Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Và Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Đơn Giản. # Top 5 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Và Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Đơn Giản. # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Và Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Đơn Giản. được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu :

– 1kg Cá Tầm

– 300 gram Hành lá

– 50 gram ớt sừng đỏ

– 100 gram bột mì

– 2 củ hành tây

– 50 gram hành củ (hành tím)

– 100 gram cà chua

– 100 gram cần tàu

– 3 quả chanh

– 300 gram bún tươi hoặc mì

– Rau ăn kèm các loại tùy theo sở thích của mỗi người

Cách làm lẩu cá tầm:

Bước 1: Cho cá vào khay chữ nhật thoa phần bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi cá cho sạch nhớt, rửa cá lại bằng nước lạnh thật sạch rồi cắt bỏ phần vi, mang và ruột cá. Tiếp đến cắt rời cá ra từng khoanh nhỏ dày (3cm – 4cm) cho vào đĩa để phục vụ tại bàn, còn phần đầu và đuôi cá để lại nấu nước lẩu.

– Dùng một cái chảo khác cho ít dầu ăn và phi hành tỏi cho dậy mùi thơm rồi cho đầu và đuôi cá chiên sơ tiếp đến là cho nước mắm, tiêu gia vị vừa ngấm vào cá là tắt bếp, cho vào xoong nước lẩu nấu để lấy vị ngọt của cá. Thả thêm vào nồi: cà chua cắt làm bốn, hành tây chẻ núi cao, cắt chanh 3 trái, ít cần tàu để lấy mùi thơm, đun soi chin cá là được. Nêm gia vị vừa ăn (Lưu ý: trong quá trình nấu nước lẩu cá tầm phải nhẹ lửa và hớt bọt để giữ nước lẩu trong).

Bước 3: Ớt trái bỏ hạt cắt nhỏ giã nhuyễn, hành lá rửa sạch, cắt phần củ màu trắng cho vào xoong nước lẩu còn phần xanh cắt khúc nhỏ cho vào cối giã nhuyễn cho vào nước lẩu sau khi đã nêm gia vị (Lưu ý: hành và ớt phải giã bằng cối chứ không được say vì khi giã hành lá sẽ tiết ra mùi thơm và màu xanh, ớt tiết ra màu đỏ tạo nên vị và màu sắc rất đặc trưng cho món lẩu).

Bước 4: Cho nước lẩu ra dụng cụ nấu lẩu, bún tươi hoặc mì cho ra đĩa và các thành phần còn lại bao gồm: hành lá, cần tàu và cà chua cho ra đĩa (theo sự sáng tạo trình bày của mỗi người). Thưởng thức nóng ngay tại bàn.

Đầu bếp nhà hàng Quá Ngon

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Chuyên phục vụ các món Hải sản – Đặc sản – Dân gian

“Đệ nhất heo tộc quay lu chặt mẹt”

Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32 Email: lienhe@nhahangquangon.com Website: https://www.nhahangquangon.com Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

2 Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Đơn Giản Tại Nhà

Cá tầm là loại cá ngon được nhiều người ưa thích và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong số đó lẩu cá tầm được nhiều người biết đến bởi hương vị thơm ngon, nước dùng đậm đà ăn kèm rau xanh thêm chút dấm cho đậm đà. Thịt cá tầm vừa giàu dinh dưỡng vừa giòn dai rất hấp dẫn người ăn.

1. Hướng dẫn nấu lẩu cá tầm măng chua

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Vì món lẩu là một món thập cẩm các nguyên liệu nên các bạn thường e ngại khi tự làm ở nhà. Do đó trong món lẩu hôm nay #wikiohana sẽ cho các bạn sẽ thấy món lẩu mà các nguyên liệu rất đơn giản lại dễ tìm nha!

1.2 Chi tiết các bước nấu lẩu cá tầm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nếu bạn không biết cách làm cá thì mua cá đã mổ sẵn, rửa sạch.

– Cá tươi mang về cạo vảy, thoa bột mì lên thân cá để loại bỏ nhớt bẩn. Mổ cá, cắt riêng phần đầu và phần đuôi để nấu lẩu. Phần thân bạn dùng dao nhọn cẩn thận lọc bỏ xương, cắt cá thành từng lát mỏng xếp vào đĩa để ăn lẩu. Nếu bạn thích ăn xương cá tầm thì chặt thân cá thành từng khúc dày 2 đốt ngón tay.

– Các nguyên liệu để nấu nước lẩu: Hành tím lột vỏ rửa sạch, hành tây cũng lột vỏ cắt đôi. Gừng cạo sạch vỏ đập dập. Để dậy mùi thơm thì nướng qua các nguyên liệu trên trong lò vi sóng hoặc bếp ga.

Bước 2: Thực hiện nấu nước lẩu

– Chuẩn bị một cái nồi thêm vào 1 lít nước sạch. Khi nước đã sôi bạn cho gừng, hành tây, hành tím vào nồi và đun trên lửa nhỏ để làm nước dùng .

– Trên chảo khác, cho dầu ăn và hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành đã chuẩn màu vàng thì cho đầu và đuôi cá vào rán. Nếu không làm bước này thì nước dùng sẽ bị tanh. Nêm thêm hạt nêm, tiêu và chút muối vào phần cá.

– Chuyển đầu và thân cá vào nồi nước dùng đang sôi. Đun thêm 30 phút nữa cho cá mềm và nước dùng có vị ngọt tự nhiên từ cá và hành tây.

– Rau thì là nhặt bỏ rễ, lá hỏng và rửa sạch để ráo. Sau đó bạn thái khúc vừa ăn.

– Để tạo màu cho nồi lẩu bạn thái múi cau cà chua và thả vào nồi. Khi cà chua đã chín cho thêm rau thì là, đầu trắng hành lá vào nồi và ninh thêm 10 phút nữa. Trước khi mang ra bàn thêm hành lá băm nhuyễn vào.

Bước 3: Hoàn thành món lẩu cá tầm

– Rau cần và rau cải bẹ nhặt bỏ rễ, lá sâu và thái khúc. Rửa sạch rau qua 2 lần nước, để ráo và cho ra rổ.

– Để phong phú hơn bạn có thể chuẩn bị thêm đậu phụ, ngao, thịt bò, thịt lợn, bạch tuộc, tôm,… ăn kèm. Và đặc biệt là không thể thiếu mì để ăn lẩu phải không nào!

2. Cách nấu lẩu cá tầm chua cay

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

2.2 Chi tiết các bước nấu lẩu cá tầm chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá tầm mổ bụng, làm sạch. Phần thân chặt miếng vừa ăn xếp vào đĩa để nhúng lẩu. Rắc thêm ớt sừng thái lát và gừng cắt sợi để giữ độ tươi và mùi thơm cho cá.

– Me vắt cho vào bát cùng chút nước, khuấy đều rồi lọc bỏ bã hạt qua rây.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Các loại rau nhúng lẩu nhặt bỏ lá sâu, lá hỏng ngâm nước muối rửa sạch rồi để ra rổ ráo nước.

– Gừng, hành tây, hành tím lột bỏ vỏ, sả và riềng đập dập, nướng qua trên bếp rồi thái lát.

– Các loại nấm tươi cắt bỏ chân nấm, rửa sạch và xếp ra đĩa.

– Ớt và tỏi rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Nấu nước lẩu và hoàn thành

– Bắc nồi, dầu nóng cho tỏi băm nhuyễn vào đảo đều, Khi tỏi chuyển vàng thêm sả, riềng và đảo nhanh tay để dậy mùi thơm.

– Cho đầu và đuôi cá vào chiên cùng. Khi cá săn lại thì đổ 1 lít nước vào nấu nước lẩu.

– Sau khi nước sôi bạn cho nước cốt me, cà chua vào để tạo vị chua cho nước lẩu. Nêm nếm thêm tương ớt, sốt cà chua, đường, nước mắm, hạt nêm đến khi nước có vị chua cay thanh là được. Sau đó cho gừng, hành tây, hành tím vào nấu rong 15 phút rồi tắt bếp.

– Bày nồi lẩu và các món nhúng ra bàn trang trí cho đẹp mắt. Ăn kèm bún và chấm cùng sa tế cay cay là ngon tuyệt.

Kết bài

Hương vị thơm ngon lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, không khó để lẩu cá tầm trở thành món ăn ưa thích mỗi độ thu về. Vị chua chua của me, béo ngậy của cá cùng nước chấm cay nồng khiến ta khó lòng cưỡng lại được.

Cập nhật 29/06/2020

Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Tầm Đà Lạt

trứng cá tầm, thịt cá chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt đối với các bà mẹ đang mang thai trẻ em và người già: Thịt cá có nhiều vitamin A, vitamin 12, phốt-pho, selen và vitamin B6, B12, Niacin…là nguồn cung cấp DHA, omega3, omega6 tự nhiên. Sụn Cá tầm được sử dụng để bào chế ra các loại thuốc có lợi cho xương khớp, giúp phát triển chiều cao của trẻ em và phục hồi các khớp xương của người già. Đặc biệt đối với các chị em phụ nữ, Cá tầm được coi là thần dược tự nhiên về làm đẹp vì thịt cá và sụn cá giúp trẻ hóa làn da 1 cách tự nhiên, săn sóc móng tay và mái tóc.

– 50 gram hành củ (hành tím)

– 300 gram bún tươi hoặc mì

– Rau ăn kèm có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mỗi người.

Cho cá vào khay thoa đều bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi cá để làm sạch nhớt, rửa cá bằng nước lạnh thật sạch rồi cắt bỏ phần vây, mang cá và ruột cá. Tiếp đến bạn cắt rời cá ra thành từng khoanh nhỏ dày 2cm cho vào đĩa để sẵn tại bàn, còn phần đầu cá và đuôi cá đem cho vào nồi nước nấu lẩu.

(cá tầm là loài cá thượng hạng không xương, chứa nhiều chất dinh dưỡng)

Cho 1 lít nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi dùng làm nước lẩu. Gừng gọt vỏ đem rửa sạch cắt đôi, hành tây lột vỏ rồi rửa sạch cắt đôi, hành củ tím rửa sạch rồi cho tất cả vào lò nướng đến khi ngửi thấy mùi thơm lấy ra cho vào nồi nước đang sôi vặn lửa nhỏ sôi lăn tăn để lấy mùi thơm.

– Dùng một cái chảo khác cho ít dầu ăn đun nóng và phi hành tỏi cho dậy mùi thơm rồi cho đầu và đuôi cá vào chiên sơ tiếp sau đó cho 1 chút nước mắm, tiêu gia vị vừa đủ ngấm vào cá là tắt bếp, cho vào nồi nước lẩu đun thêm 15′ để lấy vị ngọt của cá. Nêm gia vị cho vừa ăn (Lưu ý: trong quá trình nấu nước dùng lẩu cá tầm phải để nhỏ lửa và hớt lấy bọt để giữ nước lẩu trong).

(Hấp dẫn với món lẩu cá tầm)

Ớt sừng bỏ hạt cắt nhỏ giã nhuyễn, hành lá rửa sạch, cắt phần củ hành cho vào nồi nước lẩu còn phần lá cắt khúc nhỏ giã nhuyễn cho vào nồi nước lẩu sau khi đã nêm gia vị vừa đủ (Lưu ý: hành và ớt phải giã bằng cối chứ không được say vì khi giã hành lá sẽ tiết ra mùi thơm và màu xanh, ớt tiết ra màu đỏ tạo nên vị và màu sắc rất đặc trưng cho món lẩu).

Đổ nước dùng lẩu ra dụng cụ nấu lẩu, cho bún tươi hoặc mì ra đĩa và các thành phần còn lại bày ra đĩa (theo sự sáng tạo trình bày của mỗi người).

(Cùng thưởng thức món ăn bên gia đình và người thân)

Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Chua Cay Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách nấu lẩu cá tầm đối với các tín đồ ẩm thực có vẻ khá nổi tiếng, tuy nhiên đối với các chị em nội trợ gia đình có lẽ còn khá mới lạ đúng không nào? Vậy thì hôm nay YummyDay sẽ giúp bạn nấu 1 nồi lẩu cá tầm làm mới gian bếp gia đình mình thêm phong phú nha! Nhưng không chỉ là 1 cách mà YummyDay còn hướng dẫn cho các bạn tận 2 luôn đó!

Cách nấu lẩu cá tầm măng chua ngon tuyệt vời

Nguyên liệu thực hiện món lẩu cá tầm măng chua siêu ngon

1 con cá tầm tươi sống

300gr măng chua

1 bó rau cần

100gr rau thì là

3 trái cà chua

1 trái thơm

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

Các gia vị cần thiết: nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm…

Cách làm món cá tầm nấu canh chua ấm bụng cho ngày se lạnh

Các bước chi tiết nấu lẩu cá tầm măng chua

Bước 1:

Các bạn mua cá về, việc đầu tiên là cạo sạch hết vảy, các bạn cứ chuẩn bị 1 thau nước sạch để cho cá vào thau rồi dùng dao được mài sắt thì sẽ dễ dàng lấy vảy hơn. Vì tính chất cá tầm có khá nhiều chất nhớt ở bề mặt cá cho nên các bạn chỉ cần thoa 1 lớp bột mì lên quanh thân cá để hút hết chất nhớt đi. Hoặc các bạn có thể rửa với hỗn hợp giấm, rượu thì chất nhớt cũng có thể rửa trôi nhanh hơn cũng như có thể khử được mùi tanh của cá khá đáng kể, rổi rửa lại với nước sạch 2-3 lần nữa là xong.

Sau đó các bạn dùng dao mổ bụng cá theo chiều dọc để lấy hết nội tạng của cá ra, cắt luôn phần đầu và đuôi để nấu nước lẩu nha, khi lấy nội tạng cá ra thì các bạn chỉ cần tách xương lớn của cá rồi cắt cá thành từng lát mỏng để có thể nhúng vào nước lẩu cho dễ chín, lưu ý là giữ thân cá lại để nấu nước lẩu nha, sau đó rửa sạch thêm 1 lần nữa. Thêm vào đó các bạn có thể dùng xương cá để nấu nước lẩu để tăng thêm vị ngọt nha.

Bước 2:

Còn lại là các loại nguyên liệu đi kèm như rau nhiều loại các bạn chỉ cần rửa sạch để ráo và cắt nhỏ sao cho vừa ăn là được:

Hành tím và hành tây gọt bỏ vỏ; hành tím băm nhỏ; hành tây thì cắt khoanh, gừng thì cạo vỏ rồi cắt lát đập nhẹ. YummyDay chỉ bạn 1 mẹo nhỏ để khiến nồi lẩu cá tầm này thêm đặc sắc đó là các bạn hãy đem tất cả nguyên liệu này đi nướng nhẹ trên vỉ với bếp ga với lửa nhỏ cho thơm tầm 3 phút là đủ. Điều này khi cho nguyên liệu vào nồi lẩu sẽ tăng mùi hương của nó nữa nè!

Cà chua rửa sạch rồi cắt theo múi, để cà chua tách vỏ dễ dàng thì các bạn chỉ cần cắt xong rồi cho vào thau nước đá tầm 3 phút là vỏ cà chua sẽ được lấy ra nhanh hơn nè.

Đổi khẩu vị với món cá tầm nướng giấy bạc thơm ngon đặc biệt

Bước 3:

Giờ thì đến phần làm nước lẩu thôi nào!

Các bạn chuẩn bị sẵn 1 nồi nước tầm 1 lít rồi bật bếp nấu cho nước sôi lên, khi nước sôi lên các bạn cho vài lát gừng, hành tây và hành tím vào nồi cho chín, rồi vặn lửa nhỏ lại.

Cuối cùng là nêm lại gia vị 1 lần nữa cho hoàn hảo và tắt bếp rồi chuẩn bị thưởng thức thôi nào!

Món cá tầm nướng riềng mẻ chuẩn vị Sapa thơm ngàn, bạn đã thử chưa nào?

Cách làm lẩu cá tầm chua cay thơm ngon ngất ngây

Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu cá tẩm chua cay

1 con cá tầm loại trung

Nấm các loại (các bạn có thể chọn tùy theo sở thích, nhưng với lẩu này các bạn nên chọn các loại như nấm kim châm, nấm rơm, nấm đông cô, nấm hương…)

100gr bắp chuối

250gr sốt cà chua

1 trái chanh

10gr lá chanh

5gr ngò gai

1 củ riềng

3 cây sả

1 củ tỏi

100gr me

1 củ hành tây

Gia vị cần có: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, ớt…

Cuối tuần cùng với cả nhà thưởng thức món cá tầm nướng muối ớt cay nồng ăn cực thích

Các bước nấu lẩu cá tầm chua cay kiểu Thái

Bước 1:

Các bạn sẽ sơ chế cá tầm như cách trên là được nha!

Tuy nhiên YummyDay sẽ chỉ bạn 1 mẹo nhỏ nữa để giúp cá lưu được mùi hương tự nhiên lâu hơn đó là cho vài lát gừng và ớt lát giằng lên cá là được.

Với me cô đặc, các bạn cho me vào 1 chén nước ấm rồi khuấy đều, để cho me được ra nước cốt tốt hơn các bạn cứ ngâm me trong chén tầm 10 phút thì lọc qua ray bỏ xác nha. Các bạn có thể vắt thêm 1 ít chanh nếu như chưa đạt được độ chua vừa ý.

Đối với các loại củ như riềng, tỏi, hành tây, gừng các bạn chỉ cần thực hiện chung 1 bước là bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2:

Các bạn chuẩn bị 1 lít nước trong nồi rồi nấu sôi ở 1 bên bếp, bếp còn lại các bạn sẽ phi tỏi cho thơm rồi cho thêm củ riềng, sả đập vào đảo chung cho chín nhẹ. Kế tiếp các bạn cho thêm đầu và đuôi cá chiên sơ, khi chiên xong thì các bạn đổ 2 phần đó vào nồi nước bên cạnh nấu cho sôi 1 lần nữa. Trong khi nấu nước lẩu, các bạn đợi nước sôi hơn 1 tí thì cho nước me vào, khuấy đều tay rồi cho thêm cà chua để xong phần tạo độ chua cho nước lẩu. Tiếp theo là tạo độ cay cho nước lẩu bằng cách cho thêm tương ớt, ớt bột, tất nhiên là không thể thiếu phần nhìn đặc sắc vì thế các bạn cho thêm 250gr sốt tương cà vào rồi nấu cho hòa tan. Khi các gia vị hầu như tan hết thì các bạn mới nêm nếm gia vị cho nước lẩu với 1 muỗng đường để điều vị, 1 ít nước mắm cho nước dùng thêm đậm đà, 1 ít hạt nêm sao cho cuối cùng tạo ra vị thanh ngọt là được. Cuối cùng thì các bạn cho vào gừng, hành tây và hành tím, nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp là hoàn tất.

Lẩu cá tầm chua cay này sẽ khiến bạn đổ đứ đừ cho mà xem, độ ngọt của cá khiến cho canh có vị ngon khó quên, vị chua vừa phải thêm kích thích vị giác, lẩu này khi ăn nóng thì các bạn cho các loại rau, nấm và cá tầm cắt mỏng vào nhúng ăn rất hảo vị.

Yummyday.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Và Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Đơn Giản. trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!