Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Vụn Cá Hồi Rim Tiêu Nóng Hổi Đưa Cơm # Top 3 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Vụn Cá Hồi Rim Tiêu Nóng Hổi Đưa Cơm # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Vụn Cá Hồi Rim Tiêu Nóng Hổi Đưa Cơm được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt cá hồi chứa nhiều Omega 3, là món ăn vô cùng bổ dưỡng, mà mỗi lần muốn ăn lại hơi lăn tăn vì fillet giá không rẻ tí nào. Nhưng với vụn cá hồi, chúng mình có thể mua với mức giá mềm hơn hẳn, mà nếu biết chế biến, vẫn thu được thành quả có độ ngon và chất lượng không quá kém cạnh. Vụn cá hồi kho tiêu cực hợp ăn với cơm nóng, nhất là trong những ngày mưa bão hơi se lạnh một chút như thế này, đưa cơm cực kỳ, cứ chén tì tì mấy bát liền thôi! Ở studio chúng mình kho một nồi to, ngoài ăn với cơm, sáng có thể ăn kèm xôi gạo đồ cũng ngon lắm lắm 

Xin chia sẻ cách bọn mình đã làm với một số điều chỉnh riêng dựa trên công thức của chị Huong Thu Bui nha.

Thịt cá hồi chứa nhiều Omega 3, là món ăn vô cùng bổ dưỡng, mà mỗi lần muốn ăn lại hơi lăn tăn vì fillet giá không rẻ tí nào. Nhưng với vụn cá hồi, chúng mình có thể mua với mức giá mềm hơn hẳn, mà nếu biết chế biến, vẫn thu được thành quả có độ ngon và chất lượng không quá kém cạnh. Vụn cá hồi kho tiêu cực hợp ăn với cơm nóng, nhất là trong những ngày mưa bão hơi se lạnh một chút như thế này, đưa cơm cực kỳ, cứ chén tì tì mấy bát liền thôi! Ở studio chúng mình kho một nồi to, ngoài ăn với cơm, sáng có thể ăn kèm xôi gạo đồ cũng ngon lắm lắmXin chia sẻ cách bọn mình đã làm với một số điều chỉnh riêng dựa trên công thức của chị Huong Thu Bui nha.

Nguyên liệu: – Vụn cá hồi: 200gr – Rượu nấu: 1 thìa to – Xì dầu nấu 1/2 thìa to – Mắm: 1/2 thìa to – Đường thốt nốt: 1 thìa to. – 1 củ tỏi , 3 củ hành khô: băm nhỏ

Lưu ý: với loại vụn cá hồi đã ướp muối và rượu mirin, thì bỏ qua nước mắm & xì dầu luôn nha! Cách làm: – Cá hồi vụn rã đông bằng cách để trong hộp kín ngăn mát cho mềm dần, khi rim sẽ không bị nát vụn. – Phi hành, tỏi với 2 thìa dầu ăn trong chảo. – Nếu là loại vụn chưa tẩm ướp thì khi hành, tỏi xém vàng cho mắm, xì dầu, nước, đường vào đảo đều. Nếu đã ướp thì bỏ qua. – Cho cá vào chảo. Dàn đều, không cần đảo. – Nhẹ nhàng lật cá đều. Khi nồi cá sôi lại – trút rượu nấu vào. Đun sôi bùng lên rồi cho tiêu hạt (xanh) vào. Vặn nhỏ lửa đun âm ỉ. – Lưu ý: TRONG QUÁ TRÌNH RIM, NHẤT ĐỊNH KHÔNG ĐƯỢC ĐẬY VUNG. Không dùng đũa đảo cá. Ngon nhất là cá kho chỉ xếp 1-2 lớp cá. – Đun cho tới khi cạn nước, nước cá kho sánh sệt, mượt thì cho tiêu xay , ớt tươi tùy khẩu vị. – Bắc ra chén thôi nào! Cá hồi vốn nạc và mềm thịt, lại không có xương, mau ngấm, nên nồi cá kho này làm chỉ mất 15′ là hoàn thành (có khi chả đến thế). Mách nhỏ: Mình thích dùng loại vụn cá đã tẩm ướp muối và rượu, sẽ đậm đà và chắc thịt hơn. Thêm ớt tươi phi cùng hành tỏi sẽ ngon hơn rất nhiều, nếu bạn ăn được cay. Không nên rã đông cá bằng lò vi sóng sẽ dễ nát khi rim. Mọi người ai đã làm thử món này chưa ạ? Cùng chia sẻ kinh nghiệm với Esheep Kitchen nha! *** https://www.facebook.com/groups/557295677987925. Trong group có rất nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn được chính các bạn thành viên chia sẻ hàng ngày. Bản thân team Esheep cũng muốn học hỏi từ các bạn, đó là lý do mà chuyên mục feedback ra đời, trong đó chúng mình làm thử theo các công thức được chia sẻ trong Yêu Bếp và báo cáo lại cho các bạn.

Hãy tham gia Yêu Bếp để học hỏi và đóng góp thật nhiều những kinh nghiệm bếp núc thú vị nha!

Đưa Cơm Với Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Siêu Ngon

Đầu cá hồi chiên nước mắm

Nguyên liệu làm đầu cá hồi chiên nước mắm

– 1 đầu cá hồi

– Bột chiên giòn

– 1 thìa canh đường

– ½ thìa cà phê hạt nêm

– Dầu hào, nước mắm, ớt khô, gừng

Đầu cá hồi chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

– 2 quả trứng gà

– Đầu cá hồi bạn cắt nhỏ rồi khử mùi tanh sau đó để ráo.

– Hành là nhặt sạch cắt nhuyễn.

– Gừng và tỏi cạo sạch vỏ rồi băm nhỏ.

– Bột chiên giòn cho ra đĩa.

– Đập trứng cho ra chén và khuấy đều tay.

Đầu cá hồi bạn cho vào tô rồi ướp cá cùng với gừng, tỏi, hành lá khoảng 10 phút, không ướp gia vị. Tiếp theo, bạn cho từng miếng cá lăn đều qua bột chiên giòn. Tiếp đến, bạn cho cá lăn qua trứng gà rồi tiếp tục lăn qua bột chiên giòn lần nữa.

Bạn cho dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu sôi, bạn cho cá đã lăn qua bột vào chiên. Lưu ý, khi chiên bạn chiên với lửa vừa, tránh để cá bị khét. Sau khi cá được chiên vàng giòn bạn gắp ra và cho ra rây hoặc giấy thấm dầu để cá ráo dầu.

Sau khi chiên cá xong, bạn cho dầu vào chảo rồi cho tỏi băm vào thơm vàng. Tiếp đến, bạn cho vào chảo 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, ít dầu hào, một ít ớt khô. Sau đó, đảo đều cho đến khi nước xốt hơi sền sệt. Cuối cùng, bạn cho cá đã chiên giòn vào, rồi nấu để cá thấm gia vị rồi tắt bếp.

Vậy là cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm hoàn thành, bạn cho cá ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời.

Vây cá hồi chiên nước mắm

Nguyên liệu chuẩn bị vây cá hồi chiên nước mắm

– 0,5kg vây cá hồi

– 2 quả trứng gà

– Bột chiên giòn

– Hạt nêm, đường, nước mắm

Vị giòn ngon, đậm đà hấp dẫn của vây cá hồi (Ảnh: Internet)

– Ớt khô, gừng

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

– Gừng cạo sạch, băm nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.

– Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.

– Vây cá hồi bạn rửa sạch rồi để ráo.

– Bột chiên giòn bạn cho ra đĩa.

– Trứng gà cho vào chén khuấy đều.

Tiếp đến, bạn cho vây cá hồi vào tô rồi ướp với hạt nêm, hạt tiêu, hành lá và gừng vào. Sau đó, đảo đều rồi ướp khoảng 15 phút cho vây cá thấm gia vị.

Bạn cho dầu ăn và chảo và đợi dầu sôi. Trong thời gian chờ, bạn cho vây cá hồi lăn qua bột chiên giòn, rồi lăn qua trứng, sau đó lăn tiếp qua bột chiên giòn. Khi dầu sôi, bạn cho vây cá vào chảo chiên vàng giòn. Khi chiên xong bạn vớt cá ra, để ráo dầu.

Cách chọn cá hồi và khử mùi tanh của cá

Để có món ăn từ cá hồi chiên nước mắm chuẩn vị, trước tiên, bạn phải biết cách chọn cá tươi ngon. Khi mua cá hồi nguyên con, bạn cầm vào phần đuôi cá lắc nhẹ, nếu thấy thịt sống lưng chắc thì cá còn tươi. Bên cạnh đó, đừng quên chỉ chọn những con có đôi mắt trong và đen sáng không chọn những con cá có thịt thâm và đôi mắt đục. Cá hồi khi mua về, bạn có thể giã nát gừng rồi trộn với rượu trắng sau đó cho cá vào lăn qua khoảng 2 phút rồi rửa lại với nước sạch là có thể khử mùi tanh của cá hồi. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể ngâm cá hồi với sữa tươi trong 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước cũng làm cá không có mùi tanh.

Hướng Dẫn 2 Cách Làm Cá Kèo Kho Tiêu Và Rau Răm Đậm Đà Đưa Cơm

Cá kèo là loại cá chủ yếu sống ở vùng Tây Nam Bộ như: Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Bạc Liêu hay miền sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Chỉ với những con cá kèo tươi ngon vừa bắt được, người dân chế biến thành nhiều hương vị khác nhau như cá kèo nướng muối ớt, cá kèo nướng sa tế, cá kèo nướng mọi, lẩu cá kèo… Trong đó, cá kèo kho là món ăn dân dã và nhanh gọn được nhiều người yêu thích chế biến trong bữa cơm hằng ngày.

Cách nấu cá kèo kho tiêu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

Cá mua về rửa lần một với muối, chà cho thật sạch để loại bỏ nhớt. Sau đó, lần hai rửa qua với nước ấm pha dấm rồi để khô ráo.

Hành tím và tỏi lột vỏ rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, đập dập.

Bước 2: Ướp cá

Bước 3: Kho cá

Kho chừng 30 phút cá sẽ săn lại, nước sốt sền sệt, bắc xuống rồi dọn ra ăn kèm với cơm nóng. Thêm chút dưa leo hoặc rau sống rất ngon.

Cách kho cá kèo rau răm

Chuẩn bị nguyên liệu

500g cá kèo

2 thìa café nước mắm

2 thìa café dường

1 thìa café dầu hào

1 thìa café dầu ăn

½ dầu mè, ½ thìa muối, ½ thìa tiêu, ½ thìa màu dừa

1 bó rau răm

100ml nước dừa hoặc nước lọc

Ớt bột

Hành tỏi băm

Các bước cách kho cá kèo

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá kèo kho

Bước 1: Sơ chế

Cá kèo làm sạch, chà nhớt và rửa qua nhiều lần với nước lọc, giấm và muối.

Bước 2: Ướp cá

Ướp cá kèo với đường, muối, tỏi, dầu ăn, dầu hào, nước màu dừa, hành lá và rau răm cắt nhỏ cho cá thấm và cứng.

Bước 3: Hướng dẫn cách kho cá

Bắc nồi cá lên bếp, để lửa lớn. Khi cá sôi, cho nước dừa vô, cá sôi lại thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục kho liu riu.

Cuối cùng, bạn cho nước mắm và chờ cá chín thì cho ít rau răm, dầu mè vào và tắt bếp.

Múc cá kèo kho rau răm ra nồi đất và trang trí với vài cọng rau răm tươi xanh, rắc tiêu ớt lên cho hấp dẫn là có thể dùng với cơm trắng rất ngon rồi.

Tốn Cơm Với 3 Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Giản Dị Mà Ngon Cơm

Tiết trời lành lạnh của mùa thu, được thưởng thức món cá cơm khô rim mang vị mặn đặc trưng của cá biển, thêm chút ngọt của đường, mật ong, chút cay của ớt, tiêu thì còn gì bằng! Nếu bạn chưa biết làm gì với cá cơm khô, thì trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn 3 cách làm món cá cơm khô rim.

Cá cơm khô món ăn quen thuộc miền biển

Cá cơm khô vốn là loại nguyên liệu quen thuộc trong những bữa cơm của người Việt. Lại càng hợp hơn nếu ăn cá cơm khô trong những ngày thời tiết se lạnh, trò chuyện với những người thân yêu.

Chế biến cá cơm khô như thế nào là đúng? Cá cơm được biết đến với nhiều cách chế biến khác nhau như chiên giòn, chiên tỏi hành,… Nhưng trước khi chế biến cá bạn nên ngâm chúng trong nước chanh pha loãng 5-10 phút để có thể giảm bớt độ mặn của cá.

Tác dụng của cá cơm khô là gì? Khi thưởng thức bất kỳ món ăn nào chúng ta cũng cần phải biết tác dụng của chúng. Cá cơm khô là một loại cá phù hợp cho những ai sợ mùi tanh đặc trưng của cá. Một phần bởi cá cơm khô được người dân vùng biển sơ chế để không bị tanh như cá tươi.

Cá cơm cung cấp một lượng protein và đạm lớn, chính vì vậy chúng được sử dụng nhiều để làm mắm. Khi cá cơm kết hợp với muối và được ủ trong nhiều ngày, lượng đạm trong cá tăng lên rất nhiều. Đây là khoáng chất vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Các món ăn ngon từ cá cơm khô

Tưởng khó mà lại dễ. Cá cơm khô không chỉ có thể chiên lên mà còn làm được rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Vừa bổ dưỡng lại vừa giúp cho bạn có thể thay đổi thực đơn trong gia đình

Món cá cơm khô rim mắm

Nguyên liệu chế biến đơn giản dễ làm

Cách làm món cá cơm khô rim mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cá cơm khô đem rửa sạch, để ráo để khi cho vào đảo không bị bắn. Nên ngâm cá trong 5-10 phút với nước chanh pha loãng để làm giảm bớt độ mặn của cá. Nêm gia vị sẽ ngon hơn. Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, để ráo.

Bước 2: Cho một chút dầu vào chảo, chờ dầu sôi thì đổ hành vào phi vàng. Hành phi rất nhanh cháy nên bạn phải để ý đảo đều tay. Khi đã thấy mùi thơm của hành phi, ta cho phần cá cơm vào đảo cùng. Để món cá cơm khô rim mắm không bị khô và cứng, sau khi đảo cá cơm khô 30 giây bạn cho 1 chút nước ngập mặt cá.

Bước 3: Nêm muối, mắm vừa miệng. Để cá có màu đẹp, dễ ăn hơn bạn cho thêm chút đường đun cùng.

Bước 4: Đun đến khi gần cạn và tiếp tục đảo cho đến khi cạn hẳn.

Bước 5: Bỏ ra đĩa trang trí và thưởng thức.

Món cá cơm khô rim mật ong

Nguyên liệu chế biến món ăn

Cách làm món cá cơm khô rim mật ong

Bước 1: Ngâm cá cơm khô: đem cá cơm khô ngâm khoảng 10′ với nước, rửa sạch, để ráo nước. Không nên ngâm lâu quá sẽ làm cá bị bở, nát và không còn ngon.

Bước 2: Làm sốt cá cơm khô mật ong: Đập dập tỏi, ớt, băm nhuyễn rồi cho vào hòa cùng mắm, mật ong. Trộn đều cho các loại gia vị ngấm vào ớt, tỏi.

Bước 3: Bắc bếp, làm nóng dầu sau đó cho cá vào rang đều, thêm chút đường vào đảo cùng cho cá ngấm vị.

Bước 4: Cá bắt đầu chuyển sang màu nâu vàng thì đổ hỗn hợp đã pha ở bước 2 rim cùng đến khi cạn nước.

Bước 5: Cho ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể để cá nguội rồi cho vào hộp dùng dần.

Món cá cơm khô rim cay

Nguyên liệu làm món ăn rim cay

Cách làm món cá cơm khô rim cay

Bước 1: Cũng giống như cách làm 2 món cá cơm khô rim bên trên. Ta ngâm rửa cá, thái hành khô.

Bước 2: Pha sốt bằng hỗn hợp nắm, đường, nước, dầu hào, ớt chưng tôm khô.

Bước 3: Làm nóng chảo, phi hành thơm với ít dầu. Cho cá vào đảo cùng.

Bước 4: Cho sốt đã pha vào, hạ nhỏ lửa đun đến khi sốt cạn, bám vào lớp cá là được.

Bước 5: Trang trí với lá mùi và cùng thưởng thức với bạn bè, người thân.

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

– Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Vụn Cá Hồi Rim Tiêu Nóng Hổi Đưa Cơm trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!