Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Pha Nước Mắm Chấm Cá Hấp Dậy Hương Nồng Nàn # Top 11 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Pha Nước Mắm Chấm Cá Hấp Dậy Hương Nồng Nàn # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Pha Nước Mắm Chấm Cá Hấp Dậy Hương Nồng Nàn được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá hấp cũng có khá nhiều cách, nhưng đa số sử dụng bia để hấp. Với phương pháp hấp bia, bạn sẽ giữ được vị ngọt đặc trưng, chưa kể cá thấm gia vị và thơm nồng của bia rất hấp dẫn. Cách làm cá hấp bia khá đơn giản, có thể ăn với cơm, làm món nhậu hoặc cuốn bánh tráng cùng các loại rau sống, bún tươi, chấm nước mắm tỏi ớt chua ngọt đậm đà.

Nguyên liệu cần có để pha nước mắm chấm cá hấp

Nước sôi để nguội: 2 thìa cà phê

Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê

Đường kính trắng: 1 thìa cà phê

Mì chính: 1/4 thìa cà phê

Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

Tỏi: 2 tép

Ớt tươi: 1 quả

Gừng tươi: 1 nhánh

Cách pha nước mắm chấm cá hấp thơm nhất

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi giã hoặc băm nhuyễn.

Với ớt tươi, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ bớt hạt rồi thái lát mỏng hoặc băm nhuyễn ra giống tỏi.

Bước 2: Tiến hành pha nước mắm chấm cá hấp

Trước tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát con, cho nước đun sôi để nguội vào đó. Xong xuôi thì bạn thêm đường vào mì chính vào, khuấy đều cho tan hết.

Tiếp đến, bạn thêm hỗn hợp tỏi và gừng đã sơ chế vào bát. Việc thêm tỏi gừng trước khi cho nước mắm là để chúng nổi lên trên bề mặt, giúp bát nước chấm của bạn đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Tiếp nữa, bạn thêm nước mắm với lượng đã chuẩn bị vào bát, khuấy đều lên.

Sau nữa, bạn thêm nước cốt chanh vào, đánh đều lần nữa cho các nguyên liệu và gia vị hòa quyện một cách đồng nhất.

Lời kết

Cách Ăn Và Pha Nước Chấm Ngon Cho Cá Khô Vobla Astrakhan

Cá khô Vobla Astrakhan Nga là món ăn rất nổi tiếng của xứ sở Bạch Dương

Ăn cá khô Vobla Astrakhan như thế nào mới đúng?

Đầu tiên để có những con cá khô Astrakhan ngon nhất chúng ta cần lựa chọn loại cá đừng nhỏ quá. Sờ qua cá thấy dầu đổ ra khá nhiều do độ béo của cá. Thịt cá màu hồng, đầu cá nhỏ và những con cá Astrakhan có trứng thì sẽ càng ngon hơn.

Khi đã chọn được cho mình những con cá ngon nhất chúng ta nên sử dụng dao cắt một đường trên lưng cá để loại bỏ phần vây lưng. Lúc này sử dụng tay bóc da cá ra, phần da cá khá dai nên rất dễ bóc thành mảng lớn.

Tiếp đến chúng ta bẻ tách phần đầu cá, sau đó dùng 2 tay xé mạnh để chia đôi phần vây đuôi cá ra. Lúc này con cá khô Nga đặc sản đã được chia làm 2 và dễ dàng tách từng thớ thịt của cá ra. Phần thịt cá chúng ta có thể thưởng thức ngay cùng với nước chấm.

Cách pha nước chấm cá khô Vobla Astrakhan Nga ngon đúng điệu

Nước chấm cá Astrakhan thơm ngon đúng điệu

Nước chấm cá khô Astrakhan phải đảm bảo đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt thì mới giúp cho món ăn được hoàn hảo hơn. Vì vậy để chuẩn bị nước chấm bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Đầu tiên chúng ta băm nhỏ tỏi rồi cho vào nước mắm, trộn đều với tương ớt, đường, vài giọt nước cốt chanh và đánh cho quyện lại với nhau. Như vậy là chúng ta đã có một chén nước chấm dành cho cá khô Vobla Astrakhan Nga ngon đúng chuẩn rồi đấy.

Hương vị tuyệt vời khó quên

Hương vị tuyệt vời của cá khô Vobla Astrakhan Nga

Một con cá khô Astrakhan ngon khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận được độ tươi, có một chút hơi tanh nhưng sẽ biến mất ngay khi chúng ta nhai kỹ. Đặc biệt thịt cá khá dai, càng nhai lâu thì càng ngọt. Phần da cá, xương cá, đầu cá sẽ có độ giòn, thơm ngon.

Đây là một món nhậu điển hình của nước Nga. Khi bạn có dịp đi du lịch đến Nga thì bạn sẽ không ngạc nhiên khi người dân ở đây sẽ mời bạn ăn món này để thưởng thức cùng với bia thay vì các đặc sản khác.

Cũng vì hương vị tuyệt vời của món cá khô Astrakhan này mà rất nhiều anh chị sau khi làm việc từ nước Nga trở về đều tâm sự với VOVE rằng họ chỉ nhớ tới hương vị của món ăn này. Đây cũng là lý do họ đến với VOVE hàng tuần để luôn mua được những con cá tươi ngon nhất được nhập khẩu trực tiếp tại xứ sở Bạch Dương.

https://vove.com.vn/products/ca-kho-vobla-astrakhan-nga

Cá Chép Om Dưa Hấp Dẫn Với Nước Mắm Ngon

Cá chép om dưa là món ngon dễ nấu với sự kết hợp của cá chép và dưa chua. Cá chép om có vị ngọt mềm, nước om chua chua mặn mặn, đậm đà vị nước mắm ngon. Nếu chế biến vào cuối tuần, bạn có thể ăn cùng với bún và rau sống để đổi mới bữa ăn.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá chép om dưa cùng nước mắm ngon:

– 1 con cá chép nặng khoảng 1 – 1,2 kg.

– 200 gram thịt mỡ hoặc thịt ba chỉ.

– 400 – 500 gram dưa cải muối.

– 2 củ hành khô, 1 củ nghệ tươi, 2 – 3 trái cà chua.

– Hành lá, thì là, ớt tươi, giấm bỗng.

– Nước mắm ngon Chin-Su và các loại gia vị khác.

Sơ chế nguyên liệu:

– Cá chép cắt vây, loại bỏ ruột cá. Sau đó chà xát muối vào trong và ngoài bụng cá để khử sạch mùi và nhớt. Sau đó rửa sạch lại với nước ấm. Khứa vài đường chéo trên thân cá để khi ướp hoặc om, gia vị mau thấm vào thịt cá hơn.

– Thịt mỡ rửa sạch, để ráo, cắt thành các miếng mỏng vừa ăn. Để tiết kiệm thời gian cũng như chọn được nguyên liệu thịt heo tươi ngon, chất lượng, bạn có thể tìm đến Vinmart hoặc các cửa hàng thuộc thương hiệu MEATDeli.

– Dưa chua nếu quá chua, hoặc có mùi hơi hăng, bạn hãy rửa sơ với nước ấm. Sau đó vắt ráo nước. Phần nước giữ lại để riêng. Cà chua cắt múi cau. Gừng sau khi bỏ vỏ thì cắt sợi dài. Ớt, hành lá và thì là sau khi rửa thì cắt nhỏ vừa miệng ăn.

Các bước chế biến món ngon dễ nấu: 

Bước 1: Chiên tóp mỡ với nước mắm ngon:

Bắc chảo nóng, bạn cho phần mỡ vào chiên sơ. Không cần dùng dầu ăn, vì khi chiên, mỡ sẽ tiết ra nước và sệt lại. Nhớ đảo đều tay để không bị khét. Tóp mỡ giúp món ăn có vị béo ngọt tự nhiên. Hơn nữa, bạn có thể nêm thêm nước mắm ngon để tóp mỡ thêm mặn mà. Các bước này sẽ giúp nước om sẽ sóng sánh, lại có mùi thơm đặc trưng.

Bạn nên cân nhắc lượng mỡ chiên theo sở thích của gia đình. Vì nhiều quá cũng sẽ gây ngấy. Lớp mỡ sau khi om cá quá nhiều sẽ bị đóng váng, dẫn đến đầy bụng, khó tiêu.

Khi chiên, tóp mỡ chuyển màu vàng nâu, săn khô lại và có mùi thơm thì có thể vớt ra. Lớp dầu mỡ còn lại có thể để dành cho các món chiên xào, thay thế dầu ăn cũng được.

Bước 2: Chiên cá chép:

Bạn dùng lại lớp mỡ dầu ở bước 1, bắc lên chảo nóng. Chiên sơ cho cá vàng đều 2 mặt. Có độ giòn và thịt săn lại vẫn còn mọng nước mềm mại. Khi chiên có thể cho vài tép tỏi hoặc đầu hành lá đập dập để khử mùi tanh.

Bước 3: Nấu cá chép om dưa:

Sử dụng phần mỡ cá, hoặc mỡ heo còn lại đun nóng chảo. Bạn cho cà chua vào xào sơ, sau đó đến dưa chua. Vì hai nguyên liệu đều dễ chín, nên chỉ cần đảo vài lượt là được. Khi thấy nguyên liệu chín tới, bạn nêm nếm lại gia vị, thêm gừng cắt sợi vào đảo đều tay.

Khi mọi thứ đã thấm gia vị, bạn cho giấm bỗng, hoặc nước dưa muối vào. Vì giấm và nước dưa muối có độ mặn, chua khác nhau nên bạn hãy lưu ý liều lượng. Gia giảm lượng nước lọc đong vào để vừa miệng ăn.

Khi nước sôi, bạn cho cá, tóp mỡ và nghệ tươi băm nhuyễn vào. Đậy nắp để cá chín mềm và không bị khô. Để khoảng 10 đến 20 phút rồi nêm nếm lại một lần nữa cho chuẩn vị.

Thịt cá khi om cũng rất dễ bị nát, nên những công đoạn trở mặt cá, hoặc múc ra đĩa, bạn nên nhẹ tay, tránh làm bể nát.

Món ăn dễ nấu nhưng yêu cầu mùi vị phải trung hoà các yếu tố mặn, chua, ngọt và cay cay. Thịt cá và tóp mỡ mềm mại, sóng sánh. Để gia tăng hương vị bạn có thể cho thêm nước mắm Chin-Su trong bước nêm nếm cuối cùng.

Những lưu ý khi lựa chọn thực phẩm:

– Cá ngon là loại dày mình, không dày bụng. Mình cá thuôn dài, không có mùi hoặc đốm lạ trên cá. Mắt trong, không bị đục.

– Thịt ba chỉ nên chọn loại mỡ trắng, không bị đốm lạ. Da dày mỏng tùy sở thích nhưng vẫn còn màu đỏ hồng vì lúc đó ba chỉ còn tươi. Vì dùng mỡ thay thế cho dầu ăn, nên lớp mỡ dày, óng ả, và tương đối chắc tay, không bị bỡ hay tách rời khỏi da.

Thành phần dinh dưỡng trong món cá chép om dưa kèm nước mắm ngon:

Cá chép rất giàu khoáng chất và vitamin, đặc biệt là vitamin B12. Giúp cơ thể thực hiện tốt chức năng hoạt động, cũng như hàm lượng cao các acid béo, protein. Hỗ trợ chống oxy hoá.

Với hàm lượng cao Omega-3, cá chép giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Sau đó là chức năng điều chỉnh huyết áp ở trạng thái cân bằng. Loại bỏ căng thẳng cho hệ thống tim mạch.

Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cá hồi chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích. Đây là món ăn hấp dẫn bởi vị ngon của cá hồi thấm với nước mắm đậm đà cùng hương vị của tiêu và rau ăn kèm.

Cá hồi là loại thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, omega 3, vitamin A, D, canxi và nhiều khoáng chất khác. Những món ăn bổ sung từ cá hồi sẽ giúp bạn bảo vệ gia đình mình trước một số bệnh về tim mạch hay huyết áp không ổn định và có sức khỏe tốt hơn.

– Gia vị: tiêu, bột ngọt, muối

– Rau xà lách, cà chua, rau mùi

Cá hồi để làm món cá hồi chiên nước mắm

– Cá hồi làm sạch, rượu trắng hoặc sữa bò tươi hay giấm gạo để khử mùi tanh của cá hồi, để ráo nước.

– Bạn xắt cá thành những miếng vừa ăn, cho gia vị vào ướp.

– Trong lúc đợi cá hồi ngấm gia vị, bạn nhặt rau ăn kèm và rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng ít nhất 10 phút rồi vớt rau ra rổ để ráo.

– Gừng và tỏi làm sạch, giã nhuyễn.

– Tiếp đó, bạn cho 2 thìa cafe đường vào bát tỏi gừng đã giã nhuyễn, cắt vào đó vài lát ớt, thêm một ít nước lọc vào để hòa tan đường, tiếp theo nước mắm vừa ăn vào và khuấy đều.

– Cho phần bột chiên giòn đã chuẩn bị ra một cá đĩa và bắt đầu lăn từng miềng thịt cá hồi cho ngấm đều bột.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho cá vào chiên vàng.

– Khi cá đã vàng đều, bạn nhanh tay gắp cá ra và nhúng vào bát nước mắm đã chuẩn bị sẵn, sau đó đặt cá ra đĩa.

– Xắt cà chua chín thành từng lát tròn rồi đặt lên đĩa, thêm rau sống vào xung quanh đĩa rồi đặt cá hồi vào giữa.

Món cá hồi chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn

Bạn nên sử dụng món cá hồi chiên nước mắm hấp dẫn ngay khi còn nóng hổi cùng với vài lát dưa chuột tươi thì bữa ăn của bạn sẽ thật sự tuyệt vời đấy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Pha Nước Mắm Chấm Cá Hấp Dậy Hương Nồng Nàn trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!