Xu Hướng 5/2022 # Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất # Top View

Xem 4,356

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất được cập nhật mới nhất ngày 27/05/2022 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,356 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị
  • Cá Mòi Kho Nhừ, Đặc Sản Kiến Thụy
  • Cá Mòi Kho & Cách Kho Cá Mòi Ngon Nhừ Xương
  • Cách Kho Cá Quả Ngon Nhất Tại Gia
  • Cách Nấu Cá Trê Kho Riềng Ngon Tuyệt Cú Mèo Đúng “chuẩn” Nhất
  • Vào những dịp nghỉ lễ, những ngày gia đình bạn có khách quý, hay người thân đi xa mới về. Bạn muốn gây bất ngờ với người thân trong gia đình, muốn đưa mọi người trở lại với hương vị của các món ăn truyền thống. Muốn ghi điểm trong mắt mọi người, muốn được mọi người tán dương?. Bạn đã từng ăn món cá mòi kho, hay đã từng nghe đến nó?. Và tự nhủ mình sẽ làm đến món cá mòi kho ngon đến như thế hoặc hơn thế?. Hôm nay chúng tôi , vinh dự xin được hướng dẫn các bạn làm món cá mòi kho chuẩn nhất, ngon nhất đúng chất cùng đất sản sinh ra món cá mòi kho là Kiến Thụy – Hải Phòng.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để làm món cá mòi kho ta cần chuẩn cho suất 4 người ăn gồm:

    – 1 kg cá mòi tươi ngon

    – 200 gam giềng

    – 100 gam xả

    – Chay khô

    – Chuối lùn xanh chừng 5 quả.

    – Thịt ba chỉ 200 gam

    – ớt tươi, hành khô,hành lá, gừng tươi, rau răm

    – nước mắm ngon, muối, bột ngọt (mì chính), nước màu (kẹo đắng)

    – đường, nước mưa đã để được một thời gian nhất định (tránh sử dụng nước mưa mới)

    – 2 cái nồi đã được rửa sạch (hoặc niêu đất nếu muốn kho theo kiểu truyền thống)

    Bước 2: Sơ chế và ướp cá mòi.

    Cá mòi ta đánh vẩy, chặt vây, loại bỏ mang nó đi, rồi mổ bụng cá moi sạch nội tạng vất đi. Trừ khi cá mòi có trứng thì ta giữ lại để trong bụng cá. Sau đó ta đem cá đi rửa thật sạch và để cho cá ráo nước trước khi đem cá đi ướp.

    Cá mòi sau khi được sơ chế sạch sẽ ta bỏ vào 1 cái nồi đã được sạch. Tiếp đó ta cho nước mắm, muối, bột ngọt, đường vào ướp với cá. Thời gian ướp cá khoảng 30 phút.

    Bước 3: sơ chế nguyên liệu và kho cá:

    – Giềng ta cạo vỏ rửa sạch, một nửa ta đem giã, xay cho nhuyễn. Còn một nửa ta đem thái mỏng khoanh tròn

    – Xả ta nhặt sạch vỏ úa hỏng bên ngoài, ta thái nửa còn một nửa ta đem đập dập ra.

    – Chuối xanh ta tước vỏ, thái chéo xắt thành từng khúc rồi đem ngâm vào nước sạch cho đỡ nhựa

    – Thịt ba chỉ đem thái mỏng

    – ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ, gừng tươi cạo vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ, hành lá và rau răm ta nhặt sạch đem rửa sạch rồi thái nhỏ, Hành khô cắt đít bỏ vỏ rửa sạch thái mỏng.

    Bước 3: sơ chế nguyên liệu và tiến hành làm món cá mòi kho:

    – Giềng ta cạo vỏ rửa sạch, một nửa ta đem giã, xay cho nhuyễn. Còn một nửa ta đem thái mỏng khoanh tròn

    – Xả ta nhặt sạch vỏ úa hỏng bên ngoài, ta thái nửa còn một nửa ta đem đập dập ra.

    – Chuối xanh ta tước vỏ, thái chéo xắt thành từng khúc rồi đem ngâm vào nước sạch cho đỡ nhựa

    – Thịt ba chỉ đem thái mỏng

    – ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ, gừng tươi cạo vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ, hành lá và rau răm ta nhặt sạch đem rửa sạch rồi thái nhỏ, Hành khô cắt đít bỏ vỏ rửa sạch thái mỏng.

    Sau khi hết thời gian ướp cá ta chuẩn 1 cái nồi đã được rửa sạch hoặc niêu đất để chuyển sang giai đoạn kho cá.

    Giềng ta vừa thái nhỏ, ta sẽ đem xếp xuống đáy nồi. Xả đã đập dập ta xếp cùng với giềng để khi kho cá lâu, cá sẽ không bị cháy mà nồi cá mòi kho sẽ thơm ngon hơn. Rồi tiếp đó ta xếp cá vào trong nồi. Nếu muốn kho cá nhanh chín ăn được cả xương (thường gọi là cá mòi kho rục). Ta sử dụng mẹo vặt là lấy con dao khía lên thân cá mấy đường.

    Sau khi cho cá vào nồi xong ta cho tiếp đến thịt ba chỉ đã được thái mỏng, chuối xanh. Giềng đã xay giã nhuyễn nhỏ, ớt thái, gừng băm nhỏ, xả đã băm nhỏ, nước màu (kẹo đắng). Cuối cùng ta cho vào nồi một ít nước sấp sỉ với mặt cá. Nếu ta muốn đun theo cách truyền thống thì hãy chuẩn bị củi nhãn, lá nhãn, vỏ chấu để làm nguyên liệu đun. Để kho cá theo cách truyền thống ta cũng phải mất 8 tiếng trở lên để kho. Sau khi kho được một thời gian, lúc sắp ăn ta cho hành lá, rau răm vào là xong.

    Còn nếu như bạn muốn thưởng thức món cá mòi kho nhừ cùng với cả gia đình nhưng lại không có thời gian để chế biến thì đừng lo, vì chúng tôi chuyên cung cấp đặc sản cá mòi kho hải phòng với mức giá tốt nhất.

    Các bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại https://camoikho.com chúng tôi sẽ ship đến tận cửa cho bạn !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh Cá Mè Kho Nghệ Không Nát
  • Cách Làm Món Cá Mè Kho Riềng Đậm Vị
  • Bữa Ăn Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh
  • Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Nhất Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100