Xu Hướng 2/2023 # Cùng Tìm Hiểu Tập Tính Sinh Sống Quáy Dị Của Cá Vược # Top 9 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cùng Tìm Hiểu Tập Tính Sinh Sống Quáy Dị Của Cá Vược # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cùng Tìm Hiểu Tập Tính Sinh Sống Quáy Dị Của Cá Vược được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá chẽm còn được gọi là cá vược, chúng có thân hình thon dài và dẹp 2 bên. Có chẽm có đầu nhọn, nhìn bên sẽ thấy đầu hơi lõm xuống ở giữa và lồi lên ở lưng. Miệng cá chẽm khá rộng và so le.

Đặc Điểm Của Cá Vược

Đặc trưng chung cho các loài cá vược sinh sống được cả ở nước ngọt và nước lợ, những con Cá vược có cơ thể dài, miệng rộng, không cân, hàm trên kéo tới tận sau mắt.

Đầu nhọn, nhìn bên lõm phía lưng hình dạng lưng lõm, và lồi ở phía trước vây lưng. Vẩy dạng lược rộng. Chiều dài tối đa: 200 cm, cân nặng 60 kg.

Nhiều loài cá vược có kích thước khổng lồ. Cá vược cỡ lớn có con đến 50 kg hoặc 70 kg, chẳng hạn như có cá vược nặng tới 112 kg, chiều dài hơn 1,8m tại Uganda.

Kỉ lục hiện hành thuộc về con cá vược nặng 103,5 kg hay như có con cá vược nặng 6,5 kg trên sông Hương ở Việt Nam, có chiều dài hơn 75 cm, vòng bụng hơn 70 cm, cân nặng đúng 6,5 kg, đây là con đạt trọng lượng cao nhất từ trước đến nay.

Màu sắc cá có hai giai đoạn, giai đoạn giống cá thường có màu nâu Oliu ở phía trên với màu bạc ở hai bên lườn và bụng, khi cá sống trong môi trường nước biển, và màu nâu vàng trong môi trường nước ngọt.

Giai đoạn trưởng thành cá có màu xanh lục hay vàng nhạt ở phần trên và màu bạc phần đuôi. Cá vược là loài cá dữ, thức ăn ưa thích là các loại cá tạp, tôm, không ăn thực vật và các loài giáp xác khác nhau như cua, cáy.

Tập Tính Sinh Sống Của Cá Vược

Cá vược là loại cá khó tìm kiếm nhất, trong những cuộc truy tìm các loài cá nước ngọt của dân câu cá. Từ những dân câu nghiệp dư câu cá để giải trí đến các cần thủ chuyên nghiệp tham gia trong các cuộc thi câu cá quốc tế, ai ai cũng dành ra những khoảng thời gian ít ỏi, quý báu của mình để tìm hiểu các loài mồi câu sao cho bắt được cá.

Tìm hiểu tập tính ăn cơ bản của cá qua các thời kỳ sẽ giúp bạn dễ dàng dụ dỗ được bất cứ con cá vược nào và tóm gọn chúng trong tầm tay trong phút chốc.

Đặc biệt tập tính ăn của cá vược thay đổi theo mùa. Mùa xuân thì tập tính ăn của cá phức tạp hơn cả. Vì vậy chúng tôi muốn chia sẻ những tập tính của cá vược trong các mùa, đặc biệt nêu chi tiết nhất ở mùa xuân trong bài viết này.

Tập Tính Sinh Sống Của Cá Vược Vào Mùa Xuân

Trong mùa xuân thì vòng đời của cá vược chia làm 3 giai đoạn đó là: Trước thời kỳ đẻ trứng, trong thời kỳ đẻ trứng, sau thời kỳ đẻ trứng. Mỗi giai đoạn đều có những loại thức ăn riêng biệt.

Khi nhiệt độ tăng cao, quá trình trao đổi chất mạnh mẽ hơn và nó cần ăn nhiều để tồn tại. Trong suốt mùa hè, các loài cá đều di chuyển đến các vùng vịnh nước nông và những bờ sông phía Bắc hoặc phía Tây để đón tia nắng mặt trời.

Những loài cá sống sót qua mùa đông lạnh giá thường là nguồn thức ăn hạn chế cho cá vược. Trong mùa hè, cá vượt thường không kén cá chọn canh, gặp mồi là nó ăn ngấu nghiến. Trong những trường hợp này thì mồi sống kích thước lớn sẽ hiệu quả hơn mồi giả kích thước sẵn có.

Giai đoạn 1: Trước thời kỳ đẻ trứng của cá vược

Cá vược thường chuẩn bị kỹ càng cho mùa sinh sản. Cá vược thường ăn no nê trước thời kỳ đẻ trứng bởi vì nó biết rằng trong suốt thời gian đẻ trứng 10-14 ngày chúng sẽ không ăn gì cả.

Khi nước ấm trên 10 °C, cá vược thay đổi khẩu phần ăn có chế độ dinh dưỡng protein cao. Những thức ăn này sẽ giúp cho quá trình phát triển trứng. Trong số các thực ăn giàu protein thì tôm đồng là nguồn khan hiếm được cá vược săn lùng trước thời kỳ đẻ trứng.

Vì vậy lựa chọn những con mồi giả có kích cỡ và màu sắc như những con tôm sẽ cực kỳ hiệu quả trong việc câu cá vược trong thời gian này.

Giai đoạn 2: Thời kỳ đẻ trứng của cá vược

Trong thời kỳ đẻ trứng, cá vược sẽ trở nên cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn nguồn thức ăn. Những loài cá thái dương, cá tráp, tôm đồng, và thậm chí những chú rùa con có nguy cơ sẽ tấn công ổ của chúng.

Cá vược sẽ sẵn sàng tấn công những loài này không phải vì vấn đề thức ăn mà vì xem chúng như là mối đe dọa. Đầu tiên nó sẽ cố gắng và bơi xa để kẻ thù tránh xa ổ của chúng.

Nếu những kẻ xâm chiếm quay trở lại, cá vượt sẽ cắn chết nó. Các dân câu chuyên nghiệp hiểu đặc tính này của cá vược nên họ thường sử dụng những mồi giả có kích thước và hình dạng giống những “kẻ thù tấn công trứng cá” và cực kỳ hiệu quả.

Giai đoạn 3: Thời kỳ sau khi đẻ trứng của cá vược

Đây là giai đoạn cuối cùng. Trong thời kỳ này, con cái sẽ tách rời con đực để bảo vệ cá con của mình. Thời kỳ này cá vược tập trung ở những vùng nước sâu để nghỉ ngơi sau những ngày sinh sản.

Con đực sẽ bơi gần ổ bảo vệ những con cá con mới sinh. Vì vậy lựa chọn mồi giả nào là tùy thuộc vào đối tượng câu cá là vào cá đực hay cá cái. Cá đực bảo vệ cá con thường tập trung ven bờ thì bạn sử dụng những loài mồi trên mặt nước.

Cá con thường bơi ở phần nước nông và gần mặt nước và những con cá đực sẽ bơi ở dưới chúng, sẵn sàng tấn công bất cứ kẻ thù nào đe dọa tính mạng con nó.

Vì vậy lựa chọn mồi nổi và gây ra tiếng động làm sợ hãi cá con sẽ rất hiệu quả để câu những con vược đực vì mồi có hình dáng tựa như những kẻ thù của nó.

Cá vược cái thường di cư đến những vùng nước hơi sâu để nghỉ ngơi lấy lại sức sau thời gian đẻ trứng. Thời gian này chúng sẽ đói và mồi câu di chuyển chậm sẽ là thức ăn lựa chọn của chúng.

Khi nước ấm lên, cá trích trong hồ sẽ di cư đến các vùng nước nông để sinh sản. Ngược lại cá vược sẽ di cư đến các vùng nước sâu để sinh sản, như vậy chúng sẽ gặp nhau và cá trích trở thành nguồn thức ăn chính của cá vược cái.

Sau khi hoàn thành chu kỳ sinh sản, thì cá vược trở nên thèm ăn trở lại. Nước ấm là thời điểm các loài cá khác cũng bước vào chu kỳ sinh sản, cá vược tận dụng thời điểm này để tấn công dễ dàng những loài cá này làm thức ăn nuôi trứng.

Khi nhiệt độ trong nước lên đến khoảng 21 °C thì cá trích bắt đầu đẻ trứng, thời gian này thường kéo dài 2 hoặc 3 tuần sau khi cá vược đẻ trứng. Khi cá trích bơi theo mồi câu đến thuyền, đó là dấu hiệu rõ ràng nhất chứng tỏ cá trích đến thời kỳ đẻ trứng.

Dấu hiệu này chứng tỏ cá trích đang tìm kiếm bạn tình. Tại một góc hồ, bạn sẽ thấy những nhóm cá trích chạy theo đàn quanh những vật như: tảng đá, rau cỏ, các mảnh vụn.

Một khi đã bạn chú ý quan sát thời kỳ đẻ trứng của cá trích, bạn có thể chọn cho mình những mồi giả có kích thước, hình dạng và màu sắc như cá trích để dụ dỗ cá vươc một cách dễ dàng. Màu bạc hoặc màu trắng là sự lựa chọn hiệu quả nhất cho bạn.

Tập Tính Sinh Sống Của Cá Vược Vào Mùa Hạ

Khi thời tiết chuyển sang giữa mùa hè, thì nguồn thức ăn cho cá vược hết sức dồi dào từ các con mồi là những con cá trích di cư hoặc những con cá tráp/ cá thái dương sống quanh năm ở những vùng nước cạn đến những con tôm đồng đầy rẫy trong hồ ở các độ sâu khác nhau.

Khi mùa hè đến thì nước trong hồ trở nên cực kỳ nóng, vì vậy cá vược sẽ tìm kiếm những vùng nước sâu hơn, nhiệt độ mát mẻ hơn.

Cá vược bơi ở các con kênh lạch, rìa bờ, dãy cỏ để tìm kiếm cá trích. Tìm hiểu cấu tạo và hình dạng của mồi có hình dạng cá trích sẽ giúp bạn tăng cơ hội câu được cá vược.

Tập Tính Sinh Sống Của Cá Vược Vào Mùa Thu

Mùa thu nước hồ mát mẻ, các loài sống trong hồ dường như có xu hướng di chuyển đến sau lưng các con kênh, lạch. Những cơn mưa mùa thu giúp làm sinh sôi nảy nở các sinh vật phù du sinh sống trong hồ.

Cá trích đang tìm kiếm thức ăn sẽ di cư đến vùng nước này. Và thế là hồ của bạn cá trích nhiều vô kể và các vược sẽ không bao giờ sợ đói.

Chúng lợi dụng cơ hội này để ăn dự trữ cho mùa đông. Thời điểm này sự lựa chọn mồi gần như không hạn chế.

Cá vược có thể ăn bất cứ vật gì giống hình dạng cá trích. Mồi Spinner Baits, CrankBaits, và mồi Top-water Baits mồi dùng trên mặt nước bạn có thể sử dụng khắp mặt nước và giật mạnh.

Khi nhiệt độ nước tiếp tục giảm xuống để chuyển sang mùa đông, nguồn thức ăn đều bị chết, vì vậy các loài sinh vật chết trở thành nguồn thức ăn chính cho các vược.

Hầu hết những con cá trích không thể sống sót nếu nhiệt độ nước dưới 4.4 °C, nên cá trích chết dễ dàng trở thành mồi cho những con cá vược.

Thời điểm này, sử dụng những mồi trôi chậm lơ lửng giống hình dạng của cá trích chết sẽ rất hiệu quả để cá vược tấn công.

Tập Tính Sinh Sống Của Cá Vược Vào Mùa Đông

Một khi mùa đông đến thì nguồn thức ăn cho cá vược trở nên hiếm hoi. Những loài cá vược vốn dĩ có máu lạnh sẽ điều chỉnh nhiệt độ thích nghi với nhiệt độ của môi trường xung quanh nó.

Sự trao đổi chất sẽ trở nên chậm và nó không cần phải ăn như thông thường, có nghĩa là vào mùa đông rất khó để câu được cá vược.

Nguồn thức ăn của nó chủ yếu có sẵn, là những sinh vật sống sót sau cái lạnh. Vì vậy bạn có thể lựa chọn mồi giống bất cứ loài vật nào trong hồ sao cho mồi lớn hơn và trôi chậm là tốt nhất.

Hiểu được tập tính ăn mồi của cá vược, các dân câu dễ dàng lựa chọn những mồi mà cá đang tìm kiếm. Chọn những mồi mà có kích thước và hình dạng giống với những con mồi cá đang tìm kiếm theo mùa khác nhau. Đó sẽ là những chìa khóa thành công để câu thành công cá vược.

Đánh Giá

Tập Tính Sinh Sản Và Sinh Trưởng Của Cá Chép Koi Nhật

Nuôi cá chép Koi Nhật làm cảnh trong các hồ, bể là thú vui tao nhã của nhiều người. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi Koi, chúng ta cần chú ý đến tập tính sinh sản và sinh trưởng của cá để cá Koi phát triển tốt nhất.

Cá Koi khi được nuôi trong hồ, bể có diện tích nhỏ thì chỉ có kích thước khá khiêm tốn, dài nhất khoảng 25 cm. Tuy nhiên, khi được đưa ra môi trường bên ngoài hoặc trong các hồ rộng lớn, kích thước cá có thể đạt mứa 80cm. Cá chép Koi có tuổi thọ lên đến 50 năm, chính vì vậy, cá Koi mang trong mình ý nghĩa của sự trường tồn, phồn vinh, vĩnh cửu.

Khoảng 1 năm tuổi, cá chép Koi Nhật có thể đẻ trong môi trường nhân tạo. Cá Koi thường đẻ vào ban đêm và buổi sáng sớm, khi đẻ, cá đực luôn bám đuôi và thúc vào hông cũng như phần bụng cá cái. Hồ, bể để Koi đẻ thường không quá sâu và rộng rãi để có thể bắt cá bố và cá mẹ ra ngoài sau khi đẻ xong. Cái ở độ tuổi từ 2-3 năm thường cho khoảng 150 đến 200 ngàn trứng mỗi lần đẻ. Cá Koi sinh sản được coi là sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế, chúng được nuôi làm cảnh trong nhiều gia đình Việt Nam.

Trứng của cá Koi là trứng dính, nên sau khi đẻ trứng thường dính vào cá giá thể, người ta thường dùng lá lục bình hay vải lưới cắt thành từng mảng thả vào. Nếu bể rộng, nhiều giá thể, cá vận động nhiều thì sẽ đẻ được nhiều trứng, và cá trứng dính ít lại với nhau, ngược lại thì trứng cá sẽ dễ bị hư.

Những điều cần biết khi chăm sóc hồ cá Koi

Sau khi cá cái đẻ xong, cá đực bơi theo sau và thụ tinh lên trứng. Sau 40-50 giờ thì trứng nở thành cá bột. Do thời gian nở rất lâu nên nếu nước trong bể ấp không sạch hoặc do nhiệt độ nước thay đổi không phù hợp thì các trứng không được thụ tinh sẽ bị hỏng, có thể lây lan đến các trứng tốt. Sau khi tiêu thụ hết noãn hoàn thì cá 2 ngày tuổi có thể ăn được những thức ăn nhỏ và mịn.

Khi nuôi cá Koi làm cảnh trong các hồ, bể gia đình, chúng ta cần hết sức lưu ý để cá Koi có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Cùng Cá Sông Đà Cường Thịnh Fish Tìm Hiểu Về Cá Lăng

Cá lăng là loài cá da trơn, mình có màu vàng sáng đẹp, vây lưng của chúng có một gai (ngạnh) ở trước (ngoại trừ chi Olyra). Có vây mỡ và nó có thể có phần cuống gốc tương đối dài ở một số loài. Ngạnh của vây ức có thể có khía răng cưa. Thân không có vảy, hơi nhớt. Chiều dài tối đa khoảng 1,5 m. Có 4 cặp râu khá phát triển; các cặp râu này được che phủ bằng một lớp biểu mô nhiều nụ vị giác.

Cá Lăng có thân mình hơi bè, thuôn dài về phía sau, phần đầu to bạnh hung dữ, có ba ngạnh sắc dài cỡ nửa đốt ngón tay đóng ở hai bên mép và trên sống lưng. Ngạnh sắc nhọn là vũ khí tự vệ mỗi khi bị tấn công và là một phần của bánh lái giúp cá Lăng vượt sóng dễ dàng.

Cá Lăng có ria mép dài hai ba sợi ở mỗi bên, đuôi rất khoẻ có khả năng bật ngược lên nô dỡn cùng sóng dữ. Cá Lăng thường ăn mồi sống, tôm tép, cá con và phù du, khi ẩn mình trong hang thường nhẩn nha ăn rêu bám trên vách đá. Giá trị dinh dưỡng : Năng lượng: 112kcal; chất béo: 4g; protein: 19g.

Tính bình, vị ngọt, có tác dụng thông lợi tiểu. Thịt cá mềm, thơm ngon, ít xương dăm, giàu chất dinh dưỡng. Cá lăng có giá trị kinh tế cao vì thịt thơm, ngon, giàu chất dinh dưỡng, Omega 3, thịt cá lại không có dăm xương,… nên được các bà nôi trợ rất ưa thích, chế biến thành những món ngon như hấp chanh, nướng sả, chiên tươi, nấu cháo (đầu cá), làm chả, kho khô, nấu canh chua lá giang…Và, độc đáo hơn cả phải kể đến món cá lăng kho khóm.

Ưu điểm rõ nhất của cách nấu là thịt cá Lăng được ướp kỹ các gia vị: hành củ, nước mắm, muối tiêu, nước nghệ nên khi nấu thịt không bị nát mà ngược lại thêm săn chắc ngọt thấm đậm gia vị, ăn thì ngon đáo để, dễ chừng khó có món canh măng nào địch nổi.

Các món ăn nấu với cá lăng

Cá lăng có thể làm thành nhiều món hấp dẫn như: cá lăng kho tộ, cá lăng nướng, cá năng kho với chuối đậu, canh măng chua cá lăng ngoài ra, đặc biệt là Chả cá, ngoài ra, còn có thể làm lẩu cá năng nữa. Mỗi món lại có một hương vị độc đáo riêng, tùy vào sở thích của mỗi người và thời điểm khác nhau mà lựa chọn cách chế biến khác nhau.

Chả cá được coi là món đặc sản, có nguồn gốc ngon nhất được làm từ Cá lăng. Hay các bạn thường nghe cái tiếng tăm lẫy lừng đó là Chả Cá Tây Hồ. Nếu không sử dụng đúng cá lăng thì không có được hương vị thơm ngon và ngọt thịt nữa. Thương hiệu chả cá Tây Hồ cũng đã từng thử các loại cá khác nhưng không thể so sánh được với hương vị thơm ngon tự nhiên như của cá lăng.

Món cá kho tộ được dành riêng cho những người ưa thích hương vị đậm đà, thơm ngon, cay nồng, ấm nóng. Nếu như chả cá được ăn nhiều với bún, thì cá kho tộ lại được dùng nhiều với cơm. Đây là món ăn truyền thống của nhiều gia đình người Việt.

Ngồi lại bàn ăn với nhau, thưởng thức món cá kho tộ trong niêu vẫn còn nóng hôi hổi, cảm nhận tình thương yêu tràn đầy quanh mâm, chỉ thêm vài đĩa rau luộc đã đủ vị, đủ dưỡng chất cho cả gia đình nhỏ. Để mỗi người con lại nhớ đến mỗi khi xa nhà.

Những người có khẩu vị thích hương thơm nồng từ cá nướng, đồng thời thích sự trải nghiệm và kết hợp với ăn phở cuộn, thì chắc hẳn sẽ thích thưởng thức hoặc tìm cách làm món cá lăng nướng, vừa giữ được độ ngọt của thịt cá, lại có hương thơm tươi ngon khác biệt.

Cá nướng ăn thích nhất có lẽ là với bún sợi nhỏ, chấm vào chút mắm dấm, cộng thêm miếng thịt cá nướng vừa tới, sẽ cảm thấy mùa hạ thật tươi đẹp và lãng mạn biết chừng nào.

Với những bạn trẻ nghiện món ốc chuối đậu hẳn sẽ có nhiều hứng thú với món cá năng chuối đậu, chuối mềm, chín tới, nếm thêm miếng cá thơm và đậu phụ dân dã, thật tuyệt trong bữa cơm giàu dưỡng chất. Vừa có thể thưởng thức món này với cơm, lại vừa có thể dùng với bún.

Thêm vào đó là có chuối và đậu, khiến cho món ăn không bị ngấy và cả gia đình có thể thưởng thức món ăn với nhau được dài hơn.

Ngoài ra, món lẩu cá lăng cho ngày hè cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những đợt họp mặt bạn bè. Nồi lẩu sôi sùng sục với đĩa cá tươi, sau khi cho vào nồi lẩu, kết hợp với những thứ gia vị tốt cho sức khỏe sẽ là một phương pháp hữu hiệu, cho một buổi gặp gỡ của tình bạn thân.

Đặc biệt của món này đó là ở rau bìm bịp ăn kèm, vừa có tác dụng giảm cân và chữa bệnh gút, lại vừa có tác dụng lớn trong việc cầm máu và chống viêm, đây là cách ăn uống thông minh, năng động mà các bạn trẻ nên sử dụng.

Món canh măng chua cá lăng cũng là một trong những món ăn nổi tiếng. Vừa kết hợp được vị ngọt của cá, vị chua của măng và cà chua, lại rất hấp dẫn khi có nước canh lõng bõng. Tùy theo khẩu vị cũng mọi người mà món cá còn được thêm cả ớt để tăng thêm vị cay nồng trong món ăn này.

Quý khách hàng có nhu cầu mua cá lăng vui lòng liên hệ:

CÁ SÔNG ĐÀ – CƯỜNG THỊNH FISH

Địa chỉ: Số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0987 281 717 / 0911 123 169

Email: cuongthinhfish@gmail.com

Website: http://casongda.com.vn/

Tìm Hiểu Cá Betta Sống Lâu Như Thế Nào

Tuổi thọ của cá Betta và cách giữ cho chúng khỏe mạnh

Betta trung bình sống khoảng ba năm. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ có Betta của bạn lâu. Tại sao? Bởi vì một Betta mua tại một cửa hàng vật nuôi thường là một tuổi rồi. Con đực, đặc biệt, được phép trưởng thành hoàn toàn, do đó vây và màu sắc của chúng được phát triển tốt. Con cái có thể được bán ở độ tuổi nhỏ hơn một chút, nhưng chúng thường ít nhất là sáu tháng tuổi khi chào bán.

Một trong những chìa khóa để thưởng thức Betta của bạn lâu hơn là mua một con cá nhỏ khỏe mạnh từ một cửa hàng thú cưng có uy tín. Tránh mua cá nhạt vì đó là dấu hiệu của bệnh. Các vây không nên bị rách hoặc rách rưới. Mắt phải rõ ràng và không phồng lên. Tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào của vết loét hoặc vết thương trên cơ thể. Một Betta khỏe mạnh hoạt động và sẽ phản ứng với bạn khi bạn đặt tay lên ly của bể.

Làm thế nào bạn có thể cung cấp cho cá betta của bạn một cuộc sống lâu hơn?

Chăm sóc tốt và chế độ ăn uống lành mạnh có thể kéo dài tuổi thọ của cá Betta của bạn. Mặc dù vậy, hiếm khi một con Betta sống hơn năm năm. Vì vậy, nếu cá của bạn chỉ sống một hoặc hai năm sau khi bạn mua nó, đừng cho rằng bạn đã là một chủ sở hữu xấu. Đó là một tuổi thọ hoàn toàn bình thường.

Ngăn chặn chiến đấu giữa cá betta đực cho một tuổi thọ đầy đủ

Một yếu tố khác trong tuổi thọ của cá betta là giữ cá đực riêng biệt , vì vậy chúng không đánh nhau. Tên gọi chung của họ là Cá Xiêm, và những con đực có khả năng tham gia vào các trận chiến lãnh thổ.

Họ có thể làm tổn thương lẫn nhau và điều đó có thể làm giảm tuổi thọ của họ. Một số chủ sở hữu cá cảnh, những người muốn giữ nhiều hơn một Betta đực trong một bể sử dụng betta condos để giữ chúng riêng biệt. Tuy nhiên, có suy đoán rằng họ vẫn gặp phải căng thẳng khi thấy những người đàn ông khác và điều đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

Nói chung, nó là khôn ngoan để thực hiện theo các quy tắc của một Betta mỗi bể.

Giữ cá betta trong các bể thích hợp – Không phải là bình

Có một mốt giữ một con Betta trong một chiếc bình hoặc một cái hộp nhỏ thay vì một cái bể cá. Điều này là không lành mạnh cho cá theo nhiều cách. Nhiệt độ nước không được quy định và ở nhiệt độ phòng thông thường có thể thấp hơn nhiệt độ được sử dụng trong tự nhiên ở Thái Lan. Nhiệt độ nước lý tưởng của chúng là khoảng 80F vì sẽ được cung cấp bởi một bể cá cảnh. Nếu không, cá sẽ không biết lắng nghe và có thể từ chối ăn, điều này không tốt cho sức khỏe của chúng.

Cũng phải có đủ không gian mở ở trên mặt nước để Betta thở bằng miệng và các cơ quan hít thở mê cung . Độ sạch của nước là một yếu tố khác. Các nước trong một container nhỏ nên được thay đổi mỗi ngày nếu nó không được lọc. Cá betta dễ bị thối vây nếu chúng không được giữ trong điều kiện nước tốt.

Betta già nhất?

Bạn có biết Betta sống lâu nhất trong bao lâu? Có những trường hợp cá betta được ghi nhận có thời hạn từ 9 đến 10 năm.

Enjoy similar articles

Users choice

Cập nhật thông tin chi tiết về Cùng Tìm Hiểu Tập Tính Sinh Sống Quáy Dị Của Cá Vược trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!