Xu Hướng 2/2023 # Các Món Ngon Thơm Thơm Cay Cay Nhờ Tiêu Xanh # Top 2 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Các Món Ngon Thơm Thơm Cay Cay Nhờ Tiêu Xanh # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Các Món Ngon Thơm Thơm Cay Cay Nhờ Tiêu Xanh được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiêu xanh tạo ra hương vị rất riêng, tươi, cay nhẹ nhàng, chứa nhiều vitamin C và canxi giúp khử mùi tanh và dễ tiêu hóa.

1. Bắp bò hầm tiêu xanh

Vị thơm đặc trưng của tiêu xanh và thịt bò mềm quyện lẫn với vị đậm đà của nước sốt, dùng kèm với bánh mỳ hay cơm trắng đều ngon.

Nguyên liệu:

500 g thịt bắp bò

1 củ khoai tây

2 nhánh tiêu xanh

1 hộp nhỏ cà chua xay sẵn 100ml

1 thìa canh patê

1 thìa nhỏ bột mỳ hay bột bắp

Muối, đường, nước mắm, hành khô

Có thể thêm cà rốt tùy theo sở thích của bạn.

2. Thịt kho tiêu xanh:

Thịt kho mềm, có màu cánh gián đẹp mắt, thêm chút tiêu xanh cay cay thơm lừng, ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

500 g thịt ba chỉ

100 g tiêu xanh nguyên hạt

Hành, tỏi băm nhỏ

Gia vị.

3. Chân gà ngâm chua cay với tiêu xanh:

Món chân gà có vị chua cay mặn ngọt ngon tuyệt này nếu muối đúng cách thì giữ được lâu, không ngấy và cực kỳ tiện khi nhà có khách.

Nguyên liệu:

Chân gà: 1 kg (chân gà công nghiệp sẽ ngon hơn chân gà ta, chân gà ta bé quá muối lên bị khô sắt lại)

Nước mắm ngon: 1 bát ăn cơm (lưu ý là dùng nước mắm ngon, sậm màu, độ đạm cao).

Giấm ngon: 1,5 bát ăn cơm

Đường vàng: 2 bát ăn cơm

Nước lọc: 4 bát ăn cơm

Hạt tiêu sọ xay thô: 1 thìa canh

Hạt tiêu xanh: vài nhánh

Tỏi: 1 củ thái lát mỏng

Ớt tươi: vài quả chẻ tư (nếu không ăn được cay thì bỏ bớt hạt ớt chứ đừng không có ớt sẽ mất ngon)

Gừng đập dập: 1 miếng.

4. Cá bống kho củ kiệu và tiêu xanh:

Cá bống cát thấm vị cay của ớt, gắp một miếng cá kèm với củ kiệu giòn giòn rất lạ miệng, mùa đông ăn cùng cơm thật ngon.

Nguyên liệu:

300 g cá bống cát

1/4 bát con nhỏ củ kiệu tươi

Muối, đường, dầu điều, nước mắm

Ớt quả, hành, tỏi, hạt tiêu xanh.

5. Xách bò nấu ráo:

Món ăn dân dã của người dân xứ Quảng Nam vừa hợp túi tiền mà nguyên liệu lại có sẵn, rất thích hợp để trổ tài chiêu đãi gia đình.

Nguyên liệu:

400 g lá xách bò

1 thìa nhỏ ngũ vị hương

2 cây sả

Lạc

Muối, đường, nước mắm, ớt quả, hành lá, tiêu xanh

Rượu trắng, gừng dùng để rửa lá xách bò.

Nguyên liệu:

1 khúc cá hồi

Hạt tiêu nguyên hạt

Gia vị, hạt nêm, đường, mắm, ớt

Nước màu.

Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Chua Cay Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách nấu lẩu cá tầm đối với các tín đồ ẩm thực có vẻ khá nổi tiếng, tuy nhiên đối với các chị em nội trợ gia đình có lẽ còn khá mới lạ đúng không nào? Vậy thì hôm nay YummyDay sẽ giúp bạn nấu 1 nồi lẩu cá tầm làm mới gian bếp gia đình mình thêm phong phú nha! Nhưng không chỉ là 1 cách mà YummyDay còn hướng dẫn cho các bạn tận 2 luôn đó!

Cách nấu lẩu cá tầm măng chua ngon tuyệt vời

Nguyên liệu thực hiện món lẩu cá tầm măng chua siêu ngon

1 con cá tầm tươi sống

300gr măng chua

1 bó rau cần

100gr rau thì là

3 trái cà chua

1 trái thơm

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

Các gia vị cần thiết: nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm…

Cách làm món cá tầm nấu canh chua ấm bụng cho ngày se lạnh

Các bước chi tiết nấu lẩu cá tầm măng chua

Bước 1:

Các bạn mua cá về, việc đầu tiên là cạo sạch hết vảy, các bạn cứ chuẩn bị 1 thau nước sạch để cho cá vào thau rồi dùng dao được mài sắt thì sẽ dễ dàng lấy vảy hơn. Vì tính chất cá tầm có khá nhiều chất nhớt ở bề mặt cá cho nên các bạn chỉ cần thoa 1 lớp bột mì lên quanh thân cá để hút hết chất nhớt đi. Hoặc các bạn có thể rửa với hỗn hợp giấm, rượu thì chất nhớt cũng có thể rửa trôi nhanh hơn cũng như có thể khử được mùi tanh của cá khá đáng kể, rổi rửa lại với nước sạch 2-3 lần nữa là xong.

Sau đó các bạn dùng dao mổ bụng cá theo chiều dọc để lấy hết nội tạng của cá ra, cắt luôn phần đầu và đuôi để nấu nước lẩu nha, khi lấy nội tạng cá ra thì các bạn chỉ cần tách xương lớn của cá rồi cắt cá thành từng lát mỏng để có thể nhúng vào nước lẩu cho dễ chín, lưu ý là giữ thân cá lại để nấu nước lẩu nha, sau đó rửa sạch thêm 1 lần nữa. Thêm vào đó các bạn có thể dùng xương cá để nấu nước lẩu để tăng thêm vị ngọt nha.

Bước 2:

Còn lại là các loại nguyên liệu đi kèm như rau nhiều loại các bạn chỉ cần rửa sạch để ráo và cắt nhỏ sao cho vừa ăn là được:

Hành tím và hành tây gọt bỏ vỏ; hành tím băm nhỏ; hành tây thì cắt khoanh, gừng thì cạo vỏ rồi cắt lát đập nhẹ. YummyDay chỉ bạn 1 mẹo nhỏ để khiến nồi lẩu cá tầm này thêm đặc sắc đó là các bạn hãy đem tất cả nguyên liệu này đi nướng nhẹ trên vỉ với bếp ga với lửa nhỏ cho thơm tầm 3 phút là đủ. Điều này khi cho nguyên liệu vào nồi lẩu sẽ tăng mùi hương của nó nữa nè!

Cà chua rửa sạch rồi cắt theo múi, để cà chua tách vỏ dễ dàng thì các bạn chỉ cần cắt xong rồi cho vào thau nước đá tầm 3 phút là vỏ cà chua sẽ được lấy ra nhanh hơn nè.

Đổi khẩu vị với món cá tầm nướng giấy bạc thơm ngon đặc biệt

Bước 3:

Giờ thì đến phần làm nước lẩu thôi nào!

Các bạn chuẩn bị sẵn 1 nồi nước tầm 1 lít rồi bật bếp nấu cho nước sôi lên, khi nước sôi lên các bạn cho vài lát gừng, hành tây và hành tím vào nồi cho chín, rồi vặn lửa nhỏ lại.

Cuối cùng là nêm lại gia vị 1 lần nữa cho hoàn hảo và tắt bếp rồi chuẩn bị thưởng thức thôi nào!

Món cá tầm nướng riềng mẻ chuẩn vị Sapa thơm ngàn, bạn đã thử chưa nào?

Cách làm lẩu cá tầm chua cay thơm ngon ngất ngây

Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu cá tẩm chua cay

1 con cá tầm loại trung

Nấm các loại (các bạn có thể chọn tùy theo sở thích, nhưng với lẩu này các bạn nên chọn các loại như nấm kim châm, nấm rơm, nấm đông cô, nấm hương…)

100gr bắp chuối

250gr sốt cà chua

1 trái chanh

10gr lá chanh

5gr ngò gai

1 củ riềng

3 cây sả

1 củ tỏi

100gr me

1 củ hành tây

Gia vị cần có: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, ớt…

Cuối tuần cùng với cả nhà thưởng thức món cá tầm nướng muối ớt cay nồng ăn cực thích

Các bước nấu lẩu cá tầm chua cay kiểu Thái

Bước 1:

Các bạn sẽ sơ chế cá tầm như cách trên là được nha!

Tuy nhiên YummyDay sẽ chỉ bạn 1 mẹo nhỏ nữa để giúp cá lưu được mùi hương tự nhiên lâu hơn đó là cho vài lát gừng và ớt lát giằng lên cá là được.

Với me cô đặc, các bạn cho me vào 1 chén nước ấm rồi khuấy đều, để cho me được ra nước cốt tốt hơn các bạn cứ ngâm me trong chén tầm 10 phút thì lọc qua ray bỏ xác nha. Các bạn có thể vắt thêm 1 ít chanh nếu như chưa đạt được độ chua vừa ý.

Đối với các loại củ như riềng, tỏi, hành tây, gừng các bạn chỉ cần thực hiện chung 1 bước là bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2:

Các bạn chuẩn bị 1 lít nước trong nồi rồi nấu sôi ở 1 bên bếp, bếp còn lại các bạn sẽ phi tỏi cho thơm rồi cho thêm củ riềng, sả đập vào đảo chung cho chín nhẹ. Kế tiếp các bạn cho thêm đầu và đuôi cá chiên sơ, khi chiên xong thì các bạn đổ 2 phần đó vào nồi nước bên cạnh nấu cho sôi 1 lần nữa. Trong khi nấu nước lẩu, các bạn đợi nước sôi hơn 1 tí thì cho nước me vào, khuấy đều tay rồi cho thêm cà chua để xong phần tạo độ chua cho nước lẩu. Tiếp theo là tạo độ cay cho nước lẩu bằng cách cho thêm tương ớt, ớt bột, tất nhiên là không thể thiếu phần nhìn đặc sắc vì thế các bạn cho thêm 250gr sốt tương cà vào rồi nấu cho hòa tan. Khi các gia vị hầu như tan hết thì các bạn mới nêm nếm gia vị cho nước lẩu với 1 muỗng đường để điều vị, 1 ít nước mắm cho nước dùng thêm đậm đà, 1 ít hạt nêm sao cho cuối cùng tạo ra vị thanh ngọt là được. Cuối cùng thì các bạn cho vào gừng, hành tây và hành tím, nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp là hoàn tất.

Lẩu cá tầm chua cay này sẽ khiến bạn đổ đứ đừ cho mà xem, độ ngọt của cá khiến cho canh có vị ngon khó quên, vị chua vừa phải thêm kích thích vị giác, lẩu này khi ăn nóng thì các bạn cho các loại rau, nấm và cá tầm cắt mỏng vào nhúng ăn rất hảo vị.

Yummyday.vn

Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon❤️

Cách làm:

Thịt ba rọi thái mỏng. Cá lóc rửa sạch. Đầu hành lá đập giập.

Thắng nước màu, cho vào cá, thịt. Nêm thêm vào 2 muỗng canh nước nêm ngon, 1/3 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng đường, đầu hành lá đập dập. Ướp 1h cho thấm đều gia vị.

Đặt lên bếp, để lứa lớn, khi sôi vặn liu riu, nhớ canh vì có đường nên dễ khét, trở cá nhẹ tay vì cá dễ bể. Canh đến khi nước sệt lại thì cho thêm hai muỗng dầu ăn. tắt bếp.

Thịt ba rọi dùng theo ý muốn. Có thể không cho đường nếu ai ăn mặn, có thể nêm theo khẩu vị. Nếu không dùng nước nêm ngon thì dùng 2 muỗng canh nước mắm và bột ngọt

Cá lóc rửa sạch, để ráo nước.

Tùy vào số cá mà mình dùng nồi phù hợp thì mới ngon, to quá hoặc nhỏ quá thì cũng đều không ngon, thắng nước màu, khi đường chuyển màu cánh gián thì cho chút nước vào để đường không bị kẹo lại.

Cho cá đã rửa sạch vào nồi nước màu, nêm chút mắm, chút muối, tiêu, bột ngọt, bột nêm, phần nêm ướp này còn tùy thuộc mình có thích ăn mặn hay ngọt nữa không. Để đó cho cá thấm chừng 2-3h. Hoặc để ngăn mát qua đêm.

Đặt lên bếp, nếu thích thì cho thêm thịt ba rọi cắt cỡ ngón tay út vô, lửa trung bình. Nhớ trở cá (nhẹ tay, cá dễ bể). Khi cá sôi thì cho nửa chén nước sôi vô lấp xấp miếng cá (cho nhiều nước hơn nếu dùng nồi lớn và số lượng cá nhiều, dùng nước sôi để không tanh). Đến khi cá sôi lại thì hạ lửa liu riu.

Khi cá sôi lăn tăn và nước cá hơi quánh, hơi kẹo lại thì tắt bếp.

Bạn có biết món cá ngon nhất Việt Nam? đó chính là món cá kho làng Vũ Đại của tỉnh Hà Nam . Món cá kho làng Vũ Đại thịt cứng xương mềm, thời gian kho cá 12h, kho bằng niêu đất Nghệ An, củi nhãn đượm lửa. Cá kho làng Vũ Đại ngày nay còn xuất khẩu ra cả nước ngoài. Chúng tôi cung cấp món cá kho làng Vũ Đại tỉnh Hà Nam trên toàn quốc. Liên hệ a Toàn 09696 45151 Wesite: https://cakholangvudai.com/dac-san-mon-ca-kho-ha-nam/

Lẩu Cá Chiên Sông Đà Chua Chua Cay Cay

Trong tiết trời se lạnh đầu xuân, được cùng bạn bè, người thân quây quần bên nồi lẩu cá chiên sông Đà nghi ngút khói, dậy mùi thơm ngọt của cá chiên và hòa với vị chua chua cay cay của các gia vị đi kèm sẽ làm say lòng người thưởng thức.

Cá chiên sông Đà – “Chúa tể” sông suối Tây Bắc

Cá chiên là một loại cá đặc sản của vùng sông, suối Tây Bắc. Đặc biệt, cá chiên từng được mệnh danh “ngũ quý hà thủy”, một trong 5 loại cá tiến vua hiếm có khó tìm ở vùng núi rừng Tây Bắc. Cho đến nay, cá chiên vẫn được nhiều người ưa thích nhờ chất lượng thịt cá thơm ngon, săn chắc và giàu dinh dưỡng.

Cá chiên to khỏe, hình thù gớm ghiếc nên được mệnh danh là “thủy quái” sông Đà

Thịt cá chiên có màu vàng ươm như ướp nghệ, thân không có xương dăm mà chỉ có xương sống chạy dọc sống lưng. Vị ngọt mềm và giòn sừn sựt của cá chiên làm người thưởng thức nhớ mãi. Đặc biệt, những con cá chiên càng to thì thịt càng chắc, giá thành cao và có vị hoi hoi đặc trưng. Và chỉ những con cá chiên có trọng lượng trên 3kg mới có mùi hoi làm say lòng người này. Do chất lượng thịt thơm ngon đặc biệt nên cá chiên chế biến thành món nào cũng ngon, nhưng hấp dẫn nhất vẫn là gỏi cá chiên, cá chiên sốt hoa chuối, cá chiên xào lá lốt, lẩu cá chiên… Trong số những món ngon từ cá chiên thì có lẽ món lẩu vẫn được nhiều người ưa chuộng trong tiết trời se lạnh. Món lẩu cá chiên vừa dễ chế biến, giữ được vị cá tươi lại có vị chua chua cay cay hấp dẫn, cùng với khói bốc nghi ngút dậy mùi thơm của thịt cá, măng và các loại gia vị làm bữa ăn thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu nấu lẩu cá chiên sông Đà

-Cá chiên 2kg -Măng chua 500g -Nước dùng ninh từ xương lợn – 3 quả cà chua – Đậu phụ 3 miếng – Nấm kim châm 2 gói nhỏ – Hành lá, rau thơm, thì là, mùi tàu, rau xà lách (mỗi thứ một ít) – Hoa chuối thái rối, rau cải ngọt, rau cần…, mỗi loại một ít để nhúng lẩu – Hành khô, nghệ, ớt, chanh, gia vị các loại mỗi thứ một ít

Thịt cá chiên thơm ngọt, vàng ươm, giàu dinh dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng

Cách làm lẩu cá chiên sông Đà

Bước 1: Cá chiên làm sạch, cắt khúc. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Hành lá, rau thơm, thì là, mùi tàu bỏ gốc và rửa sạch, để ráo nước. Nghệ cạo vỏ, rửa sạch và đập giập. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ. Bước 2: Rau cải ngọt, rau cần rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước. Hoa chuối ngâm thái mỏng ngâm vào nước có pha dấm, muối để hoa chuối không bị thâm đen, sau đó vớt ra để ráo nước. Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch và để ráo nước. Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành khô băm nhỏ, tiếp đó cho nghệ, măng, cà chua và ớt vào xào qua. Sau đó cho cá chiên vào, thêm gia vị vừa ăn rồi đảo lên cho cá thấm gia vị và màu đẹp. Bước 4: Tiếp đó, bắc nồi nước dùng lên bếp, đun sôi sau đó đổ hỗn hợp cá chiên, măng chua đã xào vào nồi, đun sôi 5 phút là bạn đã có 1 nồi lẩu cá chiên sông Đà chua chua cay cay hấp dẫn. Lẩu cá chiên sông Đà chua cay ăn kèm với bún, hành lá, rau thơm, thì là, nấm kim châm, rau cải ngọt, hoa chuối thái rối và chấm nước mắm ớt cay là ngon hết ý. Ngoài vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng, các acid béo omega – 3 trong cá chiên còn có tác dụng tăng cường sức khỏe, phát triển trí não và kéo dài tuổi thọ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Món Ngon Thơm Thơm Cay Cay Nhờ Tiêu Xanh trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!