Xu Hướng 2/2023 # Cách Nấu Canh Chua Cá Điêu Hồng Ngon Đúng Chuẩn Kiểu Miền Nam # Top 5 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Nấu Canh Chua Cá Điêu Hồng Ngon Đúng Chuẩn Kiểu Miền Nam # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Canh Chua Cá Điêu Hồng Ngon Đúng Chuẩn Kiểu Miền Nam được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu canh chua cá điêu hồng đúng chuẩn kiểu miền Nam

Thành phần nguyên liệu để nấu canh chua cá điêu hồng gồm:

– Cá điêu hồng: 1 con (khoảng 500 – 800gr)

– Cà chua: 2 quả

– Thơm: ¼ trái

– Bạc hà: 1 cây

– Đậu bắp: 5 trái

– Giá: 100gr

– Me (loại làm sẵn): 100gr

– Rau thơm các loại, muối, bột nêm, nước mắm, ớt, hành tỏi.

Các bước thực hiện nấu canh chua cá điêu hồng :

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá điêu hồng: Nếu bạn không có thời gian thì bạn có thể nhờ người bán làm sẵn cá. Sau khi mua về, bạn chỉ cần rửa lại thật sạch, cắt thành 2 phần đầu và đuôi. Sau đó, ướp cá với muối, tiêu trong 20 phút để cho cá ngấm đều.

– Cà chua: rửa sạch, cắt hình múi cau. Hành củ bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt xẻ dọc, bỏ hết hạt.

– Bạc hà: rửa sạch, cạo bỏ vỏ ngoài, cắt chéo thành những đoạn nhỏ vừa ăn, bóp sơ qua với muối ăn. Đậu bắp: rửa sạch, cắt chéo.

– Giá: rửa sạch, bỏ các sợi bị sâu. Thơm: gọt vỏ, khứa bỏ các mắt thơm, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

– Rau thơm, hành lá và thì là: nhặt bỏ các phần bị hỏng, rửa sạch và sau đó cắt khúc.

– Đặt nồi lên bếp và cho vào chút dầu ăn, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi cho thơm, cho cà chua vào xào sơ. Khi cà chua mềm thì cho vào nồi lượng nước vừa đủ.

– Mở lửa vừa để đun, đến khi nước trong nồi sôi thì cho me chua vào, tiếp tục để đun trong 2 – 3 phút. Sau đó, vớt me ra chén và dằm lấy nước cốt me. Cho vào chén me một ít nước canh, dằm kỹ rồi cho vào nồi nấu tiếp.

– Cho thơm đã cắt miếng vào nồi. Đến khi nước sôi già thì đến lượt cho cá vào.

– Nêm bột canh, một muỗng nước mắm và cho cả ớt tươi vào để tạo vị cay nhẹ cho món canh.

– Đậy nắp, đun tiếp trong 3 – 5 phút cho cá chín kỹ. Sau đó, hạ lửa liu riu (hoặc có thể tắt hẳn) để nêm nếm lại gia vị, cho tất cả các loại rau đã chuẩn bị vào. Đun lại lần nữa với lửa vừa cho sôi.

– Múc canh ra tô, rắc lên bên trên một chút tiêu đen và trang trí với hành, ngò.

– Dọn kèm với 1 chén nước mắm với vài lát ớt tươi.

– Cá điêu hồng nên chọn cá tươi còn sống rồi nhờ người bán làm thịt.

– Nếu bạn muốn giữ lại độ dai dai của thịt cá điêu hồng thì sau khi cá chín kỹ bạn có thể vớt cá ra rồi mới cho các loại rau vào và đun tiếp.

Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay Ngon Chuẩn Vị Kiểu Miền Nam

Lẩu cà diêu hồng là món ăn ngon, giá cả bình dân và khá phổ biến, được nhiều người ưa thích. Cá diêu hồng thịt chắc ngon, ít tanh nên khi nấu lẩu cá diêu hồng tạo nên hương vị rất ngon và một điều khá đặc biệt nữa là loại cá này rất ít xương nhỏ, ăn toàn cho người ăn. Để thay đổi khẩu vị chúng ta có thể làm cách nấu cá diêu hồng với măng chua cũng khá ngon, măng chua giúp cho món lẩu này bớt tanh và đỡ ngán hơn.

+ 1,5 kg cá diêu hồng

+ 600g xương ống

+ 2 quả cà chua, 1/2 quả dứa, 1-2 quả dọc, 2 nhánh sả, 1 củ gừng

+ Tỏi, hành khô, hành tươi, thì là

+ 1kg bún tươi

+ Rau nhúng lẩu: rau sống, rau cần, kinh giới, tía tô, rau ngổ, rau mùi, đậu bắp… tùy theo ý thích

Cách nấu lẩu cá diêu hồng măng chua cay kiểu miền Nam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Cá diêu hồng làm thật sạch ruột, rửa kỹ với muối và nước, sau đó các bạn lọc xương lấy thịt, cắt cá thành nhiều lát xếp ra đĩa.

+ Xương ống rửa sạch, đem chần với nước sôi cho đỡ hôi rồi lại rửa lại với nước muối.

+ Rau các loại cũng rửa sạch, để ráo trong rổ.

+ Cà chua rửa sạch, thái thành hình múi cau.

+ Quả dọc ngâm với nước lạnh trong 10 phút, rồi lại vớt ra, rửa sạch.

+ Băm hành củ, đập dập gừng, sả, thái nhỏ 1/2 lượng hành lá và rau ngổ.

+ Ninh nhừ xương ống để lấy nước dùng.

+ Xào cà chua với hành tỏi phi thơm, sau đó đổ vào nồi nước dùng đã chuẩn bị sẵn.

+ Thêm gừng, xả đập dập, đun cho sôi trong khoảng 10 phút để cà chua ra màu đạp mắt, gừng và xả cũng ra nước tạo mùi thơm cho lẩu. Lúc này ta thêm dứa, tỏi, quả dọc, đậu bắp và nêm lại gia vị cho vừa miệng là được.

+ Khi ăn bạn từ từ bỏ cá vào nấu chín rồi vớt riêng cho ra đĩa. Món này ăn kèm với bún tươi lúc còn nóng là ngon nhất.

Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam

Nguyên liệu cần cho cách nấu canh chua cá bông lau miền Nam:

– Cá bông lau: ½ con

– Cà chua: 3 trái.

– Dứa (thơm): ½ trái.

– Bạc hà (dọc mùng): 1 nhánh.

– Đậu bắp: 9 – 10 trái.

– Rau thì là, hành lá, tỏi khô và rau mùi.

– Gia vị: Muối ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm và tiêu bột.

Các bước tiến hành cách nấu canh chua cá bông lau miền Nam:

Bước 1: Sơ chế cá bông lau

– Cá bông lau là loại cá rất béo mỡ rất nhiều nhất là ở phần đầu, vì thế trong cách nấu canh chua cá bông lau này nếu ta thích ăn béo thì nên chọn nửa đầu còn không thì chọn khúc đuôi nha.

– Khi cá ráo nước ta cho gia vị vào ướp gồm: 1 muỗng nhỏ muối ăn, 1 muỗng ăn cơm nhỏ nước mắm, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay, trộn cho gia vị thấm vào cá rồi bỏ vào nơi thoáng mát chừng 30 phút.

Bước 2: Sơ chế bạc hà, cà chua và một số nguyên liệu

– Nhánh bạc hà ta tước bỏ vỏ màu xanh bên ngoài, rửa sạch sau đó vát chéo thành các miếng mỏng, để món canh chua cá bông lau ngon hơn ta nên bóp bạc hà với một chút muối ăn cho bớt ngứa, dai hơn, sau đó rửa lại, vắt khô nước.

– Thơm (dứa) ta nhờ người bán hàng gọt vỏ luôn cho tiện, về ta chỉ việc rửa lại, bổ làm hai, cắt bỏ cùi rồi tách chúng thành từng lát mỏng vừa ăn.

– Rau thì là và rau mùi nhặt rửa sạch, rửa lại với nước lạnh rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Ở cách nấu canh chua cá bông lau miền Nam nhiều người không thích hương vị của rau thì là thì có thể bỏ qua nhưng hương thơm của rau này giúp át bớt mùi tanh của cá tạo hương vị thơm ngon của món ăn.

– Đậu bắp cắt bỏ cuống rửa sạch rồi cũng xắt lát chéo mỏng. Me khô ta ngâm vào tô nước ấm rồi lọc lấy nước cốt, bỏ phần bã và hạt.

Bước 3: Thực hiện nấu canh chua cá bông lau kiểu miền Nam

– Bắc một cái nồi to lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi thì thả hành tỏi băm nhuyễn vào phi vàng thơm, trút vào một cái bát nhỏ để riêng.

– Tiếp đến ta cho cà chua vào nồi đảo đều cho tới khi chúng chín mềm thì cho thơm (dứa) vào xào chung, đảo qua vàu lần cho thơm se lại thì đổ lượng nước vừa đủ vào nồi, đậy nắp lại rồi tiếp tục đến khi sôi.

– Nước trong nồi sôi già thì gắp cá bông lau thả nhẹ vào, giảm lửa nhỏ bớt, khi cá vừa chín thì ta đổ nước cốt me vào nấu cùng rồi nêm lại gia vị cho phù hợp, nhớ nêm lạc một chút để tí nữa cạn bớt nước là vừa. Cho thêm đậu bắp cùng bạc hà thái lát mỏng vào rồi tiếp tục đun.

– Khi nào ăn ta múc canh ra tô, rắc thêm một hành lá, rau mùi vào rồi mời cả nhà cùng thưởng thức nha.

https://www.youtube.com/watch?v=jxel-XnShfU

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Kiểu Miền Bắc Thanh Mát, Chua Dịu Dễ Ăn

Ẩm thực miền Bắc nổi tiếng mang hương vị thanh đạm, dịu nhẹ nên cách nấu canh chua cá lóc của người Bắc cũng mang những nét đặc trưng riêng ngon khó cưỡng.

Cách nấu canh chua cá lóc miền Bắc đạt đúng vị ngon và nêm nếm vừa miệng cần chuẩn bị đúng những nguyên liệu và loại rau gia vị đặc trưng của nơi đây. Cách nấu canh chua cá lóc ngon không khó, chỉ khó nhất ở bước chọn mua cá lóc.

Cá lóc hay người miền Bắc vẫn thường gọi là cá quả là một loại cá thịt rất đầy đặn. Kinh nghiệm khi đi mua cá lóc là bạn nên chọn những con cá dầy mình, nặng từ 0.7kg cho tới 1kg để đảm bảo thịt cá tươi ngon, không có mùi tanh khi nấu.

Món canh chua cá lóc miền Bắc có vị chua ngọt khá dịu và thanh – Ảnh: Internet

Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc kiểu miền Bắc

– Cá lóc: 1 con

– Cà chua: 3 quả chín

– Dọc mùng: 2 cây

– Sấu: 5 trái cỡ vừa

– Hành khô: 2 củ

– Các loại rau: thì là, mùi tàu, hành lá, 1 miếng nghệ

– Các loại gia vị, dầu ăn, nước mắm, đường

Hướng dẫn nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Bắc:

Cách làm canh chua cá lóc theo kiểu miền Bắc khá đơn giản và không đòi hỏi nguyên liệu quá cầu kỳ. Tuy nhiên, công đoạn phức tạp và mất thời gian nhất chính là sơ chế nguyên liệu để chuẩn bị nấu canh.

– Cách nấu canh chua cá lóc miền Tây sông nước

Phần 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá lóc cần được cạo sạch vảy và làm sạch bụng từ khi mua ngoài chợ về. Bạn nên yêu cầu người bán làm cá thật sạch và chặt khúc vừa ăn giúp bạn để khi đem về nhà chỉ cần rửa lại vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian.

– Đem cá lóc về, bạn xát muối rồi rửa cá thật sạch với nước, sau đó vớt cá ra rổ để cho ráo bớt nước. Đem ướp cá trong tô lớn với 2 thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê nước mắm, nghệ giã nhỏ.

Cá lóc cần được loại bỏ hết mùi tanh trước khi đem nấu – Ảnh: Internet

– Các loại rau, bạn rửa sạch sau đó thái nhỏ.

– Cà chua cũng rửa sạch, thái múi cau; hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

– Sấu nên được cạo sạch vỏ, sau đó rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra

– Với dọc mùng, công đoạn sơ chế sẽ mất thời gian hơn một chút để tránh khi ăn bị ngứa họng. Dọc mùng thái vát cỡ 2/3 ngón tay. Bạn nên đun 1 nồi nước sôi để trần qua dọc mùng, sau đó vớt ra, rắc muối lên trên rồi vắt kiệt nước. Lặp lại các bước này 1 lần nữa.

Phần 2: Tiến hành nấu canh chua cá lóc kiểu miền Bắc

Qua công đoạn sơ chế thì những bước còn lại để hoàn thiện món canh chua cá lóc không quá mất thời gian.

Cách nấu canh chua cá lóc miền Bắc rất dễ và nhanh – Ảnh: Internet

– Bạn cho khoảng ½ thìa dầu ăn vào nồi, phi hành khô thật thơm, sau đó đổ cà chua vào và đảo cho chín nhừ

– Đổ vào nồi 1.5 lít nước, sau đó đun to lửa để nước sôi

– Cho cá đã ướp và sấu vào nồi, đợi nước sôi thì vặn nhỏ lửa cho sôi lăn tăn trong khoảng 15 phút

– Khi cá đã chín, bạn cho dọc mùng vào, đun tiếp 2 phút nữa

– Vớt sấu ra tô nhỏ, dầm nát rồi đổ lại vào nồi canh, sau đó cho hành lá, các loại rau đã thái sẵn vào nồi rồi múc ra tô là có thể ăn ngay

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Canh Chua Cá Điêu Hồng Ngon Đúng Chuẩn Kiểu Miền Nam trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!