Xu Hướng 6/2022 # Chia Sẻ Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Ngon Mà Đơn Giản # Top View

Xem 891

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Ngon Mà Đơn Giản được cập nhật mới nhất ngày 27/06/2022 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 891 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bột Gạo Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Top 10 Vườn Cung Cấp Giống Cây Trồng Bmt Đắk Lắk
  • Vườn Cây Cảnh Tiền Tỷ Của Cô Chủ 9X Ở Đắk Lắk
  • Đường Dây “tẩy Trắng” Cá Tầm Lậu: Những Tiết Lộ Của Dân Trong Nghề
  • Mua Xe Chả Cá Nóng Ở Đâu Bến Tre Là Tốt Nhất?
  • Chia sẻ công thức nấu bánh canh cá lóc Huế đơn giản – dễ làm

    Nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc Huế

    • 1 chén bột gạo tẻ
    • 1 chén bột năng
    • 1 con cá lóc (nặng khoảng 500g)
    • 500g xương ống
    • 2 muỗng mắm ruốc
    • 2 củ hành khô
    • 1 trái chanh
    • 1-2 trái ớt
    • Vài cọng hành lá
    • Một ít rau mùi
    • Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu xay, dầu ăn, bột ngọt, dầu điều

    Cách nấu bánh canh cá lóc Huế đơn giản

    Bước 1: Cách làm bột bánh canh cá lóc Huế

    Đầu tiên, bạn trộn bột gạo và bột năng vào trong âu lớn, thêm 1 muỗng cà phê muối, trộn đều. Đổ từ từ ít nước ấm vào trong âu bột, lưu ý vừa đổ bạn vừa khuấy đều. Sau đó, bạn nhào bột mạnh tay để tạo thành khối mịn, dẻo.

    Tiếp theo, bạn trải lớp áo bột trên mặt phẳng sạch (thớt, mâm…) đặt khối bột lên trên và cán thành miếng mỏng rồi dùng dao cắt thành sợi vừa ăn. Việc trải áo bột sẽ giúp bạn thực hiện thao tác cắt dễ dàng hơn. Đối với cách nấu bánh canh cá lóc Huế để bán, bạn có thể đầu tư mua máy cán, cắt bột đa năng.

    Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho sợi bánh canh vào luộc. Quan sát thấy sợi bột nổi lên trên mặt nước và chuyển sang màu trong, bạn vớt nhanh ra ngoài cho ngay vào âu nước lạnh.

    Lưu ý: bạn nên pha thêm 1 muỗng dầu ăn vào trong âu nước lạnh để sợi bánh canh không dính vào với nhau. Đây là kinh nghiệm quan trọng bạn cần ghi nhớ khi học cách nấu bánh canh cá lóc Huế.

    Kế đến, bạn loại bỏ phần nội tạng, đánh sạch vảy cá lóc. Chà sát chanh tươi lên bề mặt cá lóc để làm sạch chất nhớt rồi rửa lại nhiều lần với nước.

    Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần đầu cá lóc để riêng, cho phần thân vào nồi nước bắc lên bếp luộc chín. Khi cá lóc chín, bạn vớt ra ngoài, đợi nguội bớt, gỡ lấy phần thịt.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại và ướp cá

    Tiếp theo, bạn bóc vỏ hành tím, rửa sạch, băm nhỏ. Nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của hành lá, rau mùi, rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt nhuyễn.

    Bạn ướp cá lóc với gia vị gồm: ½ số hành tím băm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều. Bí quyết trong cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngon đậm đà là ướp cá với gia vị trong vòng 2 tiếng.

    Bước 4: Nấu nước dùng bánh canh

    Sau đó, bạn rửa sạch xương ống với nước muối pha loãng rồi chần sơ qua với nước sôi để khử đi mùi tanh.

    Cho xương ống và đầu cá lóc vào nồi nước, bắc lên bếp ninh trong vòng 60-90 phút rồi vớt lấy phần xương ra ngoài. Lúc này, bạn tiến hành nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu điều. Khi dầu nóng, bạn cho số hành tím băm nhỏ còn lại vào phi thơm rồi cho thịt cá lóc vào chiên sơ trong vòng 15 phút

    .

    Cho 2 muỗng mắm ruốc vào bát, thêm một ít nước lọc, khuấy đều rồi bạn đổ vào chảo cá lóc. Cách nấu bánh canh cá lóc Huế đạt chuẩn hương vị là hạ lửa nhỏ ngay ở thao tác này để cá thấm vị.

    Bước 6: Hoàn thành và trình bày

    Sau cùng, bạn cho bánh canh vào bát, thêm vài lát cá chiên, chan nước dùng nóng hổi, trang trí thêm hành, mùi cắt nhuyễn.

    Một số lưu ý khi chế biến và yêu cầu thành phẩm

    * Nên chọn mua cá lóc đồng vì loại này thịt săn chắc, thơm ngon.

    * Có thể chuẩn bị thêm 1-2 trái ớt, lát chanh ăn kèm để tăng hương vị bánh canh cá lóc Huế.

    * Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua sợi bánh canh làm sẵn ở chợ hoặc siêu thị.

    * Thịt cá lóc không bị nát vụn, thấm vị đậm đà.

    * Nước dùng nóng, trong, thơm ngon, đúng chuẩn Huế.

    * Sợi bánh canh mềm, dai, màu trắng trong đẹp mắt.

    Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách nấu bánh canh cá lóc Huế ngay tại nhà. Bạn đã đủ tự tin vào bếp trổ tài bếp núc chưa nào? Chắc chắn, mọi người sẽ không ngớt lời khen dành cho bạn khi thưởng thức bát bánh canh nóng hổi, thơm ngon chuẩn vị xứ Huế đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vào Bếp Với Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Mà Đơn Giản
  • Bài Hát: Noi Buon Hoa Phuong. Minh Canh Bich Hanh
  • Đến Buôn Mê Thuột Thưởng Thức Bánh Canh Cá Dầm Và Gỏi Cà Đắng Cá Cơm Nức Tiếng
  • Khó Quên Hương Vị Bánh Canh Cá Dầm Buôn Mê
  • Top 10 Quán Bún Chả Cá Có 1 0 2 Tại Buôn Ma Thuột
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Ngon Mà Đơn Giản trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×