Xu Hướng 2/2023 # Đặc Sản Chả Cá Biển Quy Nhơn Loại Chiên (Hiệu Dì Anh) # Top 7 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Đặc Sản Chả Cá Biển Quy Nhơn Loại Chiên (Hiệu Dì Anh) # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Đặc Sản Chả Cá Biển Quy Nhơn Loại Chiên (Hiệu Dì Anh) được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chả cá Quy Nhơn là đặc sản nổi tiếng cả nước được chế biến thủ công từ nguồn cá biển tươi sống. Chả cá chiên Quy Nhơn là thành phần chính chế biến món bún chả cá đặc sản Quy Nhơn Bình Định ngon tuyệt đỉnh.

Quy cách đóng gói sản phẩm: 1/2 kg

Là chả cá Quy Nhơn ngon loại chiên làm từ cá biển tươi sống, nhãn hiệu Dì Anh.

Bán lẻ: 150.000đ/kg (2 vỉ)

Có thể gọi điện thoạ/ Zalo đến 0857153572 để mua hàng trực tiếp

Điện thoại mua sỉ tại xưởng sản xuất: Dì Anh 0945688294

Thành phần chả cá chiên Quy Nhơn:

– Nạc cá biển tươi, các loại cá thông thường như: cá đổng, cá chai, cá thuần, cá mối…

– Hồ tiêu bột

– Đường

– Tỏi

– Và các loại gia vị khác

Cách dùng:

Chả cá chiên Quy Nhơn ăn ngay hoặc chiên nón trước khi dùng: chả xắt thành lát mỏng vừa ý.

Chả cá chiên đã chín và đóng gói cẩn thận nên có thể cuốn bánh, ăn cơm, nhắm rượu ngay không cần chế biến. Có thể thêm rau sống, chấm nước chấm…

Dùng chả cá Quy Nhơn chế biến bún chả cá nổi tiếng (Bún chả cá Quy Nhơn), phở, hủ tiếu, phối hợp chả tôm làm bánh canh.

Chả cá chiên sử dụng trong các ngày lễ tết, cúng giỗ, đám cưới đám hỏi, là thức ăn thuận lợi cho các chuyến đi dã ngại, du lịch, hội hè

Là món đặc sản Quy Nhơn Bình Định làm quà tuyệt vời bạn bè, người thân, đồng nghiệp, đối tác, là món quà thiên nhiên bất ngờ và thú vị.

Bảo quản chả cá biển loại chiên:

Bảo quản ở nơi thoáng mát, nên bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng được lâu ngày.

Cũng giống như các loại chả cá khác, chả cá biển loại chiên cần bảo quản ngăn mát tủ đông nhiệt độ 0 – 5 độ C.

Chả cá ngon hơn nếu được bảo quản tốt, sử dụng trong thời gian 30 ngày sau sản xuất.

Trong trường hợp cần để lâu hơn, nên bảo quản chả cá biển loại chiên trong ngăn đông (nhiệt độ âm 15 – 20 độ C). Sau đó, lấy ra để trong tủ mát khoảng 6 – 8 tiếng trước khi sử dụng. Làm như vậy chả cá ngon hơn và khô ráo hơn khi sử dụng.

Bảo quản ở nơi thoáng mát, nên bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng được lâu ngày.

Cách chế biến chả cá chiên Quy nhơn:

Chả cá biển, muốn ngon, thực hiện các nguyên tắc cơ bản như sau: Nạc cá trộn thật đều với gia vị và giữ cho thấm, xay thật nhuyễn để cho phần thịt kết dính tạo độ dẻo, nắn chả theo hình dạng mong muốn, chiên cá trong chảo dầu cho đến khi rám vàng cánh kiến, để nguội và bảo quản trong túi ni lông.

Cách làm chả cá biển chiên ngon chi tiết

Cá biển tươi sau khi được sơ chế sạch sẽ thì dùng dao cắt đôi con cá làm 2 miếng theo chiều dọc, lách bỏ phần xương chính giữa con cá sau đó dùng thìa cạo lấy phần thịt cá cho vào tô.

Tiếp theo ướp nạc cá với chút nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường và trộn đều rồi ướp cá 15 phút cho ngấm gia vị.

Cho cá đã ướp gia vị vào máy xay, thêm hành khô, 2 muỗng canh dầu ăn sau đó đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp mới cho gia vị hành hương, tỏi tiêu đường, bột ngọt với liều vừa đủ.

Sau đó xay nhuyễn với tốc độ cao cho hỗn hợp được trộn đều và chả cá ngon và dai hơn.

Dùng khuôn đổ hỗn hợp nạc cá và gia vị theo hình dáng và trọng lượng tùy ý. Hoặc có thể dùng muỗng múc hỗn hợp cho vào miếng ni lông rồi nắn thành miếng chả.

Cho dầu vào chả, dầu nhiều đủ ngập miếng chả, bật công tắc, giữ lửa ở mức trung bình. Cho miếng chả cá thu vào, tiếp tục giữ lửa đều như vậy, hạn chế trăn trở miếng chả. Chờ cho bề mặt chả có màu vàng cánh kiến, lật miếng chả sang mặt còn còn lại.

Chả cá Quy Nhơn chiên ngon và dai có thể chế biến thành những món ngon như bánh canh chả cá, bún chả cá thu Quy Nhơn nổi tiếng.

Đặc sản Quy Nhơn – Đặc sản Bình Định – Chả cá chiên

Chả Cá Quy Nhơn Tại Tphcm

Chả Cá Quy Nhơn – Món Ăn Đặc Sản Bình Định Không Thể Bỏ Qua

Chả cá Quy Nhơn được làm từ những con cá biển tươi ngon nhất với cách làm đặc biệt của người dân nơi đây nên chả cá vẫn giữ nguyên được độ ngọt, độ ngọn và độ dai tự nhiên của thịt cá biển tươi.

Hotline Liên Hệ Mua Chả Cá Quy Nhơn – Đặc Sản Bình Định: 097 40 47 465 (Zalo)

Nguyên Liệu Sử Dụng Để Làm Chả Cá Quy Nhơn

Chả cá Quy Nhơn được làm từ cá biển một số loại cá sử dụng để làm chả cá như là cá củ đỏ, cá thuẫn, cá rựa, …

Tại các cơ sở sản xuất cá được cắt bỏ đầu, cắt bụng, rửa sạch rồi dùng thìa nạo lấy phần thịt, bỏ xương.

Thịt cá sau khi nạo ướp trong đá lạnh khoảng 24 giờ để tăng độ dẻo dai cho chả cá sau khi làm.

Sau thời gian làm lạnh, phần thịt cá được thêm vào gia vị tiêu, tỏi, ớt, hành, hạt nêm và lòng trắng trứng.

Dùng chày quết thịt cá đều với gia vị thời gian quết càng lâu thì chả cá sau khi làm càng dai càng ngon.

Khi chả cá đã quết đến độ đạt yêu cầu, bạn tiến hành vo chả cá. Chả cá được vo thành miếng tròn lớn nhỏ tuỳ thích rồi ấn dẹp và chiên vàng với lửa nhỏ.

Nếu bạn không thích chả cá chiên thì có thể chế biến theo phương pháp hấp. Chả cá sau khi hấp chín, bạn đánh tan một lòng đỏ phết mặt chả và đặt lại vào lồng hấp khoảng 1 phút cho có màu vàng nhìn hấp dẫn hơn.

Cách Bảo Quản Chả Cá Quy Nhơn

Chả cá Quy Nhơn nên được bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tốt nhất là để trong ngăn mát tủ lạnh để có thể sử dụng lâu hơn.

Những Chú Ý Khi Mua Chả Cá Quy Nhơn

Chả cá ngon có giá thành khá cao được bán tại Đặc Sản Bình Định Online là 200.000đ/1kg. Nếu chọn mua chả cá giá rẻ không uy tín bạn sẽ dễ dàng mua phải những loại chả pha bột hoặc được làm từ nguyên liệu không tươi không ngon.

Chả cá Quy Nhơn thường không sử dụng chất bảo quản nên chả có thời gian sử dụng nhất định dù bảo quản trong tủ lạnh. Vậy nên muốn mua chả cá Quy Nhơn cần phải đặt hàng trước để có thể mua được chả mới – chả ngon.

Ngày nay, chả cá Quy Nhơn đã có mặt ở tỉnh thành trên cả nước. Chả cá Quy Nhơn làm cho thực khách khi thưởng thức món ăn này đều trầm trồ khen ngon và nhớ mãi hương vị thơm ngon của nó.

Muốn mua chả cá Quy Nhơn chính gốc tại Sài Gòn hãy đến ngay Đặc Sản Bình Định Online

Đặc Sản Bình Định Online Địa Chỉ Cung Cấp Đặc Sản Bình Định Chính Gốc Tại chúng tôi Uy Tín – Đảm Bảo Chất Lượng.

Địa Chỉ: Số 224 Đường Man Thiện – Phường Tăng Nhơn Phú A – Quận 9 – Thành Phố Hồ Chí Minh

Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Chả Cá Quy Nhơn

Nói đến chả cá Quy Nhơn người ta không thể không nhắc đến bún chả cá Quy Nhơn để có được tô bún chả thơm ngon đầy đủ hương vị mà ai ăn vào cũng phải tấm tắc khen đòi hỏi phải trải qua một quá trình nấu khá công phu. Đó là sự kết hợp hài hòa của nước dùng, chả cá, bún tươi, rau sống và nước chấm đã làm nên danh tiếng của tô bún chả cá Quy Nhơn.

Ngoài ra, chả cá Quy Nhơn còn chế biến được rất nhiều món ăn ngon dùng trong bữa cơm hằng ngày như chả cá xốt cà chua, chả cá kho thịt, chả cá nấu canh, bánh cuốn chả cá, …

Đặc Sản Bình Định Online Mang Chả Cá Quy Nhơn Và Đặc Sản Bình Định Đến Với Mọi Nhà.

Chân Thành Cảm Ơn Quý Khách Đã Ủng Hộ Đặc Sản Bình Định Online Trong Thời Gian Qua.

Đặc Sản Bình Định Online Địa Chỉ Cung Cấp Đặc Sản Bình Định Chính Gốc Tại TPHCM. Những Sản Phẩm Đặc Sản Bình Định: Rượu Bầu Đá, Bánh Ít Lá Gai, Nem Chợ Huyện, Tré Rơm, Chả Lụa Bình Định, Chả Bò Bình Định, Chả Cá Quy Nhơn, Chả Ram Tôm Đất, Bánh Tráng Nhúng Bình Định, … Mua Đặc Sản Bình Định Tại TPHCM Liên Hệ Ngay: Hotline: 097.40.47.465 Zalo: 097.40.47.465 Địa Chỉ: Số 42A – Đường Tân Lập 1 – Phường Hiệp Phú – Quận 9 – Thành Phố Hồ Chí Minh

Chả Cá Quy Nhơn Mua Ở Đâu Ngon?

Thành phố biển Quy Nhơn tuy không quá sầm uất như nhiều thành phố du lịch khác nhưng luôn thu hút khách du lịch bởi nét đẹp tự nhiên và nhiều món ăn hấp dẫn. Chả cá Quy Nhơn là một trong những món ngon đặc sản bạn không thể bỏ qua khi đến Bình Định. Làm chả cá đã trở thành nghề truyền thống của người dân Quy Nhơn nên khi đến đây bạn không cần quá băn khoăn suy nghĩ chả cá Quy Nhơn bán ở đâu ngon.

Phố biển Quy Nhơn những năm gần đây bắt đầu phát triển du lịch mạnh mẽ với nhiều thắng cảnh như Ghềnh Ráng, Bãi Tiên Sa, Kỳ Co,… Đến với Quy Nhơn, du khách có thể thưởng thức nhiều đặc sản hấp dẫn như tré, mực ngào, nem Chợ Huyện, bánh tráng nước cốt dừa, bánh ít lá gai, rượu Bàu Đá,… và đặc biệt là không thể thử qua chả cá Quy Nhơn.

Chả cá Quy Nhơn giữ nguyên được độ ngọt của cá biển tươi, dai tự nhiên và có thể làm được nhiều món ăn khác nhau. Một lần đến Quy Nhơn, bạn nhất định nên thử qua chả cá cũng như mua về làm quà cho người thân. Hiện nay, trong phạm vi thành phố Quy Nhơn có khoảng 40 cơ sở sản xuất chả cá phục vụ nhu cầu tại chỗ và xuất đi nhiều tỉnh thành trên cả nước. Chính vì thế, bạn có thể dễ dàng tìm được những nơi mua chả cá Quy Nhơn ngon thông qua hướng dẫn của người dân địa phương hoặc tham khảo trên các website.

Những bạn đang ở Thành phố Hồ Chí Minh muốn đặt mua chả cá Quy Nhơn chính gốc có thể liên hệ chả cá Bà Kê. Chả cá ở đây được đặt làm và vận chuyển trực tiếp từ Quy Nhơn vào Thành phố Hồ Chí Minh. Do liên kết với cơ sở sản xuất uy tín tại thành phố Quy Nhơn nên khi ăn chả cá Bà Kê bạn vẫn cảm nhận được độ tự nhiên của các loại cá hòa lẫn với gia vị.

Chả cá Thanh Vân

Trong chuyến du lịch Quy Nhơn, bạn có thể tìm mua chả cá ngon thông qua hướng dẫn của dân địa phương, một trong những địa điểm hay được nhắc đến là chả cá Thanh Vân. Cơ sở sản xuất chả cá này có thâm niên hơn 18 năm làm chả cá nên trong từng miếng chả không chỉ chất chứa vị ngon của nguyên liệu mà còn là tinh túy của quá trình dài sản xuất đặc sản xứ biển.

Cá củ đỏ, cá thuẫn, cá rựa,… thường được dùng làm chả cá. Tại các cơ sở sản xuất, cá được cắt bỏ đầu, cắt bụng, rửa sạch rồi nạo lấy phần thịt, bỏ xương. Sau đó, cá được ướp trong đá khoảng 24 – 48 giờ để góp phần tăng độ dẻo dai cho cá.

Sau thời gian làm lạnh, phần thịt cá được thêm vào gia vị tiêu, tỏi, ớt, hành, hạt nêm và lòng trắng trứng.

Bạn có thể mua chả cá Quy Nhơn trực tiếp tại cơ sở sản xuất, nhờ người thân hoặc đặt mua qua các website. Tuy nhiên, dù chọn cách nào bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng.

– Chả cá ngon loại 1 thường không có giá rẻ. Nếu chọn chả cá giá quá rẻ sẽ dễ dàng mua phải những loại chả pha bột hoặc nguyên liệu không tươi ngon.

– Chả cá chất lượng không chất bảo quản thường có thời gian sử dụng không dài dù để vào tủ lạnh. Khi mua, bạn có thể xem hạn sử dụng trên bao bì hoặc hỏi rõ người bán chả có thể để bao lâu. Nếu hạn sử dụng quá lâu thì bạn nên cân nhắc vì chắc chắn chả cá đã bị thêm vào thành phần chất bảo quản.

Ngày nay, bạn sẽ không quá khó để tìm nơi bán chả cá Quy Nhơn ngon. Ngoài 2 địa chỉ vừa được giới thiệu, nhiều cơ sở uy tín tại địa phương như Sáu Dũng, Phượng Tèo được người dân truyền nhau và được giới thiệu rộng rãi trên các website du lịch uy tín. Biết cách chọn chả cá ngon và đến đúng địa chỉ sẽ giúp bạn mua được món đặt sản uy tín.

Hướng Dẫn Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn Ngon Ngất Ngây

Không biết từ bao giờ, mà bún chả cá Quy Nhơn đã trở thành món bún nức danh với mùi vị đặc trưng, quyến rũ khiến ai ai cũng yêu thích. Tuy nhiên, không cần phải đến tận Quy Nhơn mới có thể thưởng thức món ăn này, bạn vẫn có thể thực hiện nấu món bún chả cá ngay tại gian bếp nhà mình. Với những nguyên liệu dễ tìm, cách nấu đơn giản không tốn nhiều thời gian bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức đấy! Bắt tay vào nấu ngay thôi nào!

Bún chả cá Quy Nhơn là một món ăn dân dã, lâu đời được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2,5kg cá thu200g da lợn2 của hành tây3 củ hành tímTỏiGia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, muốiBúnHành, ngòHạt điều, ớt, chanh, tương ớt, tiêu xay

Cách làm bún chả cá Quy Nhơn

Bước 1: Cá thu khi mua về, bạn làm sạch, lóc phần xương và đầu để riêng, phần thịt cá để riêng và dùng giấy thấm khô miếng cá. Tiếp theo, dùng muỗng nạo phần thịt cá và cho vào chén riêng. Sau đó, bạn ướp phần thịt cá với hành băm nhuyễn, tỏi băm, mắm, muối, đường, hạt nêm, da lợn. Tiếp sau đó, bạn dùng tay trộn đều chúng lại với nhau và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.Bước 2: Khi hết 30 phút, bạn lấy cá ra và dùng chày giã đến khi chả cá có độ dính và mịn là được. Sau đó, bạn nắn chả cá thành những viên tròn rồi cho vào chảo dầu chiên vàng với lửa nhỏ. Chừa lại một phần chả cá để hấp cách thủy. Khi hấp chả chín, bạn đánh tan lòng đỏ trứng gà và quét lên mặt chả, tiếp tục hấp một lần nữa để cả ngon và đẹp mắt hơn.Bước 3: Phần đầu cá và xương cá bạn nấu với nước muối pha loãng. Khi nước sôi, bạn cho hành tím nướng, hành tây cắt múi cau, muối, đường vào nồi và nấu với lửa nhỏ cho đến khi xương và đầu cá chín. Tiếp theo, bạn lọc bỏ xương và lấy nước dùng cá.Bước 4: Nêm nếm phần nước dùng với nước mắm, muối, hạt nêm, đường cho vừa ăn. Tiếp theo, cho phần hành tím phi thơm vào để khử mùi tanh của cá. Cuối cùng, bạn thắng màu điều và cho vào nồi nước dùng để món bún có màu sắc hấp dẫn.Bước 5: Cho bún vào tô và trụng sơ bún với nước sôi, sau đó xếp chả cá vào và chan nước dùng vào tô. Sau cùng bạn rắc hành, ngò băm nhỏ lên trên và ăn kèm với rau, chanh và tương ớt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đặc Sản Chả Cá Biển Quy Nhơn Loại Chiên (Hiệu Dì Anh) trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!