Xu Hướng 5/2022 # Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh # Top View

Xem 4,455

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh được cập nhật mới nhất ngày 17/05/2022 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,455 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Nhất Không Tanh
  • Bữa Ăn Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Mè Kho Riềng Đậm Vị
  • Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh Cá Mè Kho Nghệ Không Nát
  • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Cá kho măng là món đơn giản mà ngon, thịt cá chắc, quyện với từng cọng măng vàng được kho thấm có màu vàng cánh gián đẹp, ăn giòn giòn, chua chua cay cay vô cùng đưa cơm.

    Cá kho măng đậm đà, chắc thịt, ngấm gia vị. Ngoài ra, khi ăn cá kho cùng măng, thịt cá ngon nhưng không hề bị mất chất, măng ngấm đậm đà gia vị, càng ăn lại càng dễ gây nghiện, cá thì không còn tanh chút nào nữa, dùng với cơm nóng càng đưa đẩy, thơm ngon. Chỉ tội tốn cơm thôi.

    Một số ý cơ bản cho cách làm món cá kho măng

    Nguyên liệu làm cá kho măng:

    – Cá trắm: khoảng 1kg (Chọn cá loại 5 – 6kg, lấy khúc giữa)

    – Măng tươi.

    – Gừng, hành khô, sả, ớt.

    – Nước dừa.

    – Nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột canh, tương bần, đường.

    Cách thực hiện món cá kho măng:

    – Thứ nhất: Bạn cần cho Cá làm sạch, để ráo.

    – Thứ hai: Gừng, hành khô, sả bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, cắt khúc (có thể cho vào cối dã rồi lọc lấy nước), ớt thái miếng.

    – Thứ ba: Cho mắm, hạt nêm, bột canh, tương bần, gừng, sả, hành khô, ớt vào cá trộn đều, ướp trong 30 phút

    – Thứ tư: Măng cắt khúc, rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ, vớt ra để ráo nước

    – Thứ năm: Phi thơm hành khô để ra bát con

    – Thứ 6: Trải măng dưới đáy nồi, xếp cá vào rồi thêm một lớp măng trên cùng. Bắc nồi lên bếp đun lửa vừa (nếu kho bằng nồi đất cá sẽ ngon, mềm hơn).

    – Thứ 7: Cách làm nước hàng: Cho đường vào chảo đun đến khi chuyển sang màu vàng cánh gián thì đổ nước dừa vào đun sôi.

    – Thứ 8: Tiếp đó đổ nước hàng vào nồi cá (nước phải ngập măng và cá thì màu mới vàng đều).

      Tiếp đó bạn cần Đun đến khi gần cạn nước thì cho hành đã phi thơm, tiêu (có thể cho thêm hành tươi) lên trên, tắt bếp, cho ra đĩa.

    Lưu ý: Món Cá kho có thể ăn trong 3, 4 ngày và càng đun cá sẽ càng chắc thịt, đậm đà.

    Bước 1: Sở dĩ các nàng nên chọn khúc giữa của con cá to, lý do là vì cá to thịt thường chắc và không có xương dăm. Chọn khúc giữa để kho, vì loại cá khoảng 4-5kg/ con ý nó to lắm thế nên là khúc giữa của cá khi kho chúng mình thái miếng vừa ăn để gia vị dễ dàng thấm sâu vào bên trong từng thớ thịt cá, sẽ ngon và đậm đà hơn ý các nàng ạ.

    Cá chọn khúc cá to, tươi ngon, ngon nhất là chọn được con cá sông thì đảm bảo thịt cá chắc và ngọt lắm ý. Cá mua về rửa sạch, dùng dao cạo sạch vẩy và phần màng đen bên trong mình cá đi (vì phần này gây tanh cho món ăn). Sau đó rửa lại sạch sẽ, để ráo. Sơ chế các nguyên liệu để ướp cùng cá: sả bóc lớp vỏ ngoải, chẻ nhỏ. Gừng cạo vỏ, bằm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập.

    Bước 3: Cho chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào trong chảo, đợi dầu ăn nóng chúng mình cho hành khô thái mỏng vào, phi thơm hành khô rùi trút ra bát riêng. Lát chúng mình sẽ cho hành khô phi thơm này kho cùng với cá rất là thơm ý

    Cách làm món cá theo kiểu khác

    Cách làm cá kho mắm tép đơn giản Nguyên liệu làm cá kho cay: Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu:

    500g cá (các bạn có thể dùng cá chép, cá quả, cá bống…).

    – 20g gừng, 1 củ tỏi, 3 cây hành lá, rau mùi.

    – Gia vị: xì dầu, dầu mè, dầu ăn, đường.

    – Ớt bột, hạt tiêu.

    Cách làm cá kho cay: Bạn cần thực hiện như sau

    – Làm sạch cá, thái miếng vừa ăn và để ráo nước.

    – Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch thái lát mỏng, hành rửa sạch xắt khúc.

    – Để chảo dầu nóng rồi thả vài lát gừng vào.

    – Tiếp đó, các bạn cho cá vào rán cháy cạnh.

    – Gắp cá vào một cái nồi khác, nêm xì dầu, dầu hào, đường cho vừa.

    – Đổ nốt tỏi vào nồi, thêm một ít nước cho ngập nửa miếng cá rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 45′.

    – Khi nào nước trong nồi cạn gần hết thì các bạn cho ớt bột và hạt tiêu vào và đun thêm khoảng 5′ nữa.

    – Trước khi tắt bếp, các bạn nhớ cho nốt rau mùi và hành lá vào.

    Như vậy, với cách làm đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình ngay tại nhà nhanh gọn món cá khó măng, chỉ tội tốn nhiều cơm thôi ạ. Hihi. Chúc gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng!

    686 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Nục Kho Măng Ngon, Thơm, Hấp Dẫn Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cách Làm Cá Kho Nước Mắm Với Riềng Ngon (Cá Trắm Hoặc Cá Trôi)
  • Cá Kho Nước Mắm Cực Ngon, Cực Dễ Làm
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100