Xu Hướng 2/2023 # Công Thức Làm Cá Hồi Muối Siêu Ngon Tại Nhà # Top 5 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Công Thức Làm Cá Hồi Muối Siêu Ngon Tại Nhà # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Công Thức Làm Cá Hồi Muối Siêu Ngon Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá hồi muối hay cá hồi Gravlax là món ăn phổ biến ở các nước Bắc Âu. Món cá đặc biệt ướp cùng muối hạt khi thưởng thức có vị ngọt, thanh mát, dẻo mềm cùng hương thơm của gia vị đảm bảo đánh gục bạn ngay lần đầu nếm thử.

Với những bạn thích ăn cá hồi tươi nhưng e ngại hải sản tươi sống hoặc muốn đổi vị cơm nhà thì cá hồi muối là lựa chọn lý tưởng. Không hề phức tạp hay cầu kì, chỉ chưa đến 10 phút thực hiện là anh chị có ngay món cá hồi muối lạ miệng, thơm ngon chiêu đãi cả nhà.

Công thức làm cá hồi muối tuyệt ngon tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 muỗng canh hạt tiêu trắng (hoặc tiêu đen);

– 1 bó rau thì là tươi, thái nhỏ;

– 180 gram muối hạt to;

– 180 gram đường trắng;

– 1 kg cá hồi Nauy fillet tươi để nguyên da;

Nguyên liệu ăn kèm:

– Sốt mù tạt Pháp: 1 gói 100 gram;

– Chanh tươi;

– Bánh mỳ đen hoặc bánh mỳ trắng;

– Rau thì là thái nhỏ (để trang trí);

Hóa thân đầu bếp chế biến cá hồi muối lạ miệng đãi tiệc cả nhà

Sau khi lựa chọn được những miếng cá hồi ngon cùng nguyên liệu tươi mới, việc cần làm tiếp theo là cùng bắt tay vào làm ngay món cá hồi muối.

– Bước 1: Đập dập hạt tiêu hoặc giã nhỏ;

– Bước 2️: Trộn hỗn hợp hạt tiêu, đường, muối và thì là;

– Bước 3: Đặt 2 miếng bọc thực phẩm lớn lên bàn, hơi chồng lên nhau. Rải một nửa hỗn hợp muối theo hình dạng cá hồi;

– Bước 4: Đặt cá hồi lên muối, phần mặt da cá ở dưới. Phủ lớp muối còn lại lên miếng cá;

– Bước 5: Bọc kín miếng fillet cá hồi đặt lên một chiếc khay hoặc đĩa lớn. Chèn lên trên thớt hoặc vật liệu phẳng nặng khoảng 400 gram;

– Bước 6: Để ngăn mát trong 12h. Sẽ có nước chảy ra. Lật cá hồi sau đó bỏ lại vào ngăn mát tủ trong 12h nữa. Tiếp tục sau 12h nữa lật lại mặt cá (Tổng thời gian để trong ngăn mát tủ lạnh là 36h);

– Bước 7: Bỏ miếng cá hồi ra, cạo sạch lớp muối sau đó lau khô;

– Bước 8: Rắc rau thì là lên trên, thái miếng mỏng, chừa da cá và sẵn sàng thưởng thức cùng bánh mỳ, sốt mù tạt và vắt chanh ăn kèm.

Miếng cá tươi mát, dẻo mềm với độ ngọt bùi tự nhiên cứ gọi là “ngon nuốt lưỡi” luôn. Món này dùng ăn kèm bánh mỳ, nhâm nhi rượu vang sẽ rất tuyệt vời.

Chúc anh chị và gia đình sẽ có món cá hồi ngon đúng điệu!

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

Email: contact@gofood.vn

Công Thức Làm Cá Hồi Áp Chảo Sốt Teriyaki Ngon

NẤU GÌ HÔM NAY!

Chuyên mục vào bếp hôm nay, Gofood xin giới thiệu đến cả nhà một món ngon chuẩn Nhật cực đưa cơm mà vô cùng dễ làm: cá hồi sốt teriyaki. Không cần cầu kì chuẩn bị gia vị, nước sốt, chỉ 10 phút với những nguyên liệu sẵn có tại Gofood, anh chị dễ dàng chế biến món cá đậm đà, mềm ngọt với hương vị lạ miệng hấp dẫn.

Bắt tay vào bếp với Gofood ngay thôi nào!

Công thức cá hồi áp chảo sốt Teriyaki Nhật – by GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

Nguyên liệu cho món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki kiểu Nhật

(Nguyên liệu dành cho 1 người ăn)

– 1 miếng cá hồi Nauy tươi nguyên miếng, nguyên da (dày 4cm),

– 1 lọ sốt Teriyaki Nhật Bản,

– 3 thìa dầu ăn nhỏ,

– 1 miếng bơ lạt (khoảng 20 gr),

– 1 thìa xì dầu Kikkoman,

– 1/2 bát con nước,

– 1 thìa gia vị ướp tổng hợp (muối biển hạt to, tiêu, hương thảo khô),

– Lá hương thảo và lá thyme (nếu có, giúp miếng cá áp chảo thơm hơn),

– Rau mùi trang trí.

Nguyên liệu làm món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki Nhật Bản

Cách làm cá hồi sốt Teriyaki

Quy trình làm món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki như sau:

Bước 1: Thấm khô mặt cá bằng khăn hoặc giấy sạch.

Bước 2: Ướp gia vị tổng hợp lên miếng cá, rắc đều quanh miếng cá, lưu ý không để gia vị dính ở da cá nhiều vì dễ bị cháy, nên chọn gia vị ướp Omaha có hạt muối to (Sau đó áp chảo ngay để muối không bị tan làm ướt mặt cá).

Bước 3: Bật bếp đun chảo nóng, sau đó thêm 3 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng già, từ từ cho cá vào áp chảo (đặt phần da cá vào trước).

Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki, cho mặt da vào trước

Bước 4: Sau khi mặt da cá đã vàng đều, lật cá, thêm bơ, hương thảo, lá thyme, nghiêng chảo rưới đều bơ lên mặt cá, tiếp tục nấu tới khi mặt còn lại vàng đều, lật áp các mặt cạnh vàng rồi tắt bếp và bỏ ra đĩa.

Tổng quá trình nấu bằng chảo gang khoảng 3 phút.

Bước 5: Chế biến sốt Teriyaki

Hoà 3 thìa sốt teriyaki với nửa bát con nước lọc, thêm 1 thìa xì dầu Kikkoman rồi đun sôi hỗn hợp cho đến khi sệt sệt, nếm vừa ăn thì tắt bếp.

Chế biến sốt Teriyaki

Bước 6: Rưới sốt Teriyaki lên miếng cá hồi áp chảo và sẵn sàng thưởng thức!

Thành phẩm món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki Nhật Bản

Cá hồi áp chảo sốt teriyaki mềm, ngọt, thơm ngậy, ăn cùng cơm đảm bảo sẽ rất hao cơm

Tại Gofood có đầy đủ nguyên liệu cho món cá sốt teriyaki chuẩn Nhật:

– Fillet cá hồi Nauy tươi: 515.000đ/kg;

– Sốt Teriyaki Kikkoman chai 290 gr: 139.000đ/chai;

– Nước tương Nhật Dispenser Kikkoman 150ml: 89.000đ//chai;

– Bơ lạt tinh khiết Lurpak: 59.000đ//thỏi 100 gr;

– Gia vị ướp Omaha tổng hợp (Muối biển, tiêu đen, hương thảo khô): 35.000đ/lọ 75 gr

– Tặng kèm hương thảo tươi khi mua cá hồi nauy fillet cho món áp chảo!

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

Cách Ăn Và Thưởng Thức Trứng Cá Hồi Muối Thật Ngon

Trứng cá hồi là một trong những loại trứng cá có giá trị ẩm thực cao bởi trứng cá hồi vừa đẹp về hình thức vừa bổ dưỡng về chất lượng.

Trứng cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 giúp tăng sức khỏe cho những người bị suy nhược cơ thể. Ngoài ra, trứng cá hồi còn rất tốt cho việc bổ sung các chất trong cơ thể mỗi chúng ta.

Nhưng có nhiều cách bảo quản trứng cá hồi. Vì thế, đối với mỗi cách bảo quản trứng cá hồi ta nên có những cách thưởng thức trứng cá hồi khác nhau để thưởng thức được đúng vị cá.

Thông tin về trứng cá Hồi muối:

Trứng cá hồi muối là trứng cá lấy từ bụng cá hồi theo từng lớp trứng. Trứng cá hồi ăn lúc còn tươi giòn sựt & không hề có vị tanh khó chịu. Trứng cá hồi có màu đỏ trong ánh cam, dạng hạt tròn lớn và là món ăn ít béo, rất tốt với người ăn kiêng. Việc tách lấy trứng từ cá hồi đến quá trình bảo quản luôn là một quy trình khắt khe để có được những trứng cá hồi trở thành hải sản cao cấp Trứng cá hồi có vị béo bùi, tuy nhiên đôi khi cũng chuyển sang vị hơi đắng. Nhưng đa phần trứng cá hồi thường phải được chế biến chín mới ăn. Sau khi được tách ra từ bụng cá hồi, trứng cá hồi được mang đi bảo quản ướp muối để giữ trứng cá hồi được lâu hơn và dễ sử dụng.

Cách ăn, thưởng thức trứng cá hồi muối đúng cách:

– Trứng cá hồi được dọn trong bàn ăn cùng với bánh mì, kết hợp với salad và trà cho một buổi điểm tâm tuyệt vời.

– Trong khi đó, có một cách thưởng thức trứng cá hồi truyền thống của những gia tộc xưa đó là ướp lạnh, khi thưởng thức lại không ăn cùng với bất kỳ thực phẩm hay hải sản nào khác. Thưởng thức như thế này, bạn sẽ cảm nhận được đúng chất của hương vị cá hồi.

– Ngoài ra, trứng cá hồi còn có thể được sử dụng như ăn kèm với bánh mì hay trang trí thêm trên các món ăn như nấu cháo, sushi nhật bản, hay để trang trí thêm cho bắt mắt trên các món ăn bởi màu sắc hấp dẫn của trứng cá hồi muối.

– Thử thưởng thức món trứng cá hồi muối cùng chút rượu vang trắng, đảm bảo các bạn sẽ mê mẩn với hương vị đặc trưng từ trứng cá hồi muối.

Mua Trứng Cá Hồi ở đâu? Giá Trứng Cá Hồi?

Giá trứng cá hồi: 165.000đ/hũ (80gr)

Mời bạn truy cập link sau: http://haisantuoisong.net/trung-ca-hoi-gia-trung-ca-hoi-hai-san-tuoi-song-tai-tp-hcm.html để tham khảo giá mua trứng cá hồi.

Công Thức Làm Món Cá Hồi Xào Cải Ngồng

Công thức làm món cá hồi xào cải ngồng

Chi tiết Cập nhật lần cuối: 06/9/2020 Đăng: 24/7/2019 Bởi Admin3 Lượt xem: 439

Những lợi ích khi ăn cá hồi:

– DHA có trong cá hồi đóng vai trò quan trọng trong cá trình sinh trưởng của té bào não và hệ thần kinh. Ăn cá hồi thường xuyên có thể giúp trẻ nhỏ nhận thức nhanh nhạy và thông minh hơn.– Omega 3 và hàm lượng axit amin có trong cá hồi giúp cải thiện sức khỏe cho đôi mắt, ngăn ngừa các vấn đề về thị lực trong đó có bệnh thoái hóa điểm vàng – nguyên nhân chính dẫn đến mù lòa.

– Ngoài DHA và Omega 3, cá hồi chứa nhiều chất EPA giúp tim hoạt động trơn tru. Ăn cá hồi 2 lần/tuần có thể giảm nguy cơ trụy tim và mắc các chứng rối loạn tim mạch.

– Protein và Omega 3 trong cá hồi có tác dụng cải thiện kết cấu làn da và mái tóc cho trẻ nhỏ, giúp tóc bé mượt mà và làn da mịn màng, không bị cháy nắng……

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món cá hồi xào rau cải ngồng:

Bước 1: Cá hồi tươi rủa thật sạch, thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa bột ngọt và một chút mắm vào ướp khoảng 10 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 2: Rau cải ngồng nhặt bỏ lá già, cắt bỏ phần gốc và rễ. Sau đó cắt thành miếng ngắn bằng khoảng 2 đốt ngón tay như trong hình. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.Bước 3: Cho dầu ô liu vào chảo, bật lửa lớn, cho hành vào xào thơm chừng 20s. Sau đó, cho rau cải vào xào trên lửa lớn để cải giữ được màu xanh. Nêm 1 chút muối, 1 chút bột ngọt, 1 ít gừng vào đảo đều và xào đến khi cải gần chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn sau đó vớt ra và để riêng cải ra đĩa.

Bước 4: Tiếp theo, cho cá vào chảo dầu nóng xào thơm cho đến khi miếng cá săn lại thì cho cải ngồng đã xào vào xào cùng trong khoảng 2 phút cho nước xào cá ngấm đều lên từng nhánh cải là được.

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Làm Cá Hồi Muối Siêu Ngon Tại Nhà trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!