Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Cực Ngon Của Bếp Xưa / 2023 # Top 18 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Cực Ngon Của Bếp Xưa / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Cực Ngon Của Bếp Xưa / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm cá nục sốt cà chua cực kỳ đơn giản. Chỉ cần tỉ mỉ kết hợp khéo léo nhiều nguyên liệu với nhau sẽ tạo ra món ăn vô cùng hấp dẫn lại có hình thức rất bắt mắt.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

15

phút

Thực hiện

1

hr

Tổng Thời Gian

1

hr

15

phút

Về mang cá: 

Cá nục ngon thường có phần mang cá màu đỏ hồng tươi, mang luôn khép chặt không bị nhớt hoặc có mùi lạ.

Cá nục nhiễm hóa chất: Phần mang cá có màu hồng thâm, thậm chí là màu xám nếu cá ươn, có mùi lạ và nhớt, mang không khép chặt.

Về mắt cá:

Cá nục tươi có mắt trong, giác mạc đàn hồi tự nhiên.

Cá nục nhiễm hóa chất: Mắt không trong thậm chí lồi ra ngoài.

Về phần vảy cá:

Cá nục tươi có phần vảy luôn sáng óng ánh, vảy bám chặt vào mình cá, không có mùi hôi hay vết nhớt.

Cá nục nhiễm hóa chất: Vảy dễ bong, không sáng bóng.

Về thân cá nục:

Cá nục tươi ấn vào thấy thân cá đàn hồi, không bị lõm. Ngoài ra, miệng cá thường khép chặt, có màu trắng nhạt.

Cá nục nhiễm hóa chất: Thấy đốm đen loang màu, phần đầu to, thân nhỏ, nấu có mùi lạ và bọt đen, miệng hơi hé, răng rụng, hậu môn có thể lòi ra ngoài.

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

cá nục, cá nục sốt cà chua

Công thức kho cá nục

Cá nục kho đậm đà thơm ngon, không tanh

Xem cách làm

Like this:

Like

Loading…

Cách Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Khi Ăn Kèm Cơm Nóng / 2023

Cách làm cá nục sốt cà chua cực kỳ đơn giản. Chỉ cần tỉ mỉ kết hợp khéo léo nhiều nguyên liệu với nhau sẽ tạo ra món ăn vô cùng hấp dẫn lại có hình thức rất bắt mắt.

Thời gian thực hiện món cà nục sốt cà chua

– Thời gian chuẩn bị: 15 phút

– Thời gian thực hiện: 1 giờ

– Nguyên liệu chuẩn bị bên dưới cho khoảng 4 người ăn

700g cá nục

500g cà chua

100g sốt cà chua

300ml nước dừa

50g hành lá

15g tỏi

15g hành tím

2 muỗng canh nước mắm

20g ớt bột

1 muỗng cafe bột nêm

2 muỗng cafe đường trắng

10 trái ớt

2 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng cafe muối

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Cá nục mua về làm sạch, bỏ ruột, cắt làm đôi.

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt xắt thành hình hạt lựu

Tỏi và hành tím nhặt sạch rồi cho vào máy xay tỏi ớt xay nhuyễn.

Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn rồi để riêng phần đầu hành và phần lá.

Kho cá nục

Lấy nồi đất cho đầu hành trắng vào nồi rồi xếp 1 lớp cá nục lên trên, tiếp đến rải 10 gram ớt bột, ½ muỗng cafe muối, 5 trái ớt hiểm, 1 muỗng canh nước mắm.

Các lớp khác cũng xếp tương tự như vậy cho đến khi hết sạch cá.

Tiếp đến rót 300ml nước dừa, bật bếp kho cá với lửa vừa đến khi cá sôi thì giảm lửa riu riu kho trong 30 phút.

Trong lúc kho cá chúng ta sẽ làm sốt cà chua. Cho 2 muỗng canh dầu ăn đun nóng rồi phi thơm hành tím và tỏi băm.

Sau đó cho cà chua đã thái hạt lựu vào, xào cho đến khi cà chua mềm nhừ thì thêm sốt cà chua cô đặc vào, nêm thêm 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột nêm cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình.

Kho cá nục sốt cà chua thơm ngon

Cá nục khi kho được 30 phút bắt đầu cạn nước còn ½ so với ban đầu thì đổ phần sốt cà chua vào. Đậy nắp và kho với lửa riu riu trong 30 phút để cá thấm sốt cà chua.

Kho tới khi nước sốt sền sệt thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Lời kết

Cách Làm Món Cá Nục Chiên Sốt Cà Chua Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà / 2023

Cá nục là loại cá biển chứa nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Nếu đã quá quen với cá nục kho thì tại sao lại không thử sốt cà chua nhỉ. Cá tươi béo ngọt, nước mắm sốt cà chua chua ngọt ngọt ăn với cơm cực kì thích luôn đấy !

Nguyên liệu cần có để làm món cá nục chiên sốt cà gồm có :

Cá nục tươi : 400g. Khoảng 3 – 5 con cá cỡ vừa.

Cà chua : 3 – 4 quả.

Hành tây : 1/2 củ nhỏ.

Tỏi bắc : 3 – 4 tép.

Hành tím : 3 – 5 củ.

Nước mắm : 2 thìa cà phê.

Đường kính trắng : 1 thìa cà phê.

Dầu hào : 4 thìa cà phê.

Hạt nêm : 2 thìa cà phê.

Mật ong : 1 thìa cà phê.

Muối i ốt : 1 thìa cà phê.

Bột canh : 1/4 thìa cà phê.

Tiêu xay : 1/2 thìa cà phê.

Bột ngọt : 1 thìa cà phê.

Dầu ăn : 1/2 chén con ăn cơm nhỏ.

Cách làm món cá nục chiên sốt cà chua cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

Cá nục mua về bạn rửa sơ rồi lấy 1 nắm muối nhỏ chà hết lên thân cá cho bớt nhớt rồi rửa lại cho vào rổ để cho ráo bớt nước.Lấy dao khứa trên thân cá vài đường để khi ướp gia vị được thấm đậm đà hơn. Cho cá vào tô. Ướp cá với 1/4 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa dầu hào,…ớt, hành, tỏi khô bằm nhỏ. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại rồi cho vào tủ lạnh. Ướp cá khoảng 1 – 2 tiếng trước khi chế biến cho cá thấm được ngon hơn.

Cà chua rửa sạch, bỏ hết hột bên trong rồi thái nhỏ. Hành tây lột vỏ, cắt hột lựu. rau ngò nhặt rồi rửa cho sạch sẽ thì thái khúc. Hành tím , tỏi lột vỏ rồi bằm thật nhuyễn cùng với vài quả ớt cho mịn.

Lấy 1 cái chảo sâu lòng cho lên bếp. Cho dầu ăn vào. Dầu nóng bạn cho con cá vào chiên cho chín vàng đều cả hai mặt thì gắp ra dĩa.

Tiếp theo bạn Hòa tan đường, mắm, tỏi băm, bột ngọt và chút nước lọc. Cho cà chua vào cùng rồi trộn đều. Lấy 1 cái chảo khác cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho chén nước mắm vào. Vặn lửa to cho đến khi nước sốt sệt sệt lại thì cho cá vào. Đảo đều vặn nhỏ lửa cho nước sốt ngấm vào cá. Nước sốt cà chua keo lại thì bạn tắt bếp. Rắc thêm xíu tiêu xay lên cho thơm nữa là xong.

Khi ăn bạn xếp rau xà lách và dưa leo vào 1 góc của cái dĩa, sau đó gắp cá bỏ vô chính giữa và lấy thìa múc nước sốt cà chua rưới lên. Cho chút tiêu xay cùng hành ngò lên trên cùng cho bắt mắt là hoàn thành rồi đấy

.

Cách Làm “Cá Sốt Cà Chua” Ngon Như Nhà Hàng / 2023

Cá là một món ăn phổ biến trong bữa cơm hằng ngày của gia đình Việt. Cá không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin D, omega – 3… và năng lượng cho cơ thể mà còn giúp tăng lượng chất xám trong não và giảm nguy cơ bị đột quỵ. Chính vì thế, cá là một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày.

+ Cà chua: Nên chọn cà chua tươi Đà Lạt để khi sốt lên màu vàng đẹp. Còn về số lượng, thông thường 1kg cá thì tương ứng 2 quả cà chua loại vừa là được.

+ Thịt ba chỉ (không bắt buộc): Tuy không bắt buộc nhưng có thịt vào sẽ béo và thơm ngon hơn.

+ Bột canh (nếu có).

+ Một thìa bột năng.

+ Rau thì là hoặc ngò.

+ Hành lá, hành khô.

+ Các gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn…

Chuẩn bị:

+ Một chảo để rán cá (và thịt) và sốt cà.

+ Dĩa để bày món ăn.

+ Một tô để ướp gia vị.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

+ Đối với cá: Bạn cần rửa sạch cá dưới vòi nước đang phun. Đồng thời, bạn cũng cần đánh vẩy cá cũng như loại bỏ ruột cá. Đối với cá có kích thước nhỏ, bạn có thể để nguyên con. Ngược lại, bạn cần cắt nhỏ cá ra để dễ rán.

+ Đối với hành khô: Bạn lột vỏ rồi đập dập băm nhỏ hành.

+ Đối với hành lá và thì là: Bạn cũng cần rửa sạch dưới vòi nước sau đó thái nhỏ ra khoảng 3 – 5 cm.

Bước 2: Tẩm gia vị cho cá (và thịt nếu có).

Đây là bước không bắt buộc nhưng Cơm hộp Hà Nội khuyên các bạn nên thực hiện vì khi ướp gia vị trước khi nấu, gia vị sẽ thấm vào thực phẩm khiến món ăn “ngon từ thịt, ngọt từ xương”. Bạn cho cả cá và thịt vào tô, thêm vào muối và bột ngọt rồi ướp chừng 15 – 20 phút là xong.

Bước 3: Rán cá và rán thịt.

Sau khi ướp xong, bạn bắt chảo lên bếp cho hơi nóng lên rồi bạn đổ lượng dầu ăn vừa phải, đợi dầu nóng lên, bạn cho cá vào và rán sơ qua đến khi cá hơi vàng. Sau khi cá vàng, bạn cho thêm thịt vào rán sơ qua đến khi miếng thịt hơi vàng là được.

Bước 4: Cách sốt cá cà chua.

Sau khi hoàn thành, bạn tắt bếp và trang trí ra dĩa.

Cơm hộp Hà Nội mong rằng qua bài viết này, bạn đã tìm ra cho mình cách làm sốt cá cà chua ngon hoặc qua bài viết này, bạn có tư sáng tạo cho mình một công thức làm cá sốt cà chua ngon. Còn nếu bạn muốn thưởng thức món cá sốt cà chua buổi trưa tại văn phòng hay đôi lúc không có thời gian chuẩn bị bữa ăn thì cơm hộp Hà Nội rất hân hạnh được phục vụ bữa trưa cơm văn phòng tiện lợi cho bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Cực Ngon Của Bếp Xưa / 2023 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!