Xu Hướng 5/2022 # Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Lai Rai Vài Chai Bạn Bè # Top View

Xem 4,257

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Lai Rai Vài Chai Bạn Bè được cập nhật mới nhất ngày 27/05/2022 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,257 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Chỉ Với 5 Bước Làm Món Cá Chép Hấp Bia Thơm Nghi Ngút Hết Chê
  • Cá Dìa Nướng Muối Ớt Và Giấy Bạc Vô Cùng Thơm Ngon
  • Cá Dìa Nướng Muối Ớt
  • Ẩm Thực Miền Trung :cá Dìa Nướng Muối Ớt
  • Về Miền Biển Thưởng Thức Cá Dìa Nướng Thơm Ngon
  • Cách làm vịt hấp bia ngon tuyệt hảo

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Vịt: 1 con tùy vào số lượng người ăn mà các bạn chọn vịt to hay nhỏ cho phù hợp.
    • Giấm: 100ml
    • Lá mắc mật tươi: 1 nhúm
    • Gừng: 1 củ vừa
    • Tỏi: 3 tép
    • Ớt hiểm: 3 – 4 trái
    • 1 lon bia
    • Các gia vị khác: bột nêm, nước tương

    Mẹo chọn thịt vịt ngon

    • Nếu chọn mua vịt sống: các bạn nên chọn vịt già, ức tròn và đã mọc đủ lông. Không nên chọn những con vịt non (loại này có nhiều lông tơ rất khó làm) và thịt sẽ nhão. Vịt ngon nhất là những con vịt đực, và hậu môn phải sạch không bị dính phân tiêu chảy.
    • Nếu chọn mua vịt mổ sẵn: các bạn nên chọn những con vịt mới mổ. Bạn thử ấn tay vào thịt có độ đàn hồi và nhìn màu thịt còn tươi nguyên. Để tránh mua phải vịt bị bơm nước, khi mua vịt các bạn dốc ngược con vịt xem có nước chảy ra không.

    Vịt hấp chao ngon ngất ngây lạ miệng.

    Mẹo làm sạch và khử mùi hôi của vịt

      Đầu tiên, bạn nhổ sạch phần lông măng còn sót lại trên vịt. Sau đó, cắt bỏ phần tuyến bã nhờn ở đuôi vịt. Nếu bạn không ăn phao câu thì có thể cắt bỏ luôn cả vùng này. Rửa vịt thật kỹ với nước sạch. Tiếp theo, các bạn rửa thịt vịt thêm một lần nữa với nước có pha vài lát gừng đập dập cùng với dấm hoặc chanh. Cuối cùng là rửa lại vịt với nước và để ráo.

    Hướng dẫn chi tiết cách làm món vịt hấp bia

    • Rửa sạch lá mắc mật tươi rồi để ráo nước rồi cắt 1/2 phần lá mắc mật, phần còn lại để nguyên. Gừng cạo sạch vỏ, đập dập.
    • Cho lá mắc mật xuống đáy nồi, cho thịt vịt vào nồi và cho 1/2 lon bia vào, đặt nồi lên bếp và bắt đầu hấp, để lửa nhỏ cho vịt chín đều, khi thấy nước cạn thì châm thêm bia vào. Hấp khoảng 45 phút, rồi dùng đũa châm, nếu thấy thịt vịt không đỏ nữa là đã chín.
      Vớt ra rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Rồi xếp ra đĩa, các bạn có thể rắc lên một ít hành lá cắt nhỏ để trang trí cho bắt mắt.

    Món vịt hấp bia ăn như thế nào thì ngon?

    Tác dụng của thịt vịt đối với sức khỏe

    • Trong thịt vịt có nhiều thành phần dinh dưỡng cực lớn như sắt, vitamin B1, protein, canxi, vitamin A, photpho, vitamin D… đây đều là những loại dinh dưỡng cực tốt giúp bạn tăng cân khỏe mạnh.
    • Thịt vịt còn là thực phẩm cực kỳ có lợi đối với những người cơ thể suy nhược, bị phù nề, sốt, người hay đổ mồ hôi ở lòng bàn tay, bàn chân vào ban đêm, thể chất yếu sau khi bệnh, khí hư bạch đới, phụ nữ kinh nguyệt ít, sản phụ thiếu sữa.

    Vịt hấp muối đơn giản nhưng siêu ngon.

    Cách bảo quản món vịt hấp bia để dùng được lâu hơn

    • Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như bảo quản món ăn trong thời gian dài các bạn cần bao bọc thịt thật kỹ và để ở ngăn mát của tủ lạnh.
    • Khi các bạn dùng màng bọc để bọc thịt, cần chú ý bọc thật chặt, không để không khí lọt vào bên trong.
    • Với cách làm này chúng ta có thể bảo quản món ăn từ 3 – 4 ngày.

    Những ai không nên ăn món vịt hấp bia

    – Người đang bị cảm: Những người đang bị cảm cần tránh không ăn thịt vịt vì thịt vịt có tính hàn sẽ làm cho bệnh nặng hơn.

    – Người bị bệnh gout: Trong thịt vịt có chứa một lượng purin cao, nó có thể làm tăng lượng axit uric trong cơ thể. Đây là nguyên nhân gây ra những cơn đau nhức cho bệnh nhân gout mỗi khi ăn thịt vịt.

    – Người có hệ tiêu hóa kém: Như đã nói ở trên thịt vịt có tính hàn nên khi người có hệ tiêu hóa kém ăn thịt vịt sẽ dễ làm suy yếu hệ tiêu hóa và hệ thống miễn dịch, dễ gây các bệnh đường ruột.

    – Người mới phẫu thuật: Với những bệnh nhân vừa phẫu thuật cần đặc biệt chú ý không ăn thịt vịt vì có thể sẽ gây sưng tấy, mưng mủ vết mổ rất khó lành.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Lên Có Còn Giữ Được Mùi Vị?
  • Bà Bầu Ăn Cá Chép Được Không? Có Tốt Không?
  • Tuyệt Kỹ Thực Hiện Món Cá Chép Hấp Bia Tuyệt Vời Ông Mặt Trời
  • Bà Bầu Ăn Cá Chép Có Tốt Không? Cách Nấu Cá Chép Cho Mẹ Bầu
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Lai Rai Vài Chai Bạn Bè trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100