Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng # Top 11 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lườn cá hồi được sử dụng phổ biến và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tùy theo sở thích của từng người sử dụng. Có nhiều món làm từ lườn cá hồi như: Canh lườn cá hồi măng chua, lườn cá kho tiêu, lẩu lườn cá hồi…

Hôm nay THỊT NGON NHẬP KHẨU sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lườn cá hồi chiên nước mắm cực ngon.

Bí quyết chọn mua lườn cá hồi ngon

Muốn có một sức khỏe tốt thì ngoài việc tập luyện thể thao ra, việc chọn mua những thực phẩm chất lượng, nấu ra những món ăn ngon, hấp dẫn, tốt cho sức khỏe là điều không thể thiếu. Để chọn mua lườn cá hồi ngon bạn cần chú ý những đặc điểm như sau:

Lườn cá hồi có màu hồng, mỡ cá màu trắng không bị chuyển màu thâm đen, vảy cá không bị tróc.

Lườn cá hồi có độ đàn hồi cao khi ấn tay vào và thả tay ra không bị biến dạng, vẫn nguyên vị trí ban đầu.

Thịt lườn cá săn chắc, không bở, rời rạc, có mùi hôi, tanh, nồng nặc.

Nên chọn mua lườn cá hồi nơi bán uy tín, chất lượng.

Ngoài những đặc tính lựa chọn lườn cá hồi tươi ngon trên thì chúng ta nên chọn mua lườn cá hồi đông lạnh vì:

Lườn cá hồi đông lạnh phổ biến, được đóng gói và bảo quản chặt chẽ, được bán nhiều trong siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch. Ở những chợ nhỏ hiếm khi thấy lườn cá hồi.

Lườn cá hồi đông lạnh được kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng, từng khâu từ sơ chế tới đóng gói.

Lườn cá hồi được chế biến sạch sẽ, mới đóng bịch hút chân không, bảo quản trong nhiệt độ USDA khuyến cáo, hoàn toàn bảo tồn tốt chất dinh dưỡng có trong lườn cá không bị mất đi hay hao hụt.

Thời gian sử dụng lườn cá được lâu.

Cách làm lườn cá hồi chiên nước mắm 

Nguyên liệu chính

  Lườn cá hồi  450gr, bột mì 20gr, nước mắm, 3 tép tỏi, 2-3 trái ớt  sừng, 3 củ hành tím, hành lá, tương ớt, đường ,tiêu, sữa tươi không đường, muối…

Các bước thực hiện:

Bước 1: Khi chúng ta mua lườn cá về nếu là lườn cá đông lạnh thì phải cho lườn cá rã đông hoàn toàn mới đem đi sơ chế. Đầu tiên ngâm lườn cá hồi với sữa tươi không đường 10 phút, sau đó vớt ra rửa sạch với nước.

Tiếp tục rửa lườn cá hồi với nước muối pha loãng với chút nước ấm. Cách này giúp lườn cá sạch mùi tanh chế biến món ăn được ngon hơn.

Hành tím, tỏi, ớt sừng băm nhuyễn. Hành lá phần trắng đầu hành đập dập, phần lá thì cắt nhuyễn.

Bước 2: Lườn cá hồi sau khi được rửa sạch thì ướp lườn cá với ½ thìa cà phê muối trộn đều, rồi lăn qua 20gr bột mì, lăn đều cho bột mì quyện vùng quanh lườn cá.

Bước 3: Chuẩn bị cái chảo cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi bỏ lườn cá hồi vào chiên, chiên nhỏ lửa lật đều, chiên cho lườn cá vàng thì vớt ra dĩa. 

Bước 4: Đổ bớt dầu trong chảo chiên lườn cá ra, để lại một ít cho hành tỏi, ớt băm nhuyễn, 30gr đầu trắng hành lá vào phi cho vàng thơm.

Lần lượt cho 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay vào đảo đều thì cho lườn cá hồi đã chiên vào.

Bước 5: Đảo lườn cá hồi đều đến khi nước sệt lại, lườn cá hồi và gia vị quyện vào nhau, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn, rắc hành lá cắt nhỏ lên và tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã làm xong món lườn cá hồi chiên nước mắm thơm ngon

Những lợi ích khi ăn món lườn cá hồi chiên nước mắm

Lườn cá hồi là một thành phần của cá hồi, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cung cấp cho cơ thể con người, món ăn lười cá hồi chiên nước mắm mang lại những giá trị tốt cho người sử dụng như:

Hỗ trợ tiêu hóa tốt:

Trong lườn cá hồi có nhiều protein và axit amin là những thành phần tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch, và có nhiều chất khác vitamin A, D, magie, phốt pho… tốt cho xương phát triển

Làm đẹp da và tóc:

Chất omega 3 và vitamin D trong lườn cá giúp cho da và tóc được cải thiện kết cấu da, làm da sáng, mịn màng hơn, còn tóc trở lên óng mượt, dài và dày hơn, hạn chế sự rụng tóc.

Tăng cường trí nhớ:

Nhóm DHA trong lườn cá giúp tăng cường trí não. Trẻ em ăn cá hồi giúp thông minh, bà bầu ăn giúp mẹ khỏe, thai nhi phát triển đều.

Giúp mắt sáng:

Vitamin A trong lườn cá khi chúng ta ăn vào sẽ hỗ trợ đôi mắt của bạn sáng, trong, hạn chế cận thị cho bạn rất nhiều.

Cơ bắp phát triển:

Khi ăn lườn cá hồi rất tốt cho những người tập gym, làm tăng cơ bắp, trẻ em phát triển xương đều không bị chậm lớn, hay còi xương.

Ngoài ra khi ăn món lườn cá hồi chiên nước mắm sẽ rất là tốn cơm, với vị giòn của lườn cá được chiên, đậm đà của gia vị, tạo cảm giác kịch thích vị giác của con người khiến cho ăn được nhiều hơn.

Công ty cung cấp lườn cá hồi đông lạnh chất lượng – giá rẻ

Nói đến thực phẩm đông lạnh là phải kể đến THỊT NGON NHẬP KHẨU là trang web đứng đầu về chất lượng thực phẩm, bán hàng uy tín của công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hữu Nghị trong TP. HCM.

THỊT NGON NHẬP KHẨU đứng đầu về chất lượng, nguồn thực phẩm dồi dào, không lo thiếu hụt. Tất cả thực phẩm đều được kiểm tra kỹ, chọn lọc theo đúng tiêu chuẩn chất lượng của bộ y tế. Thực phẩm được đảm bảo vệ sinh nghiêm ngặt, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm rõ ràng.

THỊT NGON NHẬP KHẨU có giá cả ổn định, không tăng giá, bán phá giá, giá được bán đúng giá niêm yết nhập khẩu, luôn đảm bảo cho khách hàng có được lợi thế khi mua hàng

THỊT NGON NHẬP KHẨU có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn mọi lúc mọi nơi nhiệt tình. Thêm vào đó là những chính sách tốt từ công ty như: Cắt thịt theo yêu cầu, giao hàng nhanh trong ngày.

Chỉ cần bạn gọi tới số: 0931.832.932. Hay truy cập vào web: https://thitngonnhapkhau.vn/ thì sẽ được tư vấn và hỗ trợ ua hàng nhanh chóng.

 XEM THÊM:

Bảng giá sỉ hải sản mới nhất

Cách nấu bò sốt vang thơm ngon đậm đà

Thưởng Thức Cách Làm Cá Basa Chiên Giòn Ngon Khó Cưỡng

Và hôm nay, chuyên mục các món chiên ngon dễ làm của Nghề Bếp Á Âu sẽ giới thiệu đến bạn cách chế biến món cá basa chiên giòn. Một món ăn đơn giản, dễ thực hiện với nguyên liệu không quá cầu kỳ, chắc chắn sẽ đem đến hương vị mới lạ cho bữa ăn của gia đình bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị

Phi lê cá basa: 400g

Trứng gà: 2 quả

Bột mì: 100g

Bột xù: 200g

Thì là, xà lách, rau thơm: Mỗi thứ chuẩn bị lượng vừa đủ

Ớt sừng: 1 quả

Chanh: 1 quả

Gia vị: Tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

Hướng dẫn chế biến cá basa chiên giòn

Bước 1: Phi lê cá basa rửa sạch với một ít muối rồi để cho ráo nước. Sau đó, cắt cá phi lê thành những miếng vuông vừa ăn.

Lưu ý: Để món cá basa chiên giòn thật ngon thì các bạn nên mua loại tươi thay vì đông lạnh. Bởi như vậy thịt cá mới đủ độ ngọt giòn, ngon miệng.

Bước 2: Rau thì là rửa sạch, giữ lại một nửa, còn một nửa thái nhuyễn. Xà lách, rau thơm rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Cho thì là thái nhuyễn, một chút tiêu, một chút bột nêm và một ít nước cốt chanh vào cá rồi trộn đều lên. Ướp cá từ 10 đến 15 phút cho ngấm đều gia vị là được.

Bước 4: Đổ bột mì vào một đĩa to. Đập trứng gà vào chén đánh đều.

Bước 5: Lần lượt lấy cá lăn qua bột mì rồi nhúng vào trứng gà. Các bạn lần lượt cho đến khi hết cá.

Bước 6: Sau đó, bạn rắc đều bột xù lên cá basa.

Bước 7: Đun nóng dầu ăn trong chảo chống dính rồi tiến hành chiên cá ngập trong dầu ăn. Cá chín vàng và giòn thì các bạn tắt bếp, vớt cá ra để ráo dầu.

Như vậy là đã chế biến hoàn thành món cá basa chiên giòn. Bây giờ, bạn chỉ việc cho cá ra đĩa, dùng rau thơm, xà lách, rau thì là để trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Cá basa chiên giòn với lớp ngoài vàng ươm, giòn rụm cùng vị ngọt thơm lừng của lớp cá bên trong, khi chấm thêm ít tương ớt hoặc mayonaise thì trở thành một món ăn vô cùng tuyệt vời và hấp dẫn.

Cách Làm Món Cá Nục Chiên Nước Mắm Đậm Đà Ngon Cơm

Cá nục chiên giòn là một món ăn vừa dễ làm, vừa đơn giản ăn kèm chén nước mắm cay cay đậm đà, vô cùng ngon cơm.

Cách làm món cá nục chiên nước mắm đậm đà ngon cơm

Nguyên liệu:

– Cá nục 600gr

– Rau thơm: Xà lách tươi, thì là…

– 1 quả dưa chuột, 2 quả cà chua

– Gia vị: Ớt tươi, nước mắm, tỏi, rượu trắng, gừng cay, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm cá nục chiên nước mắm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá nục mua về rửa sạch, cạo hết lớp vảy bên ngoài. Bạn lấy sạch nội tạng bên trong bỏ đi, cắt bỏ mang cá và đuôi, rạch ngang phần bụng cá rồi rửa lại với nước sạch.

– Gừng rửa sạch, sau đó đập dập và băm nhỏ rồi trộn lẫn với rượu trắng, tiếp theo cho cá nục vào gừng bóp đều để thấm gia vị khoảng 15 phút rồi lấy cá ra để riêng.

Bước 2: Chiên cá, làm nước chấm cá

– Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho cá nục vào chiên, để vừa lửa Đến khi cả hai mặt cá đều đã vàng là được, sau đó cho cá ra đĩa. bạn có thể trang trí cho đĩa cá thêm hấp dẫn, xếp rau xà lách bên dưới đĩa, đặt cá nục chiên giòn lên và thái lát cà chua cùng với dưa chuột xếp quanh đĩa cá.

– Cuối cùng là pha nước mắm chấm cá. Bạn cho tỏi, ớt băm, 2 thìa nước mắm, một ít gừng băm nhỏ, ½ thìa café đường và một ít nước vào một bát con, khuấy đều rồi thêm 1 thìa cafe nước cốt chanh nêm nêm sao cho vừa là được. Hoặc nếu thích chua ngọt, bạn có thể cho thêm me vào nước chấm để tăng phần hấp dẫn cho món ăn. Vậy là đã hoàn thành món cá nục chiên giòn chấm nước mắm vừa thơm ngon, lại dễ làm cho bữa ăn gia đình bạn rồi.

Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Khó Cưỡng

Sơ chế nguyên liệu

Cá nục sau khi mua về, bỏ mang và ruột, sau đó xóc muối hạt rồi rửa sạch. Cá nục có thể để nguyên con hoặc cắt khúc tùy ý.

Cá nục

Đối với măng, dù là măng khô hay măng tươi, bạn đều nên mang đi luộc 2 -3 lần rồi mới nấu. Măng xé sợi, rửa qua rồi mang đi luộc cùng với 1 nhúm muối hạt. Lưu ý, khi luộc măng bạn không nên đậy kín vung. Măng sau mỗi lần luộc xong thì rửa lại với nước lạnh để vừa sạch vừa giòn. Tiếp đó cho măng luộc ra rổ để ráo nước.

Hành khô và tỏi bóc vỏ, Gừng nạo vỏ, rửa sạch.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Ướp cá nục

Ướp cá nục

Cá nục sau khi rửa sạch, cắt khúc thì mang đi ướp với 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu. Cá ướp ít nhất trong vòng 20 phút để ngấm gia vị.

Cho gừng, hành và tỏi đã bóc vỏ rửa sạch vào 1 cái cối, tiếp đó cho 1/2 thìa hạt tiêu, 2 thìa đường và 2 quả ớt tươi vào giã nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp này vào ướp cùng với cá.

Kho cá nục với măng

Xếp cá đã ướp cùng măng đã xé sợi vào nồi, xóc xóc 1 chút để cá được ngấm gia vị đều hơn. Nếu lúc ướp cá có ra nhiều nước thì bạn không cần cho thêm, nếu không thì bạn cho thêm chút nước rồi bắt đầu kho.

Đầu tiên kho cá ở lửa to, sau khi sôi thì hạ nhỏ lửa lại, đun liu riu cho cá chín mềm. Trong quá trình nấu bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cá nục kho măng sau khi hoàn thành cá sẽ chín mềm, vị đậm đà trong khi măng có vị thanh, giòn ăn kèm với cá rất ngon. Món ăn có mùi thơm rất hấp dẫn, cá nục ngả sang màu nâu cánh gián trong khi măng có màu vàng nhạt, nhấn nhá 1 chút sắc đỏ của ớt và hương vị nồng ấm của gừng và tỏi.

Cá nục kho măng nên ăn lúc nóng, để không bị tanh và có thể cảm nhận được vị thơm ngon của món ăn 1 cách hoàn hảo nhất.

Đây là món ăn rất đưa cơm, phù hợp trong thời tiết se lạnh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!