Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023 # Top 11 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu cần dùng cho món cá hấp bia:

– Bia lon: 1 hoặc 2 lon tùy vào số lượng cá cần hấp.

– Cá chép, cá lóc hoặc cá trắm: 1 con to.

– Sả cây, gừng tươi, tỏi, 1-2 lát tai chua, ớt trái.

– Hành tím, rau thì là, cần tây, cà chua, chanh tươi.

– Gia vị: Muối ăn, nước mắm, đường cát, hồ tiêu, gia vị khác.

Trình tự tiến hành cách làm cá hấp bia đơn giản mà ngon

Bước 1 : Chọn, sơ chế và ướp cá

– Để có cách làm cá hấp bia ngon trước tiên các bạn phải chọn được loại cá phù hợp với sở thích của các bạn, thông thường chúng ta chọn cá chép hoặc cá lóc đồng là ngon nhất. Tuy nhiên nếu thích lạ miệng ta có thể chọn cá trắm hoặc cá mè.

– Sau khi chọn được loại cá ưng ý ta làm sạch sẽ, để khử bớt mùi tanh của cá chúng ta nên cho thêm một vài lát gừng vào trong nước rửa cá.

– Dùng dao sắc khứa nhẹ mấy đường trên thân cá để chúng thấm đều gia vị.

Bước 2: Sơ chế rau, củ, quả

– Cà chua trái ta rửa sạch đất cát rồi bổ thành hình múi cau.

– Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ thái thành sợi nhỏ. Sả bóc bỏ vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi thái từng lát mỏng.

– Rau thì là nhặt bỏ lá úa, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, phần lá xắt nhỏ còn phần cọng để nguyên.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá hấp bia

– Ta sử dụng nồi to đã được chuẩn bị sẵn, nồi phải đảm bảo chứa hết con cá nha. Sau đó ta lần lượt xếp các nhánh sả cùng với gừng vừa mới dùng để ướp cá vào dưới đáy nồi, cho thêm 1 – 2 lát tai chua vào nũa. Trong cách hấp cá bằng bia này thì các gia vị dùng để ướp cá, sau khi ướp xong ta vẫn giữ lại để lót dưới đáy nồi hấp nha, nhớ đừng vứt bỏ.

– Tiếp theo ta đặt cá lên trên lớp sả, gừng, bật nắp lon bia rồi từ từ đổ bia vào nồi, lượng bia đổ vào chỉ cần ngập phần sả thôi chứ đừng nên đổ quá nhiều.

– Xong xuôi ta đậy nắp nồi lại, bật lửa vừa vừa và đun khoảng chừng 15 đến 20 phút là cá chín rồi đó.

– Khi cá vừa chín tới ta mở nắp nồi cho thêm rau thì là, hành lá, gừng thái chỉ, ớt, cà chua bổ múi cau vào rồi lại đậy nắp vung hấp thêm chừng 30 giây là đã hoàn thành cách làm cá hấp bia đơn giản rồi đấy.

– Nếu ở nhà chúng ta có lò vi sóng hay nồi cơm điện thì ta có thể dùng chúng để thực hiện cách làm cá hấp bia, ngon không kém cạch gì so với dùng nồi thường đâu nha.

Bước 4: Thưởng thức món cá hấp bia ngon

– Khi ăn ta nhẹ nhàng gắp cá ra dĩa, chú ý nhẹ tay miễn sao đảm bảo cá phải còn nguyên con không được vỡ nát.

– Bày thêm một số loại rau sống và làm thêm một chén nước chấm ăn kèm, thưởng thức khi cá còn nóng. Ta cũng có thể chuẩn bị thêm bánh tráng ăn chung với cá hấp.

– Mời các thành viên trong gia đình vào mâm cùng thưởng thức món cá hấp thơm ngon này nha.

Yêu cầu thành phẩm của món cá hấp bia

– Cá hấp khi nằm trên mâm phải còn nguyên vẹn, trang trí đẹp mắt, tránh làm cá vỡ nát nhìn mất thẩm mỹ.

– Thịt cá chắc và ngọt kết hợp với các nguyên liệu nhìn rất hấp dẫn.

– Mùi thơm của bia tạo cảm giác rất lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon.

– Thịt cá không bị nát quá cũng không bị sống bên trong.

Một số yêu cầu đối với món cá hấp bia:

– Cá dùng để hấp bia ta nên chọn những con cá to, còn sống nếu chọn được những con cá bắt được ngoài đồng là lý tưởng nhất. Còn loại cá nào thì phụ thuộc vào sở thích của các bạn.

– Khi xếp các gia vị vào nồi ta chú ý phải tận dụng các gia vị vừa ướp cá xong, tuyệt đối không được bỏ đi.

– Lượng bia cho vào để hấp cá chỉ cần đổ ngập lớp sả dưới đáy nồi không nên cho quá nhiều vì lúc đó sẽ trở thành cá luộc chứ không phải là hấp nữa.

Video hướng dẫn cách làm cá hấp bia

Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn / 2023

Nguyên liệu làm món cá hấp bia.

Cá chép, cá trắm, cá quả: 1kg

Bia: 2 lon

Sả, gừng, tỏi, ớt, tai chua

Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh

Muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị

Bún tươi: 0,5 kg

Rau xà lách, húng láng, rau mùi

Cách làm cá hấp bia đơn giản, hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế cá

Bạn lựa chọn cá tươi còn đang bơi trong nước để đảm bảo thịt cá được ngọt. Nếu bạn muốn ăn cá ít xương thì chọn cá quả, cá trắm thịt chắc, cá chép ngọt thịt.

Cá mổ bỏ ruột và phần mang cá. Sau đó rửa với rượu hoặc gừng để cá không còn mùi tanh.

Sau đó bạn dùng dao khứa thành từng đường nhẹ trên mình cá.

Đập dập và thái nhỏ 2-3 cây sả, cùng chút gừng giã nhỏ và chút muối vào để ướp cá. Bạn nên cho những gia vị này vào những khe thịt nơi bạn đã khứa trên mình cá để gia vị được ngấm đều và kỹ hơn.

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu còn lại

Cà chua bổ múi cau

Gừng cạo sạch phần vỏ sau đó thái chỉ

Sả rửa sạch, đập dập

Rau thì là nhặt rửa sạch thái nhỏ phần lá, còn phần cọng để dài

Rau xà lạch, húng láng và rau mùi nhặt rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ để ráo

Bước 3: Thực hiện hấp cá

Bạn chuẩn bị một nồi hấp vừa với lượng cá cần hấp. Nếu nồi nhà bạn nhỏ không vừa thì bạn có thể cá làm đôi.

Sau đó xếp các củ sả đã chuẩn bị cùng gừng đập dập xuống đáy nồi và 1-2 lát tai chua vào cùng.

Tiếp theo cho cá lên trên, đổ 2 lon bia và nồi, bạn có thể đổ ít hơn chỉ cần ngập phần sả lót ở dưới là được không cần quá nhiều.

Đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút cho cá chín là vừa.

Trong khi chờ đợi cá chín bạn làm nước chấm cá. Sử dụng tỏi, ớt tươi băm nhỏ. Pha đường, nước mắm, nước sôi nguội theo tỉ lệ 1:1. Sau đó cho thêm một nước cốt chanh tươi và tỏi, ớt tươi băm nhỏ.

Sau thời gian chờ đợi bạn cho phần thì là, ớt, cà chua và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại trong khoảng 30 giây. Vậy là đã xong món cá hấp bia, rất đơn giản phải không nào.

Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023

Cá song hấp xì dầu là lựa chọn thích hợp đối với mọi gia đình, cách làm đơn giản, vị thơm ngon, các chị em nội trợ có thể dễ dàng thực hiện món ăn này cho cả nhà thưởng thức. Cách làm cá song hấp xì dầu có phần thịt cá dày, mềm, thơm ngon, ăn không hề ngán. Cùng Yummyday vào bếp trổ tài ngay hôm nay nào.

Giá trị dinh dưỡng từ cá song

Cá song còn có tên gọi khác là cá mú. Các loại cá nói chung hay cá song nói riêng đều có trong mình những giá trị dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể con người. Nó cung cấp protein, vitamin A, D, Photpho, Magie, Kẽm và một số khoáng chất khác giúp cho chúng ta trong việc cải thiện hệ tiêu hóa và tim mạch.

Ngoài ra, Omega 3 trong cá giúp mắt sáng, DHA, EPA giúp làm giảm hàm lượng triglyceride, tăng cường trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa, …

Cách làm cá song hấp xì dầu thơm ngon hấp dẫn

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cá song: 1 con

Nấm hương: 3 lạng

Hành tây: 1 củ

Cà chua: 2 quả

Gừng: 1 củ

Hành khô

Hành lá

Rau răm

Ớt cay

Gia vị: Hạt tiêu xay, đường, giấm, xì dầu, dầu mè, rượu trắng …

Dụng cụ: đánh vảy, đĩa, thớt, dao, bát, …

Thêm một lựa chọn cho gia đình bạn với món cá mú hấp xì dầu ăn cực thấm vị

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

Gừng: Rửa sạch, một nửa cho vào máy xay để lấy nước cốt hoặc băm nhỏ. Một nửa thái sợi.

Cá song: Dùng dụng cụ đánh vảy đánh sạch vảy, sau đó dùng dao mổ một đường ở bên mình cá, lấy hết phần nội tạng ra. Khứa vài đường trên mình cá để khi ướp, hấp cá đậm đà gia vị hơn. Rửa bằng nước thật sạch rồi cho vào xoong, đổ rượu trắng và nước cốt gừng vào ngâm khoảng 15 phút để khử mùi tanh. Bạn cũng có thể dùng nước chè đặc để thay thế.

Nấm hương: Cho vào nước nóng ngâm 10 phút để nấm nở ra, sau đó đem rửa sạch bằng nước mát rồi bóp cho hết nước.

Hành tây: Bóc hết phần vỏ già, rửa sạch rồi thái múi cau. Nếu sợ hăng bạn có thể rửa thêm lần nữa sau khi thái múi, rồi cho ra rổ để ráo bớt nước.

Cà chua: Rửa sạch, thái múi cau.

Hành khô: Bóc vỏ, bỏ rễ, rửa sạch rồi thái lát.

Hành lá: Nhặt bỏ lá héo, vàng. Rửa sạch rồi thái lát.

Rau răm: Nhặt rồi rửa sạch, vẩy cho ráo nước.

Ớt cay: Rửa sạch rồi lọc bỏ hạt, thái lát hoặc thái sợi.

Bước 3. Chế biến cá song hấp xì dầu

Hấp cá

Sau khi cá đã ráo bớt nước, bạn cho một ít giấm, một ít hạt nêm vào, dùng găng tay nilon và xoa đều 2 gia vị trên lên toàn bộ trong và ngoài cá.

Xếp cá vào một chiếc đĩa to sâu lòng, rải lên trên là nấm hương, hành tây, cà chua thái múi cau, gừng sợi, hạt tiêu, hành lá, ớt và rau răm. Phân bổ cho đều các nguyên liệu và cho đĩa cá vào nồi hấp.

Cá song hấp khoảng 20 phút là chín.

Làm nước sốt xì dầu

Làm nước sốt xì dầu theo công thức sau: 3 muôi canh xì dầu + 3 thìa nước + 2 thìa đường + 2 thìa giấm + nửa thìa dầu mè + một ít hạt tiêu xay. Cho tất cả vào một chiếc bát.

Cho nồi lên bếp đun hơi nóng, thêm chút dầu ăn vào đun rồi phi thơm hành khô, khi hành dậy mùi và có màu hơi vàng thì cho hỗn hợp nước sốt xì dầu vào đảo đều lên, đun với lửa vừa đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 4. Thưởng thức cá hấp xì dầu

Khi cá hấp chín, bạn dùng găng tay chống nhiệt để mang đĩa cá ra khỏi nồi, lưu ý cẩn thận và mang ra từ từ để tránh bị bỏng do đĩa và nồi vẫn còn đang nóng.

Tưới hỗn hợp nước sốt xì dầu vừa chế biến ở trên lên toàn bộ mình cá và thưởng thức ngay thôi.

Cách làm món cá chép hấp xì dầu ăn cực bắt vị ai cũng đều thích mê

Cách làm cá song hấp bia ngon khó cưỡng

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

Cá song: Dùng dụng cụ đánh vảy làm sạch phần mình cá, dùng dao mổ dọc mình cá rồi lấy ra nội tạng cá và bỏ đi. Khứa vài đường trên mình cá. Rửa sạch, sau đó ướp với muối trắng, rượu trắng để khử mùi tanh rồi ướp khoảng 10 phút. Rửa lại lần nữa rồi cho gừng băm, sả băm trộn đều cho vào những vết khứa và bên trong cá. Ướp tiếp 30 phút nữa với các nguyên liệu này.

Hành lá: Nhặt các lá già, héo. Rửa sạch rồi cắt thành các khúc dài khoảng 5cm.

Tỏi: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Ớt: Bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái sợi hoặc cắt lát.

Các loại rau: xà lách, giá, cần tây, thì là: Nhặt sạch. Xà lách ngâm nước muối loãng, các loại rau khác rửa sạch rồi cho ra rổ riêng để ráo bớt nước.

Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Sả: Bỏ lớp vỏ già, rửa rồi băm nhỏ.

Cách làm món cá điêu hồng hấp xì dầu tưởng không ngon mà ngon không tưởng luôn đấy

Bước 3. Chế biến cá song hấp bia

Đổ 2 lon bia vào nồi hấp, đặt vỉ cách thủy lên trên rồi cho cá vào đĩa, đặt lên trên vỉ, đậy nắp nồi vào rồi hấp.

Hấp cá song trong 20 phút rồi mở nắp ra, cho thì là, hành lá, cần tây và giá lên trên. Tiếp tục đậy nắp hấp thêm 2 phút nữa là được.

Bước 4. Thưởng thức món ăn

Sau khi cá đã hấp chín thì dùng găng tay chống nhiệt, nhấc đĩa cá ra khỏi vỉ, sau đó trang trí thêm bằng ớt sợi hoặc bất kỳ nguyên liệu nào mà bạn thích, để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

Rắc lên trên chút hạt tiêu xay và rồi cùng thưởng thức nào.

Yummyday.vn

Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản / 2023

Cách làm cá nheo hấp bia

– Cá nheo 1 con

– Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt

– Dưa chuột, cà rốt, dứa

Bước 1: Chuẩn bị gia vị

Gừng thái chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ giữ lại phần cọng để nguyên.

Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu) Nhét gừng xả vào các khe khứa cá.

Ướp trong vòng 20-30 phút.

Bước 2: thực hiện hấp

Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện nếu bạn không có nồi hấp.

Đổ bia vào nồi và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp chín trong 30 phút

Trong lúc đó đem dưa chuột, cà rốt, dứa ra gọt bày sẵn ra đĩa để trang trí và ăn kèm. Đây chính là món cá nheo hấp bia thơm ngon và giữ trọn được hương vị nguyên bản của cá.

Gừng, hành tây, hành lá.

Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.

Cá nheo: 1 con

Bước 1: Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu)

Bước 2: Khía dọc trên thân cá nheo để cá ngấm gia vị được đều và đậm

Bước 3: Gừng rửa sạch, thái chỉ.

– Hành tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

– Ướp các loại gia vị bao gồm muối, đường, xì dầu vào con cá, ướp trong khoảng 1h.

– Cho cá vào 1 cái đĩa sâu lòng, cho hành tây, gừng, xung quanh thân cá, hành lá cho lên trên, rưới nước ướp cá lên trên, ướp chút dầu hào

Quán Họ Hứa là nhà hàng chuyên ẩm thực Việt Nam với với hương vị vùng miền sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực dân dã và tuyệt vời nhất. Món cá nheo hấp bia và cá nheo hấp xì dầu của Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ làm bạn nao lòng ngay từ việc thưởng thức mùi hương và hình thức!

Hãy tham khảo thực đơn và những dịch vụ tuyệt vời từ nhà hàng Quán Họ Hứa!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!