Xu Hướng 6/2022 # Cách Kho Khô Cá Dứa 1 Nắng Chuẩn Vị Miền Tây # Top View

Xem 5,742

Bạn đang xem bài viết Cách Kho Khô Cá Dứa 1 Nắng Chuẩn Vị Miền Tây được cập nhật mới nhất ngày 27/06/2022 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,742 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Bán Khô Cá Dứa Ở Tphcm
  • 【Bật Mí】Cách Chế Biến Món Khô Cá Dứa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Bán Khô Cá Dứa 3 Nắng Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Khô Cá Dứa Một Nắng
  • Đậm Đà Cách Làm Cá Kho Tộ Nhanh
  • Cập nhật vào 09/11

    1. Đặc trưng trong cách chế biến món ăn của người miền Tây

    Nếu có cơ hội về với Tây Nam Bộ, bạn hãy nếm thử những món ăn ở nơi đây. Thực phẩm được sử dụng đa số có sẵn ngoài tự nhiên và được làm tươi sống. Người miền sông nước rất thích sử dụng cách chế biến đơn giản để tạo nên hương vị. Cũng vì vậy mà món ăn ở đây có đặc điểm không nơi nào sánh được. Thưởng thức bất cứ món nào cũng khiến bạn cảm thấy dân dã và bình dị.

    Đặc trưng của người miền Tây là ăn ngọt. Đa số, người dân sẽ sử dụng rất nhiều đường khi nấu. Bạn có thể nếm được vị này qua món canh, xào và đặc biệt là kho. Không chỉ với thực phẩm tươi, cá hay thịt khô cũng được nêm như vậy. Điển hình nhất có thể thấy là khô cá dứa 1 nắng kho. Món ăn cực kỳ đậm đà và đưa cơm hấp dẫn cả những người khó tính nhất.

    Bất kỳ ai có sở thích nấu ăn đều muốn học tập cách chế biến này. Khô cá dứa 1 nắng có vị mặn nhẹ và cần có cách nấu phù hợp để làm nổi bật lên đặc trưng đó. Và hơn hết, phương pháp kho của người miền Tây là phù hợp nhất. Nếu có cơ hội được tiếp xúc với nền ẩm thực đa dạng, bạn sẽ thấy người dân nơi đây sử dụng thực phẩm rất tốt. Họ không cầu kỳ nhưng lại đặc biệt.

    2. Cách kho khô cá dứa 1 nắng chuẩn vị miền Tây

    2.1. Khô cá dứa 1 nắng kho tộ

    Cách kho tộ cá dường như là “thương hiệu” của người dân nơi tận cùng tổ quốc. Gia vị sử dụng cho món ăn đều vô cùng đơn giản. Điều quan trọng là thời gian kho và cách ướp cá chuẩn vị. Để thực hiện, bạn cần có nước tương (xì dầu), tỏi, ớt, đường và muối. Cá khô bạn rửa nhẹ nhàng với nước để sạch bụi và ướp cùng 2 thìa đường, ½ thìa muối và ½ thìa tỏi băm.

    Bạn bắc nồi lên bếp và phi thơm dầu bằng hành. Sau đó bạn cho 5 thìa nước tương cùng 1 thìa đường vào nấu sôi. Tiếp theo bạn cho cá đã ướp vào và thêm 1 chén nước đầy. Bạn kho đến khi nước cá đặc lại và tắt bếp, để nguội. Trước khi ăn, bạn hãy nấu sôi lại cá trong khoảng 2 phút. Bạn có thể thêm ớt, một ít tiêu và hành lá cho thơm. Cá kho có màu nâu đẹp mắt, vị ngọt vừa phải.

    2.2. Khô cá dứa 1 nắng kho quẹt

    Kho quẹt là từ chỉ cách nấu mặn và ngọt gắt của người dân miền Tây. Món ăn này thường được ăn kèm với cơm và rau thơm. Đây là cách chế biến khô cá dứa 1 nắng cực kỳ dễ làm nhưng rất ngon. Đặc điểm của nó là mùi hơi đạm và khét. Thời gian để bạn hoàn thành món ăn này là khoảng 30 phút. Bạn cần chuẩn bị cá đã rửa sạch, tỏi, ớt, mắm, tiêu và đường.

    Đầu tiên, bạn tiến hành thắng đường để tạo màu cho món ăn rồi đổ vào chén. Sau đó, bạn phi thơm tỏi với dầu ăn và đổ cá vào chiên sơ. Khi cá đã hơi vàng thì đổ chén nước đường vào và đảo đều. Tiếp đến, bạn cho thêm 4 thìa nước mắm và khoảng 7 – 10 trái ớt xiêm vào nồi. Thêm nửa chén nước và kho lửa lớn. Đến khi nước mắm keo lại thì bạn tắt bếp là hoàn thành.

    2.3. Khô cá dứa 1 nắng kho chua với thơm

    Thơm là loại trái cây có rất nhiều cách thưởng thức. Ngoài việc sử dụng trực tiếp, loại quả này còn dùng để nấu ăn rất ngon. Khô cá dứa 1 nắng kho với thơm có vị chua thanh, màu nâu sậm đẹp mắt. Mùi hương của món ăn rất kích thích vị giác và đưa cơm ngon miệng. Món này thích hợp sử dụng trong những ngày cuối tuần với bữa ăn gia đình quây quần.

    Để thực hiện, bạn tiến hành chiên sơ cá qua dầu nóng và vớt ra. Phi thơm hành tỏi, ớt rồi đổ vào nồi khoảng 1 chén nước. Tiếp đó, bạn cho cá đã chiên vào cùng 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 trái ớt cắt lát. Bạn kho khoảng 15 phút cho cạn nước bớt thì cho thơm cắt miếng nhỏ vào. Đảo đều thêm 5 phút cho cá thấm nước thơm và tắt bếp. Bạn rắc thêm 1 thìa tiêu để món ăn có vị hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Ladyfingers Cho Tiramisu Và Hơn Nữa
  • “điểm Danh” 3 Đầu Sách Dạy Nấu Ăn Hay Cho Cô Nàng Đam Mê Ẩm Thực
  • Cách Làm Cá Hồi Kho Tộ Đưa Cơm Chuẩn Vị Ngon Xuất Sắc
  • 9X Khéo Tay Làm Bánh Sinh Nhật Hình Nồi Cá Kho Tộ Giống Hệt ‘bản Gốc’ Khiến Dân Mạng ‘thòm Thèm’
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Chiêu Đãi Ông Xã
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kho Khô Cá Dứa 1 Nắng Chuẩn Vị Miền Tây trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×