Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bật Mí Cách Chế Biến Ruốc Cá Hồi Đúng Chuẩn

Lợi ích khi sử dụng ruốc cá hồi

+ Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể: Sử dụng cá hồi là cách tốt nhất giúp phát triển toàn diện cả về chiều cao và cân nặng của cơ thể. Bởi thành phần protein trong cá hồi rất cao, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho người đang ăn kiêng. 

cá hồi tốt cho sức khỏe: làm ruốc, chiên, áp chảo…

Đặc biệt hơn Omega 3 trong cá hồi sẽ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, rất tốt cho người già, ngăn ngừa hiệu quả các bệnh về tim mạch. Các nghiên cứu cũng cho thấy việc bổ sung Omega 3 sẽ giúp cải thiện hiệu quả chứng bệnh trầm cảm. + Hỗ trợ phát triển não bộ: Thành phần DHA trong cá hồi chính là dưỡng chất quan trọng, rất tốt cho sự phát triển trí não đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Chính vì vậy việc bổ sung cá hồi trong thực đơn hàng ngày cho trẻ nhỏ đặc biệt là món cháo ruốc cá hồi nấu với các loại rau củ là rất cần thiết. Đối với phụ nữ mang thai, sử dụng cá hồi còn giúp cho trí não thai nhi phát triển ngay từ trong bụng mẹ.

Cách chế biến món ruốc cá hồi thơm ngon và bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu:  – Cá hồi: 500g – Sả: 1 cây – Hành tím: 2 củ – Gừng tươi: 1 củ – Rượu trắng: 2 thìa – Sữa tươi không đường: 1 bịch – Muối trắng: 1 thìa

Các bước tiến hành Sơ chế cá hồi: Cá hồi có mùi tanh đặc trưng. Vì vậy để đảm bảo có được món ruốc thơm ngon thì việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là khử mùi tanh của cá. Bạn hãy rửa cá bằng nước muối pha loãng. Tiếp đến ngâm ngập cá vào sữa tươi không đường trong khoảng 40 phút. Cách làm này sẽ giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả nhất. Sau 40 phút bạn hãy vớt cá ra và lau khô rồi xếp và đĩa.

cách làm cá hồi không bị tanh

Chế biến: Đập dập hoặc chẻ nhỏ cây sả ra cùng với gừng tươi đã được cạo vỏ và đập dập, hành tím thì chắt đôi. Sau đó rải tất cả các nguyên liệu lên trên cá. Sau đó thêm vào 2 thìa rượu và đặt cá lên bếp để hấp. Bạn không nên luộc cá thay cho hấp vì như thế sẽ làm giảm đi vị ngọt tự nhiên trong cá hồi. Sau khi cá chín tới thì bạn hãy vớt ra và để nguội. Sau khi cá nguội bạn hãy làm nhỏ cá bằng cách dùng tay để bóp, giã cá bằng tay hoặc cho vào máy xay nhỏ. Tuy nhiên cách tốt nhất để ruốc cá đảm bảo độ tơi mà mịn thì giã cá bằng tay chính là sự lựa chọn tốt nhất. Việc giã cá đã xong thì bạn hãy thực hiện bước xao khô cá. Cho cá  vào chảo lớn, để nhỏ lửa và đảo đều tay liên tục. Thông thường thồ gia xao ruốc là từ 15 – 20 phút. Bạn có thể quan sát thấy ruốc khô đều, tơi và có màu đỏ nhẹ là được.  Hãy đổ ruốc ra khay lớn, dàn đều cho ruốc thật nguội là chúng ta đã có món ruốc cá hồi vô cùng hấp dẫn rồi đấy.

Yêu cầu thành phẩm ruốc cá hồi  + Sợi ruốc bông, mịn, màu đỏ nhẹ đặc trưng và đẹp mắt + Độ khô của ruốc vừa phát, không khô quá sẽ dễ gãy và cũng không nên ẩm quá gây khó khăn khi bảo quản + Mùi ruốc thơm, không còn mùi tanh. + Vị ruốc ngọt đặc trưng của cá hồi. Làm ruốc cá hồi cần lưu ý điều gì? + Cá hồi được lựa chọn để làm ruốc phải đảm bảo là cá tươi để đảm bảo độ thơm ngon, vị ngọt và dưỡng chất đầy đủ. Cách chọn cá hồi tươi cũng không hề khó. Bạn chỉ cần dùng tay ấn vào miếng thịt cá, thịt cá tươi sẽ có độ đàn hồi tốt, không để lại vết lõm khi nhấc tay ra. Nếu là các nguyên con thì bạn hãy quan sát mắt cá. Cá tươi thì mắt cá sẽ trong, da cá sáng không bị trầy xước, cầm đuôi cá lắc nhẹ thấy mình cá chắc chắn, không lỏng lẻo. + Bảo quản ruốc cá hồi đúng cách, không nên để quá lâu tránh làm mất đi độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của ruốc.

HÂN HẠNH PHỤC VỤ BẠN!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: BẾP CÔ TẤM Địa chỉ:  P2903 toà B2, CT1- KĐT Vân Canh, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội Điện thoại: 0987008188 0365008188 Email: [email protected]

Cách Làm Ruốc Cá Hồi Ngon Cho Bé

Trong các loài cá thì cá hồi là loài có gí trị dinh dưỡng cao nhất cũng như rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Không những vậy bạn còn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon bổ dưỡng từ loại thực phẩm này.

Một trong những món ăn tiện lợi và giữ được nhiều hương vị của cá hồi nhất chính là ruốc cá hồi.

1. Cách làm ruốc cá hồi ngon

Mặc dù cách làm không quá khác so với cách làm ruốc cá thông thường nhưng để món ăn này thơm ngon và bông từng sợi thì đỏi hỏi khá nhiều kỹ thuật. Nhưng đừng lo lắng!

Cá hồi tươi: 500g

Sữa tươi không đường: 1 bịch khoảng 120ml (bạn chọn loại nào cũng được)

Rượu trắng: 2 thìa canh

Gừng tươi:1 củ nhỏ

Hành tím: 2 củ

Sả: 1 cây

Muối trắng: 1 thìa cà phê

– Để đảm bảo chất lượng cũng như thành phẩm khi làm ra thơm ngon thì bạn nên mua cá hồi trong nước để làm. Không nên mua cá hồi đông lạnh thường được nhập khẩu tại các nước Na Uy hay Nhật Bản để làm. Tại Việt Nam, cá hồi được nuôi tại Sapa và cung cấp cho thịt trường 1 số lượng cá lớn và đảm bảo. Mặc dù giá thành cá hồi tươi cao hơn cá đông lạnh nhưng chất lượng của nó hoàn toàn tương đương với giá tiền.

1.2 Chi tiết các bước làm ruốc cá hồi

Ngâm trong vòng 40p thì vớt ra và dùng khăn sạch thấm khô từng miếng cá.

Gừng tươi bạn đem cạo vỏ và rửa sạch rồi tiến hành đập dập. Sả bóc bẹ ngoài, cắt gốc, rửa sạch rồi đập giập. Hành tím bóc vỏ, chẻ đôi. Bạn dùng sả, gừng, hành và 2 thìa rượu trắng để hấp chín cá. Cách này sẽ giúp thịt cá ngon và thơm hơn khi làm.

Khi cá chín thì vớt ra và để nguội.

Loại bỏ sả, gừng, hành rồi cho cá vào cối giã nát.

Hoặc bạn có thể dùng máy xay cũng được. Cách làm này sẽ tiết kiệm thời gian nhưng thành phẩm làm ra không được ngon như khi giã tay. Nếu dùng tay bóp nhẹ thì các sợi ruốc không tơi hay bông được Xay thì còn làm thịt cá bị nát nữa, hao hụt nhiều và không còn ngon.

Sau khi giã nát là bạn được phần ruốc cá rồi. Nhiệm vụ bây giờ chỉ cẩn xao khô lên là được.

bạn sẽ mất chừng 15 tới 20p để xao ruốc. Trong quá trình xao nhớ để nhỏ lửa và đảo đều tay là được. Đến khi ruốc tơi và có được độ khô như ý thì tắt bếp. Tiếp tục đảo đến khi nguội hoàn toàn là được để ruốc không bị cháy.

Bạn cần xao ruốc khô thì mới để lâu được. Nhưng chỉ là khô vừa tới thôi. Khô quá sẽ mất đị nhiều dinh dưỡng đồng thời khiến món ăn không còn ngon nữa.

Sau khi xao xong thì bạn đổ ra mâm hoặc khay lớn cho nguội rồi mới cho vào hũ thủy tinh cất đi.

Ruốc có màu đặc trưng của cá hồi là đỏ nhẹ. Sợi ruốc, bông, tơi và mịn đẹp mắt.

Ruốc thơm hấp dẫn, và dai dai, ngọt ngọt tự nhiên của thịt cá.

Ruốc phải có độ khô nhất định, không ẩm nhưng cũng không được khô quá dễ bị gãy nát và không ngon.

2. Ruốc cá hồi và những điều bạn chưa biết?! 2.1 Bảo quản ruốc cá hồi như thế nào?

Bạn phải để ruốc nguội hoàn toàn rồi mới cho vào lộ thủy tinh, lọ nhựa hay túi nilon đề cất đi. Bạn nên để ruốc ở nơi thoáng mát hoặc để trong tủ lạnh cũng được.

Khi ăn bạn chỉ cần lấy 1 lượng vừa đủ rồi cất đi ngay. Nếu mở nắp thường xuyên thì ruốc sẽ bị ẩm và dễ bị mốc.

Ruốc cá hồi nếu bạn làm khô đúng và bảo quản đúng cách thì hoàn toàn có thể để được vài tháng. Nhưng bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 2 tới 3 tuần để đảm bảo độ tươi ngon nhất thôi.

Món ruốc này bạn ăn cùng cơm, xôi, cháo hoặc ăn kèm các món ăn vặt đều được. Người già và trẻ em đều có thể ăn được.Đối với các bé bạn chỉ cần cho 1 nhúm ruốc nhỏ vào nồi cháo là sẽ có được món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho bé rồi. Và bé cũng cực kỳ thích nồi cháo đấy đấy!

2.2 Bạn có nên mua ruốc cá hồi bên ngoài?

– Ruốc làm từ cá tươi thì sẽ có màu đỏ và sợi bé. Mức giá dao động từ 1.600.000 – 2.000.000đ/kg.

– Ruốc được làm từ cá hồi đông lạnh thì sẽ có màu vàng nhạt, giá trị dinh dưỡng thấp hơn do thời gian rã đông lâu. Mức giá dao động từ 1.000.000 – 1.500.000đ/kg.

2.3 Giá trị dinh dưỡng của cá hồi

Mặc dù chứa nhiều protein nhưng thịt bò, lợn,… ăn nhiều lại không tốt cho sức khỏe. Chúng có thể dây ra béo phì hoặc thừa đạm, …. Trong khi đó, cá hồi thì bạn có thể ăn thoải mái và không lo lắng gì cả.

Protein trong cá hồi và amino acid là những khoáng chất rất dễ hấp thu, cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Ngoài ra trong cá hồi còn có hàng loạt những vitamin thiết yếu khác như: A, D, phốt pho, magiê, kẽm, và iốt… Nhất là canxi trong cá hồi giúp xương chắc khỏe hơn.

Lợi ích khác của cá hồi là cải thiện cấu trúc da, giúp da dẻ mềm mịn, căng bóng hơn. Trong cá hồi rất giàu protein, vitamin D và các a-xít béo omega-3. Các chất này cũng giúp tóc của bạn đẹp hơn nữa đấy!

Hàm lượng protein và axit béo omega-3 rất cao. Axit béo omega-3 giúp làm giảm nguy cơ phân hủy protein cho cơ bắp sau khi luyện tập quá mức và sau đó sẽ giúp phục hồi các cơ. Điều này rất quan trọng vì muốn tạo được cơ bắp thì cơ thể cần được lưu trữ lương protein mới nhanh hơn so với lượng mất đi.

Cách làm ruốc cá hồi rất đơn giản đúng không? Chỉ cần 1 chút thời gian và các bước đơn giản là bạn đã có được món ăn thơm ngon, bông sợi chẳng kém mua ngoài hàng chút nào. Không những thế còn không thấy mùi tanh của cá cũng như còn đảm bảo vệ sinh hơn ngoài hàng rất nhiều đúng không?

Cập nhật 25/06/2024

Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật

Tác dụng của cá hồi

Trong cá hồi có chứa nhiều loại protein cùng với amino axit dễ dàng hấp thu và tốt cho hệ tiêu hóa, ngoài ra cá hồi còn chứa thêm các loại chất khác như vitamin A, D, magie, kẽm. Đặc biệt những DHA có trong cá hồi sẽ đóng 1 vài trò rất quan trọng của quá trình phát triển não bộ và hệ thống thần kinh. DHA là một trong những dưỡng chất vô cùng cần thiết cho trẻ nhỏ để phát triển não bộ. Cá hồi còn giúp nâng cao thị giác với hàm lượng lớn omega 3 và axit amin, ngăn ngừa bệnh thoái hóa và mỏi mắt. Với lượng Omega 3 dồi dào có trong cá hồi sẽ giúp cơ thể giảm được lượng cholesterol có trong máu, giúp điều hòa huyết áp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và giảm khả năng đội quỵ.

Trong giai đoạn ăn dặm thì các mẹ cần phải kích thích và thay đổi khẩu vị thường xuyên để giúp trẻ ăn ngon miệng lại có đầy đủ chất dinh dương cần thiết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ruốc cá hồi cho bé kiểu nhật

– 1 bịch sữa tươi không đường

– ½ củ gừng tươi vừa vừa

– 2 cây sả tươi

– Hành lá

– Rượu trắng 2 muỗng

– các loại giá vị: nước mắm, dầu ăn, bột nêm.

Thực hiện cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm kiểu nhật

– Cá hồi: bước đầu tiên mẹ cần làm là khử mùi tanh của cá hồi bằng cách đổ bịch sữa ra tô và thêm 1 chút muối ăn khuấy đều. Sau đó cho cá hồi vào tô sữa và để ngâm trong 30 phút, đây là bước sẽ giúp loại bỏ triệt để mùi tanh của cá.

Các mom vớt cá hồi ngâm trong sữa tươi ra và thấm cho khô miếng thịt. Sau đó cho các gia vị vào thực hiện công đoạn ướp từ 10-15 phút để gia vị ngấm đều. Khi gia vị đã ngấm thì cho lên hấp và cho thêm gừng, hành lá và sả vào duy trì trong 30 phút. Các mẹ chú ý là cần phải để lửa vừa phải để miếng thịt chín đều.

Bước 2: làm chín cá

Khi cá đã hấp xong thì mẹ để nguội tự nhiên, gắp các nguyên liệu hấp cùng để riêng. Khi cá đã thực sự nguội thì các mẹ dùng tay đã được rửa sạch bóp nhỏ miếng cá. Bước này rất quan trọng, bạn không được dùng lực quá mạnh sẽ làm vụn thịt cá, ruốc bị hao và không ngon.

Tags: cách chữa mụn kê cho trẻ sơ sinh, trẻ bị đau mắt đỏ kiêng ăn gì

Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

Cách Làm Ruốc Cá Hồi Tại Nhà Chuẩn Ngon Cho Bữa Ăn Của Bé

1.Tại sao ruốc cá hồi được các mẹ thêm vào bữa ăn cho bé?

Cá hồi được biết đến từ lâu là một thực phẩm bổ dưỡng, giàu Omega 3, Omega 6, Omega 9, DHA, EPA, Protein… rất có lợi cho sức khỏe con người. Ruốc cá hồi là một trong những món ăn được chế biến từ cá hồi đơn giản mà giàu chất dinh dưỡng, thực sự phù hợp với trẻ em. Sử dụng ruốc cá hồi cải thiện, tăng cường thị lực cho trẻ em, omega 3, trong các hồi chống khô mắt. Dinh dưỡng từ cá hồi còn giúp tăng cường trí thông minh và hễ miễn dịch cho trẻ phát triển tốt nhất. Chính vì vậy, mà các mẹ sử dụng cá hồi để chế biến các món ăn cho bé yêu nhà mình. Trong đó ruốc cá hồi là dễ làm với mẹ và dễ ăn cho các bé. Ruốc cá hồi có thể ăn với cơm, xôi, cháo, món ăn vặt… cho các bé.

2.Bật mí cách làm món ruốc cá hồi ngon các mẹ nên biết

Nếu các bé nhà bạn có triệu chứng biếng ăn những món như cháo, soup thì cho thêm một chút ruốc vừa thơm ngon sẽ giúp bé ngon miệng. Cách làm món ruốc cá hồi thực sự rất đơn giản, chỉ cần 35 phút với những nguyên liệu đơn giản là bạn có một món ăn tăng khẩu vị cho bé.

1.Chuẩn bị nguyên liệu làm ruốc cá hồi cho bé

– Cá hồi phi lê: 500 gram, mua cá hồi phi lê bạn không cần phải thao tác để bỏ xương, cắt miếng. Thông thường 1kg cá hồi tươi sẽ làm được 300 gram ruốc. Để đảm bảo chất lượng cho ruốc bạn chỉ nên làm đủ dùng trong 2 -  3 tuần, không nên làm nhiều để ăn dần.

– Sữa tươi không đường: 200ml

– Gừng tươi: 1 củ

– Sả tươi : 2 cây

– Muối

Chuẩn bị nguyên liệu làm ruốc cá hồi

2.Các bước làm ruốc cá hồi

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Cá hồi phi lê sau khi mua về rửa sạch cắt nhỏ thành 3 phần.. Sữa tươi đổ vào bát tô, sau khi cá đã làm sạch thì cho vào bát sữa ngâm ngập cá trong vòng 30 phút.  Ngâm cá hồi trong sữa sẽ giúp khử mùi tanh của cá và làm sạch cá đảm bảo chất lượng cho ruốc cá hồi thành phẩm

Sơ chế cá hồi bằng sữa tươi không đường

Sau khi ngâm đủ thời gian, vớt cá ra lấy khăn khô lau sạch.

Bước 2: Hấp cá hồi

Sả đập dập, gừng thái lát sau đó cho sả và gừng vào vỉ hấp tiếp tục cho cá hồi vào, mang đi hấp cách thủy khoảng 15 phút cho cá chín đều. Hấp cá chín thì gắp ra, để nguội.

Hấp cá hồi tươi

Cá hồi sau khi được hấp cách thủy

Bước 3: Làm tơi cá hồi

Làm tơi cá hồi sẽ giúp bạn sao cá nhanh khô hơn, cách làm tơi cá hồi thì có nhiều cách. Bạn có thể dùng dĩa, muôi cán đều miếng cá ra, hoặc nếu có máy đánh trứng cho vào đánh bông lên. Ngoài ra nếu trẻ ăn dặm bạn có thể cho vào máy sinh tố xay nhỏ ra, dùng cách làm tơi nào tùy vào mức độ ăn thô của bé đến đâu.

Giã ruốc cá hồi

Theo các đầu bếp, các mẹ không nên dùng chày, cối để giã cá ra, việc này sẽ làm thịt cá sẽ bị nát ra, ruốc cá hồi không còn độ bông nữa.

Bước 4: Sao ruốc cá hồi

Ruốc cá sau khi được làm tơi các bạn cho lên chảo để sao nhỏ lửa. Trong cá hồi có nhiều chất dinh dưỡng dễ bị bay hơi khi nấu ở nhiệt độ cao. Để sao ruốc nên chọn chảo lòng sâu, có độ tỏa nhiệt đều. Trong khi sao ruốc cá hồi phải đảo liên tục đều tay, cho đến khi ruốc cá tơi và khô đều. Thời gian sao chừng 15 -20 phút. 

Sao ruốc cá hồi bằng chảo

Khi sao ruốc không nên quá khô sẽ làm mất độ ngọt của cá. Sao ruốc xong bạn đổ ra mâm, dàng đều cho nhanh nguội sau đó mới cho vào hộp để cất dùng dần.

Ruốc cá hồi thành phẩm

Món ruốc cá hồi ngon cho bé ăn cùng cơm

Tại Gofood, chúng tôi cung cấp ruốc cá hồi Nauy tươi được sản xuất theo công thức Nhật Bản. Sản phẩm có chất lượng tốt và có lượng muối nhỏ rất phù hợp cho mẹ và bé.

Hãy gọi ngay cho thực phẩm cao cấp Gofood đặt hàng và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

Gofood Hà Nội:

02466 863 864 - 0898 583 838

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà NộiHotline:

02466 532 236 - 0898 582 828

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà NộiHotline:

CS3: The Butcher & Seafood: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội

0889 307 308 – 02466 701 686

Hotline:

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM  Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

Ruốc Cá Ngừ Cho Bé

Bí Quyết Để Làm Ra Món Ruốc Cá Ngừ Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Đôi chút về cá ngừ:

Cá ngừ dùng làm ruốc có thể từ cá ngừ bò hoặc cá ngừ đại dương:

Nếu bạn mua cá ngừ nguyên con ngoài chợ hay siêu thị thường là cá ngừ bò: là loại cá nhỏ có thân hình thon dài gồm 2 vây dưới bụng, 2 vây trên lưng và 2 vây cánh. Chúng thường đi thành đàn lớn và sống ở ven bờ.

Ngoài ra còn có cá ngừ đại dương:là loại cá lớn sống cách xa bờ khoảng 185km trở ra. Mỗi con nặng vài chục ký. thịt loại cá này vô cùng thơm ngon được sử dụng chủ yếu làm món sashimi, ngoài ra còn chế biến như những món cá thông thường.

Ruốc cá ngừ từ Bếp Cô Tấm là loại thịt cá ngừ đại dương vừa được đánh bắt từ thuyền và mổ nên rất tươi ngon bổ dưỡng.

Mổ cá ngừ đại dương để chế biến nhiều món ăn ngon!

Những Lợi Ích Của Cá Ngừ Đối Với Sức Khỏe Con Người

Trước khi tìm hiểu về cách làm ruốc cá ngừ, Bếp Cô Tấm sẽ giúp bạn khám phá một số lợi ích khi ăn cá ngừ thường xuyên:

+ Giảm cân hiệu quả: Là loài cá sinh trưởng trong lòng đại dương, chính vì thế cá ngừ rất sạch và giàu nhiều dưỡng chất như: protein, Omega-3, DHA, EPA, Taurin…. Đặc biệt, loại thực phẩm này còn chứa rất ít chất béo và calo, vì thế những người đang có ý định giảm cân không nên bỏ qua thực phẩm này

+ Ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn cá ngừ đem lại hiệu quả cao trong việc giảm mức độ lipid trong máu, từ đó làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch ở người già.

+ Bố mắt: Trong cá ngừ có ngừ có hàm lượng Omega-3 lớn, giúp con người giảm tình trạng khô mắt, ngoài ra còn ngăn chặn mắt khỏi tình trạng rối loạn mắt và thoái hóa điểm vàng.

+ Ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt trong cơ thể: Trong thịt cá ngừ chứa một lượng lớn B12 và sắt giúp cơ thể hấp thu dễ dàng. Những người bị bệnh thiếu máu luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn cá ngừ thường xuyên.

+ Bảo vệ và tăng cường chức năng gan: Các dưỡng chất như DHA, Taurin, EPA có trong cá ngừ có thể làm giảm chất béo trong máu và tạo điều kiện cho các tế bào gan phát triển. Bổ sung cá ngừ không chỉ làm tăng chức năng gan mà còn có thể bảo vệ cho gan khỏi các tác nhân gây hại.

Các Bước Chế Biến Món Ruốc Cá Ngừ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: – Cá ngừ: 500-600 gram – Gừng: 1 củ, bạn cũng có thể thay bằng rượu trắng – Nước mắm: 2 thìa canh – Sả: 2 nhánh – Dầu ăn: 100ml

file cá ngừ làm ruốc

Các bước thực hiện

Sơ chế – Với cá ngừ: 

Nếu bạn mua cá ngừ nguyên con ngoài chợ hay siêu thị thường là cá ngừ bò thì có thể nhờ người bán lọc thịt hộ hoặc có thời gian về tự lọc.

Lọc thịt cá ngừ: dùng kéo hoặc dao cắt vảy và mang cá rồi lấy phần nội tạng của cá ra ngoài. Pha muối với nước để rửa sạch cá, đây là bước giúp loại bỏ mùi tanh của cá. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm chanh hoặc dấm để khử mùi tanh cũng được. Khi đã rửa xong, dùng dao lọc phần thịt của cá, bỏ phần xương và da.

Nếu bạn mua loại thịt file từ cá ngừ đại dương thì vô cùng tiện lợi về chỉ việc cho cá vào chế biến không cần mất thời gian sơ chế.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Sả cắt bỏ phần gốc và rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc và đập dập. Hấp cá ngừ Cho cá ngừ vào nồi hấp cùng với gừng, sả và muối, tiến hành hấp trong khoảng 10 phút.

Lưu ý:  chỉ hấp cá vừa chín tới để cá vẫn giữ được nước và độ dai ngọt của thịt, đồng thời thịt cá cũng không bị nát. Sau khi hấp xong, bạn cho cá ra đĩa và loại bỏ gừng, sả và để nguội. Làm ruốc cá ngừ Mang cá đã nguội đi giã hoặc dùng muôi day thịt cá theo chiều kim đồng hồ, cá sẽ có độ tơi xốp hơn. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp và để lửa nhỏ, sau đó cho 100ml dầu vào tráng đều khắp mặt chảo. Khi dầu đã sôi bạn trút cá vào và đảo đều tay, nên vừa đảo vừa miết thịt vào thành chảo để tạo độ bông và xốp cho ruốc cá.

Sau khi thấy bề mặt thịt cá dần se lại và chuyển sang màu cam, bạn có thể cho thêm nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm tùy theo khẩu vị của gia đình để dậy mùi thơm. Lúc này bạn cũng nên chú ý gắp xương cá nếu vẫn còn sót lại. Đảo cho đến khi ruốc cá khô lại và chuyển sang màu vàng cam bắt mắt thì tắt bếp, đổ ruốc ra khay và để nguội. Sau đó bảo quản bằng cách cho vào lọ thủy tinh và đầy kín.

Địa Chỉ Mua Ruốc Cá Ngừ Ngon Đúng Chuẩn Toàn Quốc

Ruốc cá ngừ được xem là món ăn rất tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và người cao tuổi. Bổ sung ruốc cá ngừ trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp cho những người thân yêu trong gia đình bạn được bổ sung đầy đủ dưỡng chất, giảm suy nhược cơ thể và thêm khỏe mạnh. Bạn có thể sử dụng món ăn này trong các bữa ăn hàng ngày, ăn chung cùng cháo, xôi trắng… đều rất thích hợp. 

Ruốc cá ngừ từ bếp chúng tôi được tuyển chọn từ những miếng cá ngừ đại dương tươi ngon. Vì làm không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào nên khách hàng cần đặt hàng trước để bếp chúng tôi có thời gian chế biến. Những mẻ ruốc cá đến với khách hàng đều là những mẻ vừa ra lò và được làm đảm bảo hợp vệ sinh. Ruốc cá mua về bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được 1 tháng. 

Khách hàng lưu ý: ruốc cá không hề cho thêm bất cứ phụ gia hoặc chất bảo quản gì nên cần bảo quản ruốc trong ngăn mát tủ lạnh. Thời hạn sử dụng là 1 tháng từ ngày sản xuất,

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng ruốc cá ngừ từ Bếp Cô Tấm!!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: BẾP CÔ TẤM Địa chỉ:  P2903 toà B2, CT1- KĐT Vân Canh, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội Điện thoại: 0987008188 0365008188 Email: [email protected]

Cách Làm Ruốc Cá Lóc Giàu Dinh Dưỡng, Thơm Ngon Cho Bé

1. Nguyên liệu làm xát bông cá lóc

Giải pháp làm ruốc cá lóc là một trong số những cơ chế chế biến ăn tận dụng được nguồn dưỡng chất dồi dào, cùng Phương vị thơm ngon từ cá lóc tươi. Cá lóc còn có tên gọi khác biệt là cá quả. Để món chà xát bông làm nên được ngon nhất, mọi người nên lựa chọn những con cá lóc to sắc màu đen, tươi sống, thịt chắc. Nếu mua được cá lóc đồng thì càng ngon. Các thành phần nguyên liệu làm ruốc cá lóc cần:

Cá lóc: 1 con nặng nề chừng 1 kg.

Nước mắm loại ngon: 1 muỗng canh

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

chất liệu gia vị: Hành tím, gừng, tỏi.

Rượu trắng

2. Cách làm chà xát bông cá lóc thơm ngon và không tanh 2.1. Bước 1: Sơ chế cá lóc và nguyên liệu

Cá lóc sắm về đánh bệnh vảy cá thật kỹ lưỡng, mổ bụng bỏ hết nội tạng, cắt bỏ làn da, Sau đó cắt miếng tầm 2 cm.

Cho rượu trắng và gừng giã nát vào ướp cùng cá lóc khoảng 30 phút để loại bỏ bớt mùi tanh, hôi, chất nhờn.

2.2. Thao tác 2: Luộc cá chín

Xếp cá đã ướp lúc nãy vào nồi hấp.

Đổ thêm khoảng 1/3 chén rượu trắng cùng với một tí gừng tươi cắt miếng vào nồi.

Bắc nồi lên trên bếp, bật lửa to, hấp giải pháp thủy khoảng 15 đến 20 phút để cá chín kỹ.

2.3. Thao tác 3: Gỡ phần thị cá

Cá sau khi chín vớt ra để nguội.

Sử dùng tay gỡ thịt cá, áp dụng nhíp gỡ nhỏ các tế bào xương nhỏ lẫn trong thịt cá. Để bảo đảm an toàn vệ sinh đồ ăn, bạn cần phải rửa tay thật sạch sẽ khi gỡ cá. Cực kì tốt là đeo bao tay nilon khi tiến hành quy trình này.

Áp dụng tay bóp thịt cá hơi nhuyễn ra, đừng bóp thịt cá quá nát. Hoặc, bạn áp dụng cối để tán nhẹ thịt cá ra cũng được. Song lưu ý điều chỉnh lực tay vừa phải, đừng cần phải giết thịt cá quá nát. Vì Như vậy thì sẽ khó khăn làm nên được xát bông cá lóc như ước vọng

2.4. Bước 4: phương pháp làm chà bông cá lóc

Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì bổ sung củ tỏi, hành tím vào phi thơm.

Khi sao, bạn hãy sử dùng muôi/ muỗng xát thịt cá lên mặt chảo để cá được tơi và bông.

3. Biện pháp làm ruốc cá lóc bằng máy nghiền sinh tố

Cách làm chà xát bông với máy xay sinh tố giúp bạn rút ngắn được thời kì chế tạo ruốc cá lóc. Trước nhất, chú ý lựa chọn loại máy tán có mũi nhựa, lựa chọn mức tán thấp nhất để không giết cá – vốn vô cùng mềm nhũn – bị nát nhuyễn. Cực kỳ tốt, bạn cần canh bật tắt ON/OFF máy tán không ngừng để thay đổi mức độ tơi thịt cá như mong muốn là được.

Sau khi loại bỏ tanh, sơ chế kỹ lưỡng, bạn gỡ thịt cá ra. Sau đó lấy gừng, tỏi ướp đều thịt cá, đút vào máy xay mức nhỏ nhất. Khi thịt tơi nhỏ ra Sau đó thì bạn cho lên chảo thực thi biện pháp làm ruốc cá lóc sao bằng chảo như chỉ dẫn ở trên. Biện pháp làm chà xát bông cá lóc bằng máy xay sinh tố Dù cho nhanh, thuận lợi, nhưng chớ nên rất nhiều người khuyến khích sử dụng. Bởi như đã từng nhắc, thịt cá cực kỳ mềm. Tốt hơn, chúng ta vẫn nên hấp cá với rượu với gừng tươi để xóa bỏ tuyệt đối mùi tanh, Sau đó sao như bình thường để phòng tránh tiến hành chà bông nát vụn.

4. Cách bảo quản chà bông cá lóc

Trong khi thu thập ra ăn, các bạn phải dùng đũa sạch và cứng để gắp chà xát bông ra. Tránh để chà bông thường xuyên tiếp xúc rất nhiều bằng không khí tiến hành mất vị thơm ngon, nhanh bị hút ẩm và hư hỏng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!