Xu Hướng 11/2022 # Cách Kho Cá Ngừ Ngon Thách Thức Mọi Món Kho Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị / 2023 # Top 11 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Kho Cá Ngừ Ngon Thách Thức Mọi Món Kho Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị / 2023 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Kho Cá Ngừ Ngon Thách Thức Mọi Món Kho Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kho cá ngừ sốt cà chua

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách nấu cá ngừ sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừ bạn đem rửa sạch rồi ướp cá với 1 thìa cafe muối khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Cà chua bạn rửa sạch rồi thái lát mỏng hoặc thái múi cau.

Hành tím, tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Thực hiện làm cá ngừ sốt cà chua

Bạn sử dụng chảo chống dính đặt lên bếp cho thêm một chút dầu ăn đun sôi. Khi dầu sôi bạn cho cá ngừ đã ướp vào rán sơ cho vàng 2 mặt cá ngừ rồi bỏ ra đĩa.

Bạn tiếp tục phi hành tím và tỏi cho thơm. Sau đó bạn cho cà chua vào thêm một thìa cafe nước mắm đảo nhuyễn cho thêm một nửa bát con nước vào đun sôi.

Tiếp tục bạn nêm nếm thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, hạt nêm đảo đều tay.

Cuối cùng bạn cho cá ngừ vào và đun lửa nhỏ cho nước sốt cà chua ngấm đều vào cá. Bạn đun khoảng 15-20 phút rồi tắt bếp

Bước 3: Thưởng thức

Khi cá ngừ sốt cà chua hoàn thành bạn đem cá ngừ xếp lên đĩa. Chú ý rưới phần nước sốt cà chua lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn và thưởng thức ngay.

Món ăn này ăn cùng với cơm trắng đảm bảo rất đưa cơm.

Cách kho cá ngừ với dưa cải

Nguyên liệu cá ngừ kho dưa cải

Cá ngừ : 3 lát to

Dưa cải chua: 300g

Hành tím: 1 củ

Gia vị khác: Mắm, muối, mì chính, bột nêm,…

Cách làm cá ngừ kho với dưa cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừ bạn đem rửa sạch để ráo nước. Sau đó bạn ướp cá ngừ với 1 thìa cafe mắm, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu xay, và 1 thìa cafe bột ngọt. Ướp khoảng 20-25 phút cho cá ngừ ngấm gia vị.

Dưa cải chua bạn thái khúc nhỏ vừa ăn. Nếu dưa cải muối quá mặn bạn có thể ngâm với nước và rửa lại nhiều lần cho bớt mặn.

Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Làm cá ngừ kho dưa

Lưu ý: Bạn nên khó cá ngừ với lử nhỏ riu riu để cá được chín mềm và ngấm được gia vị.

Phần cá ngừ phải chín mềm đậm đà gia vị, nước sốt sền sệt là bạn đã hoàn thành được món cá ngừ kho dưa.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng cá ngừ kho với dứa, kho thịt hay đơn giản là kho tiêu cũng vô cùng ngon và hấp dẫn.

Cách kho cá ngừ với nước dừa ngon nhất

Tùy thuộc vào khẩu vị ăn của mỗi gia đình sẽ có những cách kho cá ngừ ngon khác nhau. Hãy thử thay đổi kho cá ngừ với thơm và nước dừa cho bữa cơm thêm lạ miệng.

Nguyên liệu cá ngừ kho nước dừa

Cá ngừ: 3-4 lát to

Ớt xanh: 4 trái.

Ớt sừng đỏ: 2 trái

Dứa (thơm): 1 trái

Dừa: 1 trái

Cà chua chín: 1-2 quả.

Rau mùi, hành khô, tỏi

Các loại gia vị khác: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu xay,…

Cách kho cá ngừ với nước dừa ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừ bạn rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó ướp cá ngừ với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe mắm,1 thìa cafe bột ngọt khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Hành khô, tỏi bạn đem bóc vỏ rửa sạch sau đó băm nhuyễn.

Dứa rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn.

Cà chua rửa sạch sau đó thái múi cau hoặc băm nhỏ.

Ớt xanh, ớt đỏ bỏ cuống rồi rửa sạch thái lát mỏng.

Rau mùi bạn bỏ rễ rửa sạch rồi thái nhỏ thành khúc khoảng 2-3cm.

Bước 2: Nấu món cá ngừ nước dừa

Trước tiên để cá ngừ kho ngon và không bị nát bạn nên chiên sơ cá ngừ chín vàng 2 mặt.

Tiếp đến, bạn cho hành, tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm.

Bạn tiếp tục đổ ớt thái lát, thơm và cà chua vào xào cùng.

Đảo đều tay và nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị ăn của gia đình bạn.

Cuối cùng bạn cho cá ngừ vào thêm nước dừa vào đun lửa nhỏ khoảng 20-25 phút thì tắt bếp. Cá ngừ kho thơm với nước dừa có phần nước sốt sánh lại, màu sắc hấp dẫn thêm hạt tiêu xay thơm thơm sẽ là một món ăn mặn vô cùng thơm ngon và đậm đà.

Bước 3: Thưởng thức

Khi món cá ngừ kho thơm với nước dừa hoàn thành bạn gắp cá ngừ ra đĩa. Điểm thêm trên món ăn một ít hạt tiêu xay cùng rau mùi cho món ăn thêm đẹp mắt.

Chắc chắn món cá ngừ kho này ăn cùng với cơm trắng sẽ khiến gia đình bạn phải tấm tắc khen ngon.

Bởi thịt cá ngừ tươi ngon đậm vị, nước dừa thơm hòa vào cá, cùng các nguyên liệu đi kèm làm cho món ăn có màu sắc vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.

Cá ngừ kho cà chua thơm

Cách kho cá ngừ với khóm vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu

Cá ngừ: 3 lát to

Cà chua: 2-3 quả

Hành tây: 1 củ

Hành lá, tỏi, ớt, hành tím, gừng.

Dứa (khóm): 1 quả

Gia vị khác: Mắm, muối, hạt tiêu xay, bột ngọt,…

Cách kho cá ngừ sốt cà chua và thơm ngon nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừ bạn đem rửa sạch. Ướp cá ngừ với 2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe muối, hạt nêm, hạt tiêu xay thêm một vài lát ớt, gừng và tỏi. Mùi của gừng sẽ làm giảm đi mùi tanh của cá. Bạn nên ướp cá khoảng 25-30 phút cho cá thấm đượm gia vị.

Bước 2: Kho cá ngừ với cà chua, dứa

Bước 3: Thưởng thức

Sau khi cá ngừ kho dứa hoàn thành, bạn gắp ra đĩa và trang trí theo sở thích. Cá ngừ tươi ngon, thịt dai dai thấm đượm gia vị, mùi thơm của các loại gia vị ăn cùng với cơm trắng thì thật là hấp dẫn.

Cá ngừ kho tiêu

Nguyên liệu cho món cá ngừ kho với tiêu

Cách làm cá ngừ kho tiêu ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừ bạn đem rửa sạch rồi để ráo. Ướp cá ngừ với 1 muỗng cafe mắm, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu xay và 1 thìa cafe hạt nêm. Bạn nên ướp khoảng 20-30 phút cho cá ngấm đượm gia vị.

Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo và đem thái sợi chỉ.

Ớt bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Kho cá ngừ với tiêu

Để tạo màu sắc cho món cá ngừ kho bạn nên sơ chế nước màu trước. Bắc chảo lên bếp sau đó cho khoảng 3 thìa cafe đường trắng vào và đảo đều tay cho tới khi đường tan chảy chuyển thành màu nâu cánh gián. Tiếp đến bạn cho một bát con nước vào đảo đều cho tan đun sôi và tắt bếp.

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cho thêm khoảng 3 thìa dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi bạn cho cá ngừ đã ướp vào chiên sơ cho vàng đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa. Làm như vậy cá sẽ dai hơn và không bị nát.

Cuối cùng, bạn cho cá ngừ vào nồi, cho toàn bộ phần tỏi băm nhuyễn, ớt, gừng và phần dầu chiên cá vào nồi. Nêm nếm một chút gia vị cho hợp khẩu vị ăn của gia đình: Tiêu xay, muối, mì chính và thêm phần nước màu đã sơ chế ở trên vào cùng. Tất cả trộn đều rồi cho lên bếp.

Bạn đun lửa vừa cho tới khi sôi thì để lửa nhỏ liu riu. Kho khoảng 20-30 phút thấy cá săn lại và có màu kho đẹp thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Sau khi cá ngừ kho được hoàn thành. Mùi thơm của cá ngừ và các nguyên liệu đi kèm sẽ khiến bạn muốn thử ngay. Bạn cho cá ngừ ra đĩa rắc thêm một ít hạt tiêu xay vào và thưởng thức. Cá ngừ kho ăn kèm với cơm trắng thì quá tuyệt vời.

Lưu ý để nấu cá ngừ không tanh ngon nhất

Món cá ngừ kho sẽ kém phần thơm ngon nếu như bạn không khử được mùi tanh của cá. Vì vậy khi thực hiện cách kho cá ngừ bạn nên chú ý phần sơ chế nguyên liệu. Cá ngừ bạn đem rửa qua với nước giấm rồi rửa sạch lại bằng nước một lần nữa. Làm như vậy mùi tanh của cá sẽ được giảm đi.

Cách kho cá ngừ ngon rất dễ làm nhưng để làm giảm mùi tanh của cá thì không hề đơn giản. Để giảm mùi tanh bạn chú ý khi kho cá nên cho thêm 2-3 thìa nước trà vào nồi kho la được.

Thêm một cách khác để giảm mùi tanh của cá là bạn sử dụng muối hạt, chanh và rượu gừng chà xát trực tiếp lên mặt cá. Bạn nên chà cả mặt ngoài lẫn mặt trong. Mùi thơm đặc trưng của nó kèm tính khử sẽ loại bỏ được mùi tanh của cá.

Ngoài ra khi cho nước vào để kho cá bạn nên cho nước đun sôi để cá không bị tanh.

Cách Nấu Cá Chép Kho Riềng Và Kho Nghệ Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị / 2023

1 con cá chép

100g thịt ba chỉ

Củ riềng tươi

Sả, gừng

Hành khô, ớt

Nước mắm, nước tương, hạt nêm, dầu hào, đường

Nấm hương khô

Cá chép kho riềng trông hấp dẫn và ngon miệng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị cá chép kho riềng

– Cá chép khi mua về, bạn đem làm sạch, loại bỏ ruột, mang rồi rửa sạch bằng nước muối loãng để khử bớt mùi tanh. Sau đó, rửa cá thêm lần nữa qua nước ấm khoảng 4 – 5 lần để thịt cá săn chắc hơn. Rồi bạn cắt cá thành từng khúc dày khoảng 2,5cm, để ráo nước.

– Thịt ba chỉ khi mua bạn không nên chọn quá nhiều thịt nạc hay quá nhiều mỡ. Khi mua về, bạn rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn rồi đem ướp với: Nước mắm, muối, đường, nước hàng rồi trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị trong khoảng 15 – 20 phút.

– Riềng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng, đập dập. Hoặc bạn có thể xay nhỏ hoặc giã nát riềng để dùng ướp với cá để hương vị đậm đà hơn.

– Sả đem rửa sạch, băm nhuyễn.

– Gừng bóc vỏ, giã nhuyễn.

– Cá chép bạn đem ướp với các loại gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, gừng, sả băm nhuyễn cùng 2 quả ớt. Rồi dùng đũa trộn đều lên, ướp cá trong khoảng 15 – 20 phút.

– Bạn chuẩn bị nồi đất hoặc nồi có đáy dày rồi xếp lần lượt theo thứ tự: Riềng, gừng, cá, thịt. Cuối cùng, bạn xếp nấm hương lên trên cùng. Tiếp theo, bạn cho thêm nước sôi để nguội vào nồi cá rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa từ 10 – 15 phút để cá ngấm, chín kỹ và không bị cháy. Sau đó, khi cá sôi, bạn cho thêm ít nước trà xanh vào nồi kho cùng.

Bạn kho cá thêm khoảng 40 phút, đến khi nồi cá chỉ còn ít nước thì bạn tắt bếp. Trong quá trình kho cá, bạn không nên dùng đũa đảo cá để cá không bị vỡ. Cuối cùng, bạn cho cá ra đĩa và thưởng thức nóng cùng cơm trắng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cá chép kho nghệ

– Cá chép khi mua về bạn làm sạch bằng ít muối và chanh để khử mùi tanh của cá, sau đó cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Rồi đem ướp cá cùng ít hạt nêm, hành khô băm nhuyễn, hạt tiêu xay. Trộn đều cá và ướp cá khoảng 20 phút để cá thấm đều gia vị.

– Nghệ và cà rốt các bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

– Hành lá rửa sạch và băm nhỏ.

– Nấm rơm bạn cắt bỏ chân rửa sạch và cắt làm 4 phần.

– Bạn cho cá vào nồi, rồi cho lần lượt nghệ, cà rốt và nấm rơm lên trên cùng. Tiếp theo, bạn trộn đều lên đến khi nghệ chuyển màu vàng đẹp mắt. Sau đó, bạn cho vào cá một ít nước mắm ngon và đường. Khi cá săn lại, bạn cho thêm ½ chén nước vào rồi đun đến khi cá chín mềm. Đun với lửa nhỏ để nước cá sánh và không bị khét.

– Khi hoàn thành, bạn cho hành lá băm nhuyễn và tiêu xay vào rồi tắt bếp. Bạn bày cá chép kho nghệ ra và thưởng thức cùng rau, củ luộc sẽ rất hấp dẫn đấy.

Bí quyết chọn mua cá chép ngon

– Bạn nên chọn con cá dày mình, dày đều từ trên xuống chứ không chỉ dày bụng. Cá dày bụng thường là cá bụng trứng hoặc nhiều mỡ, những con này thường không ngọt thịt.

– Đối với cá chép, lúc mua nên chọn con cái dài hơn, dày hơn vì sẽ ngọt thơm hơn. Đừng ham con nặng ký, vì những con này thường có ruột to, nhiều mỡ nhưng thịt lại không ngọt do chỉ ăn nhiều thức ăn công nghiệp và thời gian sinh trưởng chưa lâu.

Giò Heo Kho Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị / 2023

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món giò heo kho sả ớt

– Giò heo: 1 ký

– Sả: 4 tép

– Ớt: 5-6 trái

– Tỏi: 5 tép

– Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước màu.

Đổi gió với món giò heo hầm măng thơm ngon lại giàu dinh dưỡng.

2. Cách thực hiện món giò heo kho sả ớt

Sơ chế nguyên liệu

– Chân giò sau khi mua về các bạn đem đi cạo cho sạch lông, sau đó, rửa sơ qua với nước muối pha loãng có pha thêm nước cốt chanh, rồi rửa lại với nước cho sạch, để cho ráo. Dùng dao nhọn để rút bỏ phần xương. Tiếp theo các bạn ướp giò heo chung với 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đường, nửa muỗng tiêu, ớt tùy vào sở thích, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm ngon sau đó để cho thịt được thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

– Sả các bạn đem đi bỏ phần gốc, rửa cho sạch rồi sau đó xắt thành từng lát; ớt các bạn có thể để nguyên trái hoặc đập dập ra; tỏi đem đi lột vỏ rồi sau đó thái mỏng.

Mới lạ với món giò heo chiên giòn, ăn một lần là nghiện quài quài.

Thực hiện món giò heo kho sả ớt

– Bắc chiếc chảo lên trên bếp, sau đó, chờ cho đến khi chảo nóng, các bạn cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn, chờ cho dầu sôi thì cho sả, tỏi ớt đã băm nhỏ vào phi lên cho thơm.

– Trút phần thịt đã được tẩm ướp gia vị vào xào cho đến khi phần thịt được săn lại, thấm đều gia vị thì các bạn mới tiếp tục cho nửa chén con nước vào. Đun sôi lên dưới lửa nhỏ để cho thịt được chín đều và nấu đến khi nước trong nồi cạn dần thì tiến hành tắt bếp.

Múc giò heo ra dĩa trang trí thêm ít tiêu xay và đậu phộng rang, như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi.

Tổng hợp các cách nấu món giò heo kho chuẩn cơm mẹ nấu.

3. Giá trị dinh dưỡng của giò heo

Giò heo có ông dụng làm đẹp da cho phụ nữ

Chất keo có ở trong giò heo sau khi được cung cấp vào trong cơ thể con người sẽ làm cho các tế bào da giữ nước và chấn chất nhờn, từ đó giúp cho da đỡ bị khô và nhăn, làm cho làn da bóng và căng hơn. Hiện nay, có khá nhiều nhãn hãng mỹ phẩm đã dùng chân giò heo để nghiên cứu dùng chân giò heo để có thể tạo ra những sản phẩm dưỡng da hiệu quả

Giò heo hầm đậu phộng dễ làm nhưng ngon tuyệt vời.

Giò heo giúp phòng ngừa các bệnh tật

Ăn móng giò hay là chân giò sẽ có các công dụng nhất định đối với các căn bệnh như chảy máu đối với đường hô hấp, hôn mê hay mất máu, ngoài ra, còn có thể cải thiện vi tuần hoàn cho toàn cơ thể, thông qua đó, các bạn còn có thể phòng ngừa các bệnh về tim mạch và tình trạng thiếu máu não.

Giò heo giúp phục hồi sức khỏe rất tốt

Đối với những bệnh nhân đang trong quá trình phục hồi sức khỏe sau khi mổ thì việc ăn móng giò có tác dụng rất lớn đối với việc hồi phục sinh lý bình thường cho các nhóm tế bào, đồng thời có thể tăng nhanh sự thay đổi chất, làm cho cơ thể của con người tránh bị lão hóa và cũng tăng thêm sức đề kháng cho cơ thể.

Giúp điều trị tình trạng bệnh suy nhược thần kinh

Móng giò, chân giò ngoài các tác dụng kể trên thì còn có hiệu quả rất rõ rệt đối với việc chữa trị các bệnh về suy nhược hệ thần kinh, đồng thời còn cải thiện được các trạng thái về trầm cảm.

Giò heo rất tốt cho phụ nữ sau sinh nở

Sau khi sinh nở, người mẹ một phần sẽ mất rất nhiều năng lượng cũng như nước cho cơ thể, một phần là do quá trình mang thai làm cho cơ thể bị mất nhiều chất dinh dưỡng, chính vì vậy mà các bạn cần phải được cung cấp lại đầy đủ chất dinh dưỡng để hỗ trợ thêm cho quá trình hồi phục. Dùng móng giò từ xưa cũng được ông bà ta khuyên dùng vì nó có thể giúp cho mẹ bỉm có sữa nhiều hơn để cho con bú.

Yummyday.vn

Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Cho Bữa Cơm Tối Thêm Ngon Miệng! / 2023

Cách làm món canh cá nấu dưa cải chua ngon miệng:

Tiết trời mùa thu thì còn không nóng bức gay gắt như mùa hè, tuy nhiên cái nắng thu hanh hao, khô nẻ vẫn khiến chúng mình vô cùng mệt mỏi và uể oải sau một ngày làm việc và học tập. Thời tiết thế này mà có bát canh cá nấu dưa cải chua với vị chua thanh nhẹ dịu thì sẽ khiến bữa cơm trở nên ngon miệng và “dễ ăn” hơn hẳn . Vừa lúc nhà mình còn chút dưa cải muối chua rất ngon chưa dùng hết, hôm nay mình sẽ quyết định làm ngay món canh này để cà nhà thưởng thức. Với vị chua chua, thanh thanh của dưa cải muối cùng vị ngọt đậm đà từ cá mà không còn chút mùi tanh nào, điểm xuyết thêm chút hành, thì là ngon tuyệt, chỉ cần nếm thử một ngụm là chúng mình sẽ thấy “tỉnh” hết cả người, đánh thức cảm giác thèm ăn, giúp bữa cơm trở nên ngon miệng hơn hẳn đấy .

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá chép: 1 con (khoảng 700 g)

Cà chua: 2 quả

Rau thì là: 1 nắm

Hành lá: 2 cây

Hành khô: 1 củ

Ớt hiểm: 2 – 3 quả

Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm…

Cách làm:

Bước 1: Ngoài cá chép các bạn có thể sử dụng các loại cá khác để chế biến như cá trắm, cá rô phi …, các bạn cũng có thể mua cả con hoặc mua khúc to cho nạc thịt, hoặc như nhà mình thì ngoài cá chép mình hay sử dụng đầu đuôi cá mè to để nấu món canh cá này, rất ngon ngọt đấy. Quan trọng là chúng mình chọn được cá tươi ngon, còn sống khỏe, ngon nhất là mua được loại cá sông, cá tự nhiên, loại cá này thịt chắc và thơm ngon hơn cá nuôi công nghiệp. Cá mua về rửa sạch, đánh vẩy, mổ bụng, moi bỏ ruột, mang cá, cạo sạch màng đen trong bụng cá cho đỡ tanh. Mẹo để khử tanh hiệu quả đó là các bạn giã dập chút gừng trộn với rượu trắng, đem hỗn hợp này chà sát trong ngoài cá, ướp trong khoảng 5 phút thì rửa sạch lại với nước, chặt cá thành những khúc vừa ăn rồi để ráo nước. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau hoặc khoanh mỏng. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, phần đầu trắng chẻ mỏng, phần lá thái khúc nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ bớt hạt, thái lát xéo. Dưa cải muối nếu mua các bạn nên rửa qua cho sạch và bớt mặn rồi vớt ra rổ cho ráo.

Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc chảo chống dính tốt, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho cá vào rán sơ các mặt, mục đích là để thịt cá săn chắc lại sẽ không bị vỡ nát trong quá trình nấu canh và rán sơ cá thế này cũng giúp cá bớt mùi tanh nữa đấy. Các bạn rán đều các mặt, đến khi thấy thịt cá săn lại, chuyển sang màu vàng thì tắt bếp rồi múc cá ra đĩa.

Cho thêm chút nước vào nồi rồi xào đến khi cà chua chín nhừ thì đổ dưa cải muối vào nồi, nêm thêm chút bột nêm, mắm rồi đảo đều để các nguyên liệu ngấm gia vị đậm đà.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kho Cá Ngừ Ngon Thách Thức Mọi Món Kho Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị / 2023 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!