Xu Hướng 10/2022 ❤️ Hồ Thủy Sinh Theo Phong Cách Hà Lan ❣️ Top View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Hồ Thủy Sinh Theo Phong Cách Hà Lan ❣️ Top View

Xem 2,574

Bạn đang xem bài viết Hồ Thủy Sinh Theo Phong Cách Hà Lan được cập nhật mới nhất ngày 02/10/2022 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,574 lượt xem.

Thế Nào Là Một Hồ Thủy Sinh Biotope

Góc Hướng Dẫn Từ A

(Góc Người Mới) Chọn Cốt Nền Phù Hợp Cho Hồ Thủy Sinh

Hồ Thủy Sinh Là Gì, Hướng Dẫn Chơi Thủy Sinh

Cách Chuyển Bể Thủy Sinh Khi Chuyển Nhà Theo Từng Bước?

Hồ thủy sinh theo phong cách Hà Lan

Những dấu ấn của phong cách này là sự chặt chẽ và cắt tỉa gọn gẽ của các bụi cây. Cây thủy sinh được tổ chức thành hàng ngay ngắn và gia tăng chiều cao từ trước ra sau. Lý tưởng , nhiều nhất khoảng ba loại cây được sử dụng cho mỗi feet của bể cá, như vậy một bể 4 foot (48 inches) lý tưởng nên có không quá mười hai loài. Cây thân dài được chọn lựa cẩn thận với tỷ lệ tăng trưởng của chúng cũng như hình dạng cành cần bảo dưỡng ít nhất có thể – do đó các loài Lobelia và Saururus cernuus được sử dụng phổ biến.

Cây cần được tổ chức để cung cấp độ tương phản tối đa màu sắc và hình dạng lá/ kích cỡ với cây lân cận. Màu sắc có thể bao gồm màu xanh lá cây nhạt, xanh lá cây đậm, nâu, đỏ, hồng, và màu tía. Cây lá nhỏ Hemianthus micranthemoides tương phản với cây lá hình kiếm lớn, cây lá tròn Bacopa caroliniana tương phản với cây lá mảnh Ammania gracilis,… Các cây gọn gàng này được nên được sắp xếp và trồng xung quanh tâm điểm của bể. Bể cá nên không có nhiều hơn hai tâm điểm, thường được đặt 1/3 hoặc 2/3 chiều dài của bể (quy tắc của một phần ba).

Các loại cây điển hình cho phóng cách Hà Lan:

Rotala indica

Lobelia cardinalis

Limnophila aquatica

Bacopa caroliniana

Alternanthera reineckii

Java rêu

Ammania gracilis

Hygrophila corymbosa v stricta

Hygrophila difformis

Saururus cernuus

Hydrocotyle leucocephala

Didiplis Diandra

Rotala macrandra

Vallisneria sp

Echinodorus “Ozelot”

Cá đóng một phần rất quan trọng trong phong cách này. Khu vực phía dưới, giữa, và phía trên đầu của một chiếc bể nên được lấp đầy với cá để làm cho mỗi khu vực thú vị cho người xem. Tất cả các loài cá phải khác trong hình dạng, màu sắc và kích thước, nhưng ít nhất số loài cá có thể (như vậy không có màu xanh rams trong hồ có kribensis, hoặc hatchetfish bạc với hatchetfish cẩm thạch, vv.). Một nhóm các loài cá lớn như cá nhám dẹp hoặc congo tetras luôn luôn đánh giá cao. Các đàn cá phải càng lớn càng tốt.

Sự xuất hiện của hồ cá trong một phòng khách được cũng rất quan trọng, thường có những hồ cá như là phần chính của trang trí. Các bệ kết hợp với các hồ cá đặt vào tường là rất phổ biến do kích thước trong phòng nhỏ.

Thông số kỹ thuật cơ bản của một hồ phong cách Hà Lan

Hồ nhiều kích cỡ từ 90 lít đến 300 lít

Ánh sáng: 1,8 WPG đến 2,0 WPG, xếp hạng kenvin là rất thấp (5000k có vẻ như là chuẩn)

Nitrate có xu hướng được trên 10 ppm

Phosphates có xu hướng thấp (gần bằng không)

Lựa chọn các loài cây trồng khoảng 12-19

Loài cá lựa chọn phạm vi 5-7

Hướng Dẫn Các Bước Làm Bể Bán Cạn Đơn Giản

5 Lưu Ý Trong Thiết Kế Hồ Thủy Sinh Cho Người Mới Làm Hồ

Kỹ Thuật Thiết Kế Hồ Thủy Sinh Bên Trong Nhà

Hướng Dẫn Tự Làm Hồ Thủy Sinh Bon Sai Cấy Rêu

Top 5 Sinh Vật Ăn Rêu Trong Hồ Thủy Sinh

Cập nhật thông tin chi tiết về Hồ Thủy Sinh Theo Phong Cách Hà Lan trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2480 / Xu hướng 2580 / Tổng 2680 thumb
🌟 Home
🌟 Top