Xu Hướng 2/2023 # Cách Lựa Chọn Khô Cá Sặc Bổi Ngon # Top 7 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Lựa Chọn Khô Cá Sặc Bổi Ngon # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Lựa Chọn Khô Cá Sặc Bổi Ngon được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khô cá sặc bổi là một đặc sản của người dân miền Tây Nam Bộ vì được rất nhiều người dân ưa thích. Khô cá sặc bổi có thể dùng làm nhiều món ăn lạ miệng thay thế thịt, cá tươi trong những ngày trời mưa hay vào những lúc cảm giác ngán thịt, cá. Khách tìm mua khô cá sặc bổi dễ dàng tại khu chợ, cửa hàng bán thực phẩm khô tuy nhiên làm cách nào để chúng ta tìm mua được khô cá sặc bổi mới, ngon và lạt thì không phải khách hàng nào củng biết.

Màu sắc khô cá sặc bổi ngon

Điều đầu tiên chúng ta khi chọn mua con khô sặc bổi là nhìn vào màu sắc bên ngoài. Cá sặc trống có màu đen trên thân, ngược lại con mái ngã sang màu trắng. Tùy theo thị hiếu mà khách hàng thích ăn loại nào vì cá trống ít mỡ, thịt chắc và thơm. Cá mái có một ít mỡ nên khi ăn cảm giác béo, ngọt và thơm.

Có một cách giúp các bạn lựa được khô mới phơi và khô cá lạt vừa ăn không mặn là chúng ta đưa con khô sặc bổi về phía ánh sáng sau đó nhìn vào bên trong thịt con cá. Khô các sặc ngon có màu vàng trong, nhìn trong suốt. Khô cá nếu ướp mặn thì không nhìn bên trong thịt con cá được

(loại ngon nhìn trong suốt phần thịt bên trong)

Hình dáng

Cá sặc bổi ngon là loại sống trong điều kiện tự nhiên, thức ăn chủ yếu là rong tảo nên cá sẽ có thịt thơm và ngọt hơn cá nuôi. Cá tự nhiên không to bằng cá nuôi được nên nhiều khách tìm mua cá to thì thịt con khô sẽ không ngon bằng vì đây là cá nuôi.

(loại ngon phần mang ca vàng tươi là loại mới phơi thành phẩm)

Khô loại ngon có hình dáng còn đầy đủ các bộ phận con cá như vi cá, kỳ, đầu, mắt cá. Khô cá sặc bổi để lâu không bảo quản kỹ sẽ bị kiến đục. Hàng chất lượng sẽ được đóng gói tránh côn trùng và môi trường làm hư và bẩn con khô.

Khô sặc bổi ngon cầm không cảm giát rít tay, không khô cứng

Nguồn gốc xuất xứ:

Như chúng ta đều biết cá sặc phân bố nhiều ở Miền Tây Nam nước ta và điều kiện sinh thái lý tưởng nhất là khu rừng U Minh. Ở đây ngoài có thế mạnh là con cá sặc tự nhiên ra thì tay nghề làm khô sặc bổi có thể nói là gia truyền. Họ làm khô cá sặc bổi có bí quyết riêng. Nếu các bạn muốn mua loại đặc sản này cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc. Hiện nay một số khu chợ thành phố Hồ Chí Minh tự phơi nên chất lượng không tốt bằng.

Chợ Đồ Khô

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Khô Cá Sặc Bổi Cà Mau Thượng Hạng

Giá: 145.000đ / 500g

10 – 11 con/1kg

Đặt hàng

Thông tin sản phẩm

Loại 10 – 11 con/1kg: Giá 290.000đ (đã cắt đầu tỉa vây cá)

Miền Tây Việt Nam là vùng đất trừu phú được thiên nhiên ưu đãi với hai mùa mưa nắng và nhiều món ngon đặc sản nổi tiếng trong cả nước, trong đó phải nói đến món ” Khô Cá Sặc Bổi Cà Mau” món đặc sản nổi tiếng của Rừng U Minh Hạ Cà Mau Cá Sặc Bổi rừng U minh được đánh bắt vào mua khô khi cá đồng về đìa, Cá được tuyển chọn phải còn tươi sống và to bằng bàn tay xoè kế đến làm sạch vảy và ruột đem ngâm nước muối khoảng 2 giờ thì đem phơi nắng, cá phơi phải đủ độ nắng nếu quá lâu sẽ bị khô và mất mùi đặc trưng

Đặc Sản Khô Cá Sặc Bổi Cà Mau

Khô cá Sặc Bổi Cà Mau (loại thượng hạng) được tuyển chọn từ những con cá tươi ngon để làm khô, và được phơi tự nhiên nên khô rất ngon khác xa với khô hàng chợ

Giá: Loại 10 – 11 con/1kg: Giá 290.000đ (đã cắt đầu tỉa vây cá)

Xuất xứ: Đặc sản khô cá sặc bổi Cà Mau

Qui cách: Bịch 500 gram hoặc 1 ký. Bịch hút chân không.

Bảo quản: Bảo quản tủ đông hoặc tủ mát.

Chất lượng: khô cá sặc tươi ngon được tuyển chọn kỹ càng không phẩm màu, không hóa chất độc hại. Chúng tôi cung cấp sản phẩm vì sức khỏe cũng như chất lượng đến từng quý khách hàng của mình

Cách chế biến: Khô cá sặc bổi có thể chiên, nướng hoặc dùng làm gỏi xoài

Để thưởng thức được món khô cá sặc đậm chất miền quê của rừng U Minh quý khách nên tìm đến cửa hàng uy tín chính gốc cá sặc Cà Mau

Đặc sản Sóc Trăng

Đến với Sóc Trăng, du khách sẽ được thưởng thức những đặc sản địa phương mang đậm bản sắc giữa ba nền văn hóa Kinh, Hoa, Khmer như bánh Pía, Lạp Xưởng, Mè Láo, bánh Cống …

Thành phố Sóc Trăng

Tỉnh Sóc Trăng nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km, nằm trên tuyến Quốc lộ 1A nối liền các tỉnh Hậu Giang, Thành phố Cần Thơ,Cà Mau …

Bán Khô Cá Sặc, Khô Cá Sặc Bán Ở Đâu? Nơi Bán Khô Cá Sặc Bổi, Sặc Rằn Shop Khô Cá, Bán Khô Cá Dứa Một Nắng, Bán Khô Cá Lóc, Bán Khô Cá Sặc, Bán Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ, Khô Cá Miền Tây, Bán Cá Khô Tphcm, Cá Khô Giá Rẻ

[[__price]] [[__comparePrice]] [[__available]]

► Giao hàng:

Giao hàng trong 2h nội thành Sài Gòn

► Gửi hàng nước ngoài:

Ship hàng giao tận nhà các tiểu bang ở: Mỹ, Úc, Canada,… CHỈ 3 NGÀY – 5 NGÀY nhận được hàng. Có bảo hiểm khi gửi hàng tại Shop

► Hình thức thanh toán:

– Thanh toán khi nhận hàng nội thành Sài Gòn – Không ship COD các tỉnh và nước ngoài. Shop nhận tiền mới gửi hàng

► Gọi Đặt Hàng nhanh nhất

0908569267 – 0914579267

► Đóng gói sản phẩm: Để Xách Tay hoặc Shop Khô Cá Gửi

Thương hiệu: Khác

SKU: CS001

Loại sản phẩm: Khô Cá

BÁN KHÔ CÁ SẶC, KHÔ CÁ SẶC BỔI, KHÔ CÁ SẶC RẰN, KHÔ CÁ SẶC CAO CẤP ĐẶC SẢN NGON NỔI TIẾNG

bán khô cá sặc bổi, hay còn gọi là khô cá sặc rằn ( Khô 3 nắng ). Cá ngọt thịt, vừa ăn, không mặn, không tanh, cá thiên nhiên nên thịt săn chắc, dẻo và thơm. Khô cá sặc chiên hoặc Khô cá sặc nướng chấm mắm me ăn với cơm nguội ngon mê ly, cá này làm gỏi xoài rất NGON

KHÔ CÁ SẶC BỔI – HAY CÒN GỌI LÀ: KHÔ CÁ SẶC RẰN, CÁ LÒ THO

– Khô Cá Sặc Đặc Biệt: 450,000 đ/kg ( 7con – 8con/kg )

– Khô Cá Sặc: 420,000 đ/kg ( 9con – 10con/kg )

Ship toàn quốc và nước ngoài: Mỹ, Úc, Canada, Malaysia, Singapor, Hàn Quốc, Nhật Bản,.. Giao Hàng Tận Nhà

KHÔ CÁ SẶC LẠT BAO NGON – CÁ KHÔNG MẶN

+ LƯU Ý:

1. Khô cá sặc rằn cơ sở mình không làm loại nhỏ nha mọi người. Nhà mình chỉ 4. Khô nhà mình làm rất 2. Khô cá sặc khô ráo, cam kết cân đúng kí. Nếu sai bên mình sẽ hoàn tiền lại và bù thêm tiền. 3. SẢN XUÂT CÁ SẶ GIỐNG CÁ THÁI LAN LOẠI CÁ SẶC NGON NHẤT. VỪA ĂN, KHÔNG MẶN như nhiều nơi đang bán.

Hotline: (+84) 0908569267 – (+84) 0914579267 ( Facebook – Viber – Zalo )

Sản phẩm Hút chân không thật kĩ, nhãn mác thương hiệu đầy đủ, có địa chỉ nơi bán sản xuất hàng rõ ràng, sản phẩm có ngày sản xuất, hạn sử dụng, đóng hàng đúng tiêu chuẩn từng Quốc Gia khác nhau, sản phẩm sạch, vệ sinh, không có mùi,… Ăn Ngon và Ăn Sạch.

HIGH QUALITY DRIED FISH – ĂN LÀ PHẢI NGON VÀ SẠCH

SHOP KHÔ CÁ có nhiều loại khô cá, hải sản 1 nắng, hải sản khô và đặc sản 3 miền NGON tại:

Website: http://www.shopkhoca.vn/ GPKD: 41J8024778 – Email: shopkhoca@gmail.com Hotline: (+84) 0908569267 – (+84) 0914579267 ( Facebook – Viber – Zalo ) ĐC: 493/81A, Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, Tp.Hồ Chí Minh. Việt Nam

Javascript required

chat với chúng tôi

Khô Cá Sặc Bổi U Minh Cà Mau Loại Lạt ⋆ Hương Vị Đất Mũi

Mô tả

Cá sặc bổi

Cá sặc có thể chế biến được nhiều món ăn ngon dân dã như cá sặc khô tộ, cá sặc chiên sả… Tuy nhiên khô cá sặc mới là món ăn được nhiều người ưa chuộng và tạo nên danh tiếng của loài cá này. Bạn thử search Google từ “Khô cá sặc”, bạn sẽ thấy trên 400 nghìn kết quả về món đặc sản quê này, từ cách làm khô cá sặc, mua khô cá sặc ở đâu, đến một loạt cách làm món ăn từ khô cá sặc… cho thấy được sự phổ biến của mặt hàng khô này tại Việt Nam.

Khô cá sặc bổi U Minh Cà Mau

Nhờ đặc thù vị trí địa lý vùng U Minh Cà Mau được che phủ bởi rừng tràm trầm thủy, là môi trường lý tưởng cho phù du và rong tảo sinh sôi, nên con cá sặc sống tại vùng này có chất lượng cao cấp hơn ở vùng khác như Vĩnh Long, An Giang. Cá bổi U Minh Hạ thường được khai thác và chế biến vào mùa khô, khi con cá đồng về đìa, người dân chụp đìa hoặc tát đìa để bắt, số lượng cá rất nhiều.

Nghề làm khô bổi và sản phẩm cá khô bổi từ lâu đã trở thành đặc sản của địa phương. Quy trình để làm thành phẩm khô cá bổi không khó, nhưng người làm khô cần có sự cần mẫn và chịu khó. Để làm được con cá khô ngon, phải chọn con cá bổi lớn, còn tươi sống, làm sạch vẩy và ruột, ngâm trong nước muối (vừa mặn) khoảng 1 giờ thì đem phơi. Bên cạnh đó, cá phải phơi được nắng nếu không, thịt cá khô sẽ bủn bở, mất mùi thơm đặc trưng.

Khô cá sặc làm từ cá sặc bổi U Minh Cà Mau là đặc sản trứ danh, nổi tiếng từ lâu trên cả nước, với thịt dai, thơm, béo, vị lạt, hoàn toàn khác với các loại khô cá sặc ở vùng miền khác. Người Cà Mau và khách du lịch đến miền Đất Mũi đều chọn khô cá sặc bổi U Minh làm quà tặng người thân, bạn bè vì hương vị thơm ngon đặc trưng của nó.

Vì sao khô cá sặc mua ở chợ thường mặn?

Khô cá sặc là loại sản phẩm bình dân, thường được chế biến hàng loạt với số lượng lớn. Vào mùa, mỗi mẻ làm khô tại một cơ sở bình thường có thể lên đến vài tấn. Do vậy, để đảm bảo khô cá sặc không bị ươn, bủn trong quá trình chế biến cũng như vận chuyển đi bán cho các vựa khô, người làm khô thường phải muối con cá thật mặn. Riết rồi quen, làm khô cá thật mặn trở nên phổ biến do cách làm dễ, tiện ích đủ điều, được các vựa khô lớn thích do dễ bảo quản và đặc biệt là nặng cân hơn, đơn giá bán rẻ hơn, thu hút khách hơn.

Tuy nhiên, hậu quả là khách sành ăn bây giờ muốn tìm ăn khô cá sặc đều rất ngại do cá mặn quá. Như cậu của shop làm khô cá sặc ở U Minh tâm sự: tao cũng đâu muốn làm mặn, nhưng làm không mặn thì vựa chê, giá lại cao hơn nên không cạnh tranh, không bán được. Nhiều lúc ăn con khô mặn đắng như ăn cục muối.

Mua khô cá sặc bổi U Minh tại Hương vị Đất Mũi

Khô cá sặc bổi U Minh Cà Mau tại Hương vị Đất Mũi là khô cá sặc chính hiệu được làm từ những con cá sặc của miệt U Minh Cà Mau, được đặc cách chế biến riêng theo kiểu lạt nhất có thể (shop đặt hàng làm riêng từ những con cá ngon nhất, với giá cao hơn nhiều so với giá cậu bán vựa). Tận dụng ưu thế nguồn cá dồi dào, sân phơi, lò sấy đầy đủ chuẩn công nghiệp: ban ngày phơi đủ nắng, ban đêm sấy liên hồi nên khô cá sặc dù lạt cũng không có cơ hội bị ươn, bủn. Con khô cá sặc lạt sau khi phơi đủ nắng thì được chuyển ngay lên Sài Gòn để trữ trong tủ đông nên chất lượng khô cá hoàn toàn đảm bảo. Với cách tổ chức sản xuất và bảo quản bài bản, chuyên nghiệp, sản phẩm khô cá sặc U Minh loại lạt của shop có thể nói là ngon đạt chuẩn “đặc sản miệt vườn” và giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Để đáp ứng thị hiếu của khách hàng, sản phẩm Khô cá sặc bổi U Minh Cà Mau của shop cũng có đủ 2 loại là loại mặn và loại lạt, với giá chênh lệch nhau khoảng 70 nghìn đồng/kg. Nguyên nhân có sự chênh lệch giá chủ yếu là do khối lượng con khô cá sặc mặn NẶNG hơn khô cá sặc lạt. Ví dụ: 10 con khô cá sặc mặn nặng 1k thì cũng với 10 con cùng kích cỡ đó mà làm lạt thì chỉ nặng chưa tới 900g. Túm lại, khô cá càng MẶN thì càng NẶNG.

Loại khô cá sặc mặn của shop cũng là loại dặn riêng làm mặn vừa, không phải loại mặn như “cục muối” ở chợ. Khách chỉ cần rửa nước kỹ một chút thì có thể trộn gỏi ăn ngon được (loại này không nên chiên hoặc nướng ăn với cơm do vị mặn). Tuy nhiên, shop khuyến nghị khách hàng nên chọn ăn khô cá sặc bổi loại lạt để cảm nhận đầy đủ hương vị thơm ngon của cá.

Loại khô cá sặc lạt của shop là hoàn toàn đạt chuẩn đặc sản cao cấp, người lớn tuổi, sợ ăn mặn vẫn có thể dùng tốt. Tuy nhiên đối với khách hàng chưa từng biết khô cá sặc và quá nhạy cảm với độ mặn cũng nên cân nhắc vì khô cá sặc không thể làm hoàn toàn lạt mà vẫn phải có vị mặn nhất định. Nếu thích ăn khô hoàn toàn lạt, quý khách có thể chọn món khô cá lóc hoặc khô cá kèo của shop.

Đóng gói & Bảo quản:

Do khô lạt, không có chất bảo quản nên sản phẩm cần phải được bảo quản ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh.

Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất.

Cách chế biến món ngon từ khô cá sặc bổi U Minh Cà Mau

Cũng như các loại khô cá khác, khô cá sặc bổi U Minh Cà Mau có thể chiên hoặc nướng lên ăn cùng nước mắm me, nước mắm chua ngọt hoặc có thể dùng để trộn gỏi.

Món gỏi khô cá sặc là món khá đơn giản và dễ làm. Khô cá sặc đem đi chiên vàng, sau đó bỏ đi phần xương cá, xé nhỏ rồi trộn với xoài sống cắt sợi. Chuẩn bị chén nước mắm chua ngọt gồm nước mắm, đường, chanh, tỏi và ớt băm. Khi mang ra ăn thì chan nước mắm chua ngọt vào gỏi xoài khô cá sặc, trộn đều lên. Vô cùng đơn giản và nhanh gọn, không quá 15p, bạn đã có món đặc sản ngon lành dùng ăn với cơm hoặc để anh xã cùng bạn hữu lai rai cuối tuần. Nếu không thích gỏi xoài khô cá sặc, bạn có thể thay thế thành gỏi khô cá sặc dưa leo, gỏi cóc khô cá sặc, gỏi khô cá sặc lá sầu đâu… Mỗi loại gỏi đều mang một hương vị đặc trưng riêng khó quên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Lựa Chọn Khô Cá Sặc Bổi Ngon trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!