Xu Hướng 2/2024 # Công Thức Làm Cá Hồi Muối Siêu Ngon Tại Nhà # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Thức Làm Cá Hồi Muối Siêu Ngon Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá hồi muối hay cá hồi Gravlax là món ăn phổ biến ở các nước Bắc Âu. Món cá đặc biệt ướp cùng muối hạt khi thưởng thức có vị ngọt, thanh mát, dẻo mềm cùng hương thơm của gia vị đảm bảo đánh gục bạn ngay lần đầu nếm thử.

Với những bạn thích ăn cá hồi tươi nhưng e ngại hải sản tươi sống hoặc muốn đổi vị cơm nhà thì cá hồi muối là lựa chọn lý tưởng. Không hề phức tạp hay cầu kì, chỉ chưa đến 10 phút thực hiện là anh chị có ngay món cá hồi muối lạ miệng, thơm ngon chiêu đãi cả nhà.

Công thức làm cá hồi muối tuyệt ngon tại nhà Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 muỗng canh hạt tiêu trắng (hoặc tiêu đen);

– 1 bó rau thì là tươi, thái nhỏ;

– 180 gram muối hạt to;

– 180 gram đường trắng;

– 1 kg cá hồi Nauy fillet tươi để nguyên da;

Nguyên liệu ăn kèm:

– Sốt mù tạt Pháp: 1 gói 100 gram;

– Chanh tươi;

– Bánh mỳ đen hoặc bánh mỳ trắng;

– Rau thì là thái nhỏ (để trang trí);

Hóa thân đầu bếp chế biến cá hồi muối lạ miệng đãi tiệc cả nhà

Sau khi lựa chọn được những miếng cá hồi ngon cùng nguyên liệu tươi mới, việc cần làm tiếp theo là cùng bắt tay vào làm ngay món cá hồi muối.

– Bước 1: Đập dập hạt tiêu hoặc giã nhỏ;

– Bước 2️: Trộn hỗn hợp hạt tiêu, đường, muối và thì là;

– Bước 3: Đặt 2 miếng bọc thực phẩm lớn lên bàn, hơi chồng lên nhau. Rải một nửa hỗn hợp muối theo hình dạng cá hồi;

– Bước 4: Đặt cá hồi lên muối, phần mặt da cá ở dưới. Phủ lớp muối còn lại lên miếng cá;

– Bước 5: Bọc kín miếng fillet cá hồi đặt lên một chiếc khay hoặc đĩa lớn. Chèn lên trên thớt hoặc vật liệu phẳng nặng khoảng 400 gram;

– Bước 6: Để ngăn mát trong 12h. Sẽ có nước chảy ra. Lật cá hồi sau đó bỏ lại vào ngăn mát tủ trong 12h nữa. Tiếp tục sau 12h nữa lật lại mặt cá (Tổng thời gian để trong ngăn mát tủ lạnh là 36h);

– Bước 7: Bỏ miếng cá hồi ra, cạo sạch lớp muối sau đó lau khô;

– Bước 8: Rắc rau thì là lên trên, thái miếng mỏng, chừa da cá và sẵn sàng thưởng thức cùng bánh mỳ, sốt mù tạt và vắt chanh ăn kèm.

Miếng cá tươi mát, dẻo mềm với độ ngọt bùi tự nhiên cứ gọi là “ngon nuốt lưỡi” luôn. Món này dùng ăn kèm bánh mỳ, nhâm nhi rượu vang sẽ rất tuyệt vời.

Chúc anh chị và gia đình sẽ có món cá hồi ngon đúng điệu!

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

Email: [email protected]

Cách Làm Pizza Tại Nhà (Công Thức Mới)

Thế còn định nghĩa Pizza ngon ở Việt Nam thì sao nhỉ? Mấy năm gần đây mình ở xa nhà, lúc về chơi chỉ có vài tuần nên đều tranh thủ ăn món Việt cho bõ những ngày nhớ nhung, nên không rõ tình hình Pizza ở nhà thế nào nữa. Chỉ nhớ là tầm 4 – 5 năm trước thì Pizza bắt đầu bão hoà, giá rẻ hơn và chất lượng cũng kém hơn. Đế Pizza chẳng có mùi vị mấy, phần nhân nhiều khi không được tươi. Dạo gần đây hình như có thêm nhiều thương hiệu mới, với các loại Pizza chất lượng hơn, tiếc là mình ở xa quá nên chưa kịp thử.

Thật ra mình cũng không hẳn là fan hâm mộ cuồng nhiệt của Pizza lắm. Hay đúng hơn là mình chỉ thực sự cảm thấy thích Pizza khi tự tay mình làm nó thôi. Hẳn rồi, thứ gì do tự tay mình làm ra, vì có bao nhiêu công sức của mình ở trong đó, nên ăn chắc chắn phải ngon hơn đồ đi mua sẵn. Nhưng Pizza tự làm, thì bản thân nó thực sự cũng rất ngon rồi ấy. Cái thích nhất là có thể tự làm Pizza theo sở thích của bản thân. Chẳng hạn như là mình thích Pizza kiểu đế mỏng giòn rụm như của Ý, tạo hình thủ công, tròn hay vuông hay chữ nhật đều được. Khi nướng lên sẽ thấy phần đế hơi gồ ghề lồi lõm, có đôi vệt đen do xém lửa trên nền vàng sậm, chưa cần ăn, chỉ nhìn thôi cũng đã thấy giòn. Còn phần topping mình nghiêng về trường phái Mỹ nhiều hơn, dùng sốt cà chua đã được nấu chín kĩ, trộn thêm ít lá thơm, với các loại nhân tuỳ thích. À nhưng sẽ không đặt quá nhiều nhân lên Pizza, chỉ vừa đủ thôi, để Pizza được đậm đà mà không thành ra quá ngồn ngộn “xôi thịt”.

Tự làm Pizza ở nhà không hề khó, và khả năng hỏng cũng rất thấp. Công thức đế Pizza mình đã giới thiệu tại Savoury Days cách đây khoảng 3 năm, đến năm ngoái thì mình giới thiệu một công thức đế Pizza mới trong sách “Nhật ký học làm bánh – tập 2“. So với công thức đế cũ thì công thức mới có thêm bước ủ bột cái (làm rất nhanh, chỉ thêm tầm 1 – 1.5 giờ đợi ủ bột). Bước ủ bột này giúp cho mùi vị của đế bánh thơm ngon và đậm đà hơn rất nhiều, đồng thời cũng giòn hơn. Phần sốt Pizza vẫn là công thức cũ vì không thể tìm được công thức nào ưng ý hơn thế.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BỘT ĐẾ BÁNH PIZZA

* Mức độ: Trung bình

* Thời gian chuẩn bị: 2 giờ

* Nguyên liệu

A. Phần Sponge:

B. Phần bột C. Phần “gia vị”

Lưu ý:

Một số loại nguyên liệu có thể thay thế gồm:

Bột bánh mì có thể thay bằng bột mì đa dụng. Nếu thay thế, bột có thể sẽ hơi ướt một chút, có thể cần thêm bột

Mật ong có thể thay thế bằng 7 gram đường.

Dầu ô-liu có thể thay thế bằng dầu thực vật

Video có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt. Khi xem các bạn bật CC và chỉnh Language trong Setting để chọn ngôn ngữ. Ngoài ra, nhớ chọn chế độ 720p (HD) để xem video được rõ nét nhất nha.

Tóm tắt cách làm các bước

1. Cho các nguyên liệu trong phần A gồm bột mì, men, nước và mật ong hoặc đường vào âu, trộn đều. Ta sẽ có một hỗn hợp tương đối lỏng.

2. Trộn bột và men trong phần B. Rắc phần bột này phủ đều lên trên mặt của hỗn hợp lỏng vừa trộn ở bước trước đó.

3. Dùng nilon hoặc khăn phủ kín mặt âu. Để hỗn hợp nghỉ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 đến 1.5 giờ rồi dùng. Nếu sau 1 giờ chưa thể tiếp tục làm ngay thì có thể bảo quản hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong khoảng 20 giờ tiếp theo.

4. Sau khi hỗn hợp đã nghỉ từ 1 – 1.5 giờ, cho dầu Ô-liu vào âu. Trộn đều đến khi hỗn hợp quyện thành một khối thì dừng lại. Đậy kín âu. Để bột nghỉ thêm 20 phút. Bước này giúp các sợi gluten trong bột thư giãn, khi nhồi bột sẽ rất dễ dàng.

5. Rắc muối lên đều khắp miếng bột. Nhồi đến khi bột chuyển thành một khối mịn, trắng, dẻo và đàn hồi. Nếu bột quá dính, có thể dùng thêm chút bột áo. Nếu bột quá khô (bột cứng, khó nhồi) thì dùng bình xịt, xịt một chút nước vào khối bột rồi tiếp tục nhồi.

6. Bột nhồi đạt sẽ mịn và có độ đàn hồi tốt. Khi ấn thử tay vào khối bột thấy vết lõm phồng trở lại. Khi chạm ngón tay vào bề mặt bột có cảm giác hơi dính (giống như phần dính đằng sau miếng giấy nhớ – sticky note) nhưng bột không dính theo tay khi nhấc ngón tay lên.

7. Quét một lớp dầu ăn mỏng trong lòng âu dùng để ủ bột. Đặt khối bột vào âu. Đậy kín âu bằng nilon hoặc khăn ẩm. Ủ bột ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở khoảng gấp 2 lần.

8. Dùng mu bàn tay ấn nhẹ cho bột xẹp, hơi khí thoát ra ngoài. Nhồi bột lại nhẹ nhàng. Tới đây là bột đã sẵn sàng để chúng ta tạo hình và dùng rồi. Một công thức này cho khoảng 350 – 360 gram bột, có thể làm một Pizza cỡ lớn đủ cho 2 ~ 4 người ăn. Thông thường thì mình chia thành hai phần, mỗi phần nặng 175 gram. Một phần bột như vậy thường làm được một bánh Pizza đế mỏng giòn đường kính khoảng 23 – 25 cm hoặc một bánh Pizza đế dày đường kính khoảng 20 cm (đủ cho hai người ăn).

Bạn có thể chuẩn bị nhiều bột rồi chia thành các phần bột nhỏ, bọc kín bằng nilon bọc thực phẩm rồi để ngăn đá, dùng trong thời gian tối đa 3 tháng. Khi cần dùng chỉ việc cho bột rã đông trong ngăn mát tủ lạnh rồi lấy ra tạo hình là được.

Pizza nướng lò: Pizza hải sản đế giòn mỏng và Pizza đế dày phủ salami, pho-mát và trứng tuyệt ngon.

Pizza nướng chảo: Pizza thịt gà BBQ và Pizza pepperoni (hai món Pizza này cực tuyệt, nướng bằng chảo mà đế bánh vẫn giòn rụm, nở phồng căng) ^^

Công Thức Làm Cá Chép Hấp Bia Đơn Giản Lại Siêu Ngon

Cá chép hấp bia nghe có vẻ hơi cầu kỳ đấy, nhưng mà cách làm nó không hề khó như tên của nó, thực sự món này rất đơn giản và cực kỳ dễ làm mà nguyên liệu thì cũng rất dễ tìm cho chị em đẽ dàng đi chợ.

Món cá chép hấp bia không chỉ là 1 món ăn bổ dưỡng mà còn là món khoái khẩu của cánh mày râu nói riêng và mọi gia đình nói chung.

Vào cuối tuần cả nhà cùng quây quần bên mâm cơm do chính tay ta bày soạn thì đó là lúc chị em ta trổ tài nấu lên một mâm cơm thật ngon cho gia đình, thưởng thức món cá chép hấp bia và ăn bánh cuốn đa nem cùng mâm rau sống thì quả là quá hấp dẫn phải không nào?

Sơ chế nguyên liệu

Cá chép mổ bụng làm sạch từ bên trong bụng cá ra ngoài rồi rữa lại thật sạch, khứa nhẹ vài đường chéo trên thân hình của con cá, làm vậy cá vừa có hoa văn đẹp mắt người nhìn mà khi nấu cá sẽ nhanh thấm gia vị hơn.

Gừng, ớt rữa sạch, băm nhỏ.

Sả băm nhỏ một nửa, còn lại cắt khúc 7cm (dùng để hấp).

Thì là rữa sạch chia 2 (vừa để nấu vừa để trang trí).

Hành củ, cà chua chẻ ra làm 4.

Chanh bỏ hạt vắt nước để riêng, vỏ chanh băm nhỏ.

Hành tím, tỏi băm nhỏ.

Lá hành cắt khúc 7cm.

Rau sống rửa sạch, để ráo nước

Ướp cá chép

Sau khi sơ chế bạn ướp cá với phần sả đã băm nhỏ, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa muối, một nửa phần gừng băm (chừa lại một nửa để làm nước chấm), 1 thìa cà phê hạt nêm.

Để cá ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị rồi hãy thực hiện công đoạn nấu, trong lúc đợi cá thấm đều thì chúng ta có thể đi chuẩn bị nồi hấp và bia cùng với gia vị nấu.

Khi cá đã thấm chúng ta có thể lấy hết phần gia vị đang ướp cá bỏ vào trong bụng của nó, làm vậy khi hấp cá sẽ đậm đà hơn mà chúng ta ko cần nêm thêm gia vị nào nữa.

Hấp cá chép với bia

Về phần nồi hấp thì chúng ta bỏ vào nồi vài lát gừng cắt mỏng, bỏ hết phần sả đã cát khúc trước đó vào, sau đó mở nắp lon bia đổ vào nồi.

Đặt vào vỉ hấp vào trong và thêm nửa phần hành lá, nửa phần lá thì là, rồi đặt cá lên trên để khi hấp cá sẽ có nhiều hương vị. Nên dùng vỉ hấp không lỗ, để khi hấp sẽ giữ lại nước cá và sẽ dễ dàng nêm nếm khi chúng ta bỏ hết những gia vị còn lại.

Lưu ý: chỉ đổ vừa ngập phần sả và gừng mà không nên cho nhiều quá, vì làm vậy sẽ át hết hương vị thơm của cá.

Thời gian hấp rơi vào khoảng chừng 30 phút, khi cá vừa chín có mùi thơm thì cho hành tây cùng với cà chua vào, nêm thêm gia vị như dầu ăn, hạt nêm, tiêu cho vừa ăn.

Hấp thêm chừng 5 phút thì bỏ nốt lá hành và rau thì là vào sau đó hấp thêm 5 phút nữa là chúng ta tắt bếp.

Nếu là người thích ăn đậm đà một chút, bạn có thể chuẩn bị thêm một chén nước chấm, cũng là để ăn kèm với bánh đa.

Cách làm nước chấm cá chép hấp bia

Chuẩn bị một bát có đầy đủ như sau: 3 thìa cà phê đường (nếu gia đình bạn ko ăn ngọt thì có thể bỏ 2 thìa), 1 thìa cà phê bột ngọt, nước chanh đã vắt trước đó, 2 muỗng canh nước mắm, sau đó đánh đều cho tan.

Khi đánh vừa tan thì bỏ nốt ớt băm, tỏi băm, gừng băm và vỏ chanh băm vào khuấy đều, nêm lại cho vừa miệng là ta đã có một bát nước chấm siêu đậm đà cho món cá chép hấp bia.

Trình bày, thưởng thức

Rau sống sau khi rữa sạch chúng ta bày ra đĩa lớn, kèm theo đó là bánh tráng đa nem hãy cắt đôi sẽ dễ cuốn hơn mà khi ăn cũng rất dễ cắn.

Đặt vỉ cá ra đĩa trang trí, có thể cắt tỉa ớt hình hoa, và một ít cọng thì là lên trên bề mặt cá để khâu trang trí thêm phần đẹp mắt.

Lời kết

Cá chép là loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh tốt và đặc biệt rất tốt cho chị em phụ nữ… không những thế, cá chép ít xương, sớ thịt trắng nõn nà, dã vậy thịt còn rất dày và béo, mùi vị thơm ngon, ít xương dăm nên người già cũng rất dễ ăn. Cá chép chế biến được nhiều món ăn rất phổ biến như om dưa, lẩu, hấp bia, rán, sốt cà chua, kho riềng ….

Món hấp bia thì rất được ưa chuộng trong những ngày có thời tiết mát mẻ. Thịt cá ngọt, có mùi vị thơm ngon, vị béo béo bùi bùi,nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, khi ăn được chấm với mắm gừng cay cay thì còn gì bằng.

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món cá chép hấp bia rồi, rất là đơn giản đúng không? Món này ăn nóng sẽ ngon và rất thơm, không bị tanh.

Nó có thể làm món ăn thông dụng hằng ngày của mọi gia đình, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Đừng chần chờ nữa mà hãy làm món này ngay cho gia đình bạn cùng thưởng thức nào!

Công Thức Làm Cá Hồi Áp Chảo Sốt Teriyaki Ngon

NẤU GÌ HÔM NAY!

Chuyên mục vào bếp hôm nay, Gofood xin giới thiệu đến cả nhà một món ngon chuẩn Nhật cực đưa cơm mà vô cùng dễ làm: cá hồi sốt teriyaki. Không cần cầu kì chuẩn bị gia vị, nước sốt, chỉ 10 phút với những nguyên liệu sẵn có tại Gofood, anh chị dễ dàng chế biến món cá đậm đà, mềm ngọt với hương vị lạ miệng hấp dẫn.

Bắt tay vào bếp với Gofood ngay thôi nào!

Công thức cá hồi áp chảo sốt Teriyaki Nhật – by GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

Nguyên liệu cho món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki kiểu Nhật

(Nguyên liệu dành cho 1 người ăn)

– 1 miếng cá hồi Nauy tươi nguyên miếng, nguyên da (dày 4cm),

– 1 lọ sốt Teriyaki Nhật Bản,

– 3 thìa dầu ăn nhỏ,

– 1 miếng bơ lạt (khoảng 20 gr),

– 1 thìa xì dầu Kikkoman,

– 1/2 bát con nước,

– 1 thìa gia vị ướp tổng hợp (muối biển hạt to, tiêu, hương thảo khô),

– Lá hương thảo và lá thyme (nếu có, giúp miếng cá áp chảo thơm hơn),

– Rau mùi trang trí.

Nguyên liệu làm món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki Nhật Bản

Cách làm cá hồi sốt Teriyaki

Quy trình làm món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki như sau:

Bước 1: Thấm khô mặt cá bằng khăn hoặc giấy sạch.

Bước 2: Ướp gia vị tổng hợp lên miếng cá, rắc đều quanh miếng cá, lưu ý không để gia vị dính ở da cá nhiều vì dễ bị cháy, nên chọn gia vị ướp Omaha có hạt muối to (Sau đó áp chảo ngay để muối không bị tan làm ướt mặt cá).

Bước 3: Bật bếp đun chảo nóng, sau đó thêm 3 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng già, từ từ cho cá vào áp chảo (đặt phần da cá vào trước).

Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki, cho mặt da vào trước

Bước 4: Sau khi mặt da cá đã vàng đều, lật cá, thêm bơ, hương thảo, lá thyme, nghiêng chảo rưới đều bơ lên mặt cá, tiếp tục nấu tới khi mặt còn lại vàng đều, lật áp các mặt cạnh vàng rồi tắt bếp và bỏ ra đĩa.

Tổng quá trình nấu bằng chảo gang khoảng 3 phút.

Bước 5: Chế biến sốt Teriyaki

Hoà 3 thìa sốt teriyaki với nửa bát con nước lọc, thêm 1 thìa xì dầu Kikkoman rồi đun sôi hỗn hợp cho đến khi sệt sệt, nếm vừa ăn thì tắt bếp.

Chế biến sốt Teriyaki

Bước 6: Rưới sốt Teriyaki lên miếng cá hồi áp chảo và sẵn sàng thưởng thức!

Thành phẩm món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki Nhật Bản

Cá hồi áp chảo sốt teriyaki mềm, ngọt, thơm ngậy, ăn cùng cơm đảm bảo sẽ rất hao cơm

Tại Gofood có đầy đủ nguyên liệu cho món cá sốt teriyaki chuẩn Nhật:

– Fillet cá hồi Nauy tươi: 515.000đ/kg;

– Sốt Teriyaki Kikkoman chai 290 gr: 139.000đ/chai;

– Nước tương Nhật Dispenser Kikkoman 150ml: 89.000đ//chai;

– Bơ lạt tinh khiết Lurpak: 59.000đ//thỏi 100 gr;

– Gia vị ướp Omaha tổng hợp (Muối biển, tiêu đen, hương thảo khô): 35.000đ/lọ 75 gr

– Tặng kèm hương thảo tươi khi mua cá hồi nauy fillet cho món áp chảo!

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

Ngon Miệng Cùng Công Thức Làm Cá Hồi Xốt Bơ Tỏi

Cá hồi là loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cao được ưa chuộng trên thị trường toàn thế giới. Chính vì vậy, thịt cá hồi được khai thác, chế biến thành nhiều món ngon mang đến những bữa ăn dinh dưỡng. Bài viết xin chia sẻ cách thực hiện món ngon từ loại thực phẩm này là cá hồi xốt bơ tỏi nhanh chóng, đơn giản và hấp dẫn tại nhà.

Món ăn này có sự kết hợp giữa vị ngọt mềm của cá hồi và bị béo của bơ. Chắn chắn, bạn sẽ bị món ăn chinh phục bởi chính mùi hương thơm phức đặc trưng của tỏi. Món ăn không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt mà còn đảm bảo lượng dinh dưỡng cung cấp cho người ăn. Đặc biệt, món ngon từ cá hồi này thích hợp làm mới thực đơn hằng ngày của gia đình hoặc trở thành món ăn đãi khách đều rất hợp lý. Hơn nữa, món cá hồi xốt bơ cũng là lựa chọn hoàn hảo dành cho những bà mẹ tìm cách “trị” bệnh biếng ăn của bé nhà mình.

Cá hồi xốt bơ có mùi thơm đặc trưng, màu sắc bắt mắt (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

300g cá hồi

1 hộp bơ

1 củ tỏi

2 thìa rượu trắng

Các gia vị cần thiết khác: tiêu xay, muối, đường, hạt nêm.

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch cá hồi mua về bằng nước muối pha loãng. Bạn tiến thành thái lát cá thành làm đôi, để trên rổ cho thật ráo nước hoặc bạn có thể dùng giấy thấm để làm khô miếng cá. Sau đó, ướp miếng cá hồi bằng 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa rượu trắng dùng đũa trộn đều. Để có món cá hồi áp chảo xốt bơ tỏi đậm vị, bạn nên ướp cá trong vòng từ 20 – 30 phút.

Với những lát cá hồi có kích thước lớn, bạn nên cắt làm đôi (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sau đó, bạn bóc vỏ tỏi, băm thật nhuyễn để trong bát nhỏ.

Tỏi sau khi bóc vỏ thì băm nhỏ (Ảnh: Internet)

Bước 3: Tiếp theo, bạn bắc chảo có 1 thìa dầu ăn lên bếp. Sau đó, bạn cho cá hồi đã khô hẳn vào áp chảo. Dùng đũa trở đều để cá chín đều cả 2 mặt. Để món cá hồi chiên bơ tỏi có màu vàng đẹp mắt bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ. Công đoạn này đòi hỏi người đứng bếp sự khéo léo, biết canh thời gian để cá vừa chín đều vừa không bị cháy bề ngoài.

Trong quá trình áp chảo, bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ (Ảnh: Internet)

Bước 4: Sau đó, bạn dùng 1 chảo khác bắc lên bếp, cho thêm khoảng 1 thìa canh bơ. Đến khi bơ tan chảy, bạn cho toàn bộ tỏi băm vào chảo để phi thơm.

Dùng bơ và tỏi để phi tạo mùi thơm cho món ăn (Ảnh: Internet)

Bước 5: Kế đó, bạn cho phần nước xốt bơ tỏi vào chảo cá hồi đã thực hiện ở bước 3. Điều chỉnh lửa lớn, đun trong vòng 30 giây và nhanh chóng tắt bếp. Như vậy, đã hoàn thành món ăn và bày lên đĩa và trang trí cho bắt mắt.

Trình bày món cá hồi xốt bơ tỏi bắt mắt, hấp dẫn người ăn (Ảnh: Internet)

Như thế, bạn đã hoàn thành món cá hồi xốt bơ tỏi một cách nhanh chóng ngay tại nhà. Với cách nấu món âu này, bạn có thể thưởng thức món ăn ngon mà bỏ ra nhiều chi phí để đến các nhà hàng sang trọng. Với hương thơm đặc trưng của tỏi cùng vị đậm đà của lát cá ngấm gia vị, món ăn sẽ làm tươi mát bữa cơm gia đình nhà bạn đấy.

Công Thức Cho Cách Làm Món Cá Kèo Kho Tộ Siêu Ngon Ăn Là Mê.

Công thức cho cách làm món cá kèo kho tộ siêu ngon ăn là mê.

-Cá kèo: 400g

-Hành khô, ớt, hành lá

-Gia vị: Muối, nước hàng, hạt tiêu, màu dầu điều, nước mắm.

2: Cách làm món cá kèo kho tộ. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món cá kèo kho tộ.

-Cá kèo mua về rửa sạch với nước muối loãng, cho cá kèo và rổ, cho một thìa muối vào rổ cá, dùng tay chà cá để cá hết chất nhầy, để khoảng 5 phút rồi rửa lại cho thật sạch, Công thức cho cách làm món cá kèo kho tộ siêu ngon ăn là mê.

-Hành khô bóc vỏ ngoài, đập dập, thái nhỏ

-Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ

-Ớt bỏ hạt

Bước 2: Chế biến món cá kèo kho tộ.

-Chuẩn bị nồi kho, sau đó xếp cá vào nồi, cho hành khô đã thái và hạt tiêu, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, đảo nhẹ tay, ướp các nguyên liệu trong 30 phút.

-Sau khi đã ướp gia vị, đặt nồi cá lên bếp, đun sôi thì bật nhỏ lửa, đậy kín nắp đun khoảng 5 phút thì mở nắp nồi kho cá ra, rưới một ít dầu điều, cứ mở nắp vậy và đun nhỏ lửa, cho quả ớt vào nồi cá.

-Đun tiếp khoảng 20 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn, lưu ý là bạn không cần cho nước lọc khi kho cá vì đường và mắm sẽ ra nước đủ để kho cá.

-Đến khi nồi cá kho còn sền sệt nước, màu vàng đẹp mắt bạn cho hành lá vào, tắt bếp, gắp ra đĩa. ăn cùng với cơm nóng.

Từ khóa tìm kiếm bởi google:

cá kèo kho tộ ngon, cá kèo kho tộ siêu ngon, cá kèo kho tiêu, món cá kèo kho tộ, cá bống kèo kho tộ, cách kho cá kèo kho tộ, công thức cá kèo kho tộ, cách chế biến cá kèo kho tộ, cách nấu cá kèo kho tộ, cách làm cá kèo kho tộ, cách làm món cá kèo kho tộ, nấu cá kèo kho tộ

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Làm Cá Hồi Muối Siêu Ngon Tại Nhà trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!