xanh mẹ lấy lá, bỏ cọng rồi đem rửa sạch sau đó trần qua nước sôi cho bớt nồng. Vớt để ráo cải xanh rồi cho vào cối xay nhuyễn tránh khi ăn bé bị hóc.

– Gạo mẹ vo sạch bụi bẩn rồi cho vào nồi ninh nhừ.

– Múc 1 bát cháo vừa đủ ăn cho bé rồi cho vào nồi khuấy đều với cải xanh với thịt cá tán mịn.

– Đun sôi hỗn hợp cháo cho đồng nhất thì tắt bếp. Múc cháo ra chén cho bé thưởng thức ngay khi cháo còn nóng.

2. Cách nấu cháo cá basa cà rốt thơm béo

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá basa, gạo, cà rốt, hành tỏi băm, dầu ăn loại dành cho bé, một số gia vị khác.

Cách nấu cháo cá basa cà rốt cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng

– Thịt cá basa mẹ rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín, gỡ bỏ xương cá đi.

– Phần thịt cá mẹ dùng tay xé nhỏ để tránh tình trạng bị hóc xương.

– Nước luộc cá mẹ vo sạch bụi bẩn của gạo rồi cho vào nồi ninh nhừ.

– Cà rốt mẹ cạo sạch vỏ bên ngoài, đem rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Cho vào nồi hấp chín, dùng thìa tán mịn cho bé dễ ăn.

– Khi cháo nhừ mềm, mẹ cho thịt cá xé nhỏ, cà rốt tán mịn vào khuấy đều liên tục tránh bị cháy cháo. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

3. Cách nấu cháo cá basa khoai tây cho bé ăn dặm thông minh

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá basa, gạo, khoai tây, hành tỏi băm, rau thơm, dầu ăn loại dành cho bé, một số gia vị khác.

Cách nấu cháo cá basa khoai tây cho bé ăn dặm giàu dưỡng chất

– Khoai tây mẹ chọn củ to, không sâu. Đem gọt bỏ vỏ bên ngoài rồi rửa sạch để ráo.

– Khoai tây làm sạch cho vào nồi hấp chín rồi dùng thìa tán mịn cho bé dễ ăn.

– Gạo vo sạch cho vào nồi ninh nhừ thành cháo.

– Cá basa mẹ làm sạch xát chút gừng đập dập cho bớt mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch.

– Cho cá vào nồi hấp chín, gỡ bỏ xương, thịt dùng tay xé nhỏ.

– Cho thịt cá xé nhỏ vào chảo xào thơm với hành tím băm nhỏ. Ướp thêm chút nước mắm cho thịt cá thêm ngọt.

– Đợi cháo chín nhừ, mẹ cho thịt cá với khoai tây tán mịn vào khuấy đều với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp cháo đồng nhất thì nêm gia vị vào tắt bếp.

4. Cách nấu cháo cá basa rau đay cho bé ăn dặm đầy bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá basa, gạo, rau đay, hành tỏi băm, rau thơm, dầu ăn loại dành cho bé, một số gia vị khác.

Cách nấu cháo cá basa rau đay cho bé ăn dặm đầy dưỡng chất

– Cá basa mẹ làm sạch với rượu trắng cho bớt mùi tanh rồi lấy phần nạc để ráo nước.

– Thái mỏng hoặc băm nhuyễn thịt cá, ướp thêm chút hành tím băm nhỏ với hạt nêm.

– Láng dầu vào chảo, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm rôi cho cá vào xào chín.

– Rau đay rửa sạch, thái nhỏ hoặc xay cho bé ăn không bị hóc.

– Gạo mẹ vo sạch cho vào nồi ninh nhừ, sau đó cho rau đay với thịt cá xào thơm vào khuấy đều. Nêm vừa ăn thì tắt bếp.

5. Cách nấu cháo cá basa cà chua cho bé ăn dặm cực hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá basa, gạo, cà chua, hành tỏi băm, rau thơm, dầu ăn loại dành cho bé, một số gia vị khác.

Cách nấu cháo cá basa cà chua cho bé ăn dặm thơm ngon

– Gạo cho vào nồi ninh nhừ thành cháo. Trước khi ninh, mẹ nên làm sạch gạo và nhặt sạn.

– Cá basa mẹ làm sạch, lọc lấy thịt rồi đem băm nhuyễn.

– Cho dầu ăn vào chảo cùng với ít hành tím băm nhỏ, phi thơm hành tím rồi cho thịt cá vào xào săn. Ướp chút nước mắm cho cá thêm ngon.

– Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt rồi cho vào máy xay nhuyễn.

– Khi cháo chín nhừ, mẹ cho cá xào thơm với cà chua xay vào khuấy đều liên tục, đợi cháo sôi lên thì mẹ cho thêm hành ngò với chút gia vị. Tắt bếp, múc cháo ra bát cho bé thưởng thức khi còn ấm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cho Mẹ Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!