Xu Hướng 2/2023 # Cháo Cá Chép Cho Bé Tăng Cường Sức Khỏe, Giàu Dinh Dưỡng # Top 7 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cháo Cá Chép Cho Bé Tăng Cường Sức Khỏe, Giàu Dinh Dưỡng # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cháo Cá Chép Cho Bé Tăng Cường Sức Khỏe, Giàu Dinh Dưỡng được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách nấu cháo cá chép với đậu xanh, nấm rơm

Nguyên liệu:

1 chén cháo trắng

50g thịt cá chép

50g đậu xanh

30g nấm rơm

Hành, tỏi băm

Dầu ăn, gia vị

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm với nước khoảng 1 tiếng rồi nấu cho nhanh mềm. Nấu đậu xanh nở bung.

Bước 2: Gọt bỏ chân nấm, rửa nấm với nước muối loãng rồi thái nhỏ.

Bước 3: Cá chép đánh vảy, bỏ ruột. Rửa với nước gừng và chanh để khử mùi tanh của cá, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch. Cho cá vào nồi với lượng nước vừa đủ thêm vài lát gừng và luộc chín. Cá chín vớt ra để nguội bớt, gỡ bỏ xương (lưu ý những xương nhỏ bên trong). Ướp phần thịt cá với ít hạt nêm.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn phi thơm hành và tỏi băm. Tiếp đó cho phần thịt cá vào xào cùng với nấm

Bước 4: Đổ cháo trắng và đậu xanh vào nước luộc cá khuấy đều đun sôi đến khi cháo sánh lại. Cuối cùng đổ hỗn hợp cá và nấm rơm vào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng, chờ sôi lại rồi tắt bếp. 

Bước 5: Múc ra chén, rắc rau mùi lên trên, cho bé ăn khi còn ấm.

2. Cách nấu cháo cá chép với hạt sen, cà rốt cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

1 chén cháo trắng

50g thịt cá chép

50g hạt sen 

20g cà rốt

Hành, tỏi băm

Gia vị, dầu ăn cho bé.

Bước 1: Cá sơ chế xong, đem luộc với vài lát gừng, gỡ bỏ xương và dằm nhỏ ướp với một chút nước mắm.

Bước 2: Rửa sạch hạt sen, bỏ tim sen. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt hạt lựu. Cho hạt sen vào nồi nước luộc cá ninh mềm, sau đó cho cà rốt vào ninh tiếp, đến khi các nguyên liệu chín nhừ.

Bước 3: Bắc chảo lên, đợi dầu nóng rồi phi thơm hành tỏi, tiếp đó cho thịt cá vào xào cho săn lại.

Bước 4: Đổ cháo trắng vào nấu cùng với hạt sen và cà rốt, đến khi hòa quyện lại với nhau, thì cho thịt cá vào trộn đều, nêm nếm gia vị phù hợp với độ tuổi của bé rồi tắt bếp.

3. Cách nấu cháo cá chép với cà chua

Nguyên liệu:

1 chén cháo trắng

50g thịt cá chép

1 quả cà chua

Hành khô băm nhỏ

Dầu ăn, gia vị

Bước 1: Cá chép sơ chế xong, đun sôi nước, cho cá vào luộc chín cùng với vài lát gừng để khử mùi tanh của cá. Cá chín, gỡ bỏ xương, phần thịt băm nhỏ.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, dùng dao khứa hai đường chéo trên quả cà chua, tiếp đó chần qua nước sôi, vỏ sẽ bong ra dùng tay hoặc dao lột lớp vỏ bên ngoài. Cà chua bỏ hạt và băm nhỏ.

Bước 3: Đổ dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho hành vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào chín nhuyễn.

Bước 4: Cháo trắng cho vào nồi nước luộc cá khuấy đều, đun sôi với lửa nhỏ đến khi cháo sánh lại, tiếp tục cho cá và cà chua vào đun thêm khoảng 3 phút. Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

4. Cách nấu cháo cá chép cho bé với bông cải xanh 

Nguyên liệu:

1 chén cháo trắng

30g thịt cá chép

30g bông cải xanh

Hành củ băm nhỏ

Dầu ăn cho bé, gia vị

Bước 1: Cá chép rửa với nước chanh và gừng sau đó rửa lại với nước sạch, đem cá hấp chín cùng vài lát gừng. Cá chín, vớt ra, gỡ bỏ xương và da, dùng thìa nghiền nhỏ phần thịt cá.

Bước 2: Bông cải xanh rửa sạch với nước muối loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

Bước 3: Cháo trắng nấu cùng với nước hấp cá, tiếp tục cho bông cải xanh vào nấu đến khi chín mềm thì cho phần thịt cá vào trộn đều, nêm gia vị nếu bé trên 12 tháng, đun sôi thêm 2 phút tồi tắt bếp. 

Bước 4: Cuối cùng cho 1 thìa dầu ăn vào đảo đều, múc ra chén chờ nguội bớt rồi cho bé thưởng thức.

Cháo cá chép cho bé giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức khỏe tim mạch và giúp hệ tiêu hóa của bé. Mẹ nên cho bé ăn 1 hoặc 2 bữa cháo cá chép trong tuần để bé khỏe mạnh và thông minh hơn.

Tổng Hợp 10 Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng Nhất

Tổng hợp 10 cách nấu cháo cá chép cho bé ăn dặm ngon và giàu dinh dưỡng nhất: Thịt cá chép rất giàu dinh dưỡng và là thành phần không thể thiếu mà mẹ nên bổ sung cho bé khi bé đến tuổi ăn dặm. Tuỳ vào từng tháng tuổi mà mẹ sẽ thực hiện cách nấu cháo cá chép với rau gì ngon nhất. Và hôm nay, chuyện mục ẩm thực của Báo đời sống online sẽ giới thiệu đến các mẹ bỉm sữa 10 cách…

# Cách nấu cháo cá chép cho bé với cà rốt

1. Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo cá chép cà rốt

+ 30g cá chép

+ 1 củ cà rốt

+ 1/2 thìa cà phê rong biển tươi(hoặc 1 thìa rong biển khô)

+ 1/2 thìa cà phê bột gạo hoặc bột năng.

2. Cách nấu cháo cá chép cà rốt cho bé 6 tháng ăn dặm

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng, đem hấp chín rồi tán nhuyễn. Rong biển, mẹ rửa sạch bằng nước lạnh và đem luộc.

+ Bước 2: Chế biến cá chép: Cá chép làm sạch, bỏ da, đem hấp chín lọc bỏ xương, tán nhuyễn bằng thìa hoặc dĩa. Cho nước vào nồi, tiếp tục cho cá, cà rốt, rong biển vào nấu trong vòng 3 phút.

+ Bước 3: Cho bột gạo/bột năng vào khuấy đều, đun sôi bồng thì tắt bếp. Đổ cháo ra bát cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.

# Cách nấu cháo cá chép cho bé với đậu xanh

Bé được 7 tháng tuổi có nên ăn thịt cá chép không? Và cách nấu cháo cá chép với rau gì ngon khi bé đến giai đoạn ăn dặm? Thịt cá chép có chứa nhiều vitamin và dưỡng chất quan trọng giúp não bộ khỏe khoắn. Chính vì vậy mà khi bé được 7 tháng tuổi thì mẹ hãy nấu cháo cá chép đậu xanh cho bé ăn dặm với cách chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện như sau.

+ 300g thịt cá chép

+ 1 củ cà rốt

+ 1 củ nghệ

+ 1 chút nấm rơm

+ 2 thìa hạt đậu xanh đã bóc vỏ

+ 50g gạo tẻ

+ Hành lá

+ Rau thì là

2. Cách nấu cháo cá chép đậu xanh ngon không bị tanh

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bạn thái cà rốt và nghệ thành các lát nhỏ theo chiều dọc. Nấm rơm khô ngâm với nước trong khoảng 8 -10 phút. Sau đó vớt ra rồi thái hoặc xé sợi nhỏ.

+ Bước 2: Hướng dẫn khử mùi tanh của cá chép: Cá chép mua về đem mổ, rửa sạch. Để đảm bảo món cháo được ngon thì cần đánh sạch vảy, loại bỏ hết ruột, mang, phần đen trong bụng cá. Bởi phần đen này nếu để sẽ làm món cháo bị tanh. Khi đã xong bạn rửa sạch lại cá một lần nữa. Có thể đem ngâm nước gạo cho bớt tanh.

+ Bước 6: Khi nồi cháo đậu xanh nhừ thì bạn cho toàn bộ phần nhân cháo đã xào ở bước trên vào nồi và đảo đều khoảng 5 – 10 phút rồi bắc ra. Lúc cháo nóng cho chút hành lá và thì là thái nhỏ hoặc lá tía tô vào là có thể dùng luôn được.

# Cách nấu cháo cá chép cho bé với đậu đỏ

Cách nấu cháo cá chép đậu đỏ cho bé đang được nhiều bà mẹ tìm kiếm đặc biệt là khi bé nhà bạn trên 7 tháng tuổi. Cháo cá chép đậu đỏ là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, giúp hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện. Vậy làm thế nào để làm ra món ăn này? Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu cháo cá chép đậu đỏ cho bé như sau.

1. Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo cá chép đậu đỏ2. Cách nấu cháo cá chép đậu đỏ cho bé 7 tháng tuổi

+ Bước 1: Sơ chế và ninh đậu đỏ, đậu đỏ vo qua với nước sạch, đãi để nhặt hạt sâu mọt, hạt hỏng, ngâm trong chậu nước lạnh ít nhất 4 tiếng cho mềm.

+ Bước 2: Sau đó cho đậu đỏ vào nồi, thêm 300ml nước sạch, đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa. Sơ chế và luộc chín cá chép: cá chép làm sạch, dùng dao chặt khúc, cho vào nồi nước luộc rồi vớt ra.

+ Bước 3: Gỡ sạch lấy thịt. Sau đó cho cá chép vào nồi đậu đỏ ninh cùng. Đến khi thấy mềm thì thêm gia vị vừa ăn, thêm chút gừng, hành thái nhỏ là hoàn thành sản phẩm.

# Cách nấu cháo cá chép cho bé với bí đỏ

Bí đỏ có chứa tinh bột, protein, carotene, vitamin B, vitamin C, vitamin K, vitamin T, canxi, photpho và các chất khác như beta carotene, gluxit, protit, tirozin, fitin, axit salixilic, các axit béo và các nguyên tố vi lượng khác trong bí ngô cũng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Chính vì vậy khi bé được 8 tháng tuổi, mẹ hãy nấu cháo cá chép bí đỏ cho bé ăn dặm với cách chuẩn bị nguyên liệu và các bước thực hiện như sau.

1. Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo cá chép bí đỏ2. Cách nấu cháo cá chép bí đỏ cho bé 8 tháng ăn dặm

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng nạo vỏ, đập dập. Gạo vo sạch. Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ.

+ Bước 2: Khử mùi tanh của cá chép: Cá chép mua về đánh vảy, bỏ mang, mổ ruột. Xát với chút muối hạt hoặc có thêm rượu trắng thì tốt. Rửa sạch cá, để ráo nước.

+ Bước 3: Cho cá chép vào nồi nước, thả gừng đập dập và chút muối hạt vào, luộc chín. Nếu muốn giữ cá chép được ngọt, các mẹ có thể hấp cá, tuy nhiên thời gian cá chín sẽ lâu hơn 1 chút.

+ Bước 4: Sau khi cá chín, gỡ thịt cá chép. Cách nấu cháo cá chép cho bé cần chú ý ở công đoạn này, cần cẩn thận để tránh sót xương cá trong cháo. Phần xương mẹ có thể giã nhuyễn, lọc lấy nước như lọc cua.

+ Bước 5: Mẹ nhớ giữ lại phần nước luộc hoặc nước hấp cá chép, lọc qua rây để loại bỏ cặn, gừng, để nước cá được trong. Dùng phần nước này cho vào 1 cái nồi, cho gạo đã vo sạch vào, cho bí đỏ vào và vặn nhỏ lửa, ninh nhừ.

+ Bước 6: Cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô, cho thịt cá chép vào xào lên. Sau đó trút cá chép vào nồi nước cá đang ninh, khuấy đều, nêm lại gia vị rồi đậy vung, vẫn để lửa nhỏ, ninh cho cháo cá chép chín nhừ.

+ Bước 7: Khi cháo cá chép chín, gạo chín mềm, nhừ và dẻo mịn, mùi cháo cá chép thơm hấp dẫn, vị vừa ăn thì mẹ cho ít hành khô vào khuấy đều 1 lần rồi tắt bếp, múc cháo ra bát.

# Cháo cá chép nấu với hạt sen cho bé ăn dặm

Cháo cá chép hạt sen dinh dưỡng là món ăn ngon chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của bé yêu. Hạt sen rất giàu dinh dưỡng, protein, magie, kali, photpho trong khi hàm lượng cholesterol, natri và mỡ bão hòa lại rất thấp. Chính vì vậy mà khi bé yêu của bạn được 10 tháng tuổi, bạn nên bổ sung thêm món cháo cá chép hạt sen cho con với các bước nấu món cháo ngon từ cá chép này như sau.

1. Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo cá chép hạt sen2. Cách nấu cháo cá chép hạt sen cho bé 10 tháng ăn dặm

# Cháo cá chép nấu với cà chua cho bé ăn dặm

Cháo cá chép nấu với cà chua là món ngon chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Giá trị dinh dưỡng của cà chua đến từ thành phần giàu vitamin, khoáng chất và các loại dưỡng chất quan trọng bao gồm vitamin A , vitamin C và vitamin K vitamin B6, folate và thiamin. Ngoài ra, chúng còn là nguồn thực phẩm giàu kali, mangan, magiê, can xi, phốt pho và đồng, chất xơ và protein. Chính vì vậy mà khi bé yêu của bạn được 11 tháng tuổi, bạn nên bổ sung thêm món cháo cá chép cà chua cho con với các bước nấu món cháo ngon từ cá chép này như sau.

1. Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo cá chép cà chua2. Cách nấu cháo cá chép cà chua cho bé 11 tháng ăn dặm

# Cháo cá chép nấu với rau dền đỏ cho bé ăn dặm

Cháo cá chép nấu với rau dền đỏ hoặc rau dền xanh là món ngon chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Rau dền chứa rất nhiều protid, lipid, glucid, nhiều vitamin, sắt và chất khoáng nên rất tốt cho cơ thể của bé. Chất beta – caroten trong rau dền cao hơn gấp hai lần so với các loại cà, giúp ích cho việc nâng cao sức miễn dịch; hàm lượng chất sắt trong rau dền nhiều hơn so với rau bó xôi, hàm lượng canxi gấp 3 lần. Chính vì vậy đây là món cháo ngon mà bạn nên bổ sung cho bé khi bé nhà bạn ở giai đoạn dưới 12 tháng tuổi. Để nắm được cách nấu cháo cá chép rau dền mời bạn tham khảo cách chuẩn bị nguyên liệu và các bước thực hiện như sau.

1. Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo cá chép rau dền2. Cách nấu cháo cá chép rau dền cho bé dưới 12 tháng tuổi

+ Bước 1: Cá sau khi mua về cạo sạch vẩy, mổ bỏ ruột, sát gừng và muối cho hết mùi tanh. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng hoặc băm nhỏ. Rau dền nhặt sạch, rửa sạch, vớt ra để ráo nước.

+ Bước 2: Hòa gừng đã băm nhuyễn với nửa lít nước, bắc nồi nước gừng lên bếp. Đun sôi nước gừng rồi từ tử thả cá chép vào luộc. Khi cá chép chín, vớt ra đợi nguội thì gỡ cá lấy thịt, xương cá, đầu cá để riêng rồi giã nhỏ, hòa nước rồi chắt lấy nước cốt nấu cháo. Thịt cá đem ướp 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu.

+ Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng thì cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho thịt cá chép và rau dền vào xào, đảo nhẹ tay để thịt cá thấm gia vị mà không nát trong 3 phút rồi tắt bếp.

+ Bước 4: Cho gạo tẻ và gạo nếp vào nước luộc cá chép, cho nước cốt xương cá vào, nấu cùng 1 thìa cà phê muối, hạ lửa nhỏ. Hầm gạo khoảng 1 giờ là chín.

+ Bước 5: Khi thấy cháo đã chín nhừ, cho toàn bộ phần thịt cá vừa xào vào nồi cháo, đảo đều. Đợi khoảng 10 phút, cho hành, thì là băm nhỏ vào sau đó tắt bếp.

+ Lời khuyên: Đối với những người bận rộn thì hãy xào thịt cá chép để riêng và thực hiện cách bảo quản cháo qua đêm. Sáng mai bạn chỉ việc hâm nóng cháo và thịt cá chép lại là dùng được.

# Cháo cá chép nấu với rau cải ngọt cho bé ăn dặm

Cá chép là thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng chữa rất nhiều bệnh. Cá chép nấu cháo cùng với cải ngọt rất tốt đối với trẻ nhỏ. Và hôm nay Báo đời sống sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo cá chép rau cải ngọt với thành phần nguyên liệu và các bước thực hiện như sau.

1. Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo cá chép rau cải ngọt2. Cách nấu cháo cá chép rau cải ngọt cho bé ăn dặm

+ Bước 1: Cho cá chép vào nước vo gạo ngâm 15 phút. Rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Phi hành trắng đã băm nhuyễn với dầu ăn cho thơm, cho cá vào xào.

+ Bước 2: Cho nước vào đun sôi, cho rau cải vào nấu chín, cho bột gạo vào khuấy cho chín bắc xuống.

+ Bước 3: Cho cá chép vừa xào vào nồi bột cháo, đun thêm 2 phút và tắt bếp. Giờ bạn hãy cho bé yêu nhà mình thưởng thức.

# Nấu cháo cá chép với rau mồng tơi cho bé ăn dặm

Cháo cá chép rau mồng tơi là một món ngon, bổ dưỡng. Rau mồng tơi khá dồi dào vitamin và khoáng chất. Nổi bật nhất là hàm lượng sắt, canxi, vitamin A, C và các vitamin nhóm B. Đây đều là những yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thể giúp nâng cao sức đề kháng cũng như có giá trị trong một số vấn đề về sức khỏe. Mẹ có thể làm cho bé ăn món cháo ngon từ thịt cá chép và rau mồng tơi khi bé được khoảng 7 tháng tuổi.

+ 30g thịt cá chép

+ 30g rau mồng tơi

+ 50g gạo tẻ

+ 50g gạo nếp

+ 450ml nước

2. Cách nấu cháo cá chép rau mồng tơi cho bé 7 tháng ăn dặm

# Nấu cháo cá chép với rau ngót cho bé ăn dặm

1. Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo cá chép rau ngót

+ 50g gạo nếp

+ 50g gạo tẻ

+ 300g thịt cá chép

+ 1 củ gừng

+ 1 củ hành khô

+ 1 mớ rau thìa là

+ Rau ngót

+ Vài nhánh hành lá

+ Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách Nấu Cháo Cá Dìa Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Nhất Chỉ Với 5 Bước

Nguyên liệu nấu cháo cá dìa cho bé ăn dặm

Cháo cá dìa chưa bao giờ là một món ăn hết HOT. Tuy nhiên liệu rằng bạn đã biết cách nấu cháo cá dìa ngon nhất tại nhà hay chưa? Bật mí cho các bạn là món cháo này có cách làm cực dễ đó nha.

+ Cá dìa: 1 con

+ Tôm sú: 100 gram

+ Gạo tẻ: 100 gram

+ Gạo nếp: 30 gram

+ Hành khô

+ Hành lá

+ Gừng

+ Giấy bạc

+ Gia vị: Mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

Cách nấu cháo cá dìa cho bé ăn dặm chỉ với 5 bước

Để có món cháo cá dìa cho bé ăn dặm ngon mà không bị tanh, bước sơ chế cá dìa là rất quan trọng. Cụ thể các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Bước 1: Cá dìa chọn loại tươi ngon, làm sạch và quấn giấy bạc, đem hấp trong khoảng 10 phút.

+ Bước 2: Tranh thủ trong thời gian chờ cá chín, bạn nhanh tay sơ chế các nguyên liệu khác. Gạo tẻ gạo nếp trộn lẫn, vo sạch và để ráo. Tôm sú đem luộc, băm nhỏ. Hành lá thái khúc. Hành tím băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, giã nát.

+ Bước 3: Dùng phần nước đã hấp cá để nấu cháo cho đến khi hạt gạo chín nhừ. Cá đợi cho nguội bớt thì lọc xương, thịt tách riêng. Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tím, gừng xuống phi thơm. Sau đó cho tôm vào xào. Đợi tôm chuyển sang màu đỏ thì thêm cá xuống. Đảo và nêm nếm gia vị cho vừa.

+ Bước 4: Trút phần nguyên liệu vào nồi cháo, đun thêm 5 -10 phút rồi bạn nêm nếm gia vị lại 1 lần nữa xem đã vừa miệng ăn hay chưa để điều chỉnh cho hợp lí.

Tags: cháo cá dìa cho bé ăn dặm, cháo cá dìa nấu với rau gì, cá dìa nấu cháo cho bé, cách nấu cháo cá dìa cho bé, cách nấu cháo cá dìa ngon, cháo cá dìa, chế biến cá dìa cho bé

Cách Làm Ruốc Cá Lóc Giàu Dinh Dưỡng, Thơm Ngon Cho Bé

1. Nguyên liệu làm xát bông cá lóc

Giải pháp làm ruốc cá lóc là một trong số những cơ chế chế biến ăn tận dụng được nguồn dưỡng chất dồi dào, cùng Phương vị thơm ngon từ cá lóc tươi. Cá lóc còn có tên gọi khác biệt là cá quả. Để món chà xát bông làm nên được ngon nhất, mọi người nên lựa chọn những con cá lóc to sắc màu đen, tươi sống, thịt chắc. Nếu mua được cá lóc đồng thì càng ngon. Các thành phần nguyên liệu làm ruốc cá lóc cần:

Cá lóc: 1 con nặng nề chừng 1 kg.

Nước mắm loại ngon: 1 muỗng canh

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

chất liệu gia vị: Hành tím, gừng, tỏi.

Rượu trắng

2. Cách làm chà xát bông cá lóc thơm ngon và không tanh

2.1. Bước 1: Sơ chế cá lóc và nguyên liệu

Cá lóc sắm về đánh bệnh vảy cá thật kỹ lưỡng, mổ bụng bỏ hết nội tạng, cắt bỏ làn da, Sau đó cắt miếng tầm 2 cm.

Cho rượu trắng và gừng giã nát vào ướp cùng cá lóc khoảng 30 phút để loại bỏ bớt mùi tanh, hôi, chất nhờn.

2.2. Thao tác 2: Luộc cá chín

Xếp cá đã ướp lúc nãy vào nồi hấp.

Đổ thêm khoảng 1/3 chén rượu trắng cùng với một tí gừng tươi cắt miếng vào nồi.

Bắc nồi lên trên bếp, bật lửa to, hấp giải pháp thủy khoảng 15 đến 20 phút để cá chín kỹ.

2.3. Thao tác 3: Gỡ phần thị cá

Cá sau khi chín vớt ra để nguội.

Sử dùng tay gỡ thịt cá, áp dụng nhíp gỡ nhỏ các tế bào xương nhỏ lẫn trong thịt cá. Để bảo đảm an toàn vệ sinh đồ ăn, bạn cần phải rửa tay thật sạch sẽ khi gỡ cá. Cực kì tốt là đeo bao tay nilon khi tiến hành quy trình này.

Áp dụng tay bóp thịt cá hơi nhuyễn ra, đừng bóp thịt cá quá nát. Hoặc, bạn áp dụng cối để tán nhẹ thịt cá ra cũng được. Song lưu ý điều chỉnh lực tay vừa phải, đừng cần phải giết thịt cá quá nát. Vì Như vậy thì sẽ khó khăn làm nên được xát bông cá lóc như ước vọng

2.4. Bước 4: phương pháp làm chà bông cá lóc

Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì bổ sung củ tỏi, hành tím vào phi thơm.

Khi sao, bạn hãy sử dùng muôi/ muỗng xát thịt cá lên mặt chảo để cá được tơi và bông.

3. Biện pháp làm ruốc cá lóc bằng máy nghiền sinh tố

Cách làm chà xát bông với máy xay sinh tố giúp bạn rút ngắn được thời kì chế tạo ruốc cá lóc. Trước nhất, chú ý lựa chọn loại máy tán có mũi nhựa, lựa chọn mức tán thấp nhất để không giết cá – vốn vô cùng mềm nhũn – bị nát nhuyễn. Cực kỳ tốt, bạn cần canh bật tắt ON/OFF máy tán không ngừng để thay đổi mức độ tơi thịt cá như mong muốn là được.

Sau khi loại bỏ tanh, sơ chế kỹ lưỡng, bạn gỡ thịt cá ra. Sau đó lấy gừng, tỏi ướp đều thịt cá, đút vào máy xay mức nhỏ nhất. Khi thịt tơi nhỏ ra Sau đó thì bạn cho lên chảo thực thi biện pháp làm ruốc cá lóc sao bằng chảo như chỉ dẫn ở trên. Biện pháp làm chà xát bông cá lóc bằng máy xay sinh tố Dù cho nhanh, thuận lợi, nhưng chớ nên rất nhiều người khuyến khích sử dụng. Bởi như đã từng nhắc, thịt cá cực kỳ mềm. Tốt hơn, chúng ta vẫn nên hấp cá với rượu với gừng tươi để xóa bỏ tuyệt đối mùi tanh, Sau đó sao như bình thường để phòng tránh tiến hành chà bông nát vụn.

4. Cách bảo quản chà bông cá lóc

Trong khi thu thập ra ăn, các bạn phải dùng đũa sạch và cứng để gắp chà xát bông ra. Tránh để chà bông thường xuyên tiếp xúc rất nhiều bằng không khí tiến hành mất vị thơm ngon, nhanh bị hút ẩm và hư hỏng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cháo Cá Chép Cho Bé Tăng Cường Sức Khỏe, Giàu Dinh Dưỡng trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!