Xu Hướng 5/2023 # Giải Đáp Về Chi Phí Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Tại Cục Shtt # Top 10 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Giải Đáp Về Chi Phí Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Tại Cục Shtt # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Giải Đáp Về Chi Phí Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Tại Cục Shtt được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Doanh nghiệp muốn độc quyền sử dụng thương hiệu của mình và ngăn chặn người khác sử dụng trái phép thương hiệu nhằm trục lợi. Cách duy nhất để được pháp luật bảo hộ là đăng ký nhãn hiệu.

Trong quá trình thực hiện đăng ký này, doanh nghiệp cần chú ý đến rất nhiều vấn đề. Một trong số đó là lưu giữ chứng từ nộp, phí lệ phí đăng ký cho nhà nước. Bởi đây là tài liệu bắt buộc khi nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu. Bài viết sau đây, Phan Law sẽ giải đáp “tất tần tật” các khoản chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ nhé.

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền phải nộp tại Cục SHTT

Các khoản chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền có thể nộp bằng tiền mặt tại Phòng kế toán hoặc chuyển khoản tới tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ hoặc các Văn phòng đại diện Hồ Chí Minh. Và khoản phí, lệ phí này được quy định chi tiết trong thông tư 263/2016/ TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành. Cụ thể như sau:

Lệ phí nộp đơn (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ): 150.000VNĐ (trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi 30.000VNĐ);

Lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên cho mỗi đơn (nếu có yêu cầu): 600.000VNĐ;

Phí thẩm định nội dung (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ): 550.000VNĐ (từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở lên nộp thêm mỗi sản phẩm/dịch vụ 20.000VNĐ);

Phí tra cứu thông tin (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ): 180.000VNĐ (từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở lên nộp thêm mỗi sản phẩm/dịch vụ 30.000VNĐ);

Lệ phí công bố đơn: 120.000VNĐ;

Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000VNĐ;

Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000VNĐ;

Lệ phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000VNĐ

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền khi sử dụng dịch vụ đại diện SHTT

Ngoài các khoản lệ phí phải nộp tại cơ quan nhà nước thì bạn cũng sẽ phải trả phí dịch vụ nếu sử dụng dịch vụ của tổ chức đại diện SHTT. Cũng tương tự như lệ phí nhà nước thì phí dịch vụ cao hay thấp cũng phụ thuộc vào số nhóm hàng hóa/dịch vụ và số lượng hàng hóa/dịch vụ trong 1 nhóm khi đăng ký thương hiệu.

Đồng thời các khoản phí dịch vụ cũng tùy thuộc rất nhiều vào từng đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp. Nếu lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng thì chắc chắn dịch vụ họ cung cấp hiệu quả cao. Đồng nghĩa, phí dịch vụ sẽ cao hơn mặt bằng chung của thị trường. Song nó sẽ đảm bảo việc bạn được cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu nhanh chóng nhất.

Phan Law Việt Nam đơn vị uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao tự tin sẽ mang đến cho bạn dịch vụ đăng ký thương hiệu chất lượng nhất. Ngoài ra, chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền của chúng tôi cũng vô cùng phải chăng.

Vì ngoài nghĩa vụ đảm bảo hiệu quả dịch vụ cung cấp chúng tôi còn mang trong mình sứ mệnh truyền tải pháp luật đến cộng đồng. Vui lòng liên hệ với Phan Law để được tư vấn chi tiết nhé.

Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Có Thể Giảm Xuống Hay Không?

Phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền có thể giảm xuống hay không? Câu trả lời là có! Bạn có thể nhận được sự bảo hộ của pháp luật cho nhãn hiệu độc quyền thương hiệu của mình với mức chi phí tiết kiệm nhất nếu bạn làm theo sự hướng dẫn của Phan Law.

Chúng tôi là Đại diện sở hữu công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận. Với phương châm hỗ trợ phát triển thương hiệu cho tất cả mọi đối tượng, chúng tôi luôn cố gắng đưa ra các lời khuyên hữu ích nhất cho bạn. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết ngay dưới đây để bảo vệ được thương hiệu của mình hiệu quả với chi phí hợp lý nhất nhé!

Phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền được tính như thế nào?

Phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền được quy định rất cụ thể trong thông tư của Bộ Tài Chính ban hành về phí và lệ phí khi tiến hành các thủ tục bảo hộ tài sản trí tuệ. Nhìn chúng, chi phí đăng ký nhãn hiệu được tính dựa trên các yếu tố:

Số nhóm sản phẩm, dịch vụ sử dụng nhãn hiệu được bảo hộ

Số sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa trong một nhóm

Phí nộp đơn

Phí thẩm tra, thẩm định khả năng bảo hộ của nhãn hiệu độc quyền thương hiệu cần đăng ký

Phí thẩm tra, thẩm định lại khi Cục Sở hữu trí tuệ yêu cầu

Phí nộp đơn yêu cầu quyền ưu tiên

Phí cấp văn bằng bảo hộ

Và một số loại chi phí phát sinh khác nếu bạn/ người đại diện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền chưa nắm rõ các quy định, quy trình cũng như các kiến thức chuyên ngành cần thiết ở lĩnh vực bảo hộ pháp lý tài sản sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp Việt Nam.

Làm sao tiết giảm chi phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền?

Phan Law có thể hỗ trợ bạn giải quyết triệt để câu hỏi này! Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ bạn tuyệt đối trong việc bảo vệ thương hiệu của mình trên mọi thị trường, không những thị trường Việt Nam mà còn thị trường quốc tế.

Bạn có thể giảm thiểu được các chi phí bảo vệ thương hiệu, nếu chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau khi tiến hành hồ sơ:

Tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu: Điền đầy đủ và chính xác theo mẫu duy nhất của Cục Sở hữu trí tuệ ban hành.

Mẫu nhãn hiệu cần được bảo hộ: Chuẩn bị 5 mẫu nhãn hiệu với kích thước tối thiểu là 30mm x 30mm và tối đa là 80mm x 80mm; trình bày rõ ràng, sắc nét, phù hợp với những nội dung mô tả trong tờ khai đăng ký

Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu, chủ đơn đăng ký nhãn hiệu

Giấy tờ chứng minh việc sử dụng nhãn hiệu trên thực tế (nếu có)

Giấy tờ yêu cầu hưởng quyền ưu tiên (nếu có)

Chứng từ phí và lệ phí đăng ký nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ

Hoặc bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp tất cả các thắc mắc còn lại về chi phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền nói riêng cũng như các vấn đề liên quan đến bảo vệ thương hiệu nói chúng.

Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Ở Đâu Tiện Lợi Nhất?

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu là là câu hỏi chung của tất cả các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm đúng mức đến việc bảo hộ tài sản trí tuệ của mình. Khi không có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này, bạn phân vân không biết có nên sử dụng các dịch vụ sẵn có để đăng ký nhãn hiệu độc quyền, hay tự mình tiến hành loại thủ tục đặc biệt này? Phan Law xin được đưa ra giải pháp giải quyết câu hỏi này cho bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu theo pháp luật?

Pháp luật Sở hữu trí tuệ quy định rất rõ ràng cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về các vấn đề bảo hộ Sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp chính là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và Cục Bản quyền tác giả Việt Nam.

Để đăng ký nhãn hiệu độc quyền, bạn cần làm thủ tục trực tiếp với Cục Sở hữu trí tuệ, hoặc hai văn phòng đại diện của Cục theo pháp luật tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng.

Hồ sơ cần thiết để bạn tự tiến hành thủ tục này chính là:

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu độc quyền (Theo mẫu ban hành của Cục Sở hữu trí tuệ)

Mẫu nhãn hiệu độc quyền cần đăng ký

Các giấy tờ pháp lý liên quan của chủ sở hữu

Các giấy tờ pháp lý chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn

Các giấy tờ pháp lý chứng minh việc sử dụng nhãn hiệu trên thị tế ngoài thị trường

Danh mục hàng hóa, dịch vụ sử dụng nhãn hiệu (Phân loại theo bảng phân loại quốc tế Nice 11-2018)

Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký

Hồ sơ được nộp trực tiếp hoặc gián tiếp đến các địa chỉ dưới dây:

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ (NOIP): 384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Nên sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu?

Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền không dừng lại ở việc chuẩn bị và nộp hồ sơ. Quá trình thẩm định, xét duyệt của Cục mới là quá trình quyết định xem nhãn hiệu của bạn có đủ điều kiện được bảo hộ hay không.

Trải qua 2 vòng thẩm định chính kéo dài khoảng 14 tháng đến 18 tháng, Cục luôn yêu cầu chủ đơn phải liên tục theo sát giả trình, phúc đáp công văn nhanh chóng theo yêu cầu. Để tránh tốn thời gian mà vẫn không đạt được kết quả, bạn có thể sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Phan Law!

Chúng tôi là đại diện sở hữu công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận, và bạn hoàn toàn có thể tự kiểm chứng điều này trên trang công báo của Cục.

Phan Law sở hữu đội ngũ luật sư và các chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm cùng các mối quan hệ cần thiết để giúp bạn bảo vệ nhanh chóng nhãn hiệu thương hiệu của mình với chi phí hợp lý, tiết kiệm.

Bạn không cần phân vân về việc phải đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu nữa!

Học Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Như Thế Nào Cùng Phan Law

Nhu cầu được sử dụng độc quyền nhãn hiệu ngày càng cao. Bởi lẽ, không một ai muốn nhãn hiệu của mình bị một bên khác sử dụng mà không xin phép. Cách duy nhất để bảo vệ nhãn hiệu chính là nhận được sự thừa nhận sở hữu nhãn hiệu hợp pháp của pháp luật.

Do đó, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp bắt đầu học cách đăng ký nhãn hiệu độc quyền như thế nào. Vì vậy, trong bài viết này hãy cùng Phan Law học cách đăng ký nhé.

Khái quát các quy định về đăng ký nhãn hiệu độc quyền như thế nào

Theo quy định pháp luật sở hữu trí tuệ hiện hành thì nhãn hiệu là dấu hiệu nhìn thấy được và dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các chủ thể kinh doanh khác nhau.

Cụ thể thì nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó được thể hiện bằng một hay nhiều màu sắc khác nhau. Và yêu cầu về khả năng phân biệt chính là nhãn hiệu đó phải là duy nhất, không trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với một nhãn hiệu khác đã được đăng ký.

Ngoài yêu cầu pháp luật về nhãn hiệu thì bạn cũng cần biết các điều kiện về nhãn hiệu trong đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền như thế nào. Theo đó:

Nhãn hiệu phải có đường nét, họa tiết rõ ràng;

Kích cỡ tối đa của nhãn hiệu là 8 x 8 cm;

Nhãn hiệu có thể được in màu hoặc in đen trắng;

Một nhãn hiệu có thể được kết hợp ba yếu tố chính: Phần hình, phần chữ hoặc câu slogan;

Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ

Sau khi tìm hiểu được các quy định chung về nhãn hiệu bạn cần học cách chuẩn bị hồ sơ nộp tại cục sở hữu trí tuệ cũng như tìm hiểu quy trình nộp đơn như thế nào.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Tài liệu cần thiết bạn cần chuẩn bị:

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo mẫu của Cục sở hữu trí tuệ;

Mẫu nhãn hiệu kèm theo danh sách hàng hóa, dịch vụ dự định gắn nhãn hiệu;

Giấy ủy quyền nếu sử dụng dịch vụ đại diện SHTT;

Chứng từ nộp phí, lệ phí;

Các tài liệu liên quan khác tùy trường hợp cụ thể.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Khi hoàn tất việc nộp hồ sơ, thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành xét nghiệm đơn của bạn qua các giai đoạn sau:

Thẩm định hình thức: đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn, thông tin chủ sở hữu nhãn hiệu, về danh sách hàng hóa có đúng theo Bảng phân loại Nice 11,… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Công bố đơn hợp lệ: Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ.

Thẩm định nội dung: Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Mong rằng với những quy định pháp luật mà Phan Law cung cấp cho bạn về đăng ký nhãn hiệu độc quyền như thế nào sẽ thật sự có ích. Việc chuẩn bị thủ tục đăng ký nhãn hiệu rất phức tạp, đòi hỏi bạn phải thật sự cẩn thận.

Trong khi đó, với thời lượng chỉ một bài viết không thể nào giải quyết tất cả các vấn đề về nhãn hiệu. Vì vậy, nếu còn thắc mắc gì vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Đáp Về Chi Phí Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Tại Cục Shtt trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!