Xu Hướng 5/2022 # Cách Nấu Canh Cá Hồi Đậm Đà Mà Không Tanh Tại Nhà # Top View

Xem 2,673

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Canh Cá Hồi Đậm Đà Mà Không Tanh Tại Nhà được cập nhật mới nhất ngày 18/05/2022 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,673 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Nhất
  • Ngọt Thanh Với Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Làm Canh Chua Cá Khoai
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Ngon Không Khai Kiểu Miền Trung
  • 1. Cách nấu canh cá hồi thì là

    Với một mớ thì là, vài quả cà chua cùng đầu cá hồi thì bạn đã có thể bắt tay vào nấu món canh này rồi đấy! Trong những ngày bận rộn thì đây chính xác sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, không cần phải mất quá nhiều thời gian chuẩn bị nhưng vẫn có thể giúp bạn làm ra một món canh bổ dưỡng và thơm mát cho gia đình mình.

    Nguyên liệu

    • Cá hồi: 500 gam
    • Cà chua: 3 quả
    • Thì là: 1 bó
    • Tỏi: 4 tép
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, chanh, nước mắm

    Hướng dẫn cách nấu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá hồi mua về đem làm sạch với nước gừng đun sôi hoặc ướp cá với muối và rượu trắng để khử bớt mùi tanh của cá, sau đó cắt khúc.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập.

    Cà chua rửa sạch và thái dọc múi cau.

    Thì là rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 3 -4 cm

    Bước 2: Xào cà chua

    Đặt nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng cùng với tỏi đặp dập vào phi thơm, sau đó cho một nữa cà chua và một ít muối vào đảo đều đến khi cà chua chín nhừ là được.

    Bước 3: Tiến hành nấu canh

    Tiếp đến, cho nước vào đun đến khi sôi lên thì cho cá hồi vào đun cho nước sôi lại.

    Sau đó, cho hết phần cà chua còn lại vào, nêm nếm 1 thìa nhỏ muối, 3 thìa nước mắm và một chút hạt nêm vào sao cho vừa miệng.

    Nếu bạn thích vị ngọt và cay thì bạn có thể cho thêm một chút đường và ớt vào đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một vài miếng chanh tươi để những ai yêu thích vị chua thanh của “chanh” có thể vắt thêm vào tô canh khi thưởng thức.

    2. Cách nấu canh cá hồi măng chua

    So với cách nấu canh cá hồi thì là thì cách nấu canh cá hồi măng chua cần nhiều hơn 1-2 loại nguyên liệu nhưng nhìn chung cách chế biến vẫn không có gì phức tạp. Không chỉ làm canh, cách nấu này còn thường được các chị em nội trợ áp dụng để làm thành món lẩu đầu cá hồi thơm ngon nức mũi cho cả gia đình.

    Nguyên liệu

    • 800 gr đầu cá hồi
    • 300 gr măng chua
    • 2 trái cà chua chín
    • Tỏi
    • Ớt tươi
    • Me vắt
    • Rau ngò ôm, ngò gai
    • Dầu ăn, tiêu xay
    • Gia vị nêm nếm: Nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt,…

    Hướng dẫn cách nấu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

    – Sơ chế đầu cá hồi:

    • Đầu cá hồi mang về chặt nhỏ thành ba hoặc thành hai.
    • Sau đó đem rửa sạch cùng nước muối và để ráo.
    • Tiếp theo bạn mang đầu cá hồi đi ướp cùng 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối ăn, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tỏi băm và một chút tiêu xay.

      Trộn đều đầu cá với các gia vị rồi để yên như thế khoảng 30 phút.

    – Măng chua rửa với nước nhiều lần. Sau đó đem đi cắt nhỏ vừa ăn và để ráo.

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    – Rau ngò ôm, ngò gai bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc.

    – Vắt me bạn cho vào chén, đổ một chút nước sôi vào đó để dằm chúng ra lấy nước chua.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh

    – Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào đó phi thơm.

    – Tiếp đến bạn thả đầu cá vào đảo nhẹ qua lại khoảng 1-2 phút rồi bạn đổ nước lọc vô nồi để bắt đầu nấu canh.

    – Nước canh sôi lên thì bạn cho nước me và măng chua vào.

    – Đun tiếp cho nước sôi một lần nữa thì bạn nêm nếm nước canh bằng các gia vị và thả cà chua vào.

    – Khi nước sôi một lần nữa, bạn cho rau ngò om và ngò gia vào nồi.

    – Khuấy đều nồi canh một lần rồi nhấc xuống.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    Bạn múc canh ra tô nếu ăn cùng cơm trắng.

    Yêu cầu thành phẩm

    – Cá hồi sau khi nấu canh không bị nát, có một hương thơm đặc trưng và hấp dẫn.

    – Nước canh có vị chua chua ngọt ngọt.

    – Các loại rau củ dùng để nêm canh không bị bể nát hay chín nhừ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trưa Nay Ăn Gì: Lẩu Đầu Cá Hồi Chua Cay Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng
  • Tuyệt Vời Canh Cá Mè Nấu Hoa Chuối Ngon Không Tưởng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Bá Cháy, Chồng Con Khen Hết Lời
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Canh Cá Hồi Đậm Đà Mà Không Tanh Tại Nhà trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100