Xu Hướng 1/2023 # Các Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ăn Dặm Cho Bé Ngon, Đơn Giản Tại Nhà # Top 4 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Các Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ăn Dặm Cho Bé Ngon, Đơn Giản Tại Nhà # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Các Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ăn Dặm Cho Bé Ngon, Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA CÁ HỒI MẸ NÊN BIẾT

Cá hồi được coi là thực phẩm vàng tốt cho sức khỏe người dùng đặc biệt là trẻ nhỏ trong giai đoạn ăn dặm. Cá hồi có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Cụ thể:

Omega – 3: có tác dụng giảm viêm, hỗ trợ cơ thể tăng cường trao đổi chất và tổng hợp protein.

Axit Amin: Tốt cho thị lựa giúp mắt bé khỏe hơn, giảm nguy mắc các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị, khô võng mạc.

Cung cấp vitamin D và A: Làn da của bé mềm mại và trắng sáng hơn.

Khoáng chất (sắt, phốt pho, selen …); Tốt cho hệ tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa hoạt động và chuyển hóa thức ăn dễ dàng, hiệu quả.

Protein: Hàm lượng protein trong cá hồi giúp cơ thể bé chuyển hóa chất dinh dưỡng thuận lợi, thải độc tốt, hạn chế nguy cơ béo phì.

CÁC MÓN CHÁO CÁ HỒI ĂN DẶM CHO BÉ MẸ NÊN THAM KHẢO

Cháo cá hồi bí đỏ

– Nguyên liệu: 1 miếng cá hồi, 1/4 quả bí gạo tẻ hành

– Cách nấu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Mẹ rửa sạch cá hồi bằng lá chanh và nước muối pha loãng, để ráo nước rồi đem băm nhỏ

Hành bóc bỏ, băm nhuyễn

Bí đỏ lột vỏ, rửa sạch, luộc chín vớt ra để ráo nước rồi tán nhuyễn.

Bước 2: Nấu cháo:

Hành mẹ phi thơm với dầu ăn rồi cho cá hồi vào xào chín tới.

Gạo tẻ vo sạch, nấu cháo trắng. Khi cháo chín, mẹ cho cá hồi vào nấu tới khi sôi lân nữa thì cho bí đỏ vào đun chín thì tắt bếp. Mẹ nêm gia vị phù hợp để bé ăn ngon miệng hơn.

Cháo cá hồi rau ngót

– Nguyên liệu: 40g bột gạo, 10g rau ngót, 20g cá hồi, 250ml nước lọc, 5ml dầu ăn.

– Cách nấu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mẹ cũng rửa sạch cá hồi với nước muôi pha loãng thêm chút lá chanh rồi đem cá luộc chín tới, vớt cá ra, để nguội, tán cá thành nhuyễn

Rau ngót rửa sạch bằng nước muối pha loãng, luộc chín, tán nhuyễn bằng thìa.

Bước 2: Nấu cháo: Gạo vo sạch rồi đem nấu cháo chín. Khi cháo sôi, mẹ cho cá vào nồi đun đến khi sôi lần nữa rồi cho rau ngót vào. Khoảng 2 phút sau, mẹ tắt bếp và nêm gia vị vừa ăn.

Cháo cá hồi cà chua, ngô ngọt – Cháo cá hồi ăn dặm cho bé từ 8 tháng

– Nguyên liệu: Cháo trữ đông, 1 miếng cá hồi khoảng 20g, 1 quả cà chua, 1/2 cái bắp.

– Cách làm:

Mẹ rửa sạch cá hồi theo hướng dẫn bên trên. Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt, băm nhuyễn. Hành củ bỏ vỏ, thái nhỏ. Ngô tách hạt, luộc chín và say nhuyễn, lọc bã bằng rây để bé dễ ăn hơn.

Mẹ phi hành thơm với dầu ăn cho trẻ rồi cho cá vào phi thơm lên.

Bắc một nồi cháo trắng đun sôi cho cá cà chua và ngô ngọt vào khuấy đều. Sau khoảng 2 phút, mẹ nêm thêm chút gia vị vừa đủ rồi tắt bếp.

Cháo cá hồi + bí đỏ + hạt sen

– Nguyên liệu: 50g cá hồi, 50g gạo trắng, 20g bí đỏ, 20g hạt sen, 5ml dầu ăn cho bé

– Cách làm:

Cá hồi mẹ rửa sạch với nước muối pha loãng rồi ngâm với sữa tươi trong khoảng 30 phút, vớt ra để ráo nước rồi hấp cùng với 1 vài lát gừng

Mẹ cho gạo, bí đỏ, hạt sen và 1 chút nước nấu thành cháo. Sau đó mẹ cho cá hồi vào nồi nấu cùng khoảng 3 phút thì tắt bếp, nếm gia vị vừa miêng rồi múc cháo ra bát để bé ăn.

Cháo hồi cà rốt, rau củ cải

– Nguyên liệu: 1 miếng cá hồi 30g, 1 miếng cà rốt, 1 củ hành, 1 nắm cải bỏ xôi, 1 viên phô mai, 1 bát cháo trắng

– Cách làm:

Mẹ lấy hành bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Cá hồi rửa sạch với nước muối loãng, để ráo, tán nhuyễn. Sau đó, mẹ bắc chảo lên bếp, lấy hành đã băm phi thơm rồi cho cá hồi vào xào lên.

Cà rốt mẹ gọt vỏ, rửa sạch, luộc tới chín mềm và nghiền nhuyễn.

Rau cải mẹ chọn cọng non, rửa sạch, chần qua nước sôi.

Lấy bát cháo đã chuẩn bị, cho vào nồi đun sôi, cho cá hồi, cà rốt vào nồi cháo và đảo đều tới khi sôi thì cho rau vào đảo đều và để bếp trong 1 phút thì tắt đi.

Mẹ có thể nêm thêm chút dầu oliu hoặc dầu mè, 1 miếng phô mai vào, dằm nhỏ để món cháo cá hồi ăn dặm cho bé ngon và hấp dẫn hơn.

Cháo cá hồi đậu xanh

Đậu xanh là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bé, giúp hệ miễn dịch của bé khỏe hơn. Cháo cá hồi ăn dặm cho bé kết hợp cùng đậu xanh sẽ là món ăn bổ dưỡng cho cơ thể bé.

– Nguyên liệu: 30g cá hồi, 30g đậu xanh, hành tím, gia vị

– Cách làm:

Mẹ vo gạo sạch, cho vào nồi nước nấu thành cháo.

Đậu xanh ngâm khoảng 3-4 tiếng để lột hết lớp vỏ.

Cá hồi rửa sạch bằng nước muối loãng, vớt ra để ráo rồi tán nhuyễn.

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, phi thơm lên cho cá vào đảo đều.

Cháo chín, bạn cho cá hồi đã xào chín, đun tiếp đến khi sôi, tắt bếp. Mẹ có thể nêm chút gia vị, dầu mè vào món cháo để bé ăn ngon miệng hơn.

Cháo cá hồi, củ dền, khoai môn

Khoai môn có hàm lượng chất xơ rất cao, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm cholesterol. Củ dền có hàm lượng chất đồng cao giúp cơ thể sản sinh ra chất sắt tự nhiên. Cá hồi kết hợp với 2 loại thực phẩm này sẽ tạo ra món cháo cá hồi ăn dặm cho bé rất hấp dẫn.

– Nguyên liệu: Cá hồi, củ dền đỏ, khoai môn, hành củ, nước mắm, dầu ăn

– Cách làm

Vo gạo sạch rồi đem nấu thành cháo trắng

Khoai môn, củ dền, gọt vỏ, rửa sạch, sắt miếng nhỏ

Cho củ dền, khoai môn vào nồi nước luộc chín, vớt ra để ráo rồi tán nguyễn.

Hành củ bóc vỏ, thái lát nhỏ rồi cho vào chảo dầu phi thơm lên. Khi hành thơm, mẹ cho cá hồi vào xào chín kỹ.

Cuối cùng, khi cháo chín nhừ, mẹ hãy cho khoai môn, củ dền và cá hồi vào nồi cháo. Nếu quen nêm gia vị thì hãy chọn loại nước mắm dành cho trẻ ăn dặm. Đun cho cháo sôi thêm một lúc nữa rồi tắt bếp.

Cháo cá hồi rau mùng tơi

– Nguyên liệu: 1 nắm gạo, 1 nắm rau mùng tơi, 30g cá hồi

– Cách làm:

Mẹ vo gạo sạch, cho vào nồi nước nấu thành cháo

Cá hồi rửa sạch, hấp sơ qua với lát gừng để giảm mùi tanh. Mẹ đặt chảo dầu lên bếp, phi hành thơm rồi cho cá vào đảo đều và tán nhuyễn

Rau mùng tơi rửa sạch, luộc chín, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

Cho cá đã tao thơm vào trộn với cháo đã chín, cho vào máy xay xay nhuyễn hay vừa tùy độ thô của bé.

Mẹ cho cá vào đun sôi rồi tiếp tục cho rau mùng tơi và 1/2 thìa dầu mè/ dầu oliu vào khuấy đêu. Tắt bếp, và múc cháo ra bát cho bé ăn.

Cháo cá hồi và cải bó xôi

– Nguyên liệu: 150g cá hồi, 750g gạo, 150g cải bó xôi, 150g rau ngót, hành tím, dầu ăn, gia vị

– Cách làm:

Cá hồi rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi xay nhỏ.

Cải bó xôi và rau ngót rửa sạch, để ráo rồi xay nhuyễn.

Phi thơm hành rồi cho cá hồi vào đảo đều, thêm gia vị vừa ăn.

Gạo ngâm 20 phút rồi nấu thành cháo. Sau đó cho cá ở bước trên vào đun sôi rồi cho rau xay vào đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Cháo cá hồi rong biển

– Nguyên liệu: 30 gram cá hồi, 1 chút gạo, vài lá rong biển khô

– Cách làm:

Cho 1 chút gạo vào nồi nấu cháo

Cá hồi hấp sơ, bỏ xương, tao qua với củ nén phi thơm

Cho cá hồi và rong biển vào máy xay cùng với cháo đun sôi rồi nêm gia vị vừa đủ, tắt bếp và múc ra tô cho bé măm măm.

Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất ⓴⓳

5 Cách nấu cháo cá chép nấu với rau gì cho bé ăn dặm ngon nhất mà không bị tanh: Việc kết hợp với các rau củ quả như đậu xanh, đậu đỏ, bí đỏ, cà rốt, hạt sen, cà chua, rau ngót, rau mồng tơi, rau dền, rau cải ngọt, rau lang không những tăng thêm dinh dưỡng cho món ăn dặm của bé, mà còn tạo hương vị để kích thích bé yêu thèm ăn hơn. Vậy cách nấu cháo cá chép với các loại rau củ trên…

Bé mấy tháng tuổi thì ăn được cháo cá chép?

Cá chép là loại cá có thể sống được ở cả vùng nước ngọt và nước lợ. Trong cá chép còn chứa một nguồn dinh dưỡng quan trọng gồm vitamin A, vitamin D và vitamin B2… cùng với lượng vitamin E, vitamin B1, hàm lượng niacin rất cao. Chính vì vậy, khi bé bắt đầu ăn dặm được 3 tháng, tức là khi bé được trên 8 tháng tuổi thì các mẹ đã có thể bổ sung được cho con bằng món cháo cá chép thơm ngon bổ dưỡng này rồi.

+ Cách nấu cháo cá chép với bí đỏ: Sau khi khử mùi tanh của cá chép, các mẹ rửa sạch, đun sôi nước cho vào luộc chín, vớt ra, gỡ bỏ xương và da, phần thịt băm nhỏ. Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ đem luộc chín rồi tán nhuyễn. Nấu cháo bằng nồi cơm điện, khi cháo chín nhừ thì cho cá vào đun thêm 2-3 phút, rồi cho bí đỏ tán nhuyễn vào trộn đều, đun sôi bồng, tắt bếp, đổ cháo cá chép bí đỏ ra bát cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.

+ Cách nấu cháo cá chép với rau dền đỏ: Khi mua cá về, mẹ khử mùi tanh của cá chép thật kỹ và đun sôi nước rồi cho vào luộc chín, vớt ra, gỡ bỏ xương và da, phần thịt băm nhỏ. Rau dền đỏ rửa sạch, băm nhỏ để nấu cùng với cháo. Nấu cháo bằng nồi cơm điện hoặc bằng nồi thường, khi cháo chín nhừ thì cho cá vào đun thêm 2-3 phút, rồi cho rau dền đỏ vào trộn đều, đun sôi bồng, tắt bếp, đổ cháo cá chép rau dền đỏ ra bát cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.

+ Bí quyết nấu cháo cá chép với củ cà rốt: Sau khi khử mùi tanh của cá chép, các mẹ rửa sạch, đun sôi nước cho vào luộc chín, vớt ra, gỡ bỏ xương và da, phần thịt băm nhỏ. Gạo vo sạch, ngâm nước lạnh khoảng 15 phút trước khi nấu để gạo nở và nhanh mềm hơn khi nấu cháo, cho gạo và nước luộc cá vào nồi cháo, đun sôi. Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Tiếp theo, kiểm tra gạo đã chín và nở bung thì cho cà rốt đã cắt hạt lựu vào, nấu sôi trong 10 phút nữa cho cà rốt chín và vị ngọt của cà rốt được ngấm vào cháo.

Cách sơ chế cá chép để nấu cháo ngon không bị tanh

Khi mua cá bạn nên nhờ người bán làm sạch ruột, đánh vảy, bỏ mang. Với những loại cá như cá chép, cá lóc mùi tanh của cá thường tập trung 2 bên sườn, nơi có đường gân màu trắng. Khi làm cá, nhớ cắt sát vây sẽ thấy đường gân đó lộ ra. Dùng tay lấy đường gân đó thì cá sẽ bớt mùi tanh khi chế biến. Sau đó bạn thực hiện khử mùi tanh bằng cách như sau:

+ Khử mùi tanh bằng dùng nước vo gạo: Cho cá vào nước vo gạo ngâm 15 phút. Rửa lại bằng nước sạch, để ráo trước khi chế biến.

+ Dùng rượu hoặc gừng: Từ xưa, rượu và gừng đã được biết đến là hai nguyên liệu khử mùi tanh, hôi rất tốt. Vì vậy, để có món cá thơm ngon cho gia đình bạn đừng quên sử dụng chúng khi rửa và sơ chế cá.

+ Dùng muối, nước muối hoặc giấm: Bạn có thể dùng trực tiếp muối để xát lên cá khử mùi tanh, hay dùng nước muối để rửa cá đều được. Hoặc bạn cũng có thể ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm hay trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế cũng giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả.

Dinh dưỡng có trong thịt cá chép và rau củ nấu kèm

Cá chép

Cá chép còn chứa một nguồn dinh dưỡng quan trọng gồm vitamin A, vitamin D và vitamin B2 cùng với lượng vitamin E, vitamin B1, hàm lượng niacin rất cao.

Rau chùm ngây

vitamin C, vitamin A, protein và acid amin

Đậu xanh

Đậu xanh có chứa hàm lượng vitamin C, E tăng hệ miễn dịch ở trẻ. Có lượng vitamin A dồi dào giúp cho bé có đôi mắt khỏe mạnh và sáng hơn. Là nguồn cung cấp canxi và sắt hiệu quả, giúp cho hệ xương của bé được phát triển khỏe mạnh, phòng chống nguy cơ thiếu máu ở trẻ.

Rau ngót

Theo các nhà khoa học, rau ngót chứa rất nhiều protein, các khoáng chất cần thiết như canxi, chất sắt và dồi dào các vitamin A, B, C. Đặc biệt là hàm lượng vitamin C có trong loại rau này có thể còn nhiều hơn với quả ổi. Rau ngót còn có tính mát lạnh, vị ngọt, không độc, thường được nấu canh hoặc nấu cháo ếch rau ngót.

Rau cải bó xôi

Rau cải bó xôi rất giàu chất xơ, nhiều vitamin và khoáng chất tuyệt vời như Vitamin A, C, K1, Axit folic(Vitamin B9), Sắt, canxi, kali, magie.

Rau dền đỏ

Bí đỏ

Bí đỏ có chứa tinh bột, protein, carotene, vitamin B, vitamin C, vitamin K, vitamin T, canxi, photpho và các chất khác như beta carotene, gluxit, protit, tirozin, fitin, axit salixilic, các axit béo và các nguyên tố vi lượng khác trong bí ngô cũng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

Từ khoá tìm kiếm chúng tôi:

cháo cá chép nấu với rau gì cho bé

nấu cháo cá chép cho bé với rau gì

cách nấu cháo cá chép cho bé ăn dặm

nấu cháo cá chép với rau gì cho bé

cháo cá chép nấu với rau gì cho bé

cháo cá chép với rau gì

cháo cá chép bí đỏ

nấu cháo cá chép cho bé với rau gì

Cách Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm

1. Nguyên liệu (cho 1 chén cháo/bột khoảng 250 ml) cần:

Gạo hoặc bột gạo (40g)

Lá rau muống (10g)

Cá diêu hồng (20g). Mẹ nên chọn những con còn sống, không bị tróc vảy, kích thước vừa, nặng khoảng 800g thì thịt sẽ ngon và ngọt.

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).

Chén nước vừa đủ (250ml)

2. Cách nấu cháo cá diêu hồng cho bé ăn dặm với số lượng nhỏ:

Bước 1: Rau muống nhặt lấy phần lá non, rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó, mang đi hấp chín và dùng muỗng tán nhuyễn.

Bước 3: Nấu cháo (bột) cho bé theo tỷ lệ 1 cháo (bột) và 6 nước, và mẹ cần chuẩn bị được lượng bột gạo hoặc gạo phù hợp với độ tuổi của bé.

Bước 4: Trộn hỗn hợp cá diêu hồng với cháo (bột) đã nấu nhuyễn, đun với lửa nhỏ và đảo đều để nồi cháo được mịn. Khi cháo sôi, mẹ cho thêm rau muống, đảo đều rồi tắt bếp.

Nếu mẹ nấu cháo cho bé và muốn cháo nhuyễn, mịn như bột mẹ có thể cho vào máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rấy cháo cho bé. Mẹo nhỏ nè: nếu xay cháo với số lượng lớn sẽ nhanh nhuyễn hơn đấy.

Trước hết mẹ hãy luộc chín cá, sau đó vớt ra để nguội, bỏ xương, xé nhỏ rồi dùng tay bóp vụn để tránh còn sót xương dặm. Nước sau khi luộc được lọc qua rây và dùng làm nước nấu cháo. Cháo chín, mẹ cho cá vào trộn đều, để nguội, cho vào bịch và bảo quản ở ngăn đá. Như thế có thể ăn được cả tuần luôn đấy. Ngày nào cho bé ăn cháo cá diêu hồng, mẹ lấy hỗn hợp rã đông, bắc lên bếp khuấy đều để cháo không bị vón cục hoặc cháy. Nếu cháo quá đặc có thể cho thêm một ít nước theo tỷ lệ 1 tinh bột : 6 nước là tốt nhất. Khi cháo bắt đầu sôi, mẹ cho rau muống đã được luộc và tán nhuyễn vào khuấy đều tay rồi tắt bếp. Cho vào một ít dầu ăn loại tốt vào khuấy đều.

Cách Nấu Cháo Cá Diếc Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?

Bé mấy tháng tuổi thì ăn được cháo cá diếc?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá biển thường chứa nhiều thủy ngân và dù chúng rất nhiều dinh dưỡng cho bé nhưng không thực sự tốt hoàn toàn. Để tránh cho bé khỏi nguy cơ bị dị ứng thực phẩm và an toàn cho hệ tiêu hoá còn nơn nớt của bé thì mẹ chỉ nên cho bé ăn cá khi bé đủ 8 tháng tuổi. Tuy nhiên, nếu con bạn hoàn toàn không có tiền sử gia đình dị ứng thực phẩm hoặc bệnh hen suyễn thì bé cũng có thể ăn sớm hơn.

Cá diếc là loại cá nước ngọt, còn gọi là tức ngư, phụ ngư. Loài cá này chứa rất nhiều dinh dưỡng, có vị ngọt, tính ấm, không đọc, vào tỳ vị, đại tràng, tác dung bổ tỳ vị, hành thủy, tiêu thũng, sát khuẩn. Cá diếc thường dùng trong trường hợp suy nhược cơ thể, mệt mỏi, kém ăn, tiêu chảy.

Để thực hiện nấu cháo cá diếc cho bé với rau mồng tơi, các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 1 con cá diếc, gạo, rau mùng tơi, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, gừng. Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu xong, các mẹ thực hiện cách nấu cháo cá diếc rau mồng tơi theo các bước như sau:

+ Bước 1: Cá diếc làm sạch, mổ bỏ ruột rồi rửa sạch, gừng đập dập rồi cho vào nước sôi, thả cá diếc ninh trong vòng 30 phút rồi vớt cá ra.

+ Bước 2: Nước cá diếc để nguội rồi cho gạo vào ninh nhừ. Cá diếc gỡ bỏ xương, lấy phần thịt, cá diếc rất nhiều xương nhỏ nên các mẹ cố gắng nhặt thịt cá để cho con ăn một cách an toàn nhất.

Nấu cháo cá diếc cho bé với rau cải ngọt

Khi con được 9 tháng tuổi, mẹ hãy nấu món cháo cá diếc rau cải ngọt cho bé ăn dặm. Để thực hiện nấu món cháo cá nước ngọt này, các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 1 con cá diếc, gạo, rau cải ngọt, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, gừng. Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu xong, các mẹ thực hiện cách nấu cháo cá diếc rau cải ngọt theo các bước như sau:

+ Bước 1: Cá diếc làm sạch, mổ bỏ ruột rồi rửa sạch, gừng đập dập rồi cho vào nước sôi, thả cá diếc ninh trong vòng 30 phút rồi vớt cá ra.

+ Bước 2: Nước cá diếc để nguội rồi cho gạo vào ninh nhừ. Cá diếc gỡ bỏ xương, lấy phần thịt, cá diếc rất nhiều xương nhỏ nên các mẹ cố gắng nhặt thịt cá để cho con ăn một cách an toàn nhất.

+ Bước 3: Rau cải ngọt nhặt rửa sạch, thái nhỏ, rồi thả vào nồi cháo, sau đó cho thịt cá diếc vào quấy đều. Cho chút nước mắm, hạt nêm vào nồi cháo rồi bắc ra cho dầu ăn vào quấy đều.

Cách nấu cháo cá diếc rau cần cho bé ăn dặm

Khi bé trên 12 tháng tuổi, các mẹ có thể bổ sung thêm món cháo cá diếc rau cần vào thực đơn ăn dặm của con. Để thực hiện nấu cháo cá diếc cho bé với rau cần, các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 1 con cá diếc, gạo, rau cần, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, gừng. Khi đã đầy đủ nguyên liệu rồi, các mẹ hãy thực hiện cách nấu cháo cá diếc rau cần theo các bước như sau:

+ Bước 1: Cá diếc làm sạch, mổ bỏ ruột rồi rửa sạch, gừng đập dập rồi cho vào nước sôi, thả cá diếc ninh trong vòng 30 phút rồi vớt cá ra.

+ Bước 2: Nước cá diếc để nguội rồi cho gạo vào ninh nhừ.

+ Bước 3: Cá diếc gỡ bỏ xương, lấy phần thịt, cá diếc rất nhiều xương nhỏ nên các mẹ cố gắng nhặt thịt cá để cho con ăn một cách an toàn nhất.

+ Bước 4: Rau cần nhặt rửa sạch, rồi thả vào nồi cháo, sau đó cho thịt cá diếc vào quấy đều.

+ Bước 5: Cho chút nước mắm, hạt nêm vào nồi cháo rồi bắc ra cho dầu ăn vào quấy đều.

Cách nấu cháo cá diếc rau ngót ngon không bị tanh

Khi bé trên 10 tháng tuổi, các mẹ hãy nấu cháo cá diếc rau ngót cho con thưởng thức 2 tuần 1 lần. Cách nấu món cháo cá nước ngọt này rất đơn giản, các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 1 con cá diếc, gạo, rau ngót, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, gừng. Khi đã đầy đủ nguyên liệu rồi, các mẹ hãy thực hiện cách nấu cháo cá diếc rau ngót theo các bước như sau:

+ Bước 1: Cá diếc làm sạch, mổ bỏ ruột rồi rửa sạch, gừng đập dập rồi cho vào nước sôi, thả cá diếc ninh trong vòng 30 phút rồi vớt cá ra.

+ Bước 2: Nước cá diếc để nguội rồi cho gạo vào ninh nhừ.

+ Bước 3: Cá diếc gỡ bỏ xương, lấy phần thịt, cá diếc rất nhiều xương nhỏ nên các mẹ cố gắng nhặt thịt cá để cho con ăn một cách an toàn nhất.

+ Bước 4: Rau ngót rửa sạch, thái nhỏ rồi thả vào nồi cháo, sau đó cho thịt cá diếc vào quấy đều.

+ Bước 5: Cho chút nước mắm, hạt nêm vào nồi cháo rồi bắc ra cho dầu ăn vào quấy đều.

Cách nấu cháo cá diếc cà rốt cho bé biếng ăn

+ Bước 1: Cá diếc làm sạch, mổ bỏ ruột rồi rửa sạch, gừng đập dập rồi cho vào nước sôi, thả cá diếc ninh trong vòng 30 phút rồi vớt cá ra.

+ Bước 2: Nước cá diếc để nguội rồi cho gạo vào ninh nhừ.

+ Bước 3: Cá diếc gỡ bỏ xương, lấy phần thịt, cá diếc rất nhiều xương nhỏ nên các mẹ cố gắng nhặt thịt cá để cho con ăn một cách an toàn nhất.

+ Bước 4: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái hạt lựu rồi thả vào nồi cháo, sau đó cho thịt cá diếc vào quấy đều.

+ Bước 5: Cho chút nước mắm, hạt nêm vào nồi cháo rồi bắc ra cho dầu ăn vào quấy đều.

Tags: cháo cá diếc, cháo cá diếc rau mồng tơi, cháo cá diếc rau ngót, cháo cá diếc rau cải ngọt, cháo cá diếc cà rốt, cháo cá diếc rau cần, cháo cá diếc rau rút

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ăn Dặm Cho Bé Ngon, Đơn Giản Tại Nhà trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!