Xu Hướng 2/2023 # Hải Sản Lagi Ăn Một Lần – Say Đắm Một Đời # Top 2 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hải Sản Lagi Ăn Một Lần – Say Đắm Một Đời # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Hải Sản Lagi Ăn Một Lần – Say Đắm Một Đời được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lagi – một thị xã dọc biển của tỉnh Bình Thuận, được nhiều du khách biết đến với bãi biển xanh êm đềm sóng vỗ, với những đồi cát trắng mịn trông có vẻ còn hoang sơ nhưng mộc mạc.

Chính sự yên ả, dịu nhẹ ấy đã thu hút biết bao du khách đến nơi đây để tận hưởng vẻ đẹp bình dị của biển, trốn bỏ những ồn ào, xô bồ của cuộc sống. Và đã đến đây thì chẳng ai có thể cưỡng nổi trước sự hấp dẫn của hải sản Lagi, vừa ngon lại vừa rẻ, còn gì bằng.

Địa điểm mua hải sản Lagi ngon, rẻ

Bạn đã tìm hiểu về hải sản Lagi tươi, ngon lại bổ dưỡng nhưng vì một số lí do như khoảng cách địa lý, thời gian,..nên vẫn chưa tìm được một địa điểm bán hải sản Lagi uy tín? Đừng lo, tôi xin giới thiệu với các bạn Công ty hải sản Ông Giàu với nhiều kinh nghiệm mua bán hải sản các loại, bạn hãy chọn nơi đây để mua cho mình những hải sản yêu thích.

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng của hải sản vì công ty đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện của cơ sở an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, bạn có thể mua hải sản online hoặc gọi đến hotline để được tư vấn kĩ hơn, nhằm giúp bạn chọn được những hải sản ưng ý nhất.

Hải sản Lagi phong phú, đa dạng về loài

Lagi là thị xã nằm dọc theo bờ biển, được thiên nhiên ưu đãi với những cảnh đẹp bình dị mà không kém phần lãng mạn. Hải sản Lagi là một phần mà bất kì du khách nào đến đây cũng không thể bỏ soát. Nhìn những con mực, con cá tươi ngon dưới ánh nắng, chúng lấp lánh của sự tươi tắn trông hấp dẫn làm sao. Đến Lagi ăn hải sản, bạn chẳng lo thiếu bất kì loại hải sản nào và sau đây là một số loài đặc trưng:

Cá: có nhiều loại cá như cá nục, cá ngừ, cá đục vàng, cá bớp,v.v. Nhờ thiên nhiên ưu đãi, Lagi là một trong những nơi có loài cá phong phú và tươi ngon nhất nước ta.

Mực: gồm có mực ống, mực nang, mực lá, mực ma, mực trứng,v.v. Mực nào cũng tươi ngon, bổ dưỡng.

Cua, ghẹ: đa dạng, nhiều loại như ghẹ xanh, ghẹ đỏ, ghẹ hoa, ghẹ ba chấm,.v.v. Cua cũng tương tự như cua gạch, cua thịt, cua huỳnh đế,.v.v chỉ nhắc đến thôi lại thấy thèm.

Tôm: tôm sú, tôm hùm, tôm he, tôm sắt,.. tùy vào loại mà giá cả cũng khác nhau nhưng đảm bảo loại nào cũng tươi ngon, bổ dưỡng.

Ốc, sò, ngêu: Ốc có nhiều loại như ốc hương, ốc nhảy, ốc đổ, ốc tỏi, ốc bàn tay, ốc mặt trăng,.v.v. Sò cũng nhiều không kém như sò huyết, sò lông, sò mai, sò điệp, sò dương,..Ngao gồm các loại như ngao hoa, ngao lụa, ngao trắng, ngao vân,.v.v.

Chỉ điểm sơ qua cũng đã thấy hải sản Lagi thật đa dạng và phong phú về loài, lại thêm phần tươi ngon, giá rẻ. Bảo sao du khách đến đây lại muốn đến thêm nhiều lần nữa. Lagi không chỉ say đắm lòng người bởi cảnh đẹp mà còn vì những món ăn hải sản nơi đây mang lại. Nếu có dịp ghé qua Bình Thuận, bạn đừng quên đến Lagi để thưởng thức hải sản cũng như vẻ đẹp yên ả, mơ mộng nơi đây nhé.

Cho Ăn Một Lần Cá “Nhịn” Ba Tháng

Bí quyết mới nuôi cá bống tượng – Cho ăn một lần cá “nhịn” ba tháng

Cá bống tượng được xem là đối tượng nuôi đạt hiệu qủa kinh tế cao, giá cả thương phẩm thường ở mức cao, loại 300-400g/con được các vựa thu mua giá trên 100.000 đồng/kg, loại từ 0,5kg/con trở lên giá 160.000-240.000 đồng/kg tùy theo thời giá. Loài cá này rất dễ nuôi, tùy điều kiện chăm sóc, sau 15 tháng nuôi cá đạt trọng lượng 0,5-0,8kg/con. Tuy nhiên vấn đề mà người dân còn ngại nhất là trong ba tháng đầu rất khó kiếm thức ăn cho cá, nay vấn đề này đã được “Vua” cá Tám Tiếu (Tiền Giang) giải quyết hiệu qủa bằng bí quyết thật đơn giản: Nuôi cá bạc đầu làm mồi.

Cá bạc đầu có rất nhiều trong tự nhiên, sống tập trung thành đàn, cá sinh sản rất nhanh và liên tục. Nếu nuôi trong ao có cho thức ăn như cám, cặn bã… sau hai tháng nuôi, 300 con giống ban đầu sinh sản đủ nuôi 1000 con cá bống tượng trong 2-3 tháng. Cá bạc đầu là thức ăn được cá bống tượng ưa thích, với mồi ăn này sau ba tháng nuôi cá đạt trọng lượng trên 100g/con.

Quy trình nuôi cá bạc đầu làm mồi cho cá bống tượng thực hiện như sau: Trước khi thả nuôi cá bống tượng, thả cá bạc đầu xuống ao trước. Ao 100m2 có thể thả khoảng 1kg cá bạc đầu làm giống (Nếu muốn rút ngắn thời gian nuôi cá bống tượng có thể thả cá bạc đầu với số lượng lớn cho mau sinh sản), khi cá sinh sản dày đặc bắt đầu thả cá bống tượng vào nuôi. Ban đầu cá bống tượng chỉ ăn được cá bạc đầu con, khi ăn được cá bạc đầu bố mẹ thì cá bống tượng đạt trọng lượng khoảng 100g, giai đoạn này cá bống tượng đã qua giai đoạn khó nuôi và khó tìm mồi.

Trước đây người nuôi cá bống tượng vất vả giai đoạn ba tháng đầu, phải tìm nguồn thức ăn là trùn chỉ, tép xay chi phí cao nhưng cá phát triển không đều. Như vậy từ nay người nuôi cá bống tượng có giải pháp mới tiết kiệm chi phí, cá phát triển ổn định trong ba tháng đầu, lại khỏi bỏ công tìm thức ăn (chỉ cho ăn một lần trong ba tháng!). Ông Tám Tiếu cho biết: “Khi phát hiện ra cá bạc đầu là nguồn thức ăn cá bống tượng ưa thích, dễ tìm, tui đã cho không và chỉ cách bà con nuôi thử rất kết qủa. Hiện giờ tui cũng chuẩn bị giống cá bạc đầu đề cung cấp cho bà con nuôi cá bống tượng có nhu cầu”.

Thanh Tâm – Báo KHPT, 28/5/2004

Nhấn vào đây để xem các tin kỹ thuật nuôi cá bống tượng

Cách Làm Cá Diếc Kho Tương Ăn Một Lần Tương Tư Cả Đời

1. Cách làm món cá diếc kho tương

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá diếc kho tương

– 300 gram cá diếc

– 2 củ hành tím

– Tương hột

– Nước màu

– Gia vị bao gồm: nước mắm, muối, đường, ớt, hạt tiêu

Cách thực hiện món cá diếc kho tương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá diếc sau khi mua về các bạn đem đi sơ chế, cạo cho vảy sạch, chặt bỏ đi phần đầu, moi bỏ luôn ruột rồi sau đó xát muối vào bên trong để cho sạch, sau đó rửa lại với nước và để ra rổ cho ráo.

Hành tím các bạn đem bóc bỏ vỏ, thái thành từng miếng. Ớt thì bỏ hạt và cắt thành miếng.

Bước 2: Tiến hành ướp cá

Để kho cá ngon thì các bạn nên sử dụng nồi đất. Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi đất, sau đó xếp cá đã sơ chế sạch vào trong nồi. Nêm nếm 1 muỗng nước mắm, tương, 1 muỗng đường, nửa muỗng tiêu, ít ớt cắt lát cùng với 2 muỗng nước màu. Sau đó, các bạn cho nước vào xâm xấp bề mặt cá, rồi kho cho đến khi nước ở trong nồi cá được sôi và cạn lại.

Cách làm cá diếc kho nghệ ấm lòng ngày lạnh.

Bước 3: Kho cá

Tiếp theo, các bạn cho ít hành tím vào rồi kho chung, hạ nhỏ lửa lại và đun liu riu cho đến khi thấy nước trong nồi cạn còn một nửa và cá đã được chín mềm là hoàn thành.

Thành phẩm món cá diếc kho tương

Món cá diếc kho tương sau khi chế biến có hương vị đậm đà và vị vừa ăn, không quá mặn, ngọt

– Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng

Một số lưu ý

– Để cho món ăn được thơm ngon hơn thì các bạn nên chọn những con cá còn tươi, không bị ươn hay có mùi, màu nhợt nhạt

– Nên sơ chế cá thật kỹ với muối để khử đi mùi tanh của cá

Cá diếc kho riềng ăn là ghiền.

2. Cách chế biến món cá diếc kho khế lạ miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá diếc kho khế

Cá diếc

Khế chua

Hành khô

Nghệ

Cách thực hiện món cá diếc kho khế thơm ngon

– Cá diếc tươi sau khi mua về các bạn đem đi mổ bỏ phần nội tạng rồi đem đi rửa cho sạch, sau đó để cho ráo nước

– Khế chua sau khi hái các bạn đem đi rửa cho sạch, dùng dao bỏ dọc phần rìa 5 cạnh, và cắt bỏ đi hai đầu cuống rồi sau đó, thái lát ngang mỏng cho vừa ăn

– Hành khô các bạn đem đi bóc bỏ phần vỏ rồi sau đó đập dập

– Nghệ vàng các bạn cạo bỏ phần vỏ rồi sau đó đập cho dập hoặc đem nghệ đi giã cho nát.

– Cá sau khi đã sơ chế sạch rồi các bạn đem bỏ vào trong cái nồi to, nếu có nồi đất thì sẽ ngon hơn, rồi cho hành đập dập cùng với nghệ, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít mì chính.

Ảnh chúng tôi tiến hành kho cá diếc kho khế

– Dùng đũa đảo cho cá được ngấm đều gia vị thì các bạn bỏ phần khế chua vào, tiếp, các bạn cho ít nước vào sấp sấp cá và ướp cho thấm gia vị.

– Cuối cùng, bắc nồi cá lên trên bếp và nấu cho đến khi nồi cá được sôi khoảng 15 phút thì hạ lửa nhỏ lại, ninh cho nhừ cho đến khi nước trong nồi cạn đến gần đáy nồi thì các bạn bắc xuống.

– Múc cá đĩa và rắc thêm ít tiêu, hành ngò cho đẹp mắt.

Thành phẩm món cá diếc kho khế

– món cá diếc kho khế sau khi chế biến có hương vị đậm đà và chuẩn bị

– Vị béo của cá, kết hợp với chua chua của khế

– Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng

Cá diếc kho khế chua chua thanh thanh ngon ơi là ngon.

Một số lưu ý khi làm cá diếc kho khế

– Để cho món ăn được thơm ngon hơn thì các bạn nên chọn những con cá còn tươi, không nhợt nhạt

– Nên sơ chế cá thật kỹ nếu không sẽ bị tanh, làm giảm độ ngon của món ăn

Yummyday.vn

Bí Kíp Làm Món Cá Ba Sa Nướng Muối Ớt Ăn Một Lần Nhớ Mãi

Công thức làm món cá ba sa nướng muối ớt SỐ 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá basa: 2 con (có thể tăng số lượng nếu như thành viên gia đình đông).

1 quả chanh vàng + 10gr lá xạ hương + muối hạt + tiêu + dầu oliu (hoặc dầu dừa).

Gia vị: Ớt + tỏi + đường + bột ngọt.

Giấy bạc, than hoa.

Sơ chế nguyên liệu

Cá basa mua về làm sạch, loại bỏ nội tạng, bỏ vi cả, cắt phần đuôi cá, chà xát nước muối để loại bỏ chất tanh, nhớt của cá basa. Sau khi rửa xong, cho vào rổ, để ráo nước.

Dùng dao khứa chéo ở phần lưng và bụng của cá basa để gia vị dễ thấm bên trong.

Chanh: Rửa sạch, cắt làm đôi, dùng cây tăm nhỏ bỏ hạt rồi thái lát mỏng, vừa phải.

Cho 2 thìa cafe muối hột + 2 quả ớt chỉ thiên + 1 thìa cafe đường + 1/2 thìa cafe bột ngọt vào cối xay tiêu, xay nhuyễn rồi đổ ra chén nhỏ.

Cách làm cá ba sa nướng muối ớt

Chà xát muối ớt được điều chế ở trên lên cá basa, tẩm ướp gia vị trong 15 phút.

Trải giấy bạc ra thớt, xếp 2 con cá basa đã ướp vào, phủ chanh vàng, lá xạ hương lên trên rồi rắc chút tiêu xay nhuyễn. Cuối cùng đổ 2 thìa cafe dầu oliu (dầu dừa) lên cá rồi cuốn lại giấy bạc thật chặt. Trong thời gian ướp cá, chuẩn bị than hoa đã đỏ lửa.

Nướng cá trên bếp với than hoa, sau 10 phút thì lật lại. Nướng thêm 10 phút thì lấy xuống, mở giấy bạc và vớt cá ra đĩa. Có thể trình bày đẹp mắt hơn bằng cách xếp chút dưa leo, cà chua tỉa hoa hồng, ớt tỉa hoa đồng tiền tùy theo sở thích của thực khách.

Công thức mắm gừng: Củ gừng bỏ vỏ, cắt lát mỏng; cho 4 lát gừng + 2 quả ớt (bỏ hạt) + 2 thìa cafe đường + 1 thìa cafe bột ngọt vào cối, giã nát. Sau đó thêm 2 muỗng canh nước mắm nguyên chất, 1 muỗng canh nước ấm, khuấy đều. Như vậy chúng ta đã có chén mắm gừng cay cay, mặn mà ăn kèm với món cá nướng.

Công thức muối ớt: 2 thìa cafe muối hột + 2 quả ớt chỉ thiên (bỏ hạt) + 3 lá chanh non + 1 thìa cafe đường + 1/2 thìa cafe bột ngọt + 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ hỗn hợp này ra chén. Tùy theo khả năng ăn cay của bạn mà có thể thêm hoặc bớt số ớt trong công thức muối.

Muối ớt Tây Ninh: Bạn có thể đến Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình mua hũ muối ớt Tây Ninh, dùng làm công thức chấm cho tất tần tật món cá nướng muối, chẳng hạn như món cá basa nướng chanh và muối ớt thơm ngon, độc đáo, lạ miệng này.

Công thức làm món cá ba sa nướng muối ớt SỐ 2

Công thức làm món cá ba sa nướng muối ớt SỐ 2 cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu: 2 con cá basa + 1 hủ muối ớt Tây Ninh + 1 quả chanh vàng + dầu oliu.

Sau đó đổ 2 thìa cafe dầu oliu vào, rắc thêm chút tiêu xay cho thơm rồi cuện lại giấy bạc, cuốn hai ba lớp thật kỹ rồi đem đi nướng trên than hoa. Nướng 10 phút rồi lật mặt, nướng thêm 10 phút nữa rồi lấy xuống.

Trình bày: Bỏ đi phần giấy bạc, sắp cá basa nướng chanh và muối ớt lên đĩa. Cho thêm hành ngò, cà chua, dưa leo, ớt cắt mỏng trang trí thêm đẹp mắt để món ăn thêm ngon miệng. Chuẩn bị thêm chén nước chấm mắm gừng hoặc muối ớt, như vậy là xong.

Mua muối ớt Tây Ninh ở đâu?

Cập nhật thông tin chi tiết về Hải Sản Lagi Ăn Một Lần – Say Đắm Một Đời trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!