Xu Hướng 2/2024 # Đặc Sản Chả Cá Biển Quy Nhơn Loại Chiên (Hiệu Dì Anh) # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đặc Sản Chả Cá Biển Quy Nhơn Loại Chiên (Hiệu Dì Anh) được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chả cá Quy Nhơn là đặc sản nổi tiếng cả nước được chế biến thủ công từ nguồn cá biển tươi sống. Chả cá chiên Quy Nhơn là thành phần chính chế biến món bún chả cá đặc sản Quy Nhơn Bình Định ngon tuyệt đỉnh.

Quy cách đóng gói sản phẩm: 1/2 kg

Là chả cá Quy Nhơn ngon loại chiên làm từ cá biển tươi sống, nhãn hiệu Dì Anh.

Bán lẻ: 150.000đ/kg (2 vỉ)

Có thể gọi điện thoạ/ Zalo đến 0857153572 để mua hàng trực tiếp

Điện thoại mua sỉ tại xưởng sản xuất: Dì Anh 0945688294

Thành phần chả cá chiên Quy Nhơn:

– Nạc cá biển tươi, các loại cá thông thường như: cá đổng, cá chai, cá thuần, cá mối…

– Hồ tiêu bột

– Đường

– Tỏi

– Và các loại gia vị khác

Cách dùng:

Chả cá chiên Quy Nhơn ăn ngay hoặc chiên nón trước khi dùng: chả xắt thành lát mỏng vừa ý.

Chả cá chiên đã chín và đóng gói cẩn thận nên có thể cuốn bánh, ăn cơm, nhắm rượu ngay không cần chế biến. Có thể thêm rau sống, chấm nước chấm…

Dùng chả cá Quy Nhơn chế biến bún chả cá nổi tiếng (Bún chả cá Quy Nhơn), phở, hủ tiếu, phối hợp chả tôm làm bánh canh.

Chả cá chiên sử dụng trong các ngày lễ tết, cúng giỗ, đám cưới đám hỏi, là thức ăn thuận lợi cho các chuyến đi dã ngại, du lịch, hội hè

Là món đặc sản Quy Nhơn Bình Định làm quà tuyệt vời bạn bè, người thân, đồng nghiệp, đối tác, là món quà thiên nhiên bất ngờ và thú vị.

Bảo quản chả cá biển loại chiên:

Bảo quản ở nơi thoáng mát, nên bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng được lâu ngày.

Cũng giống như các loại chả cá khác, chả cá biển loại chiên cần bảo quản ngăn mát tủ đông nhiệt độ 0 – 5 độ C.

Chả cá ngon hơn nếu được bảo quản tốt, sử dụng trong thời gian 30 ngày sau sản xuất.

Trong trường hợp cần để lâu hơn, nên bảo quản chả cá biển loại chiên trong ngăn đông (nhiệt độ âm 15 – 20 độ C). Sau đó, lấy ra để trong tủ mát khoảng 6 – 8 tiếng trước khi sử dụng. Làm như vậy chả cá ngon hơn và khô ráo hơn khi sử dụng.

Bảo quản ở nơi thoáng mát, nên bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng được lâu ngày.

Cách chế biến chả cá chiên Quy nhơn:

Chả cá biển, muốn ngon, thực hiện các nguyên tắc cơ bản như sau: Nạc cá trộn thật đều với gia vị và giữ cho thấm, xay thật nhuyễn để cho phần thịt kết dính tạo độ dẻo, nắn chả theo hình dạng mong muốn, chiên cá trong chảo dầu cho đến khi rám vàng cánh kiến, để nguội và bảo quản trong túi ni lông.

Cách làm chả cá biển chiên ngon chi tiết

Cá biển tươi sau khi được sơ chế sạch sẽ thì dùng dao cắt đôi con cá làm 2 miếng theo chiều dọc, lách bỏ phần xương chính giữa con cá sau đó dùng thìa cạo lấy phần thịt cá cho vào tô.

Tiếp theo ướp nạc cá với chút nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường và trộn đều rồi ướp cá 15 phút cho ngấm gia vị.

Cho cá đã ướp gia vị vào máy xay, thêm hành khô, 2 muỗng canh dầu ăn sau đó đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp mới cho gia vị hành hương, tỏi tiêu đường, bột ngọt với liều vừa đủ.

Sau đó xay nhuyễn với tốc độ cao cho hỗn hợp được trộn đều và chả cá ngon và dai hơn.

Dùng khuôn đổ hỗn hợp nạc cá và gia vị theo hình dáng và trọng lượng tùy ý. Hoặc có thể dùng muỗng múc hỗn hợp cho vào miếng ni lông rồi nắn thành miếng chả.

Cho dầu vào chả, dầu nhiều đủ ngập miếng chả, bật công tắc, giữ lửa ở mức trung bình. Cho miếng chả cá thu vào, tiếp tục giữ lửa đều như vậy, hạn chế trăn trở miếng chả. Chờ cho bề mặt chả có màu vàng cánh kiến, lật miếng chả sang mặt còn còn lại.

Chả cá Quy Nhơn chiên ngon và dai có thể chế biến thành những món ngon như bánh canh chả cá, bún chả cá thu Quy Nhơn nổi tiếng.

Đặc sản Quy Nhơn – Đặc sản Bình Định – Chả cá chiên

Đặc Sản Quy Nhơn Bình Định

Địa chỉ: 12C Hai Bà Trưng, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0932420479 – 0901918479

ĐẶC SẢN QUY NHƠN BÌNH ĐỊNH – HẢI SẢN QUY NHƠN ĐẠI LÝ CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG ANH DŨNG QUY NHƠN 12C Hai Bà Trưng, Thành Phố Quy Nhơn, Bình Định

Hẳn ai cũng biết Bịnh Định không chỉ là vùng “đất võ trời văn” sản sinh ra nhiều anh hùng hào kiệt và những đại thi hào văn thơ xuất chúng. Mà nơi đây còn là cái nôi của văn hóa ẩm thực Việt với nhiều món đặc sản độc đáo tạo nét riêng mang dấu ấn đặc sản Bình Định.

Nhắc đến đặc sản Quy Nhơn Bình Định chúng ta không thể bỏ qua các món đặc sản hải sản Quy Nhơn như mực tươi, mực một nắng…và đặc biệt là đặc sản cá ngừ đại dương Bình Định.

Cá ngừ đại dương Quy Nhơn Bình Định là loại hải sản Quy Nhơn Bình Định được xem là đ ặc sản Quy Nhơn Bình Định bởi đặc biệt ngon, được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng.

Đặc sản cá ngừ dại dương Quy Nhơn Bình Định chứa nhiều Omega-3, không nhiều chất béo, giúp hạ huyết áp, giảm đau, viêm khớp, giảm chứng hen suyễn, sáng mắt, là thực phẩm bổ dưỡng trong quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Ngoài ra, đặc sản cá ngừ đại dương Bình Định còn là nguyên liệu làm đẹp da, giảm béo, chống lão hóa hiệu quả, có nhiều loại thực phẩm chức năng, dược liệu được chế biến từ cá ngừ đại dương.

Đặc sảncá ngừ đại dương Quy Nhơn Bình Định là món hải sản Quy Nhơn rất giàu Omega 3 có lợi cho sức khỏe tim mạch, Omega 3 trong thịt cá ngừ còn chống lại những bệnh ung thư nhất định như ung thư vú , ung thư ruột kết và ung thư thận… và làm giảm nguy cơ mắc bệnh bạch cầu hiệu quả. Ngoài những chức năng trên, ăn cá ngừ thường xuyên trong bữa ăy sẽ giúp cơ thể kiểm soát huyết áp ổn định, hỗ trợ giải độc hiệu quả nhờ chức năng sản xuất gluthathione peroxidase của Omega 3 từ đó mang đến một lá gan khỏe mạnh.

Vậy khi đến thành phố biển Quy Nhơn – Bình Định bạn sẽ mua đặc sản, hải sản Quy nhơn Bình Định tươi sống ở đâu ngon mà rẻ và chất lượng. Xin chia sẻ với các bạn một địa chỉ chuyên cung cấp hàng đặc sản Quy Nhơn Bình Định, hải sản Quy Nhơn Bình Định giá rẻ mà uy tín và chất lượng tại địa chỉ số 12C Hai Bà Trưng, Thành Phố Quy Nhơn, Bình Định đó là Đại Lý cá ngừ đại dương Anh Dũng.

Đại lý cá ngừ đại dương Anh Dũng Quy Nhơn Bình Định ưu tiên thu mua trực tiếp cá từ người dân Phù Cát, Quy Nhơn và mổ cá tại chỗ nên đảm bảo được chất lượng cũng như độ tươi ngon và dưỡng chất có trong cá. Đặc biêt, Đại Lý Cá Ngừ Đại Dương Anh Dũng cam kết về chất lượng ở độ an toàn 100% không tẩm ướp chất bảo quản, không ướp phân hóa học.

Riêng mặc hàng mực tươi, mực 1 nắng thì cửa hàng chon loại mực câu (khác với mực giã cào) 100% không ngấm nước, chất lượng tuyệt đối tươi ngon đặc biệt vì được mua từ tận tay người dân đánh bắt nên giá cả rất cạnh tranh.

ĐẶC SẢN QUY NHƠN BÌNH ĐỊNH – HẢI SẢN QUY NHƠN ĐẠI LÝ CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG ANH DŨNG QUY NHƠN 12C Hai Bà Trưng, Thành Phố Quy Nhơn, Bình Định

Top 10 Quán Bún Chả Cá Đặc Sản Tại Quy Nhơn Bình Định Phải Thử

Tất nhiên đây là quán bún nổi tiếng nhất tại Quy Nhơn, bún cá Ngọc Liên nằm gần khu vực quảng trường trung tâm nên sau khi ăn xong thì ra đây đi dạo là đúng chuẩn luôn. Ở đây bán bún vừa có chả cá vừa có sứa. Bạn có thể cho thêm mắm nêm và các gia vị khác vào để tô bún càng thêm phần đậm đà.

Thông tin liên hệ:

Đứng thứ hai trong danh sách này không thể không kể đến Bún Cá Phượng Tèo. Bún Cá Phượng Tèo đã mở được 30 năm, tiền thân là cơ sở sản xuất chả cá nhỏ trong vùng. Chả cá ở đây phải nói là ngon nức tiếng trong vùng.

Thông tin liên hệ:

Đứng thứ ba tất nhiên là quán Bún Cá Thùy khá nổi tiếng ở quy nhơn. Mặt bằng quán rất rộng rãi và sạch sẽ nên bạn có thể yên tâm khi ăn ở đây. Chả cá ở đây dai và rất ngon, ăn kèm là một đĩa rau xanh đầy ắp.

Không gian của quán Bún Cá Thuận Hồng rất rộng rãi và sạch sẽ, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp và niềm nở, đây cũng là một điểm cộng cho quán đối với khách hàng. Tuy nhiên có thể bạn sẽ phải chờ một khoảng thời gian ngắn để có thể thưởng thức một tô bún cá thơm ngon vì quán có rất nhiều khách.

Thông tin liên hệ:

5.Tam Quan – Đặc Sản Cá Ngừ

Khác với những cái tên kể trên, quán Tam Quan – Đặc Sản Cá Ngừ phục vụ cho thực khách những món ăn được chế biến từ 100% cá ngừ tươi ngon. đặc biệt phải kể đến món bún chả cá nổi tiếng cả khu vực Quy Nhơn.

Đây là món ăn thường dân nhưng lại ngon bổ và rẻ. Bún cá ngừ Đại Dương là cá phải được ninh từ xương cá ngừ để nước bún có vị ngọt cá, cá ngừ cắt khúc nhỏ, khách ăn tới đâu bỏ tới đó để thịt cá luôn ngọt mềm. Mặt tiền của quán khá rộng rãi và sạch sẽ, đây là một điểm cộng không nhỏ cho quán.

Thông tin liên hệ:

Chả cá ở đây phải nói là ngon hết sảy con bà Bảy rồi, được biết là nguồn chả cá nhập từ xưởng chả cá Thanh Ngân với 20 tuổi đời. Với nguồn nguyên liệu tươi ngon và chuẩn quy trình từ khâu chế biến đến thành phẩm, quán sẽ luôn làm hài lòng thực khách.

Thông tin liên hệ:

Ngay trong Bình Định bạn vẫn có thể thưởng thức được một tô bún chả cá Nha Trang khi bạn ghé quán Bún chả cá Mai. Bát bún nóng hổi sẽ nhanh chóng được mang ra, khoảng 10 – 20 phút sau khi bạn gọi món, khá nhanh so với sự tấp nập của quán.

Đặc biệt, menu của địa chỉ này khá đa dạng về loại và giá, những món ngon được đánh giá cao là bún chả cá: cá thu, cá ngừ, ở đây còn có bún chả tôm. Một tô bún sẽ có từ 3 -4 viên chả khá to. Chả ăn giòn, dai, đậm vị, nước lèo ngọt, bún nhiều.

Thông tin liên hệ:

Một tô siêu rẻ với đầy đủ loại chả cá hấp chiên giòn giòn tạo một hương vị khó quên trong lòng du khách. Nước lèo ngọt thanh vị của cá, một hương vị không nào cưỡng lại được khi thực khách “lỡ” chân ghé quán này.

Nước lèo thanh ngọt thơm lừng cùng với chả cá dai ngon. Ở đây còn có bán chả cá riêng để mang về làm quà nữa. Giá cả phải chăng, mỗi tô chi tầm 25.000 đồng đầy đủ chả cá. Thái độ phục vụ thì quán này siêu xịn, bà chủ hết sức thân thiện cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách

Thông tin liên hệ:

Bún chả cá của nơi này giá khá bình dân, một phần ngoài nước lèo cuốn hút đậm đà vị cá, trong veo, vị rất thanh, thì sẽ có thêm 4-5 lát chả cá chiên, cùng với đó là thịt cá và thịt nạt. Không quá nhiều để bạn no căng bụng suốt ngày dài nhưng vẫn đủ để sử dụng làm bữa ăn chống đói.

Cảm giác đầu tiên ngay khi bước vào quán là sự sạch sẽ với quầy đồ ăn bóng loáng, gọn gàng tinh tươm. Bạn sẽ phải đợi một lúc để được thưởng thức bát bún cá đậm vị Quy Nhơn vì quán có lượng khách rất động. Đối với những thức khách “trót yêu” bún cá Quy Nhơn thì đây là một trong những địa điểm chắc chắn phải ghé qua.

Thông tin liên hệ:

Một tô bún nhanh chóng bưng ra, nóng hổi và đầy ăm ắp. Nước lèo chua chua ngọt ngọt, những miếng cá to, cùng chẩ cá viên lớn hòa quyện cùng nhau mang đến hương vị rất riêng thu hút thực khách

Thông tin liên hệ:

Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Liên hệ: Tại Đây

Chả Cá Quy Nhơn Tại Tphcm

Chả Cá Quy Nhơn – Món Ăn Đặc Sản Bình Định Không Thể Bỏ Qua

Chả cá Quy Nhơn được làm từ những con cá biển tươi ngon nhất với cách làm đặc biệt của người dân nơi đây nên chả cá vẫn giữ nguyên được độ ngọt, độ ngọn và độ dai tự nhiên của thịt cá biển tươi.

Hotline Liên Hệ Mua Chả Cá Quy Nhơn – Đặc Sản Bình Định: 097 40 47 465 (Zalo)

Nguyên Liệu Sử Dụng Để Làm Chả Cá Quy Nhơn

Chả cá Quy Nhơn được làm từ cá biển một số loại cá sử dụng để làm chả cá như là cá củ đỏ, cá thuẫn, cá rựa, …

Tại các cơ sở sản xuất cá được cắt bỏ đầu, cắt bụng, rửa sạch rồi dùng thìa nạo lấy phần thịt, bỏ xương.

Thịt cá sau khi nạo ướp trong đá lạnh khoảng 24 giờ để tăng độ dẻo dai cho chả cá sau khi làm.

Sau thời gian làm lạnh, phần thịt cá được thêm vào gia vị tiêu, tỏi, ớt, hành, hạt nêm và lòng trắng trứng.

Dùng chày quết thịt cá đều với gia vị thời gian quết càng lâu thì chả cá sau khi làm càng dai càng ngon.

Khi chả cá đã quết đến độ đạt yêu cầu, bạn tiến hành vo chả cá. Chả cá được vo thành miếng tròn lớn nhỏ tuỳ thích rồi ấn dẹp và chiên vàng với lửa nhỏ.

Nếu bạn không thích chả cá chiên thì có thể chế biến theo phương pháp hấp. Chả cá sau khi hấp chín, bạn đánh tan một lòng đỏ phết mặt chả và đặt lại vào lồng hấp khoảng 1 phút cho có màu vàng nhìn hấp dẫn hơn.

Cách Bảo Quản Chả Cá Quy Nhơn

Chả cá Quy Nhơn nên được bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tốt nhất là để trong ngăn mát tủ lạnh để có thể sử dụng lâu hơn.

Những Chú Ý Khi Mua Chả Cá Quy Nhơn

Chả cá ngon có giá thành khá cao được bán tại Đặc Sản Bình Định Online là 200.000đ/1kg. Nếu chọn mua chả cá giá rẻ không uy tín bạn sẽ dễ dàng mua phải những loại chả pha bột hoặc được làm từ nguyên liệu không tươi không ngon.

Chả cá Quy Nhơn thường không sử dụng chất bảo quản nên chả có thời gian sử dụng nhất định dù bảo quản trong tủ lạnh. Vậy nên muốn mua chả cá Quy Nhơn cần phải đặt hàng trước để có thể mua được chả mới – chả ngon.

Ngày nay, chả cá Quy Nhơn đã có mặt ở tỉnh thành trên cả nước. Chả cá Quy Nhơn làm cho thực khách khi thưởng thức món ăn này đều trầm trồ khen ngon và nhớ mãi hương vị thơm ngon của nó.

Muốn mua chả cá Quy Nhơn chính gốc tại Sài Gòn hãy đến ngay Đặc Sản Bình Định Online

Đặc Sản Bình Định Online Địa Chỉ Cung Cấp Đặc Sản Bình Định Chính Gốc Tại chúng tôi Uy Tín – Đảm Bảo Chất Lượng.

Địa Chỉ: Số 224 Đường Man Thiện – Phường Tăng Nhơn Phú A – Quận 9 – Thành Phố Hồ Chí Minh

Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Chả Cá Quy Nhơn

Nói đến chả cá Quy Nhơn người ta không thể không nhắc đến bún chả cá Quy Nhơn để có được tô bún chả thơm ngon đầy đủ hương vị mà ai ăn vào cũng phải tấm tắc khen đòi hỏi phải trải qua một quá trình nấu khá công phu. Đó là sự kết hợp hài hòa của nước dùng, chả cá, bún tươi, rau sống và nước chấm đã làm nên danh tiếng của tô bún chả cá Quy Nhơn.

Ngoài ra, chả cá Quy Nhơn còn chế biến được rất nhiều món ăn ngon dùng trong bữa cơm hằng ngày như chả cá xốt cà chua, chả cá kho thịt, chả cá nấu canh, bánh cuốn chả cá, …

Đặc Sản Bình Định Online Mang Chả Cá Quy Nhơn Và Đặc Sản Bình Định Đến Với Mọi Nhà.

Chân Thành Cảm Ơn Quý Khách Đã Ủng Hộ Đặc Sản Bình Định Online Trong Thời Gian Qua.

Đặc Sản Bình Định Online Địa Chỉ Cung Cấp Đặc Sản Bình Định Chính Gốc Tại TPHCM. Những Sản Phẩm Đặc Sản Bình Định: Rượu Bầu Đá, Bánh Ít Lá Gai, Nem Chợ Huyện, Tré Rơm, Chả Lụa Bình Định, Chả Bò Bình Định, Chả Cá Quy Nhơn, Chả Ram Tôm Đất, Bánh Tráng Nhúng Bình Định, … Mua Đặc Sản Bình Định Tại TPHCM Liên Hệ Ngay: Hotline: 097.40.47.465 Zalo: 097.40.47.465 Địa Chỉ: Số 42A – Đường Tân Lập 1 – Phường Hiệp Phú – Quận 9 – Thành Phố Hồ Chí Minh

Học Làm Bún Chả Cá Quy Nhơn, Hương Vị Của Một Vùng Biển

Bạn nên thử bún chả cá Quy Nhơn ít nhất 1 lần trong đời, vì đó là món ăn đậm hương vị gió biển của một vùng biển có nắng, có gió biển của miền duyên hải Việt Nam.

Bún chả cá là món ăn có công thức rất đơn giản, không sử dụng nhiều gia vị để giữ được hương vị ngọt tươi của cá, miếng chả dai dai, thơm và ngon. Quan trọng nhất trong một tô bún chả cá Quy Nhơn là phần chả. Chả cá ngon, tô bún cũng sẽ có hương vị ngon.

Bún chả cá Quy Nhơn thường ăn với các loại gia vị và rau sống ăn kèm. Rau sống ăn kèm với món bún này là các loại rau quen thuộc như xà lách, bắp cải bào mỏng, bắp chuối thái sợi, giá sống, húng lủi. Bên cạnh là chén mắm/tương ớt đặc trưng để chấm miếng chả cá ngon ngon, dai dai, giòn giòn, bạn sẽ thấy vị ngon của một món ăn vùng biển đơn giản nhưng ngon ngọt thấm chiều.

Để làm một tô bún chả cá hương vị Quy Nhơn, Hội Đầu Bếp Á Âu sẽ hướng dẫn làm món bún ngon cuối tuần!

Nguyên liệu nấu bún cá Quy Nhơn

Cá thu: 2,5 kg

Da lợn/giò sống: 200gr

Hành tây: 2 củ nhỏ

Hành tím: 3 củ

Đầu hành: 510 cái

Tỏi: 1 củ

Gia vị: 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/4 thìa cafe muối, 1/2 thìa cà phê tiêu

Bún

Rau gia vị: hành, ngò

Ớt, chanh, tương ớt, tiêu xay

Cách nấu bún cá Quy Nhơn

– Cá thu lóc xương và lấy giấy thâm khô nước trên miếng cá. Tiếp đến lấy thìa nạo lấy phần thịt cá.

Sau đó, lấy phần thịt cá trộn với đầu hành trắng băm nhuyễn + tỏi băm + hành băm + mắm + muối + đường + hạt nêm (liều lượng theo khẩu vị) + da lợn + tôm hoặc thịt, trộn thật đều gia vị, rồi cho vào tủ lạnh khoảng một giờ để ướp cá lạnh khoảng 30 phút.

Đưa cá ướp ra ngoài và đập nhuyễn cho chả cá dẻo, mịn. Hoặc dùng rây miết cá cho mịn, hay bạn cũng có thể cho cá vào đối và dùng chày chà nhẹ cho đến khi chá mịn và có độ dính là được.

Vê chả thành những miếng tròn có kích thước tuỳ thích rồi ấn dẹp (có thể để viên), chiên vàng thơm với lửa nhỏ. Còn phần chả hấp, bạn có thể thay bằng giò sống rồi chung cách thuỷ. Sau khi hấp chín, đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà và quét lên mặt chả, tiếp tục hấp chín một lần nữa thì nhìn viên chả sẽ ngon, thơm và đẹp mắt hơn.

Nấu nước chan bún

Hầm đầu và xương cá với nước muối loãng. Công đoạn này bạn có thể thực hiện trước khi làm chả cá để tiết kiệm thời gian.

Sau đó, thả hành tím nướng, hành tây đã cắt, muối, đường vào trong nồi với lửa nhỏ cho đến khi đầu và xương cá chín rục ra. Lọc bỏ xương lấy nước dùng cá.

Nêm nếm gia vị với nước mắm, muối, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó bắc một chảo đầu khác phi thật thơm hành tím khô cắt nhỏ, đổ phần hành phi vào nồi nước lèo để khử bớt mùi tanh của cá. Cuối cùng thắng màu điều và cho vào nồi để tạo màu sắc hấp dẫn cho nước dùng.

Hoàn thiện tô bún chả cá ngon

Tráng sơ tô bún và trụng bún với nước sôi, sau đó cho bún vào tô, xếp chả cả và chan nước lèo lên vừa đủ ngập bún, sau cùng rắc hành ngò lên trên. Kèm tô bún là tô rau gia vị đã được nhặt, rửa sạch, vài miếng chanh, một chén mắm nhĩ ngon/tương ớt và sa tế.

Bún chả cá Quy Nhơn đã sẵn sàng để thưởng thức!

Cách Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn

Nhắc đến đặc sản của phố biển Quy Nhơn thì hình ảnh đầu tiên và luôn đứng hàng đầu ấy phải là tô bún chả cá. Bún chả cá Quy Nhơn là sự kết hợp của những lát chả cá thơm ngon, nước lèo nấu từ cá, vị chua nhẹ của cà chua chín và thơm hòa quyện vào nhau tạo cảm giác rất đặc biệt.

Nguyên liệu để nấu món bún chả cá là cá thu. Ngoài ra bạn có thể thay cá thu bằng loại cá khác như cá nhồng, cá rựa, cá mối, cá thác lác…

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá thu

Trứng cút

Thơm

Cà chua

Rau sống (xà lách. bắp chuối, giá sống, rau muốn chỉ)

Gia vị (Hạt tiêu, đường, muối, bọt ngột, hạt nêm, nước mắm, chanh, ớt)

Cá mua về lọc lấy phần thịt, nêm gia vị và quết nhuyễn để làm chả cá, cho thêm ít mở vào để chả cá dai và ngon hơn. Thịt quết xong một nữa đem chiên, phần còn lại vo thành viên nhỏ để bỏ vào nước lèo thay cho chả cá hấp.

Phần xương và đầu cá không bỏ đi mà dùng để nấu nước lèo. Đặc trưng của món bún cá là nước lèo phải trong. Do đó khi nấu phải đun lửa vừa phải và vớt bọt thường xuyên. Ngoài ra còn có cà chua, thơm xắt miếng, một ít xắt hạt lựu xào với dầu hành phi thơm bỏ vào. Đây chính là bí quyết để cho nồi nước dùng có màu sắc sóng sánh, và có vị chua nhẹ đặc trưng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bún cho vào tô, xắt chả cá xếp lên trên, rắt hành lá xắt nhuyễn chan nước lèo vào là ta đã có được tô bún chả cá nóng hổi, thơm ngon. Ăn kèm với đĩa rau sống tươi xanh (xà lách, rau muốn chẻ, bắp chuối, giá sống), chanh và ớt xa tế của Bình Định. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành món ăn đặc trưng của người dân biển miền Trung.

Bún chả cá Quy Nhơn là một món ăn dân dã, từ lâu đã trở thành nên quen thuộc với người dân nơi đây. Chắc chắn khi được hỏi, đến Quy Nhơn bạn nên ăn gì vào buổi sáng thì người ta sẽ nói ngay là ăn bún chả cá. Có một địa điểm mà bạn không nên bỏ lở đó là quán bún của bà Thu tại số nhà 159 Nguyễn Huệ. Quán đã tồn tại hơn 40 năm. Chủ quán cho biết từ ngày đầu cho đến bây giờ bà chỉ bán duy nhất một loại bún chả cá, mùi vị và chất lượng vẫn không thay đổi. Dù quán nằm trong một con hẽm nhỏ nhưng lúc nào khách cũng đông bán không kịp. Ngày nay, có rất nhiều nhà hàng, quán bún mọc lên khắp nơi, nhưng người ta chọn quán của bà là nơi để thưởng thức món ăn đặc sắc này bởi chả cá là do tự tay bà làm từ những con cái tươi nhất. Nước lèo nấu từ xương cá tươi, nước trong veo, ngọt và không có mùi tanh.

MonNgonBinhDinh.vn chuyên cung cấp các đặc sản của Bình Định chính gốc. Đặc biệt là chả cá Quy Nhơn loại ngon ngất. Đảm bảo quý khách sẽ hài lòng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đặc Sản Chả Cá Biển Quy Nhơn Loại Chiên (Hiệu Dì Anh) trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!