Xu Hướng 3/2023 # Giá Cá Chép Giòn Bao Nhiêu? # Top 6 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Giá Cá Chép Giòn Bao Nhiêu? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Giá Cá Chép Giòn Bao Nhiêu? được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lý do cá chép giòn có giá cao hơn các loại cá khác nằm ở giá trị dinh dưỡng cao của cá (hàm lượng collagen cùng các dưỡng chất khác chỉ thấp hơn cá hồi nhưng lại cao hơn lươn) và độ giòn, ngon khi thưởng thức thịt cá.

Như các loại nông sản khác, giá cá chép giòn cũng có những lúc thăng trầm, đặc biệt là trong thời gian đầu khi giống cá này mới được đưa ra thị trường và phải đối mặt với lời đồn đoán rằng người ta sử dụng hóa chất để nuôi cá hoặc đây là giống cá biến đổi gien. Tuy nhiên, khi đã xác định được chỗ đứng, giá cá đi vào ổn định ở mức cao, nhiều khi cung không đủ cầu.

Giá cá chép giòn thịt

Giá cá thịt dao động khá nhiều phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Có nơi, tại ao, được giá, bà con xuất bán với giá 150.000 đồng/kg, nhưng cũng có nơi giá xuất là 100.000 đồng/kg.

Giá cá thương phẩm bán buôn

Cá 2 – 4 kg: 135.000 – 145.000 đồng/kg

Cá 4 – 6 kg: 145.000 – 150.000 đồng/kg

+ Giá ưu đãi: 145.000 đồng/ kg (bán cho người mua 30kg trở lên hoặc mua hàng ngày); 135.000 đồng/ kg (bán cho người mua 100kg trở lên hoặc mua hàng ngày);

Giá cá chép giòn giống hiện nay

Trước đây, không những giống mà nguyên liệu nuôi cá chép giòn (đậu tằm) đều phải nhập từ nước ngoài về nên giá thành cao và người nuôi không chủ động. Hiện nay, trong nước đã lai tạo, ương nuôi giống và chủ động được nguồn nguyên liệu nuôi cá nên việc tiếp cận cũng dễ dàng hơn.

Gần như ở mỗi vùng của nước ta đều có các cơ sở nuôi cá chép giống. Ngay cả khi trang trại không nhân giống, bà con cũng có thể liên hệ để được chia sẻ thông tin về các địa chỉ có thể kết nối nhằm mua được nguồn giống tốt. Xin được giới thiệu với bà con một số địa chỉ:

1. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Điện thoại: 024 6261 7586

2. Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1

Địa chỉ: Đình Bảng – Từ Sơn – Bắc Ninh.

Điện thoại: 0243 827 3069

3. Công ty TNHH Quốc tế Nam Tân

Địa chỉ:Thôn Trung Hà, Xã Nam Tân, Huyện Nam Sách, Tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 08.68.91.91.82 – 0989366219

4. Ông Vũ Đình Đàm

Địa chỉ: KP.1, phường Thống Nhất (TP.Biên Hòa)

5. Ông Phạm Đăng Thập

Địa chỉ: P. Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, An Giang

Giá Cá Chép Giòn Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ngày Hôm Nay 2022?

Cá chép giòn là gì?

Cá chép giòn hiện đang là món ăn được đưa vào thực đơn của không ít các nhà hàng lớn và nó tạo ra sự tò mò cho người sử dụng bởi thịt cá khác hoàn toàn với các loại cá chép thông thường. Cá có thịt giai ngon và giòn chứ không như là các loại cá thông thường bán phổ biến ngoài chợ, các siêu thị.

Tuy nhiên, có biết rằng cá chép giòn cũng có một nguồn gốc như cá chép tự nhiên hay không. Và sẽ có cách để chúng ta biến cá chép tự nhiên thành cá chép giòn. Đó là khi những con cá chép thông thường đạt được trọng lượng 1kg sẽ được người nuôi vỗ béo bằng các cho ăn thức ăn là các hạt đậu tằm (Đậu xanh) để khiến cho thịt cá chắc nịch và đạt độ giai giòn.

Ban đầu, giống các chép giòn được nhập khẩu từ nước ngoài về. Tuy nhiên, do giá thành khá cao mà lại được thị trường ưa chuộng đặc biệt nên người nông dân đã tìm cách lai tạo với giống các trắm ở Việt Nam và vẫn sử dụng hạt đậu tằm (Đậu xanh) để vỗ béo cho cá chép. Sau nhiều lần thử nghiệm đã thành công và ra giống cá chép giòn nội địa với giá bán rẻ hơn cùng với đó là chất lượng thịt cũng đảm bảo tốt.

Về hình thể thì cá chép giòn không khác cá chép tự nhiên là mấy. Thân cá chép giòn thon và hơi tròn người, trên miệng có râu. Tuy nhiên, da của cá chép giòn thường có màu nhạt hơn và trọng lượng của cá chép giòn lớn hơn từ 2-3 lần những con cá thường do kỹ thuật vỗ béo cá của người nuôi loại thủy sản này.

Hiện nay, cá chép giòn đang trở thành một loại thủy sản được nuôi khá phổ biến tại các địa phương và trở thành vật nuôi giúp cho nhiều người nông dân thoát nghèo. Tại thị trường, cá chép giòn có giá bán khá cao và đang gây tò mò cho người tiêu dùng. Chính vì thế, nguồn cung của loại thủy sản này luôn không đủ nhu cầu sử dụng.

Kỹ thuật nuôi cá chép giòn với hạt đậu tằm (Đậu xanh)

Về kỹ thuật nuôi cá chép giòn giai đoạn đầu giống với các loại cá chép trong tự nhiên. Người nông dân có thể sử dụng thức ăn công nghiệp, thức ăn hữu cơ chuyên dùng cho cá để nuôi cá chép thường trong khoảng 9 tháng. Khi cá đã đạt trong lượng 1 kg sẽ tiến hành chọn lọc con cá chất lượng để vỗ béo thành các chép giòn.

Khi tách cá, bạn cần lựa chọn cá đủ cân nặng, sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm để đảm bảo tỷ lệ sống của các khi chuyển sang môi trường nuôi mới. Khi này, ngoài các thức ăn vẫn dùng cho cá chép bạn cần bổ sung thêm một lượng lớn hạt đậu tằm (Đậu xanh) bởi đây mới là thứ để tạo ra độ giòn của thịt cá.

Theo các chuyên gia, trong hạt đậu tằm (Đậu xanh) có tới 31% Protein, 8 loại axit amin thiết yếu và hàm lượng tinh bột là 49% và chính hàm lượng dinh dưỡng này sẽ làm thay đổi chất lượng thịt cá. Và nếu bạn muốn cá của mình tăng từ 1,5 đến 2 kg thì sẽ mất thêm khoảng 3 tháng vỗ béo với hạt đậu tằm (Đậu xanh). Và cứ 1 tấn cá chép giòn nuôi đến khi xuất bán sẽ tiêu tốn khoảng 1,5 tấn đậu tằm (Đậu xanh).

Giá cá chép giòn bao nhiêu tiền 1 kg?

Về giá cá chép giòn thì có nhiều mức bán khác nhau tùy thuộc vào số lượng, chất lượng cũng như là địa chỉ bán loại thủy sản này. Tuy nhiên, chúng ta cần chắc chắn một điều là nó không hề rẻ và có thể sánh ngang với giá thịt bò, giá thịt đà điều và nhiều loại thịt đặc sản khác.

Theo khảo sát thị trường chúng tôi xin phép được cập nhật giá cá chép giòn chi tiết như sau:

Giá cá chép giòn thịt

Giá cá chép giòn bán buôn tại ao giao động từ 100.000đ đến 150.000 đồng/ kg tùy số lượng mua nhiều hay ít.

Giá cá chép giòn bán buôn tại các cửa hàng trọng lượng 2 – 4 kg : 135.000 – 145.000 đồng/kg

Giá cá chép giòn bán buôn tại các cửa hàng trọng lượng 4 – 6 kg: 145.000 – 150.000 đồng/kg

Giá cá chép giòn bán lẻ tại các cửa hàng trọng lượng 2 – 4 kg: 200.000 – 220.000 đồng/kg

Chú ý là các cơ sở kinh doanh thường khuyến khích khác hàng mua với số lượng lớn tư 5kg trở lên để nhận được mức giá tốt nhất. Và nếu bạn mua cá chép giòn với số lượng trên 30kg có thể liên hệ trực tiếp với các chủ hàng, các ao để được làm giá và mua cá chép rẻ nhất.

Giá cá chép giòn giống

Trước kia giá cá chép giòn giống thường rất cao do giống được nhập từ nước ngoài về thì hiện nay bạn có thể tự mình nuôi thành công cá chép giòn với hạt đậu tằm (Đậu xanh). Tuy nhiên, có một lựa chọn hay hơn dành cho bạn đó chính là chọn mua cá chép giòn giống tại các ao với giá rất cạnh tranh.

Cách chọn mua cá chép giòn chất lượng

Thứ nhất bạn cần lựa chọn những con cá chép giòn có mình dày hơn bình thường và tươi sống. Những chú chép giòn này sẽ có nhiều thịt hơn bởi nó đang rất béo, đảm bảo được nuôi đúng kỹ thuật và như vậy là chất lượng thịt cá sẽ là tốt nhất.

Thứ hai là bạn cần chú ý đến vẩy cá phải đều màu nhưng không quá đậm màu. Vảy cá phải còn nguyên và không bị trày xước để đảm bảo cá có sức khỏe tốt, không bị mắc bệnh và điều này sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Thứ 3 là bạn cần để ý đến mang cá nếu mua cá chép giòn không còn bơi hay còn gọi là đã bị ngã nước. Chọn những con cá có mang còn tươi hồng và đặc biệt là không bị rách mang mới là con cá tưới.

Tiếp theo là chú ý đến thân hình của con cá chép. Nếu cá chép có thân hình thon và dài hơn cá chép khác thì khả năng là cá chép giòn rất cao và bạn nên mua những con cái như thế này.

Thông tin tham khảo dành cho bạn:

Giá Cá Chép Giòn Bao Nhiêu 1Kg Hôm Nay 2022? Mua Bán Ở Đâu Rẻ?

Đôi nét về cá chép giòn

Cá chép giòn là cá gì?

Cá chép giòn là cá nước ngọt, được lại giống bởi cá chép ta và cá giòn Nga. Thịt cá chép giòn không có mỡ, săn chắc, đậm đà, tươi ngon…Thịt cá chép giòn khác hoàn toàn với các loại cá chép thông thường, vì vy món cá chép giòn đang là món ăn được đưa vào thực đơn của không ít các nhà hàng và nó tạo sự tò mò cho người sử dụng.

Thân cá chép giòn thon và hơi tròn, trên miệng cá chép vàng có râu, về phần da bên ngoài thì cá chép giòn có màu nhạt hơn, và do kỹ thuật vỗ béo của người nuôi loại cá này nên trọng lượng của cá chép giòn lớn hơn tử 2 – 3 lần cá thông thường.

Nguồn gốc cá chép giòn

Cá chép giòn được nhập khẩu từ nước ngoài về nên có giá thành khá cao, tuy nhiên thị trường tiêu thụ giống cá này khá cao nên người dân đã tìm cách lai tạo các giống cá trắm ở Việt Nam và vỗ béo chúng và họ đã thành công tạo ra giống cá chép giòn nội địa

Cá chép giòn có nguồn gốc như cá chép thông thường, và cá chép giòn cũng có thể được nuôi từ cá chép tự nhiên thành. Khi những con cá chép thông thường đạt được trọng lượng 1kg thì được người nuôi vỗ béo bằng thức ăn các hạt dâu tằm, đậu xanh để khiến cho cá chắc hơn và giai hơn

Hiện nay tại các địa phương cá chép giòn đang trở thành một loại thủy sản được nuôi phổ biến, và đã giúp khá nhiều họ dân thoát nghèo bởi nhu cầu của con người hiện nay khá cao.

Giá cá chép giòn bao nhiêu tiền 1 kg?

Giá cá chép giòn giống

Hiện nay giá cá chép giòn giống khá cạnh tranh bởi cá chép được người nuôi tự nhân giống thành công, chứ không như lúc trước cá chép giòn được nhập khẩu từ nước ngoài nên có giá khá cao.

Có 2 hình thức để bạn mua cá chép giòn giống đó là bạn mua cá nhỏ có thể tính theo kg và tính theo con nếu cá giống đều là 1 kg. Bạn nên tìm hiểu cách nhân giống từ cá chép thông thường thành cá chép giòn để giảm chi phí mua cá giống.

Giá cá chép giòn thịt

👉 Giá cá chép giòn dao động từ 100.000 – 150.000 vnđ/kg nếu bán tại ao

👉 Giá cá chép giòn dao động từ 135.000 – 145.000 vnđ/kg buôn bán tại các cửa hàng có trọng lượng 2 – 4 kg

👉 Giá cá chép giòn dao động từ 145.000 – 165.000 vnđ/kg buôn bán tại các cửa hàng có trọng lượng 4 – 6 kg

👉 giá cá chép giòn dao động từ 200.000 -220.000 vnđ/ kg bán lẻ tại các cửa hàng

Mua cá chép giòn ở đâu rẻ?

Mua cá chép vàng tại Hà Nội

Học viện nông nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Châu Qùy, Gia Lâm, Hà Nội

Số điện thoại: 024 6261 8586

Cửa hàng cá thượng hạng

Địa chỉ: 104 Pháp Vân, Sở Thượng, tổ 23, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0982 427 287

Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1

Địa chỉ: Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh

Số điện thoại: 0243 827 3069

Mua cá chép vàng tại TP Hồ Chí Minh

Cửa hàng Hiếu hải sản

Địa chỉ: 273/95 Nguyễn Văn Đậu, P11, Q Bình Thạnh, tp Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0909 500 419 hoặc 0909 533 419

Công ty TNHH quốc tế Nam Tân

Địa chỉ: thôn Trung Hà, xã Nam Tân, Huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương

Số điện thoại: 08 68 91 91 82 hoặc 0989 366 219

Ông Vũ Đình Đàm

Địa chỉ: Kp 1, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa

Ông Phạm Đăng Thập

Địa chỉ: phường Mỹ Thạnh, tp Long Xuyên, An Giang

Mua cá chép giòn tại Đà Nẵng

Công ty TNHH một thanh viên hải sản Tuấn Lộc

Địa chỉ: phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, tp Đà Nẵng

Số điện thoại: 0236 3741 955 hoặc 0263 3741 756

Mẹo chọn cá chép giòn chất lượng

✌️ Bạn nên chọn những con cá chép giòn còn tươi sống, và có mình dày hơn bình thường. Với những con cá này chắc chắn nó sẽ có nhiều thịt hơn bởi nó đang rất béo, đảm bảo nuôi đúng kỹ thuật nên bạn không cần lo về chất lượng của nó

✌️ Về cách nhìn chọn về vảy cá, nên chọn chú ý đến vảy cá phải đều màu, tuy nhiên không quá đậm màu. Để đảm bảo cá có chất lượng tốt về sức khỏe, không bị mắc bệnh thì bạn nên chọn những con có vảy cá còn nguyên, không bị trầy xước. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng

✌️ Nên chọn những con cá mang còn tươi hồng, không bị rách. Bạn nên chú ý quan sát lâu trước khi mua, để tránh chọn những con không còn bơi, hay yếu

✌️ Bạn cần chú ý đến thân hình của cá chép giòn, nên chọn những con cá chép có thân hình thon dài hơn các con cá chép khác thì chắc chắn nó là cá chép giòn rất cao.

✌️ Bạn nên chọn những con cá chép giòn có trọng lượng tối thiểu là 2 kg trở lên. Vì đối với cá chép giòn thì khối lương càng lớn thì thịt cá càng sẽ có chất lượng càng cao.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên về giá cá chép giòn bao nhiêu tiền 1 kg, cũng như về nguồn gốc, địa điểm uy tín mua cá chép giòn để giúp khách hàng an tâm khi mua hàng, hay về mẹo chọn mua cá chép giòn chất lượng. Chúc mọi người thành công.

Cá Chép Giòn Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Chép

Theo phong tục văn hóa cổ truyền của người Việt, cứ đến 23 tháng Chạp hàng năm là mọi gia đình làm mâm cúng tiễn ông Công ông Táo về chầu trời. Họ tin rằng, Táo quân cưỡi cá chép bay về trời để báo

Trong các lễ vật cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, không thể thiếu cá chép. Vậy tại sao lại chỉ thả cá chép mà không phải con vật nào khác?

Theo phong tục văn hóa cổ truyền của người Việt, cứ đến 23 tháng Chạp hàng năm là mọi gia đình làm mâm cúng tiễn ông Công ông Táo về chầu trời. Họ tin rằng, Táo quân cưỡi cá chép bay về trời để báo cáo những việc đã làm và chưa làm được trong năm vừa qua trình báo với Ngọc Hoàng. Sau đó, đến đêm giao thừa, các Táo mới trở lại trần gian tiếp tục công việc trông coi bếp lửa gia đình. Mong năm sau làm ăn mưa thuận gió hòa, gia đình mạnh khỏe bình an hạnh phúc.

Nhưng các bạn có biết rằng cá chép còn có hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao. Cá chép là một trong những loài có chất lượng thịt ngon, ăn ngọt, vị thơm. Đặc biệt, với chị em phụ nữ, cá chép nấu cháo hoặc hấp ăn nóng sẽ rất bổ máu, ăn nhiều giúp sắc mặt hồng hào, tuần hoàn tốt. Người đang mang thai, ăn cá chép có tác dụng dưỡng thai.

Cá chép có thể làm được một số món ăn bổ dưỡng cho phụ nữ, đặc biệt phụ nữ mang thai và cho con bú như cá chép hầm gạo nếp có tác dụng an thai, bổ khí huyết, ôn tỳ vị, trừ mỏi mệt, thiếu máu, lợi sữa. Các món nấu từ cá chép còn giúp phụ nữ sau sinh chữa rong kinh, băng huyết, thông sữa, bổ huyết. Không những thế, nó còn giúp phái mạnh chữa liệt dương…

Biết được thông tin như vậy, công ty chúng tôi đã nuôi sản xuất mô hình cá sạch xuất khẩu ra thị trường, không chỉ mang lại lợi ích thương mại mà còn mang một sản phẩm tốt, giàu dinh dưỡng cho thị trường, làm nghề bằng chữ tâm và mong muốn mang lại sức khỏe cho người tiêu dùng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giá Cá Chép Giòn Bao Nhiêu? trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!