Xu Hướng 2/2023 # Chả Cá Sốt Cà Chua Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà # Top 6 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Chả Cá Sốt Cà Chua Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Chả Cá Sốt Cà Chua Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lợi ích của việc ăn chả cá sốt cà chua

Cá và các món ăn từ cá luôn mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Đây là điều mà hầu hết mọi người đều biết. Tuy nhiên, để hiểu rõ chả cá chua ngọt ăn có tác dụng gì thì không phải ai cũng biết. Một số lợi ích của việc ăn Chả Cá Sốt Cà Chua phải kể đến là:

Giàu omega 3, omega 6

Sử dụng thực phẩm có nhiều chất béo như mỡ động vật là việc làm không có lợi cho sức khoẻ. Nếu sử dụng quá nhiều có thể gây nên một số bệnh về tim mạch và huyết áp. Tuy nhiên, nếu ăn chả cá sốt chua ngọt thì sẽ giải quyết được vấn đề này. Bởi lẽ, trong chả cá có chứa ít chất béo có hại. Bên cạnh đó, chả cá chua ngọt sẽ bổ sung thêm cho cơ thể nhiều omega 3, omega 6 là những chất cần thiết cho sự phát triển của não bộ.

Hầu hết những thực phẩm có chứa hai loại chất béo này đều được xếp vào những loại thực phẩm quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, chả cá thu và chả cá nhạc là hai loại chả cá có chứa hàm lượng omega 3, omega 6 rất lớn. Chín vì thế, thay vì sử dụng các loại thực phẩm chức năng đắt tiền việc sử dụng chả cá thu và chả cá nhạc đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Chả cá có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho con người

Tốt cho tiêu hoá và tim mạch

Khác với các loại thịt của lợn, bò, hải sản thông thường,… chưa nhiều protein. Chả cá đặc biệt là chả cá thu tuy có chứa protein nhưng hàm lượng không quá nhiều. Ngoài ra, chả cá thu còn chứa các protein dễ hấp thu nhờ vậy quá trình tiêu hoá diễn ra dễ dàng hơn. Nếu có lỡ ăn quá nhiều cũng không cần quá lo lắng vì chúng có thể hấp thu được, dạ dày không phải làm việc quá sức.

Chả cá thu và chả cá nhạc cũng được biết đến như một thực phẩm tốt cho tim mạch, đặc biệt là người cao tuổi hoặc béo phì. Theo như các nghiên cứu, những người sử dụng chả cá thu thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn những người bình thường.

Có được tác dụng này là do chả cá thu có hàm lượng các chất khoáng, giàu acid béo không no,.. sẽ hỗ trợ quá trình lưu thông của máu. Ở những người béo phì hoặc cao tuổi, thành mạch dễ bị những mảng xơ vữa bám nên dễ mắc các bệnh về tim mạch. Hãy cố gắng sử dụng chả cá thu hoặc chả cá nhạc để hỗ trợ cải thiện tình trạng này.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Chả cá thu chứa lượng lớn các acid béo không no. Đây là một trong những chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa cũng như kiểm soát nồng độ đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường. Ở những bệnh nhân này khả năng tiêu thụ và hấp thu đường ở tuyến tuỵ bị suy giảm dẫn đến đường trong máu không được giải phóng nên thường cao. Việc ăn chả cá thu thường xuyên không chỉ giúp điều chỉnh lại lượng đường mà còn giảm tình trạng mỡ máu, một trong những rối loạn chuyển hoá hay gặp ở người bị tiểu đường.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chả cá sốt chua ngọt

Chả cá thu hoặc chả cá nhạc

Với món Chả Cá Sốt Cà Chua ngọt hãy chọn một trong hai loại chả cá thu hoặc chả cá nhạc. Đây là hai loại chả cá có độ dai và ngọt vừa phải. Như vậy khi chế biến sẽ có được thành quả ngon hơn. Các bạn có thể mua chả cá thu hoặc chả cá nhạc tại các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khoẻ nên chọn mua ở những địa chỉ có uy tín, thương hiệu.

Chả cá thu, chả cá nhạc Bá Kiến – thương hiệu chả cá nổi tiếng

❤️CÁC MẶT HÀNG BÁN CHẠY TẠI CỬA HÀNG ĐẶC SẢN BÁ KIẾN❤️:

Bình thường mọi người sẽ mua tầm 500g chả cá thu cho suất 2 người ăn. Tuỳ theo số lượng người ăn bạn có thể điều chỉnh lượng chả cá thu cho phù hợp. Bạn có thể dùng chả cá viên nhưng chả cá miếng sẽ dễ chế biến và ăn sẽ ngon hơn. Chả cá sau khi mua về để làm chả cá sốt chua ngọt cần được thái thành từng miếng nhỏ để ngấm các gia vị dễ dàng hơn.

Cà chua

Để món chả cá sốt chua ngọt có được hương vị chuẩn các bạn cần có 5-6 quả cà chua. Nên chọn những quả cà chua vừa chín tối để nước sốt có được vị chua chua cần thiết. Cà chua sau khi mua về rửa sạch, thái thành lát hoặc theo hình hạt lựu đều được. Nhiều gia đình không sử dụng hạt cà chua thì có thể tách rồi bỏ hạt cũng không bị ảnh hưởng đến hương vị món chả cá thu sốt chua ngọt quá nhiều.

Các loại rau thơm

Các loại rau thơm sẽ là những nguyên liệu cần thiết để giúp món chả cá sốt chua ngọt trở nên hoàn thiện hơn. Vì đây là món ăn được chế biến với nguyên liệu chính là chả cá nên những loại rau thơm cần thiết bao gồm:

Hành lá bỏ củ cắt thành từng khúc ngắn.

Rau mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.

Hành tím thái nhỏ.

Các loại rau sống ăn kèm như xà lách, tía tô, húng, kinh giới…

Chuẩn bị thêm ớt thái nhỏ nếu bạn muốn ăn cay. Thực tế món chả cá sốt chua ngọt phải hơi cay cay một chút mới kích thích được vị giác.

Những gia vị cần thiết khác

Bất cứ một món ăn nào cũng cần phải có gia vị mới đảm bảo được hương vị. Món chả cá thu hoặc chả cá nhạc sốt cà chua nên chuẩn bị một số loại gia vị như muối, đường, tiêu, mì chính, hạt niêm, nước mắm,… Trong đó đường và tiêu là hai nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn.

Cách chế biến món chả cá sốt cà chua

Làm nước sốt cà chua

Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo rồi các bạn hãy cho hành tím vào phi lên cho thật thơm. Chú ý đảo đều tay để hành được vàng đều, tránh bị cháy khét. Nếu cho hành vào khi dầu chưa nóng sẽ có thể khiến hành bị cháy hoặc không được vàng.

Sau khi hành thơm và vàng đều cho cà chua đã thái hạt lựu vào. Đảo thật đều sao cho cà chua càng nhuyễn càng tốt. Nếu bước này cà chua chưa nhuyễn thì sẽ không có được vị chua hợp lý. Cũng nên thêm một chút gia vị như muối, đường, hạt nêm vào để nước sốt cà chua đậm đà hơn. Món Chả Cá Sốt Cà Chua có ngon hay không phụ thuộc khá nhiều vào nước sốt. Chú ý làm cẩn thận thì nước sốt cà chua sẽ vừa ngon vừa sánh mịn.

Nước sốt cà chua sánh mịn giúp món ăn sẽ hòa quyện đậm đà hơn

Cho chả cá vào

Sau khi có được nước sốt cà chua vừa đậm đà lại thơm mùi hành hãy cho chả cá thu hoặc chả cá nhạc vào. Các bạn phải đảo chả cá thật nhẹ nhàng để tất cả các miếng cá được ngấm gia vị đầy đủ. Nấu chả cá thu hoặc chả cá nhạc trong nước sốt cà chua khoảng 5-7 phút. Nếu nước sốt có quá ít nước bạn có thể thêm vào một chút nước cũng được.

Một điểm cần chú ý để món chả cá sốt cà chua ngon đó là nêm nếm gia vị. Công thức nêm nếm gia vị được mọi người truyền tai nhau đó là nửa thìa cà phê muối, nữa thìa cà phê hạt nêm, một chút bột ngọt, nước mắm và đường rồi sau đó đảo đều. Nên rưới sốt cà chua lên trên để món ăn trông đẹp mắt hơn.

Nếu dùng ớt thì bạn có thể cho vào ngay khi Chả Cá Sốt Cà Chua còn ở trên bếp. Tuy nhiên, với việc cho tiêu để dậy mùi món ăn thì bạn nên để sau khi tắt bếp hãy cho vào. Vì nếu cho tiêu vào lúc đang nấu sẽ khiến các chất có trong tiêu chuyển hoá gây ra các chất độc có hại cho cơ thể.

Trình bày món chả cá sốt cà chua

Hãy trình bày món chả cá sốt cà chua ra nột chiếc đĩa dài để đựng vừa đủ sốt cà chua và chả cá thu. Cho cả sốt và chả cá vào đĩa rồi rải lên bên bên mùi tàu và hành lá. Như vậy món ăn sẽ có thêm màu sắc và hương thơm hơn nhiều.

Chả cá sốt cà chua ăn đưa cơm cả nhà cùng mê

Chả cá sốt cà chua có thể được ăn kèm với các loại rau sống sẽ ngon hơn rất nhiều. Hãy cuốn một miếng chả cá vào rau sống rồi ăn cùng nhau. Như vậy các bạn sẽ cảm nhận được vị của chả cá bùng nổ trong miệng. Cách ăn này đã khiến hướng ng vị món chả cá sốt cà chua tăng lên một tầm cao mới.

Chả Cá Sốt Cà Chua là món ăn rất dễ làm lại có hương vị thơm ngon. Các bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này ngay tại căn bếp để chiêu đãi gia đình. Vị chua chua của cà chua, độ dai giòn sần sật và vị ngọt của chả cá sẽ khiến người thưởng thức yêu ngay từ những miếng đầu tiên. Hy vọng bạn và gia đình sẽ có được những bữa ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng cho sức khoẻ.

4

/

5

(

2

bình chọn

)

Chả Cá Sốt Cà Chua? Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà?

Lợi ích của việc ăn chả cá sốt cà chua

Cá và các món ăn từ cá luôn mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Đây là điều mà hầu hết mọi người đều biết. Tuy nhiên, để hiểu rõ chả cá chua ngọt ăn có tác dụng gì thì không phải ai cũng biết. Một số lợi ích của việc ănChả Cá Sốt Cà Chua phải kể đến là:

Giàu omega 3, omega 6

Sử dụng thực phẩm có nhiều chất béo như mỡ động vật là việc làm không có lợi cho sức khoẻ. Nếu sử dụng quá nhiều có thể gây nên một số bệnh về tim mạch và huyết áp. Tuy nhiên, nếu ăn chả cá sốt chua ngọt thì sẽ giải quyết được vấn đề này. Bởi lẽ, trong chả cá có chứa ít chất béo có hại. Bên cạnh đó, chả cá chua ngọt sẽ bổ sung thêm cho cơ thể nhiều omega 3, omega 6 là những chất cần thiết cho sự phát triển của não bộ.

Hầu hết những thực phẩm có chứa hai loại chất béo này đều được xếp vào những loại thực phẩm quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, chả cá thu và chả cá nhạc là hai loại chả cá có chứa hàm lượng omega 3, omega 6 rất lớn. Chín vì thế, thay vì sử dụng các loại thực phẩm chức năng đắt tiền việc sử dụng chả cá thu và chả cá nhạc đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Khác với các loại thịt của lợn, bò, hải sản thông thường,… chưa nhiều protein. Chả cá đặc biệt là chả cá thu tuy có chứa protein nhưng hàm lượng không quá nhiều. Ngoài ra, chả cá thu còn chứa các protein dễ hấp thu nhờ vậy quá trình tiêu hoá diễn ra dễ dàng hơn. Nếu có lỡ ăn quá nhiều cũng không cần quá lo lắng vì chúng có thể hấp thu được, dạ dày không phải làm việc quá sức.

Chả cá thu và chả cá nhạc cũng được biết đến như một thực phẩm tốt cho tim mạch, đặc biệt là người cao tuổi hoặc béo phì. Theo như các nghiên cứu, những người sử dụng chả cá thu thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn những người bình thường.

Có được tác dụng này là do chả cá thu có hàm lượng các chất khoáng, giàu acid béo không no,.. sẽ hỗ trợ quá trình lưu thông của máu. Ở những người béo phì hoặc cao tuổi, thành mạch dễ bị những mảng xơ vữa bám nên dễ mắc các bệnh về tim mạch. Hãy cố gắng sử dụng chả cá thu hoặc chả cá nhạc để hỗ trợ cải thiện tình trạng này.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Chả cá thu chứa lượng lớn các acid béo không no. Đây là một trong những chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa cũng như kiểm soát nồng độ đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường. Ở những bệnh nhân này khả năng tiêu thụ và hấp thu đường ở tuyến tuỵ bị suy giảm dẫn đến đường trong máu không được giải phóng nên thường cao. Việc ăn chả cá thu thường xuyên không chỉ giúp điều chỉnh lại lượng đường mà còn giảm tình trạng mỡ máu, một trong những rối loạn chuyển hoá hay gặp ở người bị tiểu đường.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chả cá sốt chua ngọt

Chả cá thu hoặc chả cá nhạc

Với món Chả Cá Sốt Cà Chua ngọt hãy chọn một trong hai loại chả cá thu hoặc chả cá nhạc. Đây là hai loại chả cá có độ dai và ngọt vừa phải. Như vậy khi chế biến sẽ có được thành quả ngon hơn. Các bạn có thể mua hoặc tại các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khoẻ nên chọn mua ở những địa chỉ có uy tín, thương hiệu.

Để món chả cá sốt chua ngọt có được hương vị chuẩn các bạn cần có 5-6 quả cà chua. Nên chọn những quả cà chua vừa chín tối để nước sốt có được vị chua chua cần thiết. Cà chua sau khi mua về rửa sạch, thái thành lát hoặc theo hình hạt lựu đều được. Nhiều gia đình không sử dụng hạt cà chua thì có thể tách rồi bỏ hạt cũng không bị ảnh hưởng đến hương vị món chả cá thu sốt chua ngọt quá nhiều.

Các loại rau thơm

Các loại rau thơm sẽ là những nguyên liệu cần thiết để giúp món chả cá sốt chua ngọt trở nên hoàn thiện hơn. Vì đây là món ăn được chế biến với nguyên liệu chính là chả cá nên những loại rau thơm cần thiết bao gồm:

Hành lá bỏ củ cắt thành từng khúc ngắn.

Rau mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.

Hành tím thái nhỏ.

Các loại rau sống ăn kèm như xà lách, tía tô, húng, kinh giới…

Chuẩn bị thêm ớt thái nhỏ nếu bạn muốn ăn cay. Thực tế món chả cá sốt chua ngọt phải hơi cay cay một chút mới kích thích được vị giác.

Những gia vị cần thiết khác

Bất cứ một món ăn nào cũng cần phải có gia vị mới đảm bảo được hương vị. Món chả cá thu hoặc chả cá nhạc sốt cà chua nên chuẩn bị một số loại gia vị như muối, đường, tiêu, mì chính, hạt niêm, nước mắm,… Trong đó đường và tiêu là hai nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn.

Cách chế biến món chả cá sốt cà chua

Làm nước sốt cà chua

Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo rồi các bạn hãy cho hành tím vào phi lên cho thật thơm. Chú ý đảo đều tay để hành được vàng đều, tránh bị cháy khét. Nếu cho hành vào khi dầu chưa nóng sẽ có thể khiến hành bị cháy hoặc không được vàng.

Sau khi hành thơm và vàng đều cho cà chua đã thái hạt lựu vào. Đảo thật đều sao cho cà chua càng nhuyễn càng tốt. Nếu bước này cà chua chưa nhuyễn thì sẽ không có được vị chua hợp lý. Cũng nên thêm một chút gia vị như muối, đường, hạt nêm vào để nước sốt cà chua đậm đà hơn. Món Chả Cá Sốt Cà Chua có ngon hay không phụ thuộc khá nhiều vào nước sốt. Chú ý làm cẩn thận thì nước sốt cà chua sẽ vừa ngon vừa sánh mịn.

Sau khi có được nước sốt cà chua vừa đậm đà lại thơm mùi hành hãy cho chả cá thu hoặc chả cá nhạc vào. Các bạn phải đảo chả cá thật nhẹ nhàng để tất cả các miếng cá được ngấm gia vị đầy đủ. Nấu chả cá thu hoặc chả cá nhạc trong nước sốt cà chua khoảng 5-7 phút. Nếu nước sốt có quá ít nước bạn có thể thêm vào một chút nước cũng được.

Một điểm cần chú ý để món chả cá sốt cà chua ngon đó là nêm nếm gia vị. Công thức nêm nếm gia vị được mọi người truyền tai nhau đó là nửa thìa cà phê muối, nữa thìa cà phê hạt nêm, một chút bột ngọt, nước mắm và đường rồi sau đó đảo đều. Nên rưới sốt cà chua lên trên để món ăn trông đẹp mắt hơn.

Nếu dùng ớt thì bạn có thể cho vào ngay khi Chả Cá Sốt Cà Chua còn ở trên bếp. Tuy nhiên, với việc cho tiêu để dậy mùi món ăn thì bạn nên để sau khi tắt bếp hãy cho vào. Vì nếu cho tiêu vào lúc đang nấu sẽ khiến các chất có trong tiêu chuyển hoá gây ra các chất độc có hại cho cơ thể.

Trình bày món chả cá sốt cà chua

Hãy trình bày món chả cá sốt cà chua ra nột chiếc đĩa dài để đựng vừa đủ sốt cà chua và chả cá thu. Cho cả sốt và chả cá vào đĩa rồi rải lên bên bên mùi tàu và hành lá. Như vậy món ăn sẽ có thêm màu sắc và hương thơm hơn nhiều.

Chả Cá Sốt Cà Chua là món ăn rất dễ làm lại có hương vị thơm ngon. Các bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này ngay tại căn bếp để chiêu đãi gia đình. Vị chua chua của cà chua, độ dai giòn sần sật và vị ngọt của chả cá sẽ khiến người thưởng thức yêu ngay từ những miếng đầu tiên. Hy vọng bạn và gia đình sẽ có được những bữa ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng cho sức khoẻ.

Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Đơn Giản Mà Thơm Ngon Đậm Đà

Cá sốt cà chua là một món ăn đơn giản, dễ làm với nguyên liệu chính là cá và cà chua tạo nên hương vị chua chua, mằn mặn. Cách làm cá sốt cà chua ngon rất dễ nấu, có thể sử dụng các loại cá như cá chép, cá nục, cá thu, cá hồi… vô cùng đậm đà.

Cá sốt cà chua là một món ăn vừa dân dã, đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và đậm đà. Món ăn có thể sử dụng các loại cá khác nhau như cá thu, cá chép, cá nục, cá hồi, cá chim, cá rô phi… sốt cùng cà chua đơn giản mà lại rất ngon.

Tuy nhiên, kết hợp cá với cà chua nếu không biết cách nấu có thể khiến cá bị tanh rất khó ăn.

Nguyên liệu làm cá sốt cà chua

– 1kg cá tươi (có thể chọn cá chép, cá rô phi, cá diêu hồng, cá chim, cá thu, cá basa… theo sở thích của mỗi gia đình)

– 5 – 10 quả cà chua to (tùy vào khẩu vị ăn chua nhiều chua ít của mỗi gia đình)

– Hành lá, thì là, 1 củ hành khô to

– Gia vị làm cá sốt cà chua: Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, giấm…

Lưu ý: Cách làm cá sốt cà chua chọn các con cá còn tươi và nên chọn cá to để thịt săn chắc, dai hơn.

Nguyên liệu nấu cá sốt cà chua không thể thiếu thì là

Cách làm cá sốt cà chua đơn giản nhất

– Cá mua về mổ bỏ hết ruột và mang (nếu là cá thu khúc thì không cần). Rửa sạch với nước muối pha loãng cho bớt tanh, rửa lại lần nữa với nước sạch để cá không bị mặn. Sau đó để ráo nước.

– Cho 1 thìa cafe muối rồi bóp đều lên cá để ướp để khi sốt thịt cá ngấm đủ gia vị.

Ướp cá với chút gia vị cho ngấm

Bước 2: Sơ chế cà chua và nguyên liệu khác

– Cà chua rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch. Bỏ phần núm cà chua rồi thái múi cau.

– Hành lá và thì là nhặt, rửa sạch, thái khúc khoảng 3 – 4cm. Riêng đầu hành thái nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Cà chua bổ múi cau, hành, thì là thái khúc ngắn

– Đun nóng dầu ăn, cho một ít đầu hành vào đảo cho vàng rồi cho cá vào. Đây là bí quyết để làm cá sốt cà chua không bị tanh. Rán cá vàng đều 2 mặt là được. Gắp cá ra để vào bát riêng.

Cá rán vàng

Bước 4: Làm nước sốt cà chua

– Phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào đảo đều, hạ lửa nhỏ để cà chua chín từ từ. Dầm nhuyễn cà chua. Cho thêm khoảng 5 thìa canh nước lọc để cà chua chín nhanh. Sau đó nêm vào 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe giấm ăn rồi đảo đều. Đun sôi nhỏ lửa cho đến khi thấy cà chua tan hết.

Làm nước sốt cà chua

– Cho cá đã rán vào nồi nước sốt, đun nhỏ lửa, múc nhẹ từng thìa nước sốt rưới lên cá để cá ngấm đều cà chua. Đậy vung lại đun nhỏ lửa 5 phút. Lật cá lại đun nhỏ lửa để cá ngấm gia vị. Khi nước sốt cà chua sền sệt lại thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá, thìa là và chút tiêu xay vào rồi tắt bếp.

Sốt cá với cà chua

Hoàn thành và thưởng thức cá sốt cà chua

– Cá sốt cà chua chín múc ra đĩa. Thịt cá ngấm đều cà chua, màu sắc đẹp mắt. Cá chín đều, thịt dai, săn thịt. Vị chua, mặn vừa đủ, thơm thơm của hành và thì là đặc trưng.

– Cá sốt cà chua ăn cùng với cơm trắng rất thơm ngon.

Cá sốt cà chua thơm ngon đậm đà, vị chua chua mằn mặn hấp dẫn. Món ăn được chế biến đơn giản, dễ thực hiện mà lại phù hợp với tất cả các gia đình.

1. Cá hồi sốt cà chua

Nguyên liệu làm cá hồi sốt cà chua

– 900g cá hồi

– 10ml dầu ăn

– 4 tép tỏi

– 10g bột ớt

– 5g bột cà ri

– 5 quả cà chua chín

– 5g gừng băm

– 1/2 củ hành tây nhỏ

– 1 ít rau mùi

– Muối, hạt tiêu

Nguyên liệu cơ bản làm món cá hồi sốt cà chua

Cách làm cá hồi sốt cà chua

Bước 1: Cá hồi mua về rửa sạch dưới vòi nước nhỏ. Dùng giấy ăn lau sạch nước rồi cắt cá thành khúc.

Bước 2: Ướp cá hồi với 1 xíu muối, hạt tiêu để vài phút. Sau đó cho một xíu dầu ăn vào chảo, đặt phần da cá xuống trước rán cho đến khi có màu nâu thì lật mặt. Mỗi mặt cá chỉ rán khoảng 2 – 3 phút là được.

Chiên cá hồi vàng đều các mặt

Bước 3: Cà chua chín rửa sạch, trần với nước sôi 1 phút rồi bóc bỏ phần vỏ, bổ miếng nhỏ. Hành tây rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi nhặt vỏ, gừng rửa sạch thái nhỏ. Rau mùi nhặt rửa sạch rồi thái khúc nhỏ.

Bước 4: Cho cà chua, hành tây, tỏi, gừng, bột cà ri, hạt tiêu, bột ớt, rau mùi vào máy xay, thêm xíu nước rồi xay thật nhuyễn mịn.

Xay cà chua nhuyễn mịn làm nước sốt

Bước 5: Đổ nước sốt cà chua đã xay nhuyễn vào chảo đun cho sôi nhẹ trong 5 phút. Cho cá hồi đã chiên vào, hạ lửa thật nhỏ đun sôi liu riu trong 8 – 10 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cá hồi sốt cà chua có màu đỏ đẹp mắt. Cá hồi vừa chín không bị nhũn nát. Sốt cà chua chua chua ngọt ngọt thơm ngon hấp dẫn.

2. Cá nục sốt cà chua

Nguyên liệu làm cá nục sốt cà chua

– 3 con cá nục

– 2 quả cà chua chín

– 1/2 củ hành tây

– Hành tím, tỏi, ớt

– 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe bột canh, 2 thìa canh nước mắm.

Cách làm cá nục sốt cà chua

Bước 1: Cá nục mổ bỏ hết ruột, rửa thật sạch, đặc biệt là phần màng đen bên trong bụng cá, đây là phần gây tanh.

Bước 2: Cà chua rửa sạch thái múi cau. Hành, tỏi, ớt rửa sạch thái nhỏ. Hành tây 1 nửa thai khoanh 1 nửa thái hạt lựu.

Bước 3: Cho cá nục vào chảo rán vàng đều các mặt rồi gắp ra để riêng.

Chiên vàng cá nục trước khi sốt cà chua

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm xíu dầu ăn rồi cho hành tây thái lựu, tỏi băm vào đảo đều sau đó cho cà chua vào xào. Thêm vào chảo 1/2 thìa cafe muối để cà chua nhanh mềm nhừ. Dằm cho cà chua mềm nát rồi thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe bột canh, 2 thìa canh nước mắm cùng 1 ít ớt băm vào, đảo đều cho tan hết đường rồi tắt bếp.

Làm nước sốt cà chua

Bước 5: Chuẩn bị 1 nồi riêng, xếp cá vào nồi rồi trút hết nước sốt cà chua vào, thêm 1 bát con nước lọc rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Đun đến khi nước cạn gần hết, cá nục chín thì cho hành tây thái khoanh, hành lá vào và tắt bếp.

Cá nục sốt cà chua đậm đà

Cá nục sốt cà chua rất đậm, khi nấu hãy chú ý nêm nếm gia vị vì thịt cá nục đã có vị mặn đặc trưng. Món cá nục sốt cà chua thơm, thịt cá săn chắc, dai và mềm ăn cùng cơm trắng vô cùng hấp dẫn.

Một số lưu ý khi nấu cá sốt cà chua

– Tất cả các loại cá như cá chép, cá rô phi, cá basa, cá thu, cá diêu hồng, cá ngừ… đều có cách làm tương tự nhau. Để sốt cà chua ngon và không bị tanh thì cần chiên vàng.

– Riêng cá hồi khi chiên cần chú ý, chiên cá vừa chín, không chiên lâu cá sẽ bị cháy và mất chất. Cá nục chiên kỹ hơn và chú ý khi làm cần loại bỏ hết phần đen bên trong bụng để không bị tanh.

– Cá sốt cà chua để được bao lâu? Món cá sốt cà chua nên ăn nóng để không bị tanh. Cá ăn không hết có thể bảo quản trong tủ lạnh và chỉ nên dùng trong 3 ngày, không nên để lâu hơn.

Cá Diêu Hồng Nấu Mẻ Đậm Đà, Thơm Ngon Tại Nhà

Bước 1: Đun nóng chảo Wokpan trong 2 phút với nhiệt độ vừa (mức 4), phi thơm tỏi băm. Cho cà chua cắt múi cau vào đảo đều.

Bước 2: Cho 2 lít nước vào chảo, đậy nắp, đun sôi trong 10 phút.

Bước 3: Khi nước sôi, giảm nhỏ nhiệt độ (mức 3). Lược cơm mẻ qua ray và cho vào nước dùng

Lưu ý

Có thể giảm lượng cơm mẻ nếu không muốn ăn chua.

Bước 4: Nêm nếm cùng với 1m muối, 5m đường và 1.5M nước mắm.

Xem công thức chi tiết hơn qua video:

Tham khảo sản phẩm sử dụng chế biến món ăn ngon – đẳng cấp từ Tupperware:

Chảo xào T Chef Series Wok Pan 30cm (nắp kính)

Kích thước: Đường kính: 30cm x Cao: 9cmDung tích: 4.2LNặng: 1,120.9gr (chưa nắp) + 1,322gr (có nắp kính)Kết cấu: 3 lớp: lớp inox 304 (0.8cm) x lớp nhôm (5cm) x lớp inox 430 (0.8cm)Ưu điểm và tiện ích:– Tay cầm thiết kế dạng khoen hở giúp tản nhiệt nhanh, không gây bỏng khi cầm– Thiết kế đẹp, sang trọng theo chuẩn Châu Âu– Kết cấu vật lý đáy – thân đều 3 lớp theo công nghệ độc đáo T-Technology của Tupperware:+ Lớp ngoài phần thân làm từ thép không gỉ 18/10 được đánh sáng bóng để tăng độ thẩm mỹ;+ Lớp lõi làm từ nhôm cao cấp giúp dẫn nhiệt nhanh và tản đều khắp bề mặt.+ Lớp bên trong lòng nồi: làm từ thép không gỉ 18/10 được chia thang độ bên trong và không có lớp chống dính, giúp nhiệt lan tỏa đều khắp lòng nồi và thời gian giữ nhiệt lâu.

Công dụng:– Wokpan thích hợp cho xào nấu nhanh các loại rau củ, giúp giữ trọn các chất dinh dưỡng có trong rau củ như món rau củ xào, cà tím um,…– Thành Wok pan cao và có thêm nắp kính rất thích hợp cho các món hầm nhanh như: cá sốt rượu vang, cua sốt cà-ri…– Xào, nấu cực nhanh, tiết kiệm thời gian và năng lượng– Sử dụng ít dầu mỡ– Giữ được tối đa dinh dưỡng và hương vị– Chất liệu thép không gỉ 18/10, an toàn cho sức khỏe, bền bỉ với thời gian.

Cẩm Nang Cách Kho Cá Nục Sốt Cà Chua Siêu Đậm Đà

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá nục biển: 500 gam

Cà chua: 4 – 5 quả

Gừng tươi: 1 củ

Ớt tươi: 4 – 5 quả

Hành khô: 2 – 3 củ

Hành lá

Gia vị bao gồm: Muối hạt, đường, nước mắm, mì chính, bột canh, tiêu

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với cá nục các bạn tiến hành bỏ mang, bỏ ruột. Sau đó xóc cá cùng với muối hạt rồi rửa sạch. Cá nục thường có mùi rất tanh đặc trưng, vì vậy để khử bớt mùi tanh các bạn có thể ngâm cá với nước muối loãng trong khoảng 10 phút sau đó mang rửa sạch, để ráo nước.

Cà chua rửa sạch sau đó bổ múi cau.

Hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 3cm.

Hành khô: Bóc vỏ đập dập.

Gừng tươi rửa sạch sau đó chia làm 2. Một nửa đập dập, 1 nửa để thái sợi.

Bước 2: Chiên cá

Cho cá nục đã sơ chế vào chảo chiên vàng đều 2 mặt. Việc chiên cá sẽ giúp cho thịt cá săn lại, không bị bở khi kho. Tuy nhiên các bạn không nên chiên quá lâu, quá giòn vì như vậy cá sẽ bị khô, mất đi hương bị đặc trưng của chúng.

Bước 3: Tiến hành kho cá

Cho hành khô, gừng đập dập vào phi thơm, sau đó đổ cà chua vào và đảo đều tay.

Nêm một chút bột canh vào sau đó đổ phần cá đã chiên vào.

Cho tiếp 1 thìa đường, 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm ngon cùng 1/2 thìa tiêu và vài quả ớt.

Kho nhỏ lửa trong khoảng 10 – 20 phút.

Nêm lại gia vị sao cho vừa ăn.

Cuối cùng cho phần hành lá, gừng thái sợi vào. Nấu thêm 1 – 2 phút nữa là món ăn đã hoàn thành.

Yêu cầu đối với thành phẩm

Điểm khác biệt với nhiều món cá kho khác chính là không kho cạn nước. Bạn cần giữ lại 1 chút nước xốt sền sệt khi hoàn thành.

Món ăn có mùi vị đậm đà của cá và nước mắm. Vị chua dịu của cà chua hòa với đường, nước mắm, tiêu tạo nên một hương vị đặc trưng vô cùng dễ ăn và hao cơm

Các món ăn khác kho cùng với cá nục

Cá nục kho cà chua và dứa

Nguyên liệu:

Cá nục: 1 con nặng khoảng 300g vừa ăn (bạn có thể làm loại to hơn tùy theo lượng người ăn trong gia đình).

Cà chua chín đỏ: 2 quả

1 lát dứa chín ương, tỏi

Gia vị: Nước mắm, muối, ớt trái, tiêu xay, hạt nêm

Cách làm:

Khi đã làm sạch và rửa xong cá, bạn để cho cá róc nước rồi cho vào bát ướp cá với một thìa cà phê muối để trong 30 phút cho cá ngấm vị.

Khi cá đã ướp đủ thời gian thì bạn cho cá vào chảo rán vàng đều các mặt (bạn chỉ cần rán qua thôi, không cần rán quá kĩ sẽ làm cá bị khô mất hết mùi cá).

Cà chua bạn rửa sạch, gọt vỏ cắt thành những miếng nhỏ cho vào chảo xào cùng tỏi phi thơm.

Trong quá trình xào bạn cho một thìa cà phê muối, một thìa cà phê nước mắm, tiêu, ớt quả vào xào đều đến khi cà chua chín.

Cá nục kho nước dừa

Nguyên liệu:

Cá nục: 1 con nặng khoảng 300g-800g

Cà chua: 2-3 quả (nên chọn quả chín đỏ để món ăn được ngon hơn)

Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu xay.

Cách làm:

Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu, vẫn không khác gì hai cách làm trên, cá mua về bạn làm sạch cá rồi cắt thành khúc vừa ăn.

Sau đó đem đi ướp với muối khoảng 30 phút vừa làm cá ngấm vị, vừa giúp cho cá không bị ươn trong khi chuẩn bị các nguyên liệu khác.

Cà chua bạn vẫn gọt vỏ và xắt thành miếng nhỏ cho vào chảo xào chín.

Bạn nêm nếm thêm các gia vị vừa ăn cốt là giúp cho cà chua chín nhanh, và còn để khi cho cá vào kho gia vị sẽ ngấm đều vào cá.

Cá nục sau khi ướp xong thì bạn cho lên chảo rán qua vàng đều các mặt rồi cho vào kho cùng với cà chua.

Bạn hãy múc cá ra đĩa và rắc thêm ít hạt tiêu, trang trí thêm ít rau thơm (nếu có) và dùng làm món mặn trong bữa cơm gia đình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chả Cá Sốt Cà Chua Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!