Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Cá Viên Chiên Dai Ngon Như Ngoài Hàng # Top 10 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Cá Viên Chiên Dai Ngon Như Ngoài Hàng # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cá Viên Chiên Dai Ngon Như Ngoài Hàng được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm cá viên chiên dễ nhất tại nhà nhờ những nguyên liệu tươi ngon tự nhiên để gia đình cùng thưởng thức với viên cá dai ngon mà còn thơm phưng phức. Hiện nay, các nhà hàng đều chế biến các món ăn đều dùng đên cá viên chiên đóng gói sẵn. Vì thế, bạn có thể chọn lựa cho mình những nguyên liệu thật sạch để tự làm món cá viên chiên.

Cách làm cá viên chiên đơn giản dai ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu:

Thịt cá tươi sẽ làm cho cá viên ngon hơn. Do đó, khâu chọn thịt cá là khâu quan trọng nhất. Thông thường, chúng ta sẽ chọn thịt cá basa để làm cá viên chiên. Đây là nguyên liệu thường hay thấy ở các tỉnh miền tây. Ở một số nơi thì dùng cá biển để làm cá viên chiên.

Cá ba sa phi lê: 200 gram (bạn có thể thay thế bằng cá lóc hoặc cá thác lác)

Thịt nạc : 150 gram

Trứng gà:1 quả

Hành tím, hành lá

Bột năng: 2 muỗng

Gia vị: tiêu bột, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, tương ớt.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cá ba sa: Rửa sạch, cắt nhỏ, xay nhuyễn.

Trứng gà: Lấy lòng đỏ

Hành tím: Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Hành lá: Băm nhuyễn

Khi sơ chế cá, bạn phải kiểm tra xương cho thật kỹ. Xương cá là một vật nhọn vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt là ở trẻ em dễ bị hốc xương.

Bước 2: Ướp gia vị và tạo hình cá viên

Trong cách làm cá viên chiên thì khâu này rất quan trọng. Bạn trộn đều cá, thịt nạt cùng với 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, một muỗng nước mắm, hành tím, hành lá, lòng đỏ trứng, bột năng. Ướp trong vòng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh. Để cá ở tủ lạnh sẽ làm cá dai ngon hơn. Nếu không tin bạn có thể để một nữa ở tủ lạnh và một nữa ở ngoài. Sau khi làm xong thì thử sự khác biệt của hai loại này.

Sau khi đã ướp xong, bạn tiến hành vo viên, thoa 1 lớp dầu ăn ra dĩa cho khỏi dính, dùng tay vo hỗn hợp thành viên nhỏ. Những viên chả cá sẽ đẹp mắt hơn nếu như bạn tạo kích thước bằng nhau. Tiến hành xong một loạt cho đến khi hết phần chả cá thì mang đi chiên.

Bước 3: Chiên cá viên

Để bắt đầu thì bạn cho dầu vào chảo. Dầu nóng thì lăn cá qua 1 lớp bột năng rồi cho vào chiên. Không để cho cá bị dính vào nhau. Tiếp theo là trở đều để cá viên chín vàng đều thì vớt ra cho lên giấy thấm dầu. Khi đã làm xong cá viên chiên thơm phức. Từ đó, bạn có thể chế biến thêm món cá viên chiên nước mắm hoặc ăn chung với bún chả v.v

Yêu cầu của món cá viên chiên:

Cá viên dai ngon.

Hình tròn bắt mắt.

Lưu ý trong cách làm cá viên chiên:

Không chiên với lửa to sẽ dẫn đến cá vàng bên ngoài nhưng trong nhân bị sống. Vớt hết cá ra thì mới tắt lửa để cá khỏi ngấm dầu..

Một trong những món ăn luôn sốt ở tất cả các khu vui chơi. Đặc biệt trẻ em rất thích ăn loại cá viên chiên này. Nhưng cũng cần phải xem xét lại nguồn gốc của các loại cá viên chiên này. Tránh làm tổn hại đến sức khỏe của bạn và những người thân. Mà hãy tự tay mình thực hiện những món ăn quen thuộc này.

Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng

Món cá diêu hồng chiên xù giòn tan

Nguyên liệu cần chuẩn bị cá diêu hồng chiên xù

– 1 con cá diêu hồng (cỡ 1,5 kg là vừa)

– 1 gói bột chiên xù (mua ở chợ hoặc siêu thị đều có)

– 1 gói bột chiên giòn

– 2 trái trứng gà

– Gia vị: mắm, đường, tiêu, hạt nêm

– Dầu ăn

Cá diêu hồng phi lê. (Ảnh Internet)

– Dụng cụ: chảo, tô, dao, đĩa, giấy thấm dầu, khăn

Cách làm cá diêu hồng chiên xù

Bước 1: Phi lê cá diêu hồng

– Cá diêu hồng mua về làm sạch, dùng dao lọc bỏ xương sống, phi lê cá thành miếng mỏng dài. Sau đó, bạn dùng khăn sạch hoặc giấy thấm dầu thấm hết nước trên cá.

– Cắt cá thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn.

– Sau đó, cá sẽ được đem ướp với chút muối và tiêu.

Cá diêu hồng chiên xù chuẩn vị như nhà hàng có cách làm đơn giản (Ảnh: Internet)

– Lăn từng miếng cá diêu hồng đã được ướp qua bột chiên giòn và một lớp trứng, cuối cùng là lớp bột chiên xù.

Cay cay thơm thơm với món cá diêu hồng chiên sả ớt

Nguyên liệu cá diêu hồng chiên sả ớt

– 600gr cá diêu hồng

– 2 trái ớt

– 3 cây sả

– Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, đường

Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt

Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng

– Cá sau khi mua về rửa sạch với muối, để ráo nước rồi dùng dao khứa xéo lên trên thân cá, để khi ướp cá với gia vị có thể ngấm vào phần thịt cá nhanh hơn.

– Sả ớt rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn đều với 1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café hạt nêm.

– Bây giờ, bạn làm nóng chảo dầu, đợi dầu sôi rồi cho cá đã chiên vàng 2 mặt, chú ý là chiên nhỏ lửa cho cá chín thật đều và vàng giòn.

Cá là món ăn giàu đạm và dinh dưỡng, bạn có thể đổi món cho gia đình với món cá chiên sả ớt, mùi thơm của sả. Thêm một chút vị cay cay của ớt không những làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn để bữa ăn gia đình thêm ngon miệng. Món ăn này tuy không lạ nhưng khi chế biến bạn cần thêm một số bí quyết như chúng tôi vừa chia sẻ. Bởi không chỉ làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn, cá đủ vị thơm, đủ độ giòn.

Các Cách Kho Cá Bạc Má Ngon Như Ngoài Nhà Hàng

Cábạc má là loài cá sống chủ yếu ở các vùng viển phía Nam nước ta. Đây là loại cá giàu giá trị dinh dưỡng, bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn từ loại cá này như nấu, nướng, ăn gỏi và một trong số đó phải kế đến món kho. Vậy kho cá bạc má như thế nào cho ngon, trong khuôn khổ bài viết hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách kho cá bạc má ngon như ngoài nhà hàng

– Cá bạc má có thân hình thuôn dài, hơi dẹt bên, tùy theo từng vùng miền mà cá có kích thước khác nhau

– Cá thường sống thành từng đàn

– Đây là cá giàu dinh dưỡng, chứa nhiều omega 3 tốt cho cơ thể, cho tim mạch và cho não.

– 1kg cá bạc má

– 2 củ tỏi

– 3-5 quả ớt hiểm

– Bột nghệ

– Nước trà mạn hoặc nước chè xanh

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt tiêu, mì chính, bột canh

Cách kho cá bạc má:

– Thắng nước hàng: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng thì trút phần tỏi, ớt vào phi thơm. Thêm bột nghệ vào xào cùng, đảo đều tay để có màu đẹp mắt thì tắt bếp.

– Cá bạc má để nguyên con đánh vầy làm sạch, xóc qua cùng muối. Cho cá vào nồi, ướp cá với chút tỏi ớt băm và 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh, rưới nước hàng lên. Xóc xóc đều để cá lên màu và ngấm gia vị trong vòng 30 phút.

– Dùng một cái nồi kho cá đã được làm sạch. Nếu có nồi đất cá kho sẽ ngon hơn, đúng chuẩn vị.Bạn xếp cá vào nồi, đổ phần nước bột nghệ cùng tỏi ớt phi thơm vào cùng với phần nước ướp cá. Tiến hành bắc nồi lên bếp đun sôi thì hạ nhỏ lửa, thêm nước trà vào, đậy vung đun sôi trở lại thì cho lửa nhỏ. Trong quá trình kho cá nhớ nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Đun đến khi thịt cá mềm, nước cá sền sệt hơi sánh lại thì rắc thêm chút hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

– Gắp cá ra đĩa, trang trí tùy thích nếu muốn để món ăn trông hấp dẫn hơn. Thưởng thức cùng cơm nóng để cảm nhận hết hương vị thơm ngon của món ăn này.

* Cách kho cá bạc má với cà chua:

– Cá bạc má: 1 kg

– Cà chua: 3-4 quả

– Bột điều

– Hành, tỏi khô

– Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu

Cách kho cá bạc má:

Bước 1: Sơ chế cá bạc má

– Cá mua về đem về làm sạch, để ráo. Bạn có thể dùng chút muối chà xát cá tầm 15 phút để cho cá bớt tanh. Sau đó rửa sạch cá lần nữa, để ráo nước.

Tùy từng cá to hay nhỏ mà bạn có thể để cá con hoặc cắt thành khúc.

Hành lá nhặt, rửa sạch rồi đem ướp với cá cùng chút muối, đường. Thời gian ướp chừng 30 phút để cá ngấm gia vị. Mục đích là để đảm bảo móncá bạ kho cà chuangon, đậm đà và thơm hấp dẫn hơn.

Bước 2: Sơ chế cà chua, tỏi

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

– Cà chua mua về rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Xào cà chua

Bạn cho dầu vào nồi kho, đun nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến thêm cà chua vào xào cùng với chút muối,đường, bột ngọt.

Bước 4: Kho cá

– Bạn xếp một lớp cà chua bên trên một lớp cá. Cứ xếp xen ẽ như vậy cho hết nguyên liệu. Tiến hành đun sôi cá thì hạ nhỏ lửa, Đun đến khi cá nhừ và cá cạn nước là được.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Hồng Loan

Chi Tiết Cách Kho Cá Kèo Kho Tộ Ngon Như Ngoài Nhà Hàng

Cá kèo kho tộ là một trong những món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà lại giàu dinh dưỡng. Với những người Nam Bộ thì đây là một trong những món ăn đặc sản của vùng đất quê hương. Hôm nay emvaobep sẽ chia sẻ cách kho cá kèo kho tộ cực thơm ngon và hấp dẫn ai ăn cũng thích mê cho mà xem.

Nguyên liệu làm cá kèo kho tộ

200g cá kèo tươi

Hành tím khô, hành lá, tỏi, ớt

Gia vị cần thiết: mắm, hạt tiêu, đường, dầu ăn, muối

Chi tiết cách kho cá kèo kho tộ cực thơm ngon và hấp dẫn

Để đảm bảo món cá kèo kho tộ ngon bạn nên lựa chọn cá kèo còn sống, con to, mẩy, mình chắc.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Hành tím khô, tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống rồi đập dập

Cho cá kèo vào một túi lưới, sau đó lấu muối chà thật mạnh vào cá để cho hết nhớt. Bạn cần phải làm nhiều lần mới đảm bảo cá không còn nhớt.

Tiếp đến đem cá rửa sạch với nước rồi để ráo.

Lưu ý: nếu không có túi lưới có thể cho cá kèo vào chậu rồi cho muối cùng nước cốt chanh để khoảng 15-20 phút rồi xả thật sạch cũng giúp cá hết nhớt.

Khi cá đã ráo nước, cho cá vào âu, thêm chút nước mắm, tiêu, hành lá thái nhỏ trộn đều để cá ngấm gia vị và ướp với thời gian là 30 phút.

Bước 2: Chiên cá kèo

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi trút tỏi ra bát để riêng.

Tiếp đến thêm ít đường vào chảo cô vàng thì cho cá vào lăn đều để giúp cá có màu đẹp mắt. Đồng thời thịt cá chắc và săn lại ngon thơm hơn.

Bước 3: Tiến hành kho cá

Nếu có nồi đất thì kho cá sẽ ngon hơn, còn không bạn chuẩn bị nồi kho như bình thường. Bạn cho hết cá vào nồi rồi thêm nước mắm, tỏi, ớt, hành tím vào. Thêm nước sôi cho xâm xấp mặt cá.

Tiến hành đun nồi cá cho sôi thì hạ nhỏ lửa và đun tiếp. Trong quá trình đun nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Khi cá có mùi thơm, nước cá sền sệt thì tắt bếp.

Gắp cá ra đĩa, thêm chút hạt tiêu lên trên, thưởng thức cùng cơm nóng sẽ ngon tuyệt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cá Viên Chiên Dai Ngon Như Ngoài Hàng trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!