Xu Hướng 8/2022 ❤️ Giàu Từ Nuôi Cá Dĩa Thương Phẩm ❣️ Top View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Giàu Từ Nuôi Cá Dĩa Thương Phẩm ❣️ Top View

Xem 15,345

Bạn đang xem bài viết Giàu Từ Nuôi Cá Dĩa Thương Phẩm được cập nhật mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 15,345 lượt xem.

Các Mánh Kích Thích Cá Dĩa Đẻ

Kỹ Thuật Nuôi Cá Đĩa Sinh Sản

Các Loại Cá Đĩa Đỏ

Nguyên Nhân Cá Dĩa Bỏ Ăn Và Cách Điều Trị

Các Loại Cá Dĩa Hoang Dã

Thành phố Thủ Dầu Một hiện có khoảng 30 hộ nuôi cá dĩa thương phẩm thì riêng phường Chánh Nghĩa đã có gần 20 hộ nuôi. Người tiên phong trong mô hình nuôi cá dĩa là ông Võ Tuấn Kiệt, chủ cơ sở nuôi cá dĩa Tuấn Tú.

Cách đây 14 năm, ông Võ Tuấn Kiệt lúc này còn nuôi ba ba nhưng hiệu quả kinh tế không cao. Trong một lần giao hàng ở TPHCM, nhờ hỏi thăm và ông biết được về cá dĩa. Ông tự tìm hiểu, thâm nhập thực tế, học hỏi nhiều người, đọc qua sách vở và bắt đầu với ba hồ nuôi cùng 20 con cá dĩa.

Dần dần, lượng cá dĩa ngày càng tăng lên, ông phát triển thêm hồ nuôi, nguồn khách hàng ngày càng nhiều và lợi nhuận theo đó cũng tăng cao. Đến nay, trại nuôi cá dĩa của ông Võ Tuấn Kiệt đã lên đến 500 hồ.

Hồ nuôi cá dĩa đẻ chỉ thả một cặp cá dĩa bố mẹ và đặt một giá thể để cá dĩa mẹ đẻ trứng. Đây cũng là môi trường để cá dĩa bố mẹ tự chăm sóc cho trứng nở thành cá dĩa con. Sau khi trứng nở, cá dĩa con được đưa ra hồ nuôi riêng.

Trại nuôi cá dĩa của ông Võ Tuấn Kiệt có quy mô lớn nhất ở thành phố Thủ Dầu Một với 500 hồ nuôi cá dĩa các loại.

Cá dĩa có nhiều loại, phân biệt theo cách nhận dạng hoặc theo màu sắc, hoa văn trên cơ thể như bồ câu da rắn, bồ câu tiger, lam amirô, lam thường, sanh thường, sanh da rắn, hoa hồng, rếp… Thức ăn cho cá dĩa chủ yếu là tim bò và trùn chỉ.

Theo ông Kiệt, cá dĩa là loài khó nuôi nên trước khi nuôi, cần tìm hiểu kỹ những đặc tính cơ bản của nó, biết được những biểu hiện các loại bệnh phổ biến và cách thức chữa trị từng loại bệnh khác nhau.

Từ năm 2004, khi mô hình nuôi cá dĩa của ông Võ Tuấn Kiệt tiến triển tốt, nhiều hộ trên địa bàn phường Chánh Nghĩa đã học tập, làm theo và phát triển nhanh chóng.

Theo ông Kiệt, vốn ban đầu nuôi cá dĩa chỉ khoảng 2,5 triệu đồng đầu tư cho ba hồ nuôi, máy oxy và khoảng 20 con cá dĩa. Chỉ sau một thời gian ngắn, nếu chăm sóc đúng quy cách, người nuôi sẽ nhanh chóng thu hồi vốn và mở rộng quy mô tùy theo nhu cầu từ đầu ra.

Ông Võ Tuấn Kiệt cho biết: “Tùy từng loại cá dĩa, thời gian nuôi có thể là 3-6 tháng, hoặc 8-9 tháng đến cả năm thì xuất bán. Giá cả tùy theo kích cỡ 8-10cm (chiều dài đầu-đuôi) là 100.000-200.000/con, tùy theo màu sắc đặc biệt, hay kích cỡ lớn hơn, giá có thể lên 1-1,5 triệu đồng/con. Với con nhỏ kích cỡ như hạt dưa, giá chỉ khoảng 5.000-7.000/con.”

Từ nhiều năm nay, lợi nhuận bình quân của cơ sở Tuấn Tú khoảng 80-100 triệu đồng/tháng, tính cả năm, lợi nhuận đạt cả tỷ đồng từ cá dĩa thương phẩm.

Hiện thị trường cá dĩa thương phẩm đã lan rộng ra cả nước, cơ sở nuôi cá dĩa Tuấn Tú của ông Võ Tuấn Kiệt có thị trường chính ở Hà Nội ngoài một số tỉnh, thành phía Nam. Sản phẩm cá dĩa hiện còn được xuất đi nhiều nước như Singapore, Malaysia, Đài Loan…

Theo ông Kiệt, dù cá dĩa thương phẩm đang được nuôi nhiều nhưng nhu cầu thị trường hiện rất lớn, cung vẫn không đủ cầu.

Theo Báo ảnh Việt Nam

Hiệu Quả Kinh Tế Từ Nuôi Cá Dĩa Sinh Sản

Thiết Kế Hồ Nuôi Dĩa Bột

Cá Tầm Tươi Sống Ninh Thuận

Trứng Cá Tầm Caviar Beluga Imperial Bte 30G

Làm Giàu Từ Nuôi Cá Tầm Trên Lòng Hồ Thủy Điện

Cập nhật thông tin chi tiết về Giàu Từ Nuôi Cá Dĩa Thương Phẩm trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2173 / Xu hướng 2253 / Tổng 2333 thumb

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/thang-chao-mung-ngay-nha-giao-viet-nam-tai-psc-1194082789.htm

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/100-suat-hoc-mien-phi-ve-van-hoa-giao-tiep-1173350144.htm

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/nghien-cuu-va-khao-sat-thi-truong-trien-vong-nghe-nghiep-moi-1347853495.htm

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/festival-thieu-nhi-chao-don-giang-sinh-va-nam-moi-an-lanh-tai-psc-1198319388.htm

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/lam-the-nao-de-tre-em-co-the-hoc-tot-ngoai-ngu-1213740739.htm

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/bi-quyet-giup-ban-phat-am-chuan-tieng-anh-1214329837.htm

https://thuvien.hufi.edu.vn/Page/website-hoc-tieng-anh-mien-phi