Xu Hướng 6/2022 # Cách Kho Cá Chim Ngon Nhất Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi # Top View

Xem 6,237

Bạn đang xem bài viết Cách Kho Cá Chim Ngon Nhất Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi được cập nhật mới nhất ngày 25/06/2022 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,237 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Công Thức Nấu Cá Rô Phi Kho Tương Bần Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Biển Ngon Không Tanh Đậm Đà
  • Kho Cá Bống Biển Kho, Cách Kho Cá Bống Biển Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Kho Cá Biển Với Cà Chua Ngon Đậm Đà, Không Tanh
  • Cách Kho Cá Bống Ngon Đúng Điệu Nhìn Là Mê
  • Cá chim là một trong những loại cá ít xương, thịt dai và rất thơm ngon. Chính vì vậy món ăn chế biến từ cá chim được nhiều người yêu thích. Trong nhiều cách chế biến thì cá chim kho với hương vị hấp dẫn, thịt cá săn, dai nên rất đưa cơm. Tuy nhiên cách kho cá chim ngon nhất như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì vậy hôm nay Emvaobep sẽ chia sẻ tới các bạn một công thức kho cá chim ngon nức mũi, ăn một lần là nhớ mãi.

    Nguyên liệu để kho cá chim

    • Cá chim: 1 con nặng khoảng 500-600g
    • 1 củ riềng to, vài củ sả
    • Hành khô
    • Gia vị cần thiết: nước mắm, đường, muối, dầu ăn, hạt tiêu

    Cách làm cá chim kho

    Bước 1: sơ chế cá

    Cá chim mua về đem mổ , loại bỏ hết mật, mang và rửa thật sạch. Nếu cá to bạn có thể cắt cá làm đôi hoặc không thì dùng dao khứa vào đường lên thân cá. Dùng chanh chà xát bên trong và bên ngoài cá để loại bỏ bớt mùi tanh rồi rửa sạch cá lần nữa. Để cho ráo nước.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng thì cho cá vào chiên qua thì tắt bếp.

    Bước 2: sơ chế riềng, sả

    Riềng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái khoanh.

    Sả loại bỏ bớt lá giá bên ngoài, rửa sạch, đập dập rồi thái khúc.

    Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

    Bước 3: ướp cá

    Cho cá đã chiên qua vào nồi, thêm hành khô, riềng sả, hạt tiêu, nước mắm, đường và nồi để ướp cá. Thời gian ướp khoảng 30-45 phút nhằm giúp cá thấm đều gia vị. Có như vậy thịt cá khi kho xong mới đảm bảo sự đậm đà, thơm ngon.

    Bước 4: tiến hành kho cá

    Khi cá đã ướp xong thì bạn bắc nồi lên bếp đun với ngọn lửa vừa. Đến khi cá sôi thì cho thêm chút nước sôi vào xâm xấp mặt cá là được. Đậy vung lại, tiếp tục đun cho đến khi cá sôi thì hạ nhỏ lửa. Thi thoảng dùng đũa đảo đều để cá ngấm đề gia vị.

    Bước 5: hoàn thành và thưởng thức

    Thời gian kho cá chừng 30-35 phút thì bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nếu cá chưa cạn thì tiếp tục đun cho đến khi thấy sền sệt thì tắt bếp. Cho thêm chút hạt tiêu lên bề mặt.

    Múc cá ra đĩa, thưởng thức cùng cơm nóng bạn sẽ thấy món cá thật hấp dẫn, đưa cơm cho cả nhà đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Dân Dã Ngon Cơm
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Cách Phơi Cá Khô Không Cần Dùng Máy Sấy An Toàn, Bảo Quản Được Lâu
  • Cách Làm Cá Khô Tẩm Gia Vị Từ Lúc Cá Còn Đang Tươi Như Nào?
  • Bí Quyết Tự Phơi Khô Cá Ngay Tại Nhà Đảm Bảo Ngon
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kho Cá Chim Ngon Nhất Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×