Xu Hướng 5/2023 # Cách Loại Trừ Các Loại Rêu Trong Bể Cá Thủy Sinh # Top 11 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Loại Trừ Các Loại Rêu Trong Bể Cá Thủy Sinh # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Loại Trừ Các Loại Rêu Trong Bể Cá Thủy Sinh được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với những người nuôi các cảnh thì chắc không thể tránh được bể cá xuất hiện rêu. Để bể cá thủy sinh luôn trong xanh và sạch sẽ như lúc đầu bể cá mới setup thì bạn cần loại bỏ những loại rêu khiến cho bể cá của bạn bị bẩn. Vậy rêu có hại như thế nào đối với bể cá thủy sinh. Cách nhận biết rêu hại và xử lý rêu hại thủy sinh như thế nào ? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm kinh nghiệm về rêu hại trong bể cá thủy sinh

Những loài rêu hại trong bể thủy sinh là loài rêu tự phát trong một điều kiện nhất định trong môi trường nước. Chúng sẽ bám vào các cây thủy sinh, đá, thậm chí là những rêu trong hồ thủy sinh của mình. Với tốc độ phát triển khá nhanh và mất sự tinh tế trong hồ thủy sinh, các loài rêu hại không mời mà đến ấy có khi phá hỏng hết tất cả bể cá thủy sinh chỉ trong thời gian ngắn.

1. Rêu nâu (tảo nâu): Loài rêu mà phát triển đầu tiên trong bể cá mới setup đó chính là rêu nâu và nó thường bám trên những viên sỏi và kính. Không như các loại rêu khác, loại rêu này cần silicat(Khoáng vật silicat là lớp khoáng vật lớn nhất và quan trọng nhất trong các lớp khoáng vật tạo đá) để mọc, tăng mức độ ánh sáng rêu nâu có thể loại bỏ dễ dàng khỏi bể thủy sinh. Rất nhiều loài cá không thích ăn loài rêu nay.

Cách khắc phục:

Dùng động vật ăn rêu: cá Otto, tép RC , ốc táo đỏ hoặc thốc nitrite-Test(NO2).

Thay đèn công suất cao hơn.

2. Rêu tảo nước xanh: là một loại rêu thông thường nhất, rêu xanh là 1 chỉ điểm tốt cho bể cá chất lượng tốt. Giảm lượng ánh sáng và giảm nguồn nitrat có thể kiểm soát được loại rêu này, nếu quá nhiều ánh sáng hoặc có nắng chiếu vào rêu sẽ bùng phát và làm cho nước xanh luôn.

Tắt đèn, chùm mềnh hồ trong 5 ngày: Đây là phương pháp tốt nhất để tiêu diệt loài rêu hại này.

Lọc hệ thống vi sinh tốt cũng loại trừ như tuyệt đối tảo nước xanh.

Dùng đèn UV diệt khuẩn để tiêu diệt tảo nước xanh

Lọc bông gòn tăng cường nhiều bông lọc sẽ cải thiện kha khá loài rêu hại này.

Thay nước đều đặn và tương đối trong vòng 1-2 tuần. Phương pháp đơn giản nhất để diệt rêu hại tảo nước xanh.

Hoặc có thể cho Rận nước (nhiều người dùng rận nước để ăn sạch tảo nước xanh), tuy nhiên phương pháp này không khuyến khích lắm.

3. Rêu đùm đen (Rêu chùm đen): là loài rêu hại khó chịu nhất trong các loài rêu hại được liệt kê từ đầu đến giờ. Rêu chùm đen có màu đen, đỏ, xám, hoặc nâu, chúng nhanh chóng phủ kín hết các viền cây và lan cả xuống đất nền.

Tăng CO2 kích thích sự phát triển cây thủy sinh, hấp thụ dinh dưỡng sẽ cắt đi nguồn sống của rêu hại chùm đen này.

Bơm dung dịch oxy già hoặc Seachem Excel trực tiếp vào rêu hại chùm đen.Gỡ bỏ bằng tay, đôi khi dùng biện pháp mạnh cắt bỏ luôn vật chủ thể.

Thả Cá bút chì hay tép Yamato rất có ích trong việc tiêu diệt rêu hại chùm đen.Thay nước liên tục cách ngày chỉ 30% nước hiện có.

4. Rêu nhớt (rêu xanh lục lam): Rất nguy hiểm cho cây, do chất lượng nước quá kém, mức photphat và nitrat quá cao. Phải thay nước thường xuyên để loại bỏ rêu này, nếu chất lượng nước quá bẩn loại rêu này lại xuất hiện.

Cách khắc phục:

Tăng nitrite-Test(NO2) lên hàm lượng 5 ppm(mật độ).

Trồng nhiều cây phát triển nhanh.

Tắt đèn tảo lam sẻ chết.

Thay nước đều và bớt lượng thức ăn dư thừa lại.

5. Rêu tóc (rêu sợi): Loại rêu này xanh tươi và có thể dài 2-3cm, có một vài loài cá thích ăn rêu này, nếu để mặc rêu này phát triển, nó sẽ mọc thành bụi và khi bóc bỏ nó sẽ mọc lại nhanh chóng.

Cách khắc phục:

Giống như ở trên mình nói, rêu tóc là loài rêu hại rất dễ xử lý.

Xử lý bằng tay: Dùng nhíp hoặc lấy tay bốc rêu tóc ra càng nhiều càng tốt

Xử lý bằng cá: thả cá bình tích, cá mún, tép mồi, cá moly… Các loài cá này rất thích ăn rêu tóc, đôi khi người ta nuôi rêu hại này để làm thức ăn cho chúng

Cân bằng lại chất dinh dưỡng trong hồ thủy sinh: N (10-20ppm), P (0.5-2ppm), K (10-20ppm), Ca (10-30ppm), Mg (2-5ppm), Fe (1ppm).Thay nước 30% mỗi tuần một lần để ngăn ngừa và hạn chế rêu tóc mọc.

6. Rêu xoắn (xoăn): là loài rêu hại thường mọc ở các rìa lá cây, có dạng lông xoăn, chùm.

Nguyên nhân sinh ra các loại riêu hai là gì?

Dùy trì hàm lượng CO2 và đảm bảo cân bằng dinh dưỡng trong hồ thủy sinh

Sử dụng động vật ăn rêu hại: Tép RC, Tép Amano, Ottos, cá mún, cá molly, cá bút chì và một vài loài cá plecos.

Ánh sáng: Một trong những nguyên nhân chính làm bùng phát là kéo dài thời gian chiếu sáng, với thời gian chiếu sáng 16 tiếng mỗi ngày đã dẫn đến hậu quả là nước không thể nào trong được, phải tránh ánh sáng ánh nắng trực tiếp vào bể. Ánh nắng không những làm cho bể của bạn trở nên xanh rêu mà còn làm tăng nhiệt độ ảnh hưởng tới cá.

Do hệ vi sinh trong hồ chưa hoàn thiện: chất lượng nước chưa ổn định một cách toàn diện lượng phân thừa của cá chưa được xử lý tạo ra dinh dưỡng cho loài rêu này phát triển.

Dư dinh dưỡng: Thường có khoảng 2 tuần sau khi làm hồ do chu trình chuyển hóa Nitrozen chưa tốt

Cách Loại Bỏ Rêu Hại Trong Hồ Thủy Sinh Hiệu Quả

Cập nhật vào 06/01

Rêu hại luôn tồn tại trong bể thủy sinh do những điều kiện khác nhau của môi trường nước. Nếu chúng phát triển mạnh mẽ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hồ cá của bạn, cần phải loại bỏ chúng.

Rêu hại hồ thủy sinh là gì?

Rêu hại trong hồ thủy sinh được định nghĩa cơ bản là loài rêu tự phát trong hồ thủy sinh trong một điều kiện nhất định. Chúng sẽ bám vào các cây thủy sinh, đá, thậm chí là những rêu trong hồ thủy sinh của mình.

Với tốc độ phát triển khá nhanh và khả năng làm mất mỹ quang chung của hồ cá thủy sinh, các loài rêu hại không mời mà đến ấy có khi phá hỏng hết tất cả hồ thủy sinh chỉ trong thời gian ngắn.

Rêu hại là một trong những nguyên nhân gây bệnh cho cá koi. Chúng phát triển mạnh mẽ sẽ làm hỏng cả bể cá koi đắt tiền của bạn.

Ngoài chơi thủy sinh, nếu bạn quan tâm đến cá koi và có ý định xây hồ cá koi, bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ làm hồ cá koi của Askoi.vn.

Các loại rêu hại và cách tiêu diệt

Rêu tóc là một loại rêu có sợ xanh mọc thành sợi dài. Rêu tóc có thể bám vào lọc và và vướng vào các cây thuỷ sinh. Cũng như blanket weed, rêu tóc phát triển khi bể thuỷ sinh mất cân bằng dinh dưỡng và cây thuỷ sinh phát triển chậm.

Nguyên nhân:

Cách khắc phục:

Tảo nước xanh là loại rêu đơn bào green planktonic algae. Chúng khiến nước xanh. Các tế bào rêu sẽ nhân bản cực nhanh cho đến khi nước chuyển sang màu xanh. Cuối cùng loài rêu này sẽ chết khi các chất dinh dưỡng cạn kiệt. Việc rêu chết đột ngột có thể tạo ra môi trường thiếu hụt Oxy có thể làm cá chết.

Nguyên nhân:

Thông dụng nhất là hồ mới set, hệ vi sinh chưa ổn định nhưng lại bật đèn quá nhiều.

Ánh sáng quá nhiều, bật quá lâu, hoặc mới tăng bóng đèn, tăng thời gian chiếu sáng vội vàng.

Ánh sáng mặt trời chiếu vào quá nhiều.

Dư thừa lượng Nh3 trong hồ, có thể là do cá tép chết nhiều vi sinh phân hủy không kịp.

Bật đèn quá nhiều, lại châm thêm 1 lượng dinh dưỡng dư thừa.

Đèn nhiều, nhưng CO2 lại thiếu.

Cách khắc phục:

Tắt đèn, trùm mền hồ trong 5 ngày: Đây là phương pháp tốt nhất để tiêu diệt loài rêu hại này.

Lọc vi sinh: hệ thống vi sinh tốt cũng loại trừ như tuyệt đối tảo nước xanh.

Dùng đèn UV diệt khuẩn để tiêu diệt tảo nước xanh.

Lọc bông: tăng cường nhiều bông lọc sẽ cải thiện kha khá loài rêu hại này.

Thay nước: Thay nước đều đặn và tương đối trong vòng 1-2 tuần. Phương pháp đơn giản nhất để diệt rêu hại tảo nước xanh.

Rận nước: Nhiều người dùng rận nước để ăn sạch tảo nước xanh, tuy nhiên phương pháp này không khuyến khích lắm.

Loại rêu hại này thường có hình đốm tròn màu xanh, hay bám lên mặt kính và lá cây.

Nguyên nhân:

Cách khắc phục:

Rêu bụi xanh là các lớp màng bám bẩn trên kính, đá và lá cây thủy sinh. Rêu bụi xanh cũng thuộc loài rêu hại gây mất thẩm mỹ trong hồ thủy sinh.

Nguyên nhân:

Cách khắc phục:

Rêu chùm có hình dáng gần giống rêu tóc, những loài rêu hại này không phải là rêu tóc. Xử lý rêu chùm này khá vất vả.

Nguyên nhân: Nhiều người sử dụng Moss Ball (cầu rêu) để trang trí cho hồ thủy sinh, nhưng trong moss ball lại mang mầm bệnh rêu chùm, vì vậy chúng xuất hiện và khó có thể tiêu diệt hết 100%.

Cách khắc phục:

Các loại tảo có sợi này nhìn rất dùng các chùm tơ. Fuzz algae có thể xuất hiện khi chất dinh dưỡng ở mức cao và cây thuỷ sinh phát triển chậm do hạn chế CO2. Rêu tơ có thể phát triển khi thiếu hụt dinh dưỡng khiến cho cây thuỷ sinh bị ức chế phát triển.

Nguyên nhân:

Cách khắc phục:

Loại rêu này thực chất là 1 loại khuẩn lam (cyanobacteria), nó tự sinh và hấp thụ dinh dưỡng và dùng cả co2 để quang hợp. Có nhiều loại khuẩn cyano nhưng trong hồ thủy sinh thì loại thông dụng nhất thường nhớt, có mùi hôi, thường xuất hiện ở nền, mặt nước, và những chỗ có dòng chảy kém.

Nguyên nhân:

Cách khắc phục:

Quan trọng nhất là xem lại hệ thống lọc, đảm bảo dòng chảy, sục oxi và chạy lọc váng

Xem lại CO2 xem đã tốt hay chưa.

Vệ sinh hồ, cho cá ăn ít lại, hạn chế nuôi quá nhiều cá.

Nếu có thể thì tắt đèn vài ngày, rêu nhớt xanh sẽ biến mất (không khuyến khích).

Cá bút chì và ốc nerita có thể diệt bớt rêu nhớt xanh.

Cidex, excel cũng hiệu quả.

Trong trường hợp bị quá nặng, các bạn có thể mua thuốc erythromycin phosphate, liều là 100mg cho 20 lít hồ, sau vài ngày rêu nhớt xanh sẽ biến mất hoàn toàn, nhưng cẩn thận vị hệ vi sinh cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Tảo nâu là một trong những loại rêu hại phát triển đầu tiên trong bể thuỷ sinh, xuất hiện trên kính và nền. Khi bể đến độ ổn định thì tảo nâu trở nên yếu ớt và không còn đáng chú ý nữa. Tảo nâu có thể bám vào các cây thuỷ sinh mọc yếu hoặc các lá cây chết. Nếu trong nước có hàm lượng silic cao có thể làm bùng phát sự phát triển của tảo nâu.

Nguyên nhân:

Cách khắc phục:

Một trong những loại rêu khó nhằn nhất, Audouinella thực ra là một loại rêu đỏ có sợi (filamentous red algae). Nó bám vào các riềm lá cây, lũa và các vật trang trí trong bể thuỷ sinh, có dạng bụi màu tối, mượt.

BBA sẽ bám vào đầu ra của ống out máy lọc nơi có dòng nước chảy mạnh hoặc ở chỗ có tuần hoàn nước kém trong bể. Loại rêu này sẽ mọc ở trong môi trường ánh sáng yếu hoặc mờ. Nó rất khó để có thể được loại bỏ khỏi cây thuỷ sinh và các bề mặt thậm chí cho đến lúc chúng chết.

Nguyên nhân:

Chất hữu cơ dư thừa trong nước hồ quá nhiều, cá tép quá nhiều, cho cá ăn quá nhiều, hồ ít thay nước, hồ quá bẩn, lọc quá bẩn vì lâu không vệ sinh..

Lượng Sắt – Fe dư thừa, hoặc không được cây hấp thụ hết

Đa số trường hợp chỉ cần 1 lượng Fe rất nhỏ, dường như không đo được trong nước (0.0005 mg/l) cũng đã có thể gây rêu tóc nếu đèn quá dư, đèn càng sáng thì lượng Fe càng dễ được rêu hại hấp thụ.

Lượng co2 thấp hoặc dòng chảy đưa co2 yếu, đây là nguyên nhân thông dụng nhất, thiếu carbon làm cây yếu và ngừng hấp thụ những chất gây bùng phát chùm đen

BBA thường xuất hiện nhiều trong hồ pH thấp, lượng vi lượng, hữu cơ dễ được rêu chùm đen hấp thụ khi ở môi trường pH thấp.

Lá già yếu, lá bị tổn thương khi thiếu hụt dinh dưỡng, lá bị che sáng cũng dễ bị rêu chùm đen tấn công

Cách khắc phục:

Rêu sừng hươu là loài rêu xử lý tương đối dễ, nó có hình dáng mảnh và như sừng hươu. Rêu sừng hươu thường bám vào các lá cây hoặc thiết bị ở trong hồ thủy sinh.

Nguyên nhân:

Cách khắc phục:

Để xử lý nước cho những hồ cá lớn, người ta sử dụng Máy lọc trống – một loại máy loc hiệu quả và công suất bậc nhất hiện nay.

Một số lưu ý về phòng và diệt trừ sâu hại

Hầu hết các loài rêu hại đều được xử lý bằng các loài ăn rêu như tép, ốc táo, ốc Nerita, cá bút chì v.v…… vì vậy nếu có thể thì hãy làm phong phú các động vật trong hồ thủy sinh bằng các loài ăn rêu hại đó.

Nếu muốn tránh tình trạng rêu hại xảy ra thì hãy thay nước đều đặn 30% mỗi tuần, có khi 2 lần 1 tuần sẽ giúp hồ cá thủy sinh rất tốt.

Đừng tùy tiện sử dụng thuốc diệt rêu hại, nó gây ảnh hưởng rất lớn đến thực vật và động vật thủy sinh.

Rêu hại gây ảnh hưởng không tôt đến môi trường bể cá và sức khỏe cá. Do đó, hãy thường xuyên quan sát bể cá để phát hiện và loại bỏ sớm. Đồng thời nên vệ sinh và thay nước bể cá thường xuyên.

Mời bạn tìm hiểu thêm:

Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Trang trại cá koi Askoi Farm

Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

Website: askoi.vn

Đa Dạng Các Loại Bể Thủy Sinh Đẹp

Nhiều bạn muốn set up bể thủy sinh nho nhỏ để trang trí trong nhà nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Một phần bởi bể thủy sinh có nhiều loại cũng như cách set up bể thủy sinh phải tùy thuộc vào sở thích, phong cách của người chơi. Do đó, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại bể thủy sinh phổ biến thường gặp khi mới bắt đầu thú vui tao nhã này.

Bể thủy sinh theo phong cách Nhật chủ yếu được thiết kế theo 2 phong cách chính là: Iwagumi và Sanzon Iwagumi. Nhờ thay đổi cách sắp xếp đá trong hệ sinh thái của bể thủy sinh mà phong cách Nhật được chia thành nhiều loại khác nhau.

Trong khi đó, để setup bể thủy sinh phong cách Nhật Sanzon Iwagumi người ta cần 3 khối đá. Một khối lớn nhất được đặt ở “vị trí vàng” và 2 khối đá nhỏ hơn hướng về khối đá chính.

Bước 1: trải một lớp nền mỏng, bằng phẳng. Đây cũng là sự khác biệt chính của phần nền Iwagumi so với các bố cục khác.

Bước 2: sắp xếp Oyaishi theo tỷ lệ vàng. Đây là quy tắc chính khi sắp đặt bộ đá bằng cách sắp xếp viên Oyaishi đầu tiên. Một bố cục thu hút và hài hòa thường được tạo với viên đá chính xếp theo tỷ lệ vàng 1/1,68 (~2/3).

Oyaishi: đây là viên đá chính và cũng là viên đá lớn nhất trong Iwagumi. Bạn nên chọn viên đá có hình dáng và kích thước phù hợp nhất với bố cục để làm viên đá chính. Oyaishi nên cao khoảng 2/3 chiều cao của hồ.

Bước 3: xếp đá theo thứ tự từ lớn nhất đến nhỏ nhất. Sau khi đã chọn được vị trí vừa ý cho viên Oyaishi, tiếp tục xếp những viên còn lại theo thứ tự: Fukuishi, Soeshi và cuối cùng là Suteishi. Vị trí của những viên đá được quyết định bởi sự cân bằng của từng góc cạnh và sự hài hòa của bố cục tổng thể.

Trong đó:

Fukuishi: đây là viên đá lớn thứ hai trong bể và được xếp cạnh (bên trái hoặc phải) viên đá chính Oyaishi. Chọn đá có cùng vân và chất liệu với viên đá chính để có được sự đồng nhất trong bố cục.

Soeishi: đây là viên đá nhỏ hơn Fukuishi và cũng được đặt cạnh Oyaishi cùng với Fukuishi. Viên đá này đóng vai trò quan trọng trong việc nhấn mạnh, mở rộng và tạo bố cục vững chắc cho hòn Oyaishi.

Suteishi: đây là một viên đá nhỏ và chiếm vị trí khiêm tốn trong bố cục Iwagumi, nhiều khi bị che khuất bởi cây cối xung quanh. Sự hiện diện của nó như một điểm nhấn duyên dáng vào bố cục Iwagumi.

Bước 4: hoàn tất bằng việc điều chỉnh lại phần nền. Thêm sỏi hoặc phân nền dưới chân mỗi viên đá để tạo sự liền mạch.

Bể thủy sinh đá tiger được yêu thích nhờ có nhiều họa tiết và dễ dàng kết hợp cùng một số loại thủy sinh khác tạo nên bể thủy sinh đẹp tuyệt vời mặc dù giá thành khá cao cho những người mới tập chơi.

Đá tiger với kết cấu nhám, rỗ và dễ phối hợp sẽ giúp dễ dàng set up bể thủy sinh hùng vĩ với tiểu cảnh núi non, sông nước tráng lệ.

Thông tin liên hệ: Hồ cá Hải Dương: Địa chỉ: 115 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, chúng tôi Điện thoại (Zalo): 0903 816 455 hoặc 0906 775 161 – Anh. Hải

Các Loại Đá Dùng Cho Bể Thủy Sinh

Các loại đá làm bố cục hồ thủy sinh đang có tại Vinh Aqua

Chơi thủy sinh chúng ta có thể dùng nhiều loại đá. Các loại đá này có thể được dùng để trang trí cho bể thủy sinh, bể cá cảnh, ngoài ra chúng ta còn thể dùng chúng để trang trí tiểu cảnh hòn non bộ…

Trong bài viết này Vinh Aqua chia sẻ với các bạn các loại đá dùng cho bể thủy sinh.

1. Đá tiger:

Đá tiger được chủ yếu sử dụng để setup bể thủy sinh, có rất nhiều ưu điểm cho loại đá này, trong đó nổi bật là đá có nhiều hang hốc và màu sắc nổi bật khi ở trong nước.

Mức giá trung bình hiện nay là 35.000 – 60.000 VNĐ/kg, tùy cửa hàng ở TP Hồ Chí Minh hay các tỉnh phía Bắc, giá sẽ chênh lệch vì phí vận chuyển.

Đá tiger có bề mặt thuận lợi cho cây bắt rễ.

Bạn có thể liên hệ Vinh Aqua để mua loại đá này.

Loại đá thủy sinh khá phổ biến tại Việt Nam cũng như tại các tỉnh phía bắc. Đá có nhiều góc cạnh, dễ sắp xếp, phù hợp với người chơi thủy sinh, chơi cá Ali…

Bể thủy sinh sử dụng đá Xanh

3. Đá da voi: Đá thủy sinh da voi có bề mặt sần sùi như da voi, rất dễ xếp bố cục tự nhiên cho người chơi thủy sinh, và bố cục đá cho người chơi cá Ali. Tùy từng mục đích sử dụng mà lựa chọn nguồn gốc đá cho phù hợp.

Đá da voi có nhiều loại ra ít hoặc nhiều canxi khi để trong bể cá

Đá da voi còn được dùng trong bố cục tiểu cảnh non bộ

4. Đá cuội: Đá cuội là nguồn nguyên liệu phổ biến để thiết kế bể chơi Ali, bể chơi thủy sinh, thiết kế Hồ Koi. Việc tìm kiếm đá cuội khá dễ dàng tại một số cửa hàng bán vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, càng đơn giản lại càng phức tạp, để chọn được một viên đá thủy sinh phù hợp với bể cá nhà bạn thực sự là một thử thách không nhỏ.

Đá cuội có rất nhiều tại sông suối miền bắc.

Bạn có thể liên hệ Vinh Aqua để mua loại đá này.

5. Đá Trầm Tích: Nên sử dụng đá trầm tích khi bạn muốn có những vách đá dựng đứng, những dãy núi hùng vĩ trong bể cá. Tuy nhiên để có một bố cục đẹp, bạn cần có không ít thời gian và nỗ lực lựa chọn đá.

Đá tai mèo sắc cạnh và nhiều ngóc ngách, bạn dễ dàng có một bể cá với phong cách tự nhiên khi sử dụng đá tai mèo. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận khi setup, các cạnh sắc bén của đá có thể gây tổn thương tay.

Đá tai mèo có một vẻ đẹp tự nhiên

7. Đá nham thạch: loại đá nhẹ, có màu nâu khá đẹp mắt. Đá nham thạch rất được ưa chuộng trong cộng đồng chơi thủy sinh ở Việt Nam.

8. Đá Phan Thiết: Đá Phan Thiết có hình dạng rất giống đá nham thạch, tuy nhiên nó có màu đen.9. Đá gỗ hóa thạch Bạn rất dễ nhầm lẫn đá gỗ hóa thạch với đá trầm tích. Đá gỗ hóa thạch thường được sử dụng trong các bể thủy sinh có kích thước to, vân đá có nhiều họa tiết xù xì màu nâu rất giống gỗ.

[/tintuc]

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Loại Trừ Các Loại Rêu Trong Bể Cá Thủy Sinh trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!