Xu Hướng 5/2023 # Cách Tăng Màu Vàng Cho Kim Long Quá Bối # Top 10 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Tăng Màu Vàng Cho Kim Long Quá Bối # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tăng Màu Vàng Cho Kim Long Quá Bối được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Màu vàng của kim long quá bối được hầu hết người chơi cá rồng yêu thích, tuy màu sắc của kim long đa phần được xác định bởi nguồn gốc di truyền của nó nhưng các yếu tố khác cũng quan trọng không kém trong vai trò phát triển màu vàng của cá.

Nguồn nước nuôi cá rồng kim long cần luôn được thay mới bổ sung

Trước khi được con người đem về nuôi trong các bể cá cảnh, cá rồng ngoài tự nhiên thích sống ở thượng nguồn của các con sông, mỗi ngày có một dòng chảy ổn định từ thượng nguồn cung cấp cho chúng một nguồn nước ngọt tươi mới, giúp duy trì một trạng thái sức khỏe tốt cho cá. Vì vậy, trước hết để nâng cao màu vàng của kim long cần đảm bảo nguồn nước nuôi cá rồng luôn tốt bằng cách thay mới bổ sung. Mỗi khoảng thời gian 4 ngày, bạn nên thay một phần tư lượng nước hồ nuôi kim long, tuy nhiên giai đoạn này có thể được kéo dài nếu bạn có một hệ thống lọc đủ mạnh. Nếu tuân thủ quy tắc thay nước đúng, sau một thời gian bạn sẽ thấy được hiệu quả tăng màu sắc đáng kể cho cá.

Màu sắc nền bể cá rồng thay đổi tùy theo từng giai đoạn phát triển của cá

Để nâng cao phẩm chất của cá rồng kim long, một trong những yếu tố khởi đầu quan trọng không kém đó là nền bể cá rồng. Trong một hồ 4 mặt kính trong suốt, màu sắc vảy cá vàng sẽ bị làm giảm đi và trông nhợt nhạt.

Cách tốt nhất là để tăng màu vàng của cá rồng là thay đổi màu sắc nền bể, khi kích thước cá dưới 30 cm nên sử dụng một nền bể màu trắng, khi kim long đạt 30 cm đến 40 cm thay đổi sang một nền màu xanh sẫm và giai đoạn khi kim long đạt 40 cm trở lên nền bể màu đen sẽ làm tăng màu vàng của chúng đồng thời tạo một cảm giác cá được phủ một lớp vảy bằng vàng rồng ánh kim tuyệt đẹp. Khi điều chỉnh màu sắc nền bể ở các giai đoạn khác nhau đồng bộ với sự phát triển của cá rồng, bạn có thể làm tối đa hóa màu của cá rồng từ môi trường bên ngoài.

Ánh sáng cần thiết cho sự phát triển màu vàng của kim long quá bối

Môi trường sống của cá rồng ngoài thiên nhiên được cung cấp một nguồn ánh sáng mặt trời tự nhiên, vì vậy việc cần làm là sử dụng nguồn sáng nhẹ mô phỏng ánh sáng mặt trời nếu cá rồng được đặt ở nơi ánh sáng yếu đồng thời đảm bảo đủ 8 giờ chiếu sáng mỗi ngày để tăng màu vàng cho cá.

Nguồn thức ăn phong phú từ côn trùng

Để tăng màu vàng cho cá rồng, vấn đề cho cá rồng ăn cũng rất quan trọng. Màu vàng cơ thể kim long chủ yếu là từ phốt pho và một loạt các yếu tố vi lượng khác tạo nên bằng cách cho cá ăn thức ăn có phốt pho và các nguyên tố khác nhận được từ các loại côn trùng. Ngoài ra, việc cung cấp một môi trường yên tĩnh và duy trì sự thèm ăn mạnh mẽ cho cá cũng có thể giúp tăng màu vàng cá rồng.

Cá Rồng Kim Long Quá Bối Đầu Vàng

Cá rồng kim long quá bối 24k 9999 là một thành viên “đắt giá” trong họ Kim long quá bối với màu vàng óng uy nghi của bậc Đế vương. Chính vì vậy mà sở hữu loài cá quý hiếm này, giàu sang phú quý ắt hẳn sẽ tự tìm đến bạn.

1. Sơ lược về cá rồng kim long quá bối 24k 9999

Cá rồng kim long quá bối còn có tên gọi khác là “Kim long Malaysia” do chúng chủ yếu sinh trưởng và được lai tạo giống tại bang Berak của Malaysia với môi trường nước mềm, độ acid vừa phải, nhiệt độ thích hợp phát triển 24-32 độ C.

Cá rồng kim long quá bối 24k 9999 ở ngoài tự nhiên có thể đạt được kích thước tối đa là 90cm với chiếc đầu to và thân tương đối ngắn so với các loài cá rồng châu Á khác. So với kim long hight back thì cá rồng kim long quá bối có màu vàng sáng hơn và luôn phát triển lên đến hàng vảy thứ năm. Để đánh giá chất lượng của một chú kim long cá bối 24k 9999 thì cần căn cứ vào màu sắc trên vảy, nắp mang và vùng xung quanh mắt và đặc biệt là vây lưng.

2. Giàu sang phú quý với cá rồng kim long quá bối 24k9999

Kim long quá bối cũng là loài khá đa dạng với nhiều chủng loại khác nhau như: “blue- based, golden- based…” trong đó kim long quá bối 24k 9999 thuộc loại “Golden- based”. Khi còn nhỏ, kim long quá bối có màu vàng nhạt. Tuy nhiên do phát triển lên lưng sớm hơn các loài khác nên khi trưởng thành, màu sắc chủ đạo của cá rồng kim long quá bối là màu vàng óng giống như thỏi vàng 24k tượng trưng cho sự quý phái của bậc đế vương. Đó cũng là lí do giải thích vì sao chúng có cái tên độc đáo như trên.

3. Kĩ thuật nuôi cá rồng kim long quá bối 24k 9999

Thiết kế bể c á rồng đẹp : Kích cỡ của hồ cá rất quan trọng vì nó quyết định đến quá trình bơi thẳng hay bơi nghiêng của cá. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tuân thủ theo nguyên tắc: bề dài hồ gấp 3 lần bề dài của cá, bề rộng hồ bằng hoặc lớn hơn 1,2 bề dài của cá. Thể tích bể nuôi cần khoảng 400l nước.

Yêu cầu nhiệt độ: từ 28- 32 độ

Yêu cầu độ pH: từ 6.5 đến 7.5

Thay nước: Bạn có thể thay 1 hoặc 2 lần 1 tuần, tùy theo kích thước của cá. Tuy nhiên cũng không nên để quá lâu vì thức ăn thừa sẽ nảy sinh những mầm bệnh ảnh hưởng đến cá.

Thức ăn: chủ yếu là tôm đông lạnh, giun, rết, chuột bao tử…và 1 số loài sâu. Chúng ăn khá nhiều nên cần thường xuyên cung cấp đủ thức ăn để cá luôn được khỏe mạnh.

4. Lưu ý khi nuôi cá rồng kim long quá bối 24k 9999

Vì kim long quá bối 24k 9999 có màu vàng rất đặc trưng nên yếu tố ánh sáng chính là yếu tố quan trọng nhất để lên màu cho cá. Do vậy, bạn nên đặt hồ cá ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời tự nhiên vào buổi sáng và buổi chiều.

Bạn cũng nên để hồ cá ở nhiệt độ thích hợp không quá cao cũng không quá thấp cũng không có lợi cho sự phát triển của cá.

Nếu độ pH trong hồ quá cao thì bạn có thể pha thêm nước đen (Black water extract) để trung hòa bớt độ pH.

Nếu mua thức ăn cho cá rồng như gián, bạn nên đến địa chỉ uy tín và đảm bảo chất lượng.

Nguồn: Extrabio sưu tầm và biên soạn

Các Loài Kim Long Quá Bối

Kim Long Quá Bối có rất nhiều loại: Golden X-back, blue xback, puple xback, … nhưng chung quy đó chỉ là tên của các trại cá tự đặt để lăng xê, quảng bá riêng cho giống Quá bối của họ. Tuy nhiên nguồn gốc của chúng vẫn là từ Malaysia. Rồi từ đó, chúng đươc nhập sang Singapore và nảy sinh ra nhiều cái tên hiệu nghe rất kêu, nhưng thật ra thì chỉ là một loại. Tóm lại, chỉ có 5 loại Quá bối:

Khi trưởng thành, vảy sẽ lên hết màu vàng óng ánh như vàng 24K. Nhìn chúng bơi trong bể không khác gì nhìn một thỏi vàng 24K biết bơi. Giống này 100% nền vàng, vào thời buổi hiện tại muốn tìm cũng hơi khó, vì không ít thì nhiều, chúng đã lai khi được ghép với những loại Quá bối khác. Tên tiếng anh của Kim Long Quá Bối nền vàng thì nhiều lắm: Pahang gold (Kim Long Quá Bối nền vàng Pahang), Johore Gold (vàng Johore), Malyan Bonytongue (Luỡi xương Malayan), Malaysian Golden Crosback (Kim Long Quá Bối nền vàng), Taiping Gold (vàng taiping), Panda classic full gold (Panda Kim Long Quá Bối nền vàng toàn thân; Panda không phải là địa danh, mà chỉ là tên hiệu của một trại cá)… hầu hết, tên được đặt từ những địa danh mà chúng được phát hiện. Ví dụ nếu bây giờ hồ gươm Hà Nội có Kim Long Quá Bối nền vàng sinh sống, thì tên tiếng Anh của nó sẽ là Sword Lake Golden crossback. Kim Long Quá Bối giống tốt, đẹp nếu mua chính gốc từ các trại cá thì khoảng $2.500USD.

với rất nhiều tên gọi: Emerald blue crossback/Ruby Gold crossback/BMB crossback (nguyên xuất thân từ hồ Bukit Merah bên Malaysia)/Panda Wild blue/Panda marble blue…. Nhưng tên thật kêu này được các trại cá ở Singapore, như: Panda, Qian Hu, Rainbow, Dragon Fish Industry (DFI), Singapore Arowana Breeding Farm (SABF) đặt tên cho cá của họ, nhưng chúng đều là một loại Kim Long Quá Bối nền xanh. Ngoài ra còn có Kim Long Quá Bối purple base (nền tím) và green base (nền xanh lá cây). Giá cả cũng giống như loại Quá bối nền vàng. Một đặc điểm của giống Kim Long Quá Bối không nhất thiết là nền gì… khi trưởng thành khoảng độ trên 4 – 5 tuổi, thì sau khi vẩy của thành 1 và 2 (first rim and second rim) đã có màu vàng từ lúc nhỏ, khi trưởng thành sẽ lan vào nền của vảy và biến thể thành màu vàng. Có giả thuyết lập luận rằng vì tất cả các giống Kim Long Quá Bối đều xuất phát từ giống nền vàng mà ra.

Một loại Kim Long Quá Bối khác là Platinum Crossback (Kim Long Quá Bối Platinum). Giống này thật sự là một sự dị dạng, đột biến vì di truyền. Melanin cần phải có trong genes để tạo nên màu sắc của cá (tất cả các loài cá), nhưng vì trong quá trình phát triển từ lúc còn là trứng, sư cấu tạo của melanin bị đột biến (có nhiều nguyên do tạo nên hội chứng này), nên melanin không được tạo thành, vì thế cá không có màu sắc. Melanin deficiency syndrome (hội chứng thiếu hụt chất Melanin) có nhiều cường độ từ nhẹ đến nặng. Trong trường hợp nặng nhất cá sẽ hoàn toàn không có màu sắc, nền vẩy trên toàn thân sẽ trở thành màu trắng bạc vô cùng óng ánh. Bạn cứ tưởng tượng màu trắng của tuyết khi được rọi trực tiếp bởi ánh sáng của mặt trời thì sẽ lấp lánh, sáng tỏa màu trắng cực đẹp như kim cương ví như hột xoàn toả sáng, lấp lánh khi gặp ánh đèn. Kim Long Quá Bối Platinum cũng sẽ toả sáng như thế. Vì sự đột biến của di truyền nêu trên rất ít khi xảy ra vì thế trở nên rất hiếm và cái gì khi hiếm thì sẽ trở nên rất đắt. Một con Kim Long Quá Bối Platinum bị hội chứng thiếu hụt chất Melanin loại nặng nhất, giá bán ra khoảng $15.000 – 20.000USD/con. Nhưng không phải có tiền muốn mua đã được, vì loại này không có sẳn bao giờ. Loại bị hội chứng này ở tình trạng vẫn có melanin trong cơ thể, nhưng vẫn thiếu hụt, vì thế tình trạng sẽ nhẹ hơn thì không đắt như thế, nhưng cũng có giá từ $8.000 – 10.000USD/con. Không có mấy người chơi cá rồng trên khắp thế giới có những loại đồ chơi này, vì chúng rất hiếm và đắt. Một điều nữa là tuy chúng rất đẹp, rất hiếm, rất đắt, nhưng chúng cũng rất không khoẻ so với các loại cá rồng khác; nguyên nhân do chất melanin giúp cơ thể các loài động vật không riêng gì cá rồng chống lại tia hồng tử ngoại (ultra violet light) cực độc của mặt trời, để giúp phòng chống ung thư và cơ quan miễn nhiễm, phòng chống bệnh tật của giống cá này cũng yếu hơn các đồng loại cá rồng khác. Tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời nhiều hay ánh sáng đèn của bể cá dùng loại bóng đèn có công suất quang phổ tương đương với ánh sáng mặt trời từ 6.000 – 10.000 Kelvin, thì chú cá hiếm, quý này sẽ sớm thiệt mạng; nhưng nếu chúng ta không sử dụng đèn thì sẽ không nhìn thấy được cái óng ánh đến độ loá mắt của Kim Long Quá Bối platinum.

Tuy có ba tên khác nhau của ba trại cá ở Singapore, nhưng thực chất chỉ là một loại Kim Long Quá Bối thôi. Đây là loại cá lai giữa huyết Long và Kim Long Quá Bối. Lý do có giống cá này ra đời mà trong thiên nhiên không có vì: Kim Long Quá Bối có được màu sắc rực rỡ trên vẩy hơn Huyết Long nhưng nhỏ con, không to lớn bằng Huyết Long. Huyết Long bù lại sẽ có được vi, cờ, kích thước to hơn, dài hơn, vẩy hàng thứ 6 lên màu nhanh hơn, và to con hơn. Giống này sẽ nhân được yếu tố di truyền của cả bố và mẹ nên hy vọng sẽ có được những đặc tính đẹp của bố mẹ chúng. Vì thế nên mới có giống cá lai này, nhưng giá cả cũng rất đắt từ $3.000 – 5.000USD/con.

Theo nguyên tắc của Quá Bối (chỉ theo nghĩa qua bối = crossback), thì Huyết Long và Hồng Long là một giống của Quá Bối vì hầu hết huyết long khi trưởng thành vẩy của hàng thứ 6 sẽ lên màu hơn. Huyết Long mua tận gốc, giống đẹp, ngoại hình đẹp thì giá $2.000 – 2.500 USD/con . Mốt thịnh hành bây giờ là người chơi Kim Long Quá Bối không nhất thiết phải là loại nền nào (vàng, tím, xanh, xanh lá cây), nhưng phải có đầu vàng (trên đỉnh đầu có một cục màu vàng khè 24K), to bằng khoảng đầu ngón tay thì mới là hàng thượng hạng. Nhưng đầu vàng cũng có thể bị giả, vì Kim Long Quá Bối giống thường khi nuôi trong bể (hồ) được bọc (sơn) toàn màu trắng khoảng 4 – 6 tháng cũng sẽ có được đầu vàng. Nhưng nếu không tiếp tục nuôi trong môi trường như thế thì đầu vàng sẽ mất đi nhanh chóng.

ĐH (Nguồn: kythuatnuoitrong.com)

Đèn Led Vàng Cho Cá Rồng Kim Long Quá Bối Beamswork 86Cm

Thái Hoà Aquariums xin kính chao quý khách, lần đầu tiên chúng tôi lựa chọn được một loại đèn LED vàng cho cá rồng kim Long chất lượng cao, vừa giúp cá lên màu, vừa tạo thẩm mỹ cao cho người ngắm cá. Thực sự, mọi thứ mà người chơi cá rồng Kim Long Quá Bối, Highback, Kim Long Hồng Vĩ cần chính là đèn LED vàng Beamwork. Thái Hòa Aquarium là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm đèn của hãng Odyssea.

Với cái giá không hề cao, các bạn đã dễ dàng sở hữu một loại đèn vừa có tác dụng lên màu, vừa có thể ngắm cá mà không cần phải đổi đèn liên tục như trước đây. Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất bể cá rồng và buôn bán cá rồng, chúng tôi luôn muốn mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Những ưu điểm của đèn LED Beamwork của nhà sản xuất đèn danh tiếng Odyssea

Đèn Led cho Huyết Long Beamswork tạo anh sáng mạnh, nét, làm màu sắc cá nổi bật nhưng không làm đỏ nước.

Không những không tạo cảm giác mờ đục cho nước như các đèn led trước đây, đèn LED BeamsWork có khả năng giấu đi những vẩn đục mờ trong bể tạo cảm giác nước cực kỳ trong.

Không chỉ tạo cảm giác đẹp mắt, đèn LED Beamwork với các bóng LED công suất cao giúp cá phát triển màu sắc.

Kết cấu của đèn LED Beamwork cũng chắc chắn, ổn định hơn các thế hệ trước đó rất nhiều.

Giá sản phẩm thuộc loại tốt nhất trong phân khúc đèn cao cấp.

Cách sử dụng đèn LED Beamwork hiệu quả

Đặt ngập nước để phát huy tối đa ánh sáng của đèn. Tuy nhiên vẫn có thể để trên giằng bể nếu bạn không muốn ảnh hưởng tới việc ngắm cá của mặt trước.

Bảo quản bộ đổi nguồn và công tắc điện cẩn thận, tránh ngập nước.

Ngắt điện thiết bị khi thực hiện các thao tác dưới nước.

Đèn Hai Hàng Bóng 86cm – 30w cho bể 90cm – 109cm: 950.000 đ

Đèn Hai Hàng Bóng 107cm – 38w cho bể 110cm – 147cm: 1.150.000 đ

Đèn Hai Hàng Bóng 145cm – 54w cho bể 148cm trở lên: 1.350.000 đ

Bảng giá đèn LED 4 hàng bóng – góc chiếu sáng chữ V 240 độ

Đèn Super Gold SGV4 114cm (Nguồn điện: 110-120V/220-240V; Chuyển nguồn: 15V-5A; 20W): 1.500.000 đ

Đèn Super Gold SGV4 145cm (Nguồn điện: 110-120V/220-240V; Chuyển nguồn: 15V-5A; 24W): 1.700.000 đ

Đèn Super Gold SGV4 165cm (Nguồn điện: 110-120V/220-240V; Chuyển nguồn: 15V-6A; 30W): 1.950.000 đ

Bảo hành 1 tháng 1 đổi 1

Ship toàn quốc ( Chuyển khoản gửi COD giao hàng tận nhà, nhận hàng thanh toán, mọi rủi ro trong quá trình vận chuyển bên bán chịu)

Khách mua hàng vui lòng liên hệ: 0944948444 – 0983520387 – 0936996693

Khách mua Sỉ vui lòng liên hệ: 0943499444 – 0946285519

Tư vấn kỹ thuật: 0978918008 – 0978137069

Kiểm tra đơn hàng đã đặt vui lòng liên hệ: 024 6327 8080

Ngoài giờ hành chính vui lòng gọi: 0978918008

Trân trọng

Thái Hòa Aquarium

Văn Phòng & Cửa Hàng: Số 545 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Nhà Kho 1: Số 15 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Nhà Kho 2: Số 75 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Nhà Kho 3: Nhà D-72Ha, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Trại Koi 1: Số 175 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Trại Koi 2: Tổ 7 Cự Khối, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam

Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tăng Màu Vàng Cho Kim Long Quá Bối trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!