Xu Hướng 3/2023 # Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Nam Hà # Top 11 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Nam Hà # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Nam Hà được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dược Nam Hà nhận giải vàng chất lượng Quốc gia 2020

Ngày 25/4/2021, Dược Nam Hà vinh dự nhận giải thưởng “Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020” do Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Đây là giải thưởng danh giá mà các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam đều muốn hướng tới và mong muốn đạt được.

25/04/2021

Công Ty Cổ Phần Bình Điền Mekong

Tình trạng cây cà phê vàng lá tùy không phải là bệnh hại nguy hiểm. Nhưng nó xuất hiện phổ biến trong thời gian gần đây tại các tỉnh Tây Nguyên. Phần nào gây ảnh hưởng đến năng suất, phẩm chất trái trong vụ thu hoạch.

Cà phê vàng lá do sâu bệnh:

Những bệnh hại dẫn đến tình trạng cây cà phê vàng lá : Bệnh khô cành, khô quả do nấm Colletotrichum cofeanum Noack, vi khuẩn: Pseudomonas syringea, P. Garcae, lở cổ rễ, gỉ sắt, nấm hồng…Tùy vào từng giải đoạn biểu hiện riêng của bệnh mà hộ trồng cần sử dụng đúng thuốc BVTV để phòng trừ bệnh. Không nên sử dụng phối hợp nhiều loại thuốc trong cùng một lần phun. Bởi một số loại thuốc có thể phản ứng với nhau làm giảm đi công dụng. Không phòng trừ được bệnh vàng lá cây cà phê mà còn làm tốn chi phí.

Cây cà phê vàng lá do thiếu dinh dưỡng

Thiếu đạm cây vàng lá từ chính giữa là sau đó lan rộng dần ra toàn bộ lá. Sau đó chúng vàng lấn sang cả lá non. Chồi non phát triển kém, cây cằn cỗi là những triệu chứng biểu hiện khi thiếu đạm trầm trọng. Khi cây thiếu đạm cành dự trữ ngăn, trái đậu ít, kích thước nhỏ và năng suất giảm. Ở lá già xỉn màu không sáng bóng, chồi non phát triển kém ít hoa trái đậu ít. Đây là biểu hiện vừa thiếu đạm và cả lân nữa.

Thiếu kali vị trí vàng lá cây cà phê ngay từ mép lá trở vào và từ chóp lá trở xuống. Lá khô và rụng hàng loạt vào cuối mùa mưa, giai đoạn trái tăng kích thước rụng rất nhiều. Năng suất giảm trầm trọng và tỷ lệ nhân thấp, cây thiếu kali biểu hiện rõ nhất vào giai đoạn cuối mùa mưa. Lúc này cây tập trung lượng lớn chất dinh dưỡng để nuôi trái. Việc bổ sung kali của cây cà phê ngày càng tăng cao hơn nữa, nếu lượng bón không đủ cây sẽ có những biểu hiện như trên.

Thiếu magie trên lá già gân lá còn xanh nhưng quanh lá đã úa vàng đi. Ban đầu vàng nhẹ ở thịt lá, càng về sau lan rộng ra khắp bề mặt lá. Đối với vùng đất chua có tầng canh tác mỏng nhiều quặng boxit, cà phê dễ nhiễm bệnh này. Thời điểm xuất hiện thường là vào cuối mùa mưa.

Thiếu canxi lá già có màu vàng nắng, mỏng, cành cây dễ gãy, trái bị nứt. Đây là biểu hiện của cây bị thiếu canxi. Nguyên nhân do đất chua, đất dốc hộ trồng ít bón vôi.

Thiếu lưu huỳnh lá non mỏng có màu vàng nguyên nhân là do cây thiếu lưu huỳnh. Thời kì kiến thiết cơ bản cây dễ mắc hơn so với giai đoạn kinh doanh. Bón bổ sung SA hay NPK có chứa lưu huỳnh để khắc phục tình trạng này.

Thiếu kẽm biểu hiện lá non vàng, gân lá xanh, lá ngắn xù lên không nở lớn. Nguyên nhân là do cây thiếu kẽm, cây còi cọc năng suất thấp.

Thiếu bo phần chồi non trên cây cà phê bị teo lại và chết đọt. Lá đọt nhỏ sẽ khô dần từ phía mép, cây có tỷ lệ đậu trái thấp. Tỷ lệ trái non rụng nhiều năng suất giảm một cách đáng kể. Cành dự trữ không phát triển, lá rụng nhiều cây chỉ còn lại cành trơ trọi.

Thiếu Mangan lá non có màu vàng trắng, những đường gân có màu xanh mờ. Kích thước lá nhỏ dễ nhầm lẫn với hiện tượng thiếu kẽm.

Thiếu sắt lá non trên đọt có màu bạc trắng như bạch tạng. Những lá dưới vẫn còn xanh là triệu chứng của thiếu sắt. Biểu hiện này ít gặp nhưng vẫn xẩy ra ở những vườn có bón nhiều lân và nhiều vôi.

Công Ty Cổ Phần Cá Tầm Phương Bắc: Nuôi Thành Công Giống Cá

Công ty Cổ phần cá Tầm Phương Bắc được thành lập tháng 12 năm 2008, với mục tiêu chủ yếu là thực hiện dự án đầu tư: “Nuôi cá Tầm tại Yên Bái”. Sau gần 3 năm đi vào hoạt động, doanh nghiệp đã đạt được những kết quả khả quan, hứa hẹn nhiều thành công trong việc đưa vật nuôi mới từ nước ngoài vào tỉnh Yên Bái.

Đến nay, Công ty đã triển khai thực hiện dự án nuôi cá Tầm tại địa điểm: xã Thượng Bằng La (huyện Văn Chấn) và hồ chứa Thác Bà (huyện Yên Bình). Ở khu vực Thượng Bằng La, Công ty đã xây dựng xong bước một hệ thống nuôi cá bố mẹ, sản xuất cá giống và lấy trứng, tổng vốn đã đầu tư là 7 tỷ đồng và đang chuẩn bị đầu tư bước hai 5 tỷ đồng. Trong đó, đầu tư cho hệ thống kho, bể, máy móc, thiết bị làm lạnh phục vụ nuôi cá lấy trứng và sản xuất cá giống 1,5 tỷ đồng; Xây dựng hệ thống ao nuôi cá hậu bị diện tích 3.000m2: 1,5 tỷ đồng; Đầu tư xây dựng thêm 15 bể nuôi cá giống mỗi bể diện tích 30 m2 để ương nuôi cá giống: 500 triệu đồng; Hệ thống thiết bị để lấy trứng và chế biến trứng xuất khẩu: 1 tỷ đồng. Tại đây, hiện đang nuôi 1.500 con cá bố mẹ có trọng lượng bình quân 15 kg/con. Đồng thời cũng tại Thượng Bằng La, Công ty đã bắt đầu thí nghiệm kỹ thuật nuôi cá bố mẹ đẻ lấy trứng thương phẩm và sản xuất con giống. Ở khu vực hồ Thác Bà, đến nay Công ty đã đầu tư 55 lồng nuôi cá thương phẩm, mỗi lồng có thể tích từ 500- 900 m 3, hai thuyền máy, 2 nhà nổi cùng toàn bộ hệ thống thiết bị sục khí, làm lạnh phục vụ cho việc nuôi cá thương phẩm. Khu vực này hiện đang nuôi 50.000 con cá thương phẩm.

Theo lộ trình thực hiện dự án và sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, từ năm 2011, Công ty sẽ chuyển giao công nghệ nuôi cá Tầm trong lồng cho các hộ dân ven hồ Thác Bà và nuôi bể cho các hộ dân vùng cao gần khe suối nước lạnh. Cụ thể: giai đoạn I (2011-2012); Giai đoạn II (2013- 2015) là 75 hộ. Mục tiêu đến năm 2015, bình quân mỗi hộ nuôi 2 lồng với diện tích 64 m 2/ lồng ven hồ Thác Bà, lợi nhuận bình quân đạt tối thiểu 65 triệu đồng/ hộ/ năm và bình quân mỗi hộ nuôi 3 bể với diện tích 28 m 2/ bể trên vùng cao gần khe suối nước lạnh, sản lượng bình quân 0,7 tấn/hộ/năm, lợi nhuận bình quân đạt tối thiểu 35 triệu đồng/hộ/năm. Công ty sẽ hỗ trợ các hộ dân về con giống, kỹ thuật nuôi, thức ăn, sản xuất lồng, bể, bao tiêu sản phẩm.

Hiện Công ty đang sở hữu 4 loại cá Tầm thuần chủng quý hiếm: Belupga, Sibiria, Russia, Scherlette. Đặc biệt cá Belupga, Scherlette chịu được phổ nhiệt rộng từ 12-13 0 C. Cá nuôi đúng kỹ thuật sau 4 năm (Sibiria, Russia, Scherlette) sẽ cho trứng với giá bình quân 1.500 USD/kg trứng muối, sau 7 năm (Belupga) sẽ cho trứng với giá bình quân 6.000 USD/kg trứng muối. Dự kiến đến năm 2015, Công ty sẽ cung cấp 500.000 con giống tốt ra thị trường và trên 5 tấn trứng cá Tầm muối/năm.

Năm 2010, tổng doanh số của Công ty đạt 8, 15 tỷ đồng chưa kể sản phẩm trứng cá. Năm 2011, Công ty sản xuất thử nghiệm giống và năm 2012 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất giống cá Tầm.

Thanh Tùng

Công Ty Quảng Cáo Trực Tuyến Việt Nam

Giới thiệu về Nhà Hàng An Sơn Hồ Đà Lạt.

1. Địa chỉ Nhà Hàng An Sơn Hồ

Nhà Hàng An Sơn Hồ được đánh giá là một trong những nhà hàng ăn ngon, giá rẻ, chất lượng tại thành phố Đà Lạt. Nếu quý khách đang có mong muốn thưởng thức các món cơm lam, các món ăn đặc trưng Tây Nguyên được chế biến từ gà, cá mà đang phân vân không biết chọn địa điể nào thì hãy đến ngay với Nhà Hàng An Sơn Hồ Đà Lạt.2. Không gian Nhà Hàng An Sơn Hồ

Nhà Hàng An Sơn Hồ.

Có ai đã từng phải ngây cả người khi tận mắt chứng kiến quang cảnh hữu tình của Đà Lạt chưa ?

Nhà Hàng An Sơn Hồ Đà Lạt có không gian thoáng mát, sạch sẽ, có sức chứa khoảng 300 khách, nhà hàng có bãi đỗ xe rộng rãi giúp quý khách thoải mái & thuận tiện trong vấn đề xe cộ khi đến nhà hàng để thưởng thức các món ăn mình yêu thích cùng với bạn bè, người thân & gia đình.

Nhà Hàng An Sơn Hồ Đà Lạt – nhà hàng ăn ngon, chất lượng nhất tại Đà Lạt, ngày càng có nhiều du khách đến với nhà hàng không chỉ không gian rộng rãi, gần gủi với thiên nhiên mà còn bởi sự chuyên nghiệp, thân thiện, nhiệt tình và chu đáo của đội ngũ nhân viên tại nhà hàng luôn sẵn sàng phục vụ khi khách có yêu cầu. Nhà hàng đặt ra phương châm: “vui lòng khách đến – vừa lòng khách đi”, chính vì thế chúng tôi tuyển dụng và đào tạo chuyên nghiệp, có bài bản đội ngũ nhân viên của nhà hàng nhằm đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của quý khách.

Nhà Hàng An Sơn Hồ Đà Lạt chuyên món ăn cơm lam, món chế biến từ gà, cá , đặc trưng Tây Nguyên như:

Cá Tầm Nga lẩu măng chua.

Cá chép nấu cháo, nấu riêu, nhúng mẻ.

Cá chim chiên xù cuốn bánh tráng.

Cá chim nướng muối ớt.

Cá lăng cháo, lẩu măng chua.

Cá rô chiên xù cuốn bánh tráng, nướng tiêu xanh.

Cá diêu hồng chiên xù cuốn bánh tráng, nướng, hấp, chưng tương.

Cá Trắm chưng tương, hấp bún tàu.

Cá lóc chiên xù, nướng muối ớt, nướng mọi, hấp bầu, lẩu măng.

Cá trê lẩu chua cay, nướng sả, chiên giòn.

Các món soup như: soup hải sản, cua rong biển, gà xé, hải sản nấm.

Các món mì: hải sản, bò, thập cẩm, nấm.

Các món lẩu: hải sản, thái, tôm chua cay, bao tử, đầu cá hồi.

Các món cơm như: cơm chiên tỏi, chiên trứng, chiên dương châu, chiên hải sản,…

Các món cháo: bò bằm, lươn, hải sản, ếch.

Rau Đà Lạt: Salad trộn dầu dấm, salad trộn trứng, salad trộn bò,…

Nhà hàng có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát rất thích hợp để tổ chức các bữa tiệc ngoài trời cũng như các bữa tiệc trong nhà, sinh nhật, họp mặt hay gặp gỡ khách hàng.

Nguyên liệu, thực phẩm chế biến các món ăn tại Nhà Hàng An Sơn Hồ Đà Lạt là hoàn toàn tươi sống, đã được kiểm tra kỹ càng nguồn gốc, xuất xứ. Để chế biến ra những món ăn ngon chất lượng nhất thì nhà hàng rất chú tâm đến việc chuẩn bị nguyên liệu, thực phẩm tươi sạch nhằm mang đến chất lượng dịch vụ tôt nhất.

Để có thể mang đến cho quý khách những món ăn ngon, những món ăn đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên đến với quý khách thì ngoài nguyên liệu, thực phẩm chế biến tươi sống, sạch sẽ thì tay nghề của đầu bếp cũng là một yếu tố quan trọng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, các món ăn do các đầu bếp hàng đầu tại nhà hàng chúng tôi chế biến chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

3. Thời gian mở cửa Nhà Hàng An Sơn Hồ

Nhà Hàng An Sơn Hồ mở cửa từ 7h30 đến 22h để đón tiếp quý khách, đặc biệt nhà hàng có khuôn viên rộng nên chúng tôi có bãi đỗ xe rộng rãi, thoải mái cho quý khách. Bãi đổ xe có thể đậu được nhiều ô tô cũng như xe máy, điều mà không phải nhà hàng nào ở quanh khu vực thành phố Đà Lạt có được.

Thời gian phục vụ

Thứ Hai: 7:30 AM – 10:00 PM

Thứ Ba: 07:30 AM – 10:00 PM

Thứ Tư: 07:30 AM – 10:00 PM

Thứ Năm: 07:30 AM – 10:00 PM

Thứ Sáu: 07:30 AM – 10:00 PM

Thứ Bảy: 07:30 AM – 10:00 PM

Chủ Nhật: 07:30 AM – 10:00 PM

Mọi chi tiết xin liên hệ.

4. Thực đơn của nhà hàng An Sơn Hồ

Thực đơn Nhà Hàng An Sơn Hồ

Với sự uy tín cùng với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, nhà hàng chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những món hải sản ăn hấp dẫn, khẩu vị riêng.

5. Phong cách phục vụ

Chúng tôi cũng luôn lắng nghe ý kiến của thực khách và lấy đó làm động lực hoàn thiện và sáng tạo các món ăn, cải thiện phong cách phục vụ để phù hợp với nhiều thực khách đến đây từ nhiều vùng miền khác nhau. .

6. Địa điểm tham quan xung quanh

Nhà Hàng An Sơn Hồ nằm trong lòng Thành Phố Đà Lạt, nên có nhiều nơi để đến tham quan:

Không chỉ có vậy, khi những khách hàng đến thưởng thức những đặc sản Đà Lạt, cũng dễ dàng ghé đến những địa điểm gần đó, như sau:

Tham quan Hồ Xuân Hương:

Xung quanh hồ có rừng thông, bãi cỏ, vườn hoa thành phố.

Nhà thờ con gà

Đây là nhà thờ lớn nhất Đà Lạt

Dinh Bảo Đại.

Dinh Bảo Đại hay còn gọi là dinh III được đánh giá là dinh thự đẹp đẽ và trang nhã nằm trên ngọn đồi cao 1539m

Vườn hoa thành phố Đà Lạt

Là thành phố lãng mạn nhất của Việt Nam, bạn sẽ bắt gặp những bông hoa được chưng khắp mọi nơi. Hoa đường phố, vỉa hè, hoa treo trên giàn, hoa mọc lan trên đường,.. nơi đâu ở Đà Lạt bạn cũng thấy rực rỡ màu hoa.

Núi Lang Biang

Núi LangBiang là biểu tượng huyền thoại của một tình yêu vĩnh cửu của chàng K’Lang và nàng H’Lang – câu chuyện tình yêu đẹp nhất trên xứ sở sương mù này. Cách thành phố 15km thuộc thị trấn Lạc Dương,

Làng Cù Lần

Nghe rất Là lạ tai và có chút ngộ nghĩnh, nhưng có thật. Làng Cù Lần là làng mang tên một chàng trai có tên Cù Lần. Ở xứ xở xa xôi, tận sâu trong rừng hoang vắng có câu chuyện về chàng Cù Lần, người say mê một cô gái và ôm mộng rời thành phố lên rừng nhặt đá xây thành thiên đường tặng người mình yêu. Người đời thấy thế liền gọi chàng là Cù Lần,

Ma Rừng Lữ Quán

Ma Rừng Lữ Quán được ví như tiên cảnh giữa chốn rừng sâu.

Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước hay còn được gọi là Chùa ve chai. Vì Ngôi Chùa còn được gọi là Chùa Ve Chai vì trong sân chùa có con rồng dài 49 m được làm bằng 12.000 vỏ chai bia. Chùa Linh Phước là một công trình kiến trúc khảm sành đặc sắc của thành phố Đà Lạt.

Thác Datala

Nếu đã đến Đà Lạt, thì bạn hãy tới với thác Datanla và thử sức với du lịch mạo hiểm với các dịch vụ trò chơi nơi đây như: máng trượt, đi cáp treo, leo vách núi,

Đường hầm đất sét

Đường hầm đất sét hay còn gọi là đường hầm điêu khắc, đường hầm đất đỏ.. nhưng với tên gọi nào thì địa điểm du khách mới lạ và độc đáo này vẫn rất thu hút du khách khi đến Đà Lạt.

Thác Pongour

Đây là ngọn thác nổi tiếng đẹp mơ màng và hùng vĩ thuộc vùng Nam Tây Nguyên. Còn gì thích thú hơn khi tới tận những khu vườn dâu tây sạch và tự tay mình hái những quả dâu đỏ tươi, căng mọng đối với du khách khi tới Đà Lạt.

Vườn dâu tây Biofresh

Dâu tây xuất xứ từ châu Mỹ và được các nhà làm vườn châu Âu cho lai tạo vào thế kỷ 18 để tạo nên giống dâu tây được trồng rộng rãi hiện nay.

Hồ Than Thở

Hồ Than Thở là một hồ nước tự nhiên thuộc thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) và cũng là một địa điểm du lịch của thành phố này.

Hồ Than Thở nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6 km về phía đông, theo trục đường Quang Trung – Hồ Xuân Hương, nằm gần trường Võ bị Quốc gia Đà Lạt (nay là Học viện Lục quân), và gắn liền với một thời hoàng kim của trường vào thập niên 1950 đầu thập niên 1960. Cứ ngày nghỉ, lễ, chủ nhật là gia đình của các học viên và người yêu kéo đến gặp nhau vui chơi ở đây. Hồ nằm trên đồi cao giữa một rừng thông, không gian hoang vắng tĩnh mịch, cạnh thắng cảnh Đồi thông hai mộ với truyền thuyết về mối tình tan vỡ. Mặt nước hồ luôn trong xanh phẳng lặng. Phía bắc của hồ có một đôi cây thông quấn quýt rất lạ như đôi tình nhân bên nhau không rời.

Đồi thông hai mộ

Đồi thông hai mộ là một địa điểm tham quan du lịch nằm trên đồi thông bên bờ hồ Than Thở, Đà Lạt. Nơi này được nhiều người biết đến vì gơi nhớ một câu chuyện tình buồn của một đôi trai gái trẻ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Nam Hà trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!