Xu Hướng 12/2022 # Ghé Thăm Thủ Phú Nuôi Cá Koi Lớn Nhất Nhật Bản / 2023 # Top 18 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Ghé Thăm Thủ Phú Nuôi Cá Koi Lớn Nhất Nhật Bản / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Ghé Thăm Thủ Phú Nuôi Cá Koi Lớn Nhất Nhật Bản / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ghé Thăm Thủ Phú Nuôi Cá Koi Lớn Nhất Xứ Phù Tang

Giới Thiệu Osaka

Cá koi được xem như quốc ngư Nhật Bản

Nếu ai đã từng hành trình hoặc tìm hiểu về văn hóa nơi đây, chắc chắn sẽ biết đến cụm từ “cá koi”. Thuộc dòng cá chép với những vẻ đẹp nổi bật cùng bản tính thân thiện, thông minh, cá chép koi được mệnh danh là quốc ngư của đất nước mặt trời mọc. ở đây, cá koi như một người bạn thân thiết, được nâng niu, chăm sóc rất cẩn thận. Đặc biệt, cá koi được nuôi và chăm sóc trong rất nhiều gia đình cũng như ở những địa điểm công cộng, mang lại nét đặc trưng tuyệt vời cho những miền đất nơi này.

Thăm “thủ phủ” cá koi Nhật

Ojiya là thành phố thuộc tỉnh Niigata, vùng này – được biết đến như là cái nôi của cá koi mảnh đất này (hay còn gọi là cá chép Nhật). Theo tương truyền, từ thế kỷ 19, người dân ở đây đã bắt đầu nuôi cá koi và ngày càng phổ biến, khiến cho việc nuôi cá koi trở thành một nghề truyền thống của vùng đất này. Hiện nay, số lượng hộ gia đình ở đây nuôi cá koi cũng rất lớn, theo thống kê có tới hơn 45% số hộ gia đình tham gia nghề này, trong đó có rất nhiều trại Koi lớn như Fukasawa Koi, Hosokai Koi, Oyaji Koi, Kansuke Koi farm,… Không chỉ phục vụ nhu cầu cá koi trong nước mà vùng đất này còn xuất khẩu cá koi nuôi làm cảnh đi khắp thế giới. Những chú cá koi ở đây cùng vô vàn chủng loại, từ nhỏ tới lớn, từ những chú cá giá trị nhỏ tới những chú cá koi có giá cả tỉ đồng.

Cá koi nơi đây đẹp và nổi tiếng cũng có thể nhờ một phần được thiên nhiên ưu đãi với đặc thù ưu biệt hơn so với những vùng đất khác như thời tiết, thổ nhưỡng, nguồn nước và đặc biệt một phần không thể thiếu do sự tìm tòi, thông minh và khéo léo của con người nơi đây – đó là kỹ thuật chăm sóc cá koi.

Tới thăm vùng đất Ojiya, ngoài việc ngắm những chú cá koi xinh đẹp, tham quan những trang trại nuôi cá koi từ lớn đến nhỏ, du khách còn có cơ hội tìm hiểu về lịch sử cá koi, tìm hiểu về cá loại cá koi và đặc biệt được trải nghiệm cho cá ăn tại hồ cá koi – một cảm giác rất tuyệt vời.

Các Trại Cá Koi Lớn Tại Nhật Bản / 2023

Oyaji Koi Koi Farm

Thông tin về trại Oyaji Koi farm Chủ trại: ông Tsuyoshi Hoshino Địa chỉ: Oaza Chiya Kou 1111-54, Ojiya city Điện thoại: 0258-83-3870 Mobile: 090-2254-6376 Các dòng cá nổi bật: Kohaku, Taisho Sanshoku, Showa Sanshoku, Ginmatsuba…

Chủ trại là anh tsuyoshi Hoshino. Đây là Koi Farm nổi tiếng với dòng Kohaku, Taisho Sansoku, Kohaku, Showa Sanshoku.

Ngoài ra Oyaji rất nổi tiếng với dòng Gin Matsuba.

Kansuke Koi farm

Thông tin trại Kansuke Koi Chủ trại : ông Seiji Tomono Địa chỉ: Asahichou 7-28 Ojiya, city Điện thoại: 0258-82-0889 Mobile: 080-6594-8353 Các dòng cá nổi bật: Kohaku, Taisho Sanshoku, Showa Sanshoku…

Chủ Koi farm là ông Seiji Tomono, người giành giải chiến thắng koi cuộc thi “Grand Champion All Japan Nishikigoi Show” – giải thưởng danh tiếng nhất cho cá Koi tại Nhật.

Hiện ông nổi tiếng với với dòng Kohaku “Kansude Kohaku”.

Maruhiro Koi farm

Đại diện: Hironori Hirasawa Địa chỉ: Oaz Sakuramachi 2376-6, Ojiya Điện thoại: 0258-82-7697 Di động: 080-6539-1853

Một số loại cá Koi nổi tiếng có ở đây: kouhaku, kikusui, ginrintyagoi, midorigoi, kinkiutsuri,…

Được thành lập và điều hành bởi Hironori Hirasawa.

Những giống cá đẹp của Hironori Hirasawa là Kikushui, Ginrin tyagoi, Midorigoi, Kinki Utsuri, Kohaku, Taicho Sanshoku, Showa sanshoku.

Mano Koi Farm

Đại diện: Hitoshi Mano Địa chỉ: Oaza Chiya kou 1111-99, Ojiya Điện thoại: 0258-83-2754 Di động: 090-4936-9903

Một số loại cá Koi nổi tiếng có ở đây: kouhaku, syuusui, matsubaougon, kinsyouwa,…

Đây là Koi Farm nằm biệt lập trên núi, mùa đông tuyết phủ trắng đến mái nhà. Ông chủ Koi Farm là Hitoshi Mano – Phó chủ tịch hiệp hội cá Koi Thành Phố Ojiya. Ông là giám khảo các cuộc thi cá Koi lớn trên thế giới.

Koi Nisau Shusui là thế mạnh của Hitoshi Mano. Ngoài ra Kin Matsuba cũng rất ấn tướng với nhiều em Koi lên đến 70Cm, Kohaku 40 cm cũng rất nhiều.

Hoshikin Koi Farm

Thông tin trại Hoshikin Koi farm Chủ trại : Katsuyuki Hoshino Địa chỉ: Oaza Sanbushou 4213-3, Ojiya city Điện thoại: 0258-82-0510 Mobile: 090-3083-9561 Email: hoshikinkoi@yahoo.co.jp Giống cá chính: kohaku, Showa Sanshoku

Nằm ở thung lũng thuộc Thành phố Ojiya với nhiều đầm và ao hồ bao quanh. Đây là Koi farm kế nghiệp truyền thống gia đình với lịch sử hơn 60 năm. Đời hiện tại là đời thứ 3 – ông Katsuyuki Hoshino.

Dòng koi thế mạnh là Kohaku, showa Sanshoku diện tích trên 10ha.

Izumiya Koi Farm

Thông tin về trại Izumiya Koi Chủ trại: Senichi Mano Địa chỉ: Oaza Minaminigoro 3072-3, Ojiya city Điện thoại: 025-59-2677 Mobile: 090-4950-5360 Facebook: https://www.facebook.com/pages/Izumiya-Koi-Farm/165786063560691

Chủ Koi Farm là ông senichi Mano – Từng là Chủ tịch của Shinkokai (Hiệp hội các nhà lai tạo và Xúc tiến cá Koi).

Thế mạnh của Koi Farm Izumiya là dòng koi Yamabuki Ogon. Toàn nước Nhật khó Koi Farm nào có dòng Yamabuki Ogon vượt trôi như của ông. Kích thước tuyệt với từ 80 Cm đến 1m.

Ngoài ra ông có nhiều dòng ấn tượng khác như: Aigoromo, Siro Utsuri, Mukasiougon, Kohaku, taisho Sanshoku, Showa Sanshoku…

Hirashin Koi farm

Thông tin trại Hirashin Koi Chủ trại: ông Hiroyuki Hirasawa Địa chỉ: Oaza Minaminigoro 2660-1, Ojiya city Điện thoại: 0258-59-2798 Mobile: 090-8843-4406 Các dòng cá nổi bật: Gosiki, tyagoi, yamabukiougon, doitsu (kohaku, yamatonisiki, kujaku)

Chủ Koi Farm là ông Hiroyuki Hirasawa thuộc vùng miền núi Matto. Mùa đông tuyết có thể cao đến 2m.

Ông có rất nhiều cá giành được các giải thưởng lớn trong các cuộc thi Champion. Dòng cá chính của ông là Kohaku và Taisho Sanshoku.

Dainichi Koi Farm

Thông tin về Dainichi Koi Farm: Chủ trại cá: Dainichi Koi Farm Tên: Hiroshi Mano Điện thoại: 0258 – 82 – 1128 Địa chỉ: 4144-10, Sambusho, ooaza, Ojiya Niigata 047-0051

Là 1 Koi Farm nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản với hệ thống ao bùn rộng, trong lành. Hệ thống hồ nuôi cá sạch, đúng theo tiêu chuẩn.

Cung cấp nhiều dòng Koi khác nhau, từ Koi baby làm giống đến Koi trung bình hoặc Koi Jumbo.

Koi của Dainichi Koi Farm được cả thế giới biết đến là dòng Koi đẹp, điều kiện chăm sóc, kỹ thuật lai tạo rất tốt.

Bảng các trại cá koi và thông tin trại:

Tên trai koi tại NhậtLink thông tin chi tiếtChọn Dainichi Koi Farmhttps://onkoi.vn/trai-dainichiChọn Fukasawa Koi Farmhttps://onkoi.vn/trang-trai-ca-fukasawa-koiChọn Hirashin Koi farmhttps://onkoi.vn/hirashin-koi-farmChọn Hoshikin Koi Farmhttps://onkoi.vn/hoshikin-koi-farmChọn Hosokai Koi Farmhttps://onkoi.vn/trang-trai-hosokai-koiChọn Izumiya Koi Farmhttps://onkoi.vn/izumiya-koi-farmChọn Mano Koi Farmhttps://onkoi.vn/mano-koi-farmChọn Maruhiro Koi Farmhttps://onkoi.vn/trang-trai-koi-maruhiroChọn Ogata Koi Farmhttps://onkoi.vn/ogata-koi-farmChọn Otsuka Koi Farmhttps://onkoi.vn/otsuka-koi-farmChọn Oyaji Koi Farmhttps://onkoi.vn/trai-oyaji-koiChọn Sakazume Koi Farmhttps://onkoi.vn/sakazume-koi-farmChọn Torazo Koi Farmhttps://onkoi.vn/torazo-koi-farmChọn Trại giống Konishihttps://onkoi.vn/trai-giong-konishiChọn Trại Kansuke Koi farmhttps://onkoi.vn/trai-kansuke-koi-farmBảng các trại cá koi và thông tin trại:

OnKoi – Quang Minh– Trang trại cá Koi Nhật Bản giữa lòng Thủ Đô

Là nơi tập hợp các em Koi được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các Koi Farm lớn tại Nhật Bản. Hướng đến những người chơi Koi chuyên nghiệp, là địa chỉ mua Koi Nhật tại khu vực phía Bắc. Hiện nay, OnKoi – Quang Minh ngoài cung cấp Koi thuần chủng baby, Koi kích thước trung bình 35 – 50 cm thì chúng tôi còn có cả koi jumbo và nhật đặt hàng cho quý khách tại các Koi Fam Nhật. Chúng tôi cam kết:

100% giống F0 và F1 có nguồn gốc từ những trại nổi tiếng tại Nhật Bản.

Koi đã được sàng lọc và tuyển chọn kỹ theo tỷ lệ 300 / 10000 con (cứ 10000 Koi thì chỉ chọn được 300 con.

Cam kết đền bù 10 lần giá trị Koi nếu không phải Koi Nhật thuần chủng

Nhận THANH LÝ – KÝ GỬI – ĐẤU GIÁ nếu khách hàng có nhu cầu bán lại hoặc nâng cấp Koi

Cung cấp đầy đủ kiến thức chăm sóc Cá Koi, kỹ thuật chăm cá, thiết kế thi công hồ nuôi trước khi bán các em Koi cho quí vị.

Chỉ bán các em Koi chất lượng khi hồ của quí vị đã đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho em koi trong tương lai.

Cách thiết kế và xây dựng hồ cá Koi chuẩn 100%, cách nuôi và chăm sóc cá Koi, xử lý khi cá bị bệnh…

Lưu ý: Đối với Koi baby đảm bảo khách NUÔI CÓ TƯƠNG LAI, không vỡ, không lên màu, body chuẩn

Sẵn sàng cung cấp hình ảnh video chi tiết từng chi tiết nhỏ và nguồn gốc xuất xứ của từng em Koi trước khi khách quyết định mua.

Cam kết bồi thường đền bù gấp 10 lần giá trị cá.

Về bảo hành Koi:

Nếu khách tự làm hồ, tự mua tự thả, được bảo hành từ 2-5 ngày.

Đối với khách có hồ đạt chuẩn, được đầu tư có bài bản hệ thống đã thả cá ổn định, chúng tôi sẵn sàng bảo hành Koi dài hạn.

Tư vấn miễn phí các bệnh về Koi

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:     

Công ty TNHH On Koi Quang Minh

Địa chỉ: số 27 Ngách 32, Ngõ 76 An Dương, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Website: https://onkoi.vn

Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888

Email: noithatonplaza@gmail.com

Mail: Info@onkoi.vn

Nở Rộ Trào Lưu Nuôi Cá Koi Nhật Bản / 2023

Nở rộ trào lưu nuôi cá Koi Nhật Bản

Du nhập vào Việt Nam khoảng 15 năm nay, nhưng vài năm gần đây, phong trào nuôi cá cảnh Koi (Nhật Bản) mới phát triển mạnh ở TP. Buôn Ma Thuột và trở thành trào lưu mới trong giới nuôi cá cảnh.

Lý do cá Koi tạo nên sự thích thú đối với những người nuôi cá cảnh là nó có thân hình, màu sắc, hoa văn đẹp và dáng bơi uyển chuyển, thư thái. Ban đầu, người ta chủ yếu chơi và thưởng ngoạn cá Koi trong bể thủy tinh, rồi dần nâng cấp lên một phong cách chơi chuyên sâu hơn trong hồ giả sơn, thủy sinh và hồ sân vườn. Giống cá Koi được bán tại hầu hết các cơ sở kinh doanh cá cảnh ở TP. Buôn Ma Thuột. Chị Nguyễn Thị Thanh Nga, chủ cơ sở cá cảnh Gia Bảo, đường Y Wang, phường Ea Tam cho biết, bên cạnh các loại cá cảnh truyền thống, khoảng 2 năm nay, người dân tìm mua cá Koi nhiều, nhất là dịp gần tết. Do ở địa phương chưa có cơ sở nào có khả năng cho cá Koi sinh sản, nên phần lớn cà giống F1 đều được nhập về từ các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Những người chơi quy mô nhỏ thì mua cá giống với số lượng vài chục con về nuôi trong bể thủy tinh hoặc hồ giả sơn. Chủ quán cà phê, nhà hàng hay người có nhà kiểu biệt thự thì thả trong hồ lớn với số lượng hàng trăm con.

Bể cá Koi cảnh của anh Nguyễn Đức Duy, đường Nguyễn Cư Trinh, TP. Buôn Ma Thuột.

Một trong những người có thâm niên chơi cá Koi cảnh lâu nhất ở TP. Buôn Ma Thuột là anh Nguyễn Đức Duy (đường Nguyễn Cư Trinh, phường Tự An). Cách đây 10 năm, khi loại cá này còn rất lạ lẫm, anh đã về Đồng Nai mua cặp Koi F1 về nuôi chơi và càng ngày càng đam mê loại cá cảnh này. Anh cho biết, tên loại cá này là “đế vương”, nhưng nó không chỉ dành cho những người có điều kiện mà ai cũng có thể chơi. Tuy nhiên, để nuôi được cá có vẻ đẹp tự nhiên, tuổi thọ cao thì hồ phải rộng, độ sâu 0,8 – 1,5 mét, nước luôn trong, sạch, nồng độ pH luôn giữ ở mức 6 – 8, rong, tảo không quá nhiều. Nếu để nước bẩn, nhiễm độc thì cá sẽ bệnh và chết. Bên cạnh đó, phải cho cá ăn loại cá chuyên dụng, bảo đảm độ đạm từ 30 – 35%. Với sự đam mê và am tường về cá Koi, từ 3 năm nay, anh Duy cung cấp giống cá cho những người chơi khác. Cụ thể, cá Koi F1 bột được nhập về và dưỡng khoảng gần 10 ngày để cá giảm sốc và thích nghi với môi trường rồi đem ra chăm ở các bể lớn, có hệ thống lọc không khí tự động. Hiện, cơ sở cá Koi cảnh của anh chuyên cung cấp cá số lượng lớn cho khách hàng trong toàn tỉnh.

Theo những người chơi cá Koi, giống cá này có 25 dòng khác nhau được phân biệt bởi màu sắc, hoa văn, trong đó nổi bật là một số dòng như: tangcho, obachi, showa, kohaku,  asagi… Ở Nhật Bản, cá Koi được phân hạng sao từ 1-5 sao tùy thuộc vào giá trị và ý nghĩa văn hóa của con cá. Đặc biệt, một số con thuộc dòng tangcho có hình quốc kỳ Nhật Bản trên đỉnh đầu, được xem là loài cá đẹp và có ý nghĩa nhất, là ước mơ của bất kỳ người chơi cá Koi nào, ai sở hữu được là may mắn rất lớn. Khi du nhập vào Việt Nam, người chơi cá Koi đánh giá con cá chuẩn và đẹp chủ yếu dựa vào các tiêu chí như: hình dáng, đầu, vảy, đuôi, kích cỡ… So với các loài cá khác, cá Koi có ưu điểm là tuổi thọ cao từ 60-70 năm, kích cỡ dài, có hoa văn trên lưng và hai bên hông, tạo ra màu sắc rất rực rỡ và sắc nét. Không riêng gì ở Đắk Lắk mà tỉnh Đắk Nông cũng có một đại gia ở huyện Đắk Mil sở hữu được cá Koi Nhật Bản nhập khẩu với 2 con dòng tangcho và kohaku dài 70,5 cm trị giá 3.000 USD.

Theo những người chơi cá cảnh, về khía cạnh phong thủy và tâm linh, cá Koi được xem là biểu tượng của sự giàu sang, trường thọ và sinh sôi. Nuôi được cá Koi to, đẹp xem như gia chủ đã có phong thủy, thời vận tốt đẹp. Do đó, trào lưu nuôi loại cá này ngày càng nở rộ.

Minh Thông

Cá Chép Nhật – Koi Bác Hường – Cá Koi Nhật Bản / 2023

 Cá Koi Nhật Bản là một loài cá đẹp và trở thành đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.  Cá Koi đã được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh. Ngày này không chỉ phổ biến ở Nhật mà còn trở thành loài cá đẹp được nhiều nước ưa thích như Việt Nam.

Cá chép Koi (Nhật: 鯉 (Lý)/ こい, Koi, “Cá chép”) hay cụ thể hơn Cá chép Nishikigoi (Nhật: 錦鯉 (Cẩm Lý)/ にしきこい, Nishikikoi, “Cá chép thổ cẩm”) là một loại cá chép thường (Cyprinus carpio) đã được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh trong những hồ nhỏ, được nuôi phổ biến tại Nhật Bản.

Cá chép Koi gắn với truyền thuyết “Vượt Vũ môn hóa rồng”, tượng trưng cho khát vọng, tinh thần dũng cảm, kiên trì và sức mạnh vượt qua mọi trở ngại. Hình tượng đẹp đẽ mang nhiều tầng ý nghĩa này xuất hiện rất nhiều trong văn hóa Nhật Bản, từ văn hóa, thẩm mĩ đến các lễ hội truyền thống hay ẩm thực

Xuất xứ của cá chép Koi

Cá chép Koi trước đây là do người Trung Quốc mang đến Nhật Bản. Ban đầu chúng chỉ là những con cá chép bình thường, trải qua một quá trình chọn lọc, lai tạo và thuần dưỡng mới tạo thành giống cá chép nhiều sắc màu với hơn 100 chủng loại như ngày nay.

Tên gọi và phân loại:

Loài cá chép đặc sắc này tên gọi là Nishikigoi – có nghĩa là “cá chép nhiều màu sắc”, nhưng thường được biết đến với cái tên thông dụng hơn là KOI.

Cá chép Koi có các màu sắc chính là: trắng, đỏ, vàng,đen và xám bạc. Tùy theo từng nơi và hình dáng cũng như màu sắc của cá mà có các tên gọi khác nhau: Kohaku, Sanke, Showa, Utsuri,…

Thông thường chúng được chia thành 2 loại là:

– Koi chuẩn: Hình dáng được giữ nguyên giống cá nguyên thủy, chỉ khác là chúng được pha trộn nhiều hoa văn màu sắc rất đẹp mắt, phát triển tốt nhất khi được nuôi ở ao.

– Koi bướm: Không giống với cá nguyên thủy, chủng loại này có vây và đuôi dài, khi bơi nhìn rất uyển chuyển và duyên dáng, có thể nuôi ở ao và đẹp nhất là khi thả trong hồ làm cảnh.

Truyền thuyết “Cá chép vượt vũ môn hóa rồng”:

Thần thoại Trung Quốc và Nhật Bản kể lại rằng, xưa kia từng có hàng nghìn con cá chép Koi bơi ngược dòng Hoàng Hà. Chúng tạo nên một sức mạnh to lớn đẩy ngược cả dòng nước siết. Nhưng trên dòng sông có một ngọn thác lớn tên gọi Vũ Môn. Đứng trước ngọn thác chảy cuồn cuộn tung bọt trắng xóa, hầu hết những con cá chép đều quay đầu bỏ cuộc.

Chỉ còn một vài con kiên trì, cố gắng vượt qua dòng thác. Và cuối cùng chỉ có một chú cá chép Koi thành công lên đến đỉnh thác. Để thưởng cho công sức và những nỗ lực của chú cá chép nhỏ bé ấy, các vị thần đã biến nó thành một con rồng vàng to lớn oai phong.

Từ đó truyền lại rằng, hễ một chú cá chép Koi nào có thể vượt qua cuộc hành trình gian khổ để lên được đến đỉnh thác Vũ Môn thì sẽ được hóa thân thành rồng vàng bay lên trời.

Truyền thuyết huyền ảo này đã đưa hình ảnh cá chép Koi vào văn hóa và tín ngưỡng của người Nhật Bản, nhắc nhở con người về niềm ước vọng lớn lao, sức mạnh và lòng kiên trì không chịu khuất phục trước mọi khó khăn.

Người dân Nhật Bản còn nói rằng khi cá chép Koi bị mổ thịt, dù con dao đã kề cổ nhưng chúng cũng không hề hoảng loạn mà thản nhiên chấp nhận cái chết. Điều này tượng trưng cho lòng can đảm của một dũng sĩ Samurai khi bước vào trận chiến, đối mặt với kẻ thù và sống chết cận kề.

Cá chép Koi trong văn hóa Nhật Bản:

Mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt đẹp và những phẩm chất đặc trưng của tinh thần Nhật Bản, nên hiển nhiên có thể thấy hình tượng cá Koi xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ các dịp lễ hội cho đến thẩm mĩ hội họa kiến trúc hay thậm chí cả trong ẩm thực.

Lễ hội của các bé trai Nhật Bản – Koinobori:

Diễn ra vào ngày mùng 5 tháng 5 hàng năm, đây là dịp lễ đặc biệt dành riêng cho các bé trai. Vào ngày này, mọi gia đình đều treo cờ cá chép. Khắp các đường phố đều rực rỡ trong sắc màu xanh đỏ của những chú cá chép Koi mang trong mình ước vọng về những đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh, kiên cường như hình tượng cá vượt vũ môn hóa rồng.

Sân vườn tiểu cảnh:

Những khu vườn mang đậm phong cách của xứ Phù Tang thường hướng đến sự thanh tao, trang nhã, hài hòa trong mọi chi tiết.Và quan trọng nhất là sự hòa hợp tối đa giữa con người và thiên nhiên.

Một khu vườn nhỏ xinh với trúc xanh hay liễu buông mảnh dẻ, thêm con đường nhỏ rải sỏi dẫn đến một hồ nước với những chú cá chép Koi đầy màu sắc tung tăng bơi lội, bấy nhiêu đó cũng đã đủ để tâm hồn được thả lỏng giữa bao suy nghĩ bộn bề.

Ý nghĩa hình tượng cá chép và hoa sen:

Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao, mọc lên từ bùn đen nhưng vẫn mang vẻ đẹp tinh khiết, tỏa hương thơm ngát.

Cá chép Koi hóa rồng lại là biểu tượng cho sự biến đổi, tái sinh sau tất cả những khó khăn thử thách.

Hai hình ảnh này kết hợp lại mang ý nghĩa tốt đẹp cả về những nỗi đau và đấu tranh, sức sống mãnh liệt và sự tái sinh.

Cá chép Koi trong ẩm thực:

Dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp xứ sở mặt trời, những chú cá chép Koi sống động như thể đang thực sự tung tăng bơi lội trong làn nước.

Trông chúng thật là sống động phải không nào? Nhưng thật ra tất cả đều là đồ ăn thôi. Nghệ thuật tạo hình đỉnh cao xứ Phù Tang đã đưa những chú cá chép Koi vào cả ẩm thực, đầy thi vị và tinh tế.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ghé Thăm Thủ Phú Nuôi Cá Koi Lớn Nhất Nhật Bản / 2023 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!