Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Cá Rô Đồng Kho Tiêu Xanh Cực Ngon Của Mẹ / 2023 # Top 14 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Cá Rô Đồng Kho Tiêu Xanh Cực Ngon Của Mẹ / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cá Rô Đồng Kho Tiêu Xanh Cực Ngon Của Mẹ / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quê tôi nghèo lắm, tôi còn nhớ hồi còn nhỏ mỗi khi mùi nước lớn mẹ tôi thường dẫn chị em tôi ra đồng bắt những con cá rô đồng về kho tiêu. Vì nhà nghèo nên sau khi kho những con cá rô xong ăn với cơm trắng và vài cọng rau dền nấu canh. Mà hồi đó tôi không hiểu là cách kho cá rô đồng ngon hay do mình đói. Mà nói gì thì nói mẹ tôi đúng là một đầu bếp giỏi không chỉ riêng của mẹ ngon đâu mà các món khác cũng vậy. Hôm nay nhân ngày của Mẹ chúng tôi xin hướng dẫn lại các bạn cách làm cá rô đồng kho tiêu xanh cực ngon của mẹ, các bạn theo dõi nha.

Cá rô đồng ngon: 500gram.

Thịt ba chỉ (ba rọi) ngon: 150 gram.

Vài chùm tiêu xanh.

Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, nước mắm, bột ngọt, hồ tiêu…

Các bước tiến hành cách làm cá rô đồng kho tiêu:

Bước 1: Sơ chế và ướp cá rô đồng

– Cá rô phi đánh sạch vảy, bỏ hết ruột gan bao tử và phần mang, rửa sạch rồi dùng dao sắc khía chéo vài đường dọc theo thân cá, để khi nấu cá dễ ngấm gia vị.

– Xong xuôi ta tiến hành ướp cá với gia vị gồm: Nước mắm ngon, đường, hồ tiêu và một ít hạt nêm, thời gian ướp khoảng cỡ 15 phút. Để có cách làm cá rô đồng kho tiêu ngon ta phải đảm bảo đúng thời gian ướp cá nha.

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt ba chỉ

– Thịt ba chỉ chọn miếng thật ngon, sau đó rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ. Cho một ít hạt nêm vào ướp thịt khoảng chừng 15 phút. Thịt ba chỉ giúp cho cách làm cá rô đồng kho tiêu thơm ngon hơn nhiều.

– Hành khô lột vỏ, làm sạch rồi băm nhỏ.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá rô đồng kho tiêu

– Cho một cái nồi lên trên bếp cho thêm một lượng dầu ăn vừa phải vào, trút thịt ba chỉ vào nồi xào qua cho thịt săn lại.

– Xào thịt xong ta xếp cá rô đồng vừa ướp vào nồi, thêm ít nước mắm mặn, một chút bột ngọt, một bát nước lọc và cuối cùng là tiêu xanh.

– Trong suốt quá trình kho cá, ta chú ý chỉ đun ở mức lửa nhỏ cho đến khi nào nước đặc sệt lại là đạt.

Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Ngon Chuẩn Cơm Mẹ Nấu / 2023

Nguyên liệu làm món cá rô kho tộ ngon

Để bắt tay vào làm món cá rô kho tộ vô cùng hấp dẫn, các bạn cần chắc chắn rằng mình đã đi chợ và chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần có. Thiếu đi một nguyên liệu là thiếu đi một hương vị làm nên món cá rô kho tộ ngon chuẩn cơm mẹ nấu đấy!

Nguyên liệu chính

400g con cá rô ( khoảng 3-4 con )

100g thịt ba chỉ ( thịt ba rọi )

Gia vị

Hương liệu sẵn: 20gr Nước mắm, bột ngọt, đường, muối, tiêu.

Hương liệu tươi: 10gr ớt, hành lá, chanh.

Sơ chế nguyên liệu cho món cá rô kho tộ ngon

Làm sạch, khứa vài đường ngang thân cá để khi ướp gia vị được ngấm kĩ.

Ướp cá với 2 muỗng(M) nước mắm, 1M đường, 1M nước màu, 1M bột ngọt, 1M muối, 1 trái ớt đã cắt nhỏ, 2M hành lá băm nhỏ. Để ngấm 30 phút.

2. Thịt ba chỉ (thịt ba rọi)

Rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Ướp thịt với 1/2M bột ngọt. Để ngấm 10 phút.

Cách làm món cá rô kho tộ ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Làm nóng dầu ăn trong chảo, đến khi dầu gợn lăn tăn cho thịt ba chỉ (thịt ba rọi) vào xào chín tới.

Xếp cá rô đã tẩm ướp gia vị vào nồi/niêu, đổ thêm vào nồi 1 bát ăn cơm nước lọc, 1M nước mắm. Cho thịt ba chỉ vừa xào chín tới vào nồi, xếp thịt ba chỉ xung quanh cá rô để món ăn nhìn hấp dẫn hơn. Nếu khẩu vị của bạn và gia đình thích ăn cay, các bạn có thể cho thêm ớt cắt lát nhỏ và tiêu xay lên trên.

Để có được món cá rô kho tộ ngon chuẩn cơm mẹ nấu, ngọn lửa kho cá là điều quan trọng nhất. Bạn cần kho cá trên ngọn lửa nhỏ, kho đến khi nước trong nồi cạn bớt và chuyển sang dạng sệt là khi đó món ăn đã hoàn thành!

Trình bày món cá rô kho tộ ngon

Sau khi tắt lửa, rắc thêm hành lá và tiêu lên trên bề mặt cá rô. Niêu cá rô kho tộ của bạn trông sẽ hấp dẫn biết bao nếu có thêm một chút màu đỏ của ớt tươi, một chút màu xanh của hành lá nổi bật trên nền màu nâu vàng của cá rô và thịt ba chỉ kho nóng hổi!

Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi / 2023

Mặc dù nhỏ và có nhiều xương hơn một số loại cá khác như cá chim, cá chép, cá trắm… nhưng cá rô đồng vẫn được rất nhiều người sành ăn yêu thích bởi vị ngon, ngọt, thơm đặc trưng của nó. Khi làm món cá rô đồng kho tiêu nói riêng và các cách kho cá rô đồng ngon nói chung, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn với hương vị mà không một loại cá nào khác có được. Chính bởi lẽ đó, sẽ thật đáng tiếc nếu như một người yêu thích nấu nướng như bạn bỏ qua món cá rô đồng kho tiêu này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này

Cá rô đồng: 500 gram

Thịt ba chỉ: 150 gram

Tiêu xanh: vài nhánh

Các loại gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, đường, hạt nêm, bột tiêu

Cách kho cá rô đồng ngon nhất bạn nên biết

Bước 1:

Làm sạch cá rô, bao gồm đánh sạch vẩy, cắt bỏ vây, mang cá, bỏ ruột, cạo hết lớp màng đen trong bụng cá. Sau đó, bạn rửa cá với nước, để ráo rồi dùng dao khía 1 – 2 đường mỗi bên thân để cá ngấm gia vị nhanh hơn. Sau nữa, bạn cho tất cả cá rô đồng vào một cái bát to rồi ướp cùng một chút hạt nêm, đường, bột tiêu trong khoảng độ 10 phút là được.

Bước 2:

Rửa sạch thịt ba chỉ, dùng dao sắc thái thịt thành những miếng nhỏ rồi ướp cùng với một chút hạt nêm. Bạn cũng đợi trong khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn rồi đảo đều thịt ba chỉ cho đến khi thịt săn lại.

Tiếp đến, bạn xếp đều cá rô đồng vào nồi thịt, thêm vào đó một chút mì chính, nước mắm và một bát nước lọc cùng tiêu xanh. Cứ đun nồi cá kho trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn còn hơi sền sệt thì tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách kho cá rô đồng ngon này rồi. Trong món cá rô đồng kho tiêu, thịt cá không chỉ ngọt mà còn pha chút cay, chút thơm của hạt tiêu xanh khiến cho người thưởng thức cứ phải vừa ăn vừa suýt xoa. Sự hấp dẫn của món ăn này chính là ở chỗ đó, nếu bạn thích ăn cay hơn nữa thì có thể thêm cả ớt vào trong quá trình kho cá, tuy nhiên, theo kinh nghiệm của emvaobep thì chỉ cần tiêu thôi là đủ vừa miệng rồi.

Cách Làm Cá Nục Kho Tiêu Xanh Ngon Cay Lạ Miệng Càng Ăn Càng Ghiền / 2023

4 – 5 con cá nục

50g tiêu xanh

Tỏi, hành khô, ớt trái, ớt bột

100ml nước dừa tươi

Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước màu, hạt tiêu

Nguyên liệu làm cá nục kho tiêu xanh

Cách làm cá nục kho tiêu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tỏi, hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.

Tỏi, hành khô bóc vỏ và băm nhỏ

– Cá nục mua về cạo sạch nhớt, bỏ ruột, đem rửa lần một với nước muối pha loãng và rửa lần 2 với nước ấm pha chút dấm cho sạch nhớt. Sau đó, rửa lại với nước sạch, cắt khúc hoặc để nguyên con tùy thích.

Cá nục làm sạch, cắt khúc hoặc để nguyên con

– Sau đó, ướp cá nục với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh hành tím băm, ớt trong khoảng 15 phút để cá ngấm đều gia vị.

Ướp cá nục với gia vị khoảng 15 phút

Bước 2: Tiến hành làm cá nục kho tiêu xanh

– Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm và cho cá nục vào áp chảo hai mặt để thịt cá săn lại.

– Khi cá nục đã có màu vàng đẹp thì đổ hết nước ướp cá và nước dừa tươi, thêm tiêu xanh vào kho cùng.

Phi thơm hành, tỏi rồi cho cá nục vào chiên sơ hai mặt

– Khi nước vừa sôi thì hớt sạch bọt và giảm lửa nhỏ, đun cá với lửa liu riu khoảng 15 phút. Tiếp theo, dùng đũa nhẹ nhàng lật mặt cá và kho thêm 15 – 20 phút.

– Đun đến khi cá nục mềm, nước đặc sánh thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Xếp cá nục vào nồi, thêm tiêu xanh, nước dừa tươi vào kho chín mềm

Bước 3: Trình bày và thưởng thức cá nục kho tiêu xanh

– Cuối cùng, gắp cá nục kho tiêu xanh ra đĩa, rưới nước kho lên và rắc thêm chút tiêu xay để tăng thêm hương vị cho món ăn. Món này thưởng thức cùng với cơm nóng sẽ ngon hơn.

Trình bày cá nục kho tiêu xanh ra đĩa và ăn kèm cơm nóng

Yêu cầu của món cá nục kho tiêu xanh

– Cá nục kho tiêu xanh đúng chuẩn thì phải có màu cánh gián đẹp mắt và gia vị được nêm nếm vừa miệng.

– Trong quá trình kho, thỉnh thoảng lật mặt cá để ngấm đều gia vị và có thể thêm chút nước sôi nếu nước kho cạn. Như vậy, sẽ làm cá mềm hơn và không bị cháy.

– Miếng cá nục chắc thịt, đậm đà gia vị hòa quyện cùng với mùi thơm lừng của tiêu, tỏi và chút cay nồng của ớt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cá Rô Đồng Kho Tiêu Xanh Cực Ngon Của Mẹ / 2023 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!