Xu Hướng 3/2023 # Chia Sẻ Một Số Loại Mồi Giả Mồi Mềm Câu Lure Cá Lóc Câu Rê Câu Ngâm Hiệu Quả # Top 6 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chia Sẻ Một Số Loại Mồi Giả Mồi Mềm Câu Lure Cá Lóc Câu Rê Câu Ngâm Hiệu Quả # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Một Số Loại Mồi Giả Mồi Mềm Câu Lure Cá Lóc Câu Rê Câu Ngâm Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mồi câu cá lóc rất đa dạng từ mồi thật đến mồi giả. Mỗi loại mồi lại có đặc trưng riêng. Không những thế với từng kiểu câu bạn lại cần chuẩn bị cho mình loại mồi phù hợp.

Cá lóc là loài cá ăn táp rất mạnh bạo khi câu tạo cảm giác mạnh khiến cho các cần thủ rất thích thú, hơn nữa cá lóc là món thực phẩm rất ngon, vì thế câu cá lóc luôn là món ăn tinh thành khoái khẩu cho các cần thủ

Chia sẻ của cần thủ QB Trần

Mồi giả câu cá lóc

Các loại mồi giả câu cá lóc

Mồi giả câu cá lóc là một cách giúp các cần thủ tiết kiệm được chi phí làm mồi khi đi câu. Không những thế câu cá lóc bằng mồi giả cũng đem đến rất nhiều điều thú vị.

Frog toon v4

Để nói đến tính hiệu quả của mồi giả câu cá lóc thì hiện nay chiếc mồi giả Frog toon v4 được đánh giá rất cao, có thể nói nó là khắc tinh của cá lóc, với 2 chân vịt bằng sắt phía sau khi câu rê sẽ đạp nước giống hệt con nhái đang chạy, nó sẽ đánh lừa được cá lóc.

 Đã có rất nhiều các cần thủ test thử mồi câu cá lóc với chú mồi giả Frog toon v4 này rồi, bạn có thể xem nhiều video thự tế trên Youtube.

a. Mồi giả câu cá lóc bằng nhựa dẻo

Loại mồi giả câu cá lóc bằng nhựa dẻo này được tạo hình nhái, sơn màu xanh bắt mắt. Mồi giả câu cá lóc bằng nhựa dẻo có ưu điểm là chống vướng cực tốt. Vì thế bạn có thể dùng mồi giả câu cá lóc bằng nhựa dẻo để câu ở mọi địa hình. Không những thế mồi giả câu cá lóc bằng nhựa dẻo còn rất dễ để đóng lưới.

Loại mồi này thường dùng để câu cá lóc trên 500g.

b. Mồi giả câu cá lóc con ếch trơn

Đặc điểm của loại mồi giả câu cá lóc con ếch trơn này là có thêm một chiếc thìa nhỏ ở phía đuôi ếch. Chiếc thìa này có vai trò khuấy nước để gây sự chú ý từ cá lóc.

Loại mồi giả câu cá lóc con ếch trơn cũng rất nhậy tuy nhiên nó chỉ dùng để câu ở nơi địa hình rộng rãi thoáng đãng vì phần thìa hay bị vướng mắc nếu có vật cản.

c. Mồi giả câu cá lóc con nhái JR

Ưu điểm của mồi giả câu cá lóc JR là mồi bơi rất đẹp sống động như thật. Không những thế bên trong mồi giả câu cá lóc JR còn có viên bi phát ra tiếng động khi mồi di chuyển, nhờ đó giúp cần thủ nhận biết được tín hiệu nhanh hơn khi cá cắn câu.

Mồi này có nhược điểm nhỏ là phần lông đuôi mồi khá to và nhiều dễ khiến cá lóc đớp trượt lưỡi câu.

d. Mồi giả câu cá lóc nhái Pop

Đặc điểm của loại mồi này là có khả năng tạo bọt nước. Bên cạnh đó mồi giả câu cá lóc nhái Pop còn có khả năng chống vướng nhờ thiết kế có 2 sợi cáp trên lưng. Mồi này phát ra âm thanh tương đối lớn khi cá lóc cắn câu.

Người ta thường dùng mồi câu cá lóc giả nhái Pop để câu cá loại nhỏ.

e. Mồi giả câu cá lóc Ribbit

Đây là loại mồi câu cá lóc giả ưu việt nhất. Mồi giả câu cá lóc Ribbit có thể bơi cả chìm cả nổi. Bạn có thể dùng mồi giả câu cá lóc Ribbit ở bất cứ địa hình nào. Loại mồi này khi câu tạo ra chuyển động giống hệt nhái thật nên các chú cá lóc rất dễ bị đánh lừa.

Mồi giả câu cá lóc Ribbit hay dùng để câu cá to.

Cách làm mồi giả câu cá lóc nhạy hơn

Nguyên liệu:

Mồi giả câu cá lóc

Tinh dầu thơm (nên chọn tinh dầu có mùi nhộng ong, hoặc mùi cá đã ủ)

Cách làm như sau:

Xịt tinh dầu thơm lên mồi giả câu cá lóc

Móc mồi giả vào lưỡi và câu thôi

Mồi câu cá lóc ngâm

Có nhiều loại mồi dùng để câu cá lóc ngâm như là nhái sống, nhộng ông, và hôm nay mình xin giới thiệu 1 loại mồi sống câu cá lóc ngâm nữa là con nòng nọc, 3 loại này theo kinh nghiệm thực tế của tôi thì đây là mồi câu cá lóc ngâm nhạy nhất.

a. Mồi nòng nọc

Mồi nòng nọc dễ tìm hơn nhộng ong theo mùa, trước đây bạn hay dùng nhái để câu nhưng mà gần đây thấy mồi nhái sống không hiệu quả nữa? tại sao không thử với mồi nòng nọc này

Cách móc câu cũng rất đơn giản chỉ cần móc con nòng nọc vào lước câu giống móc giun, sau đó thả xuống nước và chờ đợi, nếu có cá lóc đi quá chắc chắn nó sẽ táp.

b. Mồi câu cá lóc ngâm từ nhộng ong

Để làm mồi câu cá lóc ngâm từ nhộng ong bạn cần tìm hoặc mua được nhộng ong. Khi đã có nhộng ong trong tay, các bác tách ra thành từng chùm vừa miệng có rồi mắc vào lưỡi câu.

Trước khi câu, lấy một ít nhộng ong đã băm nhỏ thả xuống nước để dẫn dụ cá lóc.

Cách làm mồi câu cá lóc ngâm từ nhộng ong này phải nó là cực nhạy. Muốn câu được số lượng lớn cá lóc các bác nên áp dụng phương pháp này. Cách làm mồi câu cá lóc ngâm từ nhộng ong đã được áp dụng từ rất lâu đời.

c. Mồi câu cá lóc ngâm từ cá nục

Nguyên liệu để làm mồi câu cá lóc bằng cá nục bao gồm:

Cá nục chuối: ½ kg (chọn cá càng tươi càng tốt)

Mang cá ngừ: 300g

Dầu cá: 50ml

Ngũ vị hương: 1 gói

Cách làm như sau:

Cho cá nục và mang cá ngừ vào tấm vải rồi đem vắt cho bớt máu.

Bạn đem lóc xương cá nục, chỉ lấy phần file, sau đó cắt lát rồi phi thơm.

Mang cá ngừ băm nát.

Cho cá nục và mang cá ngừ vào hộp rồi trộn thêm ngũ vị hương và dầu cá.

Phơi hỗn hợp ngoài trời khoảng 2 tiếng.

d. Mồi câu cá lóc ngâm từ tép và cá lòng tong

Với cách làm mồi câu cá lóc ngâm này các bác cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu:

Tép: 500g

Cá lòng tong: 500g

Dầu cá: 50ml

Ngũ vị hương

Cách làm:

Tép đập dập

Cá lòng tong thái miếng nhỏ.

Trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau

Đem hỗn hợp phơi nắng khoảng 2 giờ là được.

Cách làm mồi câu cá lóc ngâm này được rất nhiều cần thủ áp dụng vì chi phí khá rẻ

Cách làm mồi cắm câu cá lóc

a. Mồi câu cá lóc từ nhái

Cách làm mồi cắm câu cá lóc từ nhái và đây là một trong những loại mồi câu cá lóc ngâm có lẽ là hiệu quả nhất

Nguyên liệu

Nhái sống: 500g

Cách làm:

Móc lưỡi câu vào giữa 2 chân con nhái để đảm bảo nhái vẫn còn sống khi đi câu.

Cách làm mồi cắm câu cá lóc này cực nhạy vì cá lóc rất thích mồi sống.

b. Mồi cắm câu cá lóc từ cá rô

Nguyên liệu:

Cá rô đồng loại nhỏ, còn sống: 500g

Cách làm:

Các bác móc lưỡi câu vào dưới lớp da cá. Móc nhẹ nhàng để cá vẫn sống và bơi lội được. Sau một lúc chú cá rô này sẽ dẫn dụ được cá lóc đến đớp mồi.

Với cách làm mồi cắm câu cá lóc này đòi hỏi các bác phải cực kỳ khéo léo khi mắc mồi.

c. Mồi cắm câu cá lóc từ gián đất

Mồi cắm câu cá lóc từ gián đất phải nói là siêu nhạy. Cách làm mồi cắm câu cá lóc này cực kỳ đơn giản, các bác chỉ cần bắt gián đất còn sống sau đó móc vào lưỡi câu. Móc cẩn thận để gián vẫn còn sống là được.

Khi thả xuống nước, gián sống giãy dụa toả ra mùi hôi thu hút sự chú ý của cá lóc cực nhanh.

Mồi mềm câu cá lóc

Một số loại mồi mềm câu cá lóc thông dụng nhất hiện nay

Mồi mềm câu cá lóc thực chất là mồi giả câu cá lóc nhưng thay vì hình nhái thì nó là hình cá

a. Mồi mềm câu cá lóc minato

Mồi mềm câu cá lóc minato làm bằng cao su non siêu mềm, loại mồi này có hình chú cá nhỏ với màu sắc đa dạng và bắt mắt. Mồi mềm câu cá lóc minato nặng 2,2g và dài 74mm. Mồi này chuyên dùng để câu cá lóc loại bé.

b. Mồi mềm câu cá lóc menak

Đây là loại mồi mềm câu cá lóc có độ action cực kỳ cao. Mồi mềm câu cá lóc menak cũng thuộc hàng siêu bền. Loại mồi này có chiều dài 84mm và nặng 5g. Mồi mềm câu cá lóc menak thích hợp câu cá lóc loại vừa.

c. Mồi mềm câu cá lóc DK35

Ưu điểm của mồi mềm câu cá lóc DK35 là có thêm 2 lưỡi câu gắn trên mồi là lưỡi jig head được gắn ở lưng và lưỡi tripble hook gắn ở bụng. Hai lưỡi này khiến cá lóc một khi đã cắn câu là khó có thể thoát được.

Mồi mềm câu cá lóc DK35 nặng 13g và dài 80mm.

d. Mồi mềm câu cá lóc Kalima

Cũng như mồi mềm câu cá lóc DK35, loại mồi Kalima này cũng có thêm lưỡi jig head và tripble hook. Mồi mềm câu cá lóc Kalima thích hợp để câu ở độ sâu 0,8 – 1,2m . Các cần thủ chuyên dùng mồi mềm câu cá lóc Kalima để câu ven bờ hay khu vực nước cạn.

Mồi câu cá lóc bông

a. Mồi câu cá lóc bông Popper

Khi câu cá lóc bông loại mồi thích hợp nhất là mồi giả Popper. Mồi câu cá lóc bông Popper có hình chú cá bị cắt ngang miệng. Loại mồi câu cá lóc bông này có thể tạo ra âm thanh khi lướt trong nước. Không những thế mồi còn di chuyển như thật nên kích thích cá lóc vô cùng. Mồi câu cá lóc bông Popper còn có thể tạo ra bọt nước và sóng nước khi di chuyển, điều này giúp cá lóc bông định vị được vị trí con mồi nhanh và dễ dàng hơn.

Ngoài mồi câu cá lóc bông Popper thì một loại mồi nữa hay được dùng là mồi giả Spinnerbait

b. Mồi câu cá lóc bông Spinnerbait

Mồi câu cá lóc bông Spinnerbait là loại mồi thìa quay. Mồi có cấu tạo từ 2 gọng tạo thành hình tam giác.

Gọng trên có gắn thì quay (có thể là một hoặc nhiều thìa). Phần thìa này có tác dụng bảo vệ cho lưỡi câu. Gọng dưới gắn lưỡi câu nhờ có thìa ở gọng trên bảo vệ mà hạn chế bị vướng vào các vật cản khi đi câu.

Ngoài ra mồi câu cá lóc bông Spinnerbait còn có phần đuôi nhiều màu sắc. Phần đuôi này còn có thể phát ra ánh sáng cực kỳ thu hút các chú các lóc.

Mồi câu cá lóc bông Spinnerbait còn rất to và khả năng rung mạnh vô cùng.

Câu cá lóc mồi chìm

a. Câu cá lóc mồi chìm kingdom

Mồi chìm câu cá lóc kingdom có dải màu dọc thân. Dải màu này có độ tán sắc cao và thu hút cá vô cùng. Không những khi câu cá lóc mồi chìm kingdom bạn hoàn toàn yên tâm là mình sẽ thành công vì mồi này còn có hệ thống bị giúp ném xa hơn. Đặc điểm của loại mồi này là khả năng action cực kỳ tốt. Khi câu cá lóc mồi chìm kingdom thì tiếng động do mồi tạo ra sẽ kích thích và gây sự chú ý rất lớn với các chú cá lóc. Trên mồi chìm câu cá lóc kingdom còn có thêm lưỡi VMC. Đây là loại lưỡi siêu bền và rất nhạy bén, hỗ trợ rất tốt cho việc câu cá lóc to.

Mồi chìm câu cá lóc kingdom dài 60mm và nặng 10,9g.

Loại mồi này có giá trên thị trường hiện nay là khoảng 100.000 VND.

b. Câu cá lóc mồi chìm FM960839

Để tiết kiệm chi phí hơn các bác có thể câu cá lóc mồi chìm FM960839. Loại mồi này có giả khoảng 30.000 VND. Mồi chìm câu cá lóc FM960839 làm bằng chất liệu inox chống rỉ. Mồi có nhiều màu bắt mắt như xanh, hồng, đỏ vàng…Ở đuôi mồi chìm câu cá lóc FM960839 có gắn thêm 2 lưỡi câu nhỏ giúp hỗ trợ cho lưỡi câu chính gắn vào cá tốt hơn. Mồi chìm câu cá lóc FM960839 dài khoảng 45mm.

Khi câu cá lóc mồi chìm FM960839 bạn sẽ câu được các chú cá lóc từ 2kg trở lên.

Mồi Câu Cá Lóc, Cá Giả Sắt Câu Mồi Giả

NVKD: 0911230060, 0936225660, 0976150660

Đại lý đồ câu cá, Cancau24hchuyên bán cần câu cá, máy câu cá, Cước câu cá, phao câu cá, lưỡi câu cá, phụ kiện câu cá , cần câu nhật bãi, máy câu nhật bãi … bán buôn, bán lẻ các sản phẩm chính hãng Shimano, Daiwa, Tica, Okuma, YoLo… Giá rẻ nhất thị trường.

Thống số Mồi câu cá lóc, Cá giả sắt câu mồi giả

Model: Mồi cá câu cá lóc

Kích thước: 5cm

Trọng lượng: 10g

Màu Sắc: Màu Xanh

Chất liệu: Sắt

Mồi chuyên câu cá lóc

Xuất sứ: China

Giới thiệu về Mồi câu cá lóc, Cá giả sắt câu mồi giả

Mồi cá giả bằng sắt là dạng mồi câu cá lóc mà rất nhiều các cần thủ ưa thích và sử dùng. Mồi câu cá lóc này rất bền do toàn thân được làm bằng kim loại và được mạ bằng các loại sơn tĩnh điện chống ăn mòn rất tốt. Mồi các giả câu cá lóc ( cá chuối) có hai lưỡi ba chạc cực kì nhạy chỉ cần cá đớp mồi là tỉ lệ dính lưỡi lên đến 95%. Phần đuôi mồi có làm tua kích thích thêm sự tò mò và bản tính săn mồi của cá lóc một loại săn mồi cực đỉnh.

Thời gian câu cá lóc cần lưu ý

Để câu cá lóc đạt hiệu quả, bạn nên lựa chọn những nơi có bóng râm và có nhiều cây cối rậm rạp xung quanh. Những nơi này vừa có bóng mát để chúng ta tránh nắng nóng, lại vừa có bóng dưới nước, đây là nơi cá lóc thường đến ăn mồi.

>> Tham khảo bộ cần câu cá lóc Kaifa máy ngang tay trái hoặc tay phải

Với những yếu tố như vậy quý khách hàng không thể bỏ qua ngay cơ hội sở hữu cho mình một con mồi câu cá lóc hoàn hảo hơn với giá khuyến mại chỉ 40.000 vnđ cho một ngọn Sản phẩm. Hãy nhấc điện thoại và liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí Mr Hà 0977251449.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !

Hiện tại chúng tôi có một số mẫu mồi cá giả bằng sắt dùng cho câu cá lóc như hình:

Mọi thắc mắc các bạn cửa hàng chúng tôi hoặc sđt bán hàng để được giảm đáp thắc mắc.

CAM KẾT CỦA ĐẠI LÝ BÁN ĐỒ CÂU CÁ TẠI HÀ NỘI chúng tôi

1. Bán đồ câu cá và các sản phẩm đồ câu cá chính hãng, đúng chủng loại hàng hóa mà khách hàng yêu câu.

2. Giao hàng cho quy khách đúng chủng loại, kích thước, và đúng thời gian mà hai bên đã cam kết.

3. Có chế độ bảo hành hàng hóa, đồ câu cá, cần câu cá, máy câu cá chính xác.

4. Tư vấn bán hàng và chăm sóc khách hàng một cách tận tâm nhất, đảm bảo vui lòng khi khách đến và hài lòng khi khách đi.

>> Tham khảo máy câu cá shimano Sienna 4000FE >> Tham khảo máy câu cá shimano SEDONA C5000

Mọi chi tiết quý khách liên hệ Hotline, Facebook, Zalo, SMS, Mr Hà: 0977 251 449

Địa chỉ: Số 128D, Ngõ 78, Tổ 12, Phố Mậu Lương, Hà Đông, TP Hà Nội ( Tổ 12 cạnh số 135 Mậu Lương)

Ship hàng COD toàn quốc thanh toán khi nhận hàng.

Tài khoản 1: Nguyễn Ngọc Hà STK 2200 2051 77377 Ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Hà Tây.

Tài Khoản 2: Nguyễn Ngọc Hà STK 1211 00000 96356 Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hai Bà Trưng.

Tài Khoản 3: Nguyễn Ngọc Hà STK 0711 000 241694 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thanh Xuân.

Tài Khoản 4 : Nguyễn Ngọc Hà STK 190 330 640 10022 Ngân hàng Techcombank Phòng Giao Dịch Xa La

Tài Khoản 5 : Nguyễn Ngọc Hà STK 100 8700 18337 Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Thăng Long.

Mồi Câu Cá Trê Như Thế Nào Nhạy Nhất? Chia Sẻ Một Số Bài Mồi Cá Trê Hay

A. CÂU CÁ TRÊ BẰNG MỒI GÌ?

Cá trê là loài ăn tạp vì thế ta có thể sử dụng rất nhiều loại thức ăn để làm mồi câu.

1. Mồi câu tươi – mồi câu cá trê nhạy nhất

Cá sống là mồi câu cá trê nhạy nhất. Bạn có thể dùng các loại cá nhỏ để làm mồi câu cá trên. Nếu cá to thì bạn nên băm nhỏ để cá dễ đớp và bị dính lưỡi câu hơn.

2. Câu cá trê bằng mồi chết

Bạn không có khả năng dùng các loại mồi câu cá trê nhạy nhất như ở trên thì có thể thay bằng các loại cá chết. Với các này bạn không thả trực tiếp mồi xuống nước mà trước đó cần sơ chế qua mồi bằng cách sau:

Dùng dao đè nhẹ cá

Làm tróc vảy và da cá để cá tiết ra mùi đặc trưng, giải phóng chất dầu tự nhiên có trong cá.

Mùi này sẽ thu hút cá trê ngay lập tức. Loại mồi này nên áp dụng để câu cá trê vào mùa đông.

Cá trê khủng lên bờ

3. Mẹo thu hút cá trê

Mồi nhậy thực chất là tên gọi của biện pháp cho một ít nước mắm hoặc mắm tôm lên viên gạch đã nung nóng. Mùi thơm của nước mắm cộng với sức nóng của gạch khiến nó càng lan toả rộng hơn và ngay lập tức sẽ thu hút sự chú ý của cá trê.

Như vậy các bạn đã biết nên câu cá trê bằng mồi gì phải không nào? Tiếp theo đây tôi sẽ hướng dẫn cách làm mồi câu cá trê cụ thể với từng giống.

B. CÁCH LÀM MỒI CÂU CÁ TRÊ SÔNG

1. Làm mồi câu cá trê sông từ cá bơn

Cá bơn là loài cá có sức hút vô cùng lớn với cá trê bởi loài cá này có mùi rất thơm và tỷ lệ dầu béo cũng cao. Đặc biệt vào mùa hè mồi câu cá trê sông từ cá bơn là hiệu quả nhất.

Bạn chế biến mồi câu cá trê sông từ cá bơn bằng cách:

Cá bơn mua về rửa qua

Xay nhuyễn cá và nặn thành các viên nhỏ với kích thước từ 35 đến 40mm.

Bạn có thể để mồi câu vào tủ lạnh và dùng dần. Tuy nhiên chỉ nên làm số lượng đủ cho 1 đến 2 lần câu để tránh mất đi mùi thơm tự nhiên của cá bơn do để tủ lạnh quá lâu

Khi dùng mồi câu cá trê sông bằng cá bơn ở vùng nước ấm hay mùa hè những viên cá bơn sẽ tan dần ra. Chất dầu và mùi thơm có trong viên cá sẽ lan toả ra khắp mặt nước và thu hút cá trê đến.

Tuy nhiên, cách này làm mồi câu cá trê sông vào mùa đông lại không hiệu quả lắm vì viên cá sẽ gần như không tan ra, vì thế mà không dẫn dụ được cá trê đến.

2. Làm mồi từ bánh mì và nem chua

Để làm mồi câu cá trê sông bằng cách này các bạn cần chuẩn bị cho mình các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu chuẩn bị:

Bạn nghiền nát bánh mì sau đó cho mẻ vào trộn đều. Lưu ý cho mẻ vào từ từ và liên tục trộn đến khi hỗn hợp dẻo là được. Không cho tất cả mẻ cùng một lúc đề phòng trường hợp bị nhão.

Nem chua bóc hết lá chuối và bọc nilon rồi để ra mâm. Để nem trong bóng râm 1 ngày. Lúc này nem sẽ chuyển sang mùi mắm thịt nhưng chưa bị thối.

Cho nem chua vào hỗn hợp bánh mì và trộn đều.Khi đi câu thì viên thành những viên nhỏ là được.

C. MỒI CÂU CÁ TRÊ HỒ DỊCH VỤ

1. Làm mồi câu cá trê hồ dịch vụ từ cám con cò

Để làm mồi câu cá trê hồ dịch vụ từ cám con cò bạn cần chuẩn bị cho tôi những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu chuần bị:

Cám con cò: 1 kg

Cám gạo: 1 kg

Trứng vịt: 5 quả

Khoai lang luộc: 300g

Bún tươi: 500g

Sữa chua có đường: 1 hộp

Tép xay nhuyễn: 300g

Nhộn xay nhuyễn: 200g

Lá lách lợn tươi sống: 200g

Muối trắng: 1 thìa cà phê

Cách làm mồi câu cá trê hồ dịch vụ từ cám con cò:

Lá lách lợn chúng ta đem thái lát với kích thước như sau: ngang 5mm, rộng 5mm và dài 2cm.

Cho lá lách lợn đã thái vào hộp cùng 1 quả trứng vịt, 1 thìa muối, 1 thìa cám gạo. Trộn đều tất cả lên rồi đậy nắp kín.

Ủ hỗn hợp này trong vòng 3 ngày.

Các nguyên liệu còn lại thì cho vào trộn đều. Chú ý không nên đổ tất cả vào, bạn hãy đổ ít một, vừa đổ vừa nhào cho đến khi hỗn hợp này thành dẻo có thể nắm được thành cục.

Cho hỗn hợp này vào hộp đóng kín nắp và ủ từ 2 đến 4 ngày ta sẽ được mồi thính.

Cách dùng mồi câu cá trê hồ này như sau:

Với trường hợp câu lục thì chỉ cần dùng mồi thính để dụ cá mà thôi.

2. Mồi câu cá trê hồ dịch vụ từ mai cua và trùng

Cách làm mồi câu cá trê hồ dịch vụ từ mai cua và trùng có thể sử dụng để đi câu cho cả mùa đông và mùa hè. Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm như sau:

Cách làm mồi câu cá trê hồ dịch vụ từ mai cua và trùng:

Mai cua xay nhỏ, sau đỏ cho vào hộp nhựa và đậy kín.

Ủ mai cua cho đến khi mai thối và tiết ra nước.

Lọc mai cua ủ và chỉ lấy nước.

Khi câu ta nhúng trùng vào nước mai cua rồi gắn lên lưỡi câu. Mùi của mai cua sẽ khiến cá trê lập tức bơi đến.

D. MỒI CÂU CÁ TRÊ NUÔI, CÁ AO THẢ

Làm mồi câu cá trê nuôi như thế nào cho hấp dẫn?

1. Bài mồi câu trê bằng mắm tôm số 1

Với phương pháp làm mồi câu cá trê nuôi này các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị:

Bánh mỳ đã xay nát: 0,5kg

Cám gạo: 1kg

Trứng vịt: 5 quả

Mắm tôm: 5 thìa cà phê

Tép xay: 100g

Sữa chua có đường: 1 hộp

Cách làm mồi câu cá trê nuôi từ mắm tôm

Cho tất cả nguyên liệu vào âu lớn và trộn đều. Chú ý bóp liên tục và trong lúc bóp thì phải thêm nước lã vào. Nước bạn chỉ nên cho ít một, nếu đổ nhiều quá mồi sẽ bị nhão. Làm như vậy cho đến khi mồi dẻo là được.

Cho hỗn hợp vào hộp nhựa đậy kín rồi ủ 2 đến 3 ngày là có thể dùng để đi câu được.

Các nguyên liệu cần có để làm mồi câu cá trê nuôi này bao gồm Cách làm mồi câu cá trê nuôi từ mắm tôm

2. Bài mồi mắm tôm câu trê số 2

Bánh mì đã xay nát: 0,5kg

Cám gạo: 1kg

Trứng vịt: 5 quả

Mắm tôm: 5 thìa cà phê

Tép xay: 100g

Sữa chua có đường: 1 hộp

Bột ngô: 5 thìa cà phê.

Cho tất cả nguyên liệu vào âu lớn và trộn đều. Chú ý bóp liên tục và trong lúc bóp thì phải thêm nước lã vào. Nước bạn chỉ nên cho ít một, nếu đổ nhiều quá mồi sẽ bị nhão. Làm như vậy cho đến khi mồi dẻo là được.

Cho hỗn hợp vào hộp nhựa đậy kín rồi ủ 4 đến 5 ngày là có thể dùng để đi câu được.Mồi này bạn phải ủ lâu hơn để tạo mùi chua và nặng hơn

E. CÁCH LÀM MỒI CÂU CÁ TRÊ LAI

1. Làm mồi câu cá trê lai từ râu mực

Với cách làm mồi câu cá trê lai bạn chỉ cần chuẩn bị vô cùng đơn giản là râu mực khô và cách làm như sau:

Ngâm râu mực vào nước ấm ( 70oC) từ 3 đến 5 phút cho râu mềm.

Xé râu thành những đoạn ngắn.

Khi đi câu chỉ cần móc vào lưỡi câu là xong

2. Làm mồi câu cá trê lai: giun trộn tỏi

Phương pháp làm mồi câu cá trê lai giun trộn tỏi cũng cùng dễ dàng.

Đầu tiên bạn cần bắt giun sống, nếu không có vườn thì có thể mua giun sống. Sau đó cho giup vào hộp. Đập dập vài nhánh tỏi và cho vào hộp giun. Để như vậy từ 1 đến 2 tiếng rồi đem mồi đi câu.

Tỏi sẽ làm cho giun khó chịu và quằn quại, nhờ đó mà chất tanh trong giun tiết ra nhiều hơn. Chất tanh tiết ra càng nhiều thì càng kích thích cá trê đến đớp mồi.

F. MỒI CÂU TRÊ PHI CỰC NHẠY

1. Làm mồi câu cá trê phi từ cà phê

Làm mồi câu cá trê phi bằng cách này là bí kíp tôi đã học hỏi được từ đàn anh lão làng trong nghiệp cần câu.

Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Cách làm mồi câu cá trê phi từ cà phê như sau:

Cho sữa bột vào nồi cám vừa rang rồi trộn đều

Cà phê hạt rang kỹ. Cách rang cà phê tương tự rang gạo. Bạn cũng rang cho đến khi ngửi thấy mùi thơm thì rang thêm 5 phút nữa. Khi cà phê đã rang xong thì đem xay nát mịn.

Trộn cà phê vào hỗn hợp sữa ở trên.

Tiểu hồi cũng đem đi rang cho thơm. Khi được lại đem đi xay nhuyễn

Đổ tiểu hồi vào hỗn hợp sữa cà phê ở trên và trộn đều. Nhớ là trộn càng đều càng tốt.

Mồi câu cá trê phi này có vị ngọt của sữa, nhặng nhặng đắng của cà phê và độ thơm thì miễn bàn chắc chắn cá trê phi sẽ cắn câu.

2. Mách bạn cách làm mồi câu cá trê phi từ khoai lang luộc

Chúng ta làm mồi này như sau:

Nguyên liệu cần có để làm mồi câu cá trê phi từ khoai lang luộc bao gồm:

Khoai lang luộc chín, bóc vỏ: 500g

Bột ngô: 500g

Thức ăn chăn nuôi cá: 300g

Bột ngô trần qua nước sôi

Khoai lang thì nghiền nát và rây mịn.

Sau đó trộn tất cả vào với nhau, trộn đều tay

Khi đi câu thì dùng mồi kết hợp tôm ươn.

Hai cách làm mồi câu cá trê phi này đã được các cần thủ áp dụng rất nhiều. Nếu bạn làm đúng các công thức trên thì chắc chắn các chú cá trê phi sẽ cắn câu không ngừng nghỉ.

G. BẠN BIẾT GÌ VỀ MỒI THUỐC CÂU CÁ TRÊ CHƯA?

Đối với các cần thủ việc làm mồi câu cá trê cũng quan trọng như kỹ thuật câu vậy. Nếu bạn cõ kỹ thuật tốt mà không biết cách làm mồi câu cá trê ngon thì cũng không thể thành công được.

Cách làm mồi câu cá trê tuy là đa dạng nhưng nó không hề khó chỉ cần bạn bỏ ra chút tâm sức là có thể làm được ngay.Một mẻ mồi câu cá trê cá trê ngon hứa hẹn sẽ đem đến kết quả ngoài sức mong đợi..

Một Số Loại Mùi Vị Mồi Câu Cá Diếc Cơ Bản

Cá diếc là một loại cá phân bố ở nhiều khu vực ở nước ta, có thể câu được quanh năm, cũng là một loại cá rất được các cần thủ yêu thích. Theo đà phát triển của hoạt động câu cá, mồi câu cá diếc cũng được sử dụng rộng rãi cho câu cá tự nhiên, câu cá ở hồ dịch vụ và trong các cuộc thi câu, trong đó có một số loại hương vị được các cần thủ sử dụng nhiều, bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn về từng loại mùi vị mồi câu cá diếc cơ bản

Mồi câu mùi vị ngũ cốc

Cá diếc là một loại cá ăn tạp, thịt cá rau củ gì cũng ăn. So với cá diếc nhỏ thì cá diếc lớn ở những hồ câu tự nhiên càng thích ăn những thức ăn từ thực vật hơn. Do đó mồi câu làm từ ngũ cốc có thành phần protein thực vật chủ yếu dùng để câu cá diếc lớn cũng chính vì nguyên nhân này.

Mồi câu hương vị ngũ cốc sử dụng cám trấu ngũ cốc có hàm lượng protein cao làm thành phần chính, kết hợp với bột bông tuyết tứ quý, Mật khoai, protein lúa mì đồng thời bổ thêm các chất dẫn dụ khác khiến cho loại mồi này có mùi thơm nhẹ tự nhiên của ngũ cốc, màu vàng nhạt có sức hấp dẫn tự nhiên với các loại cá diếc, cá chép lớn ở tất cả các loại hồ. Loại mồi này khi câu vào mùa hè và mùa thu thì có hiệu quả càng rõ rệt hơn so với các loại mồi tanh khác.

Mồi câu hương vị ngũ cốc có thể dùng làm mồi chính đồng thời có thể kết hợp sử dụng với bất kì loại mồi khác. Đối với những gói mồi có mùi vị quá nồng đậm hoặc mùi lạ tương đối nặng thì ta có thể thêm lượng mồi này thích hợp có tác dụng điều tiết rất tốt, có thể giảm bớt sự kích thích quá độ của mồi gốc, cải thiện tình hình cá nôn nóng vào ổ mà không ăn mồi.

Mồi câu hương vị sữa

Cá diếc ưa mùi thơm và ngọt. Thực tế chứng minh mùi thơm sữa là loại thức ăn mà cá diếc lớn rất ưa thích. Mồi câu làm từ nguyên liệu hương sữa có mùi ngọt nhẹ có sức hấp dẫn vô cùng lớn cá diếc lớn ở hồ nước tự nhiên lẫn hồ dịch vụ. Vào cuối mùa xuân đầu mùa hạ thậm chí giữa mùa thu, mồi có mùi thơm sữa vẫn có ưu thế hơn so với mồi tanh  khi câu cá diếc lớn. Ngoài ra, mồi có vị thơm sữa cũng có sức thu hút nhất định đối với cá chép, cá mè thmạ chí cá rô phi, khi câu cá tự nhiên thường xuyên câu được những loại cá này.

Đặc điểm lớn nhất của mồi câu vị sữa là không những có thể được dùng làm mồi chính, những cần thủ có kinh nghiệm lâu năm còn thường dùng nó làm chất phụ gia để đưa vào các loại mồi khác, lượng bổ sung này có thể tùy ý, có hiệu quả dẫn dụ cá rất tốt, mà không xảy ra tình trạng cá lơ mồi.

Mồi câu mùi hương trái cây

Mồi câu hương trái cây thường được làm từ tinh chất chiết xuất từ trái cây và các thành phần có hàm lượng protein thực vật tương đối cao như bột đậu, bột khoai, protein lúa mì, giàu axit amin, axit trái cây, vitamin, rất gần gũi với thiên nhiên. Mồi câu có hương trái cây nồng đậm có khả năng thẩm thấu trong nước cực cao, có khả năng thu hút cá rất lớn, hiệu quả dụ cá rất rõ rệt. Nhất là khi đi câu vào thời tiết nóng nực, khu vực hồ câu giàu chất béo hoặc  hồ câu dịch vụ,  hiệu quả dụ cá của loại mồi này càng nổi bật hơn so với các loại mồi có mùi vị khác.

Mồi câu vị tanh

Mồi câu cá diếc có vị tanh thường sử dụng bột tôm, bột cá làm thành phần chính, cộng thêm bột bông tuyết, protein lúa mì và chất dẫn dụ axit amin, hàm lượng protein động vật cao, có khả năng dẫn dụ cao đối với cá chép, cá diếc ở hồ câu tự nhiên. Khi đi câu vào mùa lạnh như mùa xuân, mùa đông và cuối mùa thu, mồi câu có mùi tanh nồng là mồi chính là điều không thể thiếu được. Ngay cả khi đi câu vào mùa hè có nhiệt độ trong nước cao, cá tạp ít thì cũng nên bổ sung lượng chất tanh thích hợp để nâng cao hiệu quả dụ cá.

Tuy nhiên trong trường hợp thông thường thì mồi câu có mùi tanh sẽ câu được cá diếc có kích thước nhỏ hơn mồi câu có mùi thơm, cho nên giữa quá trình câu ta có thể giảm bớt lượng mồi có mùi tanh, tăng thêm lượng mồi có mùi thơm ngũ cốc khiến cho mồi câu có mùi thơm tanh để dễ giữ cá và dễ dàng câu được cá to.

Tổng kết

Sản phẩm mồi câu cá diếc trên thị trường có rất nhiều, nhưng về cơ bản có 5 mùi vị bên trên là chính. Cái gọi là “ mùa xuân dùng mồi tanh, mùa hạ dùng mồi nhạt, mùa thu dùng mồi thơm, mùa đông dùng mồi nồng”, cần căn cứ vào mùa vụ, tình hình nước, tập tính cá để lựa chọn loại mồi câu cho thích hợp để thỏa mãn nhu cầu về mùi vị khác nhau của cá diếc ở những điều kiện khác nhau.

Một số cách phối cơ bản khi sử dụng các hương vị mồi của sản phẩm Hua khi đi câu tự nhiên

Hương thơm ngọt sữa- hương thơm ngũ cốc- hương tanh nồng: 1-1-0.5

Hương thơm ngọt sữa- hương trái cây nồng- hương thơm ngũ cốc: 1-1-2

Ghi chú:

Cá diếc ở hồ tự nhiên đều ăn thức ăn có mùi tanh, khi dùng mồi nên thêm thành phần mùi tanh thích hợp, nếu có cá tạp phá ổ thì có thể giảm bớt lượng mùi tanh cho phù hợp.

Thời tiết càng lạnh, nhiệt độ nước càng thấp thì cần tăng cường thành phần có mùi tanh, ở miền Bắc có thể thêm nhiều 1 tí và miền Nam ít đi một tí.

 Hà Linh

HÃY KẾT NỐI VỚI VIETNAM FISHING

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Một Số Loại Mồi Giả Mồi Mềm Câu Lure Cá Lóc Câu Rê Câu Ngâm Hiệu Quả trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!