Xu Hướng 11/2022 # Đà Lạt: Cá Tầm Sau Bão Rao Bán Với Giá 40 Ngàn Đồng/Kg / 2023 # Top 14 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Đà Lạt: Cá Tầm Sau Bão Rao Bán Với Giá 40 Ngàn Đồng/Kg / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Đà Lạt: Cá Tầm Sau Bão Rao Bán Với Giá 40 Ngàn Đồng/Kg / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tới sáng ngày 9/11, cá tầm – một loài cá được xem là đặc sản và khá cao cấp của Đà Lạt vẫn đang được một số người dân rao bán với giá chỉ 40 ngàn đồng/kg – bằng ¼ so với giá ngày thường ở nhiều địa điểm trong thành phố.

Sở dĩ có giá rẻ như vậy là do toàn bộ số cá này đều đã bị chết do ảnh hưởng của đợt mưa lũ trong đợt bão vừa qua.

Tại điểm bán “dã chiến” ở ngã tư Phan Chu Trinh, Phường 9, TP Đà Lạt, cuối giờ chiều ngày 8/11, chúng tôi gặp anh K’Hoàng (trú tại xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương) cùng với 6 thùng xốp đựng đầy cá tầm, khoảng hơn 100kg cá, toàn bộ đều đã chết trước đó khoảng 1 ngày. Anh rao bán với giá 40.000 đồng/kg, nguyên con trên 3kg với giá 100.000 đồng.

Anh K’Hoàng cho biết, giá cá tầm tươi ngày thường trên dưới 200.000 đồng/kg, cá tầm mới chết còn tươi giá cũng tầm 100.000 – 120.000 đồng/kg. Trong khi đó, cá anh bán chỉ rẻ bằng nửa so với ngày thường. “Một số chủ hồ nuôi cá tầm ở Lạc Dương bị lũ đổ về do bị ảnh hưởng cơn bão số 12 những ngày qua, cá tầm chết và thoát ra sông, suối rất nhiều.” – anh Hoàng chia sẻ.

Theo ghi nhận, tại ngã tư Chi Lăng, Phường 9 và khu vực đường Trần Quốc Toản, Phường 10, nhiều người cũng rao bán với giá chỉ 40.000 đồng/kg. Do cá tầm chỉ sống được ở nguồn nước sạch nên khi nước lũ kéo về làm đục nguồn nước nên cá tầm chết rất nhiều. Một số bị thất thoát ra ngoài nên người dân đánh bắt đem đi bán.

Theo thống kê từ UBND tỉnh Lâm Đồng, cơn bão số 12 đổ bộ vào Lâm Đồng trong sáng ngày 4/11 đã làm khoảng 10 tấn cá tầm và một dự án nuôi cá nước lạnh bị thiệt hại do nước lũ tràn về làm cá tầm chết hoặc thất thoát ra các sông, suối.

Chính Thành (Báo Lâm Đồng, 9/11/2017)

【7/2021】Cá Tầm – Cá Tầm Đà Lạt Bán Bao Nhiêu Tiền【Xem 411,048】 / 2023

Chúng tôi chuyên cung cấp cá tầm sống tại TP HCM với giá sỉ và lẻ.

Cá tầm là một tên gọi để chỉ một chi cá có danh pháp khoa học là Acipenser với 21 loài đã biết. Là một trong những chi cá cổ nhất hiện còn tồn tại, chúng có nguồn gốc tại các vùng nước châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ. Cá tầm có kích thước dài khoảng 2,5-3,5 m (8–11 ft) không phải là hiếm và một số loài có thể còn to lớn hơn.

Cá tầm là các loài cá ăn ở tầng đáy. Với chiếc mõm hình nên chúng sục sạo lớp đáy bùn mềm và bằng cơ quan xúc giác nhạy cảm (râu) thì chúng có thể phát hiện các loài động vật giáp xác và cá nhỏ, là nguồn thức ăn của chúng. Vì không có răng nên chúng không thể bắt các con mồi lớn.

Quy cách : Hàng sống nguyên con size từ 1kg – 4kg

Giá bán :

– Cá Tầm sống : 290 nghìn/kg.

Mua cá tầm ở đâu :

Hãy gọi   chúng tôi  để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Chi Nhánh 2: 80/28 Đường Số 9, KP5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức

MÓN NGON TỪ CÁ TẦM

Canh cá tầm nấu măng chua 

Cá tầm là loại cá xương sụn, thịt cá trắng mịn, dai, thơm, có vân vàng, khi chế biến thành món ăn thì có vị béo ngậy, luôn được nhắc đến như một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, dễ hấp thụ và tiêu hóa.

Với cá tầm bạn có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau theo kiểu “Tây” như Gỏi, Salad, Soup… hay đơn giản là các món ăn đậm chất dân giã Việt Nam như: cá tầm kho nước mắm, canh chua đầu cá tầm, cháo cá tầm… Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một món ăn rất đặc biệt từ cá tầm đó là món canh cá tầm nấu măng chua, món ăn mang đặc trưng của người dân vùng cao.

Nguyên liệu: 

– Cá tầm – Măng củ (chọn loại  ngon)- Cà chua- Dứa xanh- Gia vị: tỏi, ớt tươi, hành khô. mùi tàu, hành hoa, thì là,…

Các bước thực hiện: 

 Bước 1: Cá tầm rửa sạch, để ráo nước.

 Bước 2: Măng chua rửa sạch, để ráo nước sau đó luộc kỹ, cho ra rổ để nguội.

 Bước 3: Phi thơm hành, tỏi cho cà chua, dứa xanh, măng vào xào kỹ, nêm gia vị vừa ăn sau đó cho nước ngập măng đun sôi.

 Bước 4: Khi nước sôi cho cá tầm vào, đun nhỏ lửa để cá chín mềm, măng và cá có màu trắng, nước canh trong.

 Bước 5: Cuối cùng cho mùi tàu, hành hoa, thì là vào.

 Bước 6: Món canh cá tầm nấu măng chua có thể ăn cùng bún hoặc cơm đều rất ngon và lạ miệng.

Lẩu cá tầm

Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu cá tầm:

700 gam cá tầm

200 gam hành lá, 50 gam ớt

100 gam gừng, 3-4 tép tỏi

100 gam bột mì

1 củ hành tây, 50 gam hành tím

Cà chua, giá đỗ, tàu hũ non, bắp cải mỗi loại 100 gam

300 gam bún tươi hoặc mì

Rau ăn kèm

Gia vị: Nước mắm, tiêu

Các bước thực hiện món lẩu cá tầm:

Đầu tiên là với cá tầm Bạn rửa qua cá và lấy 1 chiếc đĩa dài đủ chứa vừa cá tầm, cho cá tầm vào đĩa và cho bột mì thoa đều khắp mình cá rồi đem rửa cá lại cho thật sạch. Cắt cá tầm ra thành các khúc dày chừng 2 cm và xếp sang 1 chiếc đĩa sạch khác, phần cá này mình sẽ để và phục vị tại bàn. Còn phần đầu và đuôi cá tầm sẽ dùng để nấu nước lẩu.

Gừng, hành tây, hành tím bóc vỏ, và bổ đôi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ Các loại rau ăn ghém, giá đỗ, bắp cải nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo. Cà chua rửa sạch và bổ múi cau. Tàu hũ non cắt miếng.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là cho cá vào và chiên sơ qua. Rưới lên cá tầm một chút nước mắm và tiêu. Để dễ dàng hơn bạn cho nước mắm và tiêu ra bát, khuấy đều và cho lên mình cá. Chừng 1-2 phút rồi cho phần cá tầm vào nồi nước lẩu, ninh chừng 15 phút để lấy vị ngọt của cá. Trong quá trình đun bạn nhớ nêm nếm gia vị cho vừa ăn và nếu có phần bọt nổi thì hớt bỏ đi để nước lẩu được trong và ngọt nước.

Bước tiếp theo bạn cần làm là với hành lá sẽ nhặt và rửa sạch, cắt riêng phần đầu hành, bổ đôi rồi cho vào nồi nước lẩu. Phần lá xanh giã nhuyễn.

Lẩu cá tầm.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt và cho vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho phần lá xanh cùng ớt vào nồi nước lẩu sau khi đã nêm nếm gia vị.

Cuối cùng cho nước nấu lẩu ra nồi nấu lẩu, bày cá và bún cùng các loại rau ăn kèm, cà chua và tàu hũ non. Ăn tới đâu sẽ nhúng tới đó.

GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

**********TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ **********

GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

Hãy gọi  haisantuoisong.net để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

GIÁ SỈ: CALL  ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 5K/KG

********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:******** – Đảm bảo cân đúng trọng lượng – Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản. – Bán đúng giá thị trường. – Phục vụ  tất cả quý khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình.

Thông tin đơn hàng

Trúng “Mẻ Vàng” Cuối Năm, Mỗi Ngư Dân Thu Hơn 40 Triệu Đồng Sau Một Đêm / 2023

Rạng sáng ngày 24/1, thuyền đánh cá của ông Nguyễn Văn Tiến (xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đánh bắt vùng biển gần bờ Cửa Nhượng đã trúng đậm mẻ cá chim vàng (vàng dương) hơn 200 con.

Mẻ cá vàng dương vừa của ông Nguyễn Văn Tiến vừa trúng khoảng hơn 200 con.

Loài cá chim mà thuyền của ông Tiến đánh được có màu vàng óng, thịt ngon, là đặc sản hiếm gặp của ngư dân Cẩm Nhượng. Vậy nên, sau khi cập bờ, toàn bộ số cá trên được người dân đến mua sạch trong 3 giờ đồng hồ.

Người dân và thương lái mua sạch số lượng cá sau khoảng 3 giờ thuyền cập bến.

“Với cân nặng từ 7-12kg/con được bán với giá 300 nghìn đồng/kg, mẻ cá vừa đánh bắt chúng tôi bán được gần 600 triệu đồng. Trên thuyền có 11 người, trừ mọi chi phí mỗi thuyền viên có thu nhập hơn 40 triệu đồng.” – ông Tiến phấn khởi cho biết.

Cá vàng dương có màu vàng óng, thịt ngon, được xem là đặc sản ở vùng biển Cẩm Nhượng.

Cũng theo ông Tiến, đây là mẻ cá chim vàng mà ông và ngư dân ở vùng biển này trúng được sau hàng chục năm. Người dân ở đây thường gọi những mẻ cá như vậy là “mẻ vàng”.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng cho biết, ngư dân ở đây rất hiếm khi đánh bắt được cá vàng dương kể cả số lượng ít.

“Mẻ cá vừa được các ngư dân đánh bắt không những nhiều mà mỗi con đều có trọng lượng lớn. Có thể cả thập kỷ ngư dân Cẩm Nhượng mới trúng được mẻ cá lớn như vậy, mang lại thu nhập cao cho ngư dân trong những ngày giáp Tết” – ông Hùng nói.

Theo Dân trí

Đậm Đà Bữa Cơm Gia Đình Với Món Cá Diêu Hồng Kho Lạt / 2023

Cá diêu hồng là một trong những loại cá có thịt thơm, ngon lại săn chắc và không có nhiều xương nên rất thích hợp để cho các bạn thực hiện các món ăn hấp dẫn cho những bữa cơm hàng ngày của gia đình đó chính là cá diêu hồng.

Nguyên liệu

Cá diêu hồng: 1 con, khoảng 800g

Ớt trái đỏ: 3 quả

Chanh: 1 quả

Cà chua chín: 2 quả

Thơm: 300g

Hành lá, rau ngò: 100g

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, ớt bột (bột điều), nước mắm, tỏi, hành khô, gừng tươi

Sơ chế

– Bước 2: Sau đó bạn dùng dao cứa lên thân cá 1 vài đường chéo nhau để khi ướp sốt cá nhanh thấm gia vị hơn và đẹp mắt.

– Bước 3: Cà chua, trái thơm: bạn làm sạch, rồi băm nhuyễn

– Bước 4: Ớt trái: dùng 1 trái bạn tỉa hoa trang trí, 2 trái bạn băm nhỏ

– Bước 5: Hành khô, củ tỏi: bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn

– Bước 6: Hành lá, rau ngò: bạn thái nhỏ, phần đầu hành bạn cắt khúc 3cm để nguyên

– Bước 7: Chanh: vắt lấy nước cốt

Cách làm

– Bước 2: Khi cá đã chín vàng đều, bạn gắp cá ra đĩa, để riêng

– Bước 3: Làm hỗn hợp sốt thơm cà

– Bước 4: Phi thơm hành, tỏi đã băm nhỏ, cho thêm một chút ớt bột để tạo màu.

– Bước 6: Đổ một lớp hỗn hợp sốt thơm cà phía dưới dĩa dùng để bày cá, cho cá lên bên trên rồi đổ tiếp thêm phần còn lại của nước sốt ngập các phần thân cá.

– Bước 7: Rắc lên trên thêm rau ngò đã được thái nhỏ, một chút hạt tiêu và ớt đã trái tỉa hoa để tạo nên vẻ đẹp bắt mắt của món ăn.

– Bước 8: Bạn trộn hỗn hợp gồm 1 thìa đường, 2 quả ớt trái băm nhỏ, ½ thìa tỏi rồi khuấy đều đến khi đường được tan hết, cho thêm ½ thìa nước cốt chanh là các bạn đã có được ngay 1 chén nước mắm chua ngọt hấp dẫn ăn kèm rồi đấy.

– Bước 9: Thịt cá được ngấm đều gia vị, cá lại không bị kết dính chảo khi chiên. Món ăn được trình bày đẹp mắt, màu sắc lại hài hòa.

Món cá diêu hồng kho cà chua có vị chua ngọt của sốt, vị thơm ngon đặc trưng của cá. Thêm vị cay nhẹ của ớt, vị thơm của tỏi, tất cả hòa quyện tạo thành một vị ngon hấp dẫn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đà Lạt: Cá Tầm Sau Bão Rao Bán Với Giá 40 Ngàn Đồng/Kg / 2023 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!