Xu Hướng 11/2022 # Cách Nấu Cá Chạch Om Chuối Xanh Ngon / 2023 # Top 13 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Nấu Cá Chạch Om Chuối Xanh Ngon / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Cá Chạch Om Chuối Xanh Ngon / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu cá chạch om chuối xanh ngon hết chỗ chê: Đến với những món ngon này là đến với những trải nghiệm ẩm thực thú vị với những món ăn ngon được cập nhật mới mỗi ngày. Hôm nay cũng không là ngoại lệ, chúng tôi xin gửi đến các bạn đọc một món ngon đến từ vùng nước ngọt ở miền Tây, đó chính là món cá chạch om chuối xanh thơm ngon. Món ăn này thật sư rất bình dị, không phải một món ăn đắt tiền nhưng một khi đã ăn vào thì không ai không muốn ăn thêm nữa.

Cách nấu chạch om chuối đậu ngon nhất

Bước 1: Sơ chế cá chạch đồng – Đổ cá chạch ra ngoài thau nhỏ, dùng muối hột và giấm chua để làm cho thật sạch các nhớt tnah bẩn của những con cá chạch. Cắt bỏ đi phần đầu và đuôi cá, rửa thật là sạch sẽ lại vài lần nước, để riêng ra rổ cho ráo bớt đi nước.

Bước 2: Ướp cá chạch với gia vị – Xong rồi, các bạn cho cá ướp cùng với các loại gia vị như là 2 muỗng bột nêm + tiêu bắc + ớt trái các bạn đã đươc thái lát khoanh ra mỏng mỏng một chút.

Bước 3: Ngâm chuối xanh – Những trái chuối xanh đem đi tước bỏ vỏ bên ngoài, thái vát ra rồi chúng ta để chuối xanh này ngâm với nước pha giấm loãng ra để thấy cho cá trắng sạch, cho khỏi cần phải bị thâm đen. Đến khi gần nấu món ăn thì các bạn hãy vớt ra, để ráo bớt nước.

Bước 4: Thực hiện cách nấu cá chạch om chuối xanh – Bắc chảo dầu ăn lên bếp, cho thêm phần hành bằm nhuyễn cho vào vào chảo và phi thơm vàng hành khô lên, cho tiếp phần cà chua vào xào và đảo đều thật là đều tay.

– Cho tiếp tục phần cá chạch đã ướp vào và đảo đều nhẹ tay lên cho hết tất cả cá săn lại, ngấm đều thật đều gia vị, cho thêm vào nước mẻ và nước nghệ cũng cho vào luôn. Đậy nắp vung lại, đun ở nhiệt độ nhỏ lửa.

– Chúng ta tiếp tục phi thơm hành, để cho thịt ba chỉ đã được thái miếng nhỏ sao cho thật là vừa ăn, đảo tay cho thịt này hơi cháy cạnh xém xém một chút, cho tiếp chuối xanh vào và xào đều lên cho ngấm hết tất cả gia vị.

– Trút hết tất cả những loại nguyên liệu hỗn hợp chuối xanh này vào và thịt ba chỉ cho luôn vào nồi cá chạch đang om nóng, thêm vào một tí ít nước sôi, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, đậy nắp vung lại và om vặn nhỏ lửa khoảng chừng cỡ là 20 phút sau đó.

Bước 5: Rắc rau thơm – Khi nồi cá om đã được chín mềm mềm rồi thì chúng ta cho thêm hành hoa cùng với lá tía tô + mùi tàu và lá lốt cho vào một lát rồi bắc nồi cá chạch om chuối xanh xuống bếp và dùng chung với cơm nóng hổi.

Cá Lóc Đồng Om Chuối Đậu Nấu Như Thế Nào Cho Ngon? / 2023

Cá lóc đồng om chuối đậu là món ăn dân dã tại các miền quê Việt Nam, món ăn này ngày càng được phát triển rộng rãi trở thành một món ăn không thể nào thiếu trong các thực đơn gia đình.

Hướng dẫn cách nấu món cá lóc đồng om chuối đậu

– Cá lóc đồng 1 con

– Thịt ba chỉ: 200gr

– Chuối tiêu xanh: 5 quả

– Đậu phụ: 2-5 cái

– Rau gia vị: lá lốt, hành hoa, tía tô

– Gia vị: muối, đường, tiêu, nghệ tươi, nghệ bột, dầu ăn, giấm hoặc mẻ.

Để món ăn đảm bảo chất lượng lại chuẩn vị, khi mua cá bạn nên chọn loại cá lóc đồng có vẩy màu đen sậm, do chúng chui sâu xuống bùn lầy, phần đầu thon nhọn, nhỏ và rắn chắc nên thịt của chúng rất dai và ngọt, còn cá nuôi thì thịt mềm dễ nát.

Cá lóc đồng sau khi mua về chúng ta đem đánh vảy, loại bỏ mang và ruột, giữ lại lòng cá, rồi rửa sạch máu. Tiếp tục các bạn làm sạch nhớt bằng cách dùng miếng chanh chà lên toàn bộ phần mình cá để sạch chất nhớt. Chỉ dùng chanh thôi thì cá đã sạch nhớt rồi, cá phải sạch nhớt khi nấu sẽ không bị tanh, sau đó rửa sạch lại với nước và cho ra rổ để ráo.

Tiếp đó cắt cá lóc thành từng đoạn nhỏ vừa ăn, cho cá vào tô và đem ướp với gia vị: với 2 muỗng nghệ bột, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh mẻ, 2 muỗng mắm tôm, trộn đều lên ướp cá lóc khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị, trở nên cứng và khi om thịt cá sẽ săn, dai, ngọt hơn.

Trong khoảng thời gian ướp cá, chuối xanh các bạn đem đi lột bỏ vỏ, cắt ra thành từng khúc chừng cỡ 3cm và bổ ra làm tư, ngâm chuối xanh này vào bên trong nước muối loãng iot khoảng chừng là 20 phút sau đó nữa rồi rửa lại bằng nước thật sạch, sau đó là đổ ra rổ cho ráo nước bớt. Nhớ cắt đến đâu thì thả ngay chuối vào một xoong nước có ngâm ít muối hoặc giấm để chuối không bị ra nhựa thâm đen.

– Ướp chuối cùng với 1/2 thìa cà phê bột nghệ + 1/2 thìa cà phê gia vị

– Đậu hủ chúng ta hãy thái ra thành những miếng vuông hơi nhỏ chiên lên vàng thơm, rồi đổ hết tất cả đậu hủ ra bát xóc lên và cùng với 1 ít bột canh cho ngấm đều gia vị.

– Thịt ba chỉ các bạn đem thái con chì đi, cho thịt ba chỉ vào trong nồi rang cháy các cạnh rồi đổ ra đĩa.

– Hành, tỏi lột vỏ băm nhuyễn

– Rau tía tô lặt lấy lá, thái nhỏ, cùng với hành lá, rau răm, thì là

– Chuẩn bị vài quả ớt chín đỏ bẻ thành từng miếng nhỏ để om cá. Ớt sẽ giúp khử đi mùi tanh của cá lóc đồng, và cũng làm tăng hương vị của món ăn.

Bước 3: Tiến hành nấu cá quả om chuối đậu

Cho nồi cùng 1 ít dầu ăn lên bếp. Phi hành tỏi băm nhỏ vào phi cho dậy mùi rồi cho cá lóc đồng đã ướp cùng với thịt ba chỉ vào dùng đũa xào nhẹ tay để cá chín đều mà không bị vỡ, sau đó cho 1,2 lít nước dùng vào đun sôi, nên đổ nước sôi vào cho cá không bị tanh.

Khi nước sôi các bạn cho đậu hủ và chuối vào om cùng lửa vừa phải, tiếp đó cho quả ớt nhỏ vào để có vị cay nồng, tiếp đó nêm 1 ít nước mắm vào để dậy mùi và cũng giúp món ăn thêm đậm đà.

Đậy nắp, để lửa nhỏ bếp liu riu và om cá lóc với chuối xanh cho tới khi thấy chuối mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng các bạn cho nốt cho các loại rau và hành lá đã thái nhỏ vào tắt bếp nhắc xuống.

Thực đơn ăn ăn kèm với món cá lóc đồng om chuối đậu

Thưởng thức món cá lóc đồng om chuối đậu ở đâu tại Sài Gòn?

Nhà hàng cơm niêu Việt Nam là một chuỗi nhà hàng được nhiều thực khách biết đến qua các món ăn mang đậm chất quê hương, gắn liền với sự giản dị, dân dã của người dân vùng quê Bắc bộ.

Đến với nhà hàng bạn sẽ nhanh chóng lạc vào không gian vô cùng gần gũi, bình dị mà sâu lắng. Bởi nhà hàng được trang trí bằng chất liệu tre, nứa đi kèm là tất cả bàn ghế đều bằng gỗ màu nâu xẫm. Không gian vô cùng thoáng đãng, bình yên một cách lạ thường, với không gian này cùng với việc thưởng thức món ăn mang đậm chất quê hương đất nước sẽ giúp bạn có một tinh thần thoải mái sau những giờ làm việc đầy căng thẳng.

Có thể nói, giữa đất Sài thành với nhịp sống đầy hối hả, còn đâu những nếp nhà mái lá đơn sơ, còn đâu những món ăn mang trọn hồn Việt được chế biến từ những nguyên liệu sẵn, tươi ngon trong ngày mà chỉ có nơi ruộng đồng ao quê. Chỉ khi bước vào không gian của nhà hàng cơm niêu Việt Nam ở 234 Cộng Hòa, Tân Bình, hình ảnh của mái nhà quê và hương vị dân dã nơi quê nhà mới được tái hiện trọn vẹn.

Nếu bạn quá bận rộn với công việc mà không có thời gian tự nấu cho ăn mình một bữa ăn ấm cúng, ấm áp thì bạn có thể đến với nhà hàng cơm niêu Việt Nam. Ở đây bạn có thể thoải mái lựa chọn chỗ ngồi để thưởng thức các món ăn ngon cùng anh em, bạn bè chiến hữu. Không gian nhà hàng tạo nên cảm giác gần gũi, thân mật và thoải mái như mình dùng bữa cơm tại gia đình.

Cá kho làng vũ đại giá bao nhiêu? Thực đơn ăn kèm với cá kho làng vũ đại

Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa / 2023

Cá nheo om chuối đậu mang một hương vị vô cùng đậm đà và khó quên đối với những người đã từng thưởng thức. Bài viết chúng tôi hướng dẫn bạn Cách nấu cá nheo om chuối đậu hấp dẫn như ăn tại Quán Họ Hứa.

Cá nheo là một loại cá ngon và giàu dinh dưỡng. Nhưng nếu như bạn không biết cách chế biến, hương vị đặc biệt của loại cá này sẽ không được tròn và xuất sắc như những gì vốn nó phải như vậy.

Hương vị cá nheo om chuối đậu

Cá nheo có vị ngọt nhẹ và béo, loại cá mang âm vị của chất dữ dội đặc biệt là những con cá nheo có nguồn gốc từ Tây Bắc, to và săn chắc. Hương vị cá nheo hơi tanh và mềm kết hợp với chuối xanh có vị bùi làm trung hòa hương vị tăng kích thích vị giác và làm giảm bớt chất tanh của cá. Đậu mềm và dịu nhẹ mang tính thanh và mát cho món ăn. Đây là một món ăn truyền thống tinh tế và dân dã luôn kèm với tía tô.

Món ăn dinh dưỡng này là món khoái khẩu của nhiều người cũng là bài thuốc trị cảm tốt và thân thiện nhất với người ăn.

Nguyên liệu làm món cá nheo om chuối đậu (cá nheo om riềng mẻ)

Cá nheo: một con

Chuối xanh: 3 quả

Đậu: 2 bìa

Thịt ba chỉ: 200gr

Tía tô, rau răm, hành lá, hành khô, nghệ

Mẻ

Cách làm cá nheo om chuối đậu

Bước 1: Sơ chế cá

Làm sạch cá bỏ ruột và đầu cá

Cắt khúc cho vừa ăn

Ướp cá với một muỗng nhỏ bột nghệ, một củ hành khô băm nhuyễn, một chút muối trong khoảng tối thiểu 30 phút cho đến khi cá ngấm hết gia vị.

Bước 2 : Chế biến chuối

Chuối xanh lột vỏ, cắt khúc vừa ăn cỡ khoảng 3cm bổ ra làm 4 phần thả trực tiếp vào dung dịch muỗi loãng cho chuối hết nhựa chát và không bị thâm đen khoảng tầm 20 phút; sau đó đổ ra ráo nước và rửa lại thật sạch một lần nữa.

Ướp chuối với ½ muỗng café bột nghệ và muối

Bước 3: Chế biến đậu hũ và thịt ba chỉ

Thái đậu hũ thành từng miếng vuông nhỏ,đem chiên vàng. Sau đó, đem tất cả đậu vừa chiên xóc cùng bột canh cho ngấm gia vị.

Thịt ba chỉ bạn đem thái con chì , cho thịt ba chỉ vào trong nồi rang cháy các cạnh rồi đổ với chuối xanh vào và xào chung trong khoảng chừng 4-5 phút

Bước 4: Thực hiện món cá nheo om chuối đậu

Bạn đổ nước lọc vào sao cho ngập mặt của chuối xanh, đun nước cho thiệt là sôi lên rồi, thả cá nheo đã chế biến vào nấu cùng. Lọc mẻ ra rồi chưng thơm cùng với dầu ăn rồi đổ vào nồi nấu đến khi sệt lại..

Thêm hành là tía tô và rau răm thái nhỏ khi nồi cá nheo om chuối đậu đã chín, có thể thêm một muỗng mắm cho dậy mùi tùy sở thích của bạn.

Món cá nheo om chuối đậu vô cùng hấp dẫn, bạn cũng có thể chế biến món cá nheo om riềng mẻ hoặc cá nheo om hoa chuối cũng rất hấp dẫn. Hương vị cá nheo om chuối đậu vô cùng dân dã nhưng đẳng cấp của nó vượt lên tầm nhà hàng khi Quán Họ Hứa đã chọn lựa và chế biến qua tay của các đầu bếp thiện nghệ nhất.

                           Cách làm cá nheo nướng riềng mẻ hấp dẫn nhất

Ngon Đậm Đà Món Cá Kho Chuối Xanh / 2023

Cá kho chuối xanh, món ăn dân dã từ xa xưa, vừa ngon vừa lạ miệng khiến ai đã từng ăn một lần sẽ nhớ mãi hương vị ngậy ngậy, bùi bùi của từng khúc cá.

Làm cá kho chuối xanh ngon, đậm đà lạ miệng hễ ăn là ghiền – lưu lại ngay để chế biến cho cả gia đình thưởng thức.

Cá lóc: 700g (Bạn có thể thay bằng cá trắm hay những loại cá bạn yêu thích) Chuối xanh: 4 quả Thịt heo ba chỉ: 4 00g Nước màu: 1 lon Gia vị: Muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.

Hướng dẫn làm cá kho chuối xanh

Sơ chế nguyên liệu làm cá kho chuối xanh

Cá lóc mua về đánh vảy, mổ bỏ ruột, bỏ mang, rửa sạch sẽ, rồi xát với muối đem rửa lại lần nữa với nước và chặt khúc.

Thịt heo rửa thật sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.

Chuối xanh tước vỏ xanh bên ngoài rồi thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó đem chuối ngâm vào chậu hỗn hợp nước muối, giấm pha loãng để chuối không bị thâm đen.

Hòa 1 bát con nước lọc, nước mắm, 4 thìa nước màu để tạo thành hỗn hợp nước kho cá hơi nhạt nhạt là được.

Chuối xanh tước vỏ xanh bên ngoài rồi thái lát mỏng vừa ăn.

Thực hiện làm món cá kho chuối xanh

Bước 1: Bước đầu tiên của cách làm cá kho chuối xanh, bạn cho vào bát tô cá lóc chặt khúc, muối rồi xóc đều và đem ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị, để cách làm cá kho chuối xanh ngon, đậm vị hơn.

Bước 2: Cho thịt heo vào bát to với 2 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, nước màu rồi dùng đũa trộn đều và cũng ướp chừng 30 phút cho thịt heo ngấm gia vị.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm cá kho chuối xanh, bạn bắc chảo lên bêp, cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả cá lóc vào chiên sơ qua cho cá vàng đều là được.

Bước 4: Bạn chuẩn bị nồi kho rồi cho lần lượt chuối xanh, đến cá rán và cuối cùng là thịt ba chỉ. Sau đó cho hỗn hợp nước kho cá vào nồi sao cho nước ngập xâm xâm mặt cá rồi đặt lên bếp đun với lửa to.

Đun cho đến khi nào phần nước kho trong nồi sôi thì cho phần mỡ rán cá thừa vào để món cá kho thơm ngon, hấp dẫn. Sau đó, hạ nhỏ lửa tiếp tục đun tới khi nào cá chín mềm, ngấm gia vị, phần nước kho sánh, sền sệt lại thì tắt bếp.

Bước 5: Cuối cùng, cá kho chuối xanh chín bạn cho món ăn ra đĩa và mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào. Món ăn dùng nóng với cơm trắng sẽ rất tuyệt vời đấy. ca-kho

Lưu ý khi làm món cá kho chuối xanh

– Ngoài sử dụng cá quả thì bạn có thể thay bằng cá khác như cá chim, cá rô phi hay cá rô loại nhỏ.

– Bạn phải chọn chuối xanh, ngay cả chuối đã ương vỏ hơi có màu xanh vàng cũng không nên chọn vì nếu đun chuối đã ương khi ăn sẽ có vị chua, ăn sẽ không ngon.

– Khi chế biến món ăn bạn chú ý không cho quá nhiều nước vì như thế vừa mất nhiều thời gian, cá lại không rắn thịt mà bị hơi nát.

Cùng Danh Mục :

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Cá Chạch Om Chuối Xanh Ngon / 2023 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!