Xu Hướng 2/2023 # Cách Thực Hiện Món Cá Chép Sốt Xì Dầu I Cá Chép Sốt Xì Dầu # Top 7 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Thực Hiện Món Cá Chép Sốt Xì Dầu I Cá Chép Sốt Xì Dầu # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Thực Hiện Món Cá Chép Sốt Xì Dầu I Cá Chép Sốt Xì Dầu được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món cá chép sốt xì dầu !

28-03-2019

Vị cá béo ngậy cùng với hương thơm đặc trưng của xì dầu chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn ngon cho gia đình bạn vào cuối tuần

Chế biến món cá chép sốt xì dầu thơm ngon

Với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến dễ dàng – món cá chép sốt xì dầu chắc chắn sẽ làm “hợp khẩu vị” cho gia đình bạn trong dịp cuối tuần.

Nguyên liệu gồm:

– 1 con cá chép khoảng 1kg–  Xì dầu– 1 chén rượu trắng– ½ củ gừng– 2 nhánh tỏi– 1 củ hành tím khô– Gia vị: đường, muối, dầu ăn, giấm

Cách làm:Bước 1: Làm sạch cá, bỏ vảy, ruột và cắt khúc vừa ăn.Bước 2: Dùng một ít rượu trắng pha loãng để rửa sơ cá nhằm loại bỏ chất tanh. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và vớt ra để ráo nước.Bước 3: Hành, tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhuyễnBước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi và tiếp tục cho hành, tỏi, gừng vào chảo và phi thơm. Sau đó cho tiếp xì dầu, rượu, giấm và đường vào đun cùng đến khi hỗn hợp có màu đỏ.Bước 5: Cho cá vào nấu cùng, tiếp đó cho thêm chén nước lọc, nấu trên lửa nhỏ đến khi cá mềm, nước cạn dần và có độ sánh thì nêm nếm lại lẫn nữa và tắt bếp.

Vậy là các bạn đã thực hiện thành công món cá chép sốt xì dầu thơm ngon rồi 

Nguồn: Sưu tầm 

Cá Chép Om Xì Dầu Đưa Cơm Cuối Tuần

Cá chép om xì dầu là món ăn ngon lại có cách chế biến rất đơn giản nên được nhiều người sử dụng trong bữa cơm hằng ngày. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt thịt cá với mùi thơm của thì là, dứa và đậm đà hương vị xì dầu. Hom nay http://cakhobakien.com/ sẽ giới thiệu với các bà mẹ nội trợ món cá ngon sau.

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn đọc cách làm cá chép om xì dầu thơm ngon

Nguyên liệu cho món cá chép om xì dầu

Cá chép: 700g

Hành hoa: 7 cây

Gừng tươi: 1 củ to

Rau răm: 1 bó

Ớt tươi: 2 quả. Tùy theo khẩu vị gia đình bạn mà cho ít hay nhiều.

Dứa: 1 quả. Bạn chọn quả dứa vẫn còn màu xanh, nhưng không xanh quá.

Gia vị cần thiết: dầu ăn, dầu hào, xì dầu, nước mắm ngon, bột ngọt, bột nêm.

Cách làm món cá chép om xì dầu

Bước 1: Cá chép mua về rửa sạch nhiều lần, đánh vẩy, chặt mai, mổ bụng. Nếu các có màng đen phải cạo cho hết. Sau đó dùng rượu gạo rửa đi rửa lại tầm 1 phút để rượu khử mùi tanh của cá, rồi rửa lại bằng nước sạch. Để cho cá thật ráo nước thì mới cắt thành khúc. Nhưng không cắt đứt.

Bước 2: Gừng cạo sạch thái chỉ, ớt tươi bỏ hạt cắt thành những miếng nhỏ, dứa gọt vỏ và bổ thành những miếng vừa ăn đẹp mắt. Rau răm thái nhỏ. Hành lá thái khúc, riêng phần củ hành thì bạn thái lát mỏng.

Bước 3: Sau khi cá đã ráo hết nước, tiến hành cho cá vào ướp cùng với chút dầu hào, bột nêm, bột ngọt, chút đường, gừng và ớt tươi. Trộn đều để gia vị ngấm vào cá, nếu muốn nhanh hơn bạn dùng những gia vị này xoa trực tiếp lên cá. Ướp trong vòng 20 phút.

Mách bạn: cá kho nghệ ngon cho ngày lạnh

Bước 4: Khi đợi cá ướp xong thì bạn cho chảo dầu vào bếp, cho thật ít dầu, sau đó cho hành thái lát vào phi thơm, tiếp cho xì dầu vào đảo cùng, rồi cho 5 thìa nước tương.

Bước 5: Cho cá đã ướp xong vào nồi hấp, xếp một lớp dứa bên dưới sau đó cho cá lên, đổ từ từ phần xì dầu vừa làm lên cá rồi để tiếp 5 phút cho cá ngầm xì dầu. Sau đó bật bếp lên hấp.

Bước 6: Khi om gần chín, nước trong nồi vẫn còn bạn sẽ tiến hành nêm nếm gia vị sao cho thật vừa vặn. Khi cá gần chín thì cho rau răm, hành lá lên trên và hấp tiếp thêm 1 lúc rồi tắt bếp.

Thưởng thức món cá om xì dầu

Cá chép om xì dầu sau khi nấu xong cho ra đĩa lòng trũng ăn kèm với rau sống.

Cá ăn chắc thịt, ngọt thơm, đan xem hương thơm của dứa, se se của ớt và đậm đà của xì dầu. Món ăn cá chép om xì dầu ăn cùng cơm nóng là đưa cơm vô cùng.

Chú ý với món cá này là khi ướp cá thì không nên ướp nhiều. Vì phải nêm nếm gia vị làm nhiều lần nên phải cho thật vừa vặn.

Tại đây có địa chỉ cung cấp món cá kho ngon nhất Việt Nam hiện nay được nhiều người yêu thích

Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình

Mẹo chọn cá chép tươi ngon

Cá chép được chọn nên là những con tươi, dài và dày mình, như vậy thì thịt mới ngọt hơn, thơm hơn. Và khi đi mua cá ở chợ, chị em nhớ lựa thật kỹ, ướp muối ngay kẻo cá về đến nhà bị ươn hết nha, như vậy cá cũng sẽ bị giảm đi độ ngon đó.

Không nên chú trọng quá vào cân nặng của cá bởi những con cá nặng chưa chắc đã là những con cá ngon, đó có thể do nó được nuôi, ruột to, nhiều mỡ, không ngọt thịt.

Để mị nói cho mà nghe, ở đây có công thức làm món cá chép hấp bia ngon xỉu lên xỉu xuống

Cách làm cá chép hấp xì dầu ăn ngon đã ghiền

Chuẩn bị nguyên liệu cá chép hấp xì dầu

1 Kilogram cá chép

1 – 2 củ gừng tươi

2 quả ớt tươi

3 – 4 nhánh hành lá

2 củ hành khô

Vài nhánh thì là

Rượu trắng

Một số gia vị khác như: Muối, mắm, mì chính, bột ngọt, đường, hạt tiêu, chanh, dầu ăn,…

Thêm dứa (trái thơm) nếu muốn ăn thêm chua.

Ở đây có công thức làm món vịt hấp bia ngon nhất

Cách làm món cá chép hấp xì dầu cực đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá sau khi ướp muối hãy rửa sạch lại bằng nước trắng. Ngoài cách dùng bằng muối trắng, bạn có thể làm sạch cá bằng rượu trắng, giấm hoặc xát chanh lên toàn bộ thân cá. Cần loại bỏ vảy, ruột và túi mật của cá trước khi thực hiện việc khử mùi chúng. Bạn có thể khứa cá hoặc cắt cá thành khúc khoảng 3cm.

Ớt rửa sạch, thái nhỏ thành sợi.

Gừng bỏ vỏ rửa sạch, đập dập, thái sợi mỏng.

Hành khô bỏ vỏ, cắt thành lát mỏng.

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt thành đoạn dài 3cm, phần củ chẻ nhỏ ra.

Thì là nhặt bỏ phần già, rửa sạch, cắt đoạn khoảng 3cm.

Dứa bỏ vỏ, mắt, cắt thành miếng vừa phải.

Cách làm tôm hấp bia lai rai cuối tuần cho anh chị bạn dì

Bước 2: Tẩm ướp cá chép để ngấm vị

Sau khi đã làm sạch cá và khứa thân, bạn ướp cá với công thức sau, lưu ý dùng bằng thìa cà phê: 1 thìa muối + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa nước mắm + 2 thìa hạt nêm + 3 thìa đường + 3 thìa tiêu + 4 thìa dầu hào + 1 ít gừng đã được thái mỏng.

Thời gian để gia vị ngấm vào thịt là khoảng từ 20 đến 25 phút. Không nên ướp ít hơn cũng không nên ướp quá lâu, thời gian trên vừa phải, đủ để món ăn thấm vị ngon đậm đà.

Bước 3: Cách làm cá chép hấp xì dầu đậm đà hương vị

Trong thời gian chờ đợi cá ngấm vị, bạn dùng chảo phi thơm hành khô cùng với dầu ăn. Khi hành đã dậy mùi thơm, cho dứa vào đảo qua và cho ra đĩa.

Cá sau khi đã ướp đủ thời gian, bạn đặt chúng lên đĩa/bát dứa vừa chuẩn bị.

Đặt đĩa cá vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 đến 15 phút.

Sau đó mở nắp và dưới nước tương lên thân cá, hấp khoảng 6 phút nữa. Rồi cho thì là, hành lá vào nồi hấp. Khoảng 10 phút sau là cá đã chín rồi.

Cua hấp bia ăn “chanh sả” một buổi để rồi hôm sau mình kho, xào đạm bạc

Bước 4: Trang trí món ăn thật hấp dẫn

Để cá chép hấp xì dầu thêm màu sắc hấp dẫn, bạn có thể cắt tỉa cà rốt thành hình hoa và trang trí lên đó.

Ngoài ra những sợi ớt nhỏ, những sợi gừng và rau thơm được rải trên bề mặt trông cũng thật đẹp mắt.

Cá chép nấu gì ngon nhỉ?

1. Cá chép nấu canh chua

2. Cá chép om dưa

3. Cá chép kho tương

4. Cá chép hấp bia

Yummyday.vn

Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cực Kỳ

Cá diêu hồng hấp xì dầu với nguyên liệu quen thuộc và cách làm đơn giản, các chị em có thể tự tin chế biến ngay món ăn này cho cả nhà mình cùng thưởng thức. Hôm nay, Yummyday sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu cực ngon có một không hai, thơm ngon vị là lạ chỉ có tại YummyDay mà thôi.

Cách nhận dạng cá điêu hồng

Cá điêu hồng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể người, giúp tăng cường sức khỏe đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ, những người đang bị suy nhược,… Từ cá diêu hồng có thể làm nên nhiều món ăn ngon và thú vị như cá diêu hồng kho tiêu, cá diêu hồng chiên giòn, cá diêu hồng rim cay, …

Nghe tên gọi “cá diêu hồng”, chắc hẳn chúng ta cũng biết được màu sắc của nó, cá diêu hồng phủ trên mình lớp vảy đỏ hồng, cũng có thể là vàng ánh hồng.

Ngoài ra, thân cá diêu hồng hơi dẹt, hình dáng gần giống hình bầu dục. Đầu của cá diêu hồng khá ngắn, với miệng rộng và hai hàm của nó gần bằng nhau. Mắt cá diêu hồng tròn, có kích thước vừa, hơi lồi. Vây ngực của nó hơi dài và mềm mềm, còn vây bụng, vây lưng thì khá cứng, hơi lớn.

Thay đổi khẩu vị gia đình với món canh chua cá diêu hồng chuẩn phong cách ẩm thực miền Tây sông nước

Mẹo chọn cá điêu hồng sao cho tươi ngon nhất?

Để ý phần mang cá, nếu mang cá vẫn là màu đỏ tươi thì là cá tươi, ngược lại nếu mang cá màu trắng hoặc màu thâm thì không nên chọn vì đó là cá không tươi.

Nhìn hoặc sờ vào phần vảy trên mình cá, thấy vảy mịn và bám chắc vào da, thịt săn chắc, có độ đàn hồi tốt thì chọn.

Ngoài ra, mắt cá điêu hồng tươi trong suốt, hơi nhô ra và da cá thì đỏ tươi, óng.

Bụng cá không bị vỡ, không phồng to.

Cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu chuẩn vị

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá diêu hồng hấp xì dầu

Cá điêu hồng: 0,7 kg

Gừng

Ớt sừng: tùy độ ăn cay

Hành lá, Hành khô

Tỏi: 1 củ

Nước tương, dầu mè, dầu ăn, hành khô, đường, mắm, muối, …

Dụng cụ cần thiết: nồi hấp, chảo, thớt, dao, bát, đĩa, dụng cụ đánh vảy,…

Khám phá vị ngon lạ miệng hấp dẫn từ món cá diêu hồng chiên xù không ngon không lấy tiền

Cách hấp cá diêu hồng với xì dầu cực ngon

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cá điêu hồng: Khi mua cá về, bạn dùng dụng cụ đánh vảy để loại bỏ hết lớp vảy trên mình cá, sau đó dùng dao mổ một đường dọc mình cá và lấy hết nội tạng của cá ra. Tiếp đó, bạn bỏ phần mang cá ra, rửa cá bằng nước thật sạch. Dùng muối trắng hạt to hoặc rượu trắng để khử mùi tanh của cá, chà xát lên toàn bộ mình cá và bên trong nó, để khoảng 5 – 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch thêm một lần nữa. Dùng dao khứa vài đường trên mình cá rồi để ra rổ cho ráo bớt nước.

Gừng: Gọt vỏ, rồi rửa sạch, nửa băm nhỏ, nửa thái sợi.

Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, bổ dọc một đường dọc quả ớt để lấy hết hạt ớt ra rồi thái lát.

Hành lá: Loại bỏ rễ, lá héo, vàng. Rửa sạch rồi thái nhỏ.

Tỏi: Bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Hành khô: Bóc vỏ và đem đi thái lát.

Bước 2. Làm nước sốt xì dầu

Cho chảo lên đun nóng, thêm 2 muôi canh dầu ăn vào cho sôi dầu thì bỏ hành lát, tỏi băm và gừng băm vào phi thơm. Khi các nguyên liệu dậy mùi thì cho 3 muôi canh nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường vào đun sôi lên đến khi sánh sệt lại là được.

Bước 3. Chế biến cá điêu hồng hấp xì dầu

Cho cá điêu hồng ra đĩa rồi tưới nước sốt xì dầu lên trên, thêm ớt lát, hành lá và gừng sợi lên trên. Sau đó cho vào nồi hấp khoảng 15 – 20 phút là chín.

Bước 4. Trang trí và thưởng thức

Sau khi cá điêu hồng hấp xì dầu đã chín, bạn dùng gang tay chống nhiệt để cầm đĩa cá ra. Trang trí thêm theo ý thích để món ăn trông hấp dẫn hơn.

Cá điêu hồng hấp xì dầu thơm ngon, từng miếng thịt đậm đà gia vị, ấm nóng khi ăn. Ăn món ăn kèm với cơm khi nóng rất ngon.

Yummyday.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thực Hiện Món Cá Chép Sốt Xì Dầu I Cá Chép Sốt Xì Dầu trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!