Xu Hướng 5/2022 # Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Vị # Top View

Xem 3,069

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Vị được cập nhật mới nhất ngày 16/05/2022 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,069 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Triển Vọng Nuôi Thuần Hóa Cá Quý Ở Tây Nguyên
  • Cá Cờ Kiếm Sashimi Xuất Khẩu
  • Cách Làm Cá Chình Biển Um Chuối Đúng Ngon!
  • Www.honviet.com. Món Ngon Từ Cá Cờ
  • Lưu Giữ Và Sinh Sản Cá Vồ Cờ
  • Cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn nóng hổi nghi ngút khói thơm khá là đơn giản. Từ nay bạn không cần phải tốn công ra tiệm nữa mà có thể tự tay chế biến một tô bánh canh hấp dẫn thơm ngào ngạt ngay trong chính căn bếp của mình. Bánh canh chả cá là một món ăn đặc sản xuất xứ từ thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp, có thể nói bánh canh chả cá ngày nay xuất hiện rải rác trên khắp mọi miền đất nước từ bình dân đến sang trọng. Ít nhiều đã được biến tấu đi phần nào, để có được một tô bánh canh chả cá ngon đúng vị Quy Nhơn thì tham khảo công thức sau của Phununews vừa học lỏm được từ người dân nơi này.

    Cách nấu bánh canh chả cá

    Nguyên liệu:

    – 500g sợi bánh canh (có thể mua sẵn hoặc tự tay làm)

    – 500g phi lê cá thác lác (cá cờ hoặc cá thu đều được)

    – 500g cá bã trầu hoặc cá ngừ

    – 1 kg xương ống lợn (có thể thay bằng xương gà hay các loại cá nhỏ)

    – 300g nấm rơm

    – 10 trứng cút

    – Hành lá, ngò rí, ớt trái.

    – Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu

    – Rau ăn kèm: Giá đỗ, xà lách, rau thơm, bắp chuối

    Quy trình chế biến

    Bước 1: Xương lợn rửa sạch, nấm rơm cắt bỏ chân, bổ đôi. Cá ngừ rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Ninh nước dùng từ xương lợn, nấm rơm, cá ngừ trong khoảng 2 giờ, trong quá trình đun nhớ canh vớt bọt để nước dùng được trong.

    Bước 2: Thịt phi lê cá quết nhuyễn với đầu hành, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Quết đến khi thấy phần thịt cá dai, dẻo dính vào nhau là được. Chả cá vo viên chia làm hai phần, một nửa đem chiên vàng, một nửa cho vào nồi ninh nước dùng.

    Bước 3:

    Trứng cút luộc chín, cho vào thau nước đá để dễ bóc vỏ.

    Vớt bỏ phần xương, nêm nếm lại gia vị nước dùng cho vừa ăn.

    Đun sôi một nồi nước khác, cho sợi bánh canh vào chần sơ qua. Xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo.

    Khi nước dùng đã chuẩn bị xong, cho tiếp sợi bánh canh đã chần vào rồi đun sôi, nêm lại gia vị là hoàn thành. Bánh canh chả cá dùng nóng với ít hành ngò, thêm chén nước mắm ớt và rau ăn kèm là tròn vị. Cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn chỉ đơn giản với vài bước vậy thôi.

    Để tô bánh canh của mình chuẩn vị Quy Nhơn thì sợi bánh canh cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Sợi bánh canh Quy Nhơn không giống với một số nơi khác và mang hương vị dẻo thơm rất đặc trưng. Phununews nghĩ bạn cũng nên tham khảo công thức làm sợi bánh canh đúng kiểu để món ăn được hoàn hảo và ngon miệng nhất có thể.

    Cách làm sợi bánh canh

    Nguyên liệu:

    – 150g bột gạo

    – 50g bột năng

    – 1 chén nước nóng

    Quy trình chế biến

    Bước 1: Trộn bột gạo cùng với bột năng, ít muối, 1 chén nước nóng vào 1 tô lớn, dùng đũa gỗ trộn bột cho khỏi nóng tay, khi bột đã nguội bớt thì dùng tay nhào bột thật mịn thành 1 khối tròn.

    Bước 2: Chia cục bột làm 3 phần nhỏ, lấy từng phần bột cán mỏng khoảng 1 đến 2 ly, rồi dùng dao bén cắt thành sợi dài (nhớ rắc bột năng làm bột áo để bột khỏi dính vào nhau)

    Bước 3: Chuẩn bị nồi nước sôi (có cho tí dầu ăn) luộc bánh canh, khi thấy bánh canh nổi lên mặt nước thì vớt ra tô, xả sạch lại bằng nước lạnh.

    Bánh canh là món ăn dân dã quen thuộc nhưng chỉ có bánh canh bột lọc được bán ở nhiều nơi. Thông thường, con bánh canh ngon được làm từ gạo Nàng Thơm loại cũ, gạo đã để vài ba tháng mới cho bánh độ dẻo dai nhiều hơn.

    Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn nên làm mới bữa ăn bằng việc chế biến một nồi bánh canh chả cá thật thơm ngon theo đúng hướng dẫn cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn ở trên. Một tô bánh canh hoàn hảo là sự cộng hưởng khéo léo giữa sợi bánh canh dẻo thơm, chả cá dai ngon, thịt cá ngừ ngọt mềm và nước dùng vừa vị. Món này mà được thưởng thức vào những chiều se lạnh thì không còn gì tuyệt vời bằng. Mỗi khi nhớ vị quê bạn không cần đi đâu xa mà vẫn có thể tự tay hoàn thành hương vị gây thương nhớ này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơ Sở Hải Sản Gia Hưng
  • Du Lịch Bình Định Ấn Tượng Với Thành Phố Biển Quy Nhơn
  • Mua Phi Lê Cá Cờ Kiếm Giao Hàng Tận Nơi
  • Mẹ Bầu Ăn Hải Sản Có Tốt Không? Mẹ Bầu Có Được Ăn Mực Không?
  • 5 Loại Cá Biển Bà Bầu Nên Tránh Xa Nếu Không Muốn Thai Nhi Dị Tật
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Vị trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100