Xu Hướng 6/2023 # Giải Pháp Khi Mất Điện Cho Hồ Cá Koi # Top 10 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Giải Pháp Khi Mất Điện Cho Hồ Cá Koi # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Giải Pháp Khi Mất Điện Cho Hồ Cá Koi được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mất điện là một sự tiện lợi nhỏ đối với hầu hết mọi người, nó chỉ đơn giản là bạn phải giành thời gian nghỉ ngơi khỏi tivi, máy tính, và xạc pin điện thoại. Miễn là sự mất điện không diễn ra quá lâu, sẽ không có một sự thiệt hại nào xảy ra. Khi mất điện xảy ra đối với hồ cá của bạn, nó có thể sẽ là vấn đề lớn. Nhằm mục đích duy trì sự cân bằng trong hồ cá của bạn, bạn cần phải giữ cho hệ thống lọc và sưởi hoạt động 24 tiếng một ngày, 7 ngày trong tuần. Cho dù việc mất điện diễn ra trong vòng vài giờ hay và ngày, có một số điều bạn có thể làm để giảm thiểu thiệt hại.

Trước khi đi vào chi tiết làm cách nào để bảo vệ hồ cá Koi của bạn trong quá trình mất điện, điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng kiểu mất điện khác nhau sẽ ảnh hưởng đến hồ cá Koi của bạn theo những cách khác nhau. Việc mất điện cục bộ xảy ra khi nguồn cấp chính của hồ Koi bị ngắt. Nó có thể do bị rút phích cắm hoặc nổ cầu chì. Trong một số trường hợp, vấn đề được khắc phục một cách dễ dàng – bạn có thể cắm lại phích cắm hoặc bật công tác trên cầu dao điện.

Nếu vấn đề xảy ra do trục trặc thiết bị, như sưởi bị nứt, bạn có thể không nhận ra vấn đề ngay lập tức. Bạn có thể cần cân nhắc việc cài đặt một plug-in cảnh báo nếu nguồn điện cung cấp cho hồ cá bị ngắt – Đây là một sự đầu tư đặc biệt tốt nếu bạn sở hữu một hồ cá rất lớn với toàn cá đắt tiền. Nó cũng là ý tưởng tốt nếu bạn sử dụng các phích cắm/ổ cắm khác nhau cho các loại thiết bị khác nhau. Việc này sẽ giúp cho các thiết bị hồ cá của bạn không bị ngắt cùng lúc nếu xảy ra trường hợp mất điện cục bộ.

Kiểu mất điện thứ hai là mất điện lưới. Mất điện lưới có thể xảy ra trong vòng vài giây hoặc kéo dài nhiều ngày. Kiểu mất điện này rất nguy hiểm cho hồ cá Koi của bạn và là một vấn đề bạn cần phải có kế hoạch dự phòng trước. Thực tế, nó có thể có ích cho bạn để mô phỏng việc mất điện sau khi thiết lập hồ cá để chắc chắn hệ thống lọc không tiếp tục hút nước khi không có điện – nếu điều đấy xảy ra, nó có thể tiêu hao một lượng lớn nước từ hồ cá Koi. Việc mô phỏng mất điện cũng sẽ cho phép bạn chắc chắn rằng, một khi có điện trở lại, tất các thiết bị của bạn bắt đầu hoạt động trở lại đúng đắn.

Rút phích cắm thiết bị

Bởi vì đã mất điện, nó có vẻ ngớ ngẩn khi rút phích cắm các thiết bị. Tuy nhiên, một vài lí do thực tế để làm như vậy. Điều đầu tiên, trong khi mất điện nước trong lọc hồ cá sẽ không có chỗ để đi. Tất cả các độc tố và chất thải thòa tan bởi vật liệu lọc sẽ ở lại và tích lũy, ngày càng trở nên độc hại theo thời gian. Nếu bạn không ngắt bộ lọc của bạn, nó sẽ quay trở lại ngay khi có điện và tất cả những độc tố khó chịu này sẽ tống ngay trở lại hồ của bạn. Một sự tăng đột ngột của độc tố sẽ gây thêm STRESS cho các của bạn khi chúng đã sẵn có stress do việc mất điện và đấy có thể là một vấn đề sống chết.

Ngoài việc ngắt hệ thống lọc hồ cá, bạn cũng nên dành thời gian để vệ sinh. Thay thế vật liệu lọc (filter media) nếu nó nhiều hơn một tuần tuần và vệ sinh tốt bộ lọc. Nếu bộ lọc hồ cá của bạn có thành phần lọc vi sinh như bóng Bio, hãy chắc chắn rằng nó vẫn ngập trong nước. Nếu vật liệu lọc bị khô, nó sẽ giết chết các vi khuẩn có lợi. Sau đó, khi có điện trở lại, hồ cá của bạn sẽ khởi động lại toàn bộ quá trình Cycling và điều kiện của hồ cá sẽ trở nên rất nguy hiểm cho cá của bạn. Nếu bạn không ở nhà khi mất điện xảy ra và điện có lại trước khi bạn về, hãy chắc chắn bạn sẽ thực hiện việc thay nước với khối lượng lớn càng sớm càng tốt sau khi bạn về nhà để chống lại bất kỳ độc tố nào được đưa trở lại hồ.

Duy trì nhiệt độ nước ổn định

Khi mất điện xảy ra, điều đấy có nghĩ là sưởi của bạn không hoạt động và nhiệt độ hồ cá có thể giảm đáng kể, đặc biệt đối với những tháng lạnh nhất. Để giảm thiểu sự mất nhiệt, che phủ hồ cá với một cái chăn để giữ nhiệt càng nhiều càng tốt. Hãy chắc chắn bạn ngắt hệ thống chiếu sáng trước khi bạn phủ hồ cá bởi vì hệ thống chiếu sáng có nguy cơ gây cháy nổ khi có điện trở lại. Một lựa chọn khác là làm ít nước nóng và đổ vào túi nhựa hoặc bình và thả nổi vào trong hồ cá. Nếu bạn sử dụng cách này, hãy chắc chắn là bạn không làm nước nóng quá, nó có thể nguy hiểm cho cá của bạn.

Bổ sung oxi bị mất (Make Up for Lost Oxygen)

Khi không có bộ lọc hoạt động, nguồn cung cấp oxi trong hồ của bạn có thể nhanh chóng giảm và cá của bạn có thể bị ngạt thở nếu mức độ xuống quá thấp. Điều tốt nhất bạn có thể làm là mua một cái sủi ắc quy để tạo một số chuyển động của nước trong hồ của bạn. Cách đơn giản hơn là lấy cốc múc nước trong hồ và đổ ngược lại vào hồ để tạo sự chuyển động của nước và bọt khí.

Additional Tips and Tricks

Việc mất điện có thể rất nguy hiểm với cá Koi, nhưng nó không phải là một bản án tử hình. Bằng cách theo các bước trong bài viết này, bạn có thể giảm thiểu thiệt hại và giữ cho cá của bạn an toàn.

Một vài phương án khác

Các bạn có thể mua 1 bình ắc quy 150A, lắp luôn 1 bộ xạc tự động + rơle tự động nữa là có một hệ thống điện dự phòng và chuyển nguồn tự động. Khi cúp điện Rơle tự động nhảy qua máy bơm khí sử dụng điện bình hoạt động, Khi có điện role ngắt, máy bơm sử dụng điện lưới hoạt động. Hồ cá Koi có cá size 60cm cũng hoạt động tốt. thời gian cúp điện có thể lên tới 12 giờ liền.

[widget id=”text-5″]

3

/

5

(

2

bình chọn

)

[widget id=”text-5″]

Bạn Phải Làm Gì Khi Hồ Cá Koi Mất Điện?

Công trình hồ cá koi Anh Dương – Sài Đồng

Cách xử lý hồ cá Koi khi mất điện sẽ phụ thuộc vào hình thức mất điện

Cách xử lý hồ cá Koi khi mất điện là kỹ thuật được thực hiện với mục đích chính là duy trì sự cân bằng trong hồ cá của bạn. Để làm được điều này bạn cần phải giữ cho hệ thống lọc và sưởi hoạt động 24 tiếng một ngày, 7 ngày trong tuần. Cho dù việc mất điện diễn ra trong vòng vài giờ hay vài ngày, thì có một số điều bạn vẫn cần phải chú ý để làm giảm thiểu thiệt hại nhất có thể.

Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải hiểu được rằng kiểu mất điện khác nhau sẽ ảnh hưởng đến hồ cá Koi của bạn theo những cách khác nhau.

Mất điện lưới:

Xảy ra trong vòng vài giây hoặc kéo dài nhiều ngày. Kiểu mất điện này rất nguy hiểm cho hồ cá Koi của bạn và là một vấn đề bạn cần phải có kế hoạch dự phòng trước.

Mất điện cục bộ:

Xảy ra khi nguồn cấp chính của hồ Koi bị ngắt. Nó có thể do bị rút phích cắm hoặc nổ cầu chì. Trong một số trường hợp, vấn đề được khắc phục một cách dễ dàng – bạn có thể cắm lại phích cắm hoặc bật công tác trên cầu dao điện.

Nếu vấn đề xảy ra do trục trặc thiết bị, như sưởi bị nứt, bạn có thể không nhận ra vấn đề ngay lập tức. Bạn có thể cần cân nhắc việc cài đặt một plug-in cảnh báo nếu nguồn điện cung cấp cho hồ cá bị ngắt – Đây là một sự đầu tư đặc biệt tốt nếu bạn sở hữu một hồ cá rất lớn với toàn cá đắt tiền.

hướng dẫn cách xử lý cho hồ cá Koi khi mất điện

– Rút phích cắm thiết bị:

Trong khi mất điện nước trong lọc hồ cá sẽ không có chỗ để đi. Tất cả các độc tố và chất thải thòa tan bởi vật liệu lọc sẽ ở lại và tích lũy, ngày càng trở nên độc hại theo thời gian. Nếu bạn không ngắt bộ lọc của bạn, nó sẽ quay trở lại ngay khi có điện và tất cả những độc tố khó chịu này sẽ tống ngay trở lại hồ của bạn. Một sự tăng đột ngột của độc tố sẽ gây thêm stress cho cá của bạn khi chúng đã sẵn có stress do việc mất điện.

– Vệ sinh hồ cá Koi:

Thay thế vật liệu lọc nếu nó nhiều hơn một tuần và vệ sinh tốt bộ lọc. Nếu vật liệu lọc bị khô, nó sẽ giết chết các vi khuẩn có lợi. Sau đó, khi có điện trở lại, hồ cá của bạn sẽ khởi động lại toàn bộ quá trình và điều kiện của hồ cá sẽ trở nên rất nguy hiểm cho cá của bạn.

Nếu bạn không ở nhà khi mất điện xảy ra và điện có lại trước khi bạn về, hãy chắc chắn bạn sẽ thực hiện việc thay nước với khối lượng lớn càng sớm càng tốt sau khi bạn về nhà để chống lại bất kỳ độc tố nào được đưa trở lại hồ.

– Duy trì nhiệt độ nước ổn định:

Khi mất điện xảy ra, điều đấy có nghĩa là sưởi của bạn không hoạt động và nhiệt độ hồ cá có thể giảm đáng kể, đặc biệt đối với những tháng lạnh nhất. Để giảm thiểu sự mất nhiệt, che phủ hồ cá để giữ nhiệt càng nhiều càng tốt.

– Tránh cho cá koi ăn trong thời gian này:

Vì chất thải sẽ được sinh ra cùng với thức ăn thừa của cá sẽ tích tụ trong nền và ảnh hưởng đến chất lượng nước. Bên cạnh đó cá cảnh nói chung có thể sống không ăn trong vòng 3-5 ngày, do đó không phải lo lắng về bất kỳ tổn hại nào đến với cá của bạn nếu không cho ăn.

– Bổ sung oxi bị mất:

Khi không có bộ lọc hoạt động, nguồn cung cấp oxi trong hồ của bạn có thể nhanh chóng giảm và cá của bạn có thể bị ngạt thở nếu mức độ xuống quá thấp. Điều tốt nhất bạn có thể làm là mua một cái sủi ắc quy để tạo một số chuyển động của nước trong hồ của bạn.

Một vài phương án khác giúp bạn bảo vệ cho hồ cá Koi khi mất điện

Một biện pháp chủ động dành cho bạn là nên mua 1 bình ắc quy 150A, lắp luôn 1 bộ xạc tự động + rơle tự động nữa là có một hệ thống điện dự phòng và chuyển nguồn tự động. Khi cúp điện Rơle tự động nhảy qua máy bơm khí sử dụng điện bình hoạt động. Khi có điện role ngắt, máy bơm sử dụng điện lưới hoạt động. Hồ cá Koi có cá size 60cm cũng hoạt động tốt, thời gian cúp điện có thể lên tới 12 giờ liền.

Ngoài ra, nếu bạn biết sắp có bão gây ảnh hưởng đến nguồn điện của bạn, bạn nên thực hiện việc thay nước lớn tới 40-50% thể tích nước trước khi mất điện, việc này sẽ giúp hạn chế ảnh hưởng của việc mất hệ thống lọc.

Mời liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT SƠN KIM VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 39, ngõ 100/12 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

VPGD: Số 5, ngõ 139/69, phố Hoa Lâm, Long Biên, Hà Nội

Nhà vườn: Văn Giang, Hưng Yên

Hotline: 0989 905 779

Email: vuonhoavn@gmail.com

Hành Trình Đi Tìm Giải Pháp Cho Những Hồ Koi Khủng Nhất Việt Nam (P2)

THÔNG TIN DỰ ÁN

Thời điểm ấy, giữa trái tim của Hạ Long, biểu hiện rõ ràng nhất cuộc chuyển dịch cơ cấu kinh tế diễn ra: một tổ hợp công viên giải trí 8.000 tỷ đồng được Sun Group khởi công xây dựng ở Bãi Cháy.

Vốn là một t ập đoàn có tiếng được thành lập tại Việt Nam năm 2007, SunGroup tập trung hoạt động trong 4 lĩnh vực chính:Đầu tư hạ tầng, Du lịch nghỉ dưỡng, Vui chơi giải trí và Bất động sản cao cấp.

Ngoài các tổ hợp vui chơi giải trí, cầu đường, cảng tàu… vốn đã rất nổi tiếng thì Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn lại được đánh giá là một dự án trọng điểm đánh dấu bước phát triển vượt bậc của của đất nước ta nói chung và Tập đoàn SunGroup nói riêng.Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn có sân bay cấp 4E, quy mô một đường cất hạ cánh, sân đỗ máy bay tối thiểu cho bốn chiếc Boeing 777 và Airbus 321. Nhà ga hành khách dự kiến phục vụ 2 triệu khách và 10 nghìn tấn hàng hóa mỗi năm. Cảng Hàng không là dự án tạo động lực, tạo điểm nhấn cho Khu kinh tế Vân Đồn nhằm thúc đẩy, thu hút các nhà đầu tư, nâng tầm vị thế của Vân Đồn trong tương lai.

Nằm ngay tại tiền sảnh Cảng Hàng không Quốc Tế Vân Đồn, không chỉ là một hồ cá Koi đơn thuần. Không chỉ đơn giản là nơi nuôi những chú cá quốc ngư quý của đất nước mặt trời mọc, đây là điểm nhấn đặc biệt nhất của cảnh quan sảnh chờ mà chưa một Cảng Hàng không nào tại Việt Nam sở hữu.

” Hành Trình Đi Tìm Giải Pháp Cho Những Hồ Koi Khủng Nhất Việt Nam ” cùng SunGroup. Sau thành công khi hoàn thành công nghệ lọc hồ cá Koi “khủng” nhất Việt Nam tại Sun World Halong Complex vào cuối năm 2023. Thú thực Zions Landscape lúc bấy giờ không còn khả năng sắp xếp nhân sự cũng như công việc để có thể đồng hành cùng SunGroup. Mãi tới giữa năm 2023 khi rất áy náy vì phải từ chối một vài cơ hội hợp tác thì Cảng Hàng không Quốc Tế Vân Đồn cũng đi vào giai đoạn hoàn thiện. Lúc ấy phần thô hồ cá Koi cơ bản đã xây dựng xong.

Chúng tôi tin rằng trên đời này nhân duyên là có thật, thật đáng mừng khi mà đến nửa cuối năm 2023, có thể nói rằng Zions Landscape phát triển tốt, mấu chốt là đội ngũ nhân sự của chúng tôi phát triển rất nhanh cả về chất lượng và số lượng. Vậy là sau khi sắp xếp công việc ổn thoả, Zions Landscape lại bắt tay vào một dự án lớn tiếp tục cuộc hành trình đầy thú vị cùng Tập đoàn danh tiếng SunGorup.

Zions Landscape xin phép không đưa quá nhiều thông tin về kỹ thuật trong bài viết này. Nhưng chúng tôi mong các bạn hiểu được rằng một hồ cá Koi cơ bản chia làm hai phần: hồ chính và bể lọc.

Không kể về độ “khủng” của hồ cá Koi về thể tích, thì hồ cá Koi tại Cảng Hàng không Quốc Tế Vân Đồn đương nhiên giữ vị trí quán quân trong cuộc thi ” Hồ Cá Koi Khủng Nhất Việt Nam Về Độ Khó Trong Việc Thiết Kế Và Thi Công Công Nghệ Lọc “.

Đến thời điểm hiện tại, khi câu chuyện “Hành Trình Đi Tìm Giải Pháp Cho Những Hồ Koi Khủng Nhất Việt Nam ” được kể tiếp, thì đội ngũ cán bộ Zions Landscape đang tiếp tục hành trình tại hồ cá Koi nằm trong tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hon Thom Nature Park tại đảo Hòn Thơm xinh đẹp thuộc địa phận huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Còn tại Cảng Hàng không Quốc Tế Vân Đồn chúng tôi vẫn thường xuyên nhận được những tấm ảnh checkin từ du khách. Thực tế là công nghệ lọc vận hành một cách hoàn hảo, do vậy ngoài thời điểm bảo hành định kì ra thì chúng tôi chẳng có cơ hội nào đến Cảng Hàng không Quốc Tế Vân Đồn để chụp lại những bức ảnh thật đẹp bên hồ cá Koi.

VP Quảng Ninh: Hồng Hải, Phường Phương Nam, Tp Uông Bí, Quảng Ninh

Hành Trình Đi Tìm Giải Pháp Cho Những Hồ Koi Khủng Nhất Việt Nam (P3)

Bà Nà Hill “Viên Ngọc Quý” Tại Thành Phố Đáng Sống Nhất Việt Nam

Bà Nà Hill đã từ lâu được coi như “Viên ngọc quý” mà thiên nhiên đã ban tặng cho Đà Nẵng. Thuộc hệ thống thương hiệu giải trí Sunworld, nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng hơn 20km, Sunworld Bà Nà Hill là quần thể du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí đẳng cấp bậc nhất Việt Nam.

Sở hữu hệ thống cáp treo đạt nhiều kỉ lục thế giới. Sunworld Bà Nà Hill có 5 tuyến cáp treo với công suất gần 7000 khách/giờ do hãng Doppermayer chế tạo.

Hồ cá Koi là một hạng mục thuộc dự án tuyến cáp treo Suối Mơ – Bà Nà trong khuôn viên ga Suối Mơ. Với tên gọi Suối Vườn Hội An, hồ cá Koi trải dài gần 900m với diện tích mặt nước lên đếm 3000m2.

Hồ Cá Koi 2500m3 – Cơ Hội Hay Thách Thức?

Đầu năm 2023, khi Zions Landscape nhận được lời mời khảo sát và tư vấn công nghệ lọc cho hồ cá Koi nắm giữ kỷ lục hồ cá Koi có diện tích mặt nước lớn nhất Việt Nam thì phần xây dựng thô cơ bản đã hoàn thiện.

Ban đầu, hồ nước được xây dựng với mục đích làm hồ cảnh quan mô phỏng một dòng suối kết hợp trồng hoa sen và hoa súng. Chính vì vậy mà kết cấu hồ cũng rất phức tạp. Độ rộng hồ nơi lớn, nơi nhỏ, nơi nông, nơi sâu, cos đáy hồ chia làm 5-6 cao độ.

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm 2023 và lần này Zions Landscape quyết định đương đầu với thách thức. Là người giàu kinh nghiệm chắc hẳn quý vị cũng biết rằng sửa chữa một phế phẩm khó hơn làm mới gấp trăm lần.

Chinh Phục Hồ Cá Koi Có Diện Tích Mặt Nước Lớn Nhất Việt Nam.

Vẫn là công nghệ lọc với những kỹ thuật độc quyền của Zions Landscape đã sử dụng cho hồ cá Koi tại Hồ Zone 1 Sun World Halong Comlex và hồ cá Koi tại Cảng Hàng không Quốc Tế Vân Đồn. Nhưng sau khi hệ thống lọc được hoàn thiện, phần hồ vận hành thử nghiệm được khoảng một tuần thì chúng tôi được Ban quản lý dự án triệu tập khẩn cấp vì lý do nước hồ không trong, rêu phát triển nhanh khủng khiếp.

Thứ nhất: Khi thả cá Koi vào hồ, đàn cá bơi vô tình tạo ra dòng nước tương tự như hoạt động của bơm thổi luồng đẩy các tạp chất trong nước (những nơi bơm thổi luồng hiện tại không đủ công suất tạo dòng chảy) về hệ thống lọc. Nếu như không có cá, để tạo dòng chảy chúng ta cần sử dụng các bơm công suất cực kỳ lớn và đương nhiên chi phí vận hành cũng như đầu tư ban đầu cực kì tốn kém.

Thứ hai: Rong rêu là thức ăn ưa thích của cá chép Koi, vậy nên hãy thả cá để chúng đánh chén hết rong rêu trong hồ.

Thương Hiệu Của Công Nghệ Lọc Zions Landscape.

Còn nhớ sau khi dự án hoàn thiện và vận hành chưa được 1 tháng thì chủ tịch tập đoàn Sungroup – ông Lê Viết Lam tới thăm Sun World Ba Na Hills . Có lẽ phần nào do sự yêu thích và am hiểu về thú chơi Koi mà ông tỏ ra rất hài lòng khi tận mắt chứng kiến sự “lột xác” của hồ cá Koi. Và tiếp tục đặt trọn niềm tin vào Zions Landscape trong suốt các dự án sau này.

Đừng để thời gian, công sức và tiền bạc của bạn lãng phí vào những giải pháp sai lầm cho hồ cá koi. Hãy liên hệ ngay tới : 0941 63 69 69 để nhận được những giải pháp ưu việt về hồ cá koi.

VP Quảng Ninh: Hồng Hải, Phường Phương Nam, Tp Uông Bí, Quảng Ninh

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Pháp Khi Mất Điện Cho Hồ Cá Koi trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!