Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Cực Ngon # Top 10 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Cực Ngon # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Cực Ngon được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm cá chép om dưa cùng thịt ba chỉ cực ngon

Cùng vào bếp với bài chia sẻ Cách làm cá chép om dưa cùng thịt ba chỉ cực ngon của blog câu cá để cảm nhận vị ngon ngọt của món ăn nổi tiếng này. Đây cũng là sự gợi ý tuyệt vời cho vợ các cần thủ để cho những đức lang quân có một ăn, bữa nhậu đầm ấm nhất.

Cá chép om dưa cùng thịt ba chỉ là món ăn quen thuộc được nhiều chị em trổ tài vào bếp trong những ngày cuối tuần hay những ngày trời se lạnh. Món ăn dễ thực hiện, với những nguyên liệu sẵn có, giúp cho cả nhà có được bữa cơm sum vầy thật ấm cúng.

Nguyên liệu làm món cá chép om dưa cùng thịt ba chỉ

Cá chép: 1con ( từ 700-1kg)

Thịt ba chỉ: 200gram( bạn nên chọn loại nhiều mỡ sẽ ngậy hơn)

Dưa cải muối chua: Bạn có thể dùng nhiều hoặc ít tùy theo gia đình bạn thích ăn nhiều dưa hay ít dưa.

Gừng, hành khô, sả, ớt tươi

Hành lá, thì là, cà chua

Gia vị: Mắm, bột canh, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu

    Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu

    Cà chua rửa sạch thái múi cau

    Gừng, hành khô, ớt tươi, sả bỏ vỏ, rửa sạch. Gừng giã nhỏ, hành khô băm nhỏ, ớt tươi thái nhỏ.

    Hành, thì là, rau răm nhặt rửa sạch thái cắt khúc

    Dưa chua vớt lên và rửa qua nước cho bớt chua, vắt ráo nước để riêng ra bát

    Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng con chì vừa ăn

    Cá chép đánh vảy, moi bỏ ruột, rửa sạch với rượu và gừng tươi cho bớt tanh. Khứa nhẹ trên mình cá sau đó xát các loại gừng, xả và ớt tươi và một chút bột canh vào cá để trong 30 phút.

      Thực hiện

      Bước 1:

      Thịt ba chỉ cho lên chảo chống dính cùng một chút dầu ăn sau đó cho thịt ba chỉ vào đảo cho đến khi thịt săn lại hơi xém một chút rồi để riêng ra bát.

      Sau đó bạn tận dụng chảo này cho thêm chút dầu ăn vào và cho cá đã được sơ chế vào rán cho hơi vàng là được. Nhưng bạn nên cẩn thận khi rán cá bằng chảo này để không bị nát cá. Bạn có thể không rán cá cũng được nhưng rán được cá thì sẽ ngon hơn, không bị tanh và nước om dưa cùng đẹp mắt hơn

      Bước 2:

      Hành khô thái nhỏ bạn cho vào nồi phi thơm, sau đó cho cà chua đã được bổ múi cau vào xào với một chút hạt nêm và nước mắm để cà chua nhanh nhừ và dậy mùi hơn.

      Tiếp theo cho dưa vào xào cùng cho thêm một chút bột canh. Bạn không nên cho nhiều quá vì trong dưa đã mặn sẵn.

      Cho gừng, ớt vào xào cùng sau đó cho nước vào sao cho khi bạn để cá và sẽ được xâm sấp mặt cá. Đun nước cho sôi lên.

      Bước 3:

      Cho cá đã rán qua cùng thịt ba chỉ vào nồi dưa để om cùng. Lúc đầu bạn để lửa to cho nước sôi hẳn lên sau đó vặn nhỏ lửa để om cá trong khoảng 15 phút.

      Trong khi om cá bạn nên lật cá lại 1 lần để đảm bảo gia vị được ngấm đều vào cá cho đậm đà.

      Sau khi thấy dưa đã mềm bạn cho phần rau gia vị là hành và rau thì là vào, đảo đều sau đó tắt bếp.

      Cách Làm Cá Tràu Kho Tộ Cùng Thịt Ba Chỉ Cực Ngon

      Cá tràu kho tộ là một trong những món ăn có công thức làm rất đơn giản cũng với các nguyên liệu tương đối dễ kiếm, đồng thời sẽ mang đến cho bạn một hương vị rất lạ, ngon. Cá tràu là một loại cá có thịt rất săn chắc, có độ dai dai, khi được chế biến theo cách kho tộ sẽ làm cho món cá khi ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon và đậm đà. Nào hãy để cho bữa cơm chiều gia đình bạn được thay đổi khẩu vị với món cá tràu kho tộ.

      cách làm món cá bạc má kho cà chua

      Nguyên liệu làm cá tràu kho tộ

      Cá tràu 1 con khoảng 1kg.

      Nước chè tươi.

      Thịt ba chỉ 300g.

      Riềng 1 củ, ớt, tỏi 2 củ, hành khô 2 củ.

      Các gia vị cầm có như nước mắm, đường, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối, nước hàng.

      Nồi đất nếu không có bạn sử dụng nồi kho bình thường.

      Các bước làm cá tràu kho tộ

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Đối với các tràu, các bạn khi đi mua nên chọn mua những con cá con sống, nếu không còn cá sống bạn chọn những con cá còn tươi như: mang cá còn đỏ, thịt cá còn săn chắc. Cá tràu mua xong nếu bạn không có thời gian thì nhờ người bán giúp tiến hành khâu đánh vảy, lấy mang và loại bỏ ruột về bạn chỉ việc rửa sạch lại.

      Để cá tràu không bị tanh, bạn đem cá đi rửa qua nước muối loãng để loại bỏ các chất nhớt cũng như mùi tanh của cá.

      Thịt ba chỉ bạn mua về đem rửa sạch, sau đó thái thịt lợn thành các miếng nhỏ vừa ăn.

      Riềng bạn cạo sạch vỏ và rửa sạch, tiếp đến đem riềng giã nhuyễn hoặc thái lát mỏng. Hành khô các bạn bóc vỏ thái nhỏ. Tỏi bạn cũng làm tương tự và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch.

      Bước 2: Ướp cá

      Sau khi cá được làm sạch, bạn cắt cá thành các khúc vừa ăn rồi ướp với các gia vị như: Nước mắm, muối, đường, nước hàng, tỏi, hành khô để cá tràu ngấm gia vị trong 20 phút.

      Bước 3: Rang thịt ba chỉ

      Bạn chuẩn bị một cái chảo và cho lên bếp, cùng dầu ăn, đun nóng chảo cho vào tỏi và hành phi vàng rồi cho vào thịt ba chỉ đảo cho thịt được đều để thịt được ra bớt mỡ và cháy cạnh lại là được.

      Bước 4: Làm cá kho tộ

      .

      .

      Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Nóng Hổi Ngon Đúng Điệu

      Mùa đông lạnh chỉ cần một nồi cá chép om dưa thịt ba chỉ nóng hổi là đủ để cả gia đình ngồi quây quần bên nhau đầy ấm cúng. Cách nấu món ăn này rất đơn giản và dễ làm, chỉ cần bạn biết cách chọn mua cá ngon và nắm được một số mẹo hay là có thể chế biến thành công rồi.

      Cách chọn mua cá chép ngon

      Chọn mua cá chép sông bởi chúng dày thịt và rất tươi ngon. Đặc điểm của cá chép sông là chúng nhanh nhẹn, bơi khỏe hơn cá nuôi.

      Không nên chọn mua cá quá béo : Cá sông thường không được béo tốt như cá nuôi mà thường có mình dài, đầu thuôn, vảy dày và có màu sậm hơn. Cá nuôi thường có đặc điểm là phần bụng dày, thường có mỡ và phần ruột lớn nên bụng to hơn cá sông. Cá nuôi thịt sẽ không được ngọt, dai như cá sông mà thường trắng và hơi bở.

      Không nên mua cá đã cắt khúc sẵn bởi có thể đó là cá đã chết hoặc cá cũ từ trước đó. Tốt nhất bạn nên chọn cá còn sống, bơi trong chậu và nhờ người bán hàng sơ chế ngay tại chỗ.

      Và tốt nhất bạn nên sơ chế cá ngay sau khi mua về để đảm bảo độ tươi ngon, tránh để cá quá lâu sẽ dễ bị ươn.

      Cách nấu cá chép om dưa thịt ba chỉ ngon đúng điệu

      Cá chép om dưa thịt ba chỉ ngon đúng điệu với mùi vị thơm ngọt của thịt cá, béo ngậy của ba chỉ và chút chua chua của dưa muối tất cả hòa quyện tạo thành một món ăn đầy dân dã khó lòng cưỡng lại.

      Nguyên liệu làm cá chép om dưa

      Cá chép : 1 con khoảng 700g – 1kg

      Dưa chua : 50g. Có thể thêm bớt tùy theo sở thích.

      Cà chua : 3 quả

      Gừng, hành khô, sả, ớt tươi

      Hành lá, thì là

      Gia vị : nước mắm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

      Các bước làm cá chép om dưa

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

      Cá chép làm sạch vảy, loại bỏ nội tạng sau đó xát sạch trong và ngoài mình cá bằng muối, gừng để khử mùi tanh. Bạn cũng có thể rửa ruột cá bằng rượu cho bớt mùi.

      Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng dày một chút hình ô cờ.

      Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

      Hành khô, gừng, ớt băm nhuyễn.

      Sả đập dập cắt khúc khoảng 3-5cm

      Hành lá, thì là rửa sạch rồi thái nhỏ.

      Bước 2 :

      Cá chép khía nhẹ rồi ướp với một chút gừng, tỏi băm, ớt, sả và 1 thìa cà phê bột canh rồi để riêng khoảng 20 phút cho thịt cá ngấm vị.

      Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu sau đó xào qua thịt ba chỉ cho săn lại rồi sau đó cho thịt ra bát.

      Tiếp đến cho cá vào cá vàng thơm hai mặt, lưu ý không nên để lửa quá to dễ làm cá bị cháy. Bạn có thể không cần rán cá tuy nhiên rán sẽ giúp cá được giòn hơn khi ăn và không bị tanh.

      Phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào. Cho 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm xào đến khi cà chua chín mềm nhừ.

      Tiếp đến trút phần dưa đã bỏ nước vào xào chung với gừng, ớt, một chút nước lọc và nước dưa nếu bạn muốn ăn chua.

      Đun sôi nước cà chua và dưa rồi thả thịt ba chỉ đã xào vào và tiếp tục đun thêm khoảng 15- 20 phút. Lúc này có thể nêm nếm thêm gia vị vừa đủ ăn.

      Bước 4 :

      Khi cá vừa mềm chín tới bạn gắp cá ra đĩa dài rồi xếp rau thơm, hành lá, thì là lên trên và đổ nước còn lại trong nồi lên trên mình cá. Có thể trang trí lên với rau sống, cà chua cho đẹp mắt.

      Địa điểm bán cá chép om dưa ngon tại Hà Nội

      MeLao – Nhà hàng Lào

      Tặng ngay 01 salat Lào khi khách đặt bàn online qua số hotline: 0961659111 hoặc 0947426233

      Địa chỉ: 296 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

      Dũng Béo

      Địa chỉ: 217A Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

      Rex Beer Garden

      Địa chỉ: Rex beer garden 21 đông các, Ô chợ dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

      RUM QUÁN – Đặc Sản Tây Bắc

      Địa chỉ: 39A Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

      Nhà Hàng Kiều Gia

      Địa chỉ: 46 Chương Dương Độ, Chương Dương, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

      XEM THÊM

      Tụ tập bạn bè trong không gian xanh ấm cúng tại Stavius Coffee cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn

      Ăn vặt no căng tại Vàng khè quán với mã giảm giá cực hot từ JAMJA

      Comments

      Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cực Ngon, Vị Chua Và Đẹp Mắt

      Cách làm cá chép om dưa

      Nguyên liệu chuẩn bị cho cá chép om dưa

      Để thực hiện được cách làm cá chép om dưa đơn giản bạn cần phải chuẩn bị:

      1. 1 con cá chép to khoảng 700g – 1kg.

      2. Dưa cải bẹ muối chua

      3. Thìa là, hành lá, ớt, cà chua, hành khô

      4. Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

      Sơ chế nguyên liệu làm cá chép om dưa

      – Cá chép làm sạch, đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột sau đó lấy muối xát qua cho át mùi tanh của cá rồi rửa sạch lại bằng nước. Tiếp đó dùng dao khứa thành 2 đường chéo trên mình cá để cá nhanh chín và nhìn đẹp mắt hơn.

      – Dưa rửa qua với nước cho bớt vị chua.

      – Thìa là, hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 3-4 cm

      – Cà chua rửa sạch, thái múi cau

      – Hành khô tách vỏ, băm nhỏ.

      – Ớt rửa sạch, tách hạt thái nhỏ.

      Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun sủi tăm rồi thả cá vào rán chín vàng đều hai mặt. Sau đó cho cá ra đĩa.

      Bước 2: Dùng chảo vừa rán cả cho thêm một chút dầu ăn nữa rồi đổ hành khô băm nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó cho cà chua + dưa chua vào xào chung, thêm một chút gia vị nêm cho vừa miệng.

      Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách làm cá chép om ngon và hấp dẫn tại nhà. Khi dưa xào đã chín tới, se mặt thì cho thêm một bát con nước vào đun cho sôi. Sau đó bạn cho cá đã rán chín vào om chung cùng với dưa rồi đậy vung lại.

      Bước 4: Khi cá om dưa đã ngấm đều gia vị thì bạn cho thìa là, hành lá, ớt vào rồi om thêm khoảng 1 phút là được. Lưu ý khi thực hiện món cá chép om dưa bạn nên để ý đến nước, không nên om tới khi cạn nước như thế sẽ mất ngon.

      – Cuối cùng bày cá ra đĩa và bắt đầu cùng gia đình thưởng thức thôi nào

      Yêu cầu thành phẩm cá chép om dưa

      – Cá rán chín vàng đều hai mặt, khi cá được om với dưa vẫn giữ được nguyên con không bị nát. Mùi vị dưa chua vừa phải, gia vị nêm vừa miệng.

      Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Cực Ngon trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!