Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Thơm Ngon Dân Dã # Top 10 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Thơm Ngon Dân Dã # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Thơm Ngon Dân Dã được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm cá rô kho tộ miền Tây:

– 200gr thịt ba chỉ

– 2 con cá rô tươi ngon

– Đường thốt nốt, tỏi, ớt, nước mắm, hành lá

Nguyên liệu làm món cá rô kho tộ miền Tây

Cách làm cá rô kho tộ miền Tây:

– Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn, trụng thịt qua nước sôi để ráo. Cá rô rửa với nước muối cho bớt mùi tanh rồi rửa lại với nước sạch. Ướp cá rô phi với chút hạt nêm và tỏi ớt đã băm nhuyễn.

Ướp cá rô khoảng 15 phút

– Bắc chảo lên bếp cho 1 thìa canh dầu ăn cùng 1/2 viên đường thốt nốt cỡ bằng ngón chân cái. Đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián đậm thì cho tỏi băm vào phi thơm.

Đun đến khi đường chuyển màu cánh gián đậm

– Sau đó cho tiếp thịt lợn vào xào đến khi thịt chín và săn lại.

Xào đến khi thịt săn chín lại là được

– Đổ thịt đã xào vào một cái nồi sâu lòng và tiếp tục đun, cho 4 thìa nước mắm loại ngon cùng 1/2 viên đường thốt nốt còn lại vào nồi.

Cho khoảng 4 thìa nước mắm loại ngon

– Đun đến khi thấy nồi thịt cạn và hơi sền sệt thì cho 1 chén nước lọc.

Khi thịt hơi cạn và sệt thì cho thêm nước

– Tiếp tục đun đến khi thịt lợn chín mềm thì cho cá rô vào nồi.

Cho cá vào khi thịt đã mềm

– Lúc này vặn nhỏ lửa, đun tầm 15 phút thì trở mặt cá và đun thêm khoảng 15 phút nữa là được.

Hạ nhỏ lửa đun một lúc để cá ngấm gia vị

– Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình.

Cá rô kho tộ miền Tây dùng ngay với cơm nóng sẽ rất ngon

Món cá kho tộ kiểu miền Tây ăn nên với cơm nóng, thêm một đĩa rau luộc và nước canh rất lạ miệng, đưa cơm khiến cả nhà ai cũng thích.

Theo Nguyệt Nguyễn Tuổi Trẻ & Đời Sống

Cách Làm Cá Bông Lau Kho Tộ Ngon Đậm Chất Miền Tây

1. Cách chế biến cá bông lau kho tộ

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món cá bông lau kho tộ

Cá bông lau đã được làm sẵn 300 gram

Hành tím 3 củ

Hành lá 50 gram

Ớt hiểm 1 quả

Cách làm món cá bông lau kho tộ

Ướp cá

Cho cá đã được sơ chế sạch sẽ để cho ráo nước vào trong 1 cái tô lớn, cho vào trong tô 1 củ hành và tỏi đã được băm nhuyễn chung với một ít phần đầu hành trắng được cắt nhỏ.

Sau đó, các bạn cho thêm vào trong tô 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng tiêu.

Tiếp theo, các bạ dùng đũa và trộn lên cho thật đều tất cả nguyên liệu, rồi để ướp cá trong khoảng 10 – 15 phút để cho cá được thấm đều gia vị.

Tiến hành kho cá

Khi cá đã dần săn lại thì cho phần nước vừa ướp cá ở trong tô vào nồi kho chung với cá. Cho thêm 1 chén nhỏ nước sôi rồi tiếp tục đun.

Khi thấy nước ở trong nồi được sôi lên thì các bạn có thể hạ nhỏ lửa xuống. Khi này, các bạn có thể nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi kho tiếp tục cho đến khi nước trong nồi được sền sệt lại là được.

Cách làm cá lăng kho tộ ngon hết sảy, siêu nhanh, siêu đơn giản.

2. Cách chế biến món cá bông lau kho thơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá bông lau kho thơm

Cá bông lau làm sẵn 300 gram

Thơm 1/2 quả

Sả 2 cây

Ớt hiểm 1 trái

Hành lá 50 gram

Cách làm món cá bông lau kho thơm

Sơ chế nguyên liệu

Cá bông lau sau khi mua về các bạn đem đi sơ chế cho sạch bằng cách sử dụng rượu hoặc giấm, sau đó thoa đều lên trên da của cá rồi dùng dao để cạo cho sạch phần nhớt. Tiếp theo, các bạn rửa lại với nước nhiều lần cho sạch rồi sau đó cho ra rổ để cho ráo nước.

Sả cây đem đi bóc bỏ phần vỏ già ở bên ngoài rồi sau đó rửa thật sạch, đập cho dập rồi sau đó băm nhuyễn để riêng ra chén. Tỏi bóc bỏ vỏ rồi sau đó băm cho nhuyễn để riêng. Ớt cũng đem đi rửa sơ qua với nước rồi sau đó thái nhỏ chúng.

Thơm các bạn đem đi gọt bỏ phần vỏ rồi sau đó rửa sơ qua với nước sạch, tiếp theo, thái thành từng miếng nhỏ để cho vừa ăn.

Cá bống kho tộ ngại gì không thử khi vừa ngon vừa dễ làm.

Tiến hành ướp cá

Khi cá đã được ráo nước thì các bạn cho cá vào trong 1 cái tô và cho vào trong đó 1 nửa lượng sả và tỏi đã băm nhuyễn, nêm nếm 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng tiêu xay.

Dùng đũa để trộn lên cho đều rồi sau đó để ướp trong khoảng 15 đến 20 phút để cho cá đươc ngấm đều gia vị.

Kho cá

Bắc một chiếc nồi lên trên bếp và cho vào nồi 1 muỗng dầu ăn, chờ cho đến khi dầu sôi thì cho phần sả và tỏi băm còn lại vào nồi rồi phi lên cho thơm.

Khi tỏi và sả đã được thơm vàng đều thì các bạn cho thơm vào đảo đều và dùng đũa hoặc sạn để xào sơ qua cho thơm được vàng đều cả hai mặt.

Tiếp theo, các bạn cho thêm phần nước đã được ướp cá vào trong nồi, thêm tiếp 1 chén nhỏ nước sôi. Sau đó, các bạn tiếp tục đun lên cho đến khi phần nước dần được sền sệt lại thì bắt đầu tắt bếp.

Yummyday.vn

Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Ngon Với Thịt Ba Chỉ Kiểu Miền Tây

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Một con cá lóc chừng 0,5 đến 0,7 kg + Thịt ba rọi: 200 gram + 5 trái ớt tiêu đỏ + Một trái ớt ngọt đỏ + Ớt ngọt xanh: 1 quả + Riềng: một củ nhỏ + 1 nhánh gừng tươi + Hành hoa: 5 cây + Rau ngò: 1 mớ nhỏ + Những gia vị: nước mắm thơm ngon, mì chính, bột nêm, đường trắng, tiêu xay, nước hàng

Bước 1: Chế biến cá lóc và các loại nguyên liệu khác

Gừng gọt sạch vỏ, rửa sạch sẽ sau đó thái chỉ

Riềng cạo vỏ, rửa sạch sẽ rồi cắt lát mỏng vừa phải

Lấy dao xứa các đường xiên phía bên trên thân cá để cho lúc ướp cá dễ dàng ngấm các gia vị, và thái cá thành ra những đoạn chéo vừa, để cho cá ráo nước

Thịt ba chỉ heo chúng mình cũng mang rửa cho thật sạch cùng với nước muối ăn pha loãng sau đó thái thành những miếng vừa

Ớt tiêu đỏ rửa cho sạch, xắt vứt cuống. Nếu như các bạn không muốn ăn cay có thể chẻ đôi trái ớt sừng vứt hột ra nhe

Hành lá, rửa cho thật sạch, xắt đoạn nhỏ khoảng 1 đến 2 cm

Ớt ngọt màu xanh, màu đỏ cũng mang rửa cho thật sạch và thái thành từng miếng hình múi cau mỏng

Rau mùi nhặt quăng gốc, rửa sạch

Lúc cá khô ráo nước, chúng mình cho vào 1 chiếc tô rộng, cho thêm vào bát cá 1 thìa súp hạt nêm, một thìa súp nước mắm thơm ngon, ½ thìa nấu canh bột ngọt, một thìa canh dầu thực vật cùng gừng tươi xắt sợi

Trộn cho đều khắp cá lên để các gia vị bám khắp vào khúc cá, rồi cho nguyên tô cá tẩm ướp khoảng 15 đến 20 phút

Đổ nước lèo vô nồi, cho thêm nữa một muỗng cà phê hạt nêm, một thìa nấu canh nước mắm, 1 muỗng cà phê mì chính cùng 0,5 thìa nhỏ tiêu xay, đảo cho thật đều, nấu đến khi nước lèo sôi

Dùng một chiếc xoong khác, đổ vào đấy một thìa súp dầu, sau đó cho xuống ở dưới đáy xoong các lát riềng xắt miếng, tiếp theo đó là thịt ba rọi, sau là cá lóc, nếm thêm quả ớt hiểm, cuối cùng đổ nước hàng vừa phải nấu sao đổ ngập mặt cá

Đun xoong cá lóc để cho sôi, và để lửa nhỏ liu riu, khoảng 50 phút

Lúc nước trong nồi sắp cạn, chúng mình trút ớt ngọt vô, nấu tiếp độ năm phút nữa

Nhắc xuống rồi cho thêm hành lá xắt miếng ngắn lên trên và thế là chúng mình đã làm xong cá kho tộ thơm và ngon hấp dẫn rồi đó

Cá lóc kho tộ không cho quá nhiều nước, cá sẽ bị dở.

Nước kho cá đó có độ béo ngậy, đậm đà, trộn cơm hay chấm rau luộc thì đều tuyệt vời đó.

6 MÓN NGON MỖI NGÀY

Cách Nấu Món Cá Kho Tương Bần Dân Dã Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cá kho tương là món ăn dân dã quen thuộc với mọi gia đình. Cũng là một trong những món ăn chế biến từ cá được nhiều người yêu thích. Hương vị đậm đà, thơm lừng mùi gừng, từng miếng cá được kho kỹ đến mềm cả xương. Cho vào miệng như tan ra khiến ai đã ăn là không bao giờ có thể quên được hương vị bình dị ấy.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chúng ta sẽ cạo sạch vỏ gừng. 1 phần các bạn thái sợi, còn một phần các bạn thái thành lát to mỏng. Ớt các bạn rửa sạch, bỏ bớt hạt để bảo vệ dạ dày, rồi thái lát chéo.

Bước 2:Nấu cá kho tương đậm đà

Bước 3:Hoàn thành và thưởng thức

Các bạn kho đến khi thấy nước cạn sền sệt thì có thể rưới thêm chút xíu dầu ăn để cá được bóng ngậy, kho thêm khoảng 5 phút nữa, thử thấy miếng cá mềm nhừ, như tan ở đầu lưỡi thì các bạn nêm lại gia vị cho thật vừa miệng rồi rắc thêm chút rau răm, thì là thái nhỏ lên trên nếu thích, rồi tắt bếp. Vậy là món cá kho tương quen thuộc, bình dị đã được hoàn thành xong, chỉ cần gắp ra đĩa và măm thôi.

Ngày đông se lạnh thế này mà có đĩa cá kho tương cay nồng vị gừng và ớt, ăn cùng với cơm trắng nóng hổi thì còn gì bằng nữa. Những món ăn dân giã như cá kho tương này có sức hấp dẫn rất đặc biệt nên dù cuộc sống có hiện đại và thay đổi ra sao thì chúng vẫn luôn tồn tại và là món ăn yêu thích của rất nhiều gia đình. Có lẽ sức hấp dẫn đó đến từ nhưng hương vị vô cùng mộc mạc bình dị của gừng, của nước tương, của những câu chuyện làng quê ba mẹ thường hay kể. Nên là chúng mình ngại gì mà không làm món ăn này cho gia đình nhất là cho cha mẹ thưởng thức nhỉ, chắc chắn là ba mẹ chúng mình sẽ rất thích và cảm động đấy

Chúc mọi người thành công!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Thơm Ngon Dân Dã trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!