Xu Hướng 2/2023 # Cách Kho Cá Đồng Ngon Nhất. # Top 7 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Kho Cá Đồng Ngon Nhất. # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Kho Cá Đồng Ngon Nhất. được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mỗi vùng miền đều có những món ăn đặc trưng, đặc sản mang nét độc đáo, phong vị riêng theo khí hậu và địa lý thổ nhưỡng. Ngoài ra, tùy theo tính cách, lối sinh hoạt của con người từng vùng, từng miền mà ẩm thực cũng có sự khác nhau trong cách chế biến và thưởng thức. Ba miền Tổ quốc trải dài từ Bắc đến Nam không nơi nào là không được thiên nhiên ưu đãi tốt cho “cái sự ăn uống” của con người. Nếu như miền Bắc tiêu biểu có canh rau đay cua đồng ngon ngọt ăn với cà pháo chấm mắm tôm; miền Trung có cơm Hến, bún bò Huế thì vùng đất miền Nam phóng khoáng lại có món canh chua đi kèm với cá kho tộ. Mà khi nhắc đến món cá kho nói chung là là nhắc đến một món ăn có thể nói là chủ lực, khó có thể thiếu trong các bữa ăn gia đình Việt. Theo dân gian, khi vừa mới khỏi bệnh mà ăn cá kho (không kể đến các món khác) là tốt nhất, lành nhất, không sợ trúng thực hay dị ứng…

Vùng đất phương Nam sông suối, kênh rạch chằng chịt cung cấp ngồn nước quanh năm, đồng thời cũng phục vụ nguồn thủy sản dồi dào phong phú, đa dạng với nhiều chủng loại. Nhiều nhất vẫn là cá, rồi đến tôm, cua… Vì thế ở nơi đây cũng không thiếu nhiều phương thức chế biến độc đáo. Riêng đối với cá có nhiều cách như nấu cháo, nấu cach chua, chiên, nướng, kho… nhưng tiêu biểu nhất vẫn là món kho. Người dân Nam bộ có một kiểu kho đặc trưng mà chúng ta thường gọi là kho tộ. Nói đến cá kho tộ thì đầu tiên phải đề cập đến là cái tộ, tộ ở đây thường là cái tô đất hay nồi đất và chỉ có kho trong tộ đất thì cá mới ngon, mới mang hương vị “nguyên chất” mà không một loại nồi, niêu, xoong chảo nào có được. Cá kho trong chiếc tộ đất phản ánh một thời lưu dân vào miền đất mà dưới sông cá lội trên trời chim bay, muỗi kêu như sáo thổi, đỉa lềnh như bánh canh khai phá, mở mang bờ cõi khi mọi thiếu thốn về phương tiện, sinh hoạt vật chất của cuộc sống gia đình. Ngày nay, chiếc tộ đất dùng để kho cá thường thấy nhất ở các miền quê, ở thành thị thì hầu như ít thấy bởi sự phồn hoa đô hội với những dụng cụ hiện đại đã trở thành một phần trong cuộc sống, không thể thiếu được. Có chăng những vật dụng “nhà quê” ấy chỉ xuất hiện một cách âm thầm lặng lẽ trong các nhà hàng, những quán ăn của gia đình muốn lưu giữ, cất giấu một giá trị, một văn hóa đang mất dần theo lớp bụi vô tình của thời gian.

Các loại cá dùng để kho tộ thì có rất nhiều, nhưng trải qua sự chọn lựa, chắt lọc thì phải nhận định rằng không phải loại cá nào cũng có thể đáp ứng được, cuối cùng thì chỉ có các loại như cá bông lau, cá lóc, cá trê vàng, cá rô, hay cá kèo… được coi là ngon và thích hợp nhất.

Cá kho tộ ai cũng làm được. Nhưng đừng vì vậy mà lầm tưởng rằng để thực hiện được món cá kho tộ sao cho ngon, sao cho bổ là dễ dàng. Thực ra nó phức tạp và cầu kỳ, lắm kiểu, nhiều cách. Tùy theo từng loại cá đem kho sẽ có một hương vị khác nhau, tùy theo gia vị và cũng tùy theo khẩu vị từng địa phương mà mỗi người sẽ cho ra một “sản phẩm” mang phong vị riêng “đóng dấu chất lượng” của mình.

Thường khi kho tộ, cá được chọn như thế nào cũng được, không câu nệ. Song để có một món cá kho ngon nhất, thì cũng giống như nhiều món ăn khác, phần chọn nguyên liệu là cả một quá trình công phu. Kinh nghiệm của nhiều người, nhiều chuyên gia về ẩm thực cho rằng, cá phải to một chút, không lớn quá cũng không nhỏ quá. Lớn quá thì cá không được săn dễ mềm nhìn không ngon, cá nhỏ quá thì lại dễ nát và nhiều xương gây mất thiện cảm từ cái nhìn đầu tiên. Cá vừa vừa thì thịt chắc, ít xương, cá loại này khoảng từ 400 – 500 gram một con là vừa nhất, tuy nhiên cũng tùy theo từng người thực hiện mà có cách lựa chọn khác phù hợp hơn. Khi làm cá, ta không nên lạn bỏ phần da có vảy mà phải cạo bỏ vảy, nếu không cá sẽ nhìn không ngon.

Tùy theo sở thích của từng người mà cá đem kho có thể đề nguyên con hoặc xắt thành từng khoanh. Nếu là cá kèo thì để nguyên con tốt hơn, các loại cá lóc, cá trê, bông lau… xắt khoanh. Ướp cá với nước mắm thật ngon, gia giảm gia vị cho vừa ăn như bột ngọt, muối, đường… đặc biệt khi kho cá nên cho nước màu. Nước màu có thể được làm từ đường tự thắng tại nhà hoặc ra chợ mua. Tuy nhiên, để cá cho kho ngon, béo, mềm và đậm đà hương vị chúng ta nên sử dụng loại nước màu được chế biến từ dừa Bến Tre, bởi nước màu dừa này thơm và ngọt, không đắng như nước màu được làm từ đường. Sau đó đợi từ 5 – 10 phút cho cá ngấm đều gia vị rồi mới đem kho.

Kho cá không nên kho bằng bếp ga hay bếp dầu vì nó không còn gì để gọi là phù hợp cả với lại cá sẽ mất đi 40% – 60% hương vị nguyên chất ban đầu. Cứ thử nghĩ cá kho trong một cái tộ bằng đất chân chất đậm nét chân quê mà lại bắc lên một cái bếp hiện đại, nhìn cứ chướng mắt làm sao, trông chẳng khác gì “râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Cá kho tốt nhất là kho bằng củi hay than củi bắc trên cái kiềng, cái cà ràng hoặc ba ông đầu rau chụm lại. Nói để cho chúng ta thấy rằng không phải là cầu kỳ hay khó tính trong việc này mà vì phải đưa nó trở về với nguyên bản xa xưa vốn có của nó, cái thời mà ông cha ta mới đến khai hoang lập nghiệp. Giữ nguyên cái bản sắc ấy mới thấy thú vị, thấy ấm lòng người, ấm lòng quê hương.

Khi cá kho sôi lên độ chừng 3 – 5 phút là ta bắt đầu canh lửa lớn để tộ cá sôi mạnh hơn cho đến khi gần cạn nước thì mình bớt lửa lại, cho vào nồi cá một ít dầu ăn hoặc mỡ nước để cá bóng đẹp và săn chắc. Giai đoạn này khá quan trọng, chúng ta nên canh cẩn thận nếu không cá sẽ bị khét. Tùy từng người muốn ăn nhiều nước hay ít mà chúng ta canh nước cho vừa. Lúc này nên cho vào tộ cá kho vài trái ớt hiểm tươi hoặc ớt sừng xắt lát để tạo hương vị cho món cá kho tộ thêm đậm đà. Trong quá trình kho, khi nào cần lửa lớn, lúc nào để lửa riu riu thì cũng là một bí quyết cho món cá thêm ngon. Khi cá sắp được rắc thêm tiêu tán nhỏ để dậy thêm mùi thơm cho món ăn.

Ăn kèm với cá kho tộ, như nhắc ở trên phải có món canh chua nấu vừa chua chua, ngọt ngọt của cá, lá giang, của đường, của dứa, cà chua… hòa quyện với cái cay cay của ớt thật hấp dẫn, quyến rũ. Ở nhiều nơi món cá này dùng chung với rau sống. Rau sống có thể là lá xoài non, dứa (thơm), dưa leo, rau cần nước, dưa bồn bồn, bông và dưa điên điển… các loại rau chấm với nước cá kho thì hết ý, không chê vào đâu được.

Trong cái không khí oi ả, nóng bức của buổi trưa sau khi làm đồng về đến nhà vừa háo nước, vừa mệt mỏi mà được thưởng thức món cá kho tộ với canh chua thì không có gì thú bằng, bao nhiêu c

ơm ăn cũng không thấy no, cứ muốn ăn mãi, ăn mãi đến khi vét hết cơm trong nồi rồi mà cứ tiêng tiếng, thòm thèm.

Cá kho keo: rửa sạch cá cho vào nồi thêm nước mắm ngon, đường,màu kho cá, tiêu hoặc ớt bột( cá thu,cá lóc,thì cho tiêu nếu cá cơm,cá hố thì cho ớt bột.còn cá trê thì cho gừng) để 20phút cho cá ngấm rồi cho lên bếp đậy nắp lại chờ cá sôi lên hạ lửa riu riu khi thấy nước keo lại cho mỡ hoặc dầu ăn vào để thêm tí nửa rồi tắt bếp.

cá kho nước: bắt xoang nước lọc lên bếp bỏ hành củ và ớt giã nhuyễn vào cho thêm mắm, đường, màu kho cá, dầu ăn, cà chua chờ nước sôi rồi cho cá vào để lửa nhỏ đợi cá thấm tắt bếp cho thêm hành lá vào( nếu muốn ngon hơn thay nước lọc bằng nước dừa tươi)

Cá sau khi làm sạch rửa bằng nước sạch, sau đó bạn lấy rượu gừng rửa cả bên trong lẫn ngoài con cá. Để cá vào cái rổ, đổ nước nóng khoảng 70 – 80o lên khắp con cá, động tác này làm cho thịt con cá săn chắc lại (bạn sẽ thấy khi bạn đổ nước vào con cá sẽ cong người lại ngay).

Lưu ý bạn phải để cá trong cái rổ thưa, nước nóng tưới vào con cá không được quá nóng và phải thoát đi luôn tránh cá bị ngâm nước nóng bị tróc da. Sau đó để cho róc nước.

Hành bạn phi thơm để nguội rồi ướp với tất cả nguyên liệu trên. Khi xếp vào nồi bạn xếp 1 lớp riềng dưới đáy đến cá đến thịt ba chỉ, rồi lại riềng, cá, thịt ba chỉ, tai chua hoặc móc mật rải lên trên.

Hướng dẫn chi tiết cách làm cá kho làng Vũ Đại tại Hà Nam

Cách Làm Cá Rô Đồng Kho Tiêu Xanh Cực Ngon Của Mẹ

Quê tôi nghèo lắm, tôi còn nhớ hồi còn nhỏ mỗi khi mùi nước lớn mẹ tôi thường dẫn chị em tôi ra đồng bắt những con cá rô đồng về kho tiêu. Vì nhà nghèo nên sau khi kho những con cá rô xong ăn với cơm trắng và vài cọng rau dền nấu canh. Mà hồi đó tôi không hiểu là cách kho cá rô đồng ngon hay do mình đói. Mà nói gì thì nói mẹ tôi đúng là một đầu bếp giỏi không chỉ riêng của mẹ ngon đâu mà các món khác cũng vậy. Hôm nay nhân ngày của Mẹ chúng tôi xin hướng dẫn lại các bạn cách làm cá rô đồng kho tiêu xanh cực ngon của mẹ, các bạn theo dõi nha.

Cá rô đồng ngon: 500gram.

Thịt ba chỉ (ba rọi) ngon: 150 gram.

Vài chùm tiêu xanh.

Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, nước mắm, bột ngọt, hồ tiêu…

Các bước tiến hành cách làm cá rô đồng kho tiêu:

Bước 1: Sơ chế và ướp cá rô đồng

– Cá rô phi đánh sạch vảy, bỏ hết ruột gan bao tử và phần mang, rửa sạch rồi dùng dao sắc khía chéo vài đường dọc theo thân cá, để khi nấu cá dễ ngấm gia vị.

– Xong xuôi ta tiến hành ướp cá với gia vị gồm: Nước mắm ngon, đường, hồ tiêu và một ít hạt nêm, thời gian ướp khoảng cỡ 15 phút. Để có cách làm cá rô đồng kho tiêu ngon ta phải đảm bảo đúng thời gian ướp cá nha.

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt ba chỉ

– Thịt ba chỉ chọn miếng thật ngon, sau đó rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ. Cho một ít hạt nêm vào ướp thịt khoảng chừng 15 phút. Thịt ba chỉ giúp cho cách làm cá rô đồng kho tiêu thơm ngon hơn nhiều.

– Hành khô lột vỏ, làm sạch rồi băm nhỏ.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá rô đồng kho tiêu

– Cho một cái nồi lên trên bếp cho thêm một lượng dầu ăn vừa phải vào, trút thịt ba chỉ vào nồi xào qua cho thịt săn lại.

– Xào thịt xong ta xếp cá rô đồng vừa ướp vào nồi, thêm ít nước mắm mặn, một chút bột ngọt, một bát nước lọc và cuối cùng là tiêu xanh.

– Trong suốt quá trình kho cá, ta chú ý chỉ đun ở mức lửa nhỏ cho đến khi nào nước đặc sệt lại là đạt.

Cách Nấu Cá Cờ Kho Thơm Ngon Nhất

Cá cờ là loại cá to, nhiều thịt, thịt cá vừa mềm vừa thơm. Đặc biệt cá cờ thường được dùng để làm ruốc chà bông và nấu canh chua hay làm món kho đều rất hấp dẫn.

Hôm nay, chúng tôi giới thiệu cách nấu cá cờ kho thơm ngon đậm vị, ăn cùng với cơm nóng quả là tuyệt vời, rất thích hợp làm món ăn mặn trong bữa ăn hàng ngày hay những dịp cuối tuần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá cờ kho là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Để làm giảm mùi tanh của cá, ngoài việc sơ chế thật sạch sẽ thì chọn nguyên liệu kho cùng cũng rất quan trọng.

Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn về cách nấu cá cờ kho thơm ngon đơn giản chỉ cần vài nguyên liệu quen thuộc sau

500g cá cờ tươi

Hành tím

Ớt

Nước dừa tươi

Gia vị: muối, tiêu

Đường, hạt nêm, nước mắm

Dầu ăn

Cách nấu cá cờ kho thơm ngon nhất

Cá cờ sơ chế làm sạch, xát muối để khử bớt mùi tanh và chất nhầy nhớt trên mình cá sau đó rửa lại bằng nước sạch, cắt thành khúc nhỏ vừa.

Ướp cá cùng với một chút bột tiêu, 2 thìa đường, 1 ít hạt nêm và 1 muôi nước mắm loại ngon trong khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị

Cho nồi kho cá lên bếp, đun 2 thìa đường cho đến khi tan thành màu cánh gián thì cho cá đã ướp và nước cá vào, đun lửa lớn và trở cho cá săn mặt. Tiếp đến đổ nước dừa vào nồi cá kho nêm gia vị và đun nhỏ lửa đến khi nước kho cá cạn gần hết thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nước kho cá keo lại là được

Theo cakholangvudai.com

1️⃣ Cách Kho Cá Rô Đồng Với Dưa Chua, Nghệ, Khế, Kho Tộ Thơm Ngon Tại Nhà

Cách đơn giản mà anabas với hương vị đơn giản nhưng đậm đà của mặn và ngọt là một món ngon ở vùng nông thôn. Với các thành phần là cá rô và chế biến đơn giản. Chỉ cần như vậy thôi đã tạo ra một món ăn hoàn hảo. Ngoài súp, lẩu cá rô và đồng, nó cũng được biến thành nhiều món ăn. Tại đây, chúng tôi xin giới thiệu với bạn 3 công thức nấu ăn anabas bằng gạo phong phú, đắt tiền.

1. Hướng dẫn nấu món anabas om với thịt xông khói và hạt tiêu đen

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cá om nấu theo cách truyền thống có thể kết hợp cá rô và thịt xông khói, hạt tiêu đen theo công thức sau:

500 gram đồng anabas

400 gram bụng lợn

1 trái dừa tươi

Hạt tiêu nóng, tiêu xay, tỏi, gừng, hành đỏ

Ớt nguy hiểm, hành lá

1 trái dừa tươi

Gia vị: Nước mắm, muối, đường, nước tương, hạt nêm, …

1.2. Hướng dẫn cách nấu cá rô phi kho tộ

1.2.1. Sơ chế thịt xông khói và cá rô

Cá rô đồng trở lại, làm sạch bụng và mang. Cắt vây, cạo, rửa lại bằng nước lạnh. Xoa một chút muối lên cá và bụng cho sạch, không nhớt. Ngâm cá trong nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh.

Thịt xông khói rửa sạch bằng nước muối, thái lát dày khoảng 2-3 cm, để ráo nước.

Hẹ, tỏi và gừng băm nhỏ. Ớt rửa sạch và thái lát.

Dừa lấy nước.

1.2.2. Cách ướp cá rô đồng và thịt xông khói om

Trộn nước sốt với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng canh hạt tiêu. Trộn đều để hòa tan các gia vị.

Cá sau khi rửa, để nguyên con. Từ từ đổ hỗn hợp nước sốt vào cá. Thêm gừng băm nhỏ, tỏi băm và hành đỏ và ớt để ướp cá trong 30-45 phút.

Thịt lợn ướp: Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối và một ít gừng băm, tỏi băm, hành đỏ và ớt để ướp trong một khoảng thời gian như ướp cá.

1.2.4. Hướng dẫn cách kho anabas với bụng heo đơn giản

Phanh màu bao gồm 1 muỗng canh nước và 1 muỗng đường. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường sôi, bong bóng lớn. Thêm 1 muỗng canh dầu ăn sẽ giúp đường tạo màu tốt hơn. Đợi đến khi màu cánh ổn.

Thêm tỏi, hẹ, gừng băm nhỏ vào dứa.

Thêm anabas và thịt thái lát vào nó. Sắp xếp cá và thịt với nhau. Cá rô đồng khoảng 7-10 phút.

Ghi chú: Trong 5 phút đầu tiên, bạn không nên đậy nắp nồi.

Sau 10 phút, bạn dùng đũa lật cá để cho cá có vị và đều màu và tiếp tục bảo quản thêm 5 phút nữa.

Thêm 100 ml nước dừa, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng bột ngọt và 2 quả ớt thái lát. Mở nắp và kho cho đến khi hết nước, kho cá đặc, cá chín, tắt bếp để hành lá và hạt tiêu.

Anabas được hoàn thiện với màu sắc bắt mắt, thịt cá được hấp thụ với các loại gia vị. Vào mùa đông, một bát cơm trắng nóng ăn kèm với anabas trong thời tiết lạnh sẽ rất ngon.

2. Hướng dẫn cách bảo quản anabas với dưa chua

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500 gram đồng anabas

300 gram thịt xông khói

300 gram dưa chua (Xem cách ngâm dưa chua tại nhà)

Hạt tiêu nóng, dầu ăn, nước màu

Gia vị: nước mắm, nước tương, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường

Hành lá, hành đỏ

2.2. Hướng dẫn cách kho cá rô trong kho dưa chua

2.2.1. Sơ chế cá rô và dưa chua

Cá rô đồng trở lại, làm sạch bụng và mang. Cắt vây, cạo, rửa lại bằng nước lạnh. Xoa một chút muối lên cá và bụng cho sạch, không nhớt. Ngâm cá trong nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh.

Dưa chua cắt ngắn 3-5 cm, rửa sạch với nước lạnh để không quá chua.

Bắc lên một cái chảo bếp, thêm dầu ăn vào hẹ băm nhỏ. Sau đó cho dưa chua xào khoảng 3-4 phút, tắt lửa.

Thịt xông khói rửa sạch bằng nước muối, thái lát dày khoảng 2-3 cm, để ráo nước.

Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Rửa hành lá cắt thành miếng ngắn.

Cho cá và thịt vào tô. Thêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng tiêu và hẹ xắt nhỏ. Đậy nắp và nêm các nguyên liệu cho vừa ăn và để ướp trong 30 phút.

2.2.3. Các bước nấu anabas với dưa chua

Phanh màu bao gồm 1 muỗng canh nước và 1 muỗng đường. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường sôi, bong bóng lớn. Bạn thêm 1 muỗng canh dầu để tạo màu ổn định.

Khi bạn thấy nước đạt yêu cầu, bạn cho cá vào kho. Sau 1-5 phút vặn cá và thêm 2 muỗng canh nước đun sôi và trữ ở nhiệt độ cao. Khi cá bắt đầu hết nước, thêm một chút nước sôi, khoảng 2 muỗng canh nước sôi.

Cuối cùng, cho dưa chua vào đun nhỏ lửa với lửa nhỏ cho đến khi cá khô, tắt lửa.

Bảo quản trong nồi nhỏ lửa cho đến khi hết nước, tắt bếp.

Cá ngâm với mùi thơm, mềm và ngọt, ngâm cá. Dưa cải chua giòn kích thích vị giác. Ăn kèm với cơm nóng vào mùa mưa rất tuyệt, đây cũng là lúc cá rô cũng sinh sôi nảy nở.

Ghi chú: Khi bạn mua dưa chua bên ngoài, hãy chọn những quả dưa có màu vàng, mùi không quá nồng, sủi bọt trên bề mặt quả dưa.

3. Hướng dẫn cách bảo quản cá rô với củ nghệ

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500 gram đồng anabas

Củ nghệ tươi, hành lá

Tỏi, hành đỏ, ớt

Gia vị như; muối, hạt nêm, đường, nước mắm, nghệ, …

3.2. Hướng dẫn cách nấu cá rô trong củ nghệ

3.2.1. Chế biến sơ bộ cá rô và gia vị ướp

Vẫn sơ chế chế biến cá như trên, cá rô đồng mua, làm sạch bụng và mang. Cắt vây, cạo, rửa lại bằng nước lạnh. Xoa một chút muối lên cá và bụng cho sạch, không nhớt. Ngâm cá trong nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh.

Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ

Củ nghệ bóc vỏ, rửa sạch và xắt nhỏ

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cá rô đồng rửa sạch, để ráo nước. Cho vào tô ướp với 1/2 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, tỏi băm, nghệ băm nhuyễn. Trộn đều để kết hợp cá và các thành phần.

3.2.3. Bí quyết làm thế nào với cá rô đồng

Tô màu nước sốt bằng tỏi băm không thơm, sau đó thêm bột nghệ để tạo màu vàng.

Cho cá vào, trải đều trên chảo. Chiên để săn cá và vàng cả hai mặt và nước nông. Khi nước khô, thêm một ít nước sôi và ớt thái lát. Aria simmered đun sôi các gia vị để truyền cho cá với nhiều protein hơn.

Lưu trữ cho đến khi nước thứ hai hết, thêm một ít hành lá, sau đó tắt lửa.

Củ nghệ với nghệ là một món ăn ngon hàng ngày được chế biến đơn giản với màu vàng bắt mắt. Mùi thơm của nghệ là tươi, thịt cá ngọt và có hương vị tốt.

Cách thức kho anabas ngon rất đơn giản và đa dạng. Các món ăn là sự hài hòa của nước kho ngọt và mặn, hấp thụ vào từng miếng thịt cá chắc chắn sẽ tốn rất nhiều gạo. Do đó, hãy thực hiện ngay những công thức nấu cá kho ngon này cho cả nhà thưởng thức để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt là cho trẻ em. Ngoài ra, anabas còn có thể nấu lẩu, nướng, chiên nước mắm, … hấp dẫn không kém.

Khánh Kim

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kho Cá Đồng Ngon Nhất. trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!