Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Cá Hồng Nướng Với Nước Sốt Phô Mai # Top 8 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Cá Hồng Nướng Với Nước Sốt Phô Mai # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Cá Hồng Nướng Với Nước Sốt Phô Mai được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– 300g-500g phi lê cá hồng.

– 2 chén sữa

– 2 muỗng canh bơ

– 2 muỗng canh bột mì

– 1 muỗng cà phê rượu nho sherry

– 250g phô mai Thụy Sĩ

– Gia vị: muối,hạt tiêu

Cách làm món cá hồng nướng với nước sốt phô mai cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cá hồng nướng sốt phô mai.

– Các bạn cũng có thể dùng khăn để lau sạch nước trên thịt cá.

– Bơ các bạn cho vào lò vi sóng và đun nóng để bơ tan chảy hết trong 1 phút.

Bước 2: các bước thực hiện món cá hồng nướng với nước sốt phô mai.

– Đầu tiên, các bạn làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ là 170 đến 180 độ C.

– Sau đó các bạn cho phần phi lê cá hồng vào trong nồi.

– Tiếp theo, các bạn đổ một chén sữa vào cá hồng hoặc cứ làm ngập cá như trong hình là được.

– Các bạn ướp cá khoảng 3-5 phút.

– Sau đó, các bạn cho nồi cá hồng vào trong lò nướng đã được làm nóng sẵn, các bạn nướng cá trong thời gian khoảng 30 phút hoặc đến khi cá chín.

– Các bạn sẽ đổ bơ đã tan chảy vào một cái nồi cỡ vừa, sau đó các bạn cho thêm bột mì, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu.

– Tiếp theo, các bạn cho phần sữa tươi còn lại vào nồi, đồng thời bắc nồi lên bếp đun trên ngọn lửa vừa.

– Sau đó, các bạn cho phần rượu nho sherry vào nồi khuấy đều và tắt bếp.

– Tiếp theo, các bạn đổ phần nước sốt vào nồi cá.

– Cuối cùng, các bạn cho nồi cá hồng trở lại lò nướng, nướng thêm 10-15 phút nữa hoặc đến khi cá có màu vàng ngoài mặt thì tắt lò.

Lưu ý khi làm món cá hồng nướng với nước sốt phô mai:

– Với cách nướng cá hồng như trên sẽ giúp cho phần thịt cá giữ nguyên được các chất dinh dưỡng cũng như độ ngọt của cá. Cá hồng vừa được nướng ngập trong sữa, tạo nên một hương vị rất mới lạ, rồi lại được phủ một lớp phô mai, một lớp bơ sữa và rượu nho, khiến cho món ăn trở nên đặc biệt và mang một vị ngon khó cưỡng.

Theo wikihow

Cá Hồi Đút Lò Sốt Kem Phô Mai Bổ Dưỡng

Cá hồi đút lò xốt kem phô mai béo ngậy hấp dẫn (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

Cá hồi

Muối, tiêu, đường

Phô mai Mozzarella

Sữa tươi không đường

Chanh

Kem phô mai tách béo

Xốt Mayonnaise

Dụng cụ: Khay nướng, giấy bạc, lò nướng

Cách làm cá hồi đút lò xốt kem phô mai

Bước 1: Để cá hồi nướng xốt kem thơm ngon đúng vị, bạn nên chọn những con cá hồi còn tươi không có mùi hôi. Sau đó, khi mua về bạn loại bỏ xương, rửa sạch, cắt phi lê.

Bước 2: Bạn cho cá hồi vào một cái tô to, ướp với ¼ muỗng cà phê hạt tiêu xay, ¼ muỗng cà phê muối và thêm nửa muỗng đường. Rồi cho cá vào áp chảo trong khoảng 2 phút.

Bước 3: Pha xốt kem phô mai

Canh bạn cắt làm đôi, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt. Tiếp đến, bạn cho sữa tươi cùng vỏ chanh vào nồi, nấu sôi. Khi nước sôi lăn tăn, bạn cho phần nước cốt canh vào cùng với 3 muỗng kem phô mai, 2 muỗng canh xốt Mayonnaise vào trong hỗn hợp. Tiếp theo, khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hết và hơi sánh lại thì tắt bếp, để xốt nguội hẳn.

Bước 4: Chuẩn bị lò nướng, bạn mở nhiệt độ và cho lò nóng trong khoảng 10 phút. Khi lò nóng, bạn để cá vào một lớp giấy bạc, rồi cho nước xốt kem lên trên và cho cho phô mai Mozzarella cắt sợi lên trên, rồi cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10 phút. Làm như vậy, món cá hồi đút lò xốt kem phô mai sẽ ngon hơn.

Bước 5: Khi cá chín, bạn lấy cá hồi ra và cho vào đĩa, trang trí cùng ít ngò là có thể thưởng thức rồi đấy!

Bạn cũng có thể trang trí món ăn cùng với đậu và ớt chuông (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi chế biến cá hồi đút lò xốt

– Trong quá trình sơ chế cá hồi, bạn phải luôn nhớ bước lấy xương cá, để món ăn ngon miệng hơn.

– Không nên cho gia vị vào cá quá sớm: Đối với các món ăn từ cá hồi, nếu bạn nêm nếm quá sớm trước khi nấu, muối sẽ làm vỡ các protein và khiến cá chảy nước. Do đó, bạn nên cho gia vị vào cá ngay trước khi cho chúng vào áp chảo hay nướng.

– Nếu bạn nướng hay áp chảo cá hồi, thì không nên bỏ da cá. Vì da cá có chức năng như một tấm chắn bảo vệ, khi bạn loại bỏ nó bạn sẽ làm mất đi thành phần giúp chống lại việc cá bị cháy khi chảo hay lò nướng quá nóng.

– Khi nướng và áp chảo, bạn luôn phải đặt mặt da cá hồi xuống phía dưới, vừa giúp không bị cháy khét vừa giúp thịt cá hồi không quá chín.

– Bạn cũng có thể sử dụng phô mai Parmesan để thay thế cho phô mai Mozzarella.

Bí Quyết Làm Món Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Rụm Với Sốt Chua Ngọt Đậm Đà

Cá diêu hồng hay còn gọi là cá điêu hồng là loại cá có thịt chắc và ngọt, ít xương nên rất dễ chế biến thành nhiều món ngon. Một trong những món ngon từ cá diêu hồng được nhiều người “mê say” đó chính là món cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt. Món ăn này rất thích hợp cho những dịp cuối tuần, cả nhà quây quần bên nhau để thưởng thức món ngon – hương vị của cuộc sống.

Nguyên liệu làm món cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt

1 con cá diêu hồng khoảng 400 – 500g;

Chọn cá diêu hồng có kích thước vừa ăn cho gia đình (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

2 quả cà chua chín;

Tỏi, ớt, hành tím, hành lá, ngò rí;

Gia vị nêm gồm: tiêu, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, đường;

Vài bẹ rau xà lách;

Dầu ăn để chiên cá;

Cách làm món cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá diêu hồng làm sạch (bạn có thể nhờ người bán làm sạch cá trước khi mang về), sau đó rửa cá với nước muối và chanh hoặc gừng để làm bớt mùi tanh và nhớt. Cho cá ra một cái rổ để ráo nước.

Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.

Cà chua cắt hạt lựu (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

Tỏi, ớt và hành tím băm nhuyễn.

Băm nhuyễn tỏi, ớt, hành tím (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

Hành lá và ngò rí rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Xà lách rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Chiên cá

Chuẩn bị chảo chống dính, bắt lên bếp và cho dầu vào. Khi dầu sôi thì cho cá vào chiên.

Chiên cá diêu hồng đến khi vàng giòn (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

Lưu ý: Để cá giòn mà không bị dính vào chảo thì bạn nên đợi mặt dưới của cá chín vàng thì mới lật cá lại. Tốt nhất là nên lật một lần để cá còn nguyên vẹn.

Sau khi cá chín vàng giòn thì bạn cho ra một cái dĩa lớn đã lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Làm nước sốt chua ngọt

Chuẩn bị 1 cái chảo và cho vào một ít dầu ăn.

Khi dầu sôi thì cho tỏi và hành tím băm vào và phi thơm.

Tiếp tục cho cà chua vào chảo, cho thêm nước lọc vào rồi đảo đều tay. Khi cà chua mềm thì nêm gia vị gồm nước mắm, đường, bột ngọt và hạt nêm vào, sao cho nước sốt có vị vừa chua vừa ngọt. (Nêm nếm lại nhiều lần sao cho hợp khẩu vị của bạn).

Khi cà chua nhừ thì cho ớt, tiêu, hành lá và ngò rí vào rồi tắt bếp.

Sốt cà chua đến khi cà chua nhừ (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

Bước 4: Trình bày ra dĩa

Xếp rau xà lách lên dĩa rồi cho một lớp nước sốt cà chua vào. Tiếp tục đặt cá diêu hồng lên, sau đó, cho hết nước sốt cà chua còn lại lên mặt cá. Bạn có thể trang trí thêm một ít ngò rí để món ăn đẹp mắt hơn.

Trình bày ra dĩa và thưởng thức (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt rồi.

Với món ăn này, bạn có thể ăn với cơm trắng (cơm nóng thì sẽ ngon hơn). Cá diêu hồng được chiên giòn thơm nức mũi, khi kết hợp với sốt chua ngọt sẽ mang đến cho bạn và gia đình bữa ăn tuyệt vời, đảm bảo ai cũng phải xuýt xoa khen ngon.

Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh

Cập nhật vào 09/06

Giá trị dinh dưỡng của cá diêu hồng

Cá diêu hồng là một loại cá giàu protein. Trong 3,5 ounce (100 gram), chứa 26 gram protein và chỉ 128 calo. Ấn tượng hơn nữa là lượng vitamin và khoáng chất trong loài cá này. Cá rất giàu niacin, vitamin B12, phốt pho, selen và kali.

Một khẩu phần 3,5 ounce chứa những dưỡng chất sau đây:

Calo: 128

Carbs: 0 gram

Protein: 26 gram

Chất béo: 3 gram

Niacin: 24% RDI

Vitamin B12: 31% RDI

Photpho: 20% RDI

Selen: 78% RDI

Kali: 20% RDI

Lợi ích của cá diêu hồng đối với sức khỏe

Giúp cơ thể tăng trưởng và phát triển

Cá diêu hồng duy trì mức độ thấp về chất béo và calo. Tuy nhiên, loại cá này vẫn đảm bảo lượng protein cần thiết để nuôi dưỡng tế bào và mô cơ thể phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, nó còn giúp giảm mức cholesterol và mức chất béo trung tính, do đó ăn cá diêu hồng có thể kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể con người.

Củng cố sức khỏe xương

Cá điêu hồng cũng rất giàu khoáng chất, protein và vitamin D giúp củng cố sức khỏe xương của chúng ta. Đồng thời, làm giảm thêm nguy cơ loãng xương. Bên cạnh đó, các khoáng chất như phốt pho, kali có trong thịt cá sẽ giúp làm tăng tốc độ tăng trưởng cơ bắp trong cơ thể, giúp sửa chữa tế bào và duy trì hoạt động trao đổi chất thích hợp.

Cách làm món cá diêu hồng nướng

Nguyên liệu:

Cá diêu hồng: 1 con

Gừng, hành, tỏi, ớt, sả

Gia vị: sa tế, hạt nêm, đường, muối

Cách làm:

Cá diêu hồng rửa sạch, loại bỏ phần ruột và để nguyên con.

Gừng, tỏi đập nhuyễn, thái nhỏ.

Hành, ớt, xả thái nhỏ.

Cho tất cả gừng, tỏi, ớt, xả, hành vào một tô. Thêm sa tế, hạt nêm, đường và muối vào trộn đều thành hỗn hợp ướp cá. Sau đó bôi đều hỗn hợp trên lên cá diêu hồng và ướp trong 20p đến 30p.

Bắc lò lửa than, đặt vỉ cá lên và bắt đầu nướng. Bạn cần lưu ý để lửa vừa phải để tránh cá bị cháy xém. Nếu nhà bạn có lò nướng thì cũng có thể đặt cá vào lò nướng trong 20p ở nhiệt độ 150 – 180 độ C.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá diêu hồng nướng thơm ngon và vô cùng hấp dẫn rồi. Sau khi nướng xong, bạn bày ra đĩa và có thể trang trí thêm tùy thích, pha thêm một ít nước mắm tỏi ớt để chấm cùng thì quả là tuyệt vời.

Một số món ăn có tác dụng chữa bệnh từ cá diêu hồng

Cháo cá diêu hồng: cá diêu hồng, gạo mới, hành hoa, tía tô, gừng tươi, mắm muối gia vị vừa đủ nấu. Thịt cá chao mỡ hành chín thơm, cháo chín nhừ múc ra tô cho cá và rau gia vị ăn nóng. Công dụng: bổ chính khử tà, giải biểu. Chữa ngoại cảm phong hàn.

Cá diêu hồng kho mộc nhĩ: cá diêu hồng, mộc nhĩ, nấm hương, gừng, dầu ăn, hành tím, đường, tiêu, gia vị vừa đủ kho ăn. Công dụng: bổ tâm tỳ, dưỡng khí huyết. Chữa chóng mặt do khí huyết hư.

Cá diêu hồng nấu ngót: cá diêu hồng, cà chua, hành tây, cần tây, ớt, gừng, hành ngò mắm muối gia vị vừa đủ nấu ăn. Công dụng: bổ tâm tỳ ích khí bổ huyết. Chữa ăn ngủ kém, tim hay bị hồi hộp.

Canh cá diêu hồng rau má: cá diêu hồng, rau má, mắm muối gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: bổ huyết thanh thấp nhiệt. Chữa viêm gan, vàng da, thấp nhiệt.

Cá diêu hồng nấu rau răm: cá diêu hồng, cà chua, rau răm, thì là, gia vị vừa đủ nấu ăn. Công dụng: bổ tỳ bình can, điều hòa tỳ vị. Dùng cho người đau dạ dày, hông sườn, ăn kém.

Cá diêu hồng om dưa chua: cá diêu hồng, dưa chua, cà chua, hành tây, hành gừng, mắm muối gia vị vừa đủ om nhừ ăn. Công dụng: kiện tỳ, dưỡng huyết, thanh thấp. Tốt cho người viêm đại tràng, táo bón.

Cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng rau thơm: cá diêu hồng, hành, rau mùi, húng quế, ngò tàu, kinh giới, tía tô, mắm, chanh, bánh tráng. Cá diêu hồng hấp lấy thịt quấn rau ăn. Công dụng: bổ khí huyết, khử hàn trừ thấp. Chữa tay chân tê mỏi.

Cá diêu hồng chưng tương hột: cá diêu hồng, nấm mèo, hành tây, đậu phụ, cần tây, hành lá, cà chua, bún tàu, tương hột, gia vị vừa đủ nấu chưng ăn. Công dụng: bổ huyết, kiện tỳ thận. Chữa huyết hư (thiếu máu).

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Cá Hồng Nướng Với Nước Sốt Phô Mai trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!