Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Để Bán Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất # Top 11 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Để Bán Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Để Bán Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Muốn làm chả ngon, cần phải biết cách chọn cá! 

Không phải loại cá nào cũng có thể làm chả cá được! Cá được chọn làm chả thường là cá biển vì cho thịt dai, giòn và có độ chắc hơn cá đồng, cá sông. Nhiều người làm chả cá trôi, chả cá trắm, hay chả cá rô phi cũng được, tuy nhiên thịt chả mềm và ăn có mùi rất tanh.  

Kinh nghiệm của những người bán chả cá lâu năm cho thấy rằng, chả cá được làm từ cá thu, cá ngừ, cá basa,… là ngon nhất. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý khi mua cá sao cho tươi, ngon nhất

→ Kiểm tra cá tươi bằng cách xem mắt cá có còn xanh, trong hay không. Nếu mắt cá đã đỏ nghĩa là cá không còn tươi

→ Cá ngon thì mang cá còn đỏ máu, không phải màu nâu thâm hay màu đen

→ Thịt cá còn tươi sờ vào có độ chắc và đàn hồi. Còn cá ươn thì rất nhão

Chất lượng cá ngon quyết định đến 80% món chả cá bạn làm. Nên lưu lại những mẹo mua cá này để mua được loại cá ngon nhất!

Hướng dẫn cách làm chả cá để bán thơm ngon, đơn giản nhất

Nguyên liệu để làm chả cá rất đơn giản, chủ yếu là các gia vị thường dùng trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng khi kết hợp lại cho ra hương vị độc đáo và hấp dẫn. 

Với lượng nguyên liệu trên, bạn có thể làm được khoảng 2,5-2,7kg chả cá loại ngon.

Sơ chế nguyên liệu

Cá sau khi được mổ, lấy hết ruột và rửa sạch với muối, bạn đem lọc bỏ xương, đầu, da,… chỉ lấy phần thịt cá thơm ngon nhất rồi để ráo. Với các gia vị bổ trợ thì bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. 

Bạn đem trộn tất cả những nguyên liệu này vào với thịt cá đã để ráo, nên nếm những loại gia vị đã chuẩn bị sẵn, trộn đều và ướp hỗn hợp trong khoảng 30 phút.

Bạn lấy lòng đỏ trứng cho vào bát con trộn cùng bột năng và một chút nước lọc đồng thời nêm thêm một ít nước mắm để cho vào nguyên liệu đem xay sau đó.

Lưu ý: Bột năng là gia vị bổ trợ có thể cho vào hoặc không khi làm chả cá cũng không bị ảnh hưởng gì.

Xay thịt cá

Đây là khâu quan trọng nhất trong cách làm chả cá để bán. Với những cơ sở xay giò chả, bạn có thể tận dụng máy xay giò để xay thịt cá, rất tiện lợi và mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, có lưu ý cho bạn là cần vệ sinh thiết bị thật kỹ cho những lần xay tiếp theo để đảm bảo chất lượng các món ăn. Nếu làm lâu dài, bạn có thể đầu tư riêng một chiếc máy xay giò chả để xay cá.

Bạn cho nguyên liệu vừa ướp xong vào máy xay, xay trong thời gian khoảng 1 phút thì dừng lại cho hỗn hợp trứng gà, bột năng và thịt lợn xay nhuyễn vào và xay tiếp khoảng 1 đến 2 phút nữa. Hỗn hợp đạt yêu cầu sẽ nhuyễn, mịn và rất dễ tạo hình.

Thịt cá sau khi xay xong nên cho vào màng bọc thực phẩm, đập nhẹ qua lại để có độ dai hơn. Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1h đồng hồ trước khi rán. 

Rán chả cá

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo lớn đặt lên bếp và đổ dầu vào chảo. Nặn chả cá thành những hình tròn dẹt với kích thước vừa phải.

Lưu ý: Quá trình nặn chả cá cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên thấm một chút dầu ăn lên tay để công việc này được dễ dàng và đẹp mắt hơn.

Nên chờ dầu sôi già rồi mới cho chả cá vào để có độ dai, giòn ở lớp vỏ. Sau đó cho lửa nhỏ để lớp thịt cá bên trong chín đều

Bạn để ráo chả cá để có thể đóng gói và đem đổ buôn cho các cửa hàng, các điểm bán lẻ hoặc tại chính những cơ sở mà bạn đổ buôn giò chả làm ra.

Lưu ý: Trong quá trình chiên chả cá để bán sẽ có những người thích mua về và chiên lại cho nóng rồi mới ăn. Vậy bạn nên chiên sơ một số lượng chả nhất định để bán mang về. 

Với những bước đơn giản bên trên, bạn đã hoàn thành các bước làm chả cá. Với nhu cầu sản xuất lớn, bạn nên tham khảo một số dòng máy thái thịt tươi sống giúp hỗ trợ làm chả cá nhanh hơn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn.

Giới thiệu các dòng máy thái thịt tươi sống hỗ trợ làm chả cá

Máy thái thịt tươi sống là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp thái thịt đều, thành từng lát mỏng trước khi tiến hành xay giò chả. Lý do cần sử máy cắt thịt trước khi xay là:

Thịt cắt miếng nhỏ hơn giúp xay giò chả nhanh hơn, máy xay thịt KHÔNG CẦN hoạt động liên tục → Giúp kéo dài tuổi thọ máy.

Khi chọn mua máy thái thịt Viễn Đông, bạn cần chú ý nhất vào nhu cầu sử dụng của mình, hay chính xác là mình cần thái thịt gì, độ dày là bao nhiêu, hình dạng như thế nào…

Viễn Đông giới thiệu đến bạn một số dòng máy thái thịt tươi sống như: máy thái thịt tươi sống DQ1, máy thái thịt thay dao QX250, máy thái thịt bò JZ

Máy thái thịt tươi sống DQ1

Máy thái thịt JZ

Ngoài máy thái thịt tươi sống, công ty hiện cũng cung cấp nhiều loại máy thái thịt se lạnh, máy cắt thịt chín,  chất lượng cao khác như: máy thái thịt đông lạnh ES250, ES300, máy thái thịt tự động SL300E, SL300B, SL350B

CHỌN ĐÚNG loại máy thái thịt mình cần, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Trong quá trình sử dụng, vệ sinh máy cắt thịt thường xuyên để tăng tuổi thọ cho máy và nếu sau này muốn bán cũng được giá cao.

Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Nhất Với 4 Bước Hướng Dẫn Đơn Giản

Cá hấp bia nóng hổi thơm phức, thịt chắc ngọt sẽ là món ăn rất ngon giúp bữa cơm ngày nắng thêm hấp dẫn. Cá hấp bia là cách chế biến cách điệu giúp cho món cá trở nên mới lạ và ngon miệng hơn.

Cách làm cá hấp bia cũng tương tự như cách nấu cá hấp thông thường. Nhưng điểm đặc trưng của món cá này là nước dùng và thịt cá được ngấm vị bia quyện cùng mùi sả thơm lừng. Món cá hấp bia này ngoài ăn với cơm, bạn có thể ăn kèm cùng bún tươi, rau sống cuốn bánh tráng, kèm theo đó là loại nước chấm tự làm rất ngon miệng. Đây sẽ là món ăn giúp cả nhà thay đổi khẩu vị vào những ngày cuối tuần hay dùng chiêu đãi bạn bè đều rất phù hợp.

Nguyên liệu

Cá chép 1 con: 1kg

Bia: 2 lon

Hành tươi: 20g

Gừng tươi: 1 nhánh

Sả: 4 cây

Tỏi: 1 củ

Ớt tươi: 2 quả

Cà chua: 2 quả

Chanh: 1 quả

Thì là: 1 bó nhỏ

Cần tây: 1 bó nhỏ

Các loại rau sống ăn kèm: xà lách, kinh giới, rau húng, dưa leo

1kg bún tươi (nếu muốn làm cá hấp bia cuốn bánh tráng)

1 xấp bánh tráng (nếu muốn làm cá hấp bia cuốn bánh tráng)

Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

Sả mua về bóc lớp vỏ già, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và lá già, cắt khúc rồi đập dập hoặc băm nhuyễn

­Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ hoặc băm nhuyễn

­Cà chua rửa sạch, để ráo rồi cắt múi cau.

­Rau thì là lặt gốc, rửa sạch, cắt khúc.

­Cần tây lặt gốc, rửa sạch, cắt khúc.

­Hành tươi cắt gốc, rửa sạch, phần củ chẻ làm 2 hoặc 4.

­Cá sau khi mua về đánh sạch vảy dưới sườn, trên bụng và quanh đầu rồi rửa sạch cho trôi vảy. Sau đó cắt vây, bỏ mang, bỏ bụng. Dùng muối chà xát khắp mình cá để loại bỏ mùi tanh và chất nhớt, sau đó rửa sạch lại lần nữa. Dùng dao khứa nhẹ vài đường xéo trên thân cá để khi ướp sẽ thấm gia vị hơn.

­Cho cá vào tô hoặc đĩa to rồi thêm các gia vị như: chút muối, chút gừng và sả vào ướp cùng trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Hấp cá với bia

Chuẩn bị nồi hấp rồi cho các nguyên liệu sả, gừng được ướp chung với cá trải đều xếp dưới đáy nồi, quá trình này sẽ giúp món cá khi hấp sẽ không bị dính đáy nồi và góp phần làm dậy thêm mùi thơm cho món ăn.

­Để cá lên trên, từ từ đổ bia vào cho ngập phần sả, gừng phía dưới và lưu ý không nên đổ quá nhiều bia vì sẽ làm cho món ăn có vị đắng. Sau đó đạy nắp lại, bắt lên bếp hấp với lửa nhỏ liu riu khoảng từ 20-30 phút cho cá chín.

­Khi cá đã được hấp chín, thì cho các nguyên liệu gồm: cà chua, hành củ, thì là, cần cây vào xếp đều xung quanh cá, đậy nắp lại và hấp thêm khoảng vài phút cho rau củ chín tới thì tắt bếp, lấy ra cá ra dùng ngay.

Làm nước chấm

Trong thời gian chờ hấp chín cá, bạn có thể tranh thủ để làm nước mắm gừng chấm cá.

­Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch.

­Bạn cho tỏi, ớt và chút gừng vào cối giã nát. Múc ra tô pha với 4 muỗng nước mắm ngon, 50g đường phèn tán mịn và 1/2 muỗng cà phê đường cát trắng, vắt thêm 1/2 trái chanh, khuấy đều cho hòa tan là xong.

­Nêm nếm để gia giảm thêm nguyên liệu cho vừa miệng, nếu muốn nước mắm nhạt hơn bạn có thể pha thêm nước sôi để nguội.

Trình bày và thưởng thức

Sau khi cá chín bạn lấy cho ra đĩa, có thể trang trí lên trên bằng vài cộng hành, ớt thái lát và chút hành tỏi phi để trông bắt mắt hơn. Với món này khi ăn cuốn bánh tráng, bún tươi rồi ăn cùng các loại rau sống và chấm nước mắm gừng sẽ rất ngon cho mà xem.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Để làm món cá hấp bia ngon nhất, bạn nên chọn những loại cá lớn, có ít xương và nhiều thịt như: cá quả, cá thu, cá chép hay cá lóc… cá càng to thịt càng thơm ngon. Nếu có thể hãy mua cá còn sống, khỏe mạnh sẽ đảm bảo hương vị món ăn thơm ngon hơn.

­Các loại rau củ khi hấp cùng cá, bạn chỉ nên hấp cho vừa chín tới và không để quá lâu sẽ bị mềm ăn không ngon.

­Cá hấp bia chủ yếu được làm chín bằng hơi nước nên khi hấp, bạn phải đảm bảo nước thật sôi. Khi hấp hãy mở bung nắp khoảng 2 lần để hơi nước thoát bớt ra ngoài, điều đó giúp món ăn được mềm và ngon hơn.

­Ngoài những gia vị thường được cho vào trong món hấp như gừng, sả và hành lá, các bạn nên hạn chế tối đa cho tỏi hay các gia vị nồng khác vì sẽ làm món ăn bị át hay lẫn mùi ăn không ngon.

Thông tin thêm

Giá trị dinh dưỡng từ món cá hấp bia

Khi nói đến bia, người ta vẫn thường nghĩ ngay đến loại đồ uống phổ biến dành cho phái mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bia còn có nhiều công dụng hữu ích khác. Đặc biệt khi dùng chế biến với cá đã tạo nên một món ăn vừa thơm ngon, vị đậm đà và rất bổ dưỡng.

­Cá hấp bia sẽ mang đến nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm protein chất lượng cao, i-ốt cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau.

­Ăn cá ít nhất mỗi tuần 1 lần có thể giúp làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

­Cá có nhiều axit béo omega-3, rất cần thiết cho sự phát triển của não và mắt. Đồng thời, các axit béo omega-3 cũng rất có lợi đối với bệnh trầm cảm.

­Tiêu thụ cá giúp làm suy giảm chức năng não ở tuổi già. Những người ăn cá thường xuyên cũng có nhiều chất xám hơn trong não để kiểm soát trí nhớ và cảm xúc.

­Ăn cá cũng là giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 1 và một số bệnh tự miễn khác.

­Một số nghiên cứu cho thấy trẻ em ăn nhiều cá hơn có nguy cơ phát triển bệnh hen, suyễn thấp hơn.

­Bia được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh về tim và hệ thống tuần hoàn, bao gồm bệnh tim mạch vành , “xơ cứng động mạch ” ( xơ vữa động mạch ), suy tim , đau tim và đột quỵ . Nó cũng được sử dụng để làm giảm nguy cơ tử vong do đau tim và từ một bệnh tim khác gọi là rối loạn chức năng thất trái (LV) thất trái.

­Bia có thể ngăn chặn sự suy giảm kỹ năng tư duy, bệnh Alzheimer, xương yếu (loãng xương), sỏi mật, bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, sỏi thận, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, các bệnh ung thư khác và nhiễm Helicobacter pylori (H. pylori). H. pylori là loại vi khuẩn gây loét.

­Bia còn có thể kích thích sự thèm ăn và tiêu hóa, lợi sữa.

Hướng Dẫn Làm Cá Hồi Kho Tộ Đơn Giản Nhất

Nguyên liệu làm Cá hồi kho tộ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi khi mua nên chú ý lựa chọn cá còn tươi, có vảy sáng bóng và thịt cá có đàn hồi không lưu lại dấu tay.

Bạn rửa cá với nước muối pha loãng. Sau đó, rửa sạch lại với nước và để ráo.

Sau cùng, rửa cá bằng chanh tươi cùng với 1 ít rượu trắng hoặc dùng sữa tươi để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh.

Tỏi và hành tím rửa sạch, lột bỏ vỏ và băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch bỏ cuống.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, giữ đầu hành.

Ướp cá với 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng tiêu và 3 muỗng canh nước mắm.

Trộn đều lên và ướp trong 20 – 30 phút cho cá thấm gia vị.

Bắt chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì tiến hành chiên cá săn lại. Cho từng khúc cá vào chiên chín vàng cả hai mặt. Chú ý, khi chiên cá nên chiên ở lửa vừa phải.

Chiên cá vàng một mặt bên thì trở lại chiên vàng tiếp tục mặt còn lại. Khi thấy cá chiên chín vàng thì vớt cá ra để ráo dầu.

Tiếp theo, bắt nồi đất lên chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Cho hành tím, tỏi, ớt băm vào xào thơm. Đảo đều cho các nguyên liệu tạo mùi thơm hấp dẫn.

Cho toàn bộ cá hồi vào kho với lửa liu riu cho đến khi cạn nước.

Khi nước cạn, bạn cho nửa chén nước dùng vào kho.

Nêm nếm thêm các gia vị cho hợp khẩu vị. Cho vào 1 muỗng canh đường cát trắng, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước màu.

Khi nước kho sánh lại, bạn cho hành lá và ớt vào. Kho thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và trình bày

Cho cá hồi kho nước màu nóng hổi ra đĩa, rắc thêm tiêu, hành lá và ớt để trang trí và tăng thêm hương vị thơm ngon. Món ăn không tanh, cá không bị nát, có vị ngọt béo của thịt cá cùng màu nâu cánh gián hấp dẫn, khiến bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại khi thưởng thức.

Hình ảnh các bước làm Cá hồi kho tộ

Bên trên là cách làm món Cá hồi kho tộ được Hoanghaigoup chọn lọc để gửi đến quý độc giả. Cá hồi kho tộ luôn là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cùng với những cách chế biến độc đáo đa dạng. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách nấu các món lẩu cho gia đình của mình.

Nguồn Tham Khảo

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hồi Kho Tộ Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm món cá hồi kho tộ đơn giản nhất tại nhà

Thịt cá hồi là một loại thực phẩm phổ biến và bổ dưỡng. Sản phẩm từ thịt cá hồi được cho là rất bổ ích cho sức khỏe, việc nuôi cá hồi nhằm cung cấp các sản phẩm thịt cho con người ở nhiều quốc gia và có giá trị kinh tế lớn.

Được đánh giá là một thực phẩm bổ dưỡng, thịt cá hồi được tiêu thụ rộng rãi trên thế giới, tuy nhiên cũng cần thận trong vì cá hồi dễ bị nhiễm bệnh và ký sinh.

Nguyên liệu:

– 3 khúc cá hồi còn nguyên xương

– 2 củ hành tím

– 1,5 muỗng súp đường vàng

– Ớt hiểm – 2 muỗng súp nước mắm (tùy khẩu vị mặn nhạt mà thêm bớt)

Cá hồi nếu mua ở chợ, nhờ người bán chặt khúc để kho. Trong siêu thị thường sẽ bán đã chặt rồi, rất tiện.

Cá mua về rửa sạch, rửa nhẹ tay kẻo làm nát cá, thấm giấy cho khô. Hành tím bằm nhuyễn. Nếu có nồi đất thì kho cá sẽ ngon hơn, tuy nhiên với cách kho cá này, sử dụng nồi thông thường cá vẫn ngon lành. Đầu tiên cho 1 muỗng súp dầu ăn vào nồi, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.

Hành thơm cho nước mắm rồi đến cá vào. Kho cá ngon tốt nhất là chọn nồi sao cho toàn bộ cá nằm thành 1 lớp, không xếp chồng cá lên nhau thì cá sẽ bớt ngon đi.

Khi cá hơi trở màu nhạt hơn thì cho đường vàng và nước màu vào, lắc nhẹ nồi cho đường và nước mắm tan hết vào nhau.

Nhà bạn nào ăn cay thì cho ớt hiểm vô, không thì kho như vậy cũng ngon rồi.

Sau khoảng 15 phút kho lửa thật nhỏ thì trở mình cá, nhẹ tay kẻo nát cá, trở như vậy khoảng 3-4 lần (tổng cộng kho trong vòng một giờ đồng hồ). Lưu ý là không đậy nắp nhen.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Để Bán Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!