Xu Hướng 3/2024 # Cách Kho Cá Ngừ Ngon Thách Thức Mọi Món Kho Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Kho Cá Ngừ Ngon Thách Thức Mọi Món Kho Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kho cá ngừ sốt cà chua Nguyên liệu chuẩn bị Cách nấu cá ngừ sốt cà chua Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừ bạn đem rửa sạch rồi ướp cá với 1 thìa cafe muối khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Cà chua bạn rửa sạch rồi thái lát mỏng hoặc thái múi cau.

Hành tím, tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Thực hiện làm cá ngừ sốt cà chua

Bạn sử dụng chảo chống dính đặt lên bếp cho thêm một chút dầu ăn đun sôi. Khi dầu sôi bạn cho cá ngừ đã ướp vào rán sơ cho vàng 2 mặt cá ngừ rồi bỏ ra đĩa.

Bạn tiếp tục phi hành tím và tỏi cho thơm. Sau đó bạn cho cà chua vào thêm một thìa cafe nước mắm đảo nhuyễn cho thêm một nửa bát con nước vào đun sôi.

Tiếp tục bạn nêm nếm thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, hạt nêm đảo đều tay.

Cuối cùng bạn cho cá ngừ vào và đun lửa nhỏ cho nước sốt cà chua ngấm đều vào cá. Bạn đun khoảng 15-20 phút rồi tắt bếp

Bước 3: Thưởng thức

Khi cá ngừ sốt cà chua hoàn thành bạn đem cá ngừ xếp lên đĩa. Chú ý rưới phần nước sốt cà chua lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn và thưởng thức ngay.

Món ăn này ăn cùng với cơm trắng đảm bảo rất đưa cơm.

Cách kho cá ngừ với dưa cải Nguyên liệu cá ngừ kho dưa cải

Cá ngừ : 3 lát to

Dưa cải chua: 300g

Hành tím: 1 củ

Gia vị khác: Mắm, muối, mì chính, bột nêm,…

Cách làm cá ngừ kho với dưa cải Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừ bạn đem rửa sạch để ráo nước. Sau đó bạn ướp cá ngừ với 1 thìa cafe mắm, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu xay, và 1 thìa cafe bột ngọt. Ướp khoảng 20-25 phút cho cá ngừ ngấm gia vị.

Dưa cải chua bạn thái khúc nhỏ vừa ăn. Nếu dưa cải muối quá mặn bạn có thể ngâm với nước và rửa lại nhiều lần cho bớt mặn.

Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Làm cá ngừ kho dưa

Lưu ý: Bạn nên khó cá ngừ với lử nhỏ riu riu để cá được chín mềm và ngấm được gia vị.

Phần cá ngừ phải chín mềm đậm đà gia vị, nước sốt sền sệt là bạn đã hoàn thành được món cá ngừ kho dưa.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng cá ngừ kho với dứa, kho thịt hay đơn giản là kho tiêu cũng vô cùng ngon và hấp dẫn.

Cách kho cá ngừ với nước dừa ngon nhất

Tùy thuộc vào khẩu vị ăn của mỗi gia đình sẽ có những cách kho cá ngừ ngon khác nhau. Hãy thử thay đổi kho cá ngừ với thơm và nước dừa cho bữa cơm thêm lạ miệng.

Nguyên liệu cá ngừ kho nước dừa

Cá ngừ: 3-4 lát to

Ớt xanh: 4 trái.

Ớt sừng đỏ: 2 trái

Dứa (thơm): 1 trái

Dừa: 1 trái

Cà chua chín: 1-2 quả.

Rau mùi, hành khô, tỏi

Các loại gia vị khác: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu xay,…

Cách kho cá ngừ với nước dừa ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừ bạn rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó ướp cá ngừ với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe mắm,1 thìa cafe bột ngọt khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Hành khô, tỏi bạn đem bóc vỏ rửa sạch sau đó băm nhuyễn.

Dứa rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn.

Cà chua rửa sạch sau đó thái múi cau hoặc băm nhỏ.

Ớt xanh, ớt đỏ bỏ cuống rồi rửa sạch thái lát mỏng.

Rau mùi bạn bỏ rễ rửa sạch rồi thái nhỏ thành khúc khoảng 2-3cm.

Bước 2: Nấu món cá ngừ nước dừa

Trước tiên để cá ngừ kho ngon và không bị nát bạn nên chiên sơ cá ngừ chín vàng 2 mặt.

Tiếp đến, bạn cho hành, tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm.

Bạn tiếp tục đổ ớt thái lát, thơm và cà chua vào xào cùng.

Đảo đều tay và nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị ăn của gia đình bạn.

Cuối cùng bạn cho cá ngừ vào thêm nước dừa vào đun lửa nhỏ khoảng 20-25 phút thì tắt bếp. Cá ngừ kho thơm với nước dừa có phần nước sốt sánh lại, màu sắc hấp dẫn thêm hạt tiêu xay thơm thơm sẽ là một món ăn mặn vô cùng thơm ngon và đậm đà.

Bước 3: Thưởng thức

Khi món cá ngừ kho thơm với nước dừa hoàn thành bạn gắp cá ngừ ra đĩa. Điểm thêm trên món ăn một ít hạt tiêu xay cùng rau mùi cho món ăn thêm đẹp mắt.

Chắc chắn món cá ngừ kho này ăn cùng với cơm trắng sẽ khiến gia đình bạn phải tấm tắc khen ngon.

Bởi thịt cá ngừ tươi ngon đậm vị, nước dừa thơm hòa vào cá, cùng các nguyên liệu đi kèm làm cho món ăn có màu sắc vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.

Cá ngừ kho cà chua thơm

Cách kho cá ngừ với khóm vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu

Cá ngừ: 3 lát to

Cà chua: 2-3 quả

Hành tây: 1 củ

Hành lá, tỏi, ớt, hành tím, gừng.

Dứa (khóm): 1 quả

Gia vị khác: Mắm, muối, hạt tiêu xay, bột ngọt,…

Cách kho cá ngừ sốt cà chua và thơm ngon nhất Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừ bạn đem rửa sạch. Ướp cá ngừ với 2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe muối, hạt nêm, hạt tiêu xay thêm một vài lát ớt, gừng và tỏi. Mùi của gừng sẽ làm giảm đi mùi tanh của cá. Bạn nên ướp cá khoảng 25-30 phút cho cá thấm đượm gia vị.

Bước 2: Kho cá ngừ với cà chua, dứa Bước 3: Thưởng thức

Sau khi cá ngừ kho dứa hoàn thành, bạn gắp ra đĩa và trang trí theo sở thích. Cá ngừ tươi ngon, thịt dai dai thấm đượm gia vị, mùi thơm của các loại gia vị ăn cùng với cơm trắng thì thật là hấp dẫn.

Cá ngừ kho tiêu Nguyên liệu cho món cá ngừ kho với tiêu Cách làm cá ngừ kho tiêu ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừ bạn đem rửa sạch rồi để ráo. Ướp cá ngừ với 1 muỗng cafe mắm, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu xay và 1 thìa cafe hạt nêm. Bạn nên ướp khoảng 20-30 phút cho cá ngấm đượm gia vị.

Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo và đem thái sợi chỉ.

Ớt bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Kho cá ngừ với tiêu

Để tạo màu sắc cho món cá ngừ kho bạn nên sơ chế nước màu trước. Bắc chảo lên bếp sau đó cho khoảng 3 thìa cafe đường trắng vào và đảo đều tay cho tới khi đường tan chảy chuyển thành màu nâu cánh gián. Tiếp đến bạn cho một bát con nước vào đảo đều cho tan đun sôi và tắt bếp.

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cho thêm khoảng 3 thìa dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi bạn cho cá ngừ đã ướp vào chiên sơ cho vàng đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa. Làm như vậy cá sẽ dai hơn và không bị nát.

Cuối cùng, bạn cho cá ngừ vào nồi, cho toàn bộ phần tỏi băm nhuyễn, ớt, gừng và phần dầu chiên cá vào nồi. Nêm nếm một chút gia vị cho hợp khẩu vị ăn của gia đình: Tiêu xay, muối, mì chính và thêm phần nước màu đã sơ chế ở trên vào cùng. Tất cả trộn đều rồi cho lên bếp.

Bạn đun lửa vừa cho tới khi sôi thì để lửa nhỏ liu riu. Kho khoảng 20-30 phút thấy cá săn lại và có màu kho đẹp thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Sau khi cá ngừ kho được hoàn thành. Mùi thơm của cá ngừ và các nguyên liệu đi kèm sẽ khiến bạn muốn thử ngay. Bạn cho cá ngừ ra đĩa rắc thêm một ít hạt tiêu xay vào và thưởng thức. Cá ngừ kho ăn kèm với cơm trắng thì quá tuyệt vời.

Lưu ý để nấu cá ngừ không tanh ngon nhất

Món cá ngừ kho sẽ kém phần thơm ngon nếu như bạn không khử được mùi tanh của cá. Vì vậy khi thực hiện cách kho cá ngừ bạn nên chú ý phần sơ chế nguyên liệu. Cá ngừ bạn đem rửa qua với nước giấm rồi rửa sạch lại bằng nước một lần nữa. Làm như vậy mùi tanh của cá sẽ được giảm đi.

Cách kho cá ngừ ngon rất dễ làm nhưng để làm giảm mùi tanh của cá thì không hề đơn giản. Để giảm mùi tanh bạn chú ý khi kho cá nên cho thêm 2-3 thìa nước trà vào nồi kho la được.

Thêm một cách khác để giảm mùi tanh của cá là bạn sử dụng muối hạt, chanh và rượu gừng chà xát trực tiếp lên mặt cá. Bạn nên chà cả mặt ngoài lẫn mặt trong. Mùi thơm đặc trưng của nó kèm tính khử sẽ loại bỏ được mùi tanh của cá.

Ngoài ra khi cho nước vào để kho cá bạn nên cho nước đun sôi để cá không bị tanh.

Cách Kho Cá Hú Đơn Giản, Ngon Cho Bữa Cơm Tròn Vị

Làm thế nào để món cá hú kho ngon tròn vị mà không tanh? Đâu là cách kho cá hú đơn giản nhất mà vẫn có thể thơm ngon tuyệt hảo? Bài viết ngay sau đây của Wiki Cách Làm sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. Vậy còn chần chờ gì mà không cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện ngay nào!

1. Cách kho cá hú với thịt ba rọi Nguyên liệu

Để có món cá hú ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu từ cá hu đến nguyên liệu khác như gia vị

300 gr cá hú

200 gr thịt ba rọi

2 củ hành tím

1 thìa cà phê hạt nêm cùng 2 thìa cà phê đường

1 thìa súp dầu ăn kết hợp với 2 thìa súp nước mắm

Ớt cùng tiêu là gia vị không thể thiếu cho món cá hú kho ngon đúng điệu nhất.

Cách kho cá hú với thịt ba rọi

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu kho cá

Bạn bỏ ruột cá hú cùng những chất bẩn, rửa sạch với nước muối pha loãng để có thể khử được bẩn và mùi tanh sau đó bạn vớt ra để ráo nước. Sau đó bạn cắt thành từng khoanh

Ướp cá với hỗn hợp vao gồm 1 thìa cà phê hành tím được băm cùng 1 chút nước mắm kết hợp với nửa muỗng tiêu và 1 thìa cà phê đường trong khoảng thời gian là 15 phút giúp cá ngấm đều gia vị và đậm đà hơn.

– Hành tím bạn bỏ vỏ sau đó băm nhỏ để gia tăng hương vị và mùi thơm cho món ăn.

– Thịt ba chỉ được chuẩn bị trên bạn rửa sạch, sau đó thái mỏng vừa ăn rồi ướp gia vị cùng với 1 chút tiêu + hạt nêm thêm mùi thơm và đậm đà hơn.

Bước 2: Tiến hành kho cá hú

Bắc nồi với 2 muỗng lớn dầu ăn đun nóng sau đó bạn phi thơm hành khô được băm nhỏ tiếp theo sau đó bạn cho thêm bào nồi 1 thìa cà phê đường đây là bí quyết để có nước hàng tạo mùi sắc và hương vị hấp dẫn bạn đun nóng đến khi đường được tan chảy, ngả sang màu vàng sậm chú ý không nên để cháy sẽ khiến cá bị khét và màu đen, xong bạn thêm thịt ba chỉ được ướp trên vào xào cho đến khi miếng thịt săn lại.

Tiếp đó bạn cho cá vào nồi đun cùng trong thời gian khoảng 20 phút để ki và kết hợp cùng nhau ngon hơn , bạn lật mặt cho cá giúp cá hơi săn lại rồi bạn thêm cùng với một chút nước sôi vào, chú ý lúc này bạn nên đun nhỏ lửa đến khi nước sệt và sánh lại. Việc quan trọng không thể thiếu đó là bạn nên nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và hợp với khẩu vị nhất.

2. Cách kho cá hú với nước màu dừa Nguyên liệu

500 gr cá hú

Nước màu dừa: 2 muỗng

Tỏi

Củ hành tím

Hành lá

Dầu ăn, tiêu xay

Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, nước mắm, muối ăn, đường, bột ngọt

Cách kho cá hú với nước màu dừa

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu kho cá

Cá hú mang về rửa sạch với muối hột, bỏ ruột, cạo sạch nhớt trên da và xả lại với nước sạch. Sau đó để ráo nước. Tiếp theo bạn mang cá hú đi ướp cùng nước màu dừa, ớt cắt lát, nước mắm và đường trong ít nhất 30 phút cá thấm gia vị.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn chúng ra để lát sau phi lên cho thơm.

Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch và cắt lát mỏng.

Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

Khi nhìn thấy mặt cá chuyển sang màu vàng, bạn đổ 5 muỗng canh nước lọc vào và nêm nếm lại bằng các gia vị sao cho vừa ăn.

Nêm nếm xong thì bạn vặn lửa xuống riu riu để kho, cách này giúp thịt cá sau khi chín được mềm mại và có một hương thơm cực kì hấp dẫn.

Lúc nước cá kho trong nồi vơi đi gần hết, bạn cho hành lá cùng một chút tiêu xay lên mặt rồi tắt bếp. Đến đây thì bạn đã hoàn tất xong cách kho cá hú với nước màu dừa được đánh giá là đơn giản nhất nhưng lại cực kì chuẩn vị rồi đấy!

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Cá hú kho là món ngon có vị mặn nên sẽ vô cùng tuyệt vời nếu bạn ăn chúng cùng với cơm trắng. Bên cạnh đó là một nồi canh chua còn nóng hôi hổi. Chắc chắn tổng hòa của những hương vị này sẽ làm bạn nhớ mãi về bữa cơm có món cá hú kho đúng điệu này.

Cách Kho Cá Chuối Ngon Chuẩn Cho Bữa Cơm Thêm Ấm Cúng

Có thể bạn chưa biết:

Cá quả (còn có tên là cá lóc, cá chuối, cá tràu, cá hoa, cá sộp) chữa được nhiều bệnh vì thịt ít mỡ, giàu khoáng và vitamin. Cá quả đen là món ăn dưỡng sinh được ưa chuộng hiện nay trên thế giới vì rất bổ dưỡng và có tác dụng chống oxy hóa…Theo y học cổ truyền, cá lóc vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ khí huyết, gân xương, trừ đàm (dùng tốt cho những trường hợp bị các bệnh phổi), chữa phụ nữ ít sữa, bồi bổ cho người mới khỏi bệnh vì dễ hấp thu. Theo ẩm thực dưỡng sinh, cá lóc cho tác dụng cao nhất vào mùa hạ để trừ thấp nhiệt do mùa này sinh ra.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món cá chuối kho Cách kho cá chuối ngon

Bước 1: Làm cá

Như bạn đã biết cá chuối được biết đến với tên gọi khác là cá quả, không những có giá trị về dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của cơ thể mà chúng còn có tác dụng điều như một vị thuốc tốt như điều trị thanh nhiệt,phù lũng . Để khi chế biến cá chuối thành các món ăn,vẫn phải giữ được những tác dụng thì việc bạn chọn mua cá là vô cùng quan trọng. Cá chuối với cân nặng khoảng 1.2 kg là thích hợp để chế biến,không những hương vị cá ngon nhất mà những tác dụng như một loại thuốc cũng được đảm bảo.

Khi bạn đã mua cá về cần tiến hành làm sạch vảy cá và bỏ mang, rồi tiến hành mổ bụng bỏ ruột cá. Bạn đừng vội cắt khúc cá hãy cho cá vào nước muối đã pha loãng cùng với chút giấm ăn để cá không còn nhớt lọai bỏ vị tanh.Cắt cá thành những khúc có kích thước 2-3cm cho hành băm cùng nước mắm tiêu sả và ớt vào ướp.

Bạn không nên cắt thịt mỏng để khi kho cá thịt sẽ không bị nát.Sau đó đem thịt ướp với hạt nêm mắm và hành để trong 30 phút.

Bước 3: Kho cá

Cho cá và và thịt đã ướp vào nồi cùng gia vị cho thêm 300ml nước và bắt đầu chúng tôi lửa lớn đến khi sôi thì hãm lửa nhỏ lại, đun khoảng 30 -45 phút thì nêm các gia vị phù hợp với khẩu vị của bạn.và tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Với món cá kho ngon đạt tiêu chuẩn phải có hương thơm thanh thanh cá cùng với vị béo ngậy của thịt ba chỉ. Bạn đã làm ra món cá hồi kho thơm ngon nhất rồi, hãy thưởng thức thành quả của mình thôi nào.

Cách Nấu Cá Chép Kho Riềng Và Kho Nghệ Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị

1 con cá chép

100g thịt ba chỉ

Củ riềng tươi

Sả, gừng

Hành khô, ớt

Nước mắm, nước tương, hạt nêm, dầu hào, đường

Nấm hương khô

Cá chép kho riềng trông hấp dẫn và ngon miệng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị cá chép kho riềng

– Cá chép khi mua về, bạn đem làm sạch, loại bỏ ruột, mang rồi rửa sạch bằng nước muối loãng để khử bớt mùi tanh. Sau đó, rửa cá thêm lần nữa qua nước ấm khoảng 4 – 5 lần để thịt cá săn chắc hơn. Rồi bạn cắt cá thành từng khúc dày khoảng 2,5cm, để ráo nước.

– Thịt ba chỉ khi mua bạn không nên chọn quá nhiều thịt nạc hay quá nhiều mỡ. Khi mua về, bạn rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn rồi đem ướp với: Nước mắm, muối, đường, nước hàng rồi trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị trong khoảng 15 – 20 phút.

– Riềng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng, đập dập. Hoặc bạn có thể xay nhỏ hoặc giã nát riềng để dùng ướp với cá để hương vị đậm đà hơn.

– Sả đem rửa sạch, băm nhuyễn.

– Gừng bóc vỏ, giã nhuyễn.

– Cá chép bạn đem ướp với các loại gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, gừng, sả băm nhuyễn cùng 2 quả ớt. Rồi dùng đũa trộn đều lên, ướp cá trong khoảng 15 – 20 phút.

– Bạn chuẩn bị nồi đất hoặc nồi có đáy dày rồi xếp lần lượt theo thứ tự: Riềng, gừng, cá, thịt. Cuối cùng, bạn xếp nấm hương lên trên cùng. Tiếp theo, bạn cho thêm nước sôi để nguội vào nồi cá rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa từ 10 – 15 phút để cá ngấm, chín kỹ và không bị cháy. Sau đó, khi cá sôi, bạn cho thêm ít nước trà xanh vào nồi kho cùng.

Bạn kho cá thêm khoảng 40 phút, đến khi nồi cá chỉ còn ít nước thì bạn tắt bếp. Trong quá trình kho cá, bạn không nên dùng đũa đảo cá để cá không bị vỡ. Cuối cùng, bạn cho cá ra đĩa và thưởng thức nóng cùng cơm trắng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cá chép kho nghệ

– Cá chép khi mua về bạn làm sạch bằng ít muối và chanh để khử mùi tanh của cá, sau đó cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Rồi đem ướp cá cùng ít hạt nêm, hành khô băm nhuyễn, hạt tiêu xay. Trộn đều cá và ướp cá khoảng 20 phút để cá thấm đều gia vị.

– Nghệ và cà rốt các bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

– Hành lá rửa sạch và băm nhỏ.

– Nấm rơm bạn cắt bỏ chân rửa sạch và cắt làm 4 phần.

– Bạn cho cá vào nồi, rồi cho lần lượt nghệ, cà rốt và nấm rơm lên trên cùng. Tiếp theo, bạn trộn đều lên đến khi nghệ chuyển màu vàng đẹp mắt. Sau đó, bạn cho vào cá một ít nước mắm ngon và đường. Khi cá săn lại, bạn cho thêm ½ chén nước vào rồi đun đến khi cá chín mềm. Đun với lửa nhỏ để nước cá sánh và không bị khét.

– Khi hoàn thành, bạn cho hành lá băm nhuyễn và tiêu xay vào rồi tắt bếp. Bạn bày cá chép kho nghệ ra và thưởng thức cùng rau, củ luộc sẽ rất hấp dẫn đấy.

Bí quyết chọn mua cá chép ngon

– Bạn nên chọn con cá dày mình, dày đều từ trên xuống chứ không chỉ dày bụng. Cá dày bụng thường là cá bụng trứng hoặc nhiều mỡ, những con này thường không ngọt thịt.

– Đối với cá chép, lúc mua nên chọn con cái dài hơn, dày hơn vì sẽ ngọt thơm hơn. Đừng ham con nặng ký, vì những con này thường có ruột to, nhiều mỡ nhưng thịt lại không ngọt do chỉ ăn nhiều thức ăn công nghiệp và thời gian sinh trưởng chưa lâu.

Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Nhất Không Tanh

Cách sơ chế cá mè không tanh

Bạn nên dùng rượu trắng hoặc gừng để đánh bay mùi tanh của cá mè, như vậy món ăn sẽ ngon hơn (Ảnh: Internet)

1 con cá mè

200g thịt ba chỉ

200g nấm hương

1 củ riềng

Hành lá, hành khô, gừng, ớt

Dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu

Để cá mè không còn mùi tanh và món ăn có mùi vị thơm ngon hơn, bạn cần nắm được cách sơ chế cá đúng cách. Cá mè khi mua về, bạn đánh sạch vảy, loại bỏ phần ruột bên trong, cạo sạch lớp màng đen trong bụng cá rồi đem rửa sạch. Tiếp đến, bạn dùng gừng, rượu trắng hoặc muối chà xát vào thân cá rồi rửa cá lại nhiều lần với nước để làm sạch nhớt và loại bỏ mùi tanh.

– Cá mè khi mua về bạn sơ chế theo cách đã hướng dẫn như trên, rồi cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, ướp cá với hành khô băm, ít muối, ít đường và tiêu xay rồi trộn đều, ướp trong 30 phút.

– Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo.

– Củ riềng bạn đem cạo sạch vỏ, cắt lát mỏng.

– Gừng cạo sạch vỏ, băm nhỏ.

– Ớt đem cắt đôi, bỏ hạt.

– Nấm hương ngâm với nước rồi cắt đôi.

– Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc.

– Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì bạn cho cá vào chiên sơ. Tiếp đến, bạn đổ dầu ra chén, để lại một ít rồi cho hành khô vào phi thơm. Sau đó, cho tiếp thịt ba chỉ và nấm hương vào xào săn. Nêm nếm với ít bột ngọt, muối, đường rồi xào đều.

– Bạn xếp riềng vào đấy nồi, rồi đến cá mè, tiếp theo là thịt ba chỉ, nấm hương vừa xào. Tiếp theo, bạn cho nước ướp cá vào cùng với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường.

Cá mè kho là một món ăn dân dã rất được yêu thích (Ảnh: Internet)

1 con cá mè

Nghệ tươi

Hành lá, ớt

2 quả dừa tươi

Nước mắm, muối, hạt tiêu xay, muối, đường, dầu ăn

– Cho nồi lên bếp và kho với lửa liu riu. Kho khoảng 15 phút, bạn nêm nêm lại gia vị cho vừa ăn thì cho thêm một ít nước màu, ớt và nước lọc cho ngập cá. Tiếp tục kho đến khi nước gần cạn thì bạn tắt bếp, cho hành lá và tiêu vào là được.

– Sơ chế cá mè rồi cắt cá thành từng khúc.

– Dừa tươi chặt lấy nước.

– Nghệ tươi cạo sạch vỏ, một phần giã nhuyễn, phần còn lại thái lát.

– Ớt bỏ hạt, cắt vát.

– Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn.

– Cá mè bạn cho vào chén cùng với nghệ giã nhuyễn, 3 muỗng đường, 2 muỗng nhỏ hạt nêm, 4 muỗng nước mắm, ít ớt rồi trộn đều. Ướp cá khoảng 30 phút cho cá ngấm.

– Bạn cho nghệ thái lát dưới đáy nồi, cho cá đã ướp vào, cho thêm 2 muỗng dầu ăn cùng với nước đưa rồi kho với lửa vừa. Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa kho đến khi nước cạn dần, có độ sền sệt là được.

Sau cùng bạn tắt bếp, cho thêm hành lá và tiêu xay lên trên mặt là thưởng thức được rồi đấy!

– Bạn làm sạch cá mè rồi cắt cá thành từng khúc. Sau đó, cho cá vào chảo dầu nóng chiên đến khi cá vàng ướm là được. Như vậy, cá kho sẽ ngon hơn và không bị nát khi kho.

– Tiếp theo, bạn cho hành tím vào phi thơm, rồi cho tương hạt vào cùng với ít nước lọc. Lúc này, bạn cho hạt nêm, đường, bột ngọt vào và cho cá mè vào kho nhỏ lửa trong 30 phút. Kho đến khi nước sánh lại thì bạn cho khế chua vào và kho khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

– Sau cùng, bạn cho tiêu, ớt và hành lá vào để tạo hương thơm và vị cay cay là hoàn thành món ăn.

Mách Bạn Cách Kho Cá Ngon Miền Bắc Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà

Trong danh sách các món ăn cùng với cơm trắng ngon, ta không thể không nhắc đến cá kho. Và bạn đang muốn tìm các công thức nấu cá kho thơm ngon cho gia đình? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này bởi vì tapchinhabep.net sẽ mách bạn cách kho ngon cá miền Bắc hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm ngon.

Vài nét về các món cá kho miền Bắc

Cá kho là món ăn khá quen thuộc trong các bữa cơm thường ngày của người Việt nhưng cá kho miền Bắc luôn có một hương vị đậm đà riêng biệt so với các địa phương khác. Bài viết này Tạp chí nhà bếp sẽ giới thiệu đến bạn 2 công thức kho cá đúng vị miền Bắc là cá kho dưa và cá kho tộ đậm đà.

Cá lóc: Vỏ vảy, ruột, dùng muối xát lên thân cá sạch sẽ và cắt cá thành từng khoanh. Sau đó cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước hàng, 4 thìa canh nước mắm vào ướp cùng

Thịt ba chỉ: rửa sạch với muối loãng, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Ớt tươi: rửa sạch, thái lát

Dừa tươi: Đục lỗ, lấy phần nước dừa để riêng.

Cách làm cá lóc kho tộ miền Bắc

Bạn hãy rang thịt lợn đã chuẩn bị từ trước đó cho đến khi cháy cạnh rồi múc ra bát.

Cho cá, thịt và nước ướp thịt, nước dừa vào nồi và bắt đầu kho cá. Đợi đến khi sôi thì đun nhỏ lửa

Khi thấy thịt cá săn nước đã gần cạn thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng. Bạn hãy cho thêm ớt đã thái lát và rắc tiêu xay để tăng thêm mùi vị cho món cá lóc kho tộ rồi tắt bếp.

Yêu cầu ở món cá kho tộ miền Bắc: Cá lóc phải thấm đều gia vị, thịt cá không bị nát; thịt ba chỉ phải thấm đều gia vị.

Với cách kho cá ngon miền Bắc này nếu bạn ăn kèm với cơm nóng thì còn điều gì tuyệt vời hơn nữa?

Cá kho dưa- Cách kho cá ngon miền Bắc Các bước nấu món cá kho dưa ngon

Bước 1: Xếp cá vào nồi đất, nấu cá thêm 5 phút với 1 thìa canh nước mắm thì bổ sung thêm nước nóng đến ngập cá, nêm gia vị cho vừa miệng.

Bước 2: Đậy vung và nấu nhỏ lửa, khi nào cá gần cạn thì mở vung và nấu thêm 5 phút nữa cho thịt cá cứng lại. Khi thịt cá đã săn lại, bạn để một chút nước để giữ cá không bị khô quá.

Ngày đông se lạnh món cá kho dưa đậm đà này sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm nồng ấm và hạnh phúc hơn đấy!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kho Cá Ngừ Ngon Thách Thức Mọi Món Kho Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!